Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời mới nhất ngày 25/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

Thói quen là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Nếu bạn muốn có một cuộc đời viên mãn, bạn phải hình thành càng nhiều thói quen tích cực càng tốt. Càng có nhiều thói quen tốt thì bạn càng trở nên mạnh mẽ và có thể chống chọi lại nhiều thử thách cam go của cuộc đời.

Dưới đây là một số thói quen tốt không thể thiếu nên trau dồi khi bạn muốn vươn đến một cuộc sống trên cả tuyệt vời:

Động lực giúp bạn duy trì đường đi của mình nhưng thói quen mới đưa bạn đến đích. Khi bạn biến động lực trở thành thói quen, bạn sẽ đến được bất cứ nơi nào bạn muốn, một cách nhanh chóng hơn và tràn ngập niềm vui trên suốt chặng đường.

Động lực có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống vì nó luôn đến trước mỗi quyết định của bạn. Sau khi suy nghĩ, bạn sẽ đưa ra quyết định và bắt tay vào hành động. Tuy nhiên để hành động một cách hiệu quả, bạn cần phải tuân theo những chỉ dẫn đúng đắn. Khi lặp lại thường xuyên sẽ dẫn đến thay đổi trong cách cư xử và hình thành nên thói quen.

Trong trường hợp không tìm thấy động lực trong cuộc sống tức là bạn chưa với tới cái “phím nóng” bên trong tâm hồn mình – cũng là công tắc cảm xúc được nối với những ước mơ, khát vọng của bạn. Một khi đã nhận thức được những lợi ích thiết thực của việc giữ động lực, bạn sẽ bắt đầu thúc đẩy bản thân mình mạnh mẽ hơn.

Một ví dụ sống động về tầm quan trọng của việc lắng nghe là: Ban lãnh đạo của Tập đoàn xe hơi Chrysler xuống từng phân xưởng và tiếp xúc với từng công nhân làm việc trong dây chuyền lắp ráp và nhờ họ đề xuất ý kiến để làm ra những chiếc xe hơi tốt hơn.

Khi thấy thiện chí lắng nghe của Ban lãnh đạo, công nhân đã trình bày chân thực sai lầm trong việc tổ chức dây chuyền lắp ráp. Đó là những chấn thương lưng xuất hiện ở nhiều công nhân do họ phải cúi người làm việc khi xe hơi đi ra từ dây chuyền.

Ban lãnh đạo đã lắng nghe và hành động: Dây chuyền sản xuất được nâng lên ngang hông để công nhân có thể làm việc mà không phải cúi người gập xuống. Nhờ vậy công nhân không còn bị chấn thương, viện phí cũng như các chi phí y tế khác giảm 90%, tinh thần làm việc được nâng cao, số lượng và chất lượng các loại xe xuất xưởng tăng đáng kể, lợi nhuận thu về tăng vùn vụt.

Việc lắng nghe và bắt tay vào hành động cải thiện tình hình đã giúp hãng xe Chrysler giảnh được một thị phần khá cao trong thị trường xe hơi.

Có thể có một số người không có bằng Đại học nhưng lại giữ một vị trí quan trọng trong một công ty. Lý do là vì họ làm việc xuất sắc đến mức người bên ngoài nghĩ họ phải có học vị Tiến sĩ. Nguyên nhân của điều ngược đời này là người đó đã liên tục trau dồi kỹ năng, kiến thức phục vụ cho công việc. Chỉ duy nhất bằng con đường học tập cần mẫn và nỗ lực không ngừng mới đem đến kết quả như vậy.

Do đó, điều quan trọng trong cuộc sống mỗi người không phải là điểm xuất phát mà chính là mục tiêu mà ta muốn đạt được.

Người không đọc sách chẳng khá hơn những người không biết chữ là bao. Trong thời đại kỹ thuật số, nhiều người lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ (truyền hình, phim ảnh, games, chat, mạng xã hội…) mà quên dành thời gian cho việc đọc. Đó làm một điều đáng tiếc bởi thông tin bùng nổ quá nhanh của thời đại này khiến bất cứ ai không đọc đều sẽ nhanh chóng tụt hậu.

Những người thành công, giàu có dù rất bận rộn với hàng núi công việc vẫn dành thời gian từ 2-3 tiếng hàng ngày để đọc sách. Vì với họ, sách như những người thầy mở ra những điều mới mẻ và kiến thức vô tận trong cuộc sống mà ta chưa được lĩnh hội.

Trong cuộc sống, nếu không cố gắng làm việc thì kết quả mà bạn đạt được sẽ rất làng nhàng. Và khi có điều bất ngờ lớn xảy ra, bạn không có khả năng đối phó với chúng. Vì vậy, hãy luôn cố gắng hết sức mình trong mỗi việc bạn làm, bạn sẽ thể hiện năng lực làm việc xuất sắc và vị trí của bạn trong cuộc sống sẽ luôn vững vàng. Hãy lên những kế hoạch cụ thể để đảm bảo thói quen làm việc hết mình luôn hiện diện trong bạn.

6. Rèn luyện và giữ gìn sức khỏe

Thói quen giữ gìn sức khỏe giúp mỗi người tránh được hoặc giảm đáng kể các bệnh: cao huyết áp, đau đầu, đau lưng, trầm cảm… Hơn nữa, những người có thói quen giữ gìn sức khỏe (cả thể chất và tâm hồn) thì mức độ tử vong giảm gấp đôi so với những người không quan tâm đến vấn đề này.

Vì vậy, bạn hãy rèn luyện và giữ gìn sức khỏe, biến thành thói quen trong cuộc sống của mình để luôn được khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần.

Bạn phải ngủ đủ giấc mỗi ngày 8 tiếng. Việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến quyết định thiếu sáng suốt. Vì vậy, hãy tranh thủ thời gian để ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn không nên thức khuya mà hãy đi ngủ sớm để cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc dài. Nếu khó ngủ, bạn hãy thử đọc sách, đếm thầm hay nghe một bản nhạc êm dịu. Sau khi có một giấc ngủ đủ và sâu, bạn sẽ thấy tâm trạng thật vui tươi và hứng khởi chào đón một ngày mới.

Thủa bé, chúng ta được bố mẹ, thầy cô dạy bảo những điều hay lẽ phải để nên người và sống có trách nhiệm. Khi trưởng thành, chúng ta phải tự rèn luyện bản thân để thành những con người có ích cho cộng đồng, xã hội. Đây là ý nghĩa của việc tự giác để hoàn thiện mình.

Thói quen kỷ luật giúp chúng ta nghiêm khắc với chính mình, tránh khỏi sa ngã và những phút yếu lòng. Ta biết nói không trước tệ nạn và không sa chân vào cám dỗ, cạm bẫy cuộc đời. Và tự giác, kỷ luật còn góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp bằng những việc làm chân chính và lương thiện.

Giúp đỡ người khác đôi khi là những việc rất nhỏ như nhường chỗ cho một cụ già trên xe bus… chứ chưa nói đến những giúp đỡ lớn hơn như cho tiền một người hoạn nạn, đưa cho người khác “cần câu”, giúp người khác hết sợ hãi. Và sự giúp đỡ xuất phát từ trái tim, không mong người khác trả ơn. Thói quen giúp đỡ người khác là một tính cách đáng trân trọng ở bất cứ nơi đâu.

Suy nghĩ tích cực hướng chúng ta đến những việc làm cao quý. Ngược lại suy nghĩ tiêu cực xui ta tính toán, nhỏ nhen, trả đũa, mưu mô, xảo trá. Bạn chỉ có cách lấp đầy trí óc bằng những suy nghĩ tích cực thì suy nghĩ tiêu cực sẽ bị đẩy lùi. Bạn thực hành liên tục điều này thì sẽ rèn luyện được thói quen tốt: Suy nghĩ trong sáng.

Nếu bạn nuôi dưỡng những điều tốt đẹp, lành mạnh, tích cực trong tâm trí mình thì bạn không những có một khởi đầu tốt đẹp mà còn kết thúc mỹ mãn trong bất cứ điều gì bạn làm.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,176

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,206

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ. Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng,


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,365

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực thứ nhất là lực kéo của dây gàu; lực thứ hai là trọng lực của gàu nước. Lực kéo do dây gàu tác dụng vào gàu. Trọng lượng do Trái Đất tác dụng vào gàu (H.8.1a). b) Một quả chanh nổi lơ lửng trong một cốc nước muối; lực đẩy


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,583

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây! Sự suy giảm đa dạng di truyền Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,494

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Nếu không nhớ được có thể ghi nó vào đâu đó để xem lạ khi cần thiết. Tốt nhất là nhớ trong đầu sẽ an toàn nhất, không lo bị lộ. Những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn. Bảo mật thông tin thẻ tín dụng Dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Thì việc bảo mật thẻ của mình là điều vô cùng quan


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,603

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Mã Zip Code là gì? Zip Code (Postcode - Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu - UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá bưu phẩm trở nên dễ dàng


Đề xuất

Hướng Dẫn Bắt Đầu Cuộc Họp Zoom Meeting Từ Các Điểm Cầu Truyền Hình Thiết Bị H.323/sip - Xem 2,574

H.323/SIP Room Connector (hay còn được gọi là Zoom Conference Room Connector) là một cổng kết nối cho các thiết bị họp video trực tuyến H.323 hoặc SIP. Thiết bị H.323 hoặc SIP có thể thực hiện cuộc gọi video đến Room Connector để tham gia cuộc họp Zoom Cloud ... Bạn sẽ không có các điều khiển máy chủ đầy đủ có sẵn như ứng dụng Zoom desktop client trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng Zoom trên thiết bị di động - Zoom mobile app, nhưng bạn có thể bắt đầu ghi nội dung cuộc họp lên Cloud và chọn tắt


Các Cơ Quan Mô Lymphô Của Hệ Thống Miễn Dịch - Xem 3,069

Mô lymphô được phân loại thành cơ quan lymphô trung ương (hay cơ quan lymphô sơ cấp) là nơi mà tế bào lymphô lần đầu tiên thể hiện thụ thể kháng nguyên và trưởng thành về mặt chức năng và cơ quan lymphô ngoại biên (hay cơ quan lymphô thứ ... Tế bào T hoạt hoá cuối cùng rồi có thể đi ra khỏi hạch để vào tuần hoàn, trong khi đó tế bào B tiến vào các trung tâm mầm hoặc vùng tuỷ, từ đó chúng sẽ tiết ra kháng thể. Hình. Hệ thống bạch mạch. Hình bên phải là sơ đồ hệ


Căn Bệnh Vô Cảm Trong Xã Hội Hiện Nay - Xem 3,267

Từ ngàn xa xưa ông bà ta đã luôn nhắc nhở dạy dỗ con cháu chúng ta luôn phải yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, nhưng xã hội ngày càng một hiện đại hóa, việc con người bị xoáy vào vòng tròn công việc, phải cơm áo gạo tiền trang ... Thử hỏi những việc nhỏ nhặt như thế họ còn không để tâm đến thì lấy đâu mà bỏ thời gian công sức của bản thân đi lo lắng những việc tưởng chừng như cao cả nhưng lại rất đỗi giản đơn. Hằng năm đều có ngày giờ


Acp Nghĩa Là Gì? Từ Viết Tắt Của Acp - Xem 4,455

Ý nghĩa của từ acp là gì trong tiếng Anh? Viết tắt acp nghĩa là gì trên facebook (fb), instagram, twitter và trong các tin nhắn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! ACP nghĩa là gì? Acp là viết tắt 3 chữ cái của từ ” accept” trong tiếng Anh, ... Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! ACP nghĩa là gì? Acp là viết tắt 3 chữ cái của từ " accept" trong tiếng Anh, có nghĩa là chấp nhận hoặc đồng ý về một vấn đề gì đó, acp được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều trong các tin nhắn và đặc biệt là trên facebook cũng như các mạng xã hội khác. Vậy acp facebook là gì? Đó chính là "chấp chận facebook" của một hoặc nhiều người, khi họ có yêu cầu


Inbox Là Gì Trong Facebook, Zalo - Xem 3,762

Trong Facebook, Zalo hoặc Gmail, check inbox có nghĩa là kiểm tra hộp thư đến của bạn để xác nhận những thông tin quan trọng được gửi đến hộp thư của bạn. Inbox là từ ghép của từ “In” – trong và “box” chiếc hộp, trong trường hợp sử dụng ... Facebook là một trong những sản phẩm đang được mọi người trên thế giới sử dụng phổ biến rộng rãi và chưa bao giờ hết hot. Trong những năm gần đây, thuật ngữ cùng các ứng dụng xuất hiện khá nhiều trên facebook. Inbox là một trong những thuật ngữ được sử dụng rộng rãi nhất mà khi bật facebook lên, bạn sẽ dễ dàng thấy nó xuất hiện trong phần bình luận hoặc trên dòng trạng thái


Bạn đang xem bài viết Những Thói Quen Tích Cực Thay Đổi Cuộc Đời trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!