Tìm Hiểu Kumanthong Là Gì? Cầu May, Bùa Ngải Hay Nuôi Quỷ?

Xem 20,790

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Kumanthong Là Gì? Cầu May, Bùa Ngải Hay Nuôi Quỷ? mới nhất ngày 04/08/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,790 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cc Là Gì ? Ý Nghĩa Của Cc Trong Từng Lĩnh Vực
 • Ecmo (Tim Phổi Nhân Tạo) Là Gì?
 • Zip Code/postal Code Là Gì?
 • Lệnh Goto Trong C++ Là Lệnh Gì?
 • Idol Là Gì Trên Facebook? Giải Thích Nghĩa Của Từ Idol Trong Tiếng Việt
 • Tìm hiểu Kumanthong là gì? cầu may, bùa ngải hay nuôi quỷ? đang là vấn đề hot làm mưa làm gió không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả trong cuộc sống thực tế khi các thông tin có phần rùng rợn về loại bùa này được lan truyền. Để hiểu hơn thực hư về Kumanthong của người Thái thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

  Thời gian gần đây, hình ảnh diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc ôm búp bê Kumanthong hay vụ cô nàng nhảy chung cư vì nghi vấn nuôi nhiều Kumanthong cùng các thông tin trái chiều có phần rùng rợn về loại bùa của Thái Lan này. Vậy Kumanthong là gì? Liệu nuôi Kumanthong giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, phát tài hay đó chỉ là lời đồn thổi?

  Kumanthong là gì?

  Kumanthong (có thể được viết Kuman Thong, Kuma-Tong) là tên gọi chung của các bức tượng làm bằng đồng, gốm, gỗ, nhựa, đất …, có hình dạng là một đứa bé với một khuôn mặt đang mỉm cười. Kuman Thong có nghĩa là Quỷ Linh Nhi, Cậu bé vàng. Bức tượng này chính là nơi ẩn náu cho linh hồn của các đứa bé đã chết (từ đứa trẻ chưa được chào đời, sinh ra cho tới trẻ 8 tuổi)

  Theo tín ngưỡng của người dân Thái Lan thì KumanThong là loại bùa thần giám hộ huyền bí, mang tới cho gia chủ sở hữu phát tài và gặp nhiều may mắn khi làm thờ phượng chu đáo.

  KumanThong có nguồn gốc từ thuật gọi hồn của thầy phù thủy, tức là người ta sẽ thu thập và sấy khô bào thai của phụ nữ mang thai đã chết. Sau đó, các thầy phù thủy sẽ gọi hồn và chấp nhận những đứa trẻ đã chết từ trong bào thai như con cái rồi dùng theo mục đích nhất định nào đó.

  Do lòng trắc ẩn với những đứa trẻ chết trong bào thai, thiếu điều kiện được tái sinh ở nơi tốt hơn nên mà các nhà sư đã tạo ra Kumanthong, lấy bùa để giúp đỡ những đứa trẻ đó bằng việc đưa chúng vào nơi tạm thời để có thể trú ẩn như là bức tượng nhỏ hình trẻm, dây chuyền họa tiết.

  Với những em bé chết ở trong bụng mẹ sẽ được nhà sư đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả. Còn với trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Các linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ.

  Truyền thuyết về Kumanthong được nhà thơ nổi tiếng ở Thái Lan kể lại xuất phát từ một câu chuyện bi thảm. Trong câu chuyện đó có vị tướng trẻ tài giỏi tên là Kun Phanen và được thầy phù thủy quyền uy quý mến, ân sủng. Do yêu mến nên vị phù thủy quyến định gả con gái cho Kun Phanen.

  Sau này, người vợ của Kun, tức là con gái của lão phù thủy mang thai, lúc này thì mối quan hệ giữa Kun và vị phù thủy bắt đầu bị rạn nứt. Đỉnh điểm của sự việc chính là vị phù phủ đã mưu hại Kun. Ông xúi con gái đầu độc chồng của mình. Tuy nhiên, sự việc này đã bị Kun phát hiện, sau đó là một loạt những thảm kịch xảy ra.

  Do bị phản bội cộng thêm trong lòng muốn báo thù vị phù thủy, Khun đã trở thành quỷ dữ, sát hại vợ đang mang thai của mình dù rồi chạy ngồi đền linh thiêng ghi lời cầu nguyện. Sáng hôm sau, nghi lễ man rợ đã được diễn ra và hoàn thành, linh hồn con của Khun đã hóa thành bóng ma và trở thành “thiên thần hộ mệnh” bảo vệ Khun và mang tới cho Khun sự may mắn.

  Có 2 loại Kumanthong, đó là:

  – Loại Kuman Tà ngải (Lukkrok – Ngải ma con): Loại bùa có tác dụng là chuyên làm những việc làm gian ác, được tạo ra để làm hại người, đối thủ. Loại bùa ngải ma con này lại gồm có 4 loại là Phet Mằn, Phet Kong, Phet Đặp, Phet Sủn.

  – Loại Kumanthong thứ 2, đây là dòng Kuman chuyên bảo vệ gia chủ, cầu tài cầu lộc, kéo khách và báo những điềm không may cho gia chủ biết. Loại kumanthong này gồm có Lukthep và Kuman phần lớn thờ thỉnh. Trong đó, loại kuman chia thành 2 loại là Kumanthong Phép trắng và phép đen.

  Tại sao nuôi bùa ngải KumanThong ở trong nhà?

  Các nhà sư tạo ra bùa với mục đích là giúp các linh hồn của trẻ được siêu thoát bằng việc giúp đỡ chủ nhân, nghe các kinh Phật để có thể xóa bỏ nghiệp ác ở trong quá khứ và tạo nghiệp lành. Sau khi xóa xong các nghiệp ác thì các linh hồn sẽ có cơ hội được tái sinh.

  Tuy nhiên, không ai linh hồn trẻ em nào cũng trở thành bùa Kumanthong, điều này còn phụ thuộc nhiều vào nghiệp ác mà chúng đã làm ở đời trước.

  Theo quan niệm, người phá thai ở trong quá khứ, khi họ chết đi và được tái sinh, họ sẽ phải đối mặt với số phận như thế, chết trong bụng mẹ. Hầu hết những thầy pháp sư và nhà sư đều có cách để có thể nhận ra nghiệp ác mà các linh hồn trẻ em làm ở kiếp trước.

  Bên cạnh đó, bùa ngải Kumanthong được nhà sư tạo ra để cho các linh hồn trẻ em có cơ hội được yêu thương, cơ hội tạo và tích lũy nghiệm lành, giúp đỡ chủ nhân. Nếu như hoàn thiện được nhiệm vụ của mình, chúng được tái sinh.

  Nếu như chủ nhân chăm sóc thật tốt cho bùa, linh hồn trẻ em ở bên trong sẽ giúp đỡ chủ nhân gặp may mắn, phát tài … Dù khi được tái sinh thì linh hồn sẽ vẫn trở lại để giúp đỡ cho chủ nhân. Tùy vào mong muốn của chủ nhân mà búp bê Kumathong làm điều xấu hay tốt.

  Một chủ nhân tốt sẽ dạy Kumanthong tu luyện và tích lũy các nghiệp lành, ngược lại, chủ nhân xấu, không có trí tuệ sẽ dạy cho Kumanthong thực hiện các nghiệp ác.

  Theo như các nhà sư Thái Lan cho biết, Kumanthong là đứa trẻ, trí tuệ còn mong manh nên dễ biến thành công cụ thực hiện các mong muốn của chủ nhân. Nếu như chủ nhân dạy Kumanthong làm điều ác, chủ nhân đó sẽ chịu luật nhân quả.

  Vào thời hiện đại thì Kumanthong được tạo ra với mục đích là mang đến may mắn, tài lộc cho chủ cửa hàng để có thể bảo vệ chủ nhân khỏi các tổn hại và thu hút khách tìm đến.

  Nuôi bùa ngải Kumanthong mang đến rất nhiều lợi ích nhưng mối quan hệ giữa mẹ con không được hòa thuận, nhất là với linh hồn trẻ con chịu tổn thương nhiều như Kumanthong.

  Người Thái xem Kumanthong là bùa hộ mệnh cho mình, khi có Kumanthong ở bên cạnh, chủ nhân sẽ cảm thấy vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Đối với người Thái, họ xem Kumanthong giống như Hồng hài nhi nên họ không gọi là thờ mà là nuôi, chăm sóc Kumanthong, đặt tên, cho ăn, cho uống như nuôi trẻ em. Theo tín ngưỡng, Kumanthong là ma, quỷ nhưng lại được nhiều người thờ trong nhà và ở trong chùa như thần.

  Xây dựng ngôi đền thờ cúng Kumanthong

  Theo quan niệm của nhiều người, Kumanthong có thể mang lại cho chủ nhân của mình may mắn, tài lộc nếu như được chủ nhân chăm sóc tốt nên khi đưa Kumanthong về nhà, mọi người thường thờ cúng nó cẩn trọng. Có người còn lập cả ngôi đền để thờ cúng. Có đi thì có lại và trong giới tâm linh cũng như thế. Nếu như bạn đã đưa Kumanthong về nhà, bạn cần có trách nhiệm chăm sóc tử tế cho nó.

  Vì Kumanthong là đứa trẻ nên việc chăm sóc bùa chú này cũng rất khác. Nếu bạn nuôi Kumanthong thì bạn phải để nó ở nơi kín đáo có kệ riêng, nuôi dưỡng bằng ly sữa hay nước ngọt mỗi ngày và đặt những đồ chơi, những trang sức ở bên cạnh. Bạn cần thừa nhận nó có mặt ở bên bạn, nói chuyện hàng ngày. Như thế, “con ma” sẽ bảo vệ bạn và mang tới cho bạn những điều tốt đẹp.

  Tuy nhiên, vì là đứa trẻ nên đôi khi kuman thong có tính nghịch ngợm và phá phách chủ nhân. Những lúc đó, người chủ lấy cây gậy gỗ đánh nhẹ và trách mắc nó với giọng điệu nghiêm khắc để trừng phạt nó. Còn nếu như người nào không đủ khả năng để chăm sóc nó thì họ đưa nó tới ngôi chùa nào đó rồi đi về.

  Những câu chuyện có thật xoay quanh Kumanthong

  Kumanthong đã trở nên quen thuộc với nhiều người ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Đối với những kẻ mê tín thì thứ bùa này rất nổi tiếng. Tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có người nào dám khẳng định về quyền năng của Kumanthong, nhưn những chuyện đau lòng xoay quanh Kumanthong thì cũng không phải là không có ít. Chẳng hạn như vụ án đau lòng đã xảy ra ở Indonesia vào năm 1997, một tên sát nhân đã lấy đi tính mạng của 42 phụ nữ chỉ để luyện, tạo ra Kumanthong. Hay ở Việt Nam, gã thầy bùa đã giết 4 cô gái để tạo Thiên Linh Cái (tên gọi khác của Kumanthong) … Những vụ án này đã làm rúng động dư luận, khiến những người có liên quan phải đau lòng.

  Dựa vào các vụ án xoay quanh Kumanthong thì phim điện ảnh Thiên Linh Cái đã ra đời, nói về câu chuyện về những con người mê tín, lầm đường lạc lối, không làm chủ trước thế giới bùa ngải.

  Các ý kiến trái chiều về Kumanthong

  Theo 1 bạn thì chơi với Kuamthong như chơi với quỷ, làm nó không vừa ý nó quật lại rồi chết không ai giúp được. Ngày trước chỉ có thầy mới dám nuôi, chỉ được cung phụng nó. Nếu nó không hài lòng cái gì đó là nó sẽ quay qua làm hại mình, có khi lấy mạng mình luôn.

  Một bạn khác có tên Bui Hung cho biết, nuôi Kumanthong là con dao hai lưỡi. Nhiều người lợi dụng lừa đảo là có.

  Hay một bạn khác tên Nhân Nguyễn cũng cho biết, “nuôi Kumanthong để được phù hộ hay có tài lộc, điều này là không tốt hay nói thẳng ra là ta được lợi rất ít mà nó sẽ hại ta từ tinh thần đến thể xác.”

  Ban đầu, người dân ở Thái Lan quan niệm rằng búp bê được yểm bùa này sẽ giúp chủ nhân của nó gặp nhiều may mắn. Nhưng cảnh sát Thái Lan lại cho rằng, nó chính là một công cụ giúp cho các tội phạm cất giấu ma túy, che mắt các cảnh sát bởi ở sân bay quốc tế Chiang Mai, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ tới 200 viên ma túy được giấu trong Kumathong hay việc đánh cắp bào thai đã chết, nhất là vụ 2000 bào thai ở một ngôi chùa tại Thái Lan bị phát hiện làm rúng động dư luận ở đất nước này. Do đó, làm Kumanthong đã được chính phủ Thái Lan ban ra lệnh cấm.

  Từ vụ cô gái nhảy chung cư vì nghi vấn liên quan tới việc nuôi Kumanthong, diễn viên Lan Ngọc bế Kumanthong, Mạng xã hội cũng có nhiều hội nhóm dạy cách nuôi, chăm sóc Kumanthong xuất hiện nhiều hay video cô gái bế và cho Kumanthong uống coca.

  Nếu như bạn nuôi Kumanthong và muốn thoát khỏi nó khi nó gây cho bạn nhiều rắc rối thì việc thoát khỏi nó không hề đơn giản chút nào. Cách diệt Kumanthong là bạn nên đến ngôi chùa có pháp sư cao tay thực hiện nghi lễ nhằm giải phóng bạn ra khỏi các gánh nặng chăm sóc linh hồn trẻ em đó.

  Cho đến nay, sự thật về quyền năng của Kumanthong vẫn còn bỏ ngỏ, một lần nữa minh chứng cho việc thế giới tâm linh luôn là cánh cửa bí ẩn mà ngay cả giới khoa học cũng đang phải “đau đầu”. Nhưng một thực trạng đáng buồn là nhiều kẻ cũng đang lợi dụng niềm tin tâm linh, đánh vào tâm lý hoang mang nửa tin nửa ngờ của nhiều người để chiêu trò lừa đảo, kinh doanh Kumanthong cùng nhiều loại bùa chú khác vì mục đích lợi nhuận, gieo rắc những tư tưởng kỳ quái trong cộng đồng. Bản thân tác giả khi viết bài viết này cũng tìm hiểu và nghe nói về chuyện nhiều người tìm đến bùa Thái có hình trẻ em để cầu may, phá đối thủ trong làm ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lương Net, Lương Gross Là Gì? Lương Nào Lợi Hơn?
 • Ethernet Là Gì? Các Tính Năng Hàng Đầu Của Ethernet
 • Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?
 • File Dwg Là Gì? Phần Mềm Đọc File Dwg Miễn Phí
 • Access Là Gì? Các Chức Năng Chính Và Hướng Dẫn Sử Dụng Access
 • Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Kumanthong Là Gì? Cầu May, Bùa Ngải Hay Nuôi Quỷ? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv