Tìm Hiểu Về Url Và Cách Nhận Biết Link Url An Toàn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Url Và Cách Nhận Biết Link Url An Toàn mới nhất ngày 24/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

Link URL là một trong những thành phần tiền đề để có thể test được một website. Có được những hiểu biết nhất định về link URL sẽ giúp tester đưa ra được những quan điểm test đúng đắn và phù hợp khi tiến hành test web. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất về URL và một vài cách đơn giản để nhận biết một link ULR “sạch”.

1, URL là gì?

URL đơn giản là một đường dẫn liên kết đến website, tham chiếu tới các tài nguyên trên internet. Để sử dụng các tài nguyên này cần có những đường dẫn chính xác và URL đảm nhận công việc này. URL là viết tắt của thuật ngữ Uniform Resource Locator, dùng để thay thế cho các địa chỉ IP, giúp máy tính có thể giao tiếp với máy chủ, hệ thống server. Các URL giúp xác định cấu trúc của file trên từng website nhất định.

2, Mục đích sử dụng của URL:

URL dùng để định vị địa chỉ site trên Internet, có thể là địa chỉ của một website, một webpage, một wap, wappage hoặc một bài đăng cụ thể nào đó trên Website.

3, Thành phần cấu trúc của URL:

Các phần tương ứng trên ảnh bao gồm:

1.Hypertext Transfer Protocol : URL scheme hay còn được gọi là tên của giao thức ( http://, https://, ftp://). Ngoài ra, nó còn có các tên khác như New, Mailto, … giao thức ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng trên các trang web trên toàn thế giới.

2.Tên miền của trang web. 3.Thư mục con của tập tin. 4.Tên tập tin của tài nguyên yêu cầu

Có ba yếu tố của một URL mà chúng ta có thể tùy chỉnh: tên miền, các thư mục con và các tên tập tin.

3.1 Tên miền

Tên miền là địa chỉ trang web được đăng ký của cá nhân, doanh nghiệp dùng để thiết lập một website trên mạng internet. Tên miền là một phần của một URL và dễ nhìn thấy nhất, thường được truyền đạt trong email, trên tờ rơi, thẻ kinh doanh, vv

3.2 Phần mở rộng tên miền

Thống kê cho thấy 87% có một phần mở rộng tên miền com., 6% là tên miền org. Và 3% một mạng lưới khác.

3.3 Thư mục con Khi chúng ta nói về các thư mục hoặc thư mục con, chúng ta có thể nhìn vào chiều sâu và chiều rộng của các thư mục này. a, Chiều sâu cấp độ thư mục Chiều sâu là số thư mục con tìm thấy trong một tên miền.

Ví dụ: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/guong-sang.htm

Trong ví dụ này mục “giao-duc-khuyen-hoc” là cấu trúc lớp thư mục sâu cấp độ 1, “Gương sáng” có cấu trúc lớp thư mục sâu cấp độ 2. b, Chiều rộng Chiều rộng đề cập đến số lượng các trang trong một thể loại.

Trong ảnh trên độ rộng của thể loại tin Giáo dục là 4 trang gồm: Tin tuyển sinh, Khuyến học, Gương sáng, Du học. Nhận định được độ rộng của thư mục qua URL giúp tester tránh được việc lack các màn hình cùng thể loại. c, Phân biệt thư mục con hoặc các tên miền phụ Sự khác biệt giữa một tên miền phụ và một thư mục con: Ví dụ về tên miền phụ:

4, Điều kiện thiết lập một URL:

 • URL phải ít hơn 2048 ký tự để được hiển thị trên trình duyệt Chrom, Cốc cốc, Firefox, IE,…v.v
 • Sử dụng ” / ” để ngăn cách thư mục, dấu ” – ” giữa các từ.
 • Không nên dùng dấu “_” hay dấu cách
 • Không nên dùng tiếng việt có dấu như: â, ê, ư…

5, Định dạng URL chuẩn SEO:

Ngày nay với mục tiêu nâng cao thứ hạng của website trong bộ máy tìm kiếm Google việc tối ưu hóa đường dẫn URL sao cho thân thiện được chú trọng. URL phải rõ ràng và mô tả đúng sản phẩm, dịch vụ. Các ký tự trong URL phải cách nhau bằng dấu “-” cho dịch vụ đó. Trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. Bởi vậy, một URL chuẩn SEO phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không cần thiết, không chứa các ký tự đặc biệt, url không có dấu,…v.v

6, Một số lưu ý thêm khi tối ưu URL chuẩn SEO

 • Phải chứa từ khóa chính và tốt nhất nên nằm ngay đầu URL
 • URL của website phải đảm bảo ngắn gọn và mang tính miêu tả cao.
 • URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không nên quá dài, để người dùng chỉ cần nhìn vào URL sẽ biết page chứa nội dung gì.hiểu hơn cấu trúc URL và hiểu chính xác các từ khóa bắt đầu và kết thúc thế nào.
 • Giữ nguyên cấu trúc URL: Không nên thay đổi cấu trúc URL khi google đã index liên kết đó.
 • Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm khoảng 10 từ hoặc 96 ký tự, ký tự, quá dài thì SE sẽ bị giới hạn.
 • Sử dụng URL dạng tĩnh và không nên có kí tự lạ trong URL, Google sẽ không nhận diện được liên kết đó của bạn.

7, URL tĩnh và URL động

URL động thường có thể được xác định bằng cách tìm kiếm ký tự đặc biệt, chẳng hạn như dấu hỏi … Các ký tự xác định một số thông số, thường là ngôn ngữ hoặc ID người dùng. Nhưng điều này có nghĩa là cùng một nội dung có thể có URL khác nhau. VD: http://www.webtretho.com/forums/thread.php?threadid=12345&sort=date Một URL tĩnh, là một URL không thay đổi , và không có các chuỗi, biến. URL tĩnh thường được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm , và được lập chỉ mục nhanh hơn so với các URL động , nếu các URL động hầu như là giống nhau thì URL tĩnh dễ dàng hơn cho người dùng xem và hiểu trang web của bạn nói về những gì . Nếu họ thấy một URL trong một truy vấn cụ tìm kiếm phù hợp với các tiêu đề và mô tả, họ có nhiều khả năng nhấp vào URL đó hơn. VD: http://webtretho.com/tin-tuc-b2.html

8, Cách nhận biết 1 link URL có an toàn hay không

Ngày nay các link “độc hại” xuất hiện ngày càng nhiều và được chia sẻ thông qua các mạng xã hội với một tốc độ “chóng mặt”. Chỉ cần click vào một đường link “độc hại” nào đó có thể mang lại những nguy hiểm tiềm ẩn cho bạn. Lời khuyên cho bạn là trước khi click vào một đường link nào đó, bạn cần chắc chắn rằng đường link đó là link an toàn và không tiềm ẩn malware. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ làm sao để biết link đó có an toàn hay không? Chúng ta cần làm các công việc sau:

8.1 Kiểm tra thuộc tính target của link

Step 1: kích chuột phải vào link để copy thuộc tính target của 1 link. Lấy được URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra. Step 2: Copy link address (nếu dùng trình duyệt Google Chrome), hoặc Copy link location (trình duyệt Firefox) hoặc Copy shortcut (nếu sử dụng trình duyệt Internet Explorer). Thuộc tính target của link sẽ được sao chép trên bộ nhớ máy tính Step 3: Paste vào các tool kiểm tra link dưới đây để kiểm tra.

8.2. Một vài tool kiểm tra link URL

8.2.1. Norton Safe Web

8.2.2. SiteAdvisor (by McAfee)

  click vào nút Download anything on your computer McAfee cung cấp cho bạn danh sách các link out-bound có chứa link của bạn.

8.2.3. Browser Defender Browser Defender giúp bạn nhận biết link có an toàn hay không một cách nhanh chóng.

8.2.4. URL Void URL Void là chương trình quét web uy tín giúp phân tích một địa chỉ web bằng nhiều engine (khoảng 30) và danh sách đen các tên miền, như Google SafeBrowsing, Norton SafeWeb và MyWOT để phát hiện bất kỳ website tiềm ẩn nguy hiểm nào. Người dùng phải chèn thủ công một đường link và URLVoid sẽ liệt kê trạng thái phát hiện tích cực hay tiêu cực bằng những egine được sử dụng. Người dùng có thể kiểm tra danh sách đe dọa (threat log) để biết chi tiết.

8.2.5. UnMask Parasites

8.2.6. Zdungk.com Anti-Virus Link Checker

Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một add-on cho cả Chrome, Firefox, Opera và IE. Tiện ích sử dụng engine diệt virus trực tuyến Zdungk.com để quét tìm nội dung độc hại trên một link tải về. Tiện ích cũng tự động quét nội dung tải về và quét nhanh trên tất cả các link mạng xã hội Facebook, Vk.com, Google+. Dịch vụ này xuất hiện từ năm 2003, và được cập nhật định kỳ.

8.2.7. VirusTotal

VirusTotal cung cấp hai công cụ cho người dùng. Một công cụ đăng tải để quét file nghi vấn và một chương trình quét link kiểm tra site trước khi nhấn vào. VirusTotal cũng sử dụng một chuỗi các engine diệt virus, quét website, các công cụ phân tích file và URL trả về những báo cáo chi tiết. Chẳng hạn như, một số engine sẽ hiển thị thêm thông báo rất rõ ràng về việc URL có nằm trong một mạng botnet nào đó hay không. Các công cụ được cập nhật sau mỗi 15 phút.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về link URL của một website bất kỳ và các cách để kiểm tra link an toàn. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi sử dụng internet nói chung và khi test web nói riêng. Tài liệu tham khảo: https://quantrimang.com/8-cach-kiem-tra-link-an-toan-89576

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 21,978

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,008

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,038

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội,... Với những tình tiết hoàn cảnh đẩy cảm xúc của người xem lê cao trào tột cùng hay còn được gọi là cẩu huyết. Có một thể loại phim drama đang phát triển hiện nay đó là web drama. Sau đây là một số phim ví dụ cho phim drama. + Goblin (Hàn Quốc) + Hậu duệ mặt trời (Hàn Quốc) + Vì


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 12,672

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Mặt Trăng luôn luôn bị Trái Đất hút. Nhưng Mặt Trăng không bị rơi vào Trái Đất. Vì lực hút chỉ có tác dụng làm Mặt Trăng quay tròn quanh Trái


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,583

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,484

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam. Mất đa dạng sinh học trên thế giới Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,395

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 9,900

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Như vậy người khác sẽ không có khả năng biết được con số này ngoài bạn. Nhưng trước khi xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã ghi nhớ số này đã. Nếu không nhớ được có thể ghi nó vào đâu đó để xem lạ khi cần


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,306

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực. Không chỉ vậy, mã zip iPhone còn là thông tin cần thiết mà bạn phải điền vào khi kích hoạt thiết bị của mình ở lần sử dụng đầu tiên. Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ


Đề xuất

Các Chức Năng Của Quản Lý Nhà Nước Về Kinh Tế Liên Hệ Việc Vận Dụng Các Chức - Xem 3,465

CH19B-Quản trị kinh doanh(tối) 1 Nhóm 4 LỜI MỞ ĐẦUMỗi một quốc gia trên thế giới đều có môi trường chính trị, kinh tế và xã hội khác nhaunên đối với mỗi nền kinh tế, nhà nước lại có các cách quản lý kinh tế đặc thù.Muốn tìm hiểu mỗi ... Do đó,nhận thức rõ chức năng quản lý nhà nước về kinh tế là cơ sở khách quan để tổ chức bộmáy quản lý nhà nước về kinh tế, từ chức năng mà sắp xếp bộ máy và bố trí biên chếvề con người.Mặt khác, cần nhận thức


[Taimienphi.vn] Phân Biệt Cc Và Bcc Trong Gmail, Oulook Khi Gửi Mail - Xem 2,970

Phân biệt cc và bcc trong email giúp các bạn hình dung được mẹo gửi email tới hàng loạt người nhận trong Gmail. Hiểu được ý nghĩa của CC và BCC, bạn sẽ có chiến dịch email marketing hiệu quả hơn Thông thường khi gửi mail bạn chỉ quan tâm ... Những địa chỉ được ghi trong dòng CC thực chất không khác với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng To (cách gửi thông thường). Còn đối với các địa chỉ được điền trong dòng BCC, đều sẽ được ẩn danh nghĩa là không ai


Xe Limousine Là Gì? Tổng Quan Về Xe Limousine Bạn Cần Phải Biết - Xem 3,960

Hiện nay, nhu cầu đi lại bằng các loại phương tiện cao cấp ngày càng được thịnh hành do chất lượng đời sống ngày cào được tăng lên. Nổi lên trong những năm gần đây có dòng xe limousine chất lượng cao, di chuyển êm ái với nội thất và ... Hiện nay, giá thuê xe limousine sẽ được tính theo ngày, hoặc theo giờ tùy vào hợp đồng. Lúc này người thuê có quyền sở hữu và điều khiển chiếc xe từ người cho thuê. Tuy nhiên tất cả phải nằm trong hợp đồng thuê xe rõ ràng mà hai bên đã ký kết trước đó. Những mẫu xe limousine phổ biến Việt Nam? Các dòng xe limousine ở Việt Nam Những mẫu xe limousine ở Việt Nam như đã nói ở trên có


Dhcp Relay Là Gì? Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào ? - Xem 4,059

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều đã từng nghe ít nhất một lần về DHCP và DHCP Relay. Nhưng bạn có biết chúng là gì, và nguyên tắc hoạt động của chúng ra sao không? Trong nội dung bài viết dưới đây, VDO Data sẽ giúp bạn giải ... Để xem cách cấu hình DHCP vào tạo sccop các bạn xem bài Cài đặt và cấu hình DHCP. - 1 máy Windows Server 2008 tên HT-SRV-01, không cần Join domain. Trên máy này sẽ cài đặt DHCP Relay Agent. - 1 máy Windows 7 tên client kiểm tra hoạt động của DHCP Relay Agent. Và sau đây sẽ là các bước cấu hình địa chỉ mạng chi tiết: - Máy HT-DC có 1 card mạng nối với máy HT-SRV-01 (chế độ vmnet 2 trên phần mềm


Các Chức Năng Của Pháp Luật, Liên Hệ Thực Tiễn Việt Nam Hiện Nay - Xem 3,069

57713 Chuyên mụcLý luận nhà nước và pháp luật Pháp luật là gì? là hệ thống những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và đảm bảo thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị và là ... Chức năng của pháp luật là những phương diện, mặt tác động chủ yếu của pháp luật phản ánh bản chất giai cấp và giá trị xã hội của pháp luật. Pháp luật gồm có 3 chức năng cơ bản đó là: chức năng điều chỉnh, chức năng


Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Url Và Cách Nhận Biết Link Url An Toàn trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!