Một Số Khái Niệm Về Robot Công Nghiệp

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Khái Niệm Về Robot Công Nghiệp mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Xử Lý Rác Thải Công Nghiệp An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Rác Thải Công Nghiệp Và Cách Xử Lý Rác Thải Công Nghiệp
 • Rác Thải Công Nghiệp Là Gì ? Phân Loại Rác Thải Công Nghiệp
 • Xử Lý Rác Thải Công Nghiệp, Chất Thải Công Nghiệp Tại Nhà Máy Xử Lý Rác Thải
 • Sản Xuất Rượu Thủ Công Và Công Nghiệp?
 • Loại robot công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp tự động bao gồm robot có khớp nối (loại thông dụng nhất), SCARA robot và gantry robot (thường gọi là robot tọa độ đề-cac hay robot x-y-z). Hầu hết mọi loại robot công nghiệp đều được phân chia theo đặc tính của tay robot. Các robot thông dụng nhất hiện nay là robot có khớp nối (Articulated robot).

  Robot có khớp nối: một robot có khớp là robot có những khớp quay. Robot có khớp có thể có hai kết cấu nối với nhau rất đơn giản đến những hệ thống có tới hơn 10 kết cấu tương tác với nhau. Chúng có thể dùng để nhấc các chi tiết nhỏ với độ chính xác cực cao. Các robot thường được dùng để làm các nhiệm vụ như hàn, cắt, sơn, lắp ráp, gắp chi tiết, đánh bóng,v.v …

  2. Động học (kinematic): sự sắp xếp thực tế của các kết cấu cứng và các khớp trong robot quyết đinh khả năng di chuyển của robot. Robot được chia theo động học thành các loại Robot có khớp, Robot đề các, song song và SCARA0

  3. Tầm hoạt động (working envelope): tầm không gian xa nhất mà robot có thế “với” tới

  4. Tải trọng (carrying capacity): khối lượng mà robot có thể nâng

  5. Tốc độ (speed): tốc độ robot di chuyển phần cuối của tay( cổ tay robot)

  6. Độ chính xác (accuracy): độ chính xác khi di chuyển đến 1 điểm bất kỳ được ra lệnh . Độ chính xác có thể khác nhau khi ở những tốc độ và vị trí khác nhau trong cùng một tầm hoạt động.

  7. Kiểm soát di chuyển (motion control): trong một số ứng dụng ví dụ như những ứng dụng gắp-đặt đơn giản, robot chỉ di chuyển lặp đi lặp lại đơn thuần đến một số điểm đã được lập trình sẵn. Với những ứng dụng phức tạp hơn, ví dụ như hàn hồ quang, phải có sự kiểm soát di chuyển liên tục để robot di chuyển theo các đường trong không gian.

  8. Nguồn (power source): một số robot dùng động cơ điện, một số khác dùng động cơ thủy lực. Loại dùng động cơ điện thì nhanh hơn. Robot dùng động cơ thuỷ lực thì mạnh hơn và có ưu thế hơn trong một số ứng dụng như phun sơn, khi mà tia lửa điện có thể gây nổ.

  9. Truyền động (drive): một số robot kết nối động cơ với các khớp qua các thiết bị, một số khác kết nối thẳng động cơ vào các khớp.

  Một đoạn video minh hoạ hoạt động của robot tại một nhà máy lắp ráp ô tô tự động hoá.

  (Nguồn: mayhantudong.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Của Robot Công Nghiệp
 • Sự Kỳ Diệu Của Cánh Tay Robot Công Nghiệp
 • Robot Công Nghiệp Là Gì? Và Những Lợi Ích Của Robot Trong Thời Đại Công Nghiệp 4.0
 • Robot Công Nghiệp Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Và Các Loại Robot
 • Những Thành Tựu Của Nền Công Nghiệp Quốc Phòng Trung Quốc
 • Bạn đang xem bài viết Một Số Khái Niệm Về Robot Công Nghiệp trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv