Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé! mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

Ngày đăng: 10/Aug

Khi được hỏi: “Tội lỗi lớn nhất mà chúng ta gây ra trên đời là gì?”. Đức Phật đã trả lời: “Tội lỗi lớn nhất là nghĩ rằng bạn có thời gian”. Thời gian là miễn phí nhưng vô giá!

 • Bạn không thể chiếm hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó.
 • Bạn không thể giữ lấy nó, nhưng bạn có thể tiêu tốn nó.
 • Và một khi nó mất đi, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Trung bình một người sống 78 năm. Chúng ta dành 28 năm cuộc đời để ngủ. Điều đó cỡ 1/3 đời người nhưng 30% trong số chúng ta phải “vật lộn” để ngủ ngon. Chúng ta dành 10 năm cuộc đời để làm việc nhưng hơn 50% trong số chúng ta đều muốn rời bỏ công việc hiện tại.

Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền nhưng bạn sẽ không thể kiếm thêm thời gian.

 • Chúng ta dành 9 năm cho việc xem TV và mạng xã hội.
 • Chúng ta dành 6 năm làm việc nhà.
 • Chúng ta dành 4 năm để ăn và uống.
 • Chúng ta dành 3,5 năm để học hành.
 • Chúng ta dành 2,5 năm để chải chuốc.
 • Chúng ta dành 2,5 năm để mua sắm.
 • Chúng ta dành 1,5 năm để chăm sóc con trẻ.
 • Và chúng ta dành 1,5 năm để di chuyển đến cơ quan.

Chúng ta còn lại 9 năm. Chúng ta sẽ sử dụng khoảng thời gian đó như thế nào?

Steve Jobs đã nói: “Khoảng thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc đời của người khác”

Vì vậy, có tin tốt và tin xấu. Tin xấu là thời gian trôi nhanh như bay và tin tốt là bạn chính là phi công.

Hãy tưởng tượng bạn tỉnh dậy mỗi sáng với một số tiền lớn trong tài khoản ngân hàng. Và đến cuối đêm tất cả đều biến mất bất kể bạn có tiêu nó hay không nhưng đến hôm sau, bạn lại có một số tiền lớn khác xuất hiện. Bạn sẽ làm gì với nó?

Mỗi ngày 86400 giây được ứng vào tài khoản cuộc đời của bạn. Đến cuối ngày một khi chúng được dùng hết bạn sẽ lại có 86400 giây mới. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ lãng phí nếu đó là tiền nhưng tại sao chúng ta lại lãng phí khi đó là thời gian?

Những giây đó quyền lực gấp nhiều lần số tiền bởi vì bạn luôn có thể kiếm thêm tiền nhưng bạn không thể làm thêm ra thời gian.

Chúng ta nghĩ rằng mọi người làm tốn thời gian của chúng ta nhưng chính ta là người cho phép họ làm điều đó. Trong thực tiễn, hai người này sống trong chúng ta.

Đừng để ai đó trở thành ưu tiên khi tất cả đối với họ bạn chỉ là một sự lựa chọn! Một số người trong chúng ta đánh mất những người quan trọng với mình vì chúng ta đã không trân trọng thời gian của họ. Một số người trong chúng ta không nhận ra ai đó quan trọng với mình như thế nào cho đến khi họ mất đi.

Trong mỗi chúng ta đều có hai giọng nói:

Giọng nói muốn nâng cao hơn; giọng nói muốn ta mở rộng hơn; giọng nói muốn ta trưởng thành.

Giọng nói muốn kìm chúng ta lại; giọng nói mà làm ta lười biếng; giọng nói mà làm chúng ta tự mãn; giọng nói mà kiềm chế khả năng của chúng ta.

Mỗi ngày từ khi chúng ta thức giấc cho tới lúc chúng ta đi ngủ trong chúng ta là “cuộc chiến” giữa hai giọng nói này. Bạn đoán xem giọng nói nào sẽ chiến thắng?

Cái mà chúng ta lắng nghe nhiều nhất. Cái mà chúng ta nuôi dưỡng. Cái mà chúng ta thổi phồng. Chúng ta dùng thời gian như thế nào là lựa chọn của chính chúng ta. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc đời dạy ta biết sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta về giá trị của cuộc sống.

William Shakespeare đã nói: “Thời gian trôi rất chậm với những ai đang mơ, rất nhanh với những ai đang sợ hãi, rất dài với những ai đang buồn và rất ngắn với những ai đang vui vẻ. Nhưng với những người đang yêu, thời gian là vĩnh cửu.”

Bạn đang xem bài viết Khoảng Thời Gian Của Bạn Là Hữu Hạn Vì Vậy Đừng Lãng Phí Thời Gian Bạn Nhé! trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!