Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hoặc Gỡ Bỏ Add

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hoặc Gỡ Bỏ Add mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Thao Tác Với Thay Đổi Với Git Add
 • Hướng Dẫn Các Câu Lệnh Git Cơ Bản
 • Git Là Gì, Hướng Dẫn Git Căn Bản
 • Chạy Quảng Cáo Google Adwords Là Gì Và 5 Điều Bạn Cần Biết
 • Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Google Ads Trong 5 Phút
 • Các Add-in có thể được tạo bởi các nhà cung cấp bên thứ ba, ngay cả chính Microsoft cũng phát triển các Add-in riêng để cung cấp các chức năng bổ sung và nâng cao cho Excel. Add-in bao gồm 3 loại sau:

  • Excel Add-in: Thường là các tập tin Excel được lưu với định dạng .xlam hoặc .xla, có thể mở để sử dụng một lần hoặc cài đặt để sử dụng thường xuyên khi cần.
  • COM Add-in: Phải cài đặt phần mềm đầy đủ để thực hiện các chức năng hỗ trợ.

  Trong đó COM Add-in và Office Download Store Add-in sẽ có quy trình cài đặt riêng. Nhưng Excel Add-in có cách tiếp cận linh hoạt hơn và chỉ cần một vài bước để đảm bảo tiện ích được cài đặt chính xác.

  Mở Add-in để sử dụng một lần

  Như đã nói ở trên, người dùng có thể sử dụng Add-in mà không cần phải cài đặt nếu không thường xuyên sử dụng.

  Nếu chỉ sử dụng một vài lần, bạn chỉ cần mở file Add-in dưới dạng file Excel tiêu chuẩn, điều này sẽ cho phép sử dụng Add-in trong khi phiên Excel đó vẫn mở.

  Nhưng nếu sử dụng lần, Add-in đó sẽ không tự động kích hoạt mà bạn phải mở lại một lần nữa để sử dụng.

  Cách cài đặt Add-in cho Excel trên Windows

  Bạn thực hiện các bước sau để cài đặt Add-in trên máy tính chạy Windows:

  Đầu tiên và luôn quan trọng đó là chọn nơi lưu tập tin Add-in trên máy tính để có thể truy cập mọi lúc khi cần.

  Mặc định Windows có một thư mục Add-in chính thức để lưu trữ, thường sẽ là ở: C:Users[user name]AppDataRoamingMicrosoftAddIns, trong đó user name là tên tài khoản Windows đang sử dụng.

  Tuy nhiên bạn có thể tạo một thư mục riêng để truy cập nhanh hơn. Ví dụ tôi đã tạo thư mục Add-in ngay trong thư mục Documents.

  Nếu bạn tải các tập tin Add-in cho Excel từ Internet về máy tính sẽ phải thực hiện thêm một bước để cho phép truy cập vào tập tin đó.

  Bước 1: Sau khi tải về, kích chuột phải vào tên Add-in đó và chọn Properties.

  Trong nhiều trường hợp vẫn có những Add-in có thể gây hại cho máy tính vì chúng có thể được sử dụng để truyền vi-rút, do đó nên tìm và tải các Add-in từ những địa chỉ uy tín.

  Cách cài đặt Add-in trong Excel

  Cách hủy kích hoạt Add-in trên Windows

  Nếu bạn muốn giữ lại Add-in đó để sử dụng sau này, mà hiện tại thì chưa cần sử dụng đến thì thực hiện như sau:

  Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiển thị, kích tùy chọn Add-in ở cột bên trái, sau đó chọn Add-in Excel từ trình đơn Manage xổ xuống ở dưới cùng của cửa sổ này, sau đó bấm nút Go.

  Bước 3: Trong cửa sổ Add-ins hiển thị, chỉ cần tích bỏ tùy chọn trước tên Add-in cần vô hiệu hóa tạm thời, sau đó bấm nút OK để hoàn tất.

  Cách gỡ cài đặt Add-in trên Windows

  Nếu muốn gỡ cài đặt hoàn toàn những Add-in không còn sử dụng nữa, bạn chỉ cần di chuyển hoặc đổi tên tệp Add-in gốc. Sau đó thực hiện theo các bước trên để hủy kích hoạt Add-in.

  Khi đánh dấu hoặc bỏ chọn Add-in đó, một hộp thông báo sẽ xuất hiện, yêu cầu cho phép xóa tham chiếu đến vị trí Add-in đó. Bấm nút Yes để gỡ cài đặt là xong.

  Giống như trên Windows, bạn cần chọn nơi để lưu tập tin Add-in của Excel trên máy Mac ở vị trí có thể truy cập mọi lúc khi cần.

  Cách hủy kích hoạt Add-in trên máy Mac

  Nếu bạn muốn giữ lại Add-in đó, nhưng chưa cần nó hoạt động ngay lúc này, hãy làm theo các bước sau.

  Bước 2: Trong cửa sổ Add-in hiển thị, bỏ dấu tích bên cạnh ten Add-in để hủy kích hoạt, sau đó bấm nút OK để hoàn tất.

  Cách gỡ cài đặt Add-in trên máy Mac

  Nếu muốn gỡ cài đặt hoàn toàn Add-in trên máy Mac, bạn cũng thực hiện tương tự như cách thực hiện trên Windows. Chỉ cần xóa, di chuyển hoặc đổi tên tập tin Add-in gốc đi.

  Thực hiện theo các bước giống như hủy kích hoạt Add-in ở trên. Khi đánh dấu hoặc bỏ chọn trước tên Add-in đó, một hộp thông báo sẽ xuất hiện, yêu cầu cho phép xóa tham chiếu đến Add-in đó. Bấm Yes để xác nhận là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Gỡ Và Sửa Lỗi Nạp Add
 • Trở Thành Chuyên Gia Excel Nhờ 10 Add
 • Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Coc Coc
 • Tên Tiếng Trung: Dịch Họ Và Tên Ra Tiếng Việt Cực Hay Và Ý Nghĩa (Update 2021)
 • Hướng Dẫn Dịch Họ Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Hàn
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hoặc Gỡ Bỏ Add trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv