Hướng Dẫn Tạo Môi Trường Staging Cho Website WordPress

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Môi Trường Staging Cho Website WordPress mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Môi Trường Staging
 • Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress
 • Cách Tạo Trang Staging Site Để Tiến Hành Test Plugin, Chỉnh Sửa Giao Diện Thoải Mái: Không Lo Website WordPress Bị Lỗi
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Câu Hỏi Phần Sinh Học Và Môi Trường
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môi Trường
 • Ngay sau khi blog/website của bạn được xuất bản trên internet để mọi người có thể truy cập, chắc chắn bạn cũng cần phải không ngừng cải tiến, cập nhật, cài đặt thử nghiệm mới các plugin, themes. Việc cập nhật, cài đặt trực tiếp trên blog/website luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây xung đột và phát sinh lỗi như chết trang gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, thứ hạng SEO nhất là khi website của bạn có lưu lượng truy cập lớn. Vậy làm thế nào để cập nhật, chỉnh sửa website một cách an toàn. Câu trả lời đó là bạn nên tạo một staging site! Vậy staging site là gì và làm thế nào để cài đặt nó? Trong bài viết này tôi và bạn sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cách tạo môi trường staging cho website WordPress của mình!

  Trước khi đi vào vấn đề chính tôi muốn hỏi bạn quá trình tiếp xúc và học tập WordPress của bạn như thế nào? Riêng tôi, tôi tiếp xúc với WordPress từ con số 0. Lúc đó tôi chưa biết gì về WordPress, chỉ muốn tìm kiếm một phương pháp xây dựng website đơn giản và hiệu quả. Lúc đầu, hệ quản trị nội dung tôi tiếp xúc trước tiên là Joomla. Sau một thời gian tìm hiểu thấy nó hơi khó đối với một người mới. Sau một quá trình tìm kiếm cuối cùng tôi đã tìm thấy và gắn bó với WordPress. Bắt đầu tìm tòi, học hỏi những thứ cơ bản nhất.

  Sau một thời gian tích lũy kiến thức và kinh nghiệm tôi đã có những hiểu biết nhất định về WordPress. Sau những chuỗi dài mày mò, kỹ năng của tôi cũng đã được nâng cao. Khi tôi có được sự tiến bộ trong việc làm chủ WordPress thì website của tôi trông có vẻ ổn định và chuyên nghiệp hơn.

  Bạn biết đấy thật không mấy dễ dàng để xây dựng một blog nhưng bỗng một ngày đẹp trời toàn bộ công sức của mình bị đổ sống đổ biển? Cảm giác y như trời sập! Nếu như trong Windows có lỗi màn hình xanh chết chóc thì trong WordPress cũng có lỗi tương tự có tên là “màn hình trắng chết chóc” (white screen of death). Và một trong những lỗi chính để dẫn đến tình trạng này là việc cập nhật, thử nghiệm các themes, plugin, code một cách trực tiếp dẫn đến xung đột gây ra lỗi.

  Blog của tôi đã từng bị lỗi một lần trong giai đoạn còn “non xanh lắm lắm”. Và từ đó tôi mới biết rằng chỉnh sửa mọi thứ một cách trực tiếp không phải là một lựa chọn an toàn và khôn ngoan. Đó là một cách làm mạo hiểm và các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra trước tất cả các thay đổi trước áp dụng nó cho blog/website của mình.

  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo một môi trường Staging để kiểm tra các thay đổi trước khi áp dụng trực tiếp cho WordPress Site.

  Thường thì khi mới tiếp xúc với WordPress chúng ta thường cài đặt WordPress trên localhost. Khi đã hoàn chỉnh và cảm thấy hài lòng với trang web của mình bạn có thể tải nó từ localhost lên web server.

  Cách làm này có vẻ hay và an toàn nhưng nó lại nảy sinh vấn đề là: Điều gì sẽ xảy ra nếu một số thứ hoạt động trên localhost của bạn lại không hoạt động được trên web server? Điều này có thể làm phát sinh lỗi và nó sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO, lưu lượng truy cập, trải nghiệm người dùng…

  Vì vậy thay vì tải các thay đổi của bạn lên live site (website đang hoạt động trực tuyến) bạn có thể tải chúng lên stagging site (website được dàn dựng) trên cùng một máy chủ.

  Staging site về cơ bản là bản sao của live site với hai đặc điểm:

  • Nó không được xuất bản cho tất cả mọi người, chỉ bạn và nhóm của bạn mới có quyền truy cập staging site.
  • Các thay đổi mà bạn thực hiện trên staging site không làm ảnh hưởng trực tiếp đến live site của bạn.

  Staging site cho phép bạn kiểm tra các thay đổi đối với website WordPress của bạn mà không phá vỡ cấu trúc của live site. Điều đó có nghĩa là bạn có thể an tâm thử nghiệm các plugin, themes, các đoạn mã và nhiều thứ khác mà không gặp bất cứ rủi ro nào đối với live site. Trải nghiệm của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng, gián đoạn bởi những thay đổi mà bạn áp dụng trên trang của mình. Ngoài ra nó còn giúp giảm thiểu thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp của bạn như: tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng SEO, thời gian chết trang, các giao dịch…

  Sử dụng plugin để tạo staging site là cách tiếp cận đơn giản nhất trong số các tùy chọn, nhất là đối với người mới. Đó là cách tốt nhất để thử nghiệm các tinh chỉnh cơ bản hoặc kiểm tra sự tương thích của plugin, themes.

  Ví dụ: Một số plugin phức tạp có thể gây ảnh hưởng đến toàn hệ thống của bạn, gây ra các lỗi không mong muốn hoặc gây xung đột dẫn đến chết trang. Kích hoạt các plugin như thế trong staging site trước khi áp dụng cho live site của bạn là một ý tưởng hay vì bạn có thể kiểm tra plugin đó có tương thích với website của mình hay không. Điều này giúp bạn tránh khỏi các nguy cơ tiềm ẩn, các lỗi phát sinh một cách hoàn hảo.

  Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện các tinh chỉnh nâng cao đặc biệt là chỉnh sửa code, bạn nên cài đặt staging một cách thủ công. Tôi sẽ trình bày cách cài đặt staging site một cách thủ công ở phần kế tiếp.

  Trong WordPress Dashboard bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin để nó giúp bạn sao chép cơ sở dữ liệu một cách đơn giản và chính xác. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin hãy xem bài viết này!

  Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn vào trang Plugins ” Add New để mở trang Add Plugins. Nhập từ khóa WP Staging vào ô tìm kiếm và nhấp Enter. Trong bảng kết quả tìm kiếm bạn sẽ thấy plugin có tên đầy đủ là WP Staging – DB & File Duplicator & Migration. Nhấp vào nút Install Now để cài đặt. Sau khi cài đặt xong nhấp vào nút Activate để kích hoạt.

  Sau khi kích hoạt bạn sẽ nhìn thấy menu WP Staging trên thanh bên của WordPress Dashboard. Nhấp vào liên kết WP Staging Start bạn sẽ được đưa đến giao diện cho phép bạn tạo một staging site.

  Nhấp vào nút Create new staging site để bắt đầu tạo một staging site mới. Tiếp theo bạn nhập tên của staging site vào hộp Staging Site Name (Ví dụ: staging). Sau khi nhập xong, bạn nhấp vào nút Start Cloning để bắt đầu nhân bản website của mình.

  Quá trình tạo staging site nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng site của bạn. Sau khi tiến trình hoàn tất, bạn nhấp vào nút Open staging site để đăng nhập staging site. Tài khoản đăng nhập staging site giống như tài khoản bạn dùng để đăng nhập vào live site. Sau khi đăng nhập bạn có thể tự do thử nghiệm, vọc vạch mà không sự làm ảnh hưởng đến live site của mình.

  Bạn có thể dễ dàng biết được mình đang ở staging site vì thanh Admin bar của staging site có màu da cam thay vì màu đen mặc định như ở live site.

  Bước 1: Tạo tên miền phụ (Subdomain)

  Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một subdomain (tên miền phụ) từ domain chính. Một tên miền phụ sẽ cho phép bạn chạy trang web của mình trong một thư mục riêng biệt, không làm ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu chính, các tập tin mà bạn đã upload.

  Để thực hiện điều đó, bạn đăng nhập vào cPanel, phía bên dưới phần Domains, bạn nhấp vào Subdomains.

  Ở màn hình tiếp theo bạn nhập vào tên miền phụ mà bạn mong muốn sau đó chọn tên miền chính từ trình đơn xổ xuống.

  Trong cPanel, Document Root sẽ được điền tự động dựa vào tên miền phụ của bạn. Bạn có thể thay đổi Document Root nếu bạn muốn, nhưng thông thường thì mặc định như vậy là ổn rồi.

  Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào nút Create để tạo tên miền phụ. Chờ một chút bạn sẽ tên miền phụ bạn vừa mới tạo đã được thêm vào danh sách Subdomains của mình.

  Bạn có thể xác minh tên miền phụ của mình đã được thiết lập bằng cách truy cập vào tên miền đó trên trình duyệt web của mình.

  Bước 2: Tạo tài khoản FTP cho tên miền phụ

  Giờ bạn cần phải tạo một tài khoản FTP riêng biệt cho môi trường staging của mình. Một tài khoản FTP chuyên dụng sẽ chỉ dùng để truy cập vào thư mục staging, nó ngăn ngừa sự thay đổi ngẫu nhiên đối với môi trường live của bạn.

  Trong cPanel bạn tìm đến phần FILES, nhấp vào FTP Account. Nhập đầu đủ vào các trường trong phần Add FTP Account

  Mục Directory phải khớp với thư mục mà bạn đã chỉ định khi tạo tên miền phụ. Nhấp vào nút Create FTP Account để tạo tài khoản mới. Tài khoản này sẽ chỉ có quyền truy cập vào thư mục mà bạn đã chỉ định chứ không phải toàn máy chủ.

  Bước 3: Sao chép dữ liệu từ live site vào môi trường Staging

  Trích xuất, nhập cơ sở dữ liệu của bạn

  Bạn vừa mới thiết lập tên miền phụ cũng như tạo tài khoản FTP mới, việc tiếp theo bạn cần làm là sao chép dữ liệu từ live site vào môi trường staging. Điều này cho phép bạn kiểm tra các thay đổi trong môi trường staging với dữ liệu giống như trên live site nhưng không làm ảnh hưởng trực tiếp đến live site của bạn.

  Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là dùng phpMyAdmin. Đăng nhập vào phpMyAdmin thông qua cPanel và lựa chọn cơ sở dữ liệu hiên tại mà live site của bạn đang hoạt động. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu live site của mình, hãy nhấp vào tab Operations

  Tại đây bạn cần tìm hộp Copy Database To. Trong hộp văn bản Copy Database to, nhập tên cơ sở dữ liệu staging của bạn. Nếu bạn chưa tạo cơ sở dữ liệu cho staging, hãy kích chọn hộp kiểm CREATE DATABASE before copying (tạo cơ sở dữ liệu trước khi sao chép). Bạn cần sao chép cả cấu trúc và dữ liệu cũng như đảm bảo rằng bạn giữ các cài đặt còn lại làm mặc định. Nhấp vào nút Go để bắt đầu sao chép cơ sở dữ liệu. Nếu cơ sở dữ liệu của bạn có dung lượng lớn, việc sao chép này có thể mất một ít thời gian.

  Sau khi sao chép cơ sở dữ liệu xong, bạn chọn nó từ thanh bên ở phía bên trái. phpMyAdmin sẽ mở cơ sở dữ liệu bạn vừa mới sao chép. Bạn cần nhấp vào thẻ SQL trong thanh trình đơn của phpMyAdmin để chỉnh sửa một vài thông số.

  UPDATE wp_options SET option_value = REPLACE(option_value, ‘ORIGINAL_URL’, ‘NEW_URL’);

  UPDATE wp_postmeta SET meta_value = REPLACE(meta_value, ‘ORIGINAL_URL’, ‘NEW_URL’);

  UPDATE wp_posts SET guid = REPLACE(guid, ‘ORIGINAL_URL’, ‘NEW_URL’);

  UPDATE wp_posts SET post_content = REPLACE(post_content, ‘ORIGINAL_URL’, ‘NEW_URL’);

  Nhập các truy vấn trên vào hộp truy vấn SQL, thay thế các giá trị sau:

  • NEW_URL: Nhập vào địa chỉ URL mới cho cơ sở dữ liệu staging. Đây là địa chỉ URL của stagin site mà bạn đã tạo ra trước đó bao gồm cả giao thức http:// (ví dụ: https://staging.thanh1986t.com).
  • wp_: Nếu website của bạn có một tiền tố tùy chỉnh trên các bảng trong cơ sở dữ liệu hãy chắc chắn rằng bạn thay thế tiền tố đó một cách chính xác. Trường hợp của tôi tiền tố là wp5w_

  Nhấp vào nút Go để thực thi các truy vấn này. Một thông báo xác thực sẽ hiện ra khi kết thúc quá trình thực thi.

  Nếu bạn cảm thấy cách này hơi rắc rối thì có thể sử dụng plugin có tên là WP Migrate DB để thực hiện một cách trực quan hơn. Cài đặt và kích hoạt plugin WP Migrate DB bạn có thể khởi chạy nó bằng cách vào Tools → Migrate DB.

  Plugin sẽ tự động cập nhật tất cả đường dẫn của tất cả các tập tin trong cơ sở dữ liệu để trỏ đến URL staging site. Điều này thất sự cần thiết để đảm bảo staging site của bạn hoạt động một cách chính xác. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhập đúng đường dẫn URL và đường dẫn của thư mục staging. Sau đó nhấp vào nút Export để trích xuất cơ sở dữ liệu.

  Tiếp theo bạn cần tạo một cơ sở dữ liệu mới cho staging site. Sau đó nhập tất cả các dữ liệu đã trích xuất từ live site vào cơ sở dữ liệu mới. Tìm đến mục DATABASES trong cPanel và nhấp vào MySQL Databases.

  Nhập tên cơ sở dữ liệu mà bạn muốn tạo (Ở đây tôi nhập tên cơ sở dữ liệu là staging)

  Bạn cũng cần phải tạo người dùng mới cho cơ sở dữ liệu

  Và thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

  Sau đó bạn vào PHPMyAdmin. Tìm đến cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo. Nhấp vào nút Import và tìm đến vị trí lưu trữ tập cơ sở dữ liệu mà bạn đã dùng WP Migrate DB để trích xuất.

  Nhấp nút Go để bắt đầu nhập cơ sở dữ liệu từ live site sang staging site.

  Ở màn hình phân quyền, bạn nhớ cài đặt tất cả các quyền cho user

  Upload WordPress và các tập tin cần thiết khác vào staging site

  Sau khi sao chép cơ sở dữ liệu, việc tiếp theo bạn cần làm là sao chép tất cả các tập tin WordPress, plugin, themes và các tập tin mà bạn đã upload. Đầu tiên, bạn tải về một bản sao mới của WordPress từ trang chúng tôi Upload các nội dung của WordPress vào staging site. Lưu ý là chỉ sao chép nội dung chứ không cài đặt WordPress.

  Một khi bạn đã upload WordPress, việc tiếp theo bạn cần làm là sao chép các tập tin đa phương tiện, plugin và themes. Các thư mục bạn cần sao chép là:

  • /wp-content/themes
  • wp-content/plugins

  Nếu các thư mục trên có dung lượng nhỏ, bạn có thể bạn có thể download chúng từ live site thông qua giao thức FTP và upload chúng vào thư mục staging. Tuy nhiên đối với các thư mục có dung lượng lớn, việc này thường mất nhiều thời gian. Trình quản lý tập tin trong cPanel cho phép bạn sao chép các thư mục trên máy chủ một cách nhanh chóng.

  Đăng nhập vào cPanel Dashboard, tìm đến mục FILES và nhấp vào File Manager.

  Trình quản lý file của cPanel sẽ được thực thi. Bạn cần định hướng đến thư mục wp-content trên live site của bạn (thường là /public_html/wp-content). Tại đây bạn có thể nhìn thấy các thư mục chứa plugin, themes và các tập tin mà bạn đã upload.

  Bạn chọn các thư mục cần thiết sau đó nhấp chuột phải và chọn Copy để sao chép.

  Một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn nhập tên thư mục đích vào hộp văn bản: Enter the file path that you want to copy this file to. Ở đây chúng ta muốn sao chép vào thư mục mà chúng ta đã tạo tên miền phụ. Đây cũng là thư mục mà bạn đã tải WordPress lên trong bước trước (/public_html/staging/wp-content/). Nó sẽ copy từng thư mục vào thư mục wp-content trên staging site của bạn.

  Bước 4: Chỉnh sửa tập tin chúng tôi

  Một khi bạn đã thực hiện xong việc sao chép các thư mục, bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress cho staging site vào cơ sở dữ liệu mà bạn đã sao chép trước đó.

  Truy cập vào staging site của bạn qua tên miền phụ mà chúng ta đã tạo trước đó. Nếu thư mục staging của bạn không chứa tập tin chúng tôi WordPress sẽ gửi một yêu cầu chi tiết cho việc kết nối cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu thư mục staging có chứa tập tin chúng tôi đảm bảo rằng bạn chỉnh sửa nó để sử dụng cho việc kết nối cơ sở dữ liệu mới.

  Một trong những điều bạn cần lưu ý để tránh gặp lỗi là tiền tố cơ sở dữ liệu trên trang staging phải trùng khớp với tiền tố được sử dụng trên live site. Có thể bạn không cần phải quan tâm đến điều này nhưng đôi khi nó phụ thuộc vào tiền tố mà live site của bạn sử dụng.

  Một khi WordPress đã kết nối với cơ sở dữ liệu staging của bạn, bạn nên phát hiện rằng WordPress đã được cài đặt và nhắc bạn đăng nhập. Các chi tiết đăng nhập sẽ giống như trên live site của bạn.

  Giờ đây bất kỳ thay đổi nào mà bạn áp dụng trên staging site sẽ không ảnh hưởng gì đến live site. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi cài đặt, cài đặt plugin, themes mới, và nhiều thứ khác mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

  Bước 5: Đăng nhập và hạn chế quyền truy cập Staging site

  Nếu bạn thực hiện các bước trên một cách chính xác, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào staging site của mình bằng cách sử dụng tên miền phụ đã tạo (ví dụ địa chỉ URL staging site của tôi là https://staging.thanh1986t.com) với tên đăng nhập và mật khẩu giống như trên live site.

  Việc còn lại bạn cần phải làm là hạn chế quyền truy cập staging site của mình.

  Bạn vào Setiting Settings → Reading và kích chọn vào hộp kiểm Discourage search engines from indexing this site. Nhấp vào nút Save Changes để lưu lại. Tùy chọn này ngăn không cho Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục trang web của bạn.

  Nếu bạn đang sử dụng môi trường staging được thiết lập thông qua máy chủ của mình, bạn có thể đẩy các thay đổi từ staging site sang live site của mình chỉ bằng một nhấp chuột nếu bạn dùng các plugin hỗ trợ.

  Nhưng nó sẽ khó khăn và phức tạp hơn nếu bạn thực hiện một cách thủ công. Mặc dù có nhiều cách để cập nhật các thay đổi từ staging site vào live site nhưng tôi không nghĩ đó là một cách hay.

  Bạn sẽ phải luôn mạo hiểm và sẽ phải đối mặt với các lỗi phát sinh trong quá trình chuyển các thay đổi. Và thật sự là có rất nhiều lỗi có thể phát sinh. Ví dụ: Bạn chỉ có thể nhận được một phần thay đổi trong quá trình đẩy các thay đổi từ staging site sang live site hay các thay đổi chưa được kiểm tra kỹ càng có thể áp dụng một cách nhanh chóng vào live site dẫn đến lỗi trang.

  Bạn chỉ thật sự an toàn khi đẩy các thay đổi theo cách làm thủ công. Tức là bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng chúng trên staging site của mình.

  Cơ sở dữ liệu trong live site của bạn sẽ liên tục cập nhật. Vì vậy bạn cần phải đồng bộ cơ sở dữ liệu từ live site sang staing site.

  Bạn cũng cần phải đồng bộ thư mục upload từ live site sang staging site vì khi tạo nội dung chắc chắn bạn sẽ chèn hình ảnh và các tập tin đa phương tiện khác và bài viết/trang.

  Sau khi bạn thử nghiệm, kiểm tra các plugin,themes và các cài đặt khác trên staging site và đảm bảo chúng hoạt động ổn định, bạn muốn đồng bộ những thay đổi đó vào live site.

  Lưu ý: Trong một số trường hợp trên môi trường WordPress hosting, bạn không thể sử dụng trình quản lý tập tin. Trong tình huống này, bạn sẽ phải download những thư mục này về máy tính của mình sau đó upload chúng lên staging site của bạn.

  Đồng bộ và triển khai đồng bộ

  Có 03 bước bạn cần thực hiện khi bạn cần kiểm tra các thành phần trên website của mình.

  Bước 1: Đồng bộ cơ sở dữ liệu và upload các thư mục từ live site staging. Lúc này các trang sẽ được đồng bộ.

  Bước 2: Kiểm tra tất cả các bản cập nhật của WordPres, các plugin, các themes; Thử nghiệm việc thay đổi các cài đặt, widget, customizer…

  Bước 3: Nếu bạn không gặp bất kỳ lỗi phát sinh hay sự cố nào hãy đồng bộ các cài đặt và các tập tin

  Đối với hầu hết các nhà phát triển chuyên nghiệp, họ thích dùng một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán ( Distributed Version Control System – DVCS) như SVN hoặc Git để thực hiện quá trình đồng bộ giữa live site và staging site. Sử dụng một hệ thống quản lý phiên bản phân tán giúp bạn có thể quay về thời điểm hệ thống vẫn còn hoạt động tốt vì tất cả các lịch sử đã được lưu trữ.

  GitHub hoặc BitBucket, một trong hai dịch vụ bạn nên sử dụng để đồng bộ giữa live site và staging site. Cả GitHub và BitBucket đều là dịch vụ lưu trữ và cả hai đều cho phép bạn sử dụng Git cho dự án của mình. GitHub phổ biến hơn và có một cộng đồng phát triển lớn.

  Nếu dự án bạn đang thực hiện là một themes hay plugin mã nguồn mở, bạn có thể lưu trữ nó trên GitHub. Dự án của bạn sẽ được hiển thị công khai và người dùng khác có thể xem mã nguồn của bạn. Để tạo ra một vị trí lưu trữ trên GitHub, bạn cần nâng cấp lên kế hoạch trả phí.

  Ngoài ra BitBucket cho phép bạn tạo kho lưu trữ riêng một cách miễn phí. Nếu bạn đang làm việc trên trang web của khách hàng hay trên trang web cá nhân của mình, bạn sẽ muốn giữ công việc của mình ở chế độ riêng tư. BitBucket giúp bạn có thể làm việc đó một cách dễ dàng.

  Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tải về và cài đặt Git trên máy tính của mình. Nhấp vào đây để download Git cho Windows.

  Sau khi cài đặt Git, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản BitBucket miễn phí.

  Khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản qua email, bạn tiến hành đăng nhập vào Dashboard của BitBucket. Tại đây bạn chỉ cần nhấp vào nút Create a repository để tạo một kho lưu trữ mới

  Nhập tên và mô tả cho kho của bạn. Để đặt kho của bạn vào chế độ riêng tư, bạn kích chọn vào hộp kiểm This is a private repository. Ở tùy chọn Repository type (Kiểu kho) bạn kích chọn Git. Các mục còn lại bạn cứ để như mặc định. Cuối cùng nhấp vào nút Create repsitory để tạo kho mới.

  Đồng bộ từ live site sang staging site

  Vì bạn sẽ làm việc trên khu vực cài đặt WordPress của mình trên localhost nên nhấp vào liên kết I have an existing project

  Bạn đang cài đặt để đẩy dự án WordPress của mình vào BitBucket. Nhấp vào biểu tượng Git Bash trên màn hình để khởi chạy chương trình. Đây là một công cụ dòng lệnh, và bạn sẽ phải thực hiện việc gõ lệnh. Nhưng đừng quá lo lắng, việc này không quá khó khăn. Nếu bạn không muốn sử dụng dòng lệnh bạn có thể sử dụng giao diện như: Github cho Windows hoặc TortoiseGit.

  Đồng bộ từ staging site sang live site

  Đầu tiên bạn cần phải thêm thư mục dự án WordPress như một kho lưu trữ trong Git. Lưu ý là bạn không cần phải thêm toàn bộ thư mục WordPress vào dự án. Nếu bạn đang làm việc trên một WordPress Themes, bạn chỉ cần thêm thư mục theme như một kho lưu trữ Git.

  Trong Git Bash di chuyển đến thư mục dự án của bạn bằng cách gõ đường dẫn tới thư mục đó và sau đó thêm nó vào Git:

  Bạn vừa thêm dự án của mình vào Git. Việc tiếp theo bạn cần làm là thêm tất cả các tập tin vào nó.

  Sau khi thêm các tập tin vào Git bạn cần tạo sự ủy thác (commit). Hiểu đơn giản hơn, commit nghĩa là một hành động để Git lưu lại một bản chụp (snapshot) của các sự thay đổi trong thư mục làm việc.

  Giờ là bước cuối cùng trong việc đồng bộ giữa các tập tin trên localhost với kho BitBucket của bạn.

  Nhập mã lệnh bên dưới vào cửa sổ dòng lệnh của Git Bash để kết nối kho trên localhost với kho lưu trữ trên BitBucket.

  Bước 1: Cài đặt Git

  Đẩy tất cả các tập tin vào kho BitBucket

  Bước 2: Tạo kho đầu tiên cho bạn

  Xin chúc mừng bạn vừa đồng bộ hóa thành công các tập tin từ thư mục cài đặt WordPress trên localhost với kho BitBucket của mình. Việc bạn cần làm lúc này là thực hiện một số thay đổi cho các tập tin trong kho cục bộ của mình. Một khi đã thực hiện thay đổi trên kho cục bộ, bạn cần phải ủy thác các thay đổi đó đối với Git.

  Triển khai thay đổi từ BitBucket sang Staging site

  Bạn đã biết cách sử dụng Git với BitBucket, đã đến lúc triển khai các thay đổi từ kho BitBucket của bạn đến staging site. Bằng cách này bạn có thể làm việc trên trang web của mình và thử nghiệm những thay đổi của bạn trên staging site mà không làm ảnh hưởng đến live site của bạn.

  Để làm điều đó, bạn nên sử dụng FTPloy. Tài khoản miễn phí cho phép bạn thiết lập một dự án. Nó giám sát những thay đổi được thực hiện trên kho BitBucket sau đó áp dụng chúng tới web hosting của bạn.

  Đầu tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên FTPloy. Việc đăng ký một tài khoản FTPloy khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu sau đó nhấp vào nút Registry for FTPloy. Sau đó thêm chi tiết máy chủ của bạn.

  Bước 3: Thêm thư mục cục bộ vào Git

  Để cấu hình máy chủ mới, chọn Servers ” New Server từ menu ở phía trên cùng

  Hãy điền đầy đủ các thông tin cho các trường được yêu cầu. Đây là những cài đặt mà bạn đã thực hiện trong quá trình cấu hình cho tài khoản FTP staging site trước đó.

  Nhấp vào nút Test Connection để đảm bảo rằng FTPloy có thể kết nối đến máy chủ của bạn, và sau đó nhấp vào nút Save Server.

  cd /C/xampp/htdocs/wordpss/wp-content/themes/mydemotheme git init

  Để tạo một dự án, chọn Projects ” New Project từ menu điều hướng, chọn GitHub hoặc BitBucket tùy vào nhu cầu của bạn. Ở đây tôi chọn BitBucket vì nó miễn phí.

  Nếu trước đây bạn đã xác định máy chủ của mình, bạn có thể chọn nó từ trình đơn thả xuống. Nếu không hãy nhập chi tiết vào các trường. Trong trường Server Path, nhập đường dẫn đến thư mục chứa WordPress Themes của bạn.

  Khi bạn đẩy thay đổi vào kho BitBucket, FTPloy sẽ cập nhật các thông tin đã được thay đổi và đẩy chúng vào máy chủ mà bạn đã chọn.

  git commit -m “Adding all project files as the first commit”

  Đẩy thay đổi vào live site

  Bước 4: Đồng bộ thay đổi với kho Git của bạn

  Nếu bạn sử dụng FTPloy để triển khai thay đổi từ kho lưu trữ của bạn vào staging site, bạn có thể thiết lập quy trình tương tự cho live site. Tuy nhiên nếu triển khai mã không chính xác hoặc bị lỗi đã được đẩy vào kho của bạn, nó sẽ tự động đẩy vào live site của bạn.

  Tôi khuyên bạn nên chạy một hệ thống triển khai tự động như FTPloy cho máy chủ staging và sau đó tự động sao chép các tập tin đó lên live site của bạn khi bạn cảm thấy hài lòng với những thay đổi và đã kiểm tra kỹ lưỡng chúng trên môi trường staging.

  Sau khi bạn đã đăng nhập vào staging site, có một số thiết lập cần được cấu hình trước khi tiếp tục

  git remote add origin

  Chắc chắn rằng tên miền của bạn chính xác

  https://[email protected]/bitbucketusername/repositoryname.git

  Hãy nhìn vào địa chỉ URL trên màn hình quản trị của WordPress. Nếu nó là tên miền phụ, WordPress sẽ phát hiện cấu hình mới. Nếu không thì các truy vấn SQL trước đó sẽ không thay đổi địa chỉ URL của bạn trong cơ sở dữ liệu staging site. Bạn có thể tìm thấy URL và tên của website trong bảng wp_options của cơ sở dữ liệu.

  Chắc chắn rằng thư mục Media đã được sao chép

  Vô hiệu hóa XML Sitemap

  git add

  Hãy vô hiệu hóa XML Sitemap để Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể lập chỉ mục staging site của bạn.

  git commit -m “Added new features”

  Cập nhật Permalinks

  Tạo staging site là cách an toàn nhất để bạn thử nghiệm các thay đổi trước khi áp dụng nó cho live site của mình. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể dùng plugin hoặc phương pháp thủ công để tạo môi trường staging cho website WordPress của mình.

  Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra tính tương thích của plugin, themes thôi thì hãy sử dụng plugin WP Staging để tạo staging stie. Trong trường hợp bạn muốn thực hiện chỉnh sửa nhiều hơn, hãy tạo staging site bằng phương pháp thủ công.

  Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share!

  Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môi Trường Sống Là Gì ? Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Sống
 • 16 Nguồn Tải Thư Viện Family Revit Miễn Phí
 • Giải Pháp Revit 3D Cho Ngành Môi Trường
 • 5 Bước Thiết Lập File Revit Phải Làm Khi Khởi Tạo 1 Dự Án Mới
 • Chất Thải Rắn Là Gì? Cách Xử Lý Chất Thải Rắn An Toàn, Tiết Kiệm
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Môi Trường Staging Cho Website WordPress trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv