Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns

Cập nhật thông tin chi tiết về Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns mới nhất ngày 26/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền miễn phí phổ biến trên thế giới. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng địa chỉ DNS để truy cập website an toàn, đơn giản và nhanh chóng hơn. Tham khảo bài viết sau đây của BKNS để hiểu hơn về OpenDNS và những ưu điểm vượt trội của nó.

1. OpenDNS là gì?

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền. Nhờ có OpenDNS mà người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS độc lập hoàn toàn với những dịch vụ DNS của các nhà cung cấp mạng. Dịch vụ này mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng bảo mật dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Khi sử dụng OpenDNS, người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm, có thể thiết lập với các tùy chọn bộ lọc tùy chỉnh hoặc không cấu hình. Parental Control là tính năng được tích hợp trên OpenDNS. Tính năng này giúp lọc tất cả các thiết bị mạng được kết nối. Ngăn chặn lừa đảo online và bảo vệ người dùng tránh khỏi các hành vi trộm cắp danh tính là những tính năng bảo mật của tính năng này.

2. Tính năng ưu việt của OpenDNS là gì?

  • Có khả năng phát hiện trang lừa đảo (Phishing) và lấy cắp thông tin nhạy cảm. Chức năng này hoạt động không phụ thuộc vào hệ điều hành hay trình duyệt mà người dùng đang sử dụng.
  • Có hệ thống Cache rất lớn được đặt tại các giao điểm của mạng internet. Nếu dùng OpenDNS, tốc độ duyệt web sẽ tăng lên đáng kể.
  • OpenDNS rất thông minh, nếu người dùng gõ sai tên miền nó sẽ tự điều chỉnh lại cho đúng. Với trình duyệt thì khác, nếu gõ sai tên miền sẽ không thể truy cập được website đó. Trường hợp OpenDNS không tự động sửa lỗi được, nếu người dùng gõ sai nó sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm có tên miền tương tự để người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Dễ sử dụng, người dùng chỉ cần thiết lập cấu hình DNS một lần duy nhất. Trở về thiết lập ban đầu nếu như người dùng không muốn dùng OpenDNS nữa.
  • Sử dụng OpenDNS người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác.
  • Có khả năng chạy trên mọi hệ điều hành và trình duyệt web.

3. Cấu hình OpenDNS như thế nào?

Có hai cách cấu hình OpenDNS. Thứ nhất, cấu hình OpenDNS trong Router và cấu hình OpenDNS trong máy tính. Các Router như 2Wire, Apple, D-Link, Motorola, Buffalo,…hỗ trợ OpenDNS. Truy cập http://www.opendns.com/setupguide/ để chọn loại Router hay hệ điều hành để cấu hình OpenDNS.

OpenDNS còn hoạt động rất hiệu quả trên tất cả máy có tính năng duyệt web dùng Palm OS hay Windows Mobile. Thực hiện cấu hình OpenDNS cho Windows XP theo các bước sau đây:

: Gõ vàoBước 9 Preferred DNS serverAlternate DNS server các địa chỉ sau:

Như vậy, OpenDNS là dịch vụ cung cấp DNS, nó giúp người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS có hàng loạt tính năng ưu việt như thông minh, hệ thống Cache lớn, dễ sử dụng, không cần cài đặt thêm phần mềm, chạy trên mọi trình duyệt và hệ điều hành, nhận diện các trang Phishing,…

Tôi là Thịnh Hạnh, hiện đang là CEO của BKNS. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết Opendns Là Gì? Những Ưu Điểm Của Opendns trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!