Networking Là Gì? Thuật Ngữ Quan Trọng Bạn Nên Biết

Xem 4,851

Cập nhật thông tin chi tiết về Networking Là Gì? Thuật Ngữ Quan Trọng Bạn Nên Biết mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Networking Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Networking Trong Marketing Thế Nào?
 • Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả
 • Networking Là Gì? Thiết Lập Các Mối Quan Hệ Rộng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Ntp Server Là Gì ? Tổng Quan Về Dịch Vụ Ntp (Network Time Protocol) Đồng Bộ Thời Gian
 • Ntp Server Là Gì? Giới Thiệu Về Network Time Protocol
 • Networking hiểu đơn giản là mạng lưới những mối quan hệ với nhau trong công việc. Để có thể tạo được một Networking tốt nhất. Bạn cần phải có được kỹ năng thiết lập và xây dựng mối quan hệ. Mạng lưới mối quan hệ công việc có thể tồn tại với nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức của mối quan hệ này như:

  • Quen biết trên mạng
  • Quen biết trong công việc
  • Quen biết nhau trong cuộc sống hàng ngày
  • Quen biết nhau qua các sự kiện

  Tầm quan trọng của Networking là gì?

  Quan hệ là thứ mà ai cũng cần phải có và với công việc các mối quan hệ có thể giúp bạn có được một công việc tốt hơn, việc làm được suôn sẻ cũng như mở ra những cơ hội mới trong tương lai. Ngoài ra chúng còn cho bạn được những lợi ích như:

  • GIúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệ
  • Nâng cao kỹ năng, trình độ và cơ hội
  • Củng cố cũng như duy trì có mối quan hệ hiện tại
  • Tạo dấu ấn cá nhân và thương hiệu của mình

  Một điều đặc biệt của mạng lưới này đó chính là nó phụ thuộc vào bạn. Những mối quan hệ mà bạn đã, đang và sẽ có đều do bạn lựa chọn. Vậy nên điều này sẽ giúp bạn có được vô số kinh nghiệm sống và phát triển hơn.

  Networking Event được hiểu là một sự kiện nào đó mà bạn gặp được nhiều người. Từ sự kiện đó bạn xây dựng được mạng lưới mối quan hệ cho bản thân. Những mối quan hệ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc ở hiện tại và tương lai.

  Có rất nhiều loại hình Networking Event như:

  • Hội thảo bàn về một công việc nào đó
  • Cuộc họp mặt của một nhóm cùng công việc

  Làm sao để có sự kiện Networking hiệu quả?

  Để sự kiện Networking Event của bạn trở nên thật hiệu quả thì không thể thiếu kế hoạch chi tiết. Kế hoạch này phụ thuộc vào mục tiêu mà sự kiện được xây dựng, mong muốn của bản thân và người tham gia.

  Kế hoạch bạn cần phải có những điểm sau:

  Sự kiện không phải là nơi cho bạn bè

  Sự kiện này được tạo ra để mọi người gặp gỡ và liên kết với nhau. Vậy nên sẽ chẳng có ích lợi gì nếu bạn đi cùng bạn bè và chỉ khư khư nói chuyện với họ. Quan trọng nhất bạn phải làm quen được những người có thể hợp tác được. Từ đó giúp công việc bạn trở nên tốt hơn, mở ra cơ hội cho mình. Thậm chí đó là hợp tác để xây dựng một dự án nào đó.

  Với những gì kể trên, sự kiện này sẽ không có hiệu quả với những ai ngại giao tiếp. Bạn sẽ phải cực kỳ tự tin để có thể tương tác với người khác. Tự tin bàn về bản thân và những gì mình đang dự tính trong tương lai, từ đó mở ra công việc cho đôi bên.

  Đừng nên tạo quá nhiều mối quan hệ

  Nhiều bạn thường nghĩ “tham gia một Networking phải cố gắng xây dựng thật nhiều mối quan hệ”. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ khiến những người xung quanh bạn khó chịu. Gây ra tác dụng ngược và làm hại bạn nhiều hơn là lợi. Hãy thật sự tỉnh táo và phân tích xem ai mới là người bạn cần nói chuyện. Chỉ thật sự chú trọng với những người có chất lượng thay vì lấy danh thiếp những người không thể hợp tác được.

  Ngoài ra sau buổi sự kiện ấy bạn cũng nên chủ động liên hệ họ để giữ mối quan hệ. Thông thường sẽ chẳng ai nhớ người cũng nói chuyện với mình trong sự kiện. Vậy nên nếu bạn tạo quá nhiều mối quan hệ trong sự kiện thì sẽ không thể chăm chút được cho từng người.

  Đến Networking Event là để xây dựng mới quan hệ chứ không phải để thuyết trình. Vậy nên nếu bạn thật sự nghiêm túc thì hãy nghe nhiều thay vì nói nhiều. Lắng nghe chân thành sẽ giúp bạn hiểu được những gì người đối diện muốn truyền tải. Chỉ có vậy bạn mới hiểu được người đó có hợp với mình để tiếp tục kết nối với nhau.

  Liên lạc sau khi kết thúc Event

  Như đã nói trên, sau khi kết thúc sự kiện bạn thờ ơ và không liên hệ với đối phương thì mọi chuyện sẽ chẳng đi về đâu cả. Từ 2 – 3 ngày bạn nên liên lạc thông qua mail, điện thoại hoặc tin nhắn mạng xã hội. Họ sẽ cảm thấy bạn thật sự gần gũi và cảm thấy mình được tôn trong.

  Tiếp sau đó chuẩn bị một vài cuộc hẹn cafe, đi ăn để tìm kiếm cơ hội cho mình. Sau khi cả hai đều đã hiểu như thì tiếp đó hoàn toàn có thể bàn chuyện công việc hoặc kế hoạch hợp tác với nhau. Còn nếu không hợp tác được thì ít nhất họ sẽ mở cho bạn nhiều “cánh cửa” tốt cho tương lai.

  Social Networking là gì?

  Social Networking có thể được hiểu là những kênh, dịch vụ có thể kết nối với những người có cùng sở thích, công việc hoặc mối quan tâm trên không gian mạng. Và những kênh đó thường là Facebook, Instagram, Zalo, Skype, Twitter, Youtube và nhất là Linkedin, …

  Các kênh này có thể là những hội nhóm, trang forum về một mảng nào đó. Đây là một công cụ truyền thông vô cùng hữu ích và phù hợp với xu hướng thời đại. Bởi vậy mà ngày càng nhiều người sử dụng các kênh này để xây dựng mối quan hệ cho mình.

  Blog và Forum thường được sử dụng để chia sẻ kiến thức với nhau. Những người tham gia các Networking này thường tìm đến để nâng cao trình độ hoặc giải đáp một vấn đề nào đó. Thông thường các trang này sẽ được khởi tạo bởi những chuyên gia trong ngành. Từ đó không chỉ tạo cộng đồng mà còn giúp những người cùng công việc hỗ trợ lẫn nhau.

  Social Networking từ Linkedin

  Khác với 2 nhóm kênh trên, Linkedin bản thân đã là một trang chuyên về công việc. Nơi đây họ sẽ tạo mối quan hệ với nhau và thường hướng đến mục đích tìm kiếm nhà tuyển dụng hoặc ứng viên. Tại đây cũng hiếm có các hội nhóm hoạt động mà thay vào đó người dùng sẽ tự tìm kiếm và liên kết đến người mà mình cảm thấy phù hợp.

  Đây có thể nói là một trong những kênh việc làm hiệu quả nhất hiện này khi có đến hàng triệu nhà tuyển dụng và ứng viên tham gia từ cả trong và ngoài nước.

  Networking không chỉ tốt cho công việc hiện tại mà còn giúp bạn có nhiều hơn những cơ hội cho tương lai. Vậy nên hãy áp dụng nó, mở rộng hơn các mối quan hệ từ đó giúp bạn phát triển hơn. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn được mạng lưới này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ssl: Đặc Điểm Kỹ Thuật Ngữ Nghĩa Ngôn Ngữ
 • Giáo Án Môn Học Ngữ Văn Lớp 9
 • 2Dguru: Những Thuật Ngữ Không Thể Không Biết Trong Anime Và Manga
 • Mashup Là Gì? Khả Năng Lan Tỏa Của Mashup Trong Âm Nhạc Việt?
 • Mashup Là Gì? Nền Âm Nhạc Việt Đã Phát Triển Nhạc Mashup Như Thế Nào?
 • Bạn đang xem bài viết Networking Là Gì? Thuật Ngữ Quan Trọng Bạn Nên Biết trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!