Quỹ Đại Chúng Của Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Quỹ Đại Chúng Của Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Quỹ Đầu Tư: Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Quyết Định Đầu Tư
 • #quy Trình Kiểm Soát Chất Lượng (Qc) Chuẩn Cho Cấp Quản Lý
 • 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng Trong Sản Xuất (7Qc) Là Gì ?
 • Qc Là Gì? Qa Là Gì? Những Kỹ Năng Nhân Viên Qc, Qa Cần Có!
 • Khóa Học Chuyên Viên Quản Lý Chất Lượng Chuyên Nghiệp (Qa)
 • Theo Khoản 38 Luật chứng khoán 2021 quy định:

  Trong đó: Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ hình thành từ vốn góp của nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc vào các tài sản khác, kể cả bất động sản, trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hằng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư của quỹ.

  Như vậy, quỹ đại chúng nằm trong quỹ đầu tư chứng khoán nhằm mục đích chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng.

  Huy động vốn để thành lập quỹ đại chúng

  Theo Điều 108, 109, 110 của Luật chứng khoán 2021 quy định:

  Việc huy động vốn của quỹ đại chúng được công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày Giấy chứng nhận chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng có hiệu lực.

  – Quỹ đại chúng được thành lập khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

  b) Tổng giá trị chứng chỉ quỹ đã bán đạt ít nhất là 50 tỷ đồng.

  – Trường hợp việc huy động vốn của quỹ đại chúng không đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều này thì công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán phải hoàn trả cho nhà đầu tư mọi khoản tiền đã đóng góp trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kết thúc việc huy động vốn. Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán phải chịu mọi chi phí và nghĩa vụ tài chính khác phát sinh từ việc huy động vốn

  Ban đại diện quỹ đại chúng

  1. Ban đại diện quỹ đại chúng đại diện cho quyền lợi của nhà đầu tư, do Đại hội nhà đầu tư quỹ đầu tư chứng khoán bầu. Quyền và nghĩa vụ của Ban đại diện quỹ đại chúng được quy định tại Điều lệ quỹ đầu tư chứng khoán.

  4. Nhiệm kỳ, tiêu chuẩn, số lượng thành viên, việc bổ nhiệm, miễn nhiệm và bãi nhiệm, bổ sung thành viên Ban đại diện quỹ đại chúng, Chủ tịch Ban đại diện quỹ đại chúng, điều kiện, thể thức họp và thông qua quyết định của Ban đại diện quỹ đại chúng được quy định tại Điều lệ quỹ đầu tư chứng khoán.

  Hạn chế đối với quỹ đại chúng

  Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán sẽ phải chịu những hạn chế nhất định về quỹ đầu tư chứng khoán như sau:

  Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán không được sử dụng vốn và tài sản của quỹ đại chúng để thực hiện các hoạt động sau đây:

  a) Đầu tư vào chứng chỉ quỹ của chính quỹ đại chúng đó;

  b) Đầu tư vào chứng khoán của 01 tổ chức phát hành quá 10% tổng giá trị chứng khoán đang lưu hành của tổ chức đó, trừ trái phiếu Chính phủ;

  c) Đầu tư quá 20% tổng giá trị tài sản của quỹ đại chúng vào chứng khoán đang lưu hành của 01 tổ chức phát hành, trừ trái phiếu Chính phủ;

  d) Đầu tư quá 10% tổng giá trị tài sản của quỹ đóng vào bất động sản, trừ trường hợp là quỹ đầu tư bất động sản; đầu tư vốn của quỹ mở vào bất động sản;

  đ) Đầu tư quá 30% tổng giá trị tài sản của quỹ đại chúng vào các công ty trong cùng một nhóm công ty có quan hệ sở hữu với nhau thuộc các trường hợp sau đây: công ty mẹ, công ty con; các công ty sở hữu trên 35% cổ phần, phần vốn góp của nhau; nhóm công ty con có cùng một công ty mẹ;

  g) Các hạn chế đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán khác và đối với từng loại hình quỹ cụ thể được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

  b) Thực hiện các khoản thanh toán của quỹ theo quy định của pháp luật;

  c) Hoạt động hợp nhất, sáp nhập các tổ chức phát hành;

  đ) Quỹ đang trong thời gian giải thể.

  – Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán có nghĩa vụ báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và công bố thông tin về việc vượt mức các hạn chế đầu tư quy định tại khoản 1 Điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hợp Đồng Dịch Vụ Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì?
 • Quản Trị Văn Phòng Là Gì?
 • Quản Lý Tòa Nhà Văn Phòng Là Gì? Thực Hiện Những Công Việc Gì?
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Ngành Quản Trị Văn Phòng
 • Quản Lý Tòa Nhà Là Gì? Mô Tả Công Việc Quản Lý Tòa Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Quỹ Đại Chúng Của Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv