Hướng Dẫn Và Ví Dụ Về Công Thức Mảng Array Formulas Trong Excel

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Và Ví Dụ Về Công Thức Mảng Array Formulas Trong Excel mới nhất ngày 24/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết công thức mảng và ví dụ thực tế giúp bạn hiểu rõ hơn và ứng dụng chúng trong công việc một cách hiệu quả nhất. Để sử dụng công thức mảng bạn luôn nhớ mỗi khi nhập xong công thức tính toán hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + thay cho phím Enter nhé.

1. Công thức mảng để tính tổng theo điều kiện, đếm theo điều kiện

Để tính tổng có điều kiện chúng ta hay sử dụng hàm sumif nhưng để đơn giản hóa công thức hãy thử theo dõi ví dụ tính tổng có điều kiện sử dụng công thức mảng.

Ví dụ: Tính tổng số nhân viên bán được với số lượng lớn hơn 38. Và tính tổng số lượng hàng bán được của những nhân viên đó.

Có bảng số liệu:

1.1. Đếm số nhân viên bán được lượng sản phẩm lớn hơn 30

Trường hợp này bạn có thể sử dụng hàm counif nhưng ở đây mình giới thiệu cách sử dụng công thức mảng Sum. Tại ô cần tính nhậ công thức sau: =SUM(B4:B10>30).

Do điều kiện so sánh trả về giá trị True hoặc False mà lại sử dụng hàm Sum nên ở đây bạn thêm vào công thức như sau:

Nhấn F9 -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter được kết quả như hình dưới:

1.2. Tính tổng có điều kiện sử dụng công thức mảng

Tính tổng số lượng sản phẩm đã bán được của những người đã bán trên 30 sản phẩm.

Bước 1: Tại ô cần tính nhập công thức.

Với một số máy nếu bạn nhập công thức như trên mà không cho kết quả đúng hãy bôi đen tham số trong hàm Sum -> Nhấn F9 kiểm tra lại kết quả -> nhấn Ctrl + Shift + Enter.

2. Công thức mảng sử dụng trong việc tính chênh lệch lớn nhất của mã số cổ phiếu qua các ngày

Ví dụ: Tính giá chênh lệch lớn nhất và nhỏ nhất của mã cổ phiếu qua các ngày:

Thông thường các bạn sẽ tạo ra một cột phụ tìm giá chênh lệch sau đó sử dụng hàm Min, Max. Ở bài viết này sẽ sử dụng công thức mảng để tính mà không cần tạo ra 1 cột phụ về giá chênh lệch.

Bước 1: Tại ô cần tính giá chênh lệch nhập công thức sau =Max (E5:E10-D5:D10).

Ở đây Max sẽ giá trị trong mảng gồm 6 phần tử.

3. Tính Max, Min theo điều kiện kết hợp công thức mảng

Ví dụ ở đây tính doanh số lớn nhất và nhỏ nhất của các nhân viên đã bán được trong tháng. Tại ô cần tính doanh số lớn nhất nhập công thức: = Max(If($B$5:$B$10=E6,C5:C10)).

Tính doanh số nhỏ nhất tương tự như doanh số lớn nhất chỉ thay bằng hàm MIN:

Tương tự bạn tính cho các nhân viên còn lại chỉ thay đổi điều kiện If được so sánh với mã nhân viên đó.

4. Tìm những mặt hàng được giao cho các đại lý ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

Sử dụng hàm Index, match kết hợp với công thức mảng.

Tại ô cần tính nhập công thức sau: =IFERROR(INDEX($D$5:$D$12,MATCH($F$6&$G$5,$B$5:$B$12&$C$5:$C$12,0)),””).

Tương tự kéo công thức cho các ô còn lại được kết quả:

Ở đây sử dụng hàm IFERROR để trả về kết quả không bị lỗi khi ở miền Bắc, Trung mặt hàng Máy gọt hoa quả không có thì trả về giá trị rỗng.

5. Tính tổng chi phí

Ví dụ: Tính tổng chi phí của các mặt hàng SP1, SP2, SP3 dựa vào bảng chi phí và số lần xuất hiện mã sp trong bảng sản phẩm đã bán.

Tại ô cần tính nhập công thức: SUM(SUMIFS(H5:H7,G5:G7,C5:C9)).

6. Tính tổng doanh số của những nhân viên bán được nhiều nhất

Ở đây bạn có thể chọn tính tổng của n nhân viên bán được nhiều nhất với n=2, 3, 4…

Ví dụ tính tổng doanh số bán được của 3 nhân viên bán được nhiều nhất.

Tại ô cần tính nhập công thức: =SUM(LARGE(C6:C12,{1,2,3})) trong đó {1,2,3} là mảng chứa số phần tử cần tính tổng, ở đây là 3.

Ví dụ: Tính tổng doanh số của 4 nhân viên có doanh số lớn nhất bạn chỉ việc thêm phần tử bằng 4 vào mảng:

7. Sử dụng công thức mảng để đánh số thứ tự đảm bảo thành phần dữ liệu không bị xóa

Bước 1: Bội đen vùng dữ liệu muốn tạo số thứ tự -> quay trở lên trên nhập công thức.

Với cách nhập số thứ tự từ công thức mảng việc thay đổi thành phần thì thứ tự cột STT không bị thay đổi. Ví dụ thêm 1 dòng: Bội đen 1 dòng bất kì -> Chuột phải chọn Insert.

Số thứ tự dòng 1, 2, 3, 4, 5 bị thay đổi nhưng số thứ tự trong cột thứ tự không bị thay đổi.

Trên đây là một số ví dụ về cách sử dụng công thức mảng tùy công việc của bạn lựa chọn cho hợp lý.

Chúc các bạn thành công!

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 21,978

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,008

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,038

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không. Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong cuộc. Nhân vật chính trong câu chuyện đến bước đường


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 12,672

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Trọng lượng do Trái Đất tác dụng tác dụng vào hộp phấn. b) Một lực sĩ đang nâng một quả tạ trên tay. Lực nâng của lực sĩ lên phía trên và trọng lượng của quả tạ là hai lực cân bằng. c) Đặt một quả nặng lên cân đĩa thì


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,583

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,484

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam. Mất đa dạng sinh học trên thế giới Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,395

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 9,900

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Bạn điền đầy đủ: Tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng thẻ. Cuối cùng bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận là các bước thanh toán online đã thành công rồi. Bị lộ mã Cvv/Cvc có ảnh hưởng gì không? Tác dụng của số Cvv/Cvc là bảo mật thẻ Visa/Mastercard. Nên nếu để lộ mã số này sẽ rất nguy


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,306

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10


Đề xuất

Chồng Yêu Tiếng Anh Là Gì? - Xem 5,148

Ngày xưa ông bà ta dù có yêu nhau, thương nhau nhiều bao nhiêu cũng không dám thể hiện tình cảm của mình. Nhưng ngày nay thì khác, lớp trẻ, cũng như những cặp vợ chồng hiện đại luôn biết cách để duy trì tình yêu. Hâm nóng chúng và ... Vậy vợ yêu, chồng yêu trong tiếng anh gọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé! Trong cuộc sống hằng ngày, những cặp vợ chồng hay những bạn trẻ mới yêu sẽ thường dùng những từ tiếng anh để gọi nhau. Trong đó, từ tiếng anh được dùng nhiều nhất và cũng thể hiện được đầy đủ nhất ý nghĩa của từ vợ yêu, chồng yêu bằng tiếng anh đó là từ honey. Trong từ điển tiếng Anh, honey: a


Abo Là Gì? Đam Mỹ Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan Về Abo - Xem 5,445

Nếu như bạn là một người mê truyện, đặc biệt là những tiểu thuyết, truyện ngắn Đam Mỹ thì chắc chắn đã từng nghe đến những thuật như ABO, omega, Alpha hay Omegaverse…. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những thuật ngữ đó và ngay cả thế ... Chính vì không chỉ là đưa đến cho người đọc những câu chuyện đầy thú vị, cảm động lòng người mà cốt lõi vẫn là ủng hộ cho tình yêu đồng tính. Hiện nay cộng đồng HỦ (người yêu thích đam mỹ, ủng hộ đồng tính luyến ái nam) rất lớn và ngay cả ở Việt Nam, cộng đồng Hủ và những người ủng hộ LGBT rất nhiều. Hiện có rất nhiều tác giả viết lên những tác phẩm Đam Mỹ


Quản Lí Là Gì? Quản Lí Nhà Nước Có Những Đặc Điểm Gì? - Xem 5,247

Hoạt động quản lý bắt nguồn từ sự phân công, hợp tác lao động, phát sinh khi cần có sự nỗ lực tập thể để thực hiện mục tiêu chung. Quản lý diễn ra ở mọi tổ chức, từ phạm vi nhỏ đến phạm vi lớn, từ đơn giản đến ... Quản lý hành chính nhà nước có phạm vi hẹp hơn so với quản lý nhà nước vì: - Quản lý hành chính nhà nước là hoạt động thực thi quyền hành pháp, tức là hoạt động chấp hành và điều hành; - Chủ thể quản lý hành chính nhà nước là các cơ quan, cán bộ, công chức hành chính nhà nước trong hệ thống hành chính từ Trung ương đến cơ sở. Như vậy, quản lý hành chính nhà nước là


Kiến Tập Là Gì Và Làm Sao Để Có Một Kỳ Kiến Tập Hiệu Quả? - Xem 2,574

Kiến tập và thực tập là những yêu cầu dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, các sinh viên những năm gần cuối hay trước khi tốt nghiệp luôn được tạo điều kiện để đi kiến tập, thực tập. Vậy có những sự khác biệt nào giữa ... Nết bạn không tìm hiểu thêm về công ty mà chỉ viết những gì mà chúng ta đã nhìn thấy và nghe được thì khó mà có kết quả tốt được. Trong thời gian kiến tập bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty để có thể chuẩn bị cho bản


101 Cách Nói I Love You Trong Tiếng Anh Một Cách Đúng Nhất - Xem 2,871

” I love you ” – đã bao giờ bạn muốn nói 3 từ này chưa. Nói câu này thì khó thật đấy nhỉ. Tôi đồng ý với bạn. Nhưng mà không thể không nói được, vẫn phải nói 3 từ này ra thôi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ... Các khoá học (link các khoá học) của tôi luôn đề cao nhất tính chính xác trong ngôn ngữ hơn là sự phù phiếm bên ngoài. Hãy xem chị Gúc Gồ hướng dẫn bạn về một số câu nói khác cho câu I Love You. Sai về cách nói I love you Cái sai ở đây nó


Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Và Ví Dụ Về Công Thức Mảng Array Formulas Trong Excel trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!