Infographic Là Gì? Top 5 Công Cụ Thiết Kế Infographic Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Infographic Là Gì? Top 5 Công Cụ Thiết Kế Infographic Miễn Phí mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

Thiết kế Infographic có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Được hiểu là truyền tải thông tin qua một hình ảnh một cách chi tiết, cụ thể và bắt mắt

Thiết kế Infographic tận dụng để làm gì?

Mục tiêu chính của thiết kế Infographic là nhằm truyền tải thông tin sao cho trở nên gọn gàng, súc tích, dễ nắm bắt và cuốn hút được sự quan tâm, cần chú ý của người xem hơn.

Hiện nay, rất nhiều công ty chuyên về thiết kế infographic đã thành lập và hoạt động. hình thức này cũng trở thành một trong thời cơ khởi sự nghiệp, kiếm tiền lớn của tương đối nhiều đối tượng khác nhau.

Vai trò của infographic

Người dùng có xu hướng đọc các mẩu tin ngắn, mẩu tin nhỏ và xem các hình ảnh đã mắt, video sinh động nhiều hơn.

Đặc điểm của một Infographic

Tạo điểm nhấn cho giữa trang Infographic

Như đã biết infographic bao gồm cả đồ họa và text, vì thế, các designer phải thống nhất bố cục có lý, các đồ họa icon rõ ràng không rườm rà, text biểu diễn dưới dạng trực quan, font chuẩn và nội dung của Infographic phải đập vào mắt người dùng ngay từ lúc họ nhìn vào infographic.

Đọc lướt

Đối với báo giấy dạng text thì bạn rất có thể đọc lướt qua và nắm 1 phần thông tin nào đó nhưng đối với infographic khi mà đã design chuẩn thì bạn rất có thể đọc lướt qua và tỉ lệ nắm bắt thông tin sẽ là gần 90%. Và vì thế các designer phải có nhiệm vụ làm cho infographic càng trực quan dễ hiểu càng tốt.

Thay thế cho những biểu đồ cổ điển

Khi xưa học địa lý, chắc hẳn ai cũng từng phải vẽ biểu đồ đo lường về sự tăng trưởng về kinh tế, xã hội, chính trị…. Thì với infographic bạn có thể thể hiện dưới dạng những hình ảnh cực sinh động cho những phép so sánh.

Câu chuyện được mô tả một cách trực quan

Thay vì tập tài liệu hàng trăm trang, giờ đây với các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, After Effects… các designer có thể tạo ra 1 infographic trực quan và rõ ràng nhất.

Tóm lại có rất nhiều cách để cung cấp thông tin cho người sử dụng 1 cách đơn giản nhất như video, slide với PowerPoint, mp3… thì giờ đây infographic cũng rất có thể làm được như thế mà có khi hiệu quả còn gấp đôi, ba lần hơn thế.

Công cụ thiết kế infographic đơn giản dễ dàng nhất

Canva

 • Giá cả: không lấy phí
 • giải pháp lựa chọn thanh toán: Canva cho phép bạn mua những yếu tố khác như biểu tượng, hình ảnh,… Canva tận dụng để làm việc, lập kế hoạch công việc, với mức khoảng 9.95 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Canva là công cụ thiết kế infographic rất hữu hiệu, cho phép bạn thiết kế những hình ảnh đẹp mà không cần có quá nhiều tri thức về thiết kế.

Canva cung cấp rất nhiều template để chọn cho bài viết trên Twitter, ứng dụng xã hội Facebook, Tumblr và cả infographic.

Venngage

 • Giá cả: miễn phí
 • Sự chọn lựa thanh toán: nâng cấp với 15 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Trong phần infographic, bạn cũng rất có thể tìm những giải pháp lựa chọn khác và mục khác để thêm vào infographic, như:

Tiếp sau đây là một số template để chọn (một vài template là free, một vài template là trả phí)

Piktochart

Piktochart là một lựa chọn tốt để tự thiết kế infographic. Bạn có thể chọn template từ kho mẫu đa dạng, bao gồm cả infographic truyền thống, kích cỡ trình chiếu, poster hay báo cáo.

Bạn có thể tự tạo infographic từ bản nháp hoặc phương án lựa chọn mẫu template của họ. Sau đó, bạn chỉ cần chọn và dán những yếu tố hình ảnh chi tiết và nội dung chữ vào thiết kế. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tải lên hình ảnh của chính bản thân mình.

 • Giá cả: free hoặc bản nâng cấp với 3 đô/tháng.
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Easel.ly giúp bạn rất có thể tự thiết kế infographic một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Khi bạn đến website đó, tất cả những gì bạn cần là chọn một template có sẵn và “Start Fresh”.

Họ chia ra nhiều mục để bạn đơn giản và dễ dàng tìm template phù hợp với mục đích. sau đây là một số template mẫu:

Visme

 • Giá cả: không tính tiền hoặc nâng cấp với 7 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Visme là một dịch vụ còn khá mới. Nó cho phép bạn tạo những bài truyền tải, animation, banner và đương nhiên là cả infographic.

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chào mừng với một hình ảnh hiện lên tất cả file của bạn (nếu bạn chưa từng làm gì thì sẽ là khoảng trống). Bạn có thể chọn “Create New Visme” để mở đầu.

Sau đó, bạn sẽ thiết kế infographic với rất nhiều công cụ đa dạng và đơn giản tận dụng.

Để thiết kế Infographic, bạn có thể sử dụng những ứng dụng đồ họa phổ biến hiện nay như Photoshop, Illustrator, After Effects, hoặc Inkscape, CorelDraw… hoặc các trang hỗ trợ thiết kế Infographic online.

Mặc dù vậy, muốn các sản phẩm của bản thân hiệu quả và cung ứng đúng yêu cầu của từng chiến dịch, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau.

Thu thập thông tin, hình ảnh, số liệu: Một thành phần cực kì đáng kể và cũng là ưu điểm trong Infiographic là các số liệu. Thông tin, số liệu trong infographic cần được truyền tải ngắn gọn, súc tích và tập trung vào các yếu tố chính.

Thực hiện thiết kế infographic: Sau khi đã sắp xếp từ đầu đến cuối nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào thiết kế. Các yếu tố rất được quan tâm trong các infographic là là hình ảnh dạng vector hoặc icon đơn sắc giúp người xem tập trung vào thông tin hơn.

Lưu ý đến kích thước ảnh, độ phân giải: Dù là infographic dùng để post lên website riêng hay ứng dụng xã hội Facebook của công ty, bạn cũng cần phải cần lưu ý đến kích thước và độ phân giải hình ảnh

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit

Bạn đang xem bài viết Infographic Là Gì? Top 5 Công Cụ Thiết Kế Infographic Miễn Phí trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!