[Taimienphi.vn] Khắc Phục Các Vấn Đề Thông Thường Với File Outlook .pst Và .ost Data

Cập nhật thông tin chi tiết về [Taimienphi.vn] Khắc Phục Các Vấn Đề Thông Thường Với File Outlook .pst Và .ost Data mới nhất ngày 26/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

Trong bài viết này Zdungk.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các vấn đề thông thường với file Outlook .pst và .ost data, cũng như cách để khôi phục các mục bị thiếu trong hộp thư đến, cách sửa lỗi không mở được các file trong Outlook 2020-2021-2021 hoặc các phiên bản trước đó.

Ứng dụng Outlook cho máy tính sử dụng 2 loại file dữ liệu để lưu trữ nội bộ các bản sao email, lịch, địa chỉ liên hệ và các mục khác, cho phép người dùng truy cập các thông tin mà không cần kết nối Internet.

Nếu đang sử dụng tài khoản Zdungk.com , Outlook 365 hoặc Exchange, các thông tin này được lưu trữ trong file Outlook Data ngoại tuyến sử dụng định dạng .ost. Tuy nhiên nếu đang sử dụng tài khoản POP hoặc IMAP như các tài khoản mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet Service Provider – ISP), thông tin của bạn được lưu trữ trong file Outlook Data sử dụng định dạng .pst.

Thường thì bạn có thể chạy các file trong một thời gian dài mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên sớm hay muộn các file này cũng có thể ngừng hoạt động, và có thể bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao Outlook được tích hợp công cụ Inbox Repair để chẩn đoán và sửa chữa các lỗi file .pst thông thường, hoặc để tạo lại các file .ost tự động.

Sửa lỗi Outlook Data File (.ost) ngoại tuyến

Mẹo:

Bước 12: Trước khi thực hiện, đảm bảo bạn đã đóng các cửa sổ Accounts Settings, Mail Setup và Mail.

Bước 13: Kích chuột phải vào file .ost cho tài khoản bị lỗi, chọn Delete.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, mở lại Outlook để tự động tạo file .ost mới cho tài khoản cụ thể của bạn.

Sửa lỗi file Outlook Data (.pst)

C:Program Files (x86)Microsoft OfficerootOffice16 Lưu ý quan trọng:

Nếu đang sử dụng Outlook 2013, bạn sử dụng đường dẫn C:Program Files (x86)Microsoft OfficeOffice15.

Nếu sử dụng các phiên bản Outlook cũ hơn, bạn thay đổi Office15 trong đường dẫn thành Office14 cho Outlook 2010 hoặc Office13 cho Outlook 2007.

Bước 4: Trong thư mục tìm và kích đúp chuột vào file SCANPST.EXE.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, trình hướng dẫn sẽ tạo bản sao lưu, tiến hành thực hiện sửa chữa và tạo file log mới có chứa thông tin về quá trình sửa chữa.

Quá trình sửa chữa kết thúc, bạn có thể bắt đầu mở ứng dụng Outlook liên kết với file dữ liệu.

Hướng dẫn khôi phục bổ sung

Mặc dù công cụ của Microsoft có thể khắc phục các vấn đề thông thường với file Outlook .pst và .ost data, quá trình khôi phục có thể yêu cầu các bước bổ sung để tải về tất cả các mục của bạn.

Ví dụ, sau quá trình này bạn có thể thấy rằng một số thư mục được tạo lại trong hộp thư đến là thư mục trống. Và bạn có thể thấy các thư mục Recovered Personal Folders hoặc thư mục Lost and Found nằm ở khung bên trái. Các thư mục này có chứa các mục đã được sửa chữa nhưng không thể khôi phục.

Bước 1: Mở thư mục Recovered Personal Folders hoặc thư mục Lost and Found.

Bước 2: Chọn các mục mà bạn muốn khôi phục.

Bước 3: Kéo và thả các mục vào dúng thư mục.

Bước 4: Xóa các thư mục trống đi.

Nếu các mục vẫn bị lỗi, bạn có thể sử dụng file sao lưu .pst để khôi phục các mục bổ sung bằng cách sử dụng công cụ Import / Export được tích hợp sẵn:

Bước 9: Chọn tùy chọn Outlook Data File (.pst).

Bước 14: Chọn các mục mà bạn muốn nhập.

Sau khi thực hiện xong các bước, bạn có thể sử dụng Outlook với tất cả các dữ liệu bình thường.

Bạn đang xem bài viết [Taimienphi.vn] Khắc Phục Các Vấn Đề Thông Thường Với File Outlook .pst Và .ost Data trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!