Stand Là Gì? Khái Niệm Về Stand Trong Jojo’s Bizarre Adventure (Phần 1)

Cập nhật thông tin chi tiết về Stand Là Gì? Khái Niệm Về Stand Trong Jojo’s Bizarre Adventure (Phần 1) mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,504 lượt xem.

JoJo’s Bizarre Adventure, một trong những series không chỉ nhận được nhiều lời khen của các fan hâm mộ về những trận chiến hack não và các yếu tố quái dị. Nó còn được biết tới như một series giới thiệu các siêu năng lực kì lạ, điển hình trong đó là Stand. Với sự sáng tạo của Hirohiko Araki ông đã mang tới cho chúng ta những khả năng siêu nhiên kì dị nhất mà không ai có thể ngờ tới được. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Stand là gì nhá?

Stand là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu về khái niệm ” Stand (スタンド Sutando)”. Vậy nó là gì?

Stand lần đầu tiên được giới thiệu trong Chapter 114, tập đầu của Part 3: Stardust Crusaders. Stand là chính là hiện thân tinh thần của chủ sở hữu, nó thường đứng sau người sử dụng nên được gọi là Stand. Những người sử dụng Stand thường hay được gọi là Stand User. Có thể hiểu Stand như là hộ vệ của chính bạn vậy. Hình dáng và năng lực như thế nào của Stand là tùy thuộc vào ý chí của người sử dụng. Stand thường có khá nhiều loại khác nhau, có Stand thì chỉ có thể đánh cận chiến, một thì chỉ đánh tầm xa, một số thì sử dụng khả năng đặc biệt,… Đa số các Stand sinh ra để bảo vệ chủ nhân của nó, thế nhưng vẫn có các loại Stand gây hại đến chủ sở hữu.

Ban đầu, tên các Stand thường được đặt theo tên của các lá bài Tarot và sau đó thì là tên của các vị thần Ai Cập. Cuối cùng, các Stand được đặt theo tên của các ban nhạc, nghệ sĩ và bài hát…

Như đã nói ở trên, Stand được tạo nên từ tinh thần của chủ sở hữu, như vậy có nghĩa là không chỉ con người mà các loài động vật cũng có thể sử dụng Stand. Stand được kết nối với cơ thể của chủ sở hữu, có nghĩa là nếu như người dùng hoặc Stand bị thương thì bên còn lại cũng sẽ gặp phải điều tương tự, điều luật áp dụng với đa số các Stand, ngoại trừ Bound Stand Automatic Stand. Nếu như chủ sở hữu chết thì Stand sẽ biến mất và điều ngược lại xảy ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chủ sở hữu vẫn có thể sống sót ngay kể cả khi Stand của họ bị phá hủy nếu đó là Automatic Stand.

Stand thường sẽ tuân lệnh của chủ nhân còn các Stand có tri giác riêng sẽ tự thân vận động. Vẫn có trường hợp, người sở hữu không có khả năng điều khiển được Stand của mình hoặc sở hữu Stand không có khả năng chiến đấu.

Mặc dù, một người chỉ có thể sở hữu duy nhất một Stand tại một thời điểm nhưng Stand của họ có thể thay đổi hình dáng và đặc điểm hoặc phân chia ra thành nhiều đối tượng khác nhau. Stand có thể thay đổi từ người này sang người khác qua nhiều phương thức khác nhau.

Bạn đang xem bài viết Stand Là Gì? Khái Niệm Về Stand Trong Jojo’s Bizarre Adventure (Phần 1) trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!