Tìm Hiểu Những Thuật Ngữ Mô Tả Về Âm Thanh Của Loa

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Những Thuật Ngữ Mô Tả Về Âm Thanh Của Loa mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Các Tính Chất Cảm Quan Của Cà Phê Buôn Mê Thuột Và So Sánh Với Tính Chất Cảm Quan Của Cà Phê Ở Một Số Khu Vực Địa Lý Khác
 • 20 Từ Ẩn Ý Mà Cư Dân Mạng Trung Quốc Hay Dùng Để Vượt Kiểm Duyệt
 • Những Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Marketing Không Thể Bỏ Qua?
 • 223 Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Marketing & Truyền Thông
 • Thuật Ngữ Makeup Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bất kể dù là những người chơi âm thanh mới bắt đầu tìm hiểu hay đã chơi chuyên nghiệp, bạn luôn cần học hết các thuật ngữ chuyên môn và cập nhất chúng liên tục để có thể đánh giá âm thanh. Có thực tế là khá nhiều người chơi lâu năm phải tham khảo các tài liệu review sản phẩm của nước ngoài để đặt mua và đây có thể coi là nơi bắt đầu chuẩn mực của những thuật ngữ trước khi mọi người có thể đi tìm những từ tương đồng.

  Cần nắm rõ để hiểu đúng thuật ngữ âm thanh

  Để đánh giá âm thanh trước hết cần học các thuật ngữ, tiếng lóng của người chơi như “ù hum”, tiếng “sáng”, tiếng “tối”… Những tiếng lóng này có thể làm người mới bắt đầu chơi âm thanh cảm thấy bối rối khi nghe các audiophile lâu năm bình phẩm. Nếu không tìm hiểu kỹ ý nghĩa của chúng mà chỉ nói bắt chước theo, có thể bạn sẽ hiểu theo hàm ý khác của từ ngữ đó khi sử dụng để xem các tài liệu chuyện môn, hi giao tiếp hoặc là xem các review về sản phẩm. Tất nhiên, việc chọn một sản phẩm âm thanh không thể phụ thuộc hoàn toàn vào những bài đánh giá, vì âm thanh cần được trải nghiệm bằng tai chứ không phải bằng mắt. Nhưng tất nhiên, hiểu rỏ thuật ngữ để tham khảo tài liệu và các bài review vẫn là cần thiết.

  Mô tả âm thanh không đơn giản nhưng có ngôn ngữ chung

  Một từ ngữ có đôi khi lại mang nhiều hàm ý khác nhau. Câu chuyện nhiều người vẫn truyền tai nhau trong giới âm thanh rằng, một chuyên gia test loa cho hay ông từng nhận một yêu cầu của khán giả mong muốn có âm thanh “rich” (nghĩa gốc là giàu có, phong phú) giống như ban nhạc sống mà anh ta từng nghe. Liệu anh ta có dùng “rich” như một lời khen? Trong khi đó, những người review đôi khi dùng từ này để chỉ chất lượng tồi của một bộ loa.

  Chuyên gia này đã tìm hiểu chính xác ý của vị khán giả. Hóa ra, anh ta hàm ý đó là âm thanh rất tròn đầy với nhiều tiếng bass sâu. Ông chỉ ra rằng dù một cuộc trình diễn hay một bản ghi có những đặc điểm đó, loa tốt cũng có thể tái tạo chúng gần như vậy nhưng không nên dùng từ “rich” bởi nó có thể trở thành hàm ý làm cho tiếng bass thêm màu sắc, tốt với loại nhạc này nhưng không tốt khi nghe nhạc khác. Trên thực tế, các từ như “rich”, “ripe” hay “chesty” được dùng để chỉ những bộ loa nhấn mạnh quá nhiều vào tiếng bass cao, làm cho giọng nam trầm trở nên thiếu tự nhiên.

  Và để giải quyết vấn đề bất cập này, giới audiophile cần đến một tiếng nói chung bằng một bảng thuật ngữ tiêu chuẩn chung nhằm thống nhất, tuy có thể chưa đầy đủ nhưng cần thiết như sau:

  Bài viết có tham khảo nguồn Hi Fi VietNam

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Thuật Ngữ Tín Đồ Đam Mê Cà Phê Cần Biết
 • Thuật Ngữ Chuyên Ngành Cà Phê
 • Tìm Hiểu Một Số Thuật Ngữ Về Lgbt
 • Tất Tần Tật Về Thuật Ngữ Trong Cộng Đồng Lgbtiq+
 • Thuật Ngữ Tiếng Anh Tràn Lan Tại Các Công Sở Tại Pháp
 • Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Những Thuật Ngữ Mô Tả Về Âm Thanh Của Loa trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!