Mã Puk Điện Thoại Là Gì? Cách Lấy Mã Puk Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mã Puk Điện Thoại Là Gì? Cách Lấy Mã Puk Như Thế Nào? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

Vì một trong những lý do nào đó mà sim của bạn bị khóa thì lúc đó bạn cần phải có mã PUK để mở khóa cho sim. Như vậy, mã PUK vô cùng quan trọng cho sim điện thoại. Vậy Mã PUK là gì? Cách lấy mã như thế nào? Nếu bạn cần thêm thông tin cho mã PUK thì nên tham khảo các thông tin bên dưới.

Mã PUK điện thoại là gì?

Mã PUKmã bảo vệ sim của điện thoại, áp dụng cho tất cả nhà mạng sử dụng sim số. Mã PUK là một mã gồm 8 chữ số được cung cấp bởi nhà điều hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Thông thường mã PUK ít được người dùng quan tâm tìm hiểu cũng như sử dụng. Chỉ khi gặp vấn đề về sim thì lúc này mã PUK mới được tìm hiểu về thông tin cũng như cách sử dụng.

Mã PUK có duy nhất một chức năng chính là mở sim nếu sim bạn khóa. Còn vì sao sim của bạn bị khóa thì lại là một vấn đề khác. Sim bạn bị khóa có nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân nhập mã pin sai quá 3 lần là hệ thống tự động khóa sim.

Dùng mã PUK như thế nào mới hiệu quả? Mã PUK muốn dùng hiệu quả và an toàn thì bạn cần tuân thủ quy định:

  • Không được nhập sai quá 10 lần.
  • Khi đã nhập sai quá 10 lần sim sẽ bị hỏng, không khôi phục được phải ra điểm giao dịch làm lại sim mới hoàn toàn. Việc làm lại sim là có tính phí theo quy định của mỗi nhà mạng.

Nếu chẳng may sim bạn bị khóa bạn sẽ không thể tự mở khóa được. Cũng không thể nạp tiền điện thoại, dù cho nạp tiền điện thoại Viettel, nạp tiền điện thoại Mobi, Vina đi chăng nữa. Lúc này đây bạn sẽ phải cần đến mã PUK. Nhưng bạn muốn có mã PUK thì bạn cũng phải biết cách lấy. Dưới đây là hướng dẫn cách lấy mã PUK. Cần lưu ý rằng, cách lấy mã PUK này có thể áp dụng cho mọi nhà mạng như: Viettel, Vina, Mobi… Do đó, bạn chỉ cần nắm thông tin cách làm là có thể áp dụng cho các nhà mạng.

Cách lấy mã PUK?

Mã PUK chỉ có thể được lấy khi bạn cung cấp được mã số seri sim ( số ở mặt sau của thẻ sim). Đây là điều kiện tiên quyết. Do đó, nếu chẳng may bạn có cắt hay sử dụng sim nano làm mất số seri của sim thì bạn cần liên hệ tổng đài hoặc cửa hàng để nhận lại sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết Mã Puk Điện Thoại Là Gì? Cách Lấy Mã Puk Như Thế Nào? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!