Đi Xklđ Hàn Quốc Eps Khó Hơn Hay Đi Du Học Nghề Hàn Quốc Khó Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Thực Hiện Chương Trình Xklđ Hàn Quốc (Eps)
 • Eps Trên Ô Tô Là Gì? Cấu Tạo Của Một Hệ Thống Eps
 • Nhiễm Khuẩn Hô Hấp Cấp Tính Ở Trẻ Em
 • “cơn Bão Cytokine’ Khiến Phi Công Người Anh Nhiễm Covid
 • Máy Ecmo Có Tác Dụng Gì?
 • Thực tế việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay

  Từ năm 2012 tới nay thị trường XKLĐ Hàn Quốc (Chương trình lao động EPS) đã đóng cửa với lao động Việt. Mặc dù, khối lượng công việc cũng như nhu cầu nhập khẩu lao động nước ngoài của Hàn Quốc ngày một tăng.

  Họ đóng cửa không nhận lao động Việt Nam bởi các lý do sau: Lao động Việt bỏ dở hợp đồng trốn ra ngoài làm, hết hạn hợp đồng không về nước mà ra ngoài định cư bất hợp pháp. Tỉ lệ trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp năm 2012 lên tới gần 50%. Trong khi đó các nước khác như Philippines chỉ trốn có 15%.

  Tính đến thời điểm cuối năm 2021, Việt Nam ta có khoảng gần 40.000 lao động bỏ trốn. Điều này, làm cho ĐSQ Hàn Quốc mất lòng tin vào lao động Việt. Do đó, mà việc đi XKLĐ sang Hàn bị xiết chặt. Tuy nhiên, sang năm 2021 thì việc đi XKLĐ này cũng được nới lỏng hơn một chút, nhưng không thể nói là mở cửa lại chương trình EPS. Bởi các điều kiện để đi được chương trình EPS này hiện nay quá khó và không cụ thể, như:

  Tỉ lệ thi lấy EPS Topik quá cao (tháng 10/2016 có hơn 20.000 người vào thi, kết quả chỉ có 2100 người đạt). Thi đạt tiếng rồi thì trung tâm lao động ngoài nước mới gửi hồ sơ sang Hàn để tìm công ty tiếp nhận. Có hồ sơ được nhận ngay, có hồ sơ không được nhận (Nghĩa là không biết chắc bạn có đi được hay không). Khi gửi hồ sơ đi bạn sẽ không được tự chọn công ty, chọn ngành nghề, chọn khu vực làm việc (Nghĩa là công ty nào bên Hàn chọn bạn thì bạn phải làm cho công ty đó, bạn không được lựa chọn công ty). Thời gian học tiếng, học nghề và chờ đợi để đi mất khoảng 1 – 3 năm.

  Thực tế việc đi du học nghề Hàn Quốc hiện nay

  Hiện nay, đi du học nghề vẫn còn rất mới với các bạn trẻ Việt. Nhưng những lợi thế vượt trội của du học nghề đem lại hiện nay, thì lại là sự lôi cuốn các bạn trẻ.

  Điều kiện du học nghề đơn giản, như: Chỉ tốt nghiệp THPT trở lên, điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa trên 5.0. Tuổi lấy tới 30 (Nếu có bằng cao đẳng trở lên). Trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tiếng Hàn chỉ cần Topik 1 – level 2 (Học 3 tháng là được).

  Ngoài ra khi đi du học nghề bạn sẽ được những lợi ích sau:

  – Phải học thời gian ngắn nên chi phí thấp (Học 2 năm được gia hạn thêm 1 năm).

  – Được đi làm thêm nhiều (Chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi buổi học 4 tiếng).

  – Đi thực tập cũng có lương (Học lý thuyết khoảng 6 tháng, khi đi thực hành được tính lương cơ bản luôn).

  – Dễ chuyển đổi lên visa E7 (Lao động chuyên ngành).

  – Khi học xong vừa có nghề vừa được làm việc tại Hàn Quốc.

  Như trên chắc bạn cũng thấy được là đi du học nghề dễ hơn đi XKLĐ Hàn Quốc EPS.

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Tấm Tường Bê Tông Xốp Eps
 • Xốp Bọt Biển Eps Cách Âm
 • Ứng Dụng Của Xốp Eps Trong Xây Dựng Và Đời Sống Như Thế Nào?
 • Xốp Eps Là Gì? Giá Xốp Eps Chính Hãng Chất Lượng!
 • Phân Biệt Tôn Pu Và Tôn Eps Loại Nào Tốt Hơn, Nên Dùng Loại Nào?
 • Ico Bắc Giang Dẫn Đầu Tỉ Lệ Đỗ Kỳ Thi Eps

  --- Bài mới hơn ---

 • ✌ Báo Giá Panel Eps Cách Nhiệt
 • Panel Eps Là Gì? Ứng Dụng Hữu Ích Và Những Ưu Điểm Nổi Bật
 • Tấm Panel Eps Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Của Panel Eps Lợp Mái
 • Panel Eps Là Gì? Phân Biệt Panel Eps Và Panel Pu
 • Panel Eps Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Panel Eps?
 • Ngày 14-8-2019, Bộ Việc làm & Lao động Hàn Quốc đã chính thức công bố điểm thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK vòng 1 ngành sản xuất chế tạo và xây dựng cho người lao động (NLĐ) Việt Nam có nguyện vọng xét tuyển đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc. Kỳ thi vừa được tổ chức từ ngày 02 đến 31-07-2019 tại Việt Nam.

  Người lao động xem danh sách thi tiếng Hàn EPS-TOPIK tháng 7-2019 (Nguồn: Internet)

  Năm nay, theo các chuyên gia nhận định, kỳ thi được đánh giá là khó nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Nếu mọi năm, người lao động chỉ cần vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn là đủ điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc thì năm nay, người lao động sẽ phải tham dự 2 vòng thi bao gồm: vòng 1 thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK và vòng 2 là kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Chỉ những người đạt yêu cầu qua cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

  Kết thúc vòng 1, tỉnh Bắc Giang có 407 người lao động tham gia dự thi nhưng chỉ có 84 người đỗ (chiếm 20,6%). Riêng ICO Bắc Giang có 80 học viên tham gia kỳ thi và đỗ 43 người (chiếm 51,2% người đỗ trên toàn tỉnh). Trong số 43 học viên đỗ của ICO Bắc Giang, có đến 20 em đạt số điểm trên 180, đặc biệt có 5 học viên của ICO Bắc Giang xuất sắc đạt điểm tuyệt đối: 200 điểm.

  Em Vi Văn Dương, học viên ICO Bắc Giang, người vừa giành được điểm số tối đa chia sẻ: “Năm nay, em thấy các kiến thức yêu cầu độ tổng quát rất cao nên để vượt qua được kỳ thi bắt buộc người học phải tham gia chương trình đào tạo bài bản. Với những bạn chờ đợi có lịch thi rồi mới đi học thì gần như không kịp tích lũy kiến thức để vượt qua.”

  Vi Văn Dương, học viên ICO Bắc Giang chia sẻ bản thân phải nỗ lực rất nhiều trước khi kỳ thi diễn ra

  Hiện nay, ICO Bắc Giang được biết đến là một đơn vị uy tín về đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK dành cho người lao động muốn xét tuyển sang Hàn Quốc làm việc.

  Là đơn vị luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng trên toàn hệ thống ICOGroup, ICO Bắc Giang luôn chú trọng hoàn thiện chương trình đào tạo nhằm cung cấp đầu ra tốt nhất. Với các khóa học, ICO Bắc Giang luôn quản lý học viên nghiêm ngặt và rèn luyện ý thức tác phong của một người lao động mẫu mực cần có.

  Một lớp học tiếng Hàn EPS-TOPIK tại ICO Bắc Giang

  Bên cạnh đó, toàn bộ học viên tiếng Hàn EPS sẽ được ICO Bắc Giang đào tạo theo giáo trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH. Đội ngũ giảng viên là những người có trình độ chuyên môn cao; từng du học, làm việc tại Hàn Quốc. Đặc biệt, khi tham gia chương trình, học viên sẽ được trải nghiệm phần mềm luyện thi online. Khi sử dụng phần mềm này, học viên sẽ được trải nghiệm cuộc thi mô phỏng gần giống thi thật theo chuẩn Hàn Quốc, được luyện kỹ năng xử lý một bài thi đầy đủ. Kết thúc bài thi, phần mềm sẽ công bố kết quả, lưu kết quả thi vào kho dữ liệu để học viên có thể đánh giá mức độ tiến bộ của mình qua các bài thi đã luyện.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn XKLĐ, ICO Bắc Giang hiểu rõ học viên cần gì và yếu ở điểm nào để hỗ trợ trong quá trình học tập. Chính bởi những nỗ lực ấy, ICO Bắc Giang đã giúp đông đảo lao động tỉnh nhà có cơ hội trúng tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS mỗi năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2021
 • Địa Điểm Tổ Chức Thi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps) Tại Tp.hcm
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Ico Bắc Giang Dẫn Đầu Tỉ Lệ Đỗ Kỳ Thi Eps
 • ✌ Báo Giá Panel Eps Cách Nhiệt
 • Panel Eps Là Gì? Ứng Dụng Hữu Ích Và Những Ưu Điểm Nổi Bật
 • Tấm Panel Eps Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Của Panel Eps Lợp Mái
 • Panel Eps Là Gì? Phân Biệt Panel Eps Và Panel Pu
 • Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2021đối với các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

  Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2021đối với các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

  Kể từ năm 2021, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc – HRD Korea sẽ áp dụng Phương thức tính điểm để tuyển chọn lao động tham gia Chương trình EPS trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Bên cạnh yêu cầu về năng lực tiếng Hàn, Phương thức tính điểm nâng cao khả năng đánh giá năng lực người lao động thông qua việc đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

  Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

  Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

  I. THÔNG TIN VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN – VÒNG 1

  1. Ngành nghề đăng ký: sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp.

  Căn cứ theo đối tượng và điều kiện dự thi, thí sinh dự thi kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 có thể đăng ký dự thi theo ngành sản xuất chế tạo, xây dựng hoặc ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một ngành và không được phép thay đổi ngành đã lựa chọn.

  – Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

  + Sản xuất chế tạo: lắp ráp – đo lường – gia công.

  + Xây dựng: mộc – cốt thép

  + Ngư nghiệp: nuôi trồng – đánh bắt gần bờ.

  – Phương thức thi: thi trên máy tính

  Ngày thi:

  + Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: từ ngày 02/07 đến ngày 31/07/2019

  + Ngành ngư nghiệp: từ ngày 23/09 đến ngày 11/10/2019

  Ca thi chi tiết:

  Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4

  Lưu ý: thời gian tổ chức thi có thể thay đổi, căn cứ theo số lượng người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi. Thời gian hướng dẫn và làm bài thi có thể thay đổi theo tình hình thực tế của ngày thi.

  Sản xuất chế tạo

  100 điểm

  2,000 1,000

  Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47,5 điểm trở lên.

  Xây dựng

  90 điểm

  600 300

  Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 36 điểm trở lên.

  Ngư nghiệp

  200 điểm

  3,900 2,600

  Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

  Người lao động thi đỗ tiếng Hàn bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề. Ứng viên chỉ được lựa chọn một nghề thuộc ngành đã đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký thi tay nghề và kiểm tra năng lực – Vòng 2).

  Kế hoạch chi tiết kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực xem tai Mục II.

   Thông báo về thời gian thi và địa điểm thi tiếng Hàn:

  Ngành ngư nghiệp: 16/9/2019 (Thứ 2)

  Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

  6.1. Đối tượng dự thi:

  – Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2021. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2021 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2019.

  – Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2021).

  Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 31/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/03/2019 (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021).

  – Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước ngoại trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2021 (đối với người lao động chuyển hộ khẩu từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2019);

  – Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 hoặc các địa phương không tuyển chọnlao động trong ngành ngư nghiệp);

  – Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/07/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/03/2019 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp).

  6.2. Điều kiện dự thi:

  Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành nghề nêu trên phải có đủ các điều kiện sau:

  – Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/05/1979 đến ngày 15/5/2001);

  – Không có án tích theo quy định của pháp luật;

  – Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

  – Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc(và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

  – Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

  – Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

  – Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

  – Không bị rối loạn sắc giác (mù màu);

  – Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

   Thời gian đăng ký:tổ chức chung một đợt tiếp nhận hồ sơ dự thi cho cả ba ngành từ ngày 15 – 17/5/2019 (3 ngày)

  Thời gian tiếp nhận: 08h30 – 17h00 (nghỉ trưa 12h00 – 13h00)

  1. Địa điểm đăng ký: Do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo
  2. Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).
  3. Các giấy tờ cần thiết:

  Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

  ※Mỗi đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

  Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

   Lệ phí: 24 USD (nộp bằngtiền Việt Nam tương đương)

  ※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào đơn đăng ký dự thi.

  ※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

  ※Nếu thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong đơn đăng ký dự thi thì người lao động sẽ không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong bất cứ trường hợp nào và người lao động phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì xảy ra vì sự khác nhau trong thông tin cá nhân của mình.

  ※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của các ứng viên trong đơn đăng ký sẽ được sử dụng cho công việc của người lao động tại Hàn Quốc và sẽ không thể thay đổi được trong bất cứ trường hợp nào.

  c c. Ngành ngư nghiệp d d. Nội dung thi

  ※ Ảnh phông trắng, mặc áo tối màu, không sử dụng phần mềm chỉnh sửa. Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước), ứng viên sẽ không được quyền tham gia phần thi.

  ※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng kýthì sẽ không được phép đăng ký lại.

  – (1) Câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

  – Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn theo nguyên tắc sau:

  + Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng: ngành sản xuất chế tạo là 2.000 người, ngày xây dựng là 600 người (bằng 200% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47.5 điểm trở lên đối với ngành sản xuất chế tạo và 36 điểm trở lên đối với ngành xây dựng đến khi đủ chỉ tiêu.

   Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

  + Ngành ngư nghiệp: 3.900 người (bằng 150% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên đến khi đủ chỉ tiêu.

  – Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

  – Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

  1. Thông báo kết quảthi tiếng Hàn
  2. Ngày thông báo kết quả ngành sản xuất chế tạo và xây dựng:14/08/2019
  3. Hình thứcthông báo:

  – Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

  (Yêu cầu tất cả các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

  – Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

   Thông báo kết quảđiểm thi cụ thể của từng thí sinh:

  – Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

  1. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Hàn: 2 nămkể từ ngày thông báo
  2. Thí sinh không được mang vào phòng thi điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạcMP3, từ điển điện tử và các thiết bị điện tử khác. Việc mang và sử dụng những thiết bị trên tại địa điểm thi sẽ bị xem là gian lận.
  3. Những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong thời gian 3 năm.
  4. Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.
  5. Việc đạt yêu cầu qua kỳthitiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc.
  6. Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không đượcđi làm việc tại Hàn Quốc.Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng các thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 31/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đếnhết ngày 31/03/2019 sẽ được Bộ Tư pháp (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.
  7. Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theoChương trình EPS.
  8. Các tổ chức tư nhân không được tham gia vào các quá trình phái cử lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theoChương trình EPS.
  9. Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, những người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.

  – Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

  Lưu ý: Vòng thi thứ 2 bao gồm 2 nội dung:

  + Kiểm tra tay nghề: áp dụng bắt buộc đối với tất cả thí sinh thi đỗ Vòng 1.

  + Đánh giá năng lực (không bắt buộc): áp dụng đối với những thí sinh đã nộp hồ sơ đánh giá năng lực trong thời gian tiếp nhận.

  – Là những thí sinh đã thi đỗ Vòng 1.

  – Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

  + Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 19/08 – 21/08/2019 (03 ngày)

  Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  – Ngành ngư nghiệp: 28/10 – 30/10/2019

  : Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trên trang Thông tin điện tử http://www.colab.gov.vn.

  Cách thức đăng ký: đăng ký trực tiếp tại các cơ quan/đơn vị được chỉ định.

  ① Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

  ② Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tử chúng tôi vn)

  Kinh nghiệm làm việc(cung cấp 1 trong 2 loại giấy tờ kế bên)

  Giấy chứng nhận nghề nghiệp

  Xác nhận làm việc được cấp bởi công ty nơi người lao động đang hoặc đã từng làm việc. Đối với người lao động có thời gian làm việc ở nước ngoài, cơ quan phái cử người lao động có thể xác nhận nội dung này.

  Bắt buộc phải có dấu, chữ ký xác nhận của đại diện công ty, doanh nghiệp

  Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

  Những ứng viên không thể xin xác nhận theo mẫu 1 vì lý do công ty phá sản, quy mô quá nhỏ hoặc làm việc theo diện tự do trong ngành nông nghiệp, có thể hoàn thiện theo mẫu 2.

  – Giấy xác nhận cần chữ ký và bản photo chứng minh nhân dân của 2 người cùng làm việc (không phải người thân trong gia đình).

  – Người lao động là thuyền viên tàu viễn dương có thể cung cấp bản sao hộ chiếu thuyền viên để làm căn cứ đánh giá.

  Hoàn thành các chương trình đào tạo

  Bằng cấp

  (Bản sao công chứng)

  – Nộp bản sao các loại bằng cấp và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

  -Người lao động là sinh viên năm cuối của các trường đại học có thể nộp bản sao thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nơi đào tạo để được xem xét.

  Chứng nhận hoàn thành các khoá huấn luyện, đào tạo

  ( Bản sao công chứng)

  Giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân.

  – Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

  Chứng chỉ nghề quốc gia

  Chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp

  -Chứng chỉ được cấp chính quy bởi các cơ quan nhà nước.

  -Các chứng chỉ quốc tế không được chấp nhận

  -Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi

  * Kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc được chấp nhận.

  * Bên cạnh các mẫu giấy tờ được cung cấp bởi HRD Hàn Quốc, Giấy chứng nhận làm việc được in từ hệ thống EPS cũng được chấp nhận.

  * Chứng nhận hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo phải ghi rõ tên của khóa đào tạo, số giờ đào tạo và nội dung đào tạo.

  Lệ phí: Không thu lệ phí

   Thông báo thời gian và địa điểm thi Vòng 2

  4 Các điểm chính trong nội dung phần kiểm tra kỹ năng làm việc cơ bản

  Sản xuất chế tạo

  Lắp ráp

  Lắp ghép

  Quan sát ô trống trên khung, lắp ghép các thanh gỗ theo đúng tiêu chuẩn về màu sắc, kích thước và hình dạng.

  Treo đồ vật

  Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

  Lắp ráp bu lông và đai ốc

  Trong 1 khoảng thời gian cố định, siết chặt bu lông và đai ốc theo quy cách được yêu cầu.

  Treo đồ vật

  Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

  Đo lường

  Trong 1 khoảng thời gian cố định, thực hiện đo chính xác kích thước và âm lượng theo yêu cầu.

  Treo đồ vật

  Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

  Nối

  Trong 1 khoảng thời gian cố định, kết nối 02 vật dụng tại 2 vị trí khác nhau bằng các công cụ được cung cấp.

  Xây dựng

  Cốt thép

  Lắp ghép

  Quan sát ô trống trên khung, lắp ghép các thanh gỗ theo đúng tiêu chuẩn về màu sắc, kích thước và hình dạng.

  Lắp ráp và sửa chữa

  Sửa chữa cốt thép theo sơ đồ được yêu cầu.

  Tạo hình vật dụng

  Trong 1 khoảng thời gian cố định, tạo hình vật dụng (1 tấm bảng) theo yêu cầu.

  Ngư nghiệp

  Nuôi trồng thủy hải sản

  Đặt ống, trục, gậy lên bảng

  Dựa theo sơ đồ có sẵn, đặt các ống, gậy vào bảng phân chia theo màu sắc, kích cỡ và hình dáng.

  Vận chuyển các vật thể

  Đo trọng lượng, mang vác và sắp xếp các vật thể.

  Đặt ống, trục, gậy lên bảng

  Dựa theo sơ đồ có sẵn, đặt các ống, gậy vào bảng phân chia theo màu sắc, kích cỡ và hình dáng.

   Nội dung kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

  Nội dung kiểm tra tay nghề và số điểm phân bổ

  – Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: ngày 11/09/2019

  – Ngành ngư nghiệp: ngày 01/11/2019

  Hình thức thông báo: Thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước và địa điểm tiếp nhận hồ sơ đánh giá năng lực tại các địa phương.

  ○ Thời gian các ca thi

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 18/09 – 21/09/2019 (04 ngày)

  – Ngành ngư nghiệp: 11/11 – 14/11/2019 (04 ngày)

   Thông báo kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực:

  ○ Thông báo kết quả thi:

  Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

  * Ứng viên không thể thay đổi lịch thi và địa điểm thi, đối với những ứng viên đến muộn (sau 8:30 với ca 1và 12:30 với ca 2) sẽ không được dự thi.

  Cách thức thông báo tới ứng viên đạt qua kỳ thi:

  * Hồ sơ đánh giá năng lực sẽ được HRD thẩm định trong khi phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị xác định là giả mạo, kết quả thi sẽ bị hủy bỏ và ứng viên sẽ bị cấm thi trong vòng 3 năm đồng thời sẽ thông báo tới các cơ quan chứng năng để xử lý.

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 30/09/2019

  Cách thức thông báo tới từng ứng viên.

  – Ngành ngư nghiệp: 29/11/2019

  http://www.colab.gov.vn

  http://www.eps.go.kr

  http://epstopik.hrdkorea.or.kr

  – http://www.eps.go.kr

  Hiệu lực của kết quả thi: 2 năm kể từ ngày thông báo.

  – Người lao động bị rối loạn sắc giác (mù màu) sẽ không đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

  – Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực mới được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

  – Việc người lao động được đưa vào danh sách tìm việc không đồng nghĩa với việc sẽ được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

  – Đối với chứng nhận làm việc và giấy xác nhận làm việc, các thông tin quan trọng như tên, chữ ký, số điện thoại liên hệ bắt buộc phải có. Nếu phát hiện việc tẩy xóa, sửa đổi thông tin sử dụng bút xóa, giấy dán hoặc các cách khác thì thông tin được xem là không hợp lệ.

  Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

  Cơ quan thực hiện: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

  Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  Theo: Trung tâm Lao động ngoài nước http://colab.gov.vn/tin-tuc/1917/THONG-BAO-KE-HOACH-TO-CHUC-KY-THI-TIENG-HAN-NAM-2019.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Điểm Tổ Chức Thi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps) Tại Tp.hcm
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt
 • Địa Điểm Tổ Chức Thi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps) Tại Tp.hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2021
 • Ico Bắc Giang Dẫn Đầu Tỉ Lệ Đỗ Kỳ Thi Eps
 • ✌ Báo Giá Panel Eps Cách Nhiệt
 • Panel Eps Là Gì? Ứng Dụng Hữu Ích Và Những Ưu Điểm Nổi Bật
 • Tấm Panel Eps Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Của Panel Eps Lợp Mái
 • Để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS, bạn phải trải qua 2 kỳ thi: năng lực tiếng Hàn và năng lực tay nghề. Vậy những thí sinh ở miền Nam hoặc TPHCM sẽ đăng ký và tham gia dự thi ở đâu?

  EPS LÀ GÌ?

  EPS là chương trình dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Do Bộ Lao động nước ngoài thuộc Chính phủ Việt Nam giới thiệu và quản lý. Chính vì thế, chương trình EPS có độ uy tín rất cao và đồng thời cũng đòi hỏi người tham gia có năng lực tiếng Hàn và tay nghề nhất định.

  • Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm
  • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng

  KÌ THI NĂNG LỰC TIẾNG HÀN EPS

  Kì thi tiếng Hàn EPS sẽ làm trên máy tính với 40 câu trắc nghiệm trong vòng 60 phút.

  Điểm thi không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm).

  Số lượng người đạt yêu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế như: chỉ tiêu cho từng ngành và nhu cầu nhân lực từ phía Hàn Quốc.

  ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THI TIẾNG HÀN EPS

  • Địa điểm tổ chức thi năng lực tiếng Hàn tại TPHCM:

   – Trường cao đẳng kỹ nghệ II (Số 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM)

  • Địa điểm tổ chức đăng ký thi năng lực tiếng Hàn:

   – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (Số 159 đường Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM)

  • Địa điểm thi tay nghề:

   – Số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam).

  ĐỊA ĐIỂM ÔN THI TIẾNG HÀN EPS

  • Trung tâm tiếng Hàn Monday là đơn thi ôn thi chính thức tại TPHCM
  • Địa chỉ: 70 Võ Oanh, P.25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
  • Học phí tiếng Hàn và luyện thi tiếng Hàn EPS tại Trung tâm tiếng Hàn MONDAY
  • Lớp tiếng Hàn EPS: 8.000.000 VNĐ /khóa – 4 tháng
  • Lớp luyện để thi EPS: 4.000.000 VNĐ / khóa – 2 tháng
  • Thời gian học: 18:00 – 20:00 (từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể sắp xếp theo nhu cầu học viên)

  ** Ưu đãi: Giảm ngay 1.000.000 VNĐ cho các bạn đăng kí gói 6 tháng

  ** Các bạn đăng kí khóa 4 tháng, được tặng giáo trình và áo thun MONDAY cực chất

  ✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday

  👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt
 • Giới Thiệu Về Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps)
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Địa Điểm Tổ Chức Thi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps) Tại Tp.hcm
 • Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2021
 • Ico Bắc Giang Dẫn Đầu Tỉ Lệ Đỗ Kỳ Thi Eps
 • Tài Liệu ôn thi EPS TOPIK – Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc KLPT

  KLPT là gì? EPS TOPIK là gì?

  Kỳ thi KLPT diễn ra hàng năm và được tổ chức bởi Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động. Bài thi KLPT có 2 hình thức là KLPT và B-KLPT (EPS). Bài thi B-KLPT là bài kiểm tra dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ 150-200 giờ hoặc nhiều hơn.

  Mục đích của EPS Topik là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, người lao động cũng hiểu biết đươc sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.

  * EPS TOPIK tài liệu bao gồm 60 bài ngôn ngữ Anh- Hàn được cung cấp trên trang http://eps.hrdkorea.or.kr:

  * Tài Liệu do Bộ lao động thương binh xã hội và Cục lao động ngoài nước

  Tài liệu này cung cấp đến các anh chị em tham gia chương trình EPS có thêm kiến thức một cách hệ thống trước và sau khi sang làm việc tại Hàn Quốc, hòa nhập tốt hơn trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc. Ngôn ngữ Việt – Hàn rất dễ để học tập.

  – Chủ đề và tình huống hội thoại: Tự giới thiệu bản thân, chào hỏi, đất nươc / thành phố/ quốc tịch, quan hệ gia đnh/ bạn bè, ngày tháng năm, thời gian, thời tiết, màu sắc, động vật, thực phẩm, hoa quả, thể dục, giao thông, tên các bộ phận trên cơ thể, mua sắm, những câu hỏi đơn giản, tìm đường, số lượng, đặt nhà hàng, giới thiệu vị trí của vật. Khả năng sử dụng ngôn ngữ trong nghề nghiệp, sở thích, những cái thích và không thích, kể lại 1 chuyến du lịch hay 1 kỳ nghỉ, các cuộc hẹn với bạn bè, các câu nói đơn giản khi nghe điện thọai, chức năng cơ bản của ngân hàng /bưu điện.

  – Từ vựng: Động từ/tính từ, phụ từ, định từ, những từ thiết thực trong cuộc sống hằng ngày khoảng 1500 từ.

  – Mức độ hoạt động: Có thể giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày với những từ đơn giản, có thể làm các công việc nghiệp vụ.

  Tiêu chuẩn đánh giá kết quả thi KLPT – EPS Topik

  Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định.

  – Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

  – Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Địa chỉ: đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

  – Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) – Thông tin tổng hợp bởi:

  www.topik.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt
 • Giới Thiệu Về Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps)
 • Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Eps
 • Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2021
 • Hạt Xốp Eps Bán Ở Đâu Tphcm?
 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Địa Điểm Tổ Chức Thi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps) Tại Tp.hcm
 • Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2021
 • KLPT là gì?.KLPT là một bài thi sát hạch về ngôn ngữ tiếng Hàn, với sự đánh giá của Hội ngôn ngữ Hàn Quốc, kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn của người nước ngoài mà tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. KLPT là một bài kiểm tra tiếng Hàn để đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc thậm chí còn có thể giao tiếp trong chuyên ngành với kiến thức cao hay học tập bằng tiếng Hàn.

  KLPT đưa ra một chuẩn mực về chất lượng của tiếng Hàn trong việc đánh giá đúng khả năng của thí sinh, những người muốn làm việc tại công ty Hàn Quốc, hay những cơ quan của chính phủ Hàn Quốc đặt tài Hàn Quốc hay những quốc gia khác, hoặc có thể tiếp tục học tại các trường Đại học của Hàn Quốc. Ngoài ra, KLPT đã truyền bá ngôn ngữ Hàn Quốc đến những người dân Hàn Quốc sống ở nước ngoài và những thí sinh nưóc ngoài giúp họ hiểu rõ nền văn hóa Hàn Quốc thông qua chuẩn mực của chúng tôi là một bài thi sát hạch về ngôn ngữ tiếng Hàn, với sự đánh giá của Hội ngôn ngữ Hàn Quốc, kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn của người nước ngoài mà tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ của họ.Tiếng hàn dành cho người đi xuất khẩu lao động KLPT ( EPS ) KLPT là một bài kiểm tra tiếng Hàn để đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc thậm chí còn có thể giao tiếp trong chuyên ngành với kiến thức cao hay học tập bằng tiếng Hàn. Tuyển sinh khóa học KLPT tiếng hàn KLPT đưa ra một chuẩn mực về chất lượng của tiếng Hàn trong việc đánh giá đúng khả năng của thí sinh, những người muốn làm việc tại công ty Hàn Quốc, hay những cơ quan của chính phủ Hàn Quốc đặt tài Hàn Quốc hay những quốc gia khác, hoặc có thể tiếp tục học tại các trường Đại học của Hàn Quốc. VIỆN KHOA HỌC ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC-ITDH Ngoài ra, KLPT đã truyền bá ngôn ngữ Hàn Quốc đến những người dân Hàn Quốc sống ở nước ngoài và những thí sinh nưóc ngoài giúp họ hiểu rõ nền văn hóa Hàn Quốc thông qua chuẩn mực của KLPT .ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ Tầng 3 Phòng 309 Hợp tác đào tạo

  Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội

  Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo

  Điện thoại: 0462 604 218 — 0966 211 915

  Hệ thống luyện thi trắc nghiệm eps-klpt,topik online Nằm ở cấp độ dễ hơn chứng chỉ Topik , KLPT được nhiều bạn lựa chọn thi khi có dự định đi làm , xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc . Nhằm phục vụ các bạn ôn thi đạt hiệu quả nhất , trung tâm tiếng Hàn SOFL dự kiến khai giảng khóa tiếng Hàn KLPT vào tháng 3 tới với nhiều ưu đãi cho các bạn học viên

  Điều kiện học : Khi bạn học xong Tiếng hàn sơ cấp 1,2,3 . Thì mọi các bạn sẽ có đủ điều kiện học lớp Tiếng hàn KLPT – XKLĐ giai đoạn 1. Khi bạn học xong tiếng Hàn Trung cấp 1, 2 thì bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Hàn KLPT – XKLĐ giai đoạn 2.

  Hoàn thành khóa học các bạn không chỉ tự tin giao tiếp tiếng Hàn với vốn ngữ pháp tiếng Hàn và từ vựng tiếng Hàn mà còn am hiểu về văn hóa Hàn Quốc .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps)
 • Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Eps
 • Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2021
 • Hạt Xốp Eps Bán Ở Đâu Tphcm?
 • Hạt Nhựa Nguyên Sinh Eps Là Gì? Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Eps

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps)
 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • I. Ưu điểm :

  • Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm
  • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng
  • Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa
  • Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên
  • Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập

  ** Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2.

  II. Nghề nghiệp tuyển dụng

  • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may,mặc, chế biến thực phẩm, …
  • Nông nghiệp: Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính…
  • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn…
  • Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt thủy hải sản…

  III. Chi phí

  Học phí tiếng Hàn và luyện thi tiếng Hàn EPS tại Trung tâm MONDAY

  • Lớp tiếng Hàn EPS: 8.000.000 VNĐ /khóa – 4 tháng
  • Lớp luyện để thi EPS: 4.000.000 VNĐ / khóa – 2 tháng
  • Thời gian học: 18h – 20h (từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể sắp xếp theo nhu cầu học viên)

  ** Ưu đãi: Giảm ngay 1.000.000 VNĐ cho các bạn đăng kí gói 6 tháng

  ** Các bạn đăng kí khóa 4 tháng, được tặng giáo trình và áo thun MONDAY cực chất

  IV. Chi phí nộp cho Cơ quan chức năng

  • 630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay…) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
  • 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.
  • 100 triệu VNĐ ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội tai địa phương (hoàn trả sau khi hợp đồng lao động kết thúc)

  Lưu ý: Chương trình này do Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cùng Trung Tâm Việc Làm Nước Ngoài phối hợp thực hiện, nên không có một trung tâm hay công ty nào khác được quyền đứng ra tổ chức bảo trợ cho hồ sơ này.

  V. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi , sức khỏe tốt

  Chiều cao, cân nặng :

  + Đối với Nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.

  + Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45 kg trở lên.

  -Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THCS trở lên

  – Không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.

  – Phải vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS

  Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

  VI. Lưu ý

  Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm).

  Số lượng người đạt yêu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế như: chỉ tiêu cho từng ngành và nhu cầu nhân lực từ phía Hàn Quốc vì thế

  1. Không có chuẩn đậu của kì thì EPS

  2. Điểm đậu của kì thi EPS tháng 6 năm 2021 là 156 điểm. Cho thấy sự cạnh tranh càng ngày càng cao của chương trình. Vì thế trước khi vào kì thi hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng làm bài tốt nhất

  3. Năm 2021. 100% học sinh MONDAY đậu kì thi tháng 7/2018. Điểm số cao nhất của học viên MONDAY là 180 điểm/200 điểm.

  Ngoài ra, mỗi thí sinh chỉ được lựa chọn một nghề cụ thể trong ngành sản xuất chế tạo. Thí sinh đã thi đỗ tiếng Hàn sẽ tham dự kỳ thi tay nghề theo nghề mà mình đã đăng ký. Người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn có thể tham gia kỳ kiểm tra tay nghề nếu có nguyện vọng, kế hoạch tổ chức kiểm tra tay nghề sẽ được thông báo đồng thời với thời điểm thông báo kết quả kỳ thi tiếng Hàn. Những người lao động đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra tay nghề sẽ được giới thiệu để chủ sử dụng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2021
 • Hạt Xốp Eps Bán Ở Đâu Tphcm?
 • Hạt Nhựa Nguyên Sinh Eps Là Gì? Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Báo Giá Hạt Nhựa Eps Chính Hãng Cập Nhật Tháng 1/2020
 • Tổng Quan Về Chương Trình Eps
 • Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Eps
 • Giới Thiệu Về Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc (Eps)
 • Klpt Là Gì? Ôn Thi Chứng Chỉ Klpt
 • Tài Liệu Ôn Thi Eps Topik
 • Đào Tạo Tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động Klpt
 • Ngày 17/05/2016 Hàn Quốc đã chính thức tái tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc sau nhiều năm gián đoạn, các năm tiếp theo 2021, 2021, 2021, 2021 Hàn Quốc và Việt Nam đều phối hợp tổ chức kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK), qua đó hàng ngàn lao động Việt Nam đã được lựa chọn sang lao động tại Hàn Quốc dưới các ngành nghề như Sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp.

  Điểm mới của kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK) trong năm 2021

  Trong thông báo mới nhất về kỳ thi tiếng Hàn EPS năm 2021 , cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) sẽ áp dụng Phương thức tính điểm mới để tuyển chọn lao động trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Cụ thể lao động dự thi phải đáp ứng được bài kiểm tra về năng lực tiếng Hàn trên máy tính, ngoài ra còn phải trải qua vòng đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Tổng kết lại, người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

  Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (thí sinh làm bài thi trên máy tính)

  Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (thí sinh thực hành các bài kiểm tra tay nghề)

  Một vài điểm bạn cần lưu ý nếu muốn tham gia kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS TOPIK

  1. Bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 39 có mong muốn sang Hàn Quốc lao động, có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định, trong đó lưu ý tới 4 bệnh truyền nhiễm, gồm: Viên gan B, Lao phổi, Giang mai và HIV.
  2. Bạn Không có tiền án, tiền sự theo quy định của pháp luật.
  3. Bạn Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
  4. Hộ khẩu của bạn không được nằm trong huyện, thành phố bị cấm lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (mỗi năm sẽ có một danh sách mới do Bộ LĐ-TB&XH công bố)

  Người lao động tìm kiếm khóa học tiếng Hàn EPS tại các Trung Tâm

  Mỗi lần Bộ lao động thương binh và xã hội thông báo lịch thi tiếng Hàn EPS, các lao động Việt Nam đều tức tốc nhanh chóng đi tìm ngay cho mình một Trung Tâm để rèn rũa kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên từ kỳ thi EPS năm 2021 đã có sự thay đổi khi mà các thí sinh phải làm bài thi trên máy tính (trước khi là làm trên giấy), ngoài ra sau khi có kết quả vòng 1 các thí sinh đỗ đạt phải tiếp tục thi vòng 2 để đánh giá năng lực tay nghề.

  Tại Hà Nội, không có nhiều Trung Tâm được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như máy vi tính, hay các dụng cụ thực hành tay nghề (những dụng cụ này khá là đắt tiền). Những trang thiết bị trên là vô cùng cần thiết, nó giúp học viên làm quen với kiểu bài trắc nghiệm trên máy tính hay những buổi thực hành kiểm tra tay nghề của học viên.

  Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, địa chỉ học tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS luôn có tỉ lệ học viên thi đỗ cao hàng đầu.

  Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, khi theo học khóa tiếng Hàn EPS, các học viên theo học được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết ngữ pháp và được thực hành kiểm tra trên máy tính, lắp ráp các dụng cụ thường xuyên, điều này giúp học viên khi đi thi thật sẽ tự tin, không còn bỡ ngỡ và qua đó đạt kết quả thi tốt.

  Trong 3 năm trở lại đây, tại các kỳ thi tiếng Hàn EPS, Trung Tâm luôn có những học viên đạt top điểm cao, và hàng trăm học viên thi đỗ mỗi kỳ. Để đạt được kết quả đó phải kể đến đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, các thầy cô luôn tìm kiếm những đề thi, những bài kiểm tra mới nhất để cho học viên thực hành.

  Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học tiếng Hàn EPS tại Trung Tâm.

  Tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội các học viên được học lý thuyết bởi những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, song hành là những buổi làm bài kiểm tra trên giấy và trên máy tính, những buổi thực hành tay nghề.

  Học viên đăng ký trọn khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động được miễn phí một tháng ôn thi.

  Trung tâm có thời gian lịch học linh động các ca ngày, đảm bảo thời gian học và làm việc cho học viên.

  Trung tâm có kí túc xá cho học viên ở xa

  Sau khi biết kết quả kỳ thi, Trung tâm sẽ tổ chức lễ tổng kết, tuyên dương và trao tặng những phần quà đến những học viên vượt qua kỳ thi EPS.

  Thông tin khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Xốp Eps Bán Ở Đâu Tphcm?
 • Hạt Nhựa Nguyên Sinh Eps Là Gì? Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Báo Giá Hạt Nhựa Eps Chính Hãng Cập Nhật Tháng 1/2020
 • Tổng Quan Về Chương Trình Eps
 • Lịch Thi Tiếng Hàn Eps
 • Lịch Thi Tiếng Hàn Eps

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Chương Trình Eps
 • Báo Giá Hạt Nhựa Eps Chính Hãng Cập Nhật Tháng 1/2020
 • Hạt Nhựa Nguyên Sinh Eps Là Gì? Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Hạt Xốp Eps Bán Ở Đâu Tphcm?
 • Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2021
 • Để đăng ký thi tiếng Hàn EPS -Topik dành cho người đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS lần đầu thì bạn hãy xem lịch đăng ký và lịch thi chính thức vừa được trung tâm Lao động ngoài nước thông báo như sau:

  Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (bắt buộc đối với ngành ngư nghiệp) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (đối với ngành ngư nghiệp) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

  Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

  Cơ quan thực hiện: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

  Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Trung tâm Lao động ngoài nước

  I. THÔNG TIN VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN

  Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa 2 bộ: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình Lao động EPS), kỳ thi năng lực tiếng Hàn năm 2021 đối với các ngành: Sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

  Người lao động đi đăng ký tham gia chương trình EPS bắt buộc sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

  • – Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)
  • – Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

  Những ai đạt yêu cầu cả 2 vòng thi thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

  II. THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN – VÒNG 1

  1. Ngành nghề đăng ký: sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp

  Những ai đăng ký dự thi kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 thì có thể lựa chọn đăng ký dự thi theo các ngành: Sản xuất chế tạo – xây dựng – ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất một ngành và không được phép thay đổi ngành nghề.

  – Một thí sinh chỉ được nộp 01 đơn đăng ký dự thi.

  + Sản xuất chế tạo: lắp ráp – đo lường – gia công

  + Xây dựng: mộc – cốt thép

  2. Phương thức và thời gian thi năng lực tiếng Hàn

  + Ngư nghiệp: nuôi trồng – đánh bắt gần bờ.

  – Phương thức thi: Áp dụng thi trên máy tính

  + Ngành ngư nghiệp: từ 23/09 – 11/10/2019

  5. Thông báo về thời gian thi và địa điểm thi tiếng Hàn:

  Ca thi:

  Thí sinh dự thi bắt buộc phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4

  6. Đối tượng và điều kiện dự thi: 6.1. Đối tượng dự thi: a. Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng

  Người lao động thi đỗ tiếng Hàn bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề. Ứng viên chỉ được lựa chọn một nghề thuộc ngành đã đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký thi tay nghề và kiểm tra năng lực – Vòng 2).

  Kế hoạch chi tiết kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực xem tai Mục II.

  Ngành ngư nghiệp: 16/9/2019 (Thứ 2)

  Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

  – Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2021. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2021 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2019.

  – Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2021).

  6.2. Điều kiện dự thi:

  Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 31/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/03/2019 (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021).

  – Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước ngoại trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2021 (đối với người lao động chuyển hộ khẩu từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2019);

  – Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp);

  – Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/07/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/03/2019 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2021 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp).

  Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành nghề nêu trên phải có đủ các điều kiện sau:

  – Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/05/1979 đến ngày 15/5/2001);

  – Không có án tích theo quy định của pháp luật;

  – Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

  – Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc(và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

  – Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

  – Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

  – Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

  – Không bị rối loạn sắc giác (mù màu);

  – Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

  a. Thời gian đăng ký:tổ chức chung một đợt tiếp nhận hồ sơ dự thi cho cả ba ngành từ ngày 15 – 17/5/2019 (3 ngày)

  Thời gian tiếp nhận: 08h30 – 17h00 (nghỉ trưa 12h00 – 13h00)

  c. Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

  d. Các giấy tờ cần thiết:

  e. Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

  Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

  Lệ phí: 24 USD (nộp bằng tiền Việt Nam tương đương)

  – (1) Câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

  9. Thông báo kết quả thi tiếng Hàn

  – Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn theo nguyên tắc sau:

  + Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng: ngành sản xuất chế tạo là 2.000 người, ngày xây dựng là 600 người (bằng 200% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47.5 điểm trở lên đối với ngành sản xuất chế tạo và 36 điểm trở lên đối với ngành xây dựng đến khi đủ chỉ tiêu.

  + Ngành ngư nghiệp: 3.900 người (bằng 150% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên đến khi đủ chỉ tiêu.

  – Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

  – Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

  – Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

  (Yêu cầu tất cả các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

  a. Ngày thông báo kết quả ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 14/08/2019

  – Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

  – Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

  1. Cách thức nộp hồ sơ đánh giá năng lực

  – Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

  d. Thông báo kết quả điểm thi cụ thể của từng thí sinh:

  e. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Hàn: 2 năm kể từ ngày thông báo

  III. KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC – VÒNG 2

  Lưu ý: Vòng thi thứ 2 bao gồm 2 nội dung:

  + Kiểm tra tay nghề: áp dụng bắt buộc đối với tất cả thí sinh thi đỗ Vòng 1.

  + Đánh giá năng lực (không bắt buộc): áp dụng đối với những thí sinh đã nộp hồ sơ đánh giá năng lực trong thời gian tiếp nhận.

  – Là những thí sinh đã thi đỗ Vòng 1.

  Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  – Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

  + Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 19/08 – 21/08/2019 (03 ngày)

  Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại các cơ quan/đơn vị được chỉ định.

  Đăng ký để được tư vấn đi du học Hàn Quốc ở đây

  ① Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

  ② Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tử chúng tôi vn)

  – Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: ngày 11/09/2019

  – Ngành ngư nghiệp: ngày 01/11/2019

  Hình thức thông báo: Thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước và địa điểm tiếp nhận hồ sơ đánh giá năng lực tại các địa phương.

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 18/09 – 21/09/2019 (04 ngày)

  – Ngành ngư nghiệp: 11/11 – 14/11/2019 (04 ngày)

  Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

  Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 30/09/2019

  – Ngành ngư nghiệp: 29/11/2019

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Chương Trình Eps
 • Chương Trình Tuyển Dụng Eps Của Hàn Quốc Là Gì?
 • Chỉ Số P/e Là Gì? Ý Nghĩa Của P/e Trong Đầu Tư Chứng Khoán
 • Báo Giá Xốp Pe Foam Eps Nâng Sàn Giá Rẻ
 • Tìm Hiểu Về P/e Và Eps, Cách Định Giá Cổ Phiếu Theo P/e
 • Bạn Đã Biết Gì Về Chứng Chỉ Tiếng Hàn Klpt( Esp

  --- Bài mới hơn ---

 • Topik Là Gì, Những Về Kỳ Thi Topik Và Thủ Tục Thi Topik Liên Quan
 • Có Mấy Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn
 • Eps: Điện Tử Hệ Thống Xuất Bản
 • Eps: Điện Tử Công Ty Tnhh Dịch Vụ Xuất Bản
 • Công Ty Eps Việt Nam Cung Cấp Giải Pháp Kho
  • Công ty TNHH Dịch vụ và Đào tạo Minh Đức
  • Điện thoại: 1900-886.698
  • Email: [email protected]
  • Website:
  • https://trungtamtienghan.edu.vn/images/trung-tam-tieng-han-sofl_3.png
  • https://www.facebook.com/TrungTamTiengHan/
  • https://www.youtube.com/channel/UCYkZceAnDY10rIGCBsUpb8w
  • https://www.google.com/maps/place/SOFL-+Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+-+Trung+-+Nh%E1%BA%ADt+%26+Du+H%E1%BB%8Dc+-+H%C6%B0%E1%BB%9Bng+Nghi%E1%BB%87p/@20.9931505,105.839417,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x3135ad510b6880a3:0x79d8f37c4217a1f2!8m2!3d20.9931455!4d105.8416057
  • https://www.google.com/maps/place/Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+SOFL/@21.0417727,105.771182,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x31345510bc203211:0xfcf6efb7255ec321!8m2!3d21.0417677!4d105.7733707
  • https://www.google.com/maps/place/Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+SOFL/@20.9864902,105.8041562,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x3135acbc9b740bbb:0x9464a3cb6d5cc27e!8m2!3d20.9864852!4d105.8063449
  • https://www.google.com/maps/place/SOFL-+Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+-+Trung+-+Nh%E1%BA%ADt+%26+Du+H%E1%BB%8Dc+-+H%C6%B0%E1%BB%9Bng+Nghi%E1%BB%87p/@21.0175378,105.8262363,14z/data=!4m8!1m2!2m1!1zdHJ1bmcgdMOibSB0aeG6v25nIGjDoG4gc29mbCBn4bqnbiBOZ3V54buFbiBWxINuIEPhu6ssIExvbmcgQmnDqm4sIEjDoCBO4buZaQ!3m4!1s0x3135a97a106b9611:0x4e9f3751360e7cf0!8m2!3d21.048512!4d105.8811469
  • https://www.google.com/maps/place/SOFL-+Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+-+Trung+-+Nh%E1%BA%ADt+%26+Du+H%E1%BB%8Dc+-+H%C6%B0%E1%BB%9Bng+Nghi%E1%BB%87p/@10.7648855,106.67084,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x31752fec017f3115:0x98fade9fed4f8f82!8m2!3d10.7648855!4d106.6730287
  • https://www.google.com/maps/place/SOFL-+Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+-+Trung+-+Nh%E1%BA%ADt+%26+Du+H%E1%BB%8Dc+-+H%C6%B0%E1%BB%9Bng+Nghi%E1%BB%87p/@10.7649324,106.6555191,14z/data=!4m8!1m2!2m1!1zU09GTC0gVHJ1bmcgVMOibSBUaeG6v25nIEjDoG4gLSBUcnVuZyAtIE5o4bqtdCAmIER1IEjhu41jIC0gSMaw4bubbmcgTmdoaeG7h3A!3m4!1s0x3175294c261118e5:0x41d9df26d47cc97!8m2!3d10.7974295!4d106.7177977
  • https://www.google.com/maps/place/SOFL+-+Trung+T%C3%A2m+Ti%E1%BA%BFng+H%C3%A0n+-+Trung+-+Nh%E1%BA%ADt+%26+Du+H%E1%BB%8Dc,+H%C6%B0%E1%BB%9Bng+Nghi%E1%BB%87p/@10.7651402,106.6029886,12z/data=!4m8!1m2!2m1!1zVHJ1bmcgVMOibSBUaeG6v25nIEjDoG4gU09GTCBxdeG6rW4gdGj
  • 1.500.000 vnd – 5.000.000 vnd

  Ngoài TOPIK thì KLPT( ESP- TOPIK) cũng là một kỳ thi đánh gia năng lực tiếng Hàn để kiểm tra, đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc hoặc chuyên ngành với kiến thức cao hay học tập bằng tiếng Hàn do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc và ở Việt Nam có Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là cơ quan phối hợp thực hiện.

  Đối tượng tham gia thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn KLPT( ESP- TOPIK):

  Người lao động có nguyện vọng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, đang cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm.

  Đối tượng tham gia thi chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

  Cấu trúc chung của đề thi KLPT( ESP- TOPIK):

  Hình thức làm bài : trắc nghiệm ( trên giấy hoặc trên máy tính).

  Gồm 50 câu hỏi với tổng thời gian là 70 phút ( phần bài đọc : 30 phút, phần bài nghe : 40 phút) . Các câu hỏi trong đề thi sẽ dựa theo giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK). Không óc thời gian nghỉ giữa các phần.

  Thang điểm đạt của chứng chỉ tiếng Hàn KLPT( ESP- TOPIK):

  Lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa: 200 điểm) cho đến khi đủ số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ.

  Hồ sơ đăng ký thi KLPT( ESP- TOPIK):

  Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

  Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu) photo

  2 ảnh cỡ 3.5×4.5 (được chụp trong vòng 3 tháng)

  Lệ phí: 24 USD (hoặc số tiền Việt Nam tương đương)

  Vật dụng cần thiết khi đến dự thi

  – Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

  – Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) giống như trong hồ sơ đăng ký.

  – Sử dụng bút dạ đen hoặc bút bi đen để đánh dấu vào câu trả lời. Việc sử dụng các loại bút khác để trả lời câu hỏi (ví dụ như: bút chì, bút mực xanh….) sẽ được coi là câu trả lời sai.

  – Mỗi thí sinh được phát duy nhất một tờ giấy làm bài và không được đổi Câu trả lời sửa bằng bút xóa, bút phủ sẽ không được công nhận.

  Fanpage 150 nghìn like và chia sẻ thông báo sự kiện của SOFL

  Kênh học video miễn phí tiếng Hàn hàng đầu tại Việt Nam

  SOFL khai giảng liên tục các lớp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mỗi tháng vào các khung giờ sáng chiều tối

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỏi Đáp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Hàn Eps
 • Sách Học Tiếng Hàn Quốc Eps
 • Chỉ Số Eps Là Gì ? Chỉ Số Eps Bao Nhiêu Là Tốt Khi Đầu Tư Chứng Khoán ?
 • Eps Và Công Thức Tính Eps Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Chỉ Số Eps Là Gì? Công Thức Tính Chỉ Số Eps
 • Tin tức online tv