Nguồn Lực Tài Chính Và Quản Lý Nguồn Lực Tài Chính Hiệu Quả

Xem 693

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguồn Lực Tài Chính Và Quản Lý Nguồn Lực Tài Chính Hiệu Quả mới nhất ngày 02/03/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Nguồn lực tài chính và quản lý nguồn lực tài chính hiệu quả

Khái niệm về nguồn lực tài chính

Nguồn lực tài chính là một thuật ngữ bao gồm tất cả các quỹ tài chính của tổ chức. Từ góc độ kinh tế, nguồn tài chính là một phần tài sản của tổ chức. Đôi khi các nguồn tài chính được giới thiệu giống như tài chính, thường có một số thuộc tính như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính cá nhân , Tài chính công.

Cấu trúc nguồn lực tài chính

Về mặt kiểm soát tài chính, các nguồn lực tài chính được cấu trúc như sau:

Các quỹ kinh doanh – tiền mặt, tiền gửi với các tổ chức tài chính và các khoản tương đương tiền (chứng khoán, séc).

Vốn doanh nghiệp – tổng của tất cả tiền đầu tư vào tổng tài sản của tổ chức (vốn chủ sở hữu + nợ phải trả (vốn nước ngoài)).

Các nguồn tài chính khác – nguồn lực tạo quỹ và vốn của công ty (biến dòng chảy – tổng số tiền vào dòng tiền vào công ty trong một thời gian nhất định).

Tiền mặt:Tiền mặt là một nguồn tài nguyên quý giá, nó có được báo cáo tài chính của riêng mình, báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Tài nguyên này bao gồm tiền mặt bạn có trong văn phòng và những gì có sẵn trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Séc: Nếu bạn có séc từ khách hàng mà bạn chưa rút tiền mặt, thì đó là một nguồn tiền sẵn sàng khác.

Cổ phiếu và trái phiếu: Thị trường của các tài sản này được thiết lập tốt, điều này giúp dễ dàng đưa chúng lên để bán và nhận tiền mặt.

Ngoại tệ: Nếu bạn giữ ngoại tệ trong tay cho các hoạt động ở nước ngoài, việc chuyển đổi nó thành tiền địa phương sẽ rất đơn giản.

Thu nhập hoạt động: Đây là tiền được tạo ra bởi hoạt động kinh doanh của bạn. Điều quan trọng không chỉ là nguồn tài chính mà bởi vì tạo ra tiền bằng cách bán hàng hóa hoặc dịch vụ là thước đo hiệu quả của công ty bạn.

Cách quản lý nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Không có công thức kỳ diệu nào cho kích thước dự trữ phù hợp của bạn, nhưng có đủ để chạy trong ba đến sáu tháng là một khuyến nghị tiêu chuẩn. Số tiền đó sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn. Xem qua các báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong quá khứ hoặc chi phí dự kiến ​​có thể cho bạn biết chi phí hoạt động từ ba đến sáu tháng cho doanh nghiệp của bạn.

Quản lý nguồn lực tài chính tốt là chìa khóa để đạt được mục tiêu của tổ chức. Phải tránh những tình huống thiếu vốn có thể làm tổn hại đến các hoạt động ngắn hạn. Ví dụ: nếu tổ chức không có đủ tiền để trả lương hoặc mua nguyên liệu thô. Mặt khác, sự dư thừa nguồn lực tài chính có thể dẫn đến chi phí cơ hội cao.

Kiểm soát và phân tích ngân sách đóng một vai trò quan trọng trong quản lý nguồn lực tài chính. Quản lý hiệu quả nên phản ứng nhanh chóng với những thay đổi trong môi trường và theo đuổi một nguồn lực tài chính lành mạnh, theo nhu cầu.

Một trong những điều quyết định đến sự thành công cho doanh nghiệp là cách quản lý nguồn lực tài chính có tốt hay không. Vì vậy, để được một hoạt động kinh doanh hiệu quả cần có những con người có năng lực tốt, kinh nghiệm dày dạn để quản lý nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp của mình.

Bạn đang xem bài viết Nguồn Lực Tài Chính Và Quản Lý Nguồn Lực Tài Chính Hiệu Quả trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!