Giá vàng hôm nay 3/2/2020: Ngày vía Thần Tài, vàng chính thức vượt mốc 45 triệu đồng/lượng

(Tieudung.vn) - Sáng nay 3/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng, theo quan niệm của dân gian là ngày vía Thần Tài), giá vàng đang ở mức rất cao (45,15 triệu đồng/lượng).,Giá vàng hôm nay, Giá vàng thế giới, Giá vàng trong nước, Giá vàng SJC, Giá vàng 9999

Giá vàng thế giới hôm nay 3/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.589 USD/ounce - đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng thế giới duy trì ở mức cao do lo ngại virus Corona xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) lây lan đang thúc đẩy việc mua tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng. Đây cũng mới à nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước bật tăng và duy trì ở mốc 45 triệu đồng/lượng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, giá dầu bốc hơi mạnh và nỗi sợ hãi càng làm tăng thêm tâm lý sợ rủi ro.

Ở bên kia bán cầu, Chứng khoán Mỹ và thế giới lao dốc giữa lúc virus corona gây bệnh viêm phổi do virus corona đang tăng nhanh, lan rộng trên phạm vi toàn thế giới làm dấy lên lo ngại về tác động tiêu cực của dịch bệnh này đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo sơ bộ, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng vững chắc ở mức 2,3% trong năm 2019, mặc dù mức tăng này thấp hơn so với năm trước đó. Mặc dù vậy, mức tăng trưởng trong năm 2019 vẫn thấp hơn tỷ lệ tăng trưởng 2,9% của năm 2018 và cách khá xa so với mục tiêu đạt tăng trưởng 3% hoặc cao hơn mà Tổng thống Donald Trump đã cam kết.

Trong bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng sự bùng phát của virus corona chủng mới có thể tác động đến nền kinh tế Trung Quốc trong ngắn hạn. Nhận định này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng như là một tài sản an toàn.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng trong tuần tới do Kitco thực hiện cho thấy, các chuyên gia, nhà phân tích và giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trước lo ngại về virus corona. Cuộc khảo sát tại Phố Wall, trong tổng số 17 chuyên gia phân tích trả lời, có tới 82% người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 18% nói giá vàng giảm.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến tại Main Street, trong 995 phiếu trả lời có tới 69% nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 16% cho rằng giá vàng giảm, các nhà đầu tư còn lại dự báo giá đi ngang.

Giá vàng hôm nay 3/2/2020: Ngày vía Thần Tài, giá vàng chính thức vượt mốc 45 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường trong nước, giao dịch mua bán vàng sẽ thực sự sôi động vào "Ngày vía Thần Tài" hôm nay, bởi theo quan niệm, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.

Do đó, khi quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán giá vàng đã có biến đã đạt ngưỡng giá cao. Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 460.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 44,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Để chuẩn bị cho ngày Thần tài 2020, các nhà kinh doanh vàng đã chuẩn bị một lượng hàng lớn. Theo dự báo, giao dịch vàng trong ngày này sẽ tăng mạnh bởi nhu cầu mua vàng đầu năm may mắn của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh corona nên thị trường phần nào cũng bị ảnh hưởng.

DOJI tặng khẩu trang cho khách mua vàng ngày Thần Tài. DOJI cũng được đánh giá là "chơi lớn" trong mùa Thần tài 2020 khi tung ra 280.000 sản phẩm, tăng 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái. PNJ tung loạt sản phẩm chuột vàng, vòng tay, bông tai... hình chuột thiết kế độc đáo, chạm trổ tinh xảo, nhân ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết. Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị sẵn khẩu trang tặng khách hàng và dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

Nguồn: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-322020:-ngay-via-than-tai-vang-chinh-thuc-vuot-moc-45-trieu-dongluong-38975.html