Tiêu Chuẩn Thực Hành Tốt Phân Phối Thuốc Gdp Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Chuẩn Thực Hành Tốt Phân Phối Thuốc Gdp Là Gì? mới nhất ngày 02/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

Muốn thành công trong ngành Dược thì các Dược sĩ cần phải nắm rõ được tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc GDP.

Tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc GDP

Các thầy giáo thuộc ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Y Dược Chính quy sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên tắc “Thực hành tốt phân phối thuốc” GDP là một trong 5 tiêu chuẩn GLP – GMP – GSP – GPP- GDP mà các Dược sĩ ngành Dược cần phải nắm rõ.

Mục đích của GDP- Thực hành tốt phân phối thuốc

GDP là tiêu chuẩn được đưa ra nhằm đảm bảo và nâng cao quá trình cung cấp thuốc đến tay người dùng, bao gồm các công tác đảm bảo chất lượng toàn diện từ khâu sản xuất, bảo quản, phân phối đến khi tới được với người sử dụng. GDP bao gồm những nguyên tắc cơ bản và những hướng dẫn chung về “Thực hành tốt phân phối thuốc”, đặt ra những nguyên tắc cần thiết về việc bảo quản, vận chuyển và phân phối thuốc để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của người tiêu dùng một cách kịp thời, đầy đủ và có chất lượng tốt nhất.

Các quy định trong tiêu chuẩn GDP

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn GDP

Để thành công trong ngành Dược sĩ nhất là những đối tượng muốn mở những quầy thuốc, hiệu thuốc để kinh doanh dược phẩm thì nhất định phải nắm rõ các nguyên tắc GDP – Thực hành tốt phân phối thuốc. GDP được áp dụng đối với những cơ sở sản xuất thuốc, cơ sở cung cấp thuốc, cơ sở phân phối, buôn bán thuốc tại các cơ sở bán thuốc và các công ty xuất nhập khẩu thuốc. Phân phối thuốc bao gồm việc phân chia và di chuyển, bảo quản thuốc từ cơ sở sản xuất thuốc hay từ trung tâm phân phối đến với người dùng hoặc đến các các nhà phân phối trung gian với những phương tiện vận chuyển khác nhau, đồng thời đáp ứng được đúng nhà thuốc chuẩn GPP.

Sản phẩm được sản xuất tốt tại các cơ sở chế biến thuốc nếu trong quá trình phân phối không đảm bảo được các kỹ thuật thì dưới tác dụng của điều kiện môi trường như nhiệt độ nắng nóng, mưa, ẩm độ cao…, có thể làm cho sản phẩm hư hỏng, bị giảm công hiệu hoặc bị biến đổi thành phần. Chính vì vậy, việc tuân thủ đúng các nguyên tắc của GDP là đảm bảo chất lượng của thuốc trong quá trình lưu thông trên thị trường, tạo ra sự bền vững cho sản phẩm trong quá trình phân phối vận chuyển, giúp cho sản phẩm luôn đến tay người tiêu dùng trong điều kiện an toàn và đảm bảo nhất.

Như vậy GDP chính các tiêu chuẩn về quản lý quá trình phân phối thuốc để đảm bảo các sản phẩm thuốc luôn đến được tay người sử dụng một cách tốt nhất. Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì những cơ sở kinh doanh Dược phẩm cần phải thực hiện tốt nguyên tắc GDP đảm bảo trách nhiệm của mình đối với xã hội và khẳng định uy tín của doanh nghiệp.

Nguồn: Zdungk.com

Bạn đang xem bài viết Tiêu Chuẩn Thực Hành Tốt Phân Phối Thuốc Gdp Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!