R Là Gì Trong Toán Học?

Cập nhật thông tin chi tiết về R Là Gì Trong Toán Học? mới nhất ngày 24/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,880 lượt xem.

Trong toán học các công thức liên quan đến “r” rất nhiều. Và “r” chỉ là một trong những số đó- hiểu một cách đơn giản r được giải thích như sau:

R là gì trong toán học? Tập hợp R là gì?

R có tính chất đã được định nghĩa trong môn toán lớp 7 như sau:

Tập hợp số thực là tập hợp của số hữu tỉ (bao gồm số nguyên và số thập phân): {displaystyle 1;,-,1;,0,1;,21,2323232323,…} {pi left(3,141592,…right),,{sqrt {2}}left(1,414213,…right)}  (số thập phân vô hạn tuần hoàn) và số vô tỉ (số thập phân vô hạn không tuần hoàn): Như vậy, số thực chỉ là tên gọi chung của những số trên.

Vậy còn tập hợp R: Như mình đã nói ở trên, tập hợp R là tập hợp của cả các số hữu tỉ và vô tỉ và chúng có những tính chất rất riêng biệt: VD Với phép cộng, ta có thể chứng minh:

 • Với mọi a thuộc R: a + 0= a
 • Với mọi a,b thuộc R: a + b = (a + b)

Ngoài ra ta còn có thể chứng minh:

 • Với mọi a,b thuộc R: a + b = b + a
 • Với mọi a,b,c thuộc R: (a + b) + c = a + (b + c)
 • Với mọi a,b,c thuộc R: a + c = b + c suy ra: a=b
  • Một số tập hợp con của tập hợp số thực.
  • + Đoạn ={x ∈ / a < x ≤ b}
            – Nửa khoảng [a; +∞) = {x ∈ / x ≥ a}

Ngoài ra R trong ngôn ngữ lập trình lại có thể hiểu như sau: R là một công cụ rất mạnh cho học máy, thống kê và phân tích dữ liệu. Nó là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ R là một platform-independent do đó chúng ta có thể sử dụng nó cho bất kỳ hệ điều hành nào. Việc cài đặt R cũng miễn phì vì thế chúng ta có thể sử dụng mà không cần phải mua bản quyền.

Bạn đang xem bài viết R Là Gì Trong Toán Học? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!