【#1】Add Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Dùng Add Cùng Một Số Từ Viết Tắt Khác Trên Facebook, Zalo

Add là từ viết tắt của address có nghĩa là thêm vào hoặc địa chỉ.

Add là một cụm từ có nhiều nghĩa khác nhau được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội Facebook và Zalo hiểu theo nghĩa là “thêm vào” hoặc “cộng vào”, hay đơn giản đó là kết bạn, thêm bạn.

Add có nghĩa gì trong tiếng Anh?

If the coffee is not sweet, add some more sugar. (Nếu cà phê không ngọt thì thêm một ít đường vào.)

Add được sử dụng phổ biến trên các trang mạng có độ phủ lớn hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,… được dùng khi có nhu cầu thêm ai đó vào danh sách bạn bè của bạn và ngược lại ai đó muốn thêm bạn vào danh sách bạn bè của họ.

Nó như một tính năng cần có trong các trang mạng xã hội để giúp kết nối bạn bè với nhau, có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện với nhau dù chưa từng gặp mặt, kết nối tất cả lại với nhau.

Người dùng đa số là giới trẻ hiện nay hay có thể là những người lớn tuổi chơi Face hay Zalo họ dễ dàng biết và hiểu nghĩa của Add chính là yêu cầu kết bạn hay thêm bạn, họ sử dụng những cụm từ ngắn gọn như thế này rất nhiều vì nhu cầu kết bạn của họ cao và vì chúng đơn giản dễ nhớ hơn nhiều, ngay cả trong những câu nói trò chuyện hằng ngày với nhau đôi khi cũng dùng đến từ viết tắt này.

Add cũng như những cụm từ viết tắt khác có một sức hút và sự phổ biến khá lớn, ai cũng muốn dùng bởi ngắn gọn mà lại bắt kịp xu hướng.

Add là gì trong Facebook?

Add trên facebook là thêm bạn bè, kết bạn với cá nhân nào đó. Add bạn bè là một trong những tính năng bất kì trang mạng xã hội nào cũng có, để thêm vào mối quan hệ của chúng ta nhiều hơn bạn bè.

Người được Add hay người Add đôi khi không cần là người quen biết như thông thường, mà có thể là người xa lạ, gặp một hay hai lần trực tiếp hay có thể là chưa bao giờ gặp, bạn đều có thể kết bạn để tìm hiểu, trao đổi, nói chuyện với nhau.

Có lẽ vì vậy mà add được sử dụng nhiều khi nhiều người luôn muốn mở rộng mối quan hệ của mình.

Zalo chính là một app được dùng nhiều nhất cho những việc trao đổi, làm nhóm với nhau.

Làm việc nhóm trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi dần chuyển qua làm việc trên nhóm chat zalo hay facebook, Add trên zalo cũng mang nghĩa là thêm thành viên.

Nếu một ai đó muốn tham gia vào nhóm để có thể trao đổi, bàn luận vấn đề chung với nhóm thì chỉ cần yêu cầu một trong các thành viên add mình vào, hay ai đó muốn thêm thành viên mới thì add họ vào bằng thao tác kích vào nút thêm người. Thao tác rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để kết nối lại với nhau.

Một số cụm từ thông dụng với Add: Add in a tool, add friend, add on item

Đây là một công cụ dùng trong Microsoft Excel, add ở đây không phải hiểu theo nghĩa là thêm vào hay kết bạn nữa. Đây là công cụ với nhiều tính năng giúp người dùng sử dụng Excel dễ dàng hơn, đặc biệt nó là công cụ giúp chia sẻ một file thích hợp nhất cho bạn.

Add in a tool giúp cho việc soạn thảo và quản trị dữ liệu trên Excel bao gồm truy vấn, tìm kiếm và lọc các giá trị trong bảng biểu hay danh sách một cách nhanh nhất.

Add ở đây hiểu theo đúng nghĩa của nó lè thêm bạn hay kết bạn. Bạn muốn kết bạn muốn kết nối với ai đó bạn chỉ cần dùng tính năng Add friend trên ứng dụng đó mà thôi. Tính năng này sẽ giúp bạn kết nối với người quen lẫn người chưa từng quen, nó sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ rộng hơn. Nhưng việc kết bạn như vậy cũng có nhiều tìm ẩn không tốt nên hãy xem xét thật kỹ để tạo ra những kết nối bạn bè an toàn và tốt nhất.

Sản phẩm trong mục add on item hay Add on item là các mặt hàng thuộc vào những hàng giá rẻ của amazon bán, hay là các mặt hàng được mua bổ sung với giá thấp trong trường hợp bạn chỉ có thể mua được khi bạn đã đặt mua một số sản phẩm có giá trị lớn.

Tức là sản phẩm này không thể mua lẻ một sản phẩm mà phải mua chung với những món hàng khác của amazon bán hoặc bạn mua với số lượng nhiều để tổng đơn hàng trên một mức quy định nào đó thì amazon mới bán cho bạn đơn hàng giá rẻ đó. Đó là một hình thức kinh doanh thông minh và hiệu quả, thu hút khách hàng rất lớn.

Ví dụ: Bạn mua một cái đầm có hóa đơn trên 500.000đ thì bạn sẽ được mua một sản phẩm trong quy định nào đó với giá 29k, thấp hơn nhiều với giá gốc bán nó. Những sản phẩm như vậy gọi là add on item.

Những cụm từ phổ biến khác với Add

Add đôi khi là viết tắt của từ address nghĩa là địa chỉ, thường thấy trên các phong thư, hay bưu phẩm.

Phân biệt chính xác add và ad

Add mang nghĩa là cộng vào hay thêm vào, là yêu cầu hay đồng ý yêu cầu kết bạn.

Việc kết bạn thêm là tốt cho chúng ta, nhưng kết bạn hay add friend trên mạng xã hội đôi khi không tốt như bạn tưởng. Trường hợp add friend trúng người lạ, kẻ xấu điều đó sẽ làm cho bạn có nguy cơ bị đe dọa nhiều hơn, bị rủ rê lôi kéo vào những việc trái pháp luật là không nên.

Tình bạn trên face là không chắc chắn, bạn không nên quá tin vào họ, chỉ giữ nó ở mức mối quan hệ quen biết thông thường, có người để trò chuyện, nói chuyện vui với nhau, không xa hơn kiểu như tình yêu qua mạng. Không nên tin người bạn đó quá nhiều tránh trường hợp bị lợi dụng, vì lời nói không mất tiền mua, nói chuyện không gặp mặt thì không thể kiểm chứng lời nói đúng hay sai, người ta có thể dùng lời ngon ngọt để nói với bạn. Và người đó sống ra sao thì càng không biết, việc hiểu và tin ai đó thực sự cần rất nhiều thời gian gần gũi, quan tâm chứ không phải những câu nói sáo rỗng.

Tuy nhiên không thể nói toàn bộ những người bạn quen qua mạng đều xấu, cũng có những người rất thật lòng, họ cho bạn niềm vui và sẵn sàng làm gì cho bạn, nếu có được người bạn như vậy thì thật đáng quý và trân trọng, nhưng thật sự rất ít, trường hợp bạn xấu là nhiều hơn nên bạn cần cẩn thận hơn nhiều.

Add friend nên có chọn lọc, xem xét kỹ càng hơn để add được những người bạn tốt và đúng chuẩn bạn bè cần có.

Sử dụng add đúng với nghĩa

Một số thành ngữ với “Add”

Add fuel to the flames: Thêm dầu vào lửa.

Add insult to injury: Miệng chửi, tay đấm.

Một số cụm động từ với “Add”

Add up: Có vẻ có lý, có ý nghĩa (sử dụng như một khẩu ngữ)

Ví dụ: Her story just doesn’t add up, She must be lying. (Câu chuyện của cô ta có vẻ không có lý, hẳn là cô ta đã nói dối.)

Hay mang nghĩa là: Lấy tổng số, cộng thêm các khoản khác

Ví dụ: Add up all the money he owe you. (Hãy cộng tất cả số tiền mà anh ấy nợ bạn.)

Ví dụ: The numbers add up to 1000. (Những số này lên đến 1000.)

Ví dụ: Add on a 20% service charge. (Cộng thêm 20% phí dịch vụ).

Ví dụ: The school has been added to from time to time. (Ngôi trường được xây thêm phòng mới theo thời gian).

Một số thuật ngữ hay sử dụng trong facebook là gì?

【#2】Add Là Gì? Vì Sao Add Được Sử Dụng Nhiều?

Add là gì?

Không hẳn chỉ là những người mới học cách sử dụng Facebook, mà ngay cả những người chưa kịp làm quen với sự thay đổi trong văn hóa nói của giới trẻ hiện nay, cũng có thể bị choáng ngợp bởi những thuật ngữ ngắn gọn, không đầu không cuối. Ví dụ như từ Add chẳng hạn.

Add là từ viết tắt của Address.

Chính xác thì từ Add là từ viết tắt của Address nghĩa là “địa chỉ” theo tiếng Anh dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, theo một khía cạnh khác, khi từ Add được sử dụng trên Facebook hay các trang mạng xã hội thì lại có nghĩa là “thêm vào” hoặc là “thêm bạn bè”. Nó được sử dụng rộng rãi khi một người có nhu cầu thêm bạn bè vào danh sách đang có của mình. Hoặc là việc một người nào đó muốn yêu cầu kết bạn với bạn.

Vì sao Add được sử dụng nhiều?

Để thể hiện cá tính và sự năng động, giới trẻ Việt ngày nay rất thích mượn thuật ngữ, câu chữ từ chỗ này đắp vào chỗ kia, tạo nên một luồng gió mới vào cách ăn nói, giao tiếp thường ngày. Cái hay là tạo ra sự mới mẻ, tính linh hoạt. Ấy thế nhưng bên cạnh đó cũng tạo nên một sự khó chịu, khó hiểu và khó tiếp thu của một số cộng đồng còn lại.

Một câu chuyện hay và có thể kéo dài là bởi vì nội dung hai bên cùng hiểu. Để tránh việc “ông nói gà, bà nói vịt” thì bản thân chúng ta cũng nên phổ cập một số thuật ngữ để biết xu thế đang ở đâu. Thật vậy, với từ Add không có gì là quá khó. Nó hầu như được sử dụng nhiều trên các ứng dụng, trang mạng xã hội rồi được dân mạng đưa ra ngoài đời sống hàng ngày.

Phân biệt Add và Ad

Cách phân biệt Add và Ad như thế nào?

Đôi khi từ Add được dùng trong văn nói rất dễ lấy cảm tình đối phương nhưng có có khi lại gây khó chịu vì nhiều người không thích câu nói “nửa nạc nửa mỡ, nửa Tây nửa Việt”. Hay đơn giản chỉ là nên cẩn thận khi dùng từ này, không phải cái gì cũng dùng nhiều và dùng mọi nơi là tốt và hay, bạn nên chắc chắn rằng mình dùng đúng chỗ và đúng nghĩa, đúng hoàn cảnh.

【#3】Add Là Gì? Add Trong Facebook Là Gì? Add Friend Là Gì?

Add friend, Add Group… là gì mà chúng ta thường xuyên được nhắc tới khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Theo thống kê thì hơn 50% dân số thế giới sử dụng facebook, đó chính là minh chứng quan trọng nhất chứng minh vai trò của facebook đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Add là gì? Add friend là gì? Add trong facebook là gì?

Đầu tiên chúng ta cần cắt nghĩa từ “add” nghĩa là gì chứ nhỉ.

 • Add chính là từ viết tắt của từ “address” có nghĩa là địa chỉ. Nếu dịch từ Add thì chúng ta có thể hiểu đó chính là thêm vào hay cộng vào. Và trong y khoa thì ADD được hiểu là một loại của bệnh ADHD nhưng không có các triệu chứng của tăng động như luôn đi lại, di chuyển và hay bồn chồn. Ranh giới điểm khác biệt giữa hai loại bệnh này rất mong manh, các bác sĩ thường chẩn đoán nhầm lẫn tất cả các dạng rối loạn chú ý sẽ được gọi là rối loạn tăng động giảm chú ý ngay cả khi bệnh nhân không hiếu động. Còn Add trong facebook được hiểu theo nghĩa là thêm bạn bè. Thật thú vị phải không.
 • Add friend là gì? Add friend được sử dụng rất nhiều trong facebook. Vậy Add là gì trong facebook. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là thêm bạn bè. Khi một ai đó muốn kết bạn với bạn trên facebook thì họ cần phải Add friend bạn.
 • Add group được hiểu là thêm ai đó vào nhóm.

Tới đây thì bạn có thể hiểu được nghĩa của từ add là gì trong facebook rồi chứ.

Một số thuật ngữ khác thường được sử dụng trên Facebook

 • Pm là từ viết tắt của từ personal message, pm những tin nhắn cá nhân được gửi từ người này đến người khác.
 • Tag là một cách đánh dấu 1 người nào đó hay được hiểu là một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần post bài hoặc cmt, được hiểu như một cách để gắn hay “gọi” họ vào trong thẻ, thông báo cho người đó biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nhắc tới.
 • (Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like, thường được mọi người sử dụng rất nhiều.

Thế giới công nghệ hiện nay đang phát triển rất nhanh và mạnh, mọi thứ trong ngày càng được nâng cao,trong đó đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là mạng xã hội – nơi gắn kết mọi người với nhau, trong đó mạng xã hội đã cho ra đời một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời. Đó chính là facebook.

Facebook hiện nay được xem là mạng xã hội hàng đầu được rất nhiều người sử dụng. Nó giúp tất cả mọi người trên thế giới gắn kết với nhau hơn, làm các mối quan hệ xã hội tốt hơn, đồng thời tăng sự hiểu quả của công việc của mỗi người hơn rất nhiều bất kể thời gian và vị trí.

Theo chúng tôi

【#4】Add Là Gì? Add Friend Trong Facebook Là Gì

(028) 73.05.78.78

Hiện nay mạng xã hội phát triển khá mạnh mẽ và đặc biệt là facebook, người người nhà nhà đều dùng facebook. Và hiển nhiên khi tham gia vào bất kì hoạt động nào đó bạn sẽ phải hiểu rõ các từ ngữ thường xuyên sử dụng trong đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều cũng như nghe nhắc tới thường xuyên cụm từ Add là gì ? Add friend trong facebook nghĩa là gì?

Là một từ viết tắt rất thông dụng, một người khi tham gia vào facebook chắc chắn phải biết đến cụm từ cơ bản này. Nhằm để bạn không bị bỡ ngỡ hoặc bối rối khi dùng nó, quà tặng ABC sẽ gợi ý cho bạn biết Add là gì? Add friend trong facebook nghĩa là gì?

Add chính là từ viết tắt của address . Nếu dịch add thì có nghĩa là thêm vào, tuy nhiên add thường dùng ở facebook được hiểu theo nghĩa chính là thêm bạn bè , đồng ý kết bạn. Mỗi khi bạn nói chuyện với ai đó mà họ nói Add mình vớ i, hoặc là add vào nhóm với. Điều đó có nghĩa là họ đang yêu cầu bạn đồng ý thêm họ là bạn bè ở facebook, mời họ vào nhóm nào đó trong facebook.

Bé này xinh quá mình phải “add” thôi: bé này xinh quá mình phải kết bạn thôi

Có lẽ qua một vài mô tả cùng ví dụ một phần nào đó bạn đã hiểu được Add là gì phải không nào? Và từ add thường đi chung với friend hoặc group. Thế add friend là gì nhỉ?

Add friend trong facebook là gì?

Như ở trên giải đáp về Add là gì bạn cũng đã biết add là thêm, friend là bạn, cụm từ này chỉ đơn giản với ý nghĩa là Thêm bạn. Khi bạn muốn thêm một người bạn nào đó vào danh sách bạn bè của mình, bạn chỉ cần nhấn nút Add friend thì lập tức lời mời kết bạn của bạn đã gửi đến người ấy. Quá đơn giản phải không nào?

【#5】Add Là Gì? Trong Tiếng Anh, Zalo, Facebook, Viber, Instapaper, Twitter

Khái niệm Add là gì?

Add là viết tắt của address có nghĩa là một địa chỉ hay sự thêm vào, được dùng trong trường hợp khi một người naò đó có nhu cầu kết thêm bạn bè vào danh sách của mình.

Add trong từ điển tiếng anh

Add” là từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “thêm vào”. Phát âm: /æd: Cộng vào, thêm vào”, nhưng nhiều người Việt Nam hay nói nhầm thành “ép” và hiểu nhầm ý nghĩa của nó.

Ví dụ: If the tea is too strong, add some more water (Nếu trà đặc quá thì thêm một ít nước vào)

Add trong facebook có nghĩa là gì?

Từ add trên các mạng xã hội facebook thường được hiểu theo nghĩa của từ Add Friend, với lối sống năng động của thế hệ trẻ ngày nay thì từ này chỉ được viết đơn giản là Add.

Ngoài nghĩa là thêm bạn, nếu kết hợp thêm từ khác bạn có thể hiểu được nghĩa tương đương, chẳng hạn như các từ thông dụng trên facebook sau :

 • Add Groups : nghĩa là thêm ai đó vào nhóm của mình
 • Address : địa chỉ của 1 ai đó.

Một số thuật ngữ hay sử dụng trong facebook

Rep: viết tắt của từ reply, Rep có nghĩa là trả lời, phản hồ i.

Pm: Viết tắt của từ personal message, pm tin nhắn cá nhân, được gửi từ người này đến người khác.

(Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like.

Dislike: bỏ thích hoặc không thích nội dung nào đó trên Facebook.

Stt: viết tắt của Status có nghĩa là nội dung văn bản đăng lên trang cá nhân ở Facebook

Add là gì trong zalo?

Trong mạng xã hội zalo, add lúc này có thể hiểu là đồng ý, thêm quyền truy cập của người add vào trong nhóm để họ có thể trò chuyện và xem thông tin.

Thông thường trên zalo, có thể add vào nhóm bằng cách nhấn vào nút thêm người, sau đố thao tác hoàn tất là bạn có thể add thành công

Thuật ngữ Add thường xuất hiện ở đâu?

Thông thường chúng ta sẽ thấy từ Add xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội như viber, facebook, instagram, zalo…

Bởi vì các trang mạng này đã được cài đặt để cho phép tất cả mọi người kết nối với nhau để được trở thành bạn bè. Dù cho chưa một lần nào được gặp nhau trực tiếp nhưng cũng có thể mỗi ngày quan sát hay nhìn thấy nhau.

【#6】Add Là Gì ? Tìm Hiểu Nghĩa Của Từ Add Trong Từng Hoàn Cảnh

Add chính là một từ tiếng anh. Trong tiếng Việt chúng được hiểu là “thêm vào”. Tuy nhiên cũng có những ngữ cảnh chúng được một số người hiểu lầm Address dùng để nói về địa chỉ hoặc chỉ dẫn. Đây chính là các nghĩa thông dụng dễ gặp nhất của từ này.

Từ Add là gì trong các nền tảng ứng dụng mạng xã hội?

Trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook hay Instagram, từ Add được sử dụng vô cùng phổ biến. Hầu như người dùng mạng xã hội nào cũng có nghe, có dùng, có viết và có nhắc tới từ này. Vậy trong những trường hợp hoàn cảnh này, Add là gì?

Từ Add là gì khi sử dụng trong Facebook?

Trên nền tảng Facebook, từ Add được sử dụng với các lớp nghĩa như sau:

 • Add để thêm vào một người bạn mới giúp gia tăng số lượng bạn bè trong danh sách bạn bè của 1 người dùng Facebook.
 • Add để thêm vào một thành viên cho một hội nhóm, công đồng trên Facebook để mọi người có cùng đam mê, cùng sở thích có thể chia sẻ và giải đáp những vấn đề thắc mắc của nhau.

Add trong Facebook giúp tạo nên một cộng đồng mạng xã hội dày đặc, rộng lớn, tạo thành một mạng lưới kết nối vừa có sự phức tạp, vừa có sự gắn bó.

Từ Add là gì trên nền tảng Zalo?

Zalo là một trang mạng xã hội được kết nối bởi số điện thoại của các người dùng. Thông qua số điện thoại trong danh bạ mọi người có thể tikf kiếm, kết bạn và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống với nhau. Thêm vào đó Zalo cũng ung cấp chức năng gọi điện không mất phí. Chính vì vậy đây là nền tảng rất được ưa chuộng, nhất là những người bán hàng online và các ông bố, bà mẹ.

Với dân văn phòng, zalo cũng được yêu thích với khả năng cho phép truyền file tốt, truyền ảnh nét, không vỡ, mờ. Vậy trong zalo, Add có nghĩa là gì? Chúng có khác so với Add ở trên Facebook hay không?

Add trong zalo được hiểu là thêm một người dùng nào đó vào nhóm trò chuyện của bạn mà không cần kết bạn với người đó. Như vậy là nó có chút khác biệt so với trên nền tảng Facebook. Người dùng sau khi được add vào nhóm có thể trò chuyện, gửi tin nhắn, chia sẻ file đối với các thành viên còn lại trong nhóm. Tuy nhiên nếu không kết bạn, mọi người sẽ không thể cập nhật trạng thái của nhau.

Từ Add trên các nền tảng xã hội khác

Không chỉ có Zalo, Facebook, từ Add còn xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng ứng dụng khác. Cụ thể có thể kể đến như:

Mặc dù có thể có chút khác biệt, tuy nhiên nhìn chung, Add đều có nghĩa là mời, kết bạn, thêm liên kết với 1 người dùng nào đó trong nền tảng nếu trước đó hai người chưa từng liên hệ với nhau.

Add và một số từ thông dụng được sử dụng đi kèm

Trên thực tế, Ads ở các ngữ cảnh không xuất hiện một mình mà nó sẽ có các từ ngữ khác đi kèm theo để có thể giúp người nghe hiểu rõ hơn nghĩa của chúng trong các ngữ cảnh.

  Add Friend: Add Friend có nghĩa là thêm bạn bè, Từ này được dùng ở trong mọi nền tảng mạng xã hội khi mọi người muốn kết bạn, làm quen với một tài khoản mới. Thậm chí ở cuộc sống thường ngày, nó cũng được sử dụng khác phổ biến.

Add Friend có nghĩa là thêm bạn bè, Từ này được dùng ở trong mọi nền tảng mạng xã hội khi mọi người muốn kết bạn

 • Add on item: Bạn rất dễ bắt gặp cụm từ này trên các nền tảng bán hàng thương mại điện tử khi thêm một món hàng, món đồ vào giỏ hàng của tài khoản của bạn.
 • Trong những ngữ cảnh khác, Add được dùng kèm theo nhiều cụm khác, bao gồm:
 • Add on Chrome: thêm vào Chrome
 • Add to cart: Thêm vào giỏ hàng
 • Add – back: thêm trở lại cái bạn vừa xóa

【#7】Add Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Add Trong Các Hoàn Cảnh

Add là gì? ý nghĩa của từ Add trong các hoàn cảnh như thế nào/

Add là gì? Ngày nay việc công nghệ thông tin phát triển việc sử dụng nó như một nhu cầu giải trí cho môi chúng ta. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng vận dụng khá nhiều từ mà khi chúng ta dịch ra tiếng việt nó thực sự không sát nghĩa lắm. Việc dùng từ tiếng anh cũng thành thói quen như vậy nhưng đôi khi chúng ta cung chưa thật sự hiểu được ý nghĩa của nó. Bài viết nay cúng cấp cho bạn thông tin giải thích ý nghĩa của từ Add là gì? áp dụng trong mỗi trường hợp nghĩa của nó đôi khi cũng khác nhau.

Add là gì? ý nghĩa của từ Add trong các hoàn cảnh như thế nào

Add là gì? Trong đời sông thực tế Add có nghĩa là một địa chỉ của ai đó, lấy ví dụ My Add chúng ta có thể hiểu là địa chỉ của tôi. Trên internet nó cũng có hai nghĩa Chủ yêu dùng trên facebook, các phẩn mềm chát nó có nghĩa thêm vào và trên các thư gửi nó nói lên địa chỉ hòm mail cá nhân chẳng hạn.

Một sô ví dụ add là gì?

Trước hết chúng ta thấy từ add có một số nghĩa như sau: thêm, công nói thêm

add fuel to the flames: lửa cháy đổ thêm dầu

add insult to injury: miệng chửi tay đấm

add something in: gộp vào, bỏ vào, đổ vào

add something on [to something]: tính thêm vào, cộng vào

add to something: làm tăng thêm

Trên một số diễn đàn hay mạng xã hoi chúng ta thường thấy có từ tôi sẽ add bạn vào ở đây chúng ta có thể hiểu thêm bạn vào nhóm nào đó.. nhưng cúng có trường hợp nó mô tả đại chỉ như My Add chúng ta lại dịch là địa chỉ của tôi…

Nguồn cung cấp thông tin bởi công ty đầu tư thiết bị công nghiệp Việt Nhật Xe nâng tay cao

Add: số 22 Lô TH, khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

【#8】Ad, Add Là Gì? Cách Sử Dụng Ad Và Add Chính Xác Nhất

Tìm hiểu khái niệm Ad và Add là gì?

Ad là gì?

Chắc hẳn, khi sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo bạn sẽ thường gặp những câu như “Xin chào Ad,..”, ” Xin phép Ad duyệt bài này với” hay ” Cảm ơn Ad nhiều”… Bạn thắc mắc không biết Ad là gì và tại sao mọi người lại dùng Ad phải không.

Sở dĩ người ta gọi Ad bởi Ad là từ viết tắt của cụm từ Admin Administrator được dịch là người quản trị viên của một group hay một nhóm nào đó.

Admin có đầy đủ các quyền như thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm, phê duyệt các yêu cầu của từng thành viên…

Ví dụ, khi bạn muốn tham gia vào một group trên mạng xã hội Facebook thì sau khi bạn gửi yêu cầu tham gia bạn sẽ phải đợi để người quản trị viên này phê duyệt. Tương tự khi bạn muốn đăng một bài viết lên group đó bạn cũng cần nhận được sự phê duyệt từ người Admin thì bài viết mới hiển thị cho mọi người tham gia group nhìn nhất.

Một nhóm hay một group có thể có một hoặc nhiều Admin khác nhau, những người này đều có quyền hạn như nhau trong nhóm hoặc group đó.

Add là gì?

Thực ra, Add chính là từ viết tắt của Address, xét về mặt danh từ thì Address có nghĩa là địa chỉ còn xét về động từ thì Address có nghĩa là thêm vào, chấp thâm, làm tăng thêm, gia tăng lên.

Thông thường, trên mạng xã hội thì Add được dùng theo nghĩa động từ, dịch một cách dễ hiểu nhất thì Add chính là thêm bạn, thêm vào hay chấp nhận lời mời kết bạn.

Phân biệt giữa Ad và Add

Sử dụng Add và Ad đúng với nghĩa của nó

Không sử dụng Add bừa bãi

Nhiều người có thói quen Add bạn bè kể cả những người mình không quen biết, điều này được khuyến cáo là không nên. Bởi lẽ mạng xã hội vô cùng rộng rãi, có nhiều con người khác nhau, việc Add ai đó có thể làm bạn vô tình tiết xúc với người lạ, ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn thân.

Bên cạnh các thuật ngữ Add là gì và Ad là gì thì còn một số thuật ngữ khác cũng được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

 • pm: đây là từ viết tắt của personal message có nghĩa là tin nhắn cá nhân được gửi từ người này đến người khác.
 • rep: là từ viết tắt của reply tức là phản hồi hãy trả lời

XEM THÊM:

【#9】Add Là Gì? Ý Nghĩa Một Số Từ Viết Tắt Thường Dùng Trên Facebook

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội lớn và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó giúp mọi người gắn kết nhau hơn, giúp các mối quan hệ xã hội tốt hơn, tăng hiệu quả và thành công trong công việc. Vì vậy hiểu và nắm rõ được ý nhĩa một số từ viết tắt thường dùng trên Facebook sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện điều này.

Add là từ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Thêm vào”. Tương tự, trên Faceook cũng có nghĩa là “thêm”

Ví dụ: Khi dùng các bạn nhận được những lời mời như:

– “Add mình với” có nghĩa là họ muốn thêm bạn bè trên Facebook với bạn.

chúng tôi xin tổng hợp lại những từ viết tắt thông dụng trên Facebook và ý nhĩa của nó.

– Acc = Account : tài khoản Facebook.

– AD = Admin : Người quản lý nhóm, trang nào đó.

– AHBP = Anh hùng bàn phím: Ám chỉ những người chỉ mạnh miệng trên mạng xã hội.

– ATSM = Ảo tưởng sức mạnh: Ám chỉ những người tự tin thái quá.

– Ava, Avt = Avata : Hình ảnh đại diện trên Facebook.

– Bla bla bla: ..v.v.. vân vân, nói mãi không hết.

– Ck: Chồng.

– COCC: Con ông cháu cha.

– Chs : Chả hiểu sao.

– FA = Forever Alone: Ám chỉ những người chưa có người yêu.

– FB : Viết tắt của Facebook.

– Ex: Ám chỉ người yêu cũ.

– Dz: Đẹp trai.

– G9 = Goodnight: Chúc ngủ ngon.

– GATO: Ghen ăn tức ở.

– Ib = Inbox: Gửi tin nhắn riêng.

– LOL = Laugh Out Loud: kiểu cười lớn.

– Mem = Member: chỉ thành viên trong một nhóm.

– OMG = Oh My God: Chúa ơi.

– Ny: Người yêu.

– Pm : nhắn tin riêng.

– Plz, Pls = Please: mang ý năn nỉ, thuyết phục.

– Rela = Relation: ám chỉ mối quan hệ nào đó.

– Rip = Rest In Piece: Yên nghỉ, chia buồn khi có người mất.

– STT = Status: Trạng thái trên Facebook.

– Ty = Tks = Thank you: Cảm ơn.

Ngoài ra Ty còn có nghĩa là Tình Yêu.

– Vk: Vợ.

– Sub = Subscibe: Có nghĩa là theo dõi.

– Tag: Gắn thẻ hình ảnh.

– 94er 95er: Ám chỉ những người sinh năm 1994, 1995.

– (y) = Like: Thích.

– Vch: Vãi chưởng.

– Pp = Bye bye: Tạm biệt.

【#10】Add Là Gì? Ý Nghĩa Của Add Là Gì Trong Facebook

Bệnh Add là gì, add là viết tắt của từ gì, add là j, add nick là gì, add facebook là gì

Add là gì? Add là gì trong Facebook?

Add là gì? Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh ” Address“. Dịch ra có nghĩa là cộng vào hay thêm vào. Thực chất từ Add được sử dụng ở nhiều ngữ cảnh, nhiều trường hợp sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa chung vẫn là để tăng lên về mặt số lượng về vấn đề nào đó.

Add là gì, add nghĩa là gì, add trong facebook là gì, add trên facebook có nghĩa là gì

Những thuật ngữ ký hiệu Facebook thường gặp

Add là gì, add có nghĩa là gì, add trong facebook nghĩa là gì, add là bệnh gì

 • Share là gì (share là gì trên facebook): Từ này có nghĩa là chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc của chính mình hoặc bạn bè người thân qua chức năng này.
 • Follow là gì: Từ này có nghĩa là theo dõi. Bạn có thể theo dõi mọi hành động cử chỉ của người khác trên Facebook qua chức năng này
 • Rep là gì trên facebook (rep inbox có nghĩa là gì): Từ này có nghĩa là phản hồi hay hồi đáp, thường dùng để nhắc bạn trả lời tin nhắn (Rep Inbox).
 • Pm là gì: Đây là viết tắt của cụm từ “Personal Message“. Dịch ra là tin nhắn cá nhân. Được dùng để gửi thông điệp từ người này đến người khác thông qua chức năng tin nhắn trong Facebook.
 • Km là gì trên facebook: Khuyến Mại.
 • icon facebook là gì: Các biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Dùng trong Cmt hoặc các Status.
 • Dấu # trong facebook nghĩa là gì: Dấu # được sử dụng như PS. Người dùng muốn viết thêm vào phía cuối. Tất cả các chữ cái nối liền với dấu # Sẽ được bôi đậm.
 • NF là gì: Đây là viết tắt của cụm từ “New Feed”. Nghĩa là tin mới trên bản tin của bạn. Các tin tức mới cập nhật.