Môi Trường Sống Và Các Nhân Tố Sinh Thái, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12

Xem 5,544

Cập nhật thông tin chi tiết về Môi Trường Sống Và Các Nhân Tố Sinh Thái, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12 mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,544 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sandboxie Là Gì ? Cách Kích Hoạt Sandbox Trên Windows 10 Như Thế Nào?
 • Sandbox Là Gì? Kích Hoạt Và Sử Dụng Sandbox Trên Windows 10
 • Tạo Môi Trường Sandbox Với Sandboxie Để Test Virus
 • Tìm Hiểu Về Sandbox: ‘hộp Cát’ Bảo Vệ An Toàn Cho Máy Tính Của Bạn
 • Môi Trường Là Gì ? Chúng Ta Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường ?
 • 2. NHÂN TỐ SINH THÁI 2.1. Nhân tố sinh thái là gì?

  – Nhân tố sinh thái là những nhân tố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới đời sống sinh vật.

  – Có hai nhóm nhân tố sinh thái cơ bản : nhân tố vô sinh và nhân tố hữu sinh.

  2.2. Quy luật tác động của các nhân tố sinh thái và quy luật giới hạn sinh thái a) Quy luật tác động của các nhân tố sinh thái

  – Quy luật tác động tổng hợp : Tất cả các nhân tố sinh thái của môi trường đều gắn bó chặt chẽ với nhau thành một tổ hợp sinh thái tác động lên sinh vật.

  – Quy luật tác động không đồng đều : Các các nhân tố sinh thái tác động không đồng đều lên sinh vật. Mỗi các nhân tố sinh thái tác động không đồng đều lên các loài khác nhau. Mỗi các nhân tố sinh thái tác động không đồng đều lên các giai đoạn phát triển hay trạng thái sinh lí khác nhau của một cơ thể.

  – Quy luật tác động qua lại: Sự tác động qua lại giữa sinh vật và các nhân tố sinh thái qua nhiều thế hệ hình thành ở sinh vật những đặc điểm thích nghi với các điều kiện khác nhau của môi trường về hình thái, giải phẫu, sinh lí và tập tính hoạt động.

  b) Quy luật giới hạn của các nhân tố sinh thái

  – Mỗi loài có một giới hạn chịu đựng đối với một nhân tố sinh thái nhất định. Ngoài giới hạn sinh thái, sinh vật không thể tồn tại được.

  Ổ sinh thái của một loài là một “không gian sinh thái” mà ở đó tất cả các nhân tố sinh thái của môi trường nằm trong giới hạn sinh thái cho phép loài đó tồn tại và phát triển lâu dài.

  Chú ý: Nơi ở chỉ “địa chỉ” của sinh vật. Ổ sinh thái chỉ “nghề nghiệp” hàm ý “sống ở đâu?” dựa vào cái gì?”

  – Mối quan hệ giữa ổ sinh thái và cạnh tranh giữa các loài: Các loài có ổ sinh thái trùng nhau càng nhiều thì mức độ cạnh tranh giữa các loài đó càng gay gắt và ngược lại. Do đó, các loài gần nhau về nguồn gốc, khi sống trong một sinh cảnh và cùng sử dụng một nguồn thức ăn, chúng có xu hướng phân li ổ sinh thái giảm sự cạnh tranh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môi Trường
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Câu Hỏi Phần Sinh Học Và Môi Trường
 • Cách Tạo Trang Staging Site Để Tiến Hành Test Plugin, Chỉnh Sửa Giao Diện Thoải Mái: Không Lo Website WordPress Bị Lỗi
 • Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress
 • Tầm Quan Trọng Của Môi Trường Staging
 • Bạn đang xem bài viết Môi Trường Sống Và Các Nhân Tố Sinh Thái, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12 trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv