Operation Staff Là Gì, Operation Staff Đòi Hỏi Những Kỹ Năng Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Operation Staff Là Gì, Operation Staff Đòi Hỏi Những Kỹ Năng Nào? mới nhất ngày 21/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

1.1. Operation staff là gì?

Operation staff hay còn được viết tắt là Ops chỉ vị trí nhân viên hiện trường, giao nhận trong ngành logistics. Ops trong logistics được đánh giá là công việc khó đòi hỏi người làm việc cần có sức khỏe tốt, cần cù và nhất là không ngại việc phải đi lại thường xuyên.Tuy vậy nếu bạn đang tìm kiếm việc làm yêu cầu không cao về trình độ chuyên môn, đây là một công việc không tệ.

1.2. Operation staff thực hiện các công việc gì?

Công việc của nhân sự Operation staff không cần nhiều chuyên môn nhưng đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Vị trí này rất phù hợp với sinh viên mới ra trường mong muốn có mộ vị trí phù hợp để tích lũy kinh nghiệm. Cụ thể, công việc hàng mà nhân viên hiện trường giao nhận này cần thực hiện là: Thực hiện công tác khai báo về toàn bộ các thủ tục hải quan tại khu vực cảng biển, cảng hàng không.

Liên hệ, phối hợp với các phòng ban khác có liên quan để giao nhận, trao đổi, vận chuyển cũng như lưu giữ chứng từ, hàng hóa cho công ty vận chuyển để xuất nhập hàng.

Lập báo cáo, kế hoạch công việc sao cho đảm bảo cẩn thận, chi tiết nhất. Hoàn thiện và báo cáo cho các đơn vị cấp trên, lãnh đạo để kịp thời nắm bắt tình hình.

Là người trực tiếp theo dõi cũng như kiểm tra tình hình thực tế của hàng hóa trên cảng cần thông quan.

1.3. Mức thu nhập của nhân viên vị trí Operation staff?

Đây là vị trí thích hợp cho nhân viên mới vào nghề hoặc mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng thu nhập của nhân viên vị trí này được đánh giá rất cao và ổn định.

Trung bình mức lương dành cho nhân viên hiện trường giao nhận trong lĩnh vực logistics sẽ dao động từ khoảng 6 đến 8 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra nhân sự sẽ được hưởng thêm các các khoản phụ cấp và thưởng khác.

XEM THÊM: Khai mở những ý nghĩa khó lường về cụm từ ” Launch là gì ”

2. Những lý do bạn nên trở thành Operation staff

Công việc này không đòi hỏi nhân sự có nhiều kinh nghiệm, mức lương tương đối cạnh tranh mà còn vô vàn những ưu điểm khác bạn có thể nhận được cho vị trí Operation staff.

Đặc thù của công việc này là thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan. Trong khi những cơ quan này chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, bạn hoàn toàn sẽ được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Thời gian thực hiện công việc này chủ yếu vào ban ngày và hầu như sẽ không có tình trạng tăng ca hay làm thêm giờ.

Mức thu nhập của nhân viên Operation staff nhìn chung khá cao so với các công việc và các ngành nghề khác. Ngành xuất nhập khẩu đòi hỏi nhân sự cần có 2 chuyên môn gồm nghiệp vụ xuất nhập khẩu và ngoại ngữ. Hiện tại mức lương cho nhân sự mới trong ngày khoảng 5-7 triệu đồng với nhân viên mới ra trường, 6-8 triệu với nhân viên 2 năm kinh nghiệm. Mức lương sẽ khoảng 10 triệu đối với những nhân sự logistics đã có 5 năm kinh nghiệm.

Ngành logistics có cơ hội nâng lương và thăng tiến không khó khăn như nhiều ngành nghề khác. Phạm vi hoạt động của phòng xuất nhập khẩu thường sẽ ít nhân sự hơn so với các phòng ban thông thường. Trung bình, nhân sự cho phòng logistics thưởng chỉ chiếm 1/3 đến ¼ nhân sự so với Kế toán hay kinh doanh. Vì thế, cơ hội thăng tiến cho vị trí này là cao hơn.

Logistics là ngành còn non trẻ chưa có nhiều môi trường cạnh tranh như những ngành khác là kế toán hay công nghệ thông tin. Với đặc thù đào tạo còn thấp nên nhân sự tham gia vào ngành này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm rất cao và tỉ lệ cạnh tranh trong nhóm ngành này là vô cùng thấp.

2.5. Về cơ hội phát triển bản thân

Làm việc trong môi trường logistics, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, sử dụng ngoại ngữ và làm việc dựa trên các thông lệ Quốc tế… Môi trường làm việc ở công ty logistics tốt hơn so với những công ty chỉ mang tính chất và phạm vi nội địa. Do đó, nếu làm trong lĩnh vực này bạn sẽ có cơ hội làm việc với người nước ngoài và tham dự các hội chợ quốc tế…

XEM THÊM: Tốt nghiệp ngành Biên phòng ra làm gì? Câu trả lời ngắn nhất!

3. Ngành Operation staff cần những kỹ năng nào?

Là nhân viên hiện trường giao nhận trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt với đơn vị cung cấp vật tư cũng như nhân viên trong từng bước quy trình. Muốn thành công trong nghề logistics, bạn sẽ cần phối hợp với các bên để hoàn thành các giao dịch mua bán với các đơn vị. Bạn cần luôn giữ vững tâm thế làm việc nhanh chóng, duy trì sự nhã nhặn, lịch sử với các bên đối tác trong điều kiện làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ phải gọi điện để xử lý vấn đề này nhanh chóng ngay khi có vấn đề phát sinh ngat cả trong trường hợp đã hết giờ làm việc.

Bạn cần tìm được đơn vị cung cấp nguyên vật liệu, tiến hành đàm phán giá cả cũng như các chính sách về giá với đơn vị cung cấp. Thực hiện tìm nguồn cung ứng dự phòng nếu có sự cố xảy ra. Khi thực hiện ký kết hợp đồng, bạn cần thực hiện bám sát đơn vị cung ứng thiết bị nhằm đảm bảo họ đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu hiện tại.

Ngoài ra, việc đáp ứng kiểm tra chất lượng hàng hóa cũng là yếu tố không thể bỏ qua để có chuỗi cung ứng vật tư, vật liệu hiệu quả. Việc kiểm soát chất lượng hàng hóa đảm bảo với kế hoạch và yêu cầu cũng vô cùng quan trọng để có chuỗi cung ứng hiệu quả. Hãy thực hiện việc theo dõi các lô hàng được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp. Một khi phát hiện các sự cố xuống cấp bất thường, bạn sẽ cần nhanh chóng giữ lại thanh toán của hàng lỗi này. Operation staff thực hiện chấm dứt hợp đồng hoàn toàn với đơn vị cung cấp các sản phẩm lỗi này.

3.3. Kỹ năng vận chuyển và nghiệm thu

Bộ phận logistics thường là đơn vị chịu trách nhiệm trong dỡ hàng cũng như mở lô hàng mới. Do đó, người chịu trách nhiệm cần thực hiện đối chiếu với đơn hàng trên so với đơn hàng áp dụng. Đồng thời thực hiện cập nhật toàn bộ hệ thống hàng tồn kho của công ty. Khi lô hàng này đã được nhập vào kho, bạn cần nhanh chóng đánh giá chất lượng đóng gói đảm bảo đạt hiệu suất khi nhập kho. Đảm bảo phát triển quy trình an toàn cho kho hàng cũng như đào tạo nhân viên mới khi sử dụng quy trình này.

Môt khi công ty thực hiện bán các sản phẩm vật lý, phía logistics sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc lập kế hoạch lượng cầu, đồng thời dự đoán nhu cầu các hàng tồn trong tương lai. Điều này giúp bạn không lãng phí tiền bạc vào các sản phẩm chưa bán được hết hoặc hết sản phẩm trong khi lượng đầu vào đang tăng.

Nhân viên Operation staff cần trau dồi kỹ năng toán và phân tích cùng với khả năng sử dụng các phần mềm về quản trị nhân lực như SAP, Oracle.

Giai đoạn cuối cùng của ngành logistics chính là giao các sản phẩm xuất kho đồng thời mang chúng tới khách hàng. Hoạt động này được thực hiện giữa quản lý kho với các đơn vị bán lẻ nhằm phục vụ tình hình cung cầu, từ đó sản phẩm của bạn luôn có mặt trên kệ hàng. Công ty cũng thực hiện mua hàng qua việc mua mới phương tiện hoặc thuê của các đơn vị vận tải. Một khi công ty thực hiện mua xe riêng, nhân viên Operation staff đồng thời thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa và xin giấy phép.

Bên cạnh các kỹ năng trên, để trở thành nhân viên Operation staff giỏi, bạn cần hoàn thiện thêm nhiều phẩm chất khác như: Khả năng xây dựng chiến lược, khả năng tổ chức, kỹ năng giao tiếp… Để có được những phẩm chất này, bạn cần không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân qua từng ngày.

XEM THÊM: Hướng nghiệp: Ngành hộ sinh ra làm gì? Những cơ hội rộng mở

4. Lộ trình học tập của nhân viên Operation staff

Sở hữu mức lương cũng như điều kiện làm việc tốt, nhân viên Operation staff là vị trí được rất nhiều bạn trẻ mới vào nghề quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên đây là ngành nghề mới tại Việt Nam nên chúng chưa có lịch sử đào tạo như nhiều ngành học khác.

Tại Việt Nam chưa có ngành nào đào tạo chuyên về Operation staff mà chỉ có các chương trình đào tạo về XNK và Logistics như: Thương mại quốc tế, Thanh toán quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế vận tải…

Tuy vậy, việc khát nhân sự của ngành này hiện tại và trong tương lai là vô cùng lớn. Hiện nay các trường đại học đang có xu hướng mở thêm các chuyên ngành đào tạo chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Để theo đuổi nghề Operation staff, bạn có thể theo học những ngành này ở một số các trường đại học đào tạo nghề Xuất Nhập khẩu và Logistics như: Đại học Ngoại thương, Đại học giao thông vận tải, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội và TPHCM hay Đại học Hàng Hải.

Nếu đã tốt nghiệp đại học, bạn có thể học thêm về Operation staff dưới hình thức văn bằng 2. Với những bạn mới tốt nghiệp THPT, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học nghề hoặc các lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và TPHCM từ các chuyên gia trong ngành. Với kinh nghiệm thực tế của họ sẽ giúp bạn làm nghề nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Operation staff là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc liên quan tới nghề Logistics cũng như nghề XNK, bạn có thể tìm trên Timviec365.vn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất nhé!

Tác giả: Phạm Dịu

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 21,186

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,315

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,741

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Ví dụ như vụ câu chuyện nữ sinh chia tay bạn trai bị phát tán clip quan hệ trên mạng. Để lại hậu quả đó là nữ sinh không chịu nổi dư luận mà chọn kết thúc cuộc sống bằng cách tự tử. Đó là một câu chuyện minh chứng cho dư luận là con dao giết người vô


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,088

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Ngoài ra thì " kimochi ii" và " kimochi warui " còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác. Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 10,890

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 10,890

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất hút. Vì ta thấy nhà du hành vũ trụ bị treo lơ lửng trong con tàu. C. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất vẫn bị Trái Đất


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 10,197

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,900

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 9,405

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Trong phần phương thức thanh toán, bạn chọn "Thanh toán bằng số Cvv/Cvc". Tiếp theo bạn click vào loại thẻ bạn chọn để thanh toán. Màn hình sẽ hiển thị những nội dung yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết. Bạn điền đầy đủ: Tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,910

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Dưới đây là một vài mã Zip của những quốc gia phổ biến nhất hiện nay. Đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình: Nhìn chung, mã zip iPhone là gì luôn là thắc mắc chung của những người sử dùng dòng smartphone hiện đại này. Hy


Đề xuất

Info Là Gì Trên Facebook? Ý Nghĩa Thực Của Info Trên Mạng Xã Hội - Xem 4,158

Khi tham gia sử dụng facebook, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh dễ thương, xinh đẹp của một ai đó. Được các fanpage mà mình theo dõi đăng tải cũng như chia sẻ lên bảng tin của họ. Khi đọc đến các dòng bình luận chắc chắn ... Việc tiếp cận với thế giới công nghệ đã khó, để làm quen với nó còn khó hơn rất nhiều. Xin info là gì trên facebook(fb)? Là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Crystal disk Info thực chất là một từ tiếng anh được viết tắt bởi một cụm từ. Cụm từ đó là Information chúng ta có thể tạm


Đại Hội Thể Thao Châu Á 2020 - Xem 4,257

Đại hội Thể thao châu Á 2020 (hoặc Á Vận hội XVIII, ASIAD XVIII) là kỳ Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 tổ chức tại Indonesia, với thủ đô Jakarta sẽ là thành phố chủ nhà chính, trong khi Palembang sẽ là chủ nhà hỗ trợ. Đây ... Một tuyến Jakarta LRT sẽ kết nối làng vận động viên tại Kemayoran ở Trung Jakarta đến sân đua xe đạp tại Rawamangun ở Đông Jakarta. Palembang cũng sẽ nâng cấp các phương tiện giao thông của họ bằng cách xây dựng 25 km của Hệ thống giao thông đường


Website Là Gì? Trang Web Là Gì? Có Những Loại Nào? - Xem 2,970

Tìm hiểu khái niệm website là gì có lẽ không phải là công việc khó khăn, trong giai đoạn internet đang bùng nổ và trở nên rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thông thường, chúng ta thường chỉ bật máy tính, mở các trình duyệt, rồi gõ các ... Cách gọi này hơi dài, nhưng đó là chính tắc, nên chúng ta có thể biết để sử dụng. Vậy tiện đây, nếu ai đó có thắc mắc... Trang thông tin điện tử là gì? Trang thông tin điện tử là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác phục vụ cho việc cung cấp và sử


Khái Niệm Fifo Và Lifo Trong Quản Lý Hàng Hóa - Xem 3,267

Khi sử dụng , logistics. Bạn sẽ bắt gặp nhiều khái niệm chuyên biệt đặc thù. Trong đó không thể không đề cập tới 2 phương pháp FIFO và LIFO. Đây là định nghĩa về quy trình xuất nhập hàng và quản lý hàng tồn kho. Vậy LIFO là gì, ... 3.Yêu cầu của dịch vụ lưu trữ đối với FIFO Với sự luân chuyển cao của hình thức Nhập trước - xuất trước FIFO. Kho lưu trữ hàng hóa cần đáp ứng yêu cầu có thể bốc dở hàng hóa thường xuyên. Ô kệ hoặc kệ pallet phải được


Các Loại Ong Thường Gặp Ở Việt Nam Và Trên Thế Giới - Xem 7,029

Ong được cho là vô cùng quen thuộc với đời sống của con người. Chúng đem lại rất nhiều công dụng: Cung cấp mật cho con người, giữ vai trò lớn trong việc thụ phấn cho cây,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các ... Đặc biệt đối với một số loài, chúng thường ăn thịt ấu trùng của các loài ong khác để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mình. II. Tổng hợp các loài ong thường gặp ở Việt Nam và thế giới Trong họ nhà ong, có một số loài mang trong mình


Bạn đang xem bài viết Operation Staff Là Gì, Operation Staff Đòi Hỏi Những Kỹ Năng Nào? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!