Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì? mới nhất ngày 29/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

URL là gì viết tắt của từ nào, giải nghĩa đường dẫn liên kết URL Uniform Resource Locator để tạo nên liên kết các tài nguyên khác nhau lưu trữ tên internet.

1 – Liên kết URL là gì?

Nói nôm na URL là đường dẫn website, giúp chúng ta lướt web, đọc thông tin trên đó. Mỗi web được lưu trữ trên máy chủ server, và mỗi bài viết được đặt trong mỗi thư mục trên máy chủ đó. URL là địa chỉ để giúp người dùng truy cập đúng tài liệu trên server.

2 – Đường dẫn URL là viết tắt của từ nào?

URL là viết tắt của từ tiếng Anh Uniform Resource Locator, nghĩa “Định vị Tài nguyên Thống nhất”. Nếu địa chỉ IP dùng để chỉ địa chỉ máy chủ thì URL là địa chỉ người dùng để truy cập vào tài liệu trên máy chủ. Mỗi website có URL riêng, mỗi bài viết lại có URL cụ thể. Tương ứng mỗi URL thì hệ thống DNS sẽ biên dịch sang địa chỉ IP riêng để kết nối trình duyệt người dùng và nội dung trên web.

Ta có URL Zdungk.com thì:

– URL scheme là giao thức kết nối, ở đây là http, hoặc fpt hoặc https.

– World Wide Web: www nhưng có thể không có.

– Đường dẫn tuyệt đối để chỉ thư mục chứa bài viết chi tiết: /nghia-cua-tu-address-la-gi/

3 – Cấu trúc đường dẫn URL là gì?

Mỗi đường dẫn URL đều có cấu trúc chung như sau: https:/www.company.com/blog/page-name. Trong ví dụ tại mục 2, chúng ta đã có cấu trúc về một đường dẫn URL. Chúng tôi xin được trình bày chi tiết hơn như sau:

– Giao thức http và https: Đây là những giao thức kết nối, cho phép bạn gửi yêu cầu truy cập đến máy chủ và nhận dữ liệu được truyền về. http được đánh giá là có tốc độ truy cập cao hơn so với giao thức https.

– Địa chỉ URL là phần quan trọng nhất của một URL. Bộ phận này cũng được chia thành 3 bộ phận nhỏ hơn là chữ viết tắt www, tên miền website và phần đuôi. Các bộ phận cấu thành này được ngăn cách với nhau bởi các dấu chấm.

– Đường dẫn tuyệt đối URL đưa bạn đến chính xác trang bạn cần. Dấu “/” được sử dụng để phân cách các phần nếu bạn muốn truy cập vào một trang con của hệ thống.

4 – URL ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

URL ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của Seo. Để đạt được hiệu quả Seo cao nhất, URL cần đạt được những yêu cầu sau:

URL không nên quá dài

SEO google có những tiêu chuẩn riêng về số số ký tự cho một URL. Đối với Gmail, chiều dài trung bình của URL là 59 ký tự. Đối với Webmaster Tools, con số này là 90. Còn đối với blog của google thì chiều dài trung bình của URL là 76 ký tự. URL của một trang web cũng không nên vượt quá các con số này.

Không sử dụng dấu và các ký tự đặc biệt

Đây cũng là một yêu cầu quan trọng để giúp URL của web được đánh giá là chuẩn SEO. Thông thường, các từ trong đường dẫn tuyệt đối URL được ngăn cách với nhau bởi dấu “-“. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như *, %, $, #,… Đây là những ký tự được xem là khó hiểu và làm giảm hiệu quả Seo của website.

Chứa từ khóa chính

Một URL cũng nên chứa đựng từ khóa chính bạn cần SEO. Google sẽ đánh giá cao hơn các URL đảm bảo được yêu cầu này.

Hạn chế dẫn về thư mục con

  • 1 a ampe bằng bao nhiêu w-watt, V-Volt, mA cường độ dòng điện
  • 1 A diện tích bằng bao nhiêu ha, m2, km2, cm2 và đơn vị khác
  • 1 ha, hecta bằng bao nhiêu km2, m2, công, mẫu, thước và sào
  • 1 yard thước bằng bao nhiêu cm, feet, inch, kg
  • 1/5 tiếng Anh là gì, cách đọc số 1/5 trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết Liên Kết Url Là Gì? Tìm Hiểu Nghĩa Đường Dẫn Url Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!