Phanh Abs Là Gì? Hệ Thống Phanh Abs Hoạt Động Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Độ Phanh Abs Cho Xe Máy Là Bao Nhiêu?
 • Abs Có Cần Thiết Với Xe Máy Phổ Thông?
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Phanh Abs
 • Giá Xe Sh Mode 2021 Hôm Nay Tháng 01/2021 Tại Đại Lý Honda
 • Xe Sh Mode Abs 2021 Giá Bao Nhiêu? Có Ưu Nhược Điểm Gì?
 • Hiện nay có rất nhiều hãng trang bị phanh abs cho các dòng xe của mình. Vậy thắng xe abs là gì mà lại được nhiều người ưa chuộng đến thế? Ngoài ra, phanh abs trên xe máy là gì? Bộ thắng abs giá bao nhiêu? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

  Phanh ABS là gì?

  Cho đến cuối những năm 1920, người ta mới biết phanh abs là thế nào. ABS theo tiếng Anh là Anti-lock Brake System, là hệ thống phanh do Gabriel Voisin phát minh. Nó nhằm phục vụ hệ thống phanh máy bay, sau này đã áp dụng cho công nghiệp ô tô. Khoảng 50 năm sau, ABS mới được sử dụng cho xe máy pkl, cụ thể là mẫu mô tô BMW K100 năm 1988.

  Phanh abs là gì? ABS là một trong những bộ phận của hệ thống an toàn. Tác dụng của thắng abs là chống cứng bó phanh. ABS thường được thiết kế với độ an toàn hoàn thiện và nhỏ gọn. Nhờ vậy, có thể đảm bảo tối đa sự an toàn đối với người sử dụng.

  Hệ thống ABS là gì?

  ABS được nhiều hãng xe hiện đại sử dụng cho bộ phanh cho các dòng xe cho phanh abs ô tô và thắng abs xe máy. Vậy cấu tạo hệ thống phanh abs và nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Chúng ta sẽ hiểu được hệ thống chống bó cứng phanh abs là gì sau khi tìm hiểu thông tin chi tiết của nó.

  Cấu tạo hệ thống abs

  – Cảm biến tốc độ: Có tác dụng xác định được gia tốc hoặc làm giảm tốc cho bánh xe. Nó sử dụng cảm biến hiệu ứng Hall, bánh xe hoặc nam châm có răng, cuộn dây điện từ để tạo tín hiệu. Sự dao động của từ trường xung quanh bánh xe sẽ tạo ra điện áp cảm biến. Vì điện áp là kết quả khi bánh xe quay tạo ra nên nếu xe đi chậm thì cảm biến này không còn chính xác hoàn toàn.

  – Van: ABS có 3 vị trí trên hệ thống van. Trong hệ thống sẽ có 1 van được hệ thống ABS điều chỉnh. Khi 1 van không hoạt động thì sẽ ngăn cản hệ thống chỉnh các van, đồng thời kiểm soát áp suất cung cấp đến cho phanh.

  + Van mở: Nhờ có van này mà áp suất từ xi-lanh được truyền thẳng qua phanh.

  + Van chặn dòng: Giúp chặn phanh khỏi xy lanh chủ để có thể ngăn được áp lực tăng thêm nếu ta đạp phanh mạnh hơn.

  + Van giải phóng một số áp lực đến từ phanh.

  – Máy bơm: Giúp khôi phục áp suất cho phanh thuỷ lực khi van đã được giải phóng. Máy bơm sẽ được bộ điều khiển điều chỉnh trạng thái để cấp áp suất cần thiết, đồng thời giảm độ trơn trượt.

  – Bộ điều khiển: là đơn vị ECU, lấy thông tin từ cảm biến tốc độ của bánh xe riêng. Khi bánh xe mất lực kéo, tín hiệu này sẽ phát đến bộ điều khiển. Lúc này, bộ điều khiển sẽ giới hạn lực phanh và kích hoạt hệ thống ABS.

  Thông qua cấu tạo, chúng ta đã phần nào hiểu phanh abs xe máy có tác dụng gì. Nếu thay phanh abs cho xe máy thì cần có những bộ phận nào. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn xe máy có phanh abs sẽ hoạt động ra sao thì bạn không nên bỏ qua phần nguyên tắc hoạt động của phanh ABS bên dưới.

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống bó cứng ABS

  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thắng abs có tác dụng gì thì nên xem qua nguyên lý làm việc của phanh abs trước. Hệ thống phanh abs cho xe máy và hệ thống phanh abs trên xe ô tô hoạt động theo nguyên lý sau:

  Khi 1 hoặc 1 vài bánh xe có tốc độ quay giảm nhanh hơn các bánh xe còn lại thì tức là bánh xe đó đang rơi vào tình trạng bó cứng. Khi đó, ECU phát hiện ra tình trạng sẽ đóng mở liên tục các van dầu để giúp điều chỉnh áp lực của phanh. Khi bánh xe sắp bị khoá cứng dầu thắng thì không cung cấp đến bánh xe đó nữa. Do đó, bánh xe bó cứng lại hoạt động lại bình thường. Vì vậy mà hệ thống chống bó phanh abs được đánh giá rất cao bởi nhiều chuyên gia.

  Lý do chọn xe máy, ô tô có phanh ABS

  Hiện nay, mật độ các phương tiện giao thông đi lại ngày càng nhiều. Do đó, khi lưu thông trên đường rất dễ đến va chạm, tai nạn,…Vì thế, để đảm bảo an toàn thì ABS đã được nhiều nhà sản xuất đề xuất đưa vào ô tô và bộ phanh abs cho xe máy nhiều hơn.

  Thời gian gần đây, hệ thống chống bó cứng phanh abs là công nghệ an toàn để bổ sung cho hệ thống phanh tốt nhất của ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống này giúp người lái duy trì khả năng kiểm soát được xe trong các tình huống cần phanh gấp. Càng về sau, hệ thống ABS càng được cải tiến để đạt được các tiêu chuẩn về thiết kế và chế tạo.

  Với nhiều ưu điểm như vậy thì thắng đĩa abs giá bao nhiêu? Lắp phanh abs bao nhiêu tiền thì sẽ có được bộ phanh chất lượng hơn? Thực chất, bạn cần phải lựa chọn loại phanh phù hợp với động cơ, thiết kế,…cho xe của mình.

  Nhiều người sẽ thắc mắc, phanh abs bao nhiêu tiền hay phanh abs giá bao nhiêu? Hiện nay, giá bộ thắng đĩa abs thường rơi vào khoảng 15 đến 22 triệu VNĐ. Thực tế cho thấy, giá bán phanh abs cao hơn nhiều so với các loại phanh khác.

  Cách phân biệt phanh ABS và CBS

  Khi nhắc đến hệ thống phanh, ngoài ABS, người ta còn hay nói đến hệ thống CBS. Vậy phanh CBS là gì và nó khác ABS như thế nào?

  Phanh CBS là gì?

  Thế nào là phanh abs? CBS (Combi Brake System) hay phanh kết hợp ra mắt vào năm 1983. Về cấu tạo, CBS tương tự với các loại phanh thường. Tuy nhiên, nó được kết hợp thêm hệ thống phân bổ lực tác động đều lên 2 phanh trước và sau. Khi người điều khiển chỉ sử dụng 1 phanh thì hệ thống này vẫn hoạt động. Ưu điểm của loại phanh này là khi lực tác động đều lên 2 bánh thì phanh sẽ an toàn hơn. Nó cũng sẽ giúp giảm tình trạng trơn trượt và rút ngắn được đoạn đường phanh.

  Cách phân biệt phanh ABS và CBS

  – Về lực phanh: Lực phanh của cả thắng ABS và CBS đều tương đương với nhau. Chúng tác động đồng đều lực lên tất cả các bánh xe. Tác dụng này được thể hiện ở cả hệ thống phanh abs trên xe máy và oto.

  – Về phân phối lực:

  + Phanh abs có tác dụng gì? Bộ abs cho xe máy áp dụng hệ thống phân phối lực phanh ở các bánh xe tốt hơn. Nguyên nhân là do nó được trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống cảm ứng của từng bãnh e và CPU đã điều khiển ở trung tâm. Cụ thể, bánh xe có trọng tải lớn hơn thì sẽ được phân phối lực phanh nhiều hơn.

  – Nguyên lý hoạt động:

  • CBS phân bổ lực phanh lên đồng thời trên 2 bánh xe nên sẽ an toàn hơn phanh thường. Tuy nhiên, về cơ bản thì CBS khi phanh gấp hoặc đường trơn thì vẫn có thể bị bó cứng phanh.
  • Khi gắn thắng abs cho xe máy thì ngoài phân bổ lực lên bánh thì còn liên tục bám và nhả má phanh. Điều này giúp xe không bị bó cứng phanh, an toàn hơn.

  Như vậy, sau khi phân tích về một số nguyên lý hoạt động cơ bản thì phanh abs xe máy được đánh giá là hệ thống phanh tốt hơn CBS. Chính vì thế mà khi được hỏi có nên mua xe thắng abs thì câu trả lời là có. Mặc dù giá phanh abs cũng sẽ đắt hơn phanh cbs. Đây cũng là một cách để nhận biết phanh abs với phanh cbs.

  Một số hãng đã tiến hành lắp phanh abs cho xe máy để đưa ra thị trường các mẫu xe chất lượng. Tuy nhiên, giá phanh abs cho xe máy không hề rẻ nên giá xe cũng sẽ trở thành điều băn khoăn với nhiều người.

  Phanh đĩa

  Hiện nay, phanh đĩa hay phanh dầu, vẫn đang được sử dụng nhiều ở các dòng xe máy, đặc biệt là phanh đĩa abs. Các bộ phận chính của phanh này là đĩa phanh, piston, tay phanh, má phanh,…Hệ thống phanh đĩa hoạt động khá phức tạp. Nó dùng lực nén để gây tác động vào má phanh, ảnh hưởng trực tiếp tới đĩa phanh. Nhờ vậy mà làm giảm tốc độ của xe máy điện.

  Nhờ độ bám tốt nên phanh đĩa được dùng nhiều với cả các loại xe máy điện, xe đạp điện. Tuy nhiên, nó lại không có vỏ che nên dễ bám bẩn từ môi trường. Vì vậy, khi xe sử dụng phanh đĩa thì người dùng nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo phanh hoạt động tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phanh Abs: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Trên Xe Ô Tô Và Xe Máy
 • Allow Me To Introduce You To The Best Abs Exercises Of All Time
 • Phiên Bản Winner X 2021 Phiên Bản Thể Thao Abs
 • Độ Phanh Abs Xe Winner 150
 • Đánh Giá Honda Winner X Abs 2021: Tố Chất Thủ Lĩnh
 • Hệ Thống Phanh Abs Là Gì Cách Phân Biệt Phanh Abs Và Cbs

  --- Bài mới hơn ---

 • Abs Là Viết Tắt Của Acrylonitrile Butadiene Styrene
 • Vật Liệu Nhựa In 3D Abs.
 • Đặc Tính Kỹ Thuật Và Ứng Dụng Của Vật Liệu Abs Được Gia Cố Bằng Sợi Thủy Tinh
 • Đánh Giá Honda Winner X Abs 2021: Tố Chất Thủ Lĩnh
 • Độ Phanh Abs Xe Winner 150
 • Phanh xe là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với bất kỳ chiếc xe nào. Độ an toàn khi lái xe của bạn có được đảm bảo hay không phần lớn là phục thuộc vào phanh xe. Chính vì vậy mà hai hệ thống phanh ABS và CBS đã được ứng dụng ngày càng phổ biến vào ô tô cũng như xe máy. Chính vì vậy mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hai hệ thống phanh này cũng như cách phân biệt phanh CBS và ABS.

  Nội Dung Chính Trong Bài Viết

  ABS là viết tắt của từ gì? Câu trả lời chính là cụm từ Anti-lock Braking System có nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh trong khi phanh tránh khỏi tình trạng trượt bánh dẫn tới tình trạng xoay ngang mang lại rất nhiều nguy hiểm.

  Hệ thống phanh ABS là hệ thống an toàn đang rất phổ biến trên nhiều dòng xe từ xe máy đến ô tô. Những hệ thống thắng ABS có cơ cấu phanh điều khiển điện tử cho khả năng ngăn ngừa tình trạng bị hãm cứng bánh xe trong tình huống phanh khẩn cấp. Từ đó giúp người điều khiển duy trì khả năng kiểm soát hướng lái xe cũng như tránh hiện tượng văng trượt.

  Hệ thống chống bó cứng phanh ABS lần đầu xuất hiện là vào thập niên 20 của thế kỷ XX. Tuy nhiên chúng không phải được áp dụng trên xe máy hay ô tô mà là trên máy bay. Vào năm 1920, Gabriel Voisin phát minh ra hệ thống phanh ABS với mục đích là phục vụ cho hệ thống phanh của máy bay.

  Tuy nhiên phải đến năm 1930 thì tập đoàn Bosch của Đức mới có ý tưởng chế tạo thắng ABS để ứng dụng trên ô tô. Đến năm 1978, hệ thống ABS trên ô tô lần đầu tiên được trình làng trên dòng xe S – Serier của thương hiệu ngôi sao 3 cánh Mercedes Benz. Sau đó, hệ thống phanh ABS trên ô tô xuất hiện ngày càng phổ biến. Tuy nhiên phải đến tận năm 1988, hệ thống phanh ABS mới được ứng dụng trên xe moto mà cụ thể là model BMW K100 của ông lớn BMW.

  Vỉ là công nghệ phanh tốt nhất cũng như an toàn nhất hiện nay trên xe máy, ô tô nên không ít người thắc mắc về giá của hệ thống này. Phanh ABS giá bao nhiêu? Phanh ABS có đắt không?,… là thắc mắc của không ít người. So với những hệ thống phanh khác thì phanh ABS có giá thành nhỉnh hơn. Cụ thể tại xe máy thì hệ thống chống bó cứng phanh ABS mới chỉ xuất hiện tại những model xe đời mới giá thành cao như SH, Liberty, Madley, Sprint,…

  • ECU điều khiển trượt ( Electronic Control Unit) hay còn gọi là hộp đen. Bộ phận này cho khả năng xác định mức trượt giữa các bánh xe với bề mặt đường dựa vào các thông tin đầu vào thông qua hệ thống cảm biến và điều khiển bộ chấp hành của phanh.
  • Công tắc phanh: Có nhiệm vụ thông báo cho ECU biết khi nào người điều khiển xe đạp phanh và kết thúc việc đạp phanh.
  • Bộ chấp hành của phanh: Cho khả năng điều khiển áp suất thủy lực của các xylanh ở bánh xe nhờ tín hiệu đầu ra của hộp đen điều khiển trượt.
  • Cảm biến tốc độ: Giúp nhận biết tốc độ của từng bánh xe và truyền tín hiệu đến hộp đen điều khiển.
  • Cảm biến giảm tốc: Bộ phận này chỉ có ở một số loại xe cho biết mức giảm tốc của xe và truyền đến ECU. ECU sẽ xử lý và đưa ra những điều khiển cụ thể thích hợp.
  • Đèn báo táp lô: Khi ECU phát hiện hệ thống ABS gặp sự cố đèn sẽ phát sáng để thông báo.

  Ngoài ra, nếu như một hoặc nhiều bánh quay quá nhanh hoặc quá chậm thì ECU sẽ tự động giảm áp suất tác động lên phanh cũng như có những điều chỉnh phù hợp nhất với từng trường hợp.

  Từ vận tốc 20km/h thì ABS sẽ tự động vận hành, dưới 20km/h thì ABS sẽ ngưng hoạt động.

  Phanh CBS là gì? Cách phân biệt phanh ABS và CBS

  Cách phanh xe hiệu quả nhất để đảm bảo khoảng dừng ngắn chính là kết hợp cả hai phanh (phanh trước và phanh sau) cùng lúc. Tuy nhiên điều này là khó đối với phần đông số người điều khiển xe hai bánh hiện nay. Chính vì vậy mà hệ thống phanh CBS đã được ra đời vào năm 1983. Honda GL1100 GoldWing là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ này.

  Những chiếc xe thông thường, khi ta bóp phanh trước thì bánh trước tạo ma sát và dừng lại, bóp phanh sau thì bánh xe sau dừng lại. Nhưng đối với hệ thống phanh CBS thì khi chúng ta bóp phanh sau thì lực ma sát sẽ tạo ra từ cả hai bánh xe và cho khoảng dừng ngắn, độ an toàn cao.

  Điểm phân biệt đầu tiên chính là hệ thống phanh trên ô tô hiện nay đa phần là ABS. Việc lắp phanh ABS trên xe ô tô đã trở thành điều kiện tiên quyết đối với nhiều người khi chọn mua xe. Còn phanh CBS thường chỉ được lắp đặt trên xe máy.

  Hơn nữa phanh CBS dễ sử dụng hơn phanh ABS.

  Trên xe máy, ngoài hai hệ thống phanh hiện đại kể trên thì những model xe sử dụng phanh đĩa cũng không phải là hiếm. Đây là một trong những công nghệ phanh sớm nhất trên các phương tiện giao thông.

  Cấu tạo của phanh đĩa xe máy khá đơn giản gồm có: đĩa phanh, piston chính – piston con, ống dẫn dầu, má phanh (bố thắng), khay chứa dầu, tay phanh.

  Giá thành của phanh đĩa thường rẻ hơn phanh ABS và CBS. Lâu bị mài mòn do tiết diện tiếp xúc không quá lớn, má phanh lại nhanh nguội. Tuy nhiên việc sử dụng phanh đĩa có thể gây ra sốc, bị lộn xe nếu phanh quá gấp.

  Ngoài 3 hệ thống phanh kể trên thì cũng còn có không ít các công nghệ phanh xe khác nhau như thắng hơi xe tải, phanh thủy lực trợ lực chân không,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Của Vespa Sprint Abs 2021 & 2021
 • Vespa Sprint Abs Chính Hãng
 • Tại Sao Gọi Vespa Sprint Là “vespa Công Nghệ”
 • Abs: Hoạt Động Sinh Học Chất
 • Honda Sh 125I 2021: Giá Xe Sh 125I Abs Mới & Thông Số Kỹ Thuật ⋆ Kinh Doanh, Mua Bán Nhà Đất, Xe Cộ, Bất Động Sản
 • Nhựa Abs Là Gì? Ứng Dụng Của Chúng Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Sh125I Sh150I 2021 Cbs Abs Giá Bán Thông Số Hình Ảnh Các Màu Sắc
 • Honda Sh 2021 Chính Thức Ra Mắt, Có Abs, Giá 76 Triệu Đồng Ở Việt Nam
 • Honda Sh 125I 2021: Giá Xe Sh 125I Abs Mới & Thông Số Kỹ Thuật ⋆ Kinh Doanh, Mua Bán Nhà Đất, Xe Cộ, Bất Động Sản
 • Abs: Hoạt Động Sinh Học Chất
 • Tại Sao Gọi Vespa Sprint Là “vespa Công Nghệ”
 • ABS là tên viết tắt của Acrylonitrin Butadien Styren, có công thức hóa học là C8H8· C4H6·C3H3N. Đây là loại nhựa nguyên sinh (là loại nhựa chưa qua sử dụng và không pha tạp chất), có đặc tính cứng, không giòn, cách điện tốt, không thấm nước, bền với nhiệt đọ và hóa chất. Vì vậy mà loại nhựa này được sử dụng rất nhiều hiện nay.

  Là loại nhựa dễ dàng để gia công sản phẩm. Vì thế các sản phẩm làm ra từ loại nhựa này rất đa dạng và phong phú từ mẫu mã đến chủng loại. Các sản phẩm này cũng cõ giá vô cùng hợp lý.

  Thành phần cấu tạo

  Được cấu tạo từ 3 phần tử chính: acrylonnitrile, butadiene và styrene. Các đơn phân từ này chính là các tác nhân gây ảnh hưởng đến tính chất của nhựa:

  • acrylonnitrile tạo ra tính: cứng, bền với nhiệt độ và hoá chất.
  • styrene tạo ra tính: dễ gia công và bền
  • butadiene tạo ra tính: dẻo và độ dai va đập

  Tính chất của nhựa ABS

  Nhựa ABS rất cứng, nhưng lại không giòn. Nhựa có thể chịu nhiệt tốt và chịu được các va đập. Đặt biệt còn có thể cách điên rất hiệu quả..

  Đã có nhiều biến tính khác nhau nhằm cải thiện các tính chất của nhựa sẵn có. Khi nhiệt độ xuống thấp nhựa vẫn có khả năng chịu va đập tốt. Ở nhiệt độ phòng sẽ có thể chịu được nhiệt giống như Acetal, PC hoặc có thể tốt hơn. Các tính chất vật lý ít ảnh hưởng đến độ ẩm mà chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước của ABS.

  Nhựa ABS có độc hại không?

  Sẽ có rất nhiều người hỏi ” nhựa ABS có độc hại không?”.

  Phụ thuộc vào các ứng dụng khác nhau, mà loại nhựa này có thể thay đổi các đặc tính khác nhau. Nhưng khi sử mua sắm người mua hàng nên tránh xa các loại ABS kém chất lượng hay những loại đã bị pha tạp. Loại nhựa kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với trẻ em.

  Những loại nhựa ABS tốt sẽ không độc hại và vẫn an toàn cho bé.

  So sánh nhựa ABS và nhựa PP, PVC

  • Nhựa ABS: là một chất dẻo nóng. Với chỉ số sức mạnh va đập và biên độ chịu va đập thấp. Nên ABS chịu va đập kém hơn so với nhựa PC.
  • Nhựa PP: đây là loại polyme dẻo. PP là loại nhựa nhẹ nhất trong số các sản phẩm nhiệt dẻo vì chúng có khối lượng riêng thấp. PP có tình đàn hồi kém hơn PC
  • PC: là một loại nhiệt dẻo. Nhẹ hơn nhôm, chịu được va đập tốt, sau khi va đập có thể trở lại hình dáng ban đầu.

  Ứng dụng của nhựa ABS

  Chúng ta vẫn thường nghe đến cửa nhựa ABS Hàn Quốc. Loại cửa này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sở hữu những đặc điểm như:

  • Có khả năng chống cháy: tính chống cháy của loại cửa này tốt hơn so với cửa gỗ và cửa nhôm
  • Khả năng cách âm tốt
  • Bền, sử dụng được lâu dài

  Hiện nay đã có cửa nhựa ABS Hàn Quốc đã có mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tình khác nữa. Ngoài ra loại nhựa này cũng được dùng để làm tủ, vỏ xe máy, đồ chơi trẻ em hay các vật dụng khác…

  Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về loại nhựa ABS, Supper Clean mong có thể đem lại nhiều kiến thức hơn nữa cho người đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp bạn hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Cụ Tính Body Fat Cho Biết Cơ Thể Bạn Có Hấp Dẫn ?
 • Kiểm Tra, Đo Lường Sức Khỏe Thương Hiệu (Abs)
 • Đánh Giá Xe Honda Sh 2021 Phiên Bản Mới Vừa Ra Mắt Việt Nam!
 • Giá Xe Honda Sh 125I 150I 2021 Cbs Abs Các Phiên Bản Màu
 • Giá Xe Sh 2021 Hôm Nay Tháng 01/2021 Tại Đại Lý Honda
 • Nhựa Abs Là Gì? Vì Sao Nên Chọn Mua Nón Bảo Hiểm Làm Từ Nhựa Abs?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Báo Giá Cửa Nhựa Giả Gỗ Abs Hàn Quốc Loại Cao Cấp
 • Bán Cửa Nhựa Abs Hàn Quốc Tại Hà Nội
 • Cửa Nhựa Abs Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu?
 • Báo Giá Cửa Nhựa Abs Hàn Quốc Kos
 • Giá Cửa Nhựa Abs Hàn Quốc
 • Nhựa ABS là gì?

  Nhựa ABS là gì thực chất là vấn đề mà nhiều người thường thắc mắc. Thực chất, đây là một chất liệu được cấu tạo từ những thành phần gồm acrylonnitrile, butadiene và styrene. Với các thành phần này, nhựa ABS sở hữu các đặc tính tuyệt vời như sau:

  • Chịu va đập tốt, chống mài mòn hiệu quả. Đặc biệt, nhựa ABS còn khá dẻo dai.

  • Trọng lượng nhẹ, thích hợp sử dụng để sản xuất nhiều vật dụng phục vụ cho đời sống sinh hoạt, hoạt động thể thao, y tế, nón bảo hiểm,…

  • Chất liệu sử dụng tốt, giá thành phải chăng. Vì vậy mà khi sử dụng nó để sản xuất nón bảo hiểm sẽ tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành sản phẩm khá nhiều.

  Thị trường hiện nay phân nhựa ABS làm 3 loại như sau:

  Nhựa ABS trắng đục (nhựa ABS nguyên sinh)

  Nhựa ABS nguyên sinh là loại nhựa tinh khiết không pha lẫn với tạp chất và giữ nguyên được đặc tình của loại nhựa này. Bằng mắt thường mọi người có thể dễ dàng nhận biết được nhựa ABS này vì nó có màu trắng đục.

  Điểm cộng của nhựa ABS trắng đục đó là bóng, mịn, màu sắc tươi sáng, chịu được sự va đập mạnh và độ xuyên thủng cao. Khi dùng nó để sản xuất vỏ nón thì trọng lượng sẽ nặng hơn 400g.

  Dù sở hữu những ưu điểm tuyệt vời như trên nhưng nhựa ABS nguyên sinh ít được dùng để sản xuất nón bảo hiểm vì giá thành của nó cao. Hoặc nếu sử dụng thì chủ yếu dùng để sản xuất các loại nón chính hãng, cao cấp. Khi chọn mua nón bằng chất liệu nhựa ABS nguyên sinh chắc chắn người dùng sẽ an tâm bởi nhựa abs có an toàn cho bé và cả người lớn.

  Nhựa ABS xám (nhựa ABS nguyên sinh pha nhựa tái chế)

  Loại nón bảo hiểm được sản xuất từ loại nhựa ABS này có giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được đúng tiêu chuẩn kiểm định.

  Thông thường, xưởng sản xuất nón bảo hiểm sẽ dùng nhựa ABS nguyên sinh pha với nhựa ABS tái chế với liều lượng phù hợp để tạo ra nhựa xám.

  Trên thị trường hiện nay loại nhựa này chiếm đến 80%, nó đảm bảo các chiếc nón bảo hiểm đúng quy định về an toàn, chất lượng.

  Nhựa ABS đen (nhựa ABS tái chế)

  Loại nhựa này dễ dàng nhận biết vì nó có màu đen trước khi sơn. Giá của chúng cực rẻ, chỉ khoảng 10 triệu/tấn, chủ yếu được tái chế từ các loại phế liệu nhựa như vỏ xe, quạt, vỏ tivi,…

  Hầu hết các loại nón bảo hiểm giá rẻ, kém chất lượng hiện nay trên thị trường đều được sản xuất từ nguyên liệu này.

  Nên mua nón bảo hiểm nhựa ABS hay PP?

  Ngoài thắc mắc nhựa abs là gì thì nên mua nón bảo hiểm nhựa ABS hay PP, hoặc nhựa abs chịu được nhiệt độ bao nhiêu vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời. Bởi hai loại nón này đều có những đặc tính và giá thành khác nhau.

  • Nón bảo hiểm nhựa ABS chịu được nhiệt dưới 90 độ C, trọng lượng nặng, độ bền vừa phải. Nhựa sử dụng để sản xuất nón chưa qua tái chế, giữ an toàn cho đầu nếu chẳng may có va đập xảy ra.
  • Nón bảo hiểm bằng nhựa PP có đặc tính dẻo nhưng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giòn và dễ vỡ. Cùng với đó sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng thì chỉ cần một cú rơi nhẹ nón cũng sẽ bị vỡ.

  Như vậy có thể thấy rằng sự khác nhau về an toàn của nhựa ABS và PP. Nếu lựa chọn nón bảo hiểm tốt nhất bạn nên chọn loại nhựa ABS.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nón bảo hiểm không đạt chuẩn được bán tràn lan, công khai trên thị trường. Nhìn vẻ ngoài mọi người có thể khó mà nhận biết được đâu là sản phẩm mũ bảo hiểm đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng.

  Do đó, để đảm bảo an toàn tốt hơn hết bạn hãy đến với Nón Bảo Hiểm Thắng Lợi. Chúng tôi là một đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm ra ngoài thị trường, do đó mà giá thành nón bảo hiểm cực kỳ phải chăng.

  Đặc biệt, chất liệu sản xuất vỏ nón bảo hiểm của Thắng Lợi được sử dụng là loại nhựa ABS nguyên chất, chưa từng trải qua tái chế, đảm bảo an toàn mỗi khi xảy ra va chạm cũng như không gây bất kỳ một mối nguy hiểm nào đến sức khỏe của người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài Ứng Dụng Phần Mềm Matlab
 • Hộp Đựng Cần Câu Nhựa Cứng Abs Có Lót Vải
 • Nên Chọn Máy Câu Daiwa Nào?
 • Máy Câu Cá Đứng Daiwa Crossfire 4000 Abs
 • Các Loại Phanh Dùng Trong Máy Câu Dọc
 • Nhựa Abs Là Gì? Chất Liệu Ứng Dụng Vào Những Ngành Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Phanh Abs Trên Xe Máy
 • Giá Xe Honda Sh Mode 2021 Và Khuyến Mãi Cập Nhật 01/2021
 • Có Nên Mua Honda Sh Mode 2021 Abs Giá 70 Triệu?
 • Chi Tiết Honda Sh Mode Abs 2021 Kèm Giá Bán Tại Các Đại Lý
 • Honda Sh Mode 125 2021 Thêm Trang Bị Abs Và 2 Màu Mới Giá Từ 51 Triệu Đồng
 • Nhựa ABS đang trở thành vật liệu trong tương lai bởi tính năng vượt trội, giá thành rẻ và ứng dụng được trong nhiều ngành. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu nhựa ABS.

  Nhựa ABS là gì?

  • Hạt nhựa ABS có tính cách điện và không thấm nước tuyệt đối.
  • Khả năng chịu va đập và độ dẻo dai hiệu quả nên ở nhiệt độ thấp nhựa ABS sẽ thay đổi không đáng kể, độ ổn định dưới tác dụng của trọng lực rất tốt.
  • Hạt ABS có thể kháng dung dịch axit hydrochloric tập trung kiềm và axit phosphoric, rượu, dầu thực vật, động vật.
  • Chất liệu dễ mạ điện, dễ gia công, tạo ra nhiều mẫu mã, chủng loại, tuổi thọ khá lâu, ít bị phá hỏng do ảnh hưởng của môi trường.
  • Khả năng chống ăn mòn tốt, kết nối đơn giản, không độc hại và không mùi

  Ứng dụng của nhựa ABS

  Với những đặc tính nổi bật cùng giá thành rẻ hơn nhiều chất liệu khác nên chất liệu ABS được ứng dụng trong nhiều ngành:

  • Trong ngành điện tử: ABS được dùng làm vỏ các thiết bị, làm một số phụ kiện, làm thiết bị cách điện như vỏ ổ điện, bảng điện…
  • Trong kĩ thuật nhiệt lạnh: vỏ cho các thiết bị nhiệt lạnh…
  • Trong công nghiệp ôtô, xe máy: chi tiết máy của xe hơi, xe máy…
  • Trong công nghiệp bao bì: thùng chứa, bao bì đặc biệt, mũ bảo hiểm…
  • Trong vật liệu xây dựng: ống dẫn nước, ống gen…
  • Trong đồ dùng nội thất: cửa ABS Hàn Quốc
  • Một số sản phẩm được ép phun như: phím máy tính, vỏ điện thoại…

  Đặc biệt, tại Hàn Quốc đã ứng dụng chất liệu nhựa ABS vào sản xuất cửa thông phòng để hạn chế tối đa nhược điểm cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp như khả năng chống nước, ẩm mốc, mối mọt tuyệt đối. Cửa ABS Daehan Door thích ứng với khí hậu nóng ẩm Việt Nam: bền bỉ, không cong vênh, biến dạng hay bong tróc. Abs là loại nhựa nguyên sinh an toàn sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhựa Abs Là Gì? Ưu
 • Nhựa Abs Là Gì? Ứng Dụng Dùng Để Làm Gì, Sản Xuất Gì?
 • Cửa Nhựa Abs Cao Cấp Chính Hãng
 • Liberty Abs Khác Gì So Với Mẫu Tiền Nhiệm?
 • Liberty Abs 2021
 • Nhựa Abs Là Gì? Ưu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhựa Abs Là Gì? Chất Liệu Ứng Dụng Vào Những Ngành Nào?
 • Nguyên Lý Hoạt Động Phanh Abs Trên Xe Máy
 • Giá Xe Honda Sh Mode 2021 Và Khuyến Mãi Cập Nhật 01/2021
 • Có Nên Mua Honda Sh Mode 2021 Abs Giá 70 Triệu?
 • Chi Tiết Honda Sh Mode Abs 2021 Kèm Giá Bán Tại Các Đại Lý
 • Nhựa ABS (ABS là viết tắt của Acrylonitrile Butadiene Styrene trong tiếng Anh) là một loại polime nhiệt dẻo phổ biến thường được dùng trong tất cả các ngành sản xuất đồ dùng gia đình, đồ gia dụng…

  Nhựa nhiệt dẻo được phân loại dựa vào phản ứng của nó đối với nhiệt độ. Nhựa nhiệt dẻo sẽ trở thành chất lỏng ở nhiệt độ nhất định (Với ABS là 221 độ F), chúng ta có thể làm nó nóng chảy sau đó làm lạnh và sau đó tiếp tục lại mà không có sự ảnh hưởng đáng kể từ nó. Từ đặc điểm này, nhựa ABS rất dễ dàng trong việc sản xuất và tái chế.

  Nhựa ABS được sử dụng phổ biến là do chi phí sản xuất rất thấp và dễ dàng gia công khi sản xuất dẫn đến giá thành rẻ. Ngoài ra, tính chất của ABS lại còn có nhiều ưu điểm so với các loại nhựa khác như:

  • Chống va đập tốt: Dễ dàng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
  • Sứ mạnh cấu trúc và độ cứng
  • Kháng hoá chất
  • Khả năng chống nhiệt độ cao và thấp tuyệt vời
  • Tính chất cách điện tuyệt vời
  • Dễ dàng để bám sơn và keo dính

  Nhựa ABS đạt được các thuộc tính vật lý này thông qua các chất liệu tạo nên loại vật liệu tổng hợp này. Bằng cách phối hợp Styren và Acrylonitril với sự hiện hiện của các Polybutadience, các chuỗi hoá học của thành phố thu hút lẫn nhau vã liên kết với nhau để làm cho ABS mạnh hơn.

  Sự kết hợp giữa vật liệu và nhựa này cung cấp cho ABS với các đặc tính độ cứng, độ bóng, độ bền và khả năng chống chịu vượt trội, lớn hơn so với polystyrene nguyên chất.

  Tuy nhiều ưu điểm nhưng nhựa ABS cũng có những nhược điểm:

  • Thời tiết (dễ bị hư hại bởi ánh sáng mặt trời chiếu thẳng).
  • Kháng dung môi
  • Nguy hiểm và tạo các chất độc khi đốt cháy
  • Sử dụng hạn chế trong ngành công nghệ thực phẩm.
  • Giá cao hơn so với Polystyrene hoặc Polyethylene

  Rất may rằng những nhược điểm này đã không ngăn cản được ABS cung cấp các giải pháp hiệu quả cho hàng ngành công nghệ và sản phẩm chất lượng cho hàng triệu ứng dụng khác nhau.

  Nên nhựa ABS rất an toàn khi sử dụng ngoài vẻ đẹp bên ngoài bóng bẩy và chi tiết thì còn giúp đảm bảo sức khoẻ nữa.

  Lưu ý: Không tính đến trường hợp đốt cháy nhựa ABS vì khi phản ứng với nhiệt độ sẽ sản sinh ra chất độc hại.

  Có đến hàng triệu các ứng dụng của nhựa ABS trong việc sản xuất mọi thứ xung quanh chúng ta. Nếu có thể liệt kê các vật dụng dễ nhận biết nhất và nổi tiếng đó là các khối LEGO, bàn phím máy tính, mũ bảo hiểm…

  Trên Gia Dụng Plus cũng có nhiều sản phẩm được sản xuất từ nhựa ABS.

  Các vật dụng nhà bếp như ống đựng đũa nhựa ABS, kệ giá nhà bếp từ nhựa ABS, thùng gạo thông minh, hũ lọ đựng gia vị nhựa…

  Hay các loại thiết bị cho nhà tắm như kệ đựng đồ nhà tắm nhựa ABS, đồ dùng cho nhà vệ sinh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhựa Abs Là Gì? Ứng Dụng Dùng Để Làm Gì, Sản Xuất Gì?
 • Cửa Nhựa Abs Cao Cấp Chính Hãng
 • Liberty Abs Khác Gì So Với Mẫu Tiền Nhiệm?
 • Liberty Abs 2021
 • Phanh Abs Là Gì Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Nhựa Abs Là Gì? Ứng Dụng Dùng Để Làm Gì, Sản Xuất Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhựa Abs Là Gì? Ưu
 • Nhựa Abs Là Gì? Chất Liệu Ứng Dụng Vào Những Ngành Nào?
 • Nguyên Lý Hoạt Động Phanh Abs Trên Xe Máy
 • Giá Xe Honda Sh Mode 2021 Và Khuyến Mãi Cập Nhật 01/2021
 • Có Nên Mua Honda Sh Mode 2021 Abs Giá 70 Triệu?
 • Nhựa ABS là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến, chủ yếu dùng để sản xuất ra những thiết bị, vật dụng sinh hoạt gia đình, đồ gia công,… Có thể thấy rằng, tấm nhựa ABS sở hữu rất nhiều đặc tính nổi bật như khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, trọng lượng nhẹ…

  Khái niệm nhựa ABS là gì?

  Nhựa ABS là loại nhựa có tên gọi được viết tắt từ 3 chữ lần lượt là Acrylonitrile, Butadien và Styrene. Đây chính là hạt nhựa polymer, được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là thay thế cho chất liệu cao su. Vào năm 1950, các sản phẩm đồ nhựa được làm từ chất liệu nhựa ABS được chính thức đưa vào thị trường kinh doanh và kết quả thu lại hết sức khả quan.

  Butadien: Những sản phẩm nhựa ABS luôn rất dễ gia công, đây là nguyên liệu chính để làm ra cao su tổng hợp.

  Styren: Tức là nói về khả năng chịu lực siêu tốt, độ dẻo dai cao của những sản phẩm làm từ nhựa ABS.

  Những đặc tính của nhựa ABS

  Nhựa ABS chính là nhựa nhiệt dẻo, khả năng chịu nhiệt tương đối tốt từ dưới 60 độ C trở lại, và nó sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ trên 105 độ C.

  Tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc tính riêng biệt của từng sản phẩm nhựa ABS, mà các đơn vị sản xuất sẽ cân bằng lại tỉ lệ pha chế giữa 3 phân tử này.

  Ví dụ, đối với các sản phẩm cửa ra vào thì sản phẩm phải có độ cứng cao, lúc này bên phía xưởng sản xuất sẽ đẩy cao Acrylonitrin lên và hạ thấp Styren xuống.

  Nhưng trên thực tế thì những phân tử này đều được điều chỉnh mức tỉ lệ “vàng” có định lần lượt là Arcylonitrile từ 15 – 35 (%); Styrene từ 40 – 60 (%) và Butadien từ 3 – 30 (%).

  Ba thành phần của hạt nhựa ABS gồm Butadien, Styrene, monomer Acrylonitrile, tỉ lệ ba monomer này có thể thay đổi từ 15%-35% Acrylonitrile, 40%-60% Styrene và 3%-30% Butadien.

  Loại nhựa ABS có khả năng cách điện tốt và không thấm nước.

  Nhựa ABS sở hữu tính năng chống chịu siêu tốt và độ dẻo dai cao. Ở môi trường nhiệt độ thấp thì khả năng va đập của những sản phẩm nhựa ABS được đánh giá rất cao, dù bất cứ trọng lực nào tác động thì chúng vẫn rất ổn định.

  Hạt nhựa ABS có thể kháng được một số dung dịch axit như axit Photphoric, axit hydraochloric, rượu, các loại dầu động thực vật,… Khi hạt nhựa ABS tiếp xúc với một số loại hydrocarbon thơm thì sẽ bị phù lên. Còn nếu tác dụng với các loại axit như nitroric hay sunfuric thì mọi tính chất vật lý của nhựa ABS sẽ bị phá vỡ hoàn toàn. Nếu cho nhựa ABS tiếp xúc với Estem, Axetonm,,, thì nhựa ABS sẽ bị hòa tan.

  Khả năng cách điện của nhựa ABS cũng được đánh giá khá cao. Chính vì thế, loại nhựa này được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực như điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị điện tử,…

  Nhựa ABS rất dễ gia công, chi phí rẻ, có nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, độ bền cao, chịu được mọi tác động từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở nhiệt độ quá cao thì khả năng chịu nhiệt của nhựa ABS không được tốt lắm, đặc biệt tính năng chống ẩm của loại nhựa này chỉ ở mức bình thường.

  Xét về khả năng kháng nước thì mình đánh giá rất cao những sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa ABS. Cho nên khi gặp điều kiện nhiệt độ bình thường, thì hầu như sản phẩm nhựa ABS rất ít khi bị biến dạng về kích thước so với ban đầu.

  Điểm đặc biệt của nhựa ABS, chính là trọng lượng của chúng tương đối nhẹ. Nhưng trong thực tế thì một số đơn vị sản xuất đã trộn thêm một số loại bột đá vào nhằm tăng trọng lượng thành phẩm, tiết kiệm chi phí đầu vào,… Và cũng vì thế mà đã làm mất đi những đặc tính ưu việt của nhựa ABS.

  Những ứng dụng của nhựa ABS

  Do sở hữu những đặc tính ưu việt như khả năng cách điện tốt, chống thấm nước, ép phun không bị giới hạn… Cho nên loại hạt nhựa này được sử dụng rất phổ biến, dùng để sản xuất ra các thiết bị phục vụ cho đời sống của chúng ta.

  Đối với ngành điện tử: Nhựa ABS chủ yếu dùng để làm ra các loại vỏ cho linh kiện, tạo hình các phụ kiện, làm vật cách điện như các tấm bảng điện, phần vỏ ổ điện,..

  Đối với ngành điện lạnh: Họ sẽ dùng chất liệu nhựa ABS để gia công phần vỏ cho các sản phẩm điện lạnh.

  Đối với ngành công nghiệp sản xuất xe máy, ô tô thì nhựa ABS được dùng để làm ra một số chi tiết linh kiện cho xe máy và ô tô.

  Đối với ngành công nghiệp bao bì: Nhựa Abs chủ yếu dùng để sản xuất ra các bao bì, thùng chứa, nón bảo hiểm,…

  Đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng thì loại nhựa ABS chủ yếu được dùng để sản xuất ra các loại ống dẫn nước,…

  Ngoài ra, người ta còn dùng nhựa ABS để sản xuất ra một số loại linh kiện, phụ kiện như vỏ bọc điện thoại, bàn phím máy tính, phần nhựa làm loa, tai nghe,…

  Vậy nhựa ABS có an toàn với sức khỏe chúng ta không?

  Hằng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc các sản phẩm làm từ nhựa ABS. Cho nên, rất nhiều người đang thắc về việc loại nhựa ABS này có thực sự an toàn với sức khỏe của chúng ta hay không!

  Vì để làm ra các thành phẩm từ nhựa thì phải qua công đoạn gia công rất “khắc nghiệt”. Mà nhóm ngành nhựa thì thuộc vào hàng “có hại” cho sức khỏe, nhất là các loại nhựa PP, PS,… khi ở trong môi trường nhiệt độ cao thì có thể tạo ra một số chất gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

  Thậm chí, vẫn chưa có một nhà nghiên cứu nào chứng minh rằng loại nhựa ABS có chứa chất gây hại cho sức khỏe của con người.

  Bên cạnh đó, hạt nhựa ABS còn được phía Mỹ và Hàn Quốc cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn về ASTM C635, KS D3609.

  Submit Rating

  Average rating / 5. Vote count:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Nhựa Abs Cao Cấp Chính Hãng
 • Liberty Abs Khác Gì So Với Mẫu Tiền Nhiệm?
 • Liberty Abs 2021
 • Phanh Abs Là Gì Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Trả Góp Piaggio Liberty Abs
 • Phanh Abs Là Gì Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Liberty Abs 2021
 • Liberty Abs Khác Gì So Với Mẫu Tiền Nhiệm?
 • Cửa Nhựa Abs Cao Cấp Chính Hãng
 • Nhựa Abs Là Gì? Ứng Dụng Dùng Để Làm Gì, Sản Xuất Gì?
 • Nhựa Abs Là Gì? Ưu
 • Phanh ABS là gì?

  ABS là viết tắt của Anti-Lock Braking System, hệ thống chống bó cứng phanh. ABS được phát minh bởi Gabriel Voisin vào cuối những năm 1920. ABS giải quyết một số vấn đề ở hệ thống phanh của máy bay nhưng lại được áp dụng rộng rãi đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô. Phải mất khoảng 50 năm kể từ khi ABS được phát minh đến khi sử dụng trên hệ thống phanh hiện đại.

  Chiếc xe tay ga đầu tiên sử dụng ABS tại Việt Nam là Piaggio Liberty ABS. Cho đến nay, đây vẫn là công nghệ phanh tiên tiến, an toàn nhất lắp trên xe máy.

  Nguyên tắc hoạt động

  ABS cần thiết nhất khi xe khó phanh, đường trơn ướt hoặc phanh bất ngờ. Khi phanh gấp gây ra hiện tượng khóa bánh xe. tức là má phanh dính chặt vào đĩa phanh không cho bánh xe quay, làm mất độ bám dẫn đến tai nạn.Khi ABS kích hoạt, hệ thống duy trì độ trượt của bánh với mặt đường trong giới hạn cho phép.

  Vấn đề lớn nhất gặp phải khi trượt bánh là mất khả năng kiểm soát. Liệu bạn có thể vừa giữ xe thằng bằng, vừa phục hồi lực kéo của máy. Đồng thời bánh xe vẫn đang trượt dài? Câu trả lời là có nhưng chỉ với những tay đua, drift môtô chuyên nghiệp. Với những tay lái “thường thường” thì điều đó là không thể.

  Chính vì thế, ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp-nhả liên tục. Hạn chế lực tác động vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh. Lực quá lớn và giữ bánh xe vẫn quay. Sau khi tình huống nguy hiểm đã tránh được. Hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

  Làm cách nào ABS biết được bánh xe sắp bị khóa?

  Nếu như trước đây hệ thống cấu tạo hoàn toàn cơ khí cho mức độ chính xác không cao, độ trễ lớn. Ngày nay, công nghệ điện tử giúp ABS nhận biết chính xác trong một tích tắc nhỏ. ABS có bốn bộ phận chính là cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh.

  Cảm biến:

  Hệ thống cảm biến điện tử giúp ABS trả lời chính xác những hiện tượng phát hiện. Khi có lực phanh, tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn thông thường.

  Thành phần chính trong bộ cảm biến là loại cảm biến tốc độ. Xe máy trang bị ABS rất dễ nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt của đĩa phanh. Đó là một đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát vào trục quay của bánh xe. Có thể phát hiện bằng quan sát thông thường. Các khe hở này gọi là vòng xung (pulser ring). Làm nhiệm vụ đo lường cho cảm biến tốc độ. Trong cùng một mốc thời gian, các cảm biến càng đọc được nhiều lần tín hiệu tốc độ cùng với nhau thì độ chính xác càng cao.

  Bộ điều khiển (ECU):

  Electronic Control Unit là bộ điền khiển điện tử, là bộ não của ABS. Nhiện vụ của ECU là tiếp nhận, phân tích, so sánh các thông tin mà cảm biến gửi về. Trong trường hợp nhận thấy xe rơi vào trạng thái không an toàn. ECU sẽ ra lệnh cho các bộ phận khác kích hoạt.

  Bơm thủy lực và các van điều chỉnh:

  Bơm thủy lực ở đây cũng có một piston và xi-lanh. Tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu tác động lên má phanh. Khi lực bóp phanh là quá lớn so với mức an toàn sẽ cần đến sự trợ giúp của van điều chỉnh.

  Một nhóm các van sẽ được di chuyển tới các vị trí cần thiết. Ử đó có thể ngăn cản bớt lực tác động vào má phanh. Khi khả năng trượt bánh không còn. Các van sẽ di chuyển đến vị trí khác giúp phục hồi lực tác động mạnh nhất giúp xe dừng nhanh. Quá trình này chỉ trong một phần nhỏ của một giây. Được lặp đi lặp lại cho tới khi xe đạt trạng thái cân bằng ổn định nhất.

  ABS liệu có nguy hiểm?

  Khi lái xe qua những đoạn đường có nhiều cát sỏi, ABS có thể tham gia gây ra một vài rắc rối nhỏ. ECU sai lầm trong cách phân tích những thông tin về tốc độ, góc nghiêng… Và kích hoạt khi xe chưa thực sự ở vào trạng thái nguy hiểm.

  Tuy hệ thống chống bó cứng phanh hỗ trợ người lái rất nhiều nhưng không phải là tuyệt đối. Vì thế việc nhiều tay lái non kinh nghiệm quá tin tưởng vào ABS và phó mặc an toàn cho công nghệ này là một sai lầm lớn. Quan trọng nhất vẫn là rèn luyện kỹ năng cho bản thân để xử lý các tình huống bất ngờ xảy đến trên đường.

  Hiện nay, ngoài môtô phân khối lớn thì các dòng xe phổ thông cao cấp cũng đã được trang bị ABS như Piaggio Liberty ABS. Tại châu Âu, các xe sản xuất và bán ra từ 2021 có dung tích xi-lanh trên 125 phân khối bắt buộc phải có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trả Góp Piaggio Liberty Abs
 • Đánh Giá Xe Piaggio Liberty Abs 2021 Hôm Nay
 • Các Nguyên Nhân Khiến Đèn Abs Nổi Sáng Khi Đang Lái Xe
 • Lỗi Đèn Báo Abs Trên Xe Captiva !
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Cảm Biến Abs Cho Ô Tô
 • Nhựa Abs Là Gì ? Nhựa Abs Có An Toàn ? Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Abs

  --- Bài mới hơn ---

 • Vật Liệu Abs Chống Cháy
 • Tải Lower Abdominals Workouts Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Cảm Biến Abs Cho Ô Tô
 • Lỗi Đèn Báo Abs Trên Xe Captiva !
 • Các Nguyên Nhân Khiến Đèn Abs Nổi Sáng Khi Đang Lái Xe
 • Tấm nhựa ABS là vật liệu đóng vai trò quan trọng, sản xuất ra nhiều đồ dùng gia đình. Do có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu lực tốt, bền, nhẹ. Nên được sử dụng làm vỏ tivi, tủ lạnh, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, chi tiết xe máy, cửa ra vào … Mặc dù xuất hiện rất phổ biến trong đời sống hiện đại nhưng không nhiều người thực sự hiểu tấm nhựa ABS là gì ? Và do tiếp xúc thường xuyên với con người nên sinh ra quan ngại liệu nhựa ABS có an toàn / độc với sức khỏe không ? Tất cả câu hỏi sẽ được Austdoor Hà Nội trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

  Nhựa ABS là gì ? Nhựa ABS là tên viết tắt của 3 đơn phân tử Acrylonitrin – Butadien – Styren, có cấu trúc hóa học là (C8H8 – C4H6 – C3H3N)n. Nhựa ABS tấm kết hợp các tính chất của từng đơn phân:

  • Acrylonitrin: độ cứng, rất bền trong điều kiện nhiệt độ cao, môi trường hóa chất.
  • Butadien: dễ gia công, là nguyên liệu sản xuất cao su tổng hợp.
  • Styren: độ dẻo dai, giúp chịu lực tốt khi va đập.

  Tùy vào đặc tính mong muốn của thành phẩm nhựa ABS mà nhà sản xuất pha chế tỉ lệ các đơn phân tử khác nhau. Giả dụ, thành phẩm tấm nhựa ABS được sử dụng để sản xuất cửa ra vào, cần độ cứng cao. Thì nhà sản xuất sẽ tăng tỉ lệ Acrylonitrin và giảm Styren xuống. Tuy nhiên, cả thành phần cấu tạo nên nhựa ABS sẽ có tỉ lệ giao động trong khoảng nhất định: Acrylonitrile – 15%-35%, Styrene – 40%-60%, Butadien – 3%-30%.

  2. Đặc tính tấm nhựa ABS là gì ?

  Nhựa ABS tấm là vật liệu ưu việt, sở hữu nhiều phẩm chất tuyệt vời. Vậy các đặc tính của nhựa ABS là gì ?

  1. Kháng nước: nhựa ABS tấm có khả năng kháng nước tuyệt đối. Vậy nên trong điều kiện môi trường thông thường. Dù nhiệt độ hay độ ẩm có biến đổi thì nhựa ABS vẫn giữ nguyên được kích thước, hình dạng ban đầu.
  2. Cách điện: tấm nhựa ABS cách điện tốt, rất phù hợp trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh.
  3. Kháng hóa chất: nhựa ABS thừa hưởng phẩm chất tốt từ Acrylonitrin. Giúp miễn nhiễm với một số môi trường axit như phosphoric hydrochloric, rượu, chất béo.
  4. Chịu lực tốt: kết hợp 2 phẩm chất độ cứng của Acrylonitrin và độ dẻo dai của Styren giúp tấm nhựa ABS chịu lực tốt. Khi gặp phải lực tác động lớn, nhựa ABS sẽ bị kéo dãn chứ không vỡ giòn nên có thể hồi phục lại hình dáng ban đầu.
  5. Trọng lượng nhẹ: so với các vật liệu phổ biến khác như gỗ, kim loại, cacbon … thì nhựa ABS tấm khá nhẹ. Tuy nhiên đây vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm của nhựa ABS. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất sẽ trộn thêm bột đá vào để tăng khối lượng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên sẽ làm giảm phẩm chất chất của nhựa ABS.
  6. Chi tiết tốt: Kỹ thuật gia công nhựa ABS tấm là nung nóng hạt nhựa ở nhiệt độ cao, chuyển sang thể lỏng và đùn vào khuôn làm lạnh. Kỹ thuật đúc khuôn giúp thành phẩm tấm nhựa ABS có độ chi tiết cao, chính xác.

  3. Ứng dụng tấm nhựa ABS là gì ?

  Dễ thấy tấm nhựa ABS có quá nhiều ưu điểm mà rất ít các vật liệu so sánh được. Trong điều kiện thông thường, nhựa ABS tấm có độ bền tốt với môi trường nước, hóa chất, cách điện, chịu lực tốt. Tấm nhựa ABS lại có thể đúc thành các chi tiết với hình thù mong muốn, độ chính xác cao.

  Tuy nhiên, dù một vật liệu có hội tụ đầy đủ các phẩm chất tốt kể trên thì cũng chỉ thỏa mãn điều kiện cần. Tấm nhựa Abs còn phải đủ rẻ để có thể sử dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Và nhờ các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giờ đây người ta có thể sản xuất được các tấm nhựa ABS có chi phí rẻ hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống khác. Vậy ứng dụng của tấm nhựa ABS là gì ? Nhựa ABS có an toàn hay độc hại với sức khỏe con người hay không ?

  2.1 Tấm nhựa ABS được sử dụng làm vỏ bảo vệ:

  Do có tính nhẹ, cách điện, chống nước, chịu nước tuyệt đối nên nhựa ABS được sử dụng các vật liệu cách điện, vỏ bảo vệ. Hầu hết các đồ điện tử, điện lạnh sử dụng hằng ngày trong gia đình chúng ta như Tivi, tủ lạnh, máy lạnh, laptop, mũ bảo hiểm … đều có vỏ làm bằng tấm nhựa ABS. Theo ước tính, trên 80% khối lượng nhựa ABS toàn cầu được sử dụng làm vỏ bảo vệ.

  2.2 Tấm nhựa ABS Hàn Quốc được sử dụng làm cửa ra vào:

  Các kỹ sư khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời dòng cửa nhựa ABS. Cửa nhựa ABS Hàn Quốc nhanh chóng được thị trường rất đón nhận. Cửa nhựa ABS là dòng cửa thế hệ thứ 3. Cửa ABS giá rẻ đã hạn chế nhược điểm cong vênh, co ngót của cửa gỗ truyền thống. Đặc biệt trong môi trường khắc nghiệt, tiếp xúc với hóa chất, độ ẩm cao. Đơn cử như phòng vệ sinh, phòng tắm thì cửa nhựa ABS Hàn Quốc lại thể hiện rất tốt.

  Tuy vậy cửa nhựa ABS lại phát sinh nhiều nhược điểm không thể khắc phục. Đơn cử như độ an toàn thấp, cửa nhẹ < = 15kg, chịu lực kém. Xét về khả năng chịu nước, cửa nhựa ABS giá rẻ không thể kháng 100%. Kết cấu lõi cửa vẫn sử dụng giấy tổ ong tương tự cửa gỗ công nghiệp. Chỉ đến khi Cửa gỗ nhựa composite – Thế hệ cửa thứ 4 ra đời mới khắc phục tuyệt đối tất cả nhược điểm của các dòng cửa trước đó tồn đọng.

  Mời bạn đọc tìm hiểu gỗ nhựa composite là gì ? Các ưu nhược điểm của các thế hệ cửa tại bài viết:

  2.3 Tấm nhựa ABS có an toàn / độc với sức khỏe không ?

  Tấm nhựa ABS có an toàn không là câu hỏi mà rất nhiều độc giả quan tâm. Mối lo ngại trên xuất phát từ nhiều nghiên cứu gần đây chứng minh tác động không tốt của các dòng nhựa PP, LDPE, PS … đến sức khỏe con người. Nhất là trong điều kiện nhiệt độ cao, các loại nhựa kể trên sẽ sinh ra nhiều chất mới phơi nhiễm vào cơ thể con người.

  Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định tấm nhựa ABS có an toàn với sức khỏe người dùng. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một báo cáo khoa học nào chứng minh tác hại của nhựa ABS lên sức khỏe con người. Nhựa ABS đạt các tiêu chuẩn ASTM C645, ASTM C635 do Mỹ cấp chứng nhận. Cùng với chứng chỉ KS D3609 đáp ứng đủ tiêu chuẩn công nghiệp Hàn Quốc. Do đảm bảo an toàn với sức khỏe con người nên nhựa ABS, cùng với nhựa PVC, PET, HDPE được cấp phép sử dụng làm đồ dùng cho trẻ em (đồ chơi, vỏ bình sữa …), hay ống nước ăn hằng ngày.

  TIN TỨC AUSTDOOR HÀ NỘI

  Mời độc giả tham khảo các mẫu cửa gỗ HUGE tại:

  ✔️ Cửa gỗ công nghiệp – Thế hệ cửa thứ 2

  ✔️ Cửa gỗ nhựa composite – Thế hệ cửa thứ 4

  ✔️ Cửa gỗ chống cháy 60′ – Bộ Công An cấp

  Hotline – Zalo tư vấn miễn phí sản phẩm: 0898.022.333

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Báo Giá: Vật Liệu Mực In 3D Resin, Nhựa In 3D Abs Pla (Sỉ & Lẻ)
 • Tổng Quan Về Cửa Nhựa Abs. Cửa Abs Thực Chất Là Gì?
 • Abs Là Gì, Có Nên Chọn Mua Sản Phẩm Từ Chất Liệu Abs
 • Chất Liệu Abs Là Gì? Quy Trình Sản Xuất Chất Liệu Abs Bạn Nên Biết
 • Chất Liệu Nhựa Abs, Pc Là Gì ?
 • Abs Là Gì, Có Nên Chọn Mua Sản Phẩm Từ Chất Liệu Abs

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Cửa Nhựa Abs. Cửa Abs Thực Chất Là Gì?
 • Tư Vấn Báo Giá: Vật Liệu Mực In 3D Resin, Nhựa In 3D Abs Pla (Sỉ & Lẻ)
 • Nhựa Abs Là Gì ? Nhựa Abs Có An Toàn ? Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Abs
 • Vật Liệu Abs Chống Cháy
 • Tải Lower Abdominals Workouts Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 3. Ưu điểm của ABS 4. Nhược điểm của ABS

  Bên cạnh ưu điểm, ABS cũng có một số nhược điểm như sau:

  5. Ứng dụng ABS trong vật liệu nội ngoại thất

  Ứng dụng phổ biến nhất của ABS trong vật liệu trang trí nội ngoại thất hiện nay là sản xuất cửa, tủ, bàn ghế, vật liệu ốp lát. Đối với cửa, nhà sản xuất thường tạo ra sản phẩm cửa lõi gỗ phủ ABS bên ngoài. Lõi gỗ có thể là 100% gỗ hoặc hỗn hợp bột gỗ pha với bột nhựa và hệ keo chuyên dụng, ép đùn nhiệt tạo khuôn cửa, lắp ráp thêm thanh viền (Panel) dày 5cm chịu lực để gia tăng độ cứng chắc. Bề mặt bên ngoài phủ nhựa ABS kết hợp với nhựa thông hợp tính, tạo vân gỗ thô ráp có màu sắc rất tự nhiên như gỗ Sồi, Óc Chó, gỗ Táo … ( tham khảo sản phẩm ).

  Cửa gỗ ABS có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên, chống ẩm tốt, không co ngót, cong vênh sau một thời gian sử dụng, trọng lượng nhẹ, chịu được va đập mạnh, không gây ồn khi đóng mở, màu sắc và kiểu dáng đa dạng hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên, là lựa chọn thích hợp cho các công trình trang trí theo các Phong cách hiện đại Phong cách cổ điển Phong cách trung hòa Phong cách đương đại Phong cách công nghiệp

  ABS thích hợp trong sản xuất bàn ghế, giường tủ vì khả năng chịu lực và bề mặt chống trầy xước rất tốt, do kết cấu nhẹ và giá thành sản phẩm rẻ, bề mặt đơn giản, sang trọng nên là lựa chọn phù hợp với nội thất văn phòng.

  Hình 4. Ứng dụng ABS trong sản xuất vật dụng nội thất

  6. Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng sản phẩm ABS 7. Kết luận

  Giống như tất cả các loại vật liệu khác, ABS cũng có ưu nhược điểm của riêng mình, từ các thông tin từ bài viết có thể thấy, ưu điểm của ABS vẫn cao hơn nhiều so với mặt hạn chế, điều quan trọng là khách hàng nên tham khảo thông số kỹ lưỡng, chọn đúng chất liệu cho các mục đích sử dụng khác nhau, từ đó mới có thể gia tăng tuổi thọ, độ an toàn trong quá trình sử dụng.

  Acrylic có tốt không, cần lưu ý gì khi chọn mua và sử dụng sản phẩm từ Acrylic

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chất Liệu Abs Là Gì? Quy Trình Sản Xuất Chất Liệu Abs Bạn Nên Biết
 • Chất Liệu Nhựa Abs, Pc Là Gì ?
 • Thép Tấm Đóng Tàu Ah36
 • Thép Tấm Đăng Kiểm Abs A36, Abs Ah36, Abs Eh36, Abs Dh36
 • Honda Sh 350I 2021 Ra Mắt: Công Suất 29 Mã Lực, Phanh Abs 2 Kênh
 • Tin tức online tv