【#1】Grand Theft Auto Là Gì? Tìm Hiểu Về Grand Theft Auto Là Gì?

1 – Grand Theft Autolà gì?

Grand Theft Auto” “thể loại game hành động nhập vai” có yếu tố phiêu lưu mô phỏng các sự kiện có thật ở nước Mỹ. Grand Theft Auto được sản xuất tại Anh bởi Dave Jones theo một sêri nối tiếp nhau từ phiên bản này cho tới phiên bản khác. Khi tham gia vào game người chơi sẽ vào vai một kẻ tội phạm. Hiện phiên bản Grand Theft Auto mới nhất là Grand Theft Auto V.

Grand Theft Auto là tên gốc và cũng chính là phiên bản đầu tiên của loạt trò chơi này. Game được DMA Design phát triển rồi phát hành cho Microsoft DOS/Windows vào năm 1997/1998, PlayStation trong những năm sau đó.

Đã từ rất lâu những thể loại game hành động chiến thuật đã được cộng đồng game thủ yêu thích và nồng nhiệt đón nhận mỗi khi ra mắt phiên bản mới. Bài viết này chúng tôi chuyển tới các bạn một số thông tin về thể game Grand Theft Auto giúp giải đáp câu hỏi game Grand Theft Auto là gì?

Hình 1: Grand Theft Auto là gì?

1.1 – Grand Theft Auto là tựa game hành động nhập vai có yếu tố phiêu lưu

Grand Theft Auto có bối cảnh là một nước Mỹ không có thật dựa trên những mô phỏng các dữ kiện có thật đã từng xảy ra trong quá khứ vào các thời điểm khác nhau.

Ba địa điểm chính được làm bối cảnh trong các phần là: Liberty mô phỏng thành phố New York, Vice mô phỏng Miami và San Andreas mô phỏng ba thành phố: Los Angeles, Las Vegas, San Francisco.

Hình 2: Grand Theft Auto là tựa game hành động nhập vai có yếu tố phiêu lưu

Trên thế giới cộng đồng game thủ rất yêu thích Grand Theft Auto bởi hơn ai hết họ cảm nhận được sự thay đổi của các phiên bản game Grand Theft Auto và chúng hấp dẫn họ bởi lối chơi, phong cách thiết kế, hiệu ứng, âm thanh – hình ảnh.

Tại Việt Nam, Grand Theft Auto cũng được cộng đồng game thủ đón nhận khá nhiều tuy nhiên so với những tựa game khác như LOL, PS, AOE. thì gường như Grand Theft Auto lại ít được quan tâm như LOL.

Hình 3: Grand Theft Auto cũng được cộng đồng game thủ đón nhận

Kết Luận: Tại Việt Nam, Grand Theft Auto cũng được cộng đồng game thủ đón nhận khá nhiều tuy nhiên so với những tựa game khác như LOL, PS, AOE. thì gường như Grand Theft Auto lại ít được quan tâm như LOL.

【#2】Android Auto Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Kết Nối Trên Xe Ô Tô

Android Auto cho phép chủ sở hữu kết nối và sử dụng điện thoại thông minh Android của họ trong khi lái xe. Android Auto của Google là gì? ứng dụng giúp tăng cường thông tin giải trí và sat-nav cho người lái xe ở Việt nam như thế nào?

Các nhà sản xuất ô tô thường gặp khó khăn trong việc theo kịp sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và ứng dụng. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi một chiếc xe ra mắt, các tính năng như hệ thống định vị và giải trí đã lỗi thời và người lái xe chỉ cần sử dụng điện thoại của họ.

Cách giải quyết này là kết hợp một giao diện có nghĩa là hệ thống thông tin giải trí của ô tô khai thác sức mạnh của điện thoại, phản chiếu các ứng dụng của điện thoại trên màn hình thông tin giải trí của ô tô và cho phép bạn điều khiển các chức năng của nó bằng cách sử dụng các nút và micrô của ô tô.

Giống như Apple CarPlay, Android Auto là một dịch vụ kết nối điện thoại thông minh với ô tô của bạn, cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng của nó trong khi vẫn giữ được sự tập trung trên đường.

Android Auto là gì?

Android Auto là hệ thống cho phép màn hình thông tin giải trí trên ô tô của bạn hiển thị nội dung từ điện thoại di động của bạn. Hệ thống này tương tự về hầu hết các khía cạnh với Apple CarPlay, ở chỗ nó cho phép người lái xe sử dụng các tính năng thông thường từ điện thoại của họ, bao gồm thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc và sử dụng phần mềm điều hướng.

Người dùng kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB và có thể điều khiển các chức năng của Android Auto thông qua điều khiển vô lăng, giao diện màn hình cảm ứng hoặc thông qua điều khiển xoay.

Giống như các dịch vụ khác, Android Auto cũng bao gồm kích hoạt và nhận dạng giọng nói, cho phép người lái xe đọc lệnh hoặc đọc tin nhắn.

Các chức năng của Android Auto bao gồm Google Maps (hoạt động như một dịch vụ điều hướng và thông tin giao thông miễn phí), trình phát nhạc Google Play và các ứng dụng nhắn tin và điện thoại truyền thống.

Android Auto cũng bao gồm hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba, với danh sách các ứng dụng hiện được hỗ trợ bao gồm Youtube, Google Map, Xem phim Nghe nhạc.

Những xe nào hỗ trợ Android Auto?

Android Auto có sẵn trên các mẫu xe của hơn 40 nhà sản xuất ô tô khác nhau, bao gồm Vinfast, Mercedes, Isuzu, Audi, Ford, Hyundai, Kia, Nissan, Peugeot, Renault, Suzuki, Volkswagen và Toyota.

Ví dụ về các mẫu xe có khả năng tương thích với Android Auto tốt nhất của XEOTO bao gồm:

Trên toàn cầu, có nhiều điện thoại Android hơn nhiều so với iPhone của Apple, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rất nhiều nhà sản xuất ô tô đăng ký cung cấp dịch vụ. Dự kiến ​​số lượng các nhà sản xuất tham gia và số lượng ô tô cung cấp Android Auto sẽ tăng lên trong những năm tới.

Có thể cài đặt Android Auto trên xe ô tô cũ không?

Bạn có thể thêm Android Auto vào một chiếc ô tô cũ hơn không có màn hình thông tin giải trí riêng bằng cách mua màn hình DVD thông tin giải trí. Thương hiệu phổ biến tại Việt Nam như Pioneer hiện đang sản xuất các thiết bị đầu tương thích với Android Auto. Giá cho mỗi màn hình vào khoảng từ 5 triệu đồng.

Điện thoại nào hỗ trợ Android Auto?

Android Auto hoạt động trên mọi điện thoại di động chạy phiên bản 5.0 (Lollipop) của phần mềm Android trở lên.

Có rất nhiều điện thoại di động chạy phần mềm Android, như Vsmart, Samsung, Sony hay các điện thoại đến từ Trung quốc đều sản xuất thiết bị cầm tay Android.

Làm cách nào để kết nối Android Auto trên xe?

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Android Auto trên điện thoại của mình. Tiếp theo, mở ứng dụng và tự động kích hoạt xe mới, điều này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với xe. Đồng thời đảm bảo rằng Android Auto đã được bật trên xe ô tô của bạn. Bây giờ hãy kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB. Bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo về việc kích hoạt dịch vụ – chọn đồng ý và bạn sẽ được kết nối.

Có lựa chọn thay thế nào khác Android Auto không?

Nếu bạn có iPhone thay vì điện thoại Android, bạn có thể sử dụng Apple CarPlay để thay thế. Apple CarPlay cung cấp nhiều tính năng tương tự như Android Auto và khả dụng trên nhiều loại phương tiện tương tự.

Các dịch vụ khác bao gồm MirrorLink, có sẵn cho điện thoại Android và cung cấp chức năng tương tự.

【#3】Auto Là Gì? Ý Nghĩa Của Auto Trên Facebook Và Trong Giới Trẻ

Auto khi được hiểu và dịch sang nghĩa đơn thuật của Việt Nam nó là tự động, auto xuất hiện nhiều ở các sản phẩm như xe ô tô, đồng hồ bởi các dòng đồng hồ tự động luôn được gọi với các tên đồng hồ automatic.

Trên facebook auto cũng xuất hiện nhiều và nó chính là một thủ thuật nhằm giúp bài viết tăng lượng tương tác. Các bài viết thường để ở chết độ auto like, auto cmt, auto tag, auto inbox …để tự động like, chia sẻ hay tag, nó giúp tăng doanh số nhờ tăng độ tin cậy của bài viết.

II. Auto Là Gì Trong Giới Trẻ?

Vậy auto trong giới trẻ nghĩa là gì? Nó cũng a,s chỉ ý nghĩa tự động nhưng cách thức diễn đạt hơi khác một chút, không chỉ trên các trang mạng xã hội mà trong cuộc sống hàng ngày, cách nói chuyện đều có từ auto. Bạn có thể nghe thấy auto xinh, auto đẹp ….Nó chỉ là một xu hướng trong cách dùng từ của giới trẻ ám chỉ những hành động việc làm nghiễm nhiên như nếu con gái để tóc ngắn thì sẽ xinh ….

III. Auto Là Một Trend Của Giới Trẻ

Có thể nói, auto xinh gái nghĩa là gì? nó chính là việc một cô gái da trắng, tóc dài sẽ là cô gái xinh, chắc chắn là xinh, để tóc dài sẽ tự động xinh. Đây chỉ là một trend của giới trẻ mà thôi. một xu hướng, một cách thức hợp mốt và hợp thời đại của giới trẻ, giúp họ sống thoải mái, cá tính và phong cách hơn.

Đối với các bạn nam thì chỉ cần đeo kính là sẽ đẹp trai hay cứ đeo kính là tự động đẹp trai chứ không cần gương mặt đó đẹp hay không.

IV. Auto Là Gì Trên Facebook

Auto trên facebook được giới trẻ tạo thành một trend cực hot, nếu như bạn không biết tới thì chắc chắn sẽ bị tụt hậu lại đó.

V. Một Số Từ Thường Được Sử Dụng Trên Facebook

 • Gato: Gato ám chỉ sự ghen tị, đó kị ai đó mà bạn không muốn nói trực tiếp, nó cũng chỉ sự ngưỡng mộ như một bạn gái được tặng món quà đăt tiền ngày lễ tình nhân bạn cmt gato quá chính là bạn ghen tị với họ.
 • IB: Hay còn viết là ib chính là hoạt động nhắn tin cho ai đó, khi bạn có người bảo ” hãy inbox cho tôi” nghĩa là họ nói rằng bạn hãy nhắn tin riêng cho họ.
 • Troll: Ám chỉ sự chơi khăm, sự trêu đùa, chơi đểu của người bị hại, các bạn trẻ dùng từ này rất nhiều.
 • STT: Là status là một trạng thái mà người đăng lên, hay một hoạt động của người nào đó. VD: đăng hôm nay trời đẹp hay muốn rủ ai đó đi chơi chính là một stt. Giới trẻ dùng stt với nhiều mục đích khác nhau như để thả thính, để khoe …
 • OMD: Nó được viết tắt từ chữ Oh My God với ý nghĩa nguyên văn và ôi trời, nó là từ cảm thán.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

【#4】Auto Là Gì? Auto Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?

“Auto là gì? Auto trên facebook có nghĩa như thế nào?” là một trong những vấn đề đang được tìm hiểu bởi rất nhiều người. Hiểu được điều này, Hỏi gì cũng biết xin phép tổng hợp và giới thiệu với các bạn khái niệm cơ bản về “Auto”.

Định nghĩa Auto thông dụng

Phiên âm Auto

 • Phiên âm Anh Mỹ: /ˈɔː.təʊ/
 • Phiên âm Anh Anh: /ˈɑː.t̬oʊ/

Nghĩa thông dụng của Auto

Nghĩa chuyên ngành của Auto

Một số cụm từ phổ biến với auto

 • Auto jump: nhảy tự động
 • Auto tune: một thiết bị điều chỉnh âm thanh được dùng để thay đổi cao độ khiến giọng hát thiếu sót trở nên hoàn hảo.
 • Auto program: chương trình tự động
 • Auto tracking: truy tích tự động, dịch tự động
 • Auto alarm: báo động tự động
 • Auto-manual: tự động-thủ công
 • Auto answer: câu trả lời tự động
 • Auto attendant: tham dự tự động
 • Auto banking: mô hình ngân hàng tự động
 • Auto-cycle: xe đạp tự động
 • Auto bot: robot mạng tự động
 • Auto racing: đua xe ô tô
 • Auto-road: xa lộ
 • Auto backup:
 • Auto-recover: tự khôi phục
 • Auto call: tự động gọi
 • Auto-transformer: máy biến thế tự động
 • Auto keyboard: bàn phím tự động
 • Auto-repeat: tự lặp lại
 • Auto-oscillation: tự dao động
 • Auto-mode: kiểu tự động

Auto là gì trên Facebook?

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội nói chúng và của Facebook nói riêng, đã có rất nhiều khái niệm mới, thuật ngữ mới cùng các từ viết tắt mới được ra đời và sử dụng rộng rãi. Trong đó chúng ta không thể không kể tới “Auto”.

Như đã nói, “Auto” có nghĩa “xe ô tô” (danh từ) và “tự động” (tính từ). Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà “Auto” sẽ được dịch với nghĩa phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sử dụng “Auto” trên Facebook đều hướng tới nghĩa “tự động”.

Chẳng hạn:

 • “Cứ trai đẹp là auto đổ”, có nghĩa là “cứ thấy trai đẹp là tự động cảm thấy thích”.
 • “Đeo kính vào auto xinh” có nghĩa là “ai đó cứ đeo kính là sẽ tự động trở nên xinh đẹp”.
 • “Cô ấy cứ cười là auto đáng yêu” có nghĩa “cô ấy cứ cười là tự động trở lên đáng yêu”

Một số phần mềm auto phổ biến trên Facebook

Auto like facebook

Auto like facebook là một công cụ cho phép người dùng like status, hình ảnh, video, bài share của một người trong danh sách bạn bè khi người đó mới chỉ vừa đăng bài hoặc trạng thái. Điều đó có nghĩa là những cái like này hoàn toàn tự động do ứng dụng thiết lập, có thể bạn hoàn toàn chưa đọc, chưa xem và không biết nội dung mà status, video, hình ảnh đó đề cập đến.

Tương tự với “Auto like”, kể từ khi Facebook cập nhật thêm các cảm xúc khác chúng ta có thêm “Auto tim”, “Auto wow”, “Auto mặt giận dữ”, “Auto haha”, “Auto buồn”.

Nhờ phần mềm này, bạn có thể tương tác tốt với bạn bè dù không có nhiều thời gian online. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, “auto haha” đôi khi sẽ trở nên vô duyên với những nội dung buồn.

Auto kết bạn

Tương tự như “Auto like”, “Auto kết bạn” cho phép bạn tự động kết bạn với những người khác để tăng lượng tương tác profile, lọc những bạn bè ít tương tác và thêm bạn mới cùng tự động trả lời tin nhắn.

【#5】Android Auto Là Gì? Cách Sử Dụng Android Auto Ra Sao?

Android Auto là một ứng dụng chạy trên hầu hết các điện thoại Android. Đây là một cách khác để điều khiển điện thoại Android, giúp nó dễ sử dụng hơn khi lái xe. Màn hình được thiết kế để dễ đọc hơn trong nháy mắt và tính năng điều khiển bằng giọng nói được tích hợp thông qua Google Assistant.

Mặc dù Android Auto có khả năng hoạt động như một ứng dụng độc lập, nhưng nó cũng được xây dựng với hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng trên xe, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với những ứng dụng khác. Khi được kết nối với một trong những hệ thống âm thanh trong xe hơi tương thích, ứng dụng có khả năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình của hệ thống đó và tích hợp với các tính năng như điều khiển âm thanh trên vô lăng.

Android Auto có thể làm gì?

Android Auto làm được khá nhiều thứ mà điện thoại Android có thể tự làm, nhưng được tinh chỉnh cho cài đặt ô tô. Ý tưởng cơ bản là việc dò dẫm với điện thoại trong khi lái xe vừa khó khăn vừa nguy hiểm và Android Auto giúp hạn chế điều đó.

Ba chức năng chính của Android Auto là chỉ đường từng chặng, gọi điện thoại rảnh tay và trình phát âm thanh, nhưng ngoài những điều đó, hệ thống có thể được tùy chỉnh thêm. Chẳng hạn, chỉ đường từng chặng trong Android Auto được Google Maps xử lý, nhưng tích hợp Waze cũng được hỗ trợ.

Trình phát âm thanh trong Android Auto cũng rất linh hoạt. Mặc dù tùy chọn mặc định là Google Play Music, nhưng bạn có thể nghe thư viện bài hát cục bộ trên điện thoại hoặc Google Play Music All Access nếu có. Ứng dụng cũng hỗ trợ tích hợp với các dịch vụ như Pandora, Spotify, Pocket Casts, v.v…

Android Auto cũng bao gồm các thẻ thời tiết tích hợp để hiển thị những điều kiện ở vị trí hiện tại của bạn, rất hữu ích trong các chuyến đi đường dài, tích hợp với trình quay số điện thoại, hỗ trợ những ứng dụng trò chuyện và đàm thoại khác như Skype.

Khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc thành tiếng để bạn không phải rời mắt khỏi đường đi.

Làm thế nào để sử dụng Android Auto?

Có hai cách khác nhau để sử dụng Android Auto: Dùng nó như một trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn, phối hợp với một hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí tương thích trên xe hơi. Cả hai phương pháp đều cung cấp tiện ích tương tự, nhưng tích hợp Android Auto với hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng tương thích trên xe hơi là trải nghiệm vượt trội hơn.

Khi sử dụng Android Auto trên điện thoại, có một vài tùy chọn khác nhau khả dụng. Đầu tiên là kích hoạt Android Auto khi bạn vào xe và đặt điện thoại vào giá đỡ.

Việc sử dụng Android Auto cơ bản nhất này cung cấp quyền truy cập vào tính năng cuộc gọi rảnh tay, vì điện thoại sẽ mặc định sử dụng loa ngoài khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Màn hình điện thoại cũng dễ đọc hơn ở chế độ này so với khi không có Android Auto, do phần văn bản có kích thước lớn và bớt lộn xộn hơn.

Để có mức độ tích hợp cao hơn, điện thoại có thể được ghép nối với bất kỳ hệ thống âm thanh trên xe hơi nào hỗ trợ Bluetooth hoặc qua cáp phụ, thiết bị phát FM hay bất kỳ phương pháp tương tự nào khác. Loại kết nối này cho phép âm thanh từ Android Auto, như nhạc từ Spotify hoặc hướng dẫn chỉ đường từ Google Maps, phát qua hệ thống âm thanh xe hơi.

Một cách khác để sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với hệ thống âm thanh hoặc hệ thống thông tin giải trí tương thích. Điều này được thực hiện bằng cách chạy Android Auto trên điện thoại và sau đó kết nối nó với một phương tiện tương thích thông qua USB hoặc Bluetooth. Làm như vậy sẽ giúp chiếu màn hình của điện thoại, theo kiểu được sửa đổi một chút, lên màn hình cảm ứng của hệ thống âm thanh.

Khi điện thoại được kết nối với hệ thống âm thanh trên ô tô qua Android Auto, màn hình điện thoại sẽ bị trống và màn hình trên hệ thống âm thanh sẽ tiếp tục thực hiện mọi công việc. Tất cả các thông tin tương tự thường hiển thị trên điện thoại có thể được nhìn thấy trên màn hình của hệ thống âm thanh.

Vì màn hình cảm ứng của hệ thống âm thanh trên ô tô thường lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại, điều này giúp bạn dễ dàng lướt qua các hướng dẫn chỉ đường theo từng chặng hoặc chuyển sang bài hát tiếp theo trong danh sách nhạc Spotify hơn, so với việc chỉ sử dụng điện thoại như thông thường.

Cách kết nối điện thoại của bạn với Android Auto

Kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trong xe hơi với Android Auto rất dễ dàng, nhưng có một vài điều cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu. Đầu tiên, điện thoại phải được cập nhật lên ít nhất là Android 5.0 (Lollipop), nếu không Android Auto sẽ hoàn toàn không hoạt động. Điện thoại cũng cần được cài đặt Android Auto và hệ thống thông tin giải trí hoặc âm thanh trên ô tô cần phải tương thích với Android Auto.

Nếu tất cả các điều kiện trên được đáp ứng, thì việc kết nối điện thoại với Android Auto là một quá trình khá dễ dàng:

1. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại. Bạn sẽ cần kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động mạnh mẽ để quá trình này hoạt động.

2. Đảm bảo xe đang ở trong bãi đậu.

3. Khởi động xe.

4. Bật điện thoại.

5. Kết nối điện thoại với xe thông qua cáp USB.

6. Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như các điều khoản và điều kiện để sử dụng Android Auto.

7. Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại. Nếu bạn chưa thiết lập Android Auto trước đó, bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng khả năng truy cập vào những quyền khác nhau.

8. Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình của hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trên xe hơi của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Sau khi thực hiện quy trình này lần đầu tiên, bạn có thể cắm điện thoại của mình qua USB để kích hoạt Android Auto bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện, thì bạn có thể chọn ghép điện thoại của mình qua Bluetooth.

Sử dụng Google Assistant với Android Auto

Google Assistant được tích hợp trực tiếp với Android Auto, có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả các thông tin giống như bạn thường làm mà không cần thoát khỏi ứng dụng.

Ví dụ, nếu bạn hỏi các trạm xăng gần đó, Google Assistant sẽ lấy bản đồ của các trạm xăng gần vị trí của bạn, mà không cần đóng Android Auto. Nếu bạn đã có sẵn một tuyến đường đang đi, nó sẽ hiển thị cụ thể các trạm xăng dọc theo tuyến đường đó.

Tất nhiên, Google Assistant còn làm được nhiều thứ hơn nữa, ngoài việc sử dụng với chiếc xe của bạn. Nếu bạn có đèn hoặc bộ điều nhiệt thông minh được nối với Google Home, bạn có thể yêu cầu Google Assistant, thông qua Android Auto, đảm bảo mọi thứ đều tốt và thoải mái trong khi thực hiện chuyến đi đường dài của mình.

Sử dụng các ứng dụng với Android Auto

Ngoài các chức năng cơ bản được tích hợp ngay trong Android Auto, nó cũng có hỗ trợ cho một số ứng dụng khác. Mặc dù sự hỗ trợ còn hạn chế và hầu hết các ứng dụng Android không đáp ứng được những nguyên tắc nghiêm ngặt của Google về khả năng tương thích Android Auto, nhưng rất nhiều ứng dụng giải trí, thông tin và truyền thông phổ biến vẫn đạt tiêu chuẩn.

Để sử dụng một ứng dụng với Android Auto, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt nó. Nếu đã có một ứng dụng, như Waze hoặc Spotify, được cài đặt trên điện thoại, thì bạn có thể tiếp tục. Vì Android Auto chỉ thay đổi cách mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn, nên không có gì thêm để cài đặt.

Một số ứng dụng, như Amazon Music và Pandora, hoạt động cho dù điện thoại có được kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi tương thích hay không. Các ứng dụng này có thể được truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng tai nghe hai lần và sau đó chọn ứng dụng bạn muốn.

Các ứng dụng khác, như Waze, chỉ hoạt động khi màn hình điện thoại được chiếu lên màn hình hệ thống âm thanh trên xe hơi tương thích.

Android Auto hoạt động với điện thoại nào?

Android Auto hoạt động với hầu hết các điện thoại Android. Yêu cầu chính là điện thoại phải chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn. Hơn 90% thiết bị Android đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù Android Auto hoạt động trên Lollipop, nhưng Google khuyến nghị sử dụng Android 6.0 (Marshmallow) để có hiệu suất tốt nhất.

Khả năng của bất kỳ điện thoại cụ thể nào cũng sẽ ảnh hưởng đến việc Android Autorun hoạt động tốt ra sao. Chẳng hạn, nếu một chiếc điện thoại đã chậm và không phản hồi, Android Auto không thể có khả năng chạy tốt, ngay cả khi nó có cài đặt phiên bản Android phù hợp.

Android Auto hoạt động với những chiếc xe nào?

Android Auto có khả năng tương thích với hầu hết các nhà sản xuất ô tô và một số nhà sản xuất hệ thống âm thanh trên xe hơi. Danh sách này vẫn đang tiếp tục phát triển và thay đổi, với nhiều model mới được thêm vào mỗi năm. Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo và những hãng khác đều cung cấp khả năng tích hợp Android Auto trong một số hoặc tất cả các loại phương tiện do họ sản xuất.

Các thiết bị tương thích với Android Auto có sẵn từ các nhà sản xuất như Kenwood, Panasonic, Pioneer và Sony.

Google duy trì một danh sách đầy đủ các phương tiện tương thích với Android Auto, bao gồm các model hiện tại và sắp ra mắt theo kế hoạch. Tham khảo tại:

https://www.android.com/auto/acura/

【#6】Auto Là Gì, Nghĩa Của Auto Xinh Nghĩa Trên Facebook Trong Giới Trẻ

Auto (hay Auto Xinh) là một cụm từ trend, nắm bắt xu hướng được đông đảo giới trẻ sử dụng trên Facebook, Zalo, Instagram hay các mạng xã hội phổ biến khác. Từ Auto dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là tự động, mặc định, ví dụ như “Con gái có răng khểnh Auto xinh” nghĩa là Con gái nếu có răng khểnh thì tự nhiên sẽ xinh đẹp.

Auto nghĩa là gì trên Facebook?

Hoặc cũng có cách nói như “mày mặc bộ này là auto đẹp trai” có nghĩa là mặc đồ này vào là tự động đẹp, đương nhiên đẹp mà không cần làm gì nữa.

Ngoài ra trên Facebook còn thịnh hành một cách nói khác mang tính mỉa mai như “auto chửi” có hàm ý phê phán thói quen của đa số người sử dụng mạng xã hội hay hùa theo số đông chửi bới mà không chịu tìm hiểu bản chất vấn đề là đúng hay sai.

Ví dụ:

Trên fb các bạn đăng status như sau: “Con trai đeo kính auto đẹp trai” có nghĩa là con trai chỉ cần đeo kính là sẽ tự động đẹp trai mà không cần phải làm gì cả.

Từ auto cũng hay được các game thủ sử dụng, auto game có nghĩa là công cụ giúp chơi game tự động thay thế cho các thao tác thủ công của con người

Bản thân từ “auto” trong tiếng Anh có nghĩa như sau: Danh từ: xe ô tô, máy tự động – Tính từ: tự động – Auto /ˈɔːtəʊ/, /ˈɔtoʊ/ – danh từ, tính từ.

Một số từ đồng nghĩa có thể kể đến là vehicle, motor car, passenger car, car, wheels, coupe, sedan…, Tuy nhiên, những từ đồng nghĩa này rất ít khi được sử dụng trên mạng xã hội, nhất là trên fb.

 • Auto jump: nhảy tự động
 • Auto program: chương trình tự động
 • Auto tracking: theo dõi tự động
 • Auto-cycle: xe đạp tự động
 • Auto racing: đua xe ô tô
 • Auto-recover: tự khôi phục
 • Auto-transformer: máy biến thế tự động
 • Auto-repeat: tự lặp lại
 • Auto-oscillation: tự dao động

Auto xinh nghĩa là gì trên Facebook, Zalo được giới trẻ sử dụng

Ví dụ: Trên facebook các bạn đăng status như sau: “Con gái da trắng auto xinh” có nghĩa là con gái chỉ cần có làn da trắng là sẽ tự động xinh đẹp mà không cần phải làm gì cả.

Từ auto cũng hay được các game thủ sử dụng, “auto game” có nghĩa là công cụ giúp chơi game tự động thay thế cho các thao tác thủ công của con người hay để chỉ một số trò chơi tự động thay thế người chơi thực hiện nhiệm vụ trong game.

Bản thân từ “auto” trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Auto /ˈɔːtəʊ/, /ˈɔtoʊ/ – danh từ, tính từ.

 • Danh từ: xe ô tô, máy tự động
 • Tính từ: tự động

Mạng xã hội Facebook ảnh hưởng ra sao đến giới trẻ hiện nay?

Facebook là một mạng xã hội hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam Facebook đứng số 1. Facebook giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người khắp nơi trên thế giới. Nó giúp bạn xóa tan khoảng cách địa lý làm mọi người gần nhau hơn như mạng Internet.

Giải đáp Crush là gì trên Fb, có mấy dạng Crush? Crush dịch tiếng Việt có phải là yêu đơn phương?

Những từ viết tắt khác trên facebook của cộng đồng trẻ

Thường các từ viết tắt trên facebook là từ được ghép từ chữ cái đầu mỗi từ hoặc từ tiếng anh đọc có phát âm giống vậy. Ví dụ như:

– AHBP là từ viết tắt của anh hùng bàn phím, chỉ những người chuyên ngồi internet để chê bai một người nào đó trong khi người đó có tài.

– Beep nghĩa là gì? Tiếng beep thường được chèn trong các video khi video đó xuất hiện những từ ngữ bất lịch sử hoặc những từ thô tục, chửi bậy,.. Tương tự khi ai đó hoặc người sử dụng facebook dùng từ beep nghĩa là người đó không muốn nói những từ bất lịch sự.

– STT là từ viết tắt của status trên facebook có nghĩa là trạng thái hay tình trạng.

– FA là từ viết tắt của Forever Alone được dùng để chỉ những bạn trẻ còn độc thân chưa có người yêu hay nói cách khác là đang trong tình trạng ế.

– LOL viết tắt của Laugh Out Loud có nghĩa là cười to, cười lớn, dùng để chỉ hành động nào đó rất buồn cười.

– GATO là ghen ăn tức ở chứ không phải bánh kem gato như mọi người thường nghĩ.

– 29 nghĩa là tonight, tối nay.

– Troll có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu.

– OMD là từ viết tắt của Oh My God, là câu cảm thán kêu trời.

– Rela viết tắt của Relation, mối quan hệ. Người ta sử dụng từ này khi thiết lập mối quan hệ với một ai đó trên Facebook.

– RIP là Rest In Piece, nghĩa là Yên nghỉ trong bình yên. Từ này được dùng trong các câu chia buồn khi có người qua đời.

– Ib là ibox là nhắn tin riêng, nó gần giống với PM.

Lol là gì trong tiếng anh và trên Facebook, tiếng lóng có nghĩa bậy là gì?

Một số phần mềm auto trên facebook phổ biến

Auto Like Facebook là một ứng dụng, phần mềm cho phép chúng ta like status, video, hình ảnh hay bài chia sẻ của một người đó trong danh sách bạn bè của bạn khi người đó chỉ vừa mới đăng bài mới hay trạng thái lên Face.

Như vậy, khi bạn muốn tương tác tốt với bạn bè mà không có nhiều thời gian online hoặc có số lượng bạn bè quá nhiều không thể tương tác được hết các bài viết thì có thể sử dụng phần mềm này để kết nối với bạn bè tốt hơn. Bạn có thể chọn phần mềm Metech để sử dụng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Aloprofile, simple facebook nó đều có tác dụng là tăng lượng tương tác profile, lọc những bạn bè ít tương tác và thêm bạn mới và tự động trả lời tin nhắn,… Có tác dụng lớn với những bạn cần thêm bạn bè và những người cần lọc list bạn bè chất lượng.

Add nghĩa là gì trên Facebook Zalo, Add mang nghĩa gì trong tiếng Anh?

【#7】Auto Là Gì Trên Facebook, Ý Nghĩa Auto Xinh Trong Giới Trẻ

Auto (hay Auto Xinh) là một cụm từ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên Facebook hay các mạng xã hội phổ biến khác như zalo, instagram. Từ Auto dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là tự động, mặc định, ví dụ như “Con gái có răng khểnh Auto xinh” nghĩa là Con gái nếu có răng khểnh thì tự nhiên sẽ xinh đẹp.

Auto nghĩa là gì trên Facebook?

“Tính tôi vốn dĩ thật thà, cậu thả tim thật hay là Auto”. Chắc hẳn không mấy ai không biết câu nói dí dỏm này của nhân vật Bắc Đẩu trong táo quân 2021 vừa qua. Bắt nguồn trên cộng đồng mạng được khéo léo đưa vào chương trình một cách hài hước, đem lại tiếng cười cho mọi người.

Khi đọc các bài viết hay bình luân trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thấy từ “auto” được dùng lẫn với các câu tiếng Việt, với nghĩa là “tự động”.

Hoặc cũng có cách nói như “Con trai có răng khểnh auto dễ thương” có nghĩa là chỉ cần có răng khểnh là tự động đẹp, đương nhiên đẹp mà không cần làm gì nữa.

Ngoài ra trên Facebook còn thịnh hành một cách nói khác mang tính mỉa mai như “auto chửi” có hàm ý phê phán thói quen của đa số người sử dụng mạng xã hội hay hùa theo số đông chửi mắng mà không chịu tìm hiểu bản chất vấn đề là đúng hay sai.

Auto xinh nghĩa là gì trên Facebook, Zalo?

Ví dụ: Trên facebook các bạn đăng status như sau: “Con gái da trắng auto xinh” có nghĩa là con gái chỉ cần có làn da trắng là sẽ tự động xinh đẹp mà không cần phải làm gì cả.

Từ auto cũng hay được các game thủ sử dụng, “auto game” có nghĩa là công cụ giúp chơi game tự động thay thế cho các thao tác thủ công của con người hay để chỉ một số trò chơi tự động thay thế người chơi thực hiện nhiệm vụ trong game.

Bản thân từ “auto” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

 • Auto /ˈɔːtəʊ/, /ˈɔtoʊ/ – danh từ, tính từ.
 • Danh từ: xe ô tô, máy tự động
 • Tính từ: tự động
 • Auto jump: nhảy tự động
 • Auto program: chương trình tự động
 • Auto tracking: theo dõi tự động
 • Auto-cycle: xe đạp tự động
 • Auto racing: đua xe ô tô
 • Auto-recover: tự khôi phục
 • Auto-transformer: máy biến thế tự động
 • Auto-repeat: tự lặp lại
 • Auto-oscillation: tự dao động

Facebook là một mạng xã hội hàng đầu trên thế giới và khi xuất hiện ở Việt Nam nó trở thành một ứng dụng mà gần như ai cũng có ít nhất cho mình một tài khoản.

Facebook giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người khắp nơi trên thế giới. Nó giúp bạn kéo gần lại khoảng cách về địa lý, làm mọi người gần nhau hơn thông qua mạng Internet.

Những từ viết tắt trên facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến

Những từ được viết tắt trên mạng xa hội thường là những từ tiếng anh hay từ viết tắt mà đa số những người trong cộng đồng mạng này hiểu.

Thông thường những từ viết tắt trên mạng xã hội facebook, zalo…là những từ được ghép từ chữ cái đầu mỗi từ hoặc từ tiếng anh đọc có phát âm giống vậy. Ví dụ như:

AHBP nghĩa là gì trên Facebook?

AHBP là từ viết tắt của anh hùng bàn phím, chỉ những người chuyên ngồi ở một nơi nào đó, thông qua internet để hùa theo, mắng chửi người nào đó hoặc hành động nào đó trong khi sự thật chưa chắc đã là như vậy và họ cũng không trực tiếp chứng kiến, tham gia nên việc đánh giá của họ mang tính chủ quan rất nhiều. Chính những điều này đôi khi còn gây ra những tác hại không hề nhỏ.

Beep nghĩa là gì trên Facebook?

Beep nghĩa là gì? Tiếng beep thường được chèn trong các video khi video đó xuất hiện những từ ngữ bất lịch sử hoặc những từ thô tục, chửi bậy…

Tương tự khi ai đó hoặc người sử dụng facebook dùng từ beep nghĩa là người đó không muốn nói những từ bất lịch sự.

STT nghĩa là gì trên Facebook?

STT là từ viết tắt của status trên facebook có nghĩa là trạng thái hay tình trạng được đăng trên trang cá nhân của họ.

Cmt nghĩa là gì trên Facebook?

FA nghĩa là gì trên Facebook?

FA là từ viết tắt của Forever Alone được dùng để chỉ những bạn trẻ còn độc thân chưa có người yêu hay nói cách khác là đang trong tình trạng ế.

LOL nghĩa là gì trên Facebook?

LOL viết tắt của Laugh Out Loud có nghĩa là cười to, cười lớn, dùng để chỉ hành động nào đó rất buồn cười. Hay nhắc tới một trò chơi trực tuyến được rất nhiều người tham gia là Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài ra còn có một nghĩa xấu mà ít người sử dụng, LOL mang nghĩa là l*n, xuất hiện trong những câu chửi mắng, cãi lộn, gây sự…

Gato nghĩa là gì trên Facebook?

GATO là ghen ăn tức ở chứ không phải bánh kem gato như mọi người thường nghĩ.

29, troll, omg nghĩa là gì trên Facebook?

29 nghĩa là tonight, tối nay.

Troll có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu.

OMG là từ viết tắt của Oh My God, là câu cảm thán kêu trời. Người Việt rất hài hướng đã biến câu này thành nhiều nghĩa khác như “ô mai chuối”…

Rela, RIP, Ib nghĩa là gì trên Facebook?

Rela viết tắt của Relation, mối quan hệ. Người ta sử dụng từ này khi thiết lập mối quan hệ với một ai đó trên Facebook.

RIP là Rest In Piece, nghĩa là Yên nghỉ trong bình yên. Từ này được dùng trong các câu chia buồn khi có người qua đời. Đôi khi nó cũng được sử dụng như một tiếng lóng là ” chia buồn, mày chết chắc rồi” khi bạn làm sai một cái gì đó nghiêm trọng.

Ib là ibox là nhắn tin riêng, nó gần giống với PM.

Một số phần mềm auto trên facebook

Auto Like Facebook là một ứng dụng, phần mềm cho phép chúng ta tự động like status, video, hình ảnh hay bài chia sẻ của một người đó trong danh sách bạn bè của bạn khi người đó chỉ vừa mới đăng bài mới hay trạng thái lên Face.

Như vậy, khi bạn muốn tương tác tốt với bạn bè mà không có nhiều thời gian online hoặc có số lượng bạn bè quá nhiều không thể tương tác được hết các bài viết thì có thể sử dụng phần mềm này để kết nối với bạn bè tốt hơn. Phần mềm Metech là một ví dụ để bạn có thể thử sử dụng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Aloprofile, simple facebook nó đều có tác dụng là tăng lượng tương tác, lọc những bạn bè ít tương tác và thêm bạn mới và tự động trả lời tin nhắn… Có tác dụng lớn với những bạn cần thêm bạn bè và những người cần lọc list bạn bè chất lượng.

Tiếng Anh khá phong phú nên khi bạn muốn sử dụng thì cần tìm hiểu được chính xác từ, từng ngữ nghĩa danh động từ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi dịch ra tiếng việt để tránh trường hợp không may hiểu sai ý, làm bản thân bị “quê” trước mọi người.

Hy vọng WikiDinhNghia sẽ luôn là bạn đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu những kiến thức vô cùng phong phú xung quanh cuộc sống của chúng ta.

【#8】Autoarchive Trong Outlook Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Nếu bạn đã sử dụng Công cụ làm sạch hộp thư, bạn đã thấy nút Tự lưu trữ, nhưng bạn có thể cẩn thận về cách hoạt động của nó và những gì nó nên làm. Đây là những gì nó làm và cách sử dụng nó.

Nếu bạn nhấn vào nút AutoArchive, bạn sẽ có một quá trình chuyển qua tất cả các thư mục trong Outlook và áp dụng tất cả các quy tắc AutoArchive mà bạn đã cài đặt (đừng lo, quy tắc AutoArchive mặc định sẽ không làm gì để bạn không bị thương bằng cách nhấp vào nút). Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển các đối tượng cũ của mình vào một kho lưu trữ nơi chúng được lưu trữ, AutoArchive là cách tự động hóa quy trình. Hãy xem lại cài đặt và chạy nó.

Để bật Tự động lưu trữ

Miễn là tùy chọn “Chạy AutoArchiv mỗi” được tắt (đó là giá trị mặc định), AutoArchive không bao giờ chạy

Khi bạn xoay trên tùy chọn “Chạy Tự động lưu trữ”, tất cả các tùy chọn hiện khả dụng.

Không giống như làm sạch thư mục, có cửa sổ cài đặt trong Tùy chọn tệp và cho phép bạn chạy các cài đặt cho thư mục nào bạn muốn làm tác vụ thủ công. Cài đặt Tự động lưu trữ được hiển thị ở đây là cài đặt mặc định. Bất kỳ thư mục nào đã bật Tự động lưu trữ có thể sử dụng các cài đặt mặc định này hoặc bạn có thể sử dụng các cài đặt khác nhau cho các thư mục khác nhau nếu bạn muốn. Chúng tôi sẽ xem xét cách bạn thực hiện sau, nhưng bây giờ, hãy xem các cài đặt mặc định.

Đây là cách thiết lập AutoArchive

Điều đầu tiên bạn chú ý là khi AutoArchive được bật, nó sẽ chạy sau 14 ngày. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách sử dụng mũi tên lên và xuống hoặc bằng cách nhập một số và bạn có thể chọn bất kỳ giá trị nào từ 1 đến 60 ngày. Bạn có thể nhập một số có hai chữ số, nhưng nếu nó lớn hơn 60, Outlook sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn nhấp “OK” và bạn phải thay đổi giá trị trước khi có thể lưu.

Tùy chọn tiếp theo- “Hỏi trước khi tự động lưu trữ ổ đĩa” – Cung cấp cho bạn tùy chọn để Outlook hiển thị cho bạn lời nhắc trước khi Tự động lưu trữ xảy ra. Với lời nhắc này, bạn có thể xem lại các thiết lập hoặc hủy bỏ ổ đĩa AutoArchive này nếu bạn muốn.

Các cài đặt khác áp dụng cho mục nào sẽ được lưu trữ và những gì xảy ra trong quá trình lưu trữ. Tùy chọn đầu tiên ở đây – “Xóa các mục đã xóa (chỉ thư mục email)” – áp dụng cho các e-mail đã hết hạn vào một ngày.Điều này không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc sự kiện, ngay cả khi bạn bật Tự động lưu trữ cho các thư mục đó.

Phần còn lại của cài đặt áp dụng cho tất cả các bản ghi, không chỉ là e-mail. Điều này có nghĩa là các sự kiện lịch, nhiệm vụ, ghi chú và các mục nhập nhật ký.

Nếu bạn giả sử bạn rời khỏi “Lưu trữ hoặc xóa mục cũ”, cài đặt mặc định cho Outlook là di chuyển đối tượng cũ hơn 6 tháng sang tệp .pst riêng biệt mới có tên Tệp (theo mặc định) và hiển thị trong ngăn điều hướng của Outlook để bạn có thể truy cập các mục đã lưu trữ bất cứ lúc nào. Bạn có thể thay đổi giá trị “Xóa cũ hơn” thành giá trị từ 1 ngày đến 60 tháng, chọn tệp .pst khác để lưu trữ các mục hoặc chọn “Xóa mục cũ vĩnh viễn”.

Được cảnh báo rằng thao tác xóa này sẽ bỏ qua thư mục Mục đã xóa và các mục của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Outlook. Bạn vẫn có thể truy cập nó trên máy chủ email của bạn, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, nhưng bạn không nên dựa vào điều này. Chỉ cần chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xóa các mục mãi mãi.

Khi bạn bấm vào “OK” AutoArchive sẽ bật. Nó sẽ chạy phù hợp với giá trị “Chạy Tự động lưu trữ mỗi” mà bạn đã chọn (mỗi 14 ngày theo mặc định), bắt đầu từ hôm nay. Vì vậy, khi bạn bật nó lên, bạn sẽ mong đợi nó chạy khá nhanh. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, mất ít hơn mười phút để bật tính năng này và nhận được lời nhắc và thông báo rằng AutoArchive sẽ chạy. Theo mặc định, AutoArchive chạy trong một vài thư mục, vì vậy nếu bạn muốn nó chạy trên các thư mục cụ thể, hoặc nếu bạn muốn tùy chỉnh cách nó hoạt động trong các thư mục khác nhau, hãy tiếp tục đọc.

Cách bật và tùy chỉnh Tự động lưu trữ cho các thư mục khác nhau [19659000] Công việc

 • Nếu bạn muốn nó chạy trong một thư mục khác,
 • Đối tượng được chia sẻ
 • Lịch
 • Chi tiết
 • Giới thiệu Bạn muốn nó chạy trong bất kỳ thư mục nào khác, bạn phải bật nó cho mỗi thư mục (hoặc tắt nó trên bất kỳ thư mục nào mà bạn không muốn nó chạy). Thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục trong ngăn dẫn hướng và nhấp vào “Thuộc tính”.

  Trong cửa sổ Thuộc tính Thư mục, hãy nhấp vào tab Tự lưu trữ để truy cập cài đặt cho thư mục hiện tại.

  Đối với hầu hết các thư mục, sử dụng “Không lưu trữ các mục trong thư mục này” sẽ được bật theo mặc định. rằng khi quá trình AutoArchive đang chạy, thư mục bị bỏ qua và không có đối tượng nào trong đó sẽ được lưu trữ Để bao gồm thư mục, hãy bật “Lưu trữ các mục trong thư mục này bằng cách sử dụng các thiết lập mặc định.”

  Nếu bạn muốn cài đặt Tự lưu trữ cho thư mục này khác với các giá trị mặc định, hãy nhấn vào “Lưu trữ

  Một khi bạn có cài đặt mặc định AutoArchive và cài đặt cho mỗi thư mục, tùy chỉnh, bạn có thể để quá trình hoạt động lặng lẽ trong nền, giải phóng dung lượng cho bạn và giữ cho thư mục của bạn không thể kiểm soát được.

  【#9】Automation Test Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Automation Test?

  Automation Test là gì? Khi nào nên sử dụng Automation Test?

  Automation Test là gì? Khi nào nên sử dụng Automation Test? “Mục đích của Tester là tìm bug, nhưng vẫn hỗ trợ cho mục đích cuối cùng là làm sản phẩm tốt hơn, chứ không phải là chỉ trích, đánh giá Developer.”

  Đọc bài phỏng vấn của ITviec với anh Trương Minh Sử Nhiên – Senior Automation Tester của KMS Technology – để tìm hiểu:

  Tiểu sử: Sau khi tốt nghiệp Đại Học Cần Thơ năm 2003 chuyên ngành CNTT, anh Nhiên lên Tp. HCM làm khoảng 1 năm cho Đại Học Bách Khoa ở vị trí Software Developer.

  • Trong 2 năm tiếp theo, anh làm Software Tester Leader tại Global CyberSoft.
  • 5 năm sau đó, anh công tác ở Ndex Technologies lần lượt ở vị trí QC Leader và QC Manager.
  • Anh làm Software Department Manager trong 1 năm tiếp theo. 1 năm sau đó anh làm Automation Tester Leader tại Sunrise Software Solutions Corporation.
  • Trong 1 năm tiếp theo, anh tiếp tục công tác tại vị trí Automation Tester Leader tại COSATECH.
  • Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, anh bắt đầu làm việc tại KMS Technology ở vị trí Senior Automation Tester.

  Sự khác nhau giữa Manual Test và Automation Test là gì ạ?

  Khi có sự thay đổi về giao diện hay tính năng thì Tester phải test lại những case đã từng làm để đảm bảo không có thêm bug mới. Quá trình này mất khá nhiều thời gian và công sức.

  Nhiều loại test có thể làm auto, ví dụ như functional testing, performance/load testing, unit testing.

  Ưu điểm và nhược điểm của Automation Test so với Manual Test là gì?

  Ưu điểm của Automation Test là:

  1) Đáng tin cậy. Test chạy chính xác theo quy trình đã định sẵn. vì vậy tránh được nhiều lỗi do con người tạo ra, ví dụ như nhập sai dữ liệu.

  2) Mình có thể test cách phần mềm xử lý (tính năng/hiệu năng) khi gặp tình huống chạy lặp đi lặp lại nhiều lần (cùng lúc) trên cùng script test. Đây còn gọi là performance/load testing.

  3) Mình có thể lập trình nhiều test tinh vi hơn để thu về những thông tin ẩn từ ứng dụng. Ở điểm này thì Manual Test không thể làm được.

  4) Test mang tính toàn diện cao. Mình có thể tạo ra một bộ test để bao quát hết tất cả tính năng trong ứng dụng.

  5) Mình có thể tái sử dụng test trên nhiều phiên bản khác nhau của ứng dụng, ngay cả khi có sự thay đổi giao diện.

  Ví dụ như khi sản xuất phần mềm, chúng ta cần lần lượt test sản phẩm ở nhiều môi trường: 1) môi trường test, 2) môi trường beta, 3) môi trường production.

  Nếu chạy Manual Test thì một test case mất một tiếng, ba môi trường tốn ba tiếng. Mà trong suốt quá trình phát triển sản phẩm, chúng ta phải lặp lại quá trình test vô số lần, dẫn đến mất thời gian nếu làm Manual Test. Thay vào đó, chỉ cần viết một script test thì mỗi lần deploy lên môi trường mới, mình chỉ cần thay đổi URL là test tự chạy được.

  6) Chất lượng và hiệu suất phần mềm tốt hơn bởi vì mình có thể chạy nhiều test trong thời gian ngắn hơn với ít resource nhất.

  7) Automation Testing Tools giúp chạy test nhanh hơn test bằng tay.

  8) Có tính kinh tế cao vì có thể giảm thiểu nguồn nhân lực làm kiểm tra hồi quy.

  Nhược điểm của Automation Test là:

  1) Nhiều tool có chi phí rất cao, ví dụ như commercial tool: HP Quick Test Pro.

  2) Thường thì lương trả cho Automation Tester nhiều hơn Manual Tester, vì công việc đòi hỏi họ có kỹ năng cao hơn, ví dụ như phải biết code, phải viết được script.

  3) Chi phí để phát triển và bảo trì test script cao. Ví dụ một test case nếu Manual Test thì mất 1 tiếng. Nhưng nếu đổi sang chạy Automation Test, cần chuẩn bị test script (mà trong trường hợp khó) thì phải mất 6-7 tiếng để viết test script. Người viết test script cần có kỹ năng lập trình và tool để chạy test. Vì vậy chi phí cho Automation Test cao hơn Manual Test.

  4) Đòi hỏi Tester phải có kinh nghiệm technical và kỹ năng lập trình.

  5) Đòi hỏi thời gian chuẩn bị dài hơn để thiết kế, cài đặt kỹ càng trước khi cần đưa dự án đi test.

  6) Có những dự án không nên chạy Automation Test, nhưng nhiều Tester vẫn hiểu nhầm và chạy Automation Test, dẫn đến mất thời gian, resource, công sức. Ví dụ như khi test một chức năng quá phức tạp của một ứng dụng hoặc một GUI object thì phải chạy Manual Test.

  Công việc, trách nhiệm thường ngày của anh là gì?

  Với vị trí Automation Tester Architect, anh xác định các tính năng của Automation Testing Framework, hỗ trợ phát triển Framework để làm Automation Test.

  Điểm cộng và điểm trừ của công việc Automation Tester là gì ạ?

  Điểm cộng của nghề này là nó giúp anh nâng cao kỹ năng phân tích vấn đề và kỹ năng quản lý sự cố. Còn điểm trừ là lúc đầu, anh hay vướng vào tranh cãi với team development về các bug mà anh tìm ra.

  Kỹ năng phân tích vấn đề và kỹ năng quản lý sự cố được nâng cao là do khi làm một test plan để test log-in form, anh phải xác định tất cả các trường hợp có thể xảy ra, như là:

  1) nếu nhập sai username hoặc password thì thế nào

  2) nếu sai một trong hai trường đó thì sao

  3) nếu nhập ký tự đặc biệt thì sao…

  Vì sao anh lại chọn trở thành Automation Tester thay vì Manual Tester hay Developer?

  Từ năm 2004, anh được tiếp cận với Automation Test, sử dụng công cụ IBM Rational Robot. Anh thấy thích và anh nhìn nhận Automation Test là định hướng tốt, có tiềm năng phát triển cho nghề Tester.

  Vì vậy, anh tự nghiên cứu và xây dựng nhiều Automation Testing Framework dựa trên Rational Robot, HP QTP/UFT, Selenium WebDriver, Test Complete, cũng như bắt đầu sự nghiệp với vị trí Automation Tester.

  Anh nhận định xu hướng testing trong tương lai như thế nào?

  Vài năm trở lại đây, vị trí Automation Tester đang là vị trí hot của tuyển dụng, từ những vị trí chuyên sâu về phát triển tool/framework/library đến những bạn có thể viết được script dựa trên một công cụ Automation Test nào đó.

  Vì vậy, anh nghĩ Automation Test đang và sẽ là xu thế chung của ngành Tester.

  Sai lầm lớn nhất anh từng mắc phải là gì? Anh vượt qua thế nào và anh học được gì từ nó?

  Hai năm trước, khi đàm phán xây dựng một Automation Testing Framework cho khách hàng, anh cố đưa ra estimation rất thấp để ghi điểm cho công ty, rồi làm việc một mình để hoàn thành dự án đó, vì anh nghĩ những thành viên khác trong nhóm không chuyên về code nên nếu họ tham gia sẽ kéo tiến độ công việc xuống. Anh thường xuyên ngủ lại công ty để cố hoàn thành tiến độ đúng thỏa thuận.

  Cuối cùng, dự án hoàn thành, được đánh giá cao từ phía khách hàng và công ty. Tuy nhiên từ đó, anh bị stress trầm trọng và gần như muốn xin nghỉ việc. Anh đi gặp Manager của mình và chia sẻ thì nhận được lời khuyên:

  Em nên chia sẻ công việc cho người khác. Dù em làm chỉ cần 1 giờ, so với việc cho các thành viên khác có thể mất 5-6 giờ, em vẫn phải giao, vì team phát triển đồng đều mới bền vững.

  Từ đó, mỗi lần đàm phán với khách hàng, anh đều dựa trên nền tảng khả năng chung của team.

  Ngoài ra, anh cũng có những buổi chia sẻ kinh nghiệm để khuyến khích anh em nghiên cứu nhiều hơn về những công nghệ, kỹ năng cần thiết của một người Automation Tester.

  Điều này giúp anh em cảm thấy được tin tưởng giao việc, được khuyến khích cùng nhau phát triển. Anh cũng không cảm thấy áp lực nặng nề nữa.

  Một thử thách mà mọi Automation Tester nào khi vào nghề cũng gặp phải là gì?

  Thử thách chính là giao tiếp với Developer. Khi mới vào nghề, tìm được bug, anh chỉ nói với Developer là ‘tôi thấy có lỗi ở chỗ này, kia, nọ, anh sửa đi’.

  Lúc đó anh thường xuyên dính vào tranh cãi với developer vì

  1) anh không chỉ ra chi tiết lỗi đó là gì, bị lỗi ngay bước nào

  2) thái độ khi làm việc với Developer của anh không mang tính tích cực xây dựng sản phẩm, mà lại hơi có phần chỉ trích và đánh giá Developer

  Sau này, khi được cấp trên hướng dẫn, mỗi khi tìm thấy bug, anh đều giao tiếp với Developer theo trình tự thế này:

  1) Tóm lược vấn đề

  2) Chỉ ra các bước cụ thể trong quy trình test của mình

  3) Giải thích cụ thể là nó xảy ra lỗi gì

  4) Nêu kết quả mong đợi

  5) Cho Developer thấy hình ảnh screenshot bug mà mình tìm được

  Anh nhận ra rằng mối quan hệ giữa Tester và Developer là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Mục đích của Tester là tìm bug, nhưng vẫn hỗ trợ cho mục đích cuối cùng là làm sản phẩm tốt hơn. Không nên chỉ trích hay đánh giá Developer.

  Những kỹ năng nào là cần thiết dành cho một Automation Tester?

  1) Hiểu nguyên lý nhận dạng test objects. Nếu làm Web Automation Test cần nắm rõ HTML và XPath. Bạn có thể học hai mảng này ở DevPro Việt Nam.

  2) Hiểu nguyên lý lập trình, và thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Web Automation Engine được dùng phổ biến ở thị trường hiện nay là Selenium WebDriver, có kết hợp cho các ngôn ngữ Java, C#, Ruby, Python…

  3) Không bỏ qua SQL và XML.

  Đa số các dự án lập trình đều cần có cơ sở dữ liệu. XML được hiểu như một phần của portal database và SML cũng được sử dụng khá nhiều hiện nay.

  4) Những bạn muốn đi sâu vào thiết kế tốt framework/common library thì nên tìm hiểu sâu về software design pattern.

  6) Nên ham học hỏi những cái mới trong chuyên môn.

  Ví dụ, xu thế Automation Test và software development hiện tại là kỹ thuật tích hợp (integration). Đó là một chuỗi khép kín, tương tác giữa development, deploy và test. Anh đang nghiên cứu kỹ thuật này vì nó là xu hướng chung, không học hỏi sẽ bị tụt hậu.

  3 lời khuyên anh dành cho các bạn Automation Tester trẻ để các bạn có thể thực hành ngay và cải thiện bản thân mình?

  1) Phải xác nhận thông tin cẩn thận với khách hàng.

  Có một lần, khi khách hàng đưa yêu cầu mới cho Automation Framework anh đang đảm trách. Mọi thứ trao đổi qua Skype, và dù mỗi tuần, anh báo cáo đầy đủ việc đã làm xong – đang làm – sẽ làm và vướng mắc nếu có, nhưng đến khi bàn giao sản phẩm, họ nói ‘đó không phải là cái chúng tôi muốn.’

  Từ đó anh rút ra bài học là mỗi khi trao đổi với khách hàng, mình đều phải viết meeting minutes. Sau đó, gửi cho khách hàng và yêu cầu họ trả lời xác nhận email. Điều này giúp tránh xảy ra vấn đề hiểu nhầm hoặc khách hàng chối bỏ những yêu cầu mà họ đưa ra trước đó.

  2) Không được bảo thủ.

  Do có nhiều kinh nghiệm về tạo Automation Testing Framework, nên có một lần, khách hàng đưa ra đề nghị cho anh.

  Để tốt hơn cho người sử dụng, framework nên hỗ trợ việc bắt các test object bằng nhãn. Những chữ hiện thấy (visible text) trên web page thay vì bắt người dùng phải tìm thông tin mang tính kỹ thuật như XPath.

  Nghĩ mình có nhiều kinh nghiệm trong việc bắt XPath, anh cố gắng bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục khách hàng rằng như vậy là không chính xác + mất nhiều thời gian xử lý.

  Nhưng sau một thời gian trao đổi + suy nghĩ, anh thấy cách của khách hàng là một hướng đi mới cũng rất khả quan.

  Dù có nhiều khó khăn, nhưng mình nên tìm cách giải quyết thay vì bác bỏ ngay từ đầu.

  Cuối cùng, anh quyết định làm theo yêu cầu của khách hàng, và dự án đó thành công.

  3) Tư vấn không có nghĩa là quyết định.

  Có lần anh làm việc với một khách hàng Mỹ, và xảy ra tranh luận về quan điểm. Họ muốn anh làm cách A, nhưng với kinh nghiệm của mình, anh biết đó không phải là lựa chọn tốt, anh thuyết phục họ làm theo cách B của anh.

  Cuộc tranh luận ngày càng gay gắt và sếp anh kịp thời can thiệp. Sếp chỉ cho anh biết rằng: là người tư vấn, anh nên chỉ cho khách hàng biết họ có những lựa chọn nào, thuận lợi – khó khăn của từng lựa chọn.

  Rồi khách hàng mới là người quyết định chọn cái nào và chính họ chịu trách nhiệm về sự lựa chọn đó.

  Cuối cùng, anh làm theo cách A của khách hàng. Nhưng sau khi chạy dự án một thời gian, họ nhận ra cách của họ không phù hợp nên họ yêu cầu chuyển sang làm cách B của anh.

  Cuối cùng, dự án phát sinh thêm một số chi phí. Nhưng khách hàng hiểu vấn đề là do họ chọn sai cách nên họ sẵn lòng trả thêm. Dự án vẫn thành công.

  Trong suốt sự nghiệp của mình, anh có thường xuyên tham khảo sách/ resource nào không?

  Anh có tham khảo hai quyển sách.

  1) Automated Testing Handbook. Quyển sách này mô tả rõ ràng và đầy đủ các đặc điểm chính và các tính năng tìm kiếm trong một bộ kiểm tra tự động.

  2) Experiences Of Test Automation. Những cách tiếp cận vấn đề phù hợp, các ứng dụng nào có thể áp dụng Automation Test, và Automation Test thay đổi như thế nào. Đây là ba vấn đề trọng điểm được bao quát trong quyển sách này.

  Một bạn nếu chọn phát triển sự nghiệp theo định hướng Tester thì bạn đó sẽ có những hướng phát triển nào?

  Trường đại học ít khi dạy kỹ năng testing để trở thành Tester. Thông thường các bạn phải tham gia một chương trình đạo tạo ngắn hạn. Ví dụ như Launch Program ở KMS Technology để chuẩn bị bước vào nghề Tester.

  Từ Junior Tester, các bạn có thể phát triển lên Senior Tester. Rồi từ đó có hai hướng chính cho bạn phát triển.

  1) Đi theo hướng quản lý, tức là bạn thăng tiến lên làm Tester Lead, sau đó là Tester Manager.

  2) Đi theo hướng kỹ thuật, giống như anh, hiện tại anh là Tester Architect.

  【#10】Autodesk Recap Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm

  Autodesk recap là gì?

  Autodesk recap là gì? Autodesk recap là viết tắt của Reality Capture. Đây là một phần mềm có xuất xứ từ một công ty của Mỹ, sử dụng chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Cụ thể và đơn giản hơn, quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra hình ảnh đại diện ảo của bất cứ đối tượng, vật thể nào.

  Autodesk recap đã sử dụng một tập hợp các điểm này với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Trong mỗi lần thực hiện, mỗi lượt quét sẽ tạo ra hàng ngàn điểm và các điểm này được xem như một mô hình đơn giản, mô phỏng của các đối tượng.

  Bạn cũng có thể tưởng tượng Autodesk recap giống như kỹ thuật định vị bằng sóng âm hay tiếng vang. Tuy nhiên, thay vì âm thanh, chúng lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng mong muốn.

  Hiện nay, phần mềm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và kiến trúc nhà ở.

  Autodesk 360 là gì?

  Autodesk 360 chính là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp cho người dùng một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây cùng các sản phẩm để bạn có thể cải thiện thiết kế, hình dung, mô phỏng và chia sẻ công việc, tư liệu của bạn với những người khác bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Các tính năng chính mà phần mềm Autodesk 360 cung cấp

  Hiện nay, các tính năng chính mà phần mềm Autodesk 360 cung cấp được lý giải cụ thể như sau:

  – Autodesk 360 hỗ trợ các định dạng dưới dạng văn bản. Kết hợp cùng các định dạng từ các nhà sản xuất máy quét laser 3D lớn, chúng sẽ tạo thành một bản tóm tắt định dạng dữ liệu gốc để phục vụ cho việc chuẩn bị và sử dụng Autodesk Industry Collections.

  – Autodesk 360 làm sạch và sắp xếp các dữ liệu Point Cloud bằng các chỉnh sửa đơn giản.

  – Autodesk 360 kết hợp quét laser dễ dàng hơn bằng các target đăng ký tự động. Chúng cũng ghi nhận sự trùng lặp thường gặp mà không bị mất đi chất lượng đăng ký.

  – Autodesk 360 hỗ trợ các tập dữ liệu lớn với độ trung thực hình ảnh cao.

  Một số phần mềm Autodesk được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  Autodesk Content Service

  Autodesk Content Service là một dịch vụ lập chỉ mục với chức năng theo dõi các hoạt động trong các thư mục đã xem trên máy tính nơi nó được cài đặt và sử dụng. Trong khi thực hiện theo dõi các thư mục này, Autodesk Content Service sẽ liên tục cập nhật các chỉ mục với siêu dữ liệu quan trọng đã được liên kết với các tệp tin thiết kế cũng như các đối tượng thiết kế trong số những thư mục đã xem đó.

  Autodesk Vault Basic

  Autodesk Vault Basic là phần mềm quản lý dữ liệu 2D, 3D. Với chương trình quản lý từ phần mềm đặc biệt này, việc quản lý dữ liệu của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

  Hệ thống từ phần mềm sẽ thông báo cho người dùng một số thông tin như đăng nhập vào hệ thống, ngày giờ truy xuất dữ liệu. Đồng thời, chúng cũng tiết lộ cho người dùng biết họ đã chỉnh sửa những gì trong bản vẽ thiết kế của mình đã được lưu trên hệ thống quản lý.

  Với khả năng phân quyền cho các nhóm làm việc một cách chuyên nghiệp, Autodesk Vault Basic sẽ giúp bạn quản lý theo từng cấp độ và nhiệm vụ của từng người. Đây trở thành phần mềm không thể thiếu trong công tác quản lý và truy xuất dữ liệu của ngành kiến trúc hiện nay.

  Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Autodesk