Thuế Vãng Lai Là Gì? Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh Như Thế Nào?

Xem 8,811

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuế Vãng Lai Là Gì? Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh Như Thế Nào? mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,811 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Béo Phì Bệnh Lý Ở Trẻ Em
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Béo Phì Ở Trẻ Em
 • Béo Phì Và Thừa Cân (Theo Who)
 • Béo Phì Ở Trẻ Em
 • Bệnh Béo Phì: Khái Niệm, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Phòng Ngừa
 • Thuế vãng lai là gì? Kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh như thế nào?. Đối với những bạn kế toán làm trong Công ty Xây dựng thì rất hay gặp trường hợp xuất hiện thuế GTGT vãng lai, vậy thuế GTGT vãng lai là gì và kê khai thuế GTGT vãng lai như thế nào, trong bài viết này trung tâm Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn về Thuế vãng lai là gì? Kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh như thế nào?

  I: Định nghĩa thuế vãng lai. Thuế vãng lai là gì?

  Tại điểm 1.4 và điểm 6, mục II, phần B, Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính có quy định trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì người nộp thuế phải khai thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu chưa có thuế GTGT nộp cho cơ quan thuế địa phương nơi có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai đó.

  1. Những trường hợp nào thì kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh?

  Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 2 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điều 11 (đã được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính như sau:

  “Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh mà giá trị công trình xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên, và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh không thuộc trường hợp quy định tại Điểm c, Khoản 1 Điều này, mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

  Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh”.

  Kế toán Lê Ánh xin lấy ra 2 ví dụ sau để các bạn hiểu rõ hơn:

  – Công ty Lê Ánh có trụ sở tại Hà Nội, có công trình xây dựng tại Điện Biên mà công ty B là chủ đầu tư, thì công ty kế toán Lê Ánh thực hiện kê khai thuế GTGT vãng lai tại tỉnh Điện Biên

  -Công ty Lê Ánh có trụ sở tại Hà Nội, mà lại có hợp đồng mua dự án chung cư tại Đà Nẵng. Sau đó công ty Đức Minh bán lại căn hộ chung cư và xuất hóa đơn cho khách hàng, thì công ty kế toán Lê Ánh phải thực hiện thuế GTGT vãng lai tại Đà Nẵng.

  2. Trình tự kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh

  Các bạn sẽ Căn cứ khoản 6, Điều 10, Chương II Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011:

  – Thuế suất thuế GTGT vãng lai tạm tính:

  + Đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 10% thì chịu mức thuế suất thuế GTGT vãng lai là 2%

  + Đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 5% thì chịu mức thuế suất thuế GTGT vãng lai là 1%

  – Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 05/GTGT

  Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với Chi cục Thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.

  Thuế vãng lai là gì? Kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh như thế nào?

  3. Thực hiện kê khai thuế GTGT vãng lai, các bạn làm lần lượt các bước sau:

  – Kê khai thuế GTGT vãng lai tại nơi xây dựng…:

  + Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai 05, sau đó kết xuất và nộp tờ khai 05 tại cơ quan thuế nơi có hoạt động xây dựng…

  + Nộp tiền thuế GTGT vào kho bạc nhà nước nơi có hoạt động xây dựng, sau đó sẽ được cấp chứng từ khấu trừ thuế. (lưu ý: các bạn phải lưu lại chứng từ này để chứng minh công ty đã nộp thuế).

  – Kê khai thuế GTGT vãng lai tại trụ sở chính:

  Như vậy, qua bài viết này của kế toán Lê Ánh các bạn đã hiểu như thế nào là thuế vãng lai và cách để kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn!

  Hoặc các bạn có tham khảo các khóa học kế toán thuế chuyên sâu để bổ sung thêm các kiến thức thực tế về thuế, phục vụ cho quá trình làm việc.

  Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: chúng tôi lớp học kế toán

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Thuế Vãng Lai Và Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh
 • Có Phải Là Bán Hàng Vãng Lai Ngoại Tỉnh Không?
 • Điều Kiện Và Cách Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh Năm 2021
 • Cách Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh Qua Mạng
 • Cách Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh
 • Bạn đang xem bài viết Thuế Vãng Lai Là Gì? Kê Khai Thuế Gtgt Vãng Lai Ngoại Tỉnh Như Thế Nào? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!