Kiểm Tra Năng Lực Tại Nhà Với Ielts Online Test

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểm Tra Năng Lực Tại Nhà Với Ielts Online Test mới nhất ngày 05/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

Xác định được trình độ và lộ trình học phù hợp

Để bắt đầu ôn luyện IELTS, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Bạn đang ở band điểm nào? Bạn cách xa mục tiêu của mình bao nhiêu? Khi có con số cụ thể, bạn mới có thể lên lộ trình phù hợp: tổng thời gian ôn luyện, thời gian học IELTS mỗi ngày, các kỹ năng gì cần cải thiện, từ vựng nào cần bổ sung. Làm Test IELTS Online giúp bạn nắm được năng lực hiện tại của bản thân.

Luyện thêm các kỹ năng trong quá trình học

Quá trình ôn luyện IELTS có thể chia thành 2 bước chính: tích luỹ kiến thức và luyện đề. 2 bước này có thể kết hợp xen kẽ với nhau, sau một thời gian ôn tập, bạn thử sức với IELTS Test Online hoặc ngược lại, thi thử IELTS Online sau đó lấp đầy các “lỗ hổng” kiến thức. Bằng cách này hay cách khác, thi thử IELTS cũng là một bước không thể thiếu để bạn kiểm tra thành quả học tập của mình.

Hoàn toàn chủ động

Không cần đăng ký qua trung tâm hay sắp xếp công việc cá nhân khi bạn muốn thi thử, với các đề IELTS Online Test, bạn hoàn toàn nắm quyền chủ động. Kiểm tra vào khung giờ bạn rảnh, không phải di chuyển đi đâu, không phải xếp hàng chờ đợi, thi thử IELTS Online là lựa chọn tối ưu cho người bận rộn. Nguồn tài liệu kiểm tra IELTS trực tuyến cực kì phù hợp với các bạn không sống ở thành phố lớn, không có điều kiện đến những trung tâm tiếng Anh chất lượng.

Tiện lợi hơn phương pháp luyện đề trên giấy

Luyện thi IELTS trực tiếp trên các website giúp bạn tiết kiệm thời gian và giấy mực. Hơn thế nữa, hình thức thi IELTS trên máy tính càng ngày càng phổ biến. Luyện thi IELTS Online giúp bạn luyện tập các kỹ năng và làm quen với giao diện bài thi và thao tác máy.

DOL Online

DOL Online là bộ 5 ứng dụng luyện thi IELTS online của DOL English. Hệ thống tích hợp AI trí tuệ nhân tạo để gợi ý đề thi phù hợp và xây dựng bộ từ vựng được cá nhân hoá cho từng thành viên.

Hướng dẫn làm bài trên DOL Online

Bước 1: Truy cập https://www.dolonline.com và chọn Sign Up Free, đăng nhập bằng account Google hoặc Facebook

Bước 2: Chọn nút Start As A Visitor để sử dụng miễn phí. Hoặc Chọn nút Enter Activation Code để sử dụng tài khoản cao cấp, truy cập được toàn bộ thư viện đề thi.

Bước 3: Chọn bộ đề và bắt đầu làm bài. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể truy cập 4 bộ đề IELTS. Với tài khoản cao cấp, bạn có thể truy cập 15 bộ đề IELTS.

Giao diện bài thi Listening và Reading IELTS cũng tương tự như giao diện của một bài thi IELTS trên máy tính. Bạn có thể điều chỉnh Text Size phù hợp với mình.

Giao diện của một bài thi Listening IELTS

Giao diện của một bài thi Reading IELTS

Với kỹ năng Writing, bạn có thể chọn View Demo để xem qua bài mẫu chỉnh sửa essay của DOL Online. Để được nhận xét và chấm bài Writing, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình.

Sau khi bấm vào nút View Demo, sẽ hiển thị bài writing được sửa lỗi như sau

Ưu điểm khi luyện thi trên DOL Online

Giao diện của dạng đề Quick Practice

  Vocabulary Builder. Ngoài bộ đề giúp trau dồi 4 kỹ năng, ứng dụng của DOL Online còn hỗ trợ xây dựng bộ từ vựng cho riêng bạn. Nhờ công nghệ AI trí tuệ nhân tạo, hệ thống sẽ chọn lọc và tổng hợp bộ từ vựng mà bạn cần bổ sung, dựa trên các lỗi sai trong quá trình làm test của bạn.

Bấm vào nút LEARN ở phía bên trái để xem các bộ từ vựng bạn cần bổ sung

Bên cạnh bộ từ vựng, DOL Online còn có thêm phần Quiz và Game, giúp bạn kiểm tra kiến thức đã học bằng các câu hỏi thú vị với hình ảnh sinh động.

  Pronunciation Checker. Bất cứ từ vựng nào bạn chưa rõ cách phát âm, bạn có thể nhập, phát âm và nghe lại từ hệ thống.

Hệ thống sẽ phân tích các lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa.

Nhược điểm khi luyện thi trên DOL Online.

  Chưa cập nhật đề thi Speaking. Hiện tại hệ thống của DOL Online chưa cập nhật các đề thi và gói dịch vụ chấm bài Speaking. Tuy nhiên, DOL English có rất nhiều lớp học offline hướng dẫn và chỉnh sửa chi tiết từng phần của bài thi Speaking IELTS. Các giáo viên 8.0+ IELTS Speaking còn chia sẻ thêm các mẹo ghi điểm trong kỳ thi thật.

IELTS Online Tests

IELTS Online Tests là cộng đồng học IELTS lớn nhất toàn cầu với sự tham gia của các giám khảo và giáo viên IELTS kỳ cựu. Nhắc đến luyện thi IELTS online, đây sẽ là cái tên đầu tiên bạn được những cao thủ giới thiệu và khuyên dùng.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS Online Tests

Bước 1: Truy cập https://ieltsonlinetests.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook

Bước 2: Chọn IELTS Exam Library

Sau đó chọn loại IELTS mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Chọn tuyển tập đề thi, sau đó chọn nút “Take test” để làm bài kiểm tra

Sau khi bạn hoàn tất bài kiểm tra, website đưa ra số điểm và đáp án cho bạn. Bạn có thể xem lại đáp án và giải thích qua phần Review & Explanations.

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

 • Đề thi thử sát đề thi thật. Các bộ đề trên IELTS Online Tests được tổng hợp từ các kỳ thi thật gần nhất, cập nhật các xu hướng ra đề mới nhất. Bộ đề đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ toàn diện.

 • Giao diện làm bài tương tự thi IELTS trên máy tính. Giao diện làm bài chia đôi, đề bài một bên và câu hỏi một bên. Thời gian hiển thị bên dưới, các câu hỏi được liệt kê bên cạnh, bạn có thể chọn câu bất kỳ để kiểm tra lại. Các chức năng chọn lựa và điền vào chỗ trống được thiết kế và sử dụng như bài thi thật.

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

 • Giám khảo giọng Anh. Các giám khảo và giáo viên hướng dẫn trên IELTS Online Tests chủ yếu là người Anh. Nếu chỉ luyện thi online, bạn không thể làm quen với các giọng tiếng Anh khác.

IELTS-exam

IELTS-exam là website được tối ưu để luyện thi IELTS online với hệ thống đề và bài mẫu đa dạng cùng các hướng dẫn cơ bản nhất. Ngay cả những bạn mới làm quen với IELTS cũng có thể sử dụng website này.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS-exam

Bước 1: Truy cập https://www.ielts-exam.net/, sau đó chọn Free IELTS Practice Tests

Bước 2: Chọn đề bài và section bạn muốn làm để bắt đầu bài thi.

Trong quá trình làm bài thi, bạn có thể chọn “Show Answer” để xem câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các tips đi kèm trong bài để làm test tốt hơn.

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS-exam Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS-exam

Mini-IELTS

Mini-IELTS chủ yếu tập trung ôn luyện 2 kỹ năng Listening và Reading cho người học. Mỗi test khoảng 10 câu, bạn có thể luyện tập trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn luyện thi IELTS trên Mini-IELTS

Bước 1: Truy cập https://mini-ielts.com/, sau đó chọn Reading hoặc Listening

Khi chọn mục Listening, giao diện trang sẽ hiển thị các bài IELTS Listening Practice Tests như sau:

Khi chọn mục Reading, giao diện trang sẽ hiển thị các bài IELTS Reading Practice Tests như sau:

Với phần thi IELTS Listening, bạn có thể tua lại để nghe lại bất kỳ đoạn nào bạn muốn. Để nghe lại từ đầu mỗi section, chọn Listen from here.

Với phần thi IELTS Reading, giao diện được thiết kế tương tự bài thi IELTS trên máy tính (bên trái là đoạn văn, bên phải là câu hỏi). Đặc biệt, đặc điểm bài thi của Mini-IELTS là không đếm ngược thời gian. Bạn có thể làm bài bao lâu tuỳ thích, hệ thống sẽ ghi lại số phút cho bạn.

Ưu điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS Nhược điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS

 • Không cung cấp đề Writing và Speaking. Một điểm trừ dành cho Mini-IELTS chính là không cung cấp đề thi đủ 4 kỹ năng. Nếu muốn ôn luyện Writing và Speaking, bạn phải sử dụng nguồn tài liệu khác.

 • Không phù hợp cho giai đoạn nước rút. Các bộ đề không đủ số câu hỏi như đề thi thật và thời gian làm bài không giới hạn. Đây chính là lý do bạn không nên sử dụng Mini-IELTS vào giai đoạn nước rút. Trước kỳ thi chính thức, hãy thi thử với bộ đề hoàn chỉnh trong thời gian quy định của IELTS.

Suy cho cùng, IELTS Online Test không thể thay thế toàn bộ quá trình ôn luyện IELTS của bạn. Vẫn có nhiều kiến thức và kỹ năng khó cải thiện nếu bạn chỉ làm đề online. Bạn nên kết hợp với phương pháp học tập khác để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Học theo nhóm

Cách tốt nhất để tạo động lực và giữ lửa suốt quá trình học chính là tìm kiếm những người cùng mục tiêu với bạn. Hãy kết bạn với những người ôn luyện IELTS, cùng lên kế hoạch và chia sẻ tài liệu. Bạn vừa có thêm một người đồng hành, vừa trau dồi được kiến thức mới. Qua các bài tập Speaking và Writing, các bạn có thể sửa lỗi và chia sẻ mẹo làm bài với nhau. Những từ vựng và cấu trúc mà các bạn sử dụng sẽ giúp bổ sung vào vốn liếng tiếng Anh lẫn nhau.

Học có người hướng dẫn

Có những cao thủ đạt thành tích cao nhờ tự học, nhưng cũng có những thí sinh “chật vật” cả năm mới đạt được mức điểm mong muốn. Bạn có tự tin rằng bản thân bạn có thể tự học và tăng được band điểm từ IELTS 5.5 lên IELTS 8.5?

Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy bắt đầu “tầm sư học đạo”. Học với giáo viên hướng dẫn giúp bạn định hướng được lộ trình, rút ngắn thời gian và tích góp thêm kinh nghiệm “thực chiến” của thầy cô. Nhất là với hai kỹ năng Speaking và Writing, khó có thể cải thiện band điểm nếu không ai chỉ cho bạn lỗi sai ở đâu, nên sử dụng từ vựng nào, cấu trúc ra sao. Bạn vẫn có thể tự tìm hiểu, nhưng chắc chắn thời gian bạn bỏ ra là không hề ít. Trong khi đó, bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các thầy cô có thể hướng dẫn bạn trong một buổi học.

Nói tóm lại, khi đã đặt quyết tâm chinh phục IELTS, hãy tận dụng tất cả nguồn lực mà bạn có. Tính toán thời gian và công sức mà bạn muốn đầu tư, từ đó chọn lựa phương pháp hợp lý nhất. Các bài kiểm tra IELTS Online giúp bạn chủ động rèn luyện và kiểm tra năng lực, không phụ thuộc vào thời gian biểu của các trung tâm. Tận dụng đúng nguồn IELTS Online Test chất lượng vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao hiệu quả luyện thi của bạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khoảng trống trong kiến thức khó lấp đầy bằng cách học online. Hãy kết hợp với phương pháp học offline, học cùng bạn bè và thầy cô để chinh phục số điểm bạn mong muốn.

Bạn đang xem bài viết Kiểm Tra Năng Lực Tại Nhà Với Ielts Online Test trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!