Paypal Là Gì? Paypal Có Tính Phí Không Và Cách Thanh Toán Bằng Paypal Như Thế Nào?

Xem 14,751

Cập nhật thông tin chi tiết về Paypal Là Gì? Paypal Có Tính Phí Không Và Cách Thanh Toán Bằng Paypal Như Thế Nào? mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,751 lượt xem.

PayPal là gì? PayPal có tính phí không và cách thanh toán bằng PayPal như thế nào?

Mạng lưới Internet phát triển đã giúp xã hội thay đổi rất nhiều, đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Với Internet bạn có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, học tập, thay đổi và phát triển bản thân từng ngày; ngoài ra, Internet hiện nay còn mang đến cho bạn lợi ích trong mua sắm online và cùng với đó là kéo theo nhu cầu về các công cụ thanh toán trực tuyến.

Công cụ thanh toán trực tuyến không chỉ giúp cho việc mua sắm qua mạng dễ dàng hơn mà còn giúp bạn thanh toán các dịch vụ trong nước và quốc tế một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về công cụ thanh toán thương mại điện tử quốc tế nổi tiếng PayPal.

PayPal là gì?

PayPal là một công cụ thanh toán trực tuyến, hoạt động như là một dịch vụ trung gian trong chuyển tiền quốc tế để giúp bạn nhận chi trả từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng nội địa hoặc thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Có thể xem đây là một phương thức thay thế cho các cách thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như SEC hay thư/lệnh chuyển tiền…

Công cụ thanh toán trực tuyến PayPal có thu phí khi phát sinh giao dịch chuyển – rút tiền và nó đã nhận được sự tin dùng rộng rãi của khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Từ khi thành lập vào năm 1998 đến nay, công ty PayPal đã từng bước xây dựng và phát triển với những thành công vang dội trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

PayPal đăng ký cần có điều kiện gì?

  • Ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Có CMNN/Căn cước công dân
  • Có địa chỉ Email đang hoạt động
  • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Expss
  • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Muốn đăng ký được tài khoản PayPal để sử dụng trong thanh toán, bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

PayPal có tính phí không?

PayPal có tính phí giao dịch theo 2 hình thức thanh toán là thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Mỗi hình thức sẽ có cách tính phí khác nhau, cụ thể:

Thanh toán trong mua bán: Bên người mua sẽ được miễn phí còn bên người bán sẽ chịu phí tính theo công thức: 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí.

Thanh toán cá nhân: Nếu bạn dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc trong tài khoản PayPal thì sẽ được miễn phí. Trường hợp bạn dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card sẽ bị tính phí như sau: 2.9% tổng số tiền + 0.30 USD, tuy nhiên, phí này có thể lựa chọn là người gửi hay người nhận trả.

Cách thanh toán bằng PayPal

Đăng ký tài khoản PayPal là hoàn toàn miễn phí và cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal miễn phí trên trang chủ PayPal trong bài viết dưới đây.

Khi bạn thêm thẻ Visa/Mastercard/America Expss vào tài khoản PayPal của mình và verify (xác nhận) thì lúc bạn giao dịch quốc tế, PayPal sẽ tự chuyển đổi USD sang VND và mọi giao dịch thanh toán sẽ được trừ ngay vào thẻ của bạn.

Hoặc bạn có thể mua PayPal riêng lẻ bằng cách mua PayPal từ người khác và nhờ họ chuyển PayPal qua tài khoản của bạn với tỉ giá dao động khoảng 22 – 22.5/PayPal. Tuy nhiên, với hình thức mua PayPal này bạn nên cẩn thận vì nó mang tính rủi ro cao, lời khuyên là bạn nên mua PayPal có nguồn gốc rõ ràng và uy tín để tránh vị lừa đảo.

  • Mục đích sử dụng: Thanh toán online/Giao dịch chi tiết
  • Thời hạn sử dụng: 2 năm tính từ ngày phát hành thẻ
  • Hạn mức tối đa: 5.000.000 VNĐ/thẻ
  • Hạn mức nạp thêm tiền tối đa: 5.000.000 VNĐ/lần
  • Số lượng thẻ phát hành tối đa: 10 thẻ/thuê bao

Cách verify PayPal không cần Visa

Thẻ Visa/Mastercard thường là yếu tố cần có để chúng ta sử dụng trong việc verify (xác minh) tài khoản PayPal. Tuy nhiên, với những ai không có thời gian ra ngân hàng hoặc chưa đủ tuổi để làm thẻ Visa/Mastercard thì phải làm thế nào? Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách verify PayPal không cần Visa để giúp bạn giải quyết được tình huống này.

Giải pháp hiệu quả ở đây là dùng thẻ Visa/Master Card ảo (Virtual) – loại thẻ này không yêu cầu độ tuổi đối với người đăng ký và bạn cũng không cần phải đi đến ngân hàng mà có thể đăng ký được ngay tại nhà. Ngoài ra, với cách thức này bạn cũng sẽ không bị giới hạn số tiền nhận và rút khi sử dụng PayPal.

Để đăng ký được thẻ Visa/Mastercard ảo bạn chỉ cần có số điện thoại cùng với một số tiền đủ để xác minh PayPal là được. Với thẻ Visa ảo thì dịch vụ của VPBank được đánh giá là khá tốt, loại thẻ này có các đặc điểm vượt trội như:

Còn với thẻ Master Card ảo thì có thể sử dụng của VTC Pay, để tạo được thẻ Master Card ảo này thì bạn cần thêm 1 thẻ ATM để xác minh tài khoản. Khi sở hữu được thẻ Visa/Master Card ảo rồi thì bạn có thể đăng ký, verify và sử dụng PayPal như thông thường rồi nhé!

Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng ở Việt Nam

Để thực hiện rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam thì trước hết, bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào PayPal nhé! Sau đó, bạn nhấp vào mục Wallet (ví) trên website của PayPal.

Trên giao diện vừa hiện ra, bạn nhấp chuột vào Withdraw funds để tiến hành rút tiền.

Bạn nhập số tiền cần rút về ở dòng số 1 và ngân hàng bạn muốn rút tiền về ở dòng số 2. Ở đây bạn cũng sẽ thấy được mức phí là 60.000 VNĐ cho mỗi lần bạn rút tiền. Nhấn chọn Continue.

Tiếp theo, toàn bộ thông tin giao dịch sẽ hiện ra để bạn kiểm tra lại và đối chiếu số tiền VNĐ và tỉ giá USD mà PayPal tính. Nếu mọi thông số và thông tin đều đã đúng thì bạn chọn Withdraw để quá trình rút tiền được thực hiện.

Nếu lệnh rút tiền của bạn đang được xử lý thì nó sẽ hiện trạng thái Pending và đến khi xử lý xong nó sẽ chuyển qua trạng thái Completed. Quá trình xử lý giao dịch rút tiền từ PayPal này có thể mất từ 1 – 3 ngày các bạn nhé!

PayPal có an toàn không?

Có thể nói mức độ an toàn trong việc sử dụng PayPal là khá cao bởi vì khi bạn dùng PayPal mua hàng thì bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu PayPal nên sẽ an toàn hơn so với hình thức dùng trực tiếp bằng thẻ Visa. Bên cạnh đó, không chỉ là một doanh nghiệp nổi tiếng được biết đến trên khắp thế giới, nhiều trang mua bán online đều có hỗ trợ thanh toán qua PayPal.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối ưu, khi sử dụng PayPal để giao dịch bạn nên đánh giá độ uy tín của trang web bán hàng, chỉ thanh toán qua website chính thức và cảnh giác với những email giả mạo PayPal.

Bạn đang xem bài viết Paypal Là Gì? Paypal Có Tính Phí Không Và Cách Thanh Toán Bằng Paypal Như Thế Nào? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!