Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

LTE là gì? Hướng dẫn người dùng cách sử dụng LTE trên điện thoại là nội dung chính trong bài viết của chúng tôi, nếu các bạn đang thắc mắc và tìm hiểu về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết nhé. Đảm bảo, đây là những thông tin hay, thiết thực giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, sâu hơn về LTE.

LTE là thuật ngữ được viết tắt từ Long Term Evolution, nó không phải là tên gọi của một dạng công nghệ bởi nó chính là một hướng phát triển được những nhà mạng cung cấp về dịch mạng có được tốc độ của mạng 4G thực thụ. Vì từ ngữ này được viết tắt, nên phần lớn những điện thoại mà có sử dụng đến dịch vụ LTE 4G nhà mạng sẽ thấy hiển thị ở ký hiệu “4G” ở góc bên trên bên phải màn hình chính điện thoại. Nhưng nói về tốc độ của LTE 4G nó sẽ không nhanh, chuẩn như là của 4G.

Như đã có rất nhiều bài báo đưa tin, việc xây dựng và phủ sóng mạng 4G có yêu cầu về cơ sở hạ tầng là rất cao cũng như tốn khá nhiều thời gian, nguồn lực mới có thể xây dựng được. Vì thế, tổ chức ITU-R đã đưa ra quyết định về việc nhà mạng nào mà có dự định sẽ nâng dịch vụ từ 3G lên 4G, cũng như là quá trình xây dựng những cơ sở hạ đang tiến hành thì được phép cung cấp cho khách hàng dịch vụ LTE. Chính với quyết định này, các nhà mạng ngay lập tức đã tiến hành quảng cáo kết nối dưới dạng mạng 4G LTE, để từ đó thu hút việc đăng ký từ người dùng. Chính vì thế, nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa 4G với 4G LTE và luôn đặt ra câu hỏi hai mạng đó có phải là một.

Nhưng nói một cách ngắn gọn, giúp bạn đọc dễ hiểu là mạng LTE không phải mạng 4G, bởi mạng này không có những kết nối đạt tới quy định chuẩn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng LTE, thì có quyền hy vọng rằng các nhà mạng cung cấp dịch vụ cho bạn đang, sẽ nâng cấp được tốc độ của nó lên đúng với chuẩn của 4G đã quy định ở thời gian tới.

Sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE (LTE 4G)

Vì có rất nhiều người đặt câu hỏi, thắc mắc rằng không biết mạng 4G và 4G LTE có phải là một hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp luôn cho các bạn nhé.

Thứ nhất, mạng 4G với 4G LTE hoàn toàn khác nhau. Với mạng LTE 4G nó có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn mạng 3G gấp nhiều lần nhưng nếu nói về độ đạt được tốc độ để truyền tải dữ liệu chuẩn như mạng 4G thì chưa tới. Nói một cách dễ hiểu nhất, mạng LTE chính là dịch vụ có tốc độ truyền tải dữ liệu trung gian, đứng giữa 3G với lại 4G.

Thứ hai, cuối năm 2020 và đầu 2020 đồng loạt những nhà mạng đều cung cấp cho người dùng di động mạng 4G. Có khá nhiều người đặt câu hỏi, băn khoăn không biết nên sử dụng mạng LTE 4G hay là 4G. Thì câu trả lời cho các bạn rằng bạn có thế sử dụng cả hai, bởi nhà mạng đều cung cấp cả 2. Mạng LTE sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm hoàn hảo khi mà 4G chưa đạt được điều kiện lý tưởng và trong tương lai LTE 4G hữa hẹn còn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, có những bước đột phá đầy ý nghĩa trong danh sách các dịch vụ mạng ở Việt Nam hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng LTE trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng LTE trên điện thoại của mình, các bạn hãy áp dụng theo những hướng dẫn cơ bản của chúng tôi sau đây. Các bạn nhớ đọc kỹ, để không cảm thấy ức chế là “sao mình làm theo rồi mà chưa đúng” đấy nhé.

Muốn sử dụng được mạng LTE tại Việt Nam, các bạn cần phải đáp ứng được 2 vấn đề cơ bản sau đây:

Thứ nhất – đây cũng là yếu tố cực lỳ quan trọng đó là bạn hãy kiểm tra xem thiết bị di động của mình đã được hỗ trợ có kết nối này hay chưa? Hiện nay phần lớn trên các dòng Smartphone cao cấp đều đã có hỗ trợ về LTE 4G, thậm chí là trên dòng rẻ cũng đều có hỗ trợ khả năng này. Vì thế, khi mua hay sử dụng điện thoại của bản thân các bạn hãy đọc các thông số thật kỹ, hỏi nhân viên bán hàng về những yêu cầu đó trước khi mua thiết bị đấy.

Thứ hai – các nhà mạng ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ này. Theo đó, với mạng Vinaphone, Viettel hay là Mobiphone thì có dịch vụ này, nên các bạn có thể yên tâm và sử dụng. Nhiệm vụ của bạn khi muốn có những trải nghiệm cùng với LTE là hãy đến các cửa hàng, những nơi cung cấp dịch vụ nhà mạng mà mình tính dùng rồi đổi sim hiện tại sang sim 4G, đăng ký gói cước của nó là sử dụng được.

Ngoài ra, có một số trường hợp tuy là thuê bao chạy 3G, nhưng nó cũng có thể tự động nâng cấp được tốc độ của mình lên 4G mà giá không bị đổi. Vì thế, bạn chỉ cần ra đổi lại thành sim 4G, cùng với một chiếc điện thoại đã có hỗ trợ LTE là có thể kết nối được rồi đấy.

Nếu như bạn đã có Smartphone, bạn muốn biết điện thoại của mình đã hỗ trợ cho mạng 4G hay chưa? thì bạn có thể kiểm tra nó theo cách cơ bản dưới đây:

  • Trên điện thoại Samsung: Cài đặt – các mạng di động – chế độ mạng – LTE/WCDMA/GSM.
  • Trên điện thoại iPhone: Cài đặt – di động – thoại và dữ liệu – LTE.
  • Trên điện thoại Nokia: Cài đặt – mạng di động + sim – tốc độ kết nối cao nhất – 4G.
  • Trên điện thoại Blackberry: Cài đặt – mạng và kết nối – chế độ mạng – 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Như vậy là các bạn đã hiểu LTE là gì đúng không? Với câu trả lời 4G LTE và mạng 4G có phải là một hay không mà chúng tôi đưa ra, có lẽ cũng đủ giúp các bạn cảm thấy hài lòng với thắc mắc của mình rồi đúng không ạ. Để biết thiết bị di động của mình đã hỗ trợ LTE hay chưa? Các bạn hãy kiểm tra theo những gì chúng tôi hướng dẫn và sở hữu một chiếc sim 4G nữa là có thể trải nghiệm cùng với LTE rồi đó bạn đọc nhé.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,374

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Khi Switch nhận vào một frame, nó sẽ ghi địa chỉ MAC của máy gửi tương ứng với cổng mà nó nhận frame đó vào. Sau đây là các đặc điểm chính của Switch: * Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Kéo theo những câu chuyện drama của giới trẻ lan tràn tạo nên những chuỗi hít drama ngập tràn. Nắm bắt được việc đó những hội nhóm được thành lập ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu hít drama của giới trẻ. Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa. Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,662

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Kết luận Câu C5 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: Trọng lực có phương thẳng đứng và có chiều từ trên xuống dưới. IV -VẬN DỤNG Câu C6 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: Phương thẳng đứng và mặt phẳng nằm ngang là vuông góc với nhau. Ghi nhớ: - Trọng


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Thì khả năng mất tiền của bạn là rất lớn. Hãy cất thẻ tín dụng thật kỹ và chỉ lấy ra sử dụng khi cần thiết. Đăng ký thêm dịch vụ SMS banking Đây là cách khá hiệu quả trong việc bảo vệ thẻ tín dụng. Nó như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác nhau. Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Trong khi đó, tại một số các quốc gia như Anh hoặc Canada, mã bưu chính lại gồm cả số lẫn chữ cái. Cấu trúc của mã zip thường bao gồm một tới hai chữa số đầu được đặt theo tên


Đề xuất

☑Hướng Dẫn Kết Xuất File Pdf, Xml, Excel Trên Htkk☑ - Xem 3,465

Hướng dẫn kết xuất file PDF, XML, EXCEL trên HTKK – Khi kê khai thuế xong muốn kết xuất tờ khai ra file PDF/EXCEL/XML thì phải làm thế nào? Thực hiện in từ file PDF sau khi kết xuất như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ... Nhấm OK để trở lại màn hình chọn thông số In ban đầu. - Sau khi In xong các trang có khổ giấy A4 ngang cần thiết lập thông số Layout OptionsOrientation trở lại giá trị Portrait để tiếp tục In các trang có khổ giấy A4 dọc. - Bỏ các check trước khi nhấm OK để In: +


Confirm Là Gì? Làm Thế Nào Để Confirm Email Cho Chuyên Nghiệp - Xem 3,168

Confirm là một từ tiếng Anh và thông dụng nhất, Confirm được sử dụng như một động từ. Confirm gồm những nhóm nghĩa sau: – xác nhận; chứng thực: xác nhận lời nói của anh ta là đúng sự thật, – thừa nhận; phê chuẩn: bản hiệp ước được phê ... XEM THÊM: Thái độ làm việc là gì? Yếu tố tạo nên thành công 3. Hướng dẫn confirm email phỏng vấn bằng tiếng Anh 3.1. Cách confirm email thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh Nhận được thư mời phỏng vấn chứng tỏ bạn đã có cơ hội được tham


Uae Là Nước Nào? Xứ Sở Của Những Chuyện Kể Ngàn Lẻ Một Đêm - Xem 3,465

UAE là nước nào? – UAE là tên tiếng Anh viết tắt từ cụm từ United Arab Emirates, nghĩa là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Một quốc gia vô cùng giàu có và thịnh vượng nằm ở khu vực Trung Đông với nền kinh tế chủ yếu ... Khác với PSG được sự "hỗ trợ tích cực" từ quỹ đầu tư quốc gia QIA (Qatar Investment Authority) của Qatar với người đại diện là quốc vương Tamim bin Hamad Al Thani, Sheikh Mansour tự bỏ tiền túi mua lại Man City với cái giá 210 triệu bảng trước hết để thỏa


Mạng 3G, 4G Là Gì? Các Loại Mạng Kết Nối Di Động 2G 3G Và 4G - Xem 5,445

Hệ thống mạng di động đã trải qua một quá trình phát triển dài với các công nghệ khác nhau. Các tên gọi mạng 2G, 3G, 4G đôi khi khiến người dùng băn khoăn vì không hiểu hết được ý nghĩa của nó. 1. Mạng 2G Đây là thế hệ ... Mạng 3G Mạng 3G (Third-generation technology) là thế hệ thứ ba của chuẩn công nghệ điện thoại di động, cho phép truyền cả dữ liệu thoại (nghe, gọi, nhắn tin thông thường) và ngoài thoại như: tải dữ liệu, gửi Email, tin nhắn nhanh, hình ảnh... Điểm mạnh 3G so với công nghệ trước là cho phép truy cập internet, sử dụng các dịch vụ định vị toàn cầu GPS, truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh,


Đường Dẫn Url Là Gì? Url Có Quan Trọng Trong Seo Hay Không? - Xem 3,564

không chỉ được sử dụng cực kì phổ biến trong quá trình lướt web hay sử dụng Internet của người dùng mà còn là yếu tố rất được quan tâm trong SEO. Thậm chí nó còn có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ chiến lược SEO Marketing của một đơn ... Bài viết này của WEBICO sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm "Đường dẫn URL là gì?" cũng như tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó đến các chiến dịch SEO cơ bản! Theo nghĩa chuyên ngành, URL (viết tắt của cụm "Uniform Resource Locator") là phương tiện để người dùng sử dụng truy cập đến các tài nguyên trên mạng Internet. Các tài nguyên online lưu trữ trên Internet mà bạn truy cập hay tìm kiếm hằng


Bạn đang xem bài viết Lte Là Gì? Hướng Dẫn Người Dùng Cách Sử Dụng Lte Trên Điện Thoại trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!