Tôn Sư Trọng Đạo Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôn Sư Trọng Đạo Là Gì? mới nhất ngày 29/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,613 lượt xem.

– Tôn sư: (tôn: là tôn trọng, kính trọng và đề cao; sư: là thầy dạy học, dạy người, dạy chữ). Vậy tôn sư là người học trò thì phải biết tôn trọng, kính trọng và đề cao vai trò của người thầy trong quá trình học tập và trong cuộc sống.

– Trọng đạo: (trọng: coi trọng, tôn trọng; đạo: đạo lí, con đường làm người, đạo đức, đạo lí truyền thống tốt đẹp của con người): Vậy trọng đạo: là người học trò phải biết tôn trọng, lễ phép, kính trọng người thầy, vì người thầy đã giảng dạy, truyền dạy cho chúng ta biết thế nào là đạo nghĩa, đạo đức, đạo học làm người và những tri thức khác về mọi mặt của đời sống tự nhiên, đời sống xã hội,…

– Dốt nát tìm thầy, bóng bảy tìm chợ.

– Không thầy đố mày làm nên.

– Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

– Có thờ thầy mới được làm thầy.

– Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy.

– Một chữ nên thầy, một ngày nên nghĩa.

– Trâu kén cỏ trâu gầy, trò kén thầy trò dót.

Dốt kia thì phải cậy thầy

Vụng kia cậy thợ thì mầy làm nên

– Ngày nào em bé cỏn con

Bây giờ em đã lớn khôn thế nầy

Cơm cha, áo me, công thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao

– Yêu kính thầy mới được làm thầy

Những phường bội bạc sau này ra chi.

– Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi,

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

– Mười năm, rèn luyện sách đèn,

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

Bạn đang xem bài viết Tôn Sư Trọng Đạo Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!