Wmv Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Wmv

--- Bài mới hơn ---

 • Webmoney (Wmz) Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng Từ A
 • Sáp Vuốt Tóc, Gel, Pomade, Clay Là Gì ? Bạn Đã Biết Hết Những Loại Đó Chưa ?
 • Sự Khác Nhau Giữa Doc Và Docx, So Sánh Doc Vs Docx
 • Cách Xử Lý Tệp Xps Với Trình Xem Xps Trong Windows 7 Hoặc Windows 8
 • Xps: Định Dạng Tài Liệu Điện Tử Mới
 • WMV là tên viết tắt của Windows Media Video – một định dạng video nén được phát triển bởi Microsoft. WMV ban đầu được thiết kế cho các ứng dụng trực tuyến, như một đối thủ cạnh tranh với RealVideo, nhưng giờ đây nó có thể phục vụ cho nội dung chuyên nghiệp hơn. Các file WMV là các file video nhỏ nhất trên web vì kích thước file của chúng giảm đáng kể sau khi nén, dẫn đến chất lượng video thấp. Tuy nhiên lợi thế cho việc này là có lẽ nó là định dạng file video duy nhất cho phép người dùng tải và chia sẻ qua email. Là một phần mềm của Microsoft, Windows Media Player là ứng dụng chính được sử dụng để chạy file WMV trên tất cả hệ điều hành Windows nhưng trên hệ điều hành Mac cũng có trình phát WMV miễn phí.

  Các file Windows Media Audio về bản chất cũng tương tự file WMV, nhưng chỉ chứa dữ liệu âm thanh chứ không có video. Các file này sử dụng phần mở rộng là .WMA.

  Lưu ý: Windows Media Player cũng được liên kết với các định dạng file khác sử dụng các đuôi tệp tương tự, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có cùng định dạng với nhau. Ví dụ, các file WMZ là các Compssed Windows Media Player Skin file, các file này có nhiệm vụ thay đổi giao diện của Windows Media Player, trong khi các file Windows Media Redirector (WMX) là các shortcut tham chiếu đến các file phương tiện như WMA và WMV.

  Cách mở một file WMV

  Windows Media Player và Movies & TV đều được cài đặt mặc định trên hầu hết các phiên bản Windows, vì vậy đây là những giải pháp tối ưu nhất nhất để mở các tệp WMV nếu bạn đang sử dụng Windows. Sau khi WMP ngừng phát triển cho macOS từ sau phiên bản 9, người dùng Mac có thể sử dụng Flip4Mac để mở các file này, nhưng đáng tiếc là Flip4Mac không miễn phí.

  Có thể nói VLC, DivX Player, KMPlayer và MPlayer là những lựa chọn thay thế xứng đang cho Windows Media Player. Như các bạn đã biết thì đây là các trình phát đa phương tiện hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ phát các file WMV và nhiều định dạng file phương tiện khác trên cả hệ điều hành Mac và Windows. Ngoài ra, Elmedia Player cũng là một trình phát WMV khác dành cho máy Mac đáng sử dụng.

  Lưu ý: Nếu bạn vẫn chưa thể mở được file của mình ngay cả sau khi thử các chương trình này, rất có thể file đó không phải là WMV. Như đã đề cập ở trên, một số định dạng file khác sử dụng phần mở rộng tệp rất giống nhau nhưng không có nghĩa là các định dạng này có chức năng như nhau hoặc thậm chí chúng chẳng có liên gì đến nhau.

  • WVM là file Google Play Video. Chúng thường chỉ được tìm thấy khi duyệt qua các tệp trên các thiết bị Android trong thư mục com.google.android.videos/files/Movies/. Các file WVM đóng vai trò là một định dạng mà Google sử dụng để lưu trữ các chương trình truyền hình và phim.
  • Các file WMF có thể xuất hiện dưới định dạng Metafile của Windows. Đây là định dạng file đồ họa chứa các lệnh vẽ (ví dụ như để giải thích cách tạo hình chữ nhật hoặc hình tròn). Trò chơi Widelands cũng sử dụng các file WMF. Đó là các file bản đồ, có nhiệm vụ lưu trữ kích thước, tài nguyên và vị trí ký tự của bản đồ.
  • AMV là các file video nén. Cụ thể, đây là định dạng Video nhạc Anime (Anime Music Video format). Chúng được sử dụng trên một số thiết bị chơi nhạc di động có xuất xứ từ Trung Quốc.

  Cách chuyển đổi file WMV

  Sử dụng một trong những chương trình chuyển đổi Video miễn phí hoặc công cụ chuyển đổi file trực tuyến chắc chắn là cách tốt nhất để chuyển đổi một file WMV. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt, sau đó chọn các file WMV cần chuyển đổi sang một định dạng video khác như MP4, AVI, MKV, 3GP, FLV …

  Any Video Converter và Freemake Video Converter là hai công cụ chuyển đổi WMV phổ biến và được nhiều người tin dùng. Cả hai đều rất dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra khác nhau. Ví dụ, Freemake Video Converter có thể chuyển đổi tập tin WMV của bạn trực tiếp sang đĩa DVD cũng như trích xuất âm thanh và lưu nó dưới định dạng MP3.

  Ngoài ra, các công cụ chuyển đổi video trực tuyến như Zamzar cũng có thể chuyển đổi các tệp WMV một cách nhanh chóng. Sử dụng trình chuyển đổi file trực tuyến tất nhiên có những lợi ích và bất lợi riêng vì tuy bạn không phải mất tường gian tải xuống và cài đặt, bạn lại phải tải video đó lên trang chuyển đổi, có thể mất nhiều thời gian nếu bạn đang chuyển đổi file WMV vì các file này đôi khi có kích thước khá lớn.

  Những thông tin bạn cần biết thêm về file WMV

  Các file WMV sử dụng nền tảng Định dạng Hệ thống Nâng cao của Microsoft (Microsoft’s Advanced Systems Format – ASF) và do đó, về bản chất chúng rất giống với các file ASF, một định dạng tệp khác do Microsoft phát triển.

  Tuy nhiên, các file WMV cũng có thể được “đóng gói” thành định dạng Matroska hoặc AVI và do đó chúng có phần mở rộng tập tin MKV hoặc AVI.

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Webp Là Gì ? Giải Nghĩa Định Dạng Đuôi Ảnh Webp
 • Tìm Hiểu Về Định Dạng Ảnh Webp
 • Webp Là Gì ? Và Làm Thế Nào Để Sử Dụng Webp Trên WordPress
 • Văn Phòng Phẩm Tiếng Anh Là Gì?
 • Cùng Tìm Hiểu Văn Phòng Phẩm Là Gì?
 • File Csv Là File Gì? Sự Khác Nhau Giữa File Csv Và Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Csv Và Excel (.xls)
 • Csv File Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Khôi Phục File Excel Chưa Lưu
 • Tổng Hợp Các Tổ Hợp Phím Tắt Cực Kì Hữu Dụng Trong Word
 • Cách Thiết Lập Kiểu File Mặc Định Khi Lưu Văn Bản Word
 • Nếu bạn là một người nhân viên văn phòng thì chắc hẳn các bạn đã từng gặp tài liệu được lưu dưới dạng CSV. Tài liệu CSV cũng làm một trong những tài liệu phổ biến trên thế giới với khả năng lưu trữ nhỏ nhẹ. Tuy nhiên thì tài liệu CSV vẫn còn quá mới với nhiều người nên trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giải thích cho các bạn về File CSV là file gì? Sự khác nhau giữa file CSV và Excel.

  CSV là một định dạng dữ liệu văn bản đơn giản có tên đầy đủ là Comma Separated Values. Với định dạng CSV này, các giá trị được chia tách với nhau bởi các dấu phẩy. Định dạng CSV phổ biến bởi vì chúng có tính tương thích cao, dễ dàng di chuyển từ phần mềm này sang phần mềm khác để sử dụng mà không lo gặp các xung đột. Nhưng bù lại CSV cũng mất đi một số tính năng như: Không lưu được các công thức, định dạng của văn bản.

  Dung lượng

  Khả năng hiển thị

  Xử lý dữ liệu

  Bất kì phần mềm nào sử dụng ngôn ngữ lập trình để phân tích dữ liệu file Excel đều lớn hơn và có tốc độ châm hơn so với CSV. Để tạo các phần mềm xử lý, phân tích dữ liệu CSV thì rất nhanh chóng, đơn giản.

  Với file CSV thì bạn có thể tự do mở bằng nhiều phần mềm soạn thảo văn bản khác nhau như: Notepad, Word, Notepad++… Còn với File Excel thì các bạn chỉ mở được với Microsoft Excel

  Khả năng kết nối

  Excel có khả năng liên kết, kết nối với các nguồn dữ liệu từ nhà phát triển thứ 3 để sự dụng. Các bạn có thể thêm Add-in để sử dụng trong công việc của mình, ngoài ra các bạn có thể kiển soát các dữ liệu trong Excel. Trên file CSV thì người sử dụng không thể dùng được các nguồn dữ liệu đến từ nhà phát triển thứ 3.

  Phần mở rộng

  File Excel có phần đuôi mở rộng tên tin theo định dạng riêng là .Xls hoặc .Xlsx. Còn đối với File CSV thì có phần đuôi mở rộng là .csv

  --- Bài cũ hơn ---

 • Csv Là Gì? 10 Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Chỉnh Sửa Cdr, Top Phần Mềm Sửa File Cdr Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • Cdr Là Gì ? Cách Chuyển File Cdr Sang Pdf Và Png Dễ Dàng
 • Những Điều Bất Ngờ Về Kẹp File Là Gì Và Vai Trò Quan Trọng Của Nó
 • Cách Chẩn Đoán Lỗi Máy Tính Qua Tiếng Bíp
 • Dwg Là File Gì? Cách Chuyển File Dwg Sang File Pdf Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mở File Eps Bằng Photoshop
 • File Eps Là Gì? Những Phần Mềm Mở File Eps 2021
 • File Xml Là Gì? Đọc File Xml Bằng Cách Nào?
 • Xml Là Gì? Hướng Dẫn Một Số Cách Mở File Xml Đơn Giản Nhất
 • File Xml Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật, Tác Dụng Của Tập Tin Xml
 • DWG là định dạng file chi tiết của bản vẽ được người dùng thiết kế bằng phần mềm Autocad – phần mềm chuyên dùng để thiết kế đồ họa. Người ta thường gọi định dạng file này là file Autocad. Bởi khi file thiết kế được xuất từ phần mềm Autocad sẽ có định dạng này.

  Những phần mềm đọc được file DWG

  Để đọc được file DWG, ngoài phần mềm Autocad bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau. Chẳng hạn như:

  Đây là phần mềm có mã nguồn mở hiện được cung cấp phiên bản miễn phí đối với 3 nền tảng Linux, Macintosh và Windows. Bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng khi có mã nguồn mở mà không gặp phải khó khăn nào.

  Bên cạnh đó, phần mềm LibreCAD còn được tích hợp hơn 20 ngôn ngữ ngôn ngữ khác nhau. Dù bạn có sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa thì tốc độ chạy của phần mềm khá “mượt”. Vì vậy, phần mềm này được xem là công cụ CAD 2D gồm nhiều chức năng ưu việt được sử dụng rộng rãi.

  Mini CAD Viewer được biết đến là phần mềm miễn phí, nhỏ gọn thích hợp cho nhiều người chưa có được nền tảng kiến thức cơ bản về CAD. Một vào ưu điểm vượt trội của phần mềm mà chúng ta có thể kế đến như: dễ sử dụng, gọn nhẹ, hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính, không cần phải cài đặt thêm bổ trợ AutoCAD. Mini CAD Viewer cũng là phần mềm dùng để xem định dạng file DWG.

  DraftSight là phần mềm được nhà sản xuất thiết kế đặc biệt nhằm mang đến cho người dùng 2 tính năng quan trọng là xem và chỉnh sửa các file DWG. Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm này mà chúng ta có thể kế đến, đó chính là phiên bản miễn phí và có nhiều chức năng ưu việt giúp bạn tạo được nhiều bản thiết kế ấn tượng.

  Autodesk 360 là phần mềm thu nhỏ của AutoCAD, với phần mềm này bạn có thể xem và chỉnh sửa file DWG một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt của Autodesk 360 đó chính là tương thích đồng thời hoạt động hiệu quả trên smartphone hoặc các thiết bị di động.

  Cách chuyển file DWG sang file PDF đơn giản

  Để có thể chuyển file DWG sang file PDF, đầu tiên bạn cần phải có công cụ hỗ trợ như pdfaid, công cụ này cần phải tương ứng với url. Bạn có thể truy cập vào link http://www.pdfaid.com/dwg-to-pdf-conversion.aspx để upload file muốn chuyển đổi.

  Sau đó, thực hiện theo 4 bước

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Dwg Là Gì? Tổng Hợp Về Phần Mềm Đọc File Dwg
 • Token Facebook Là Gì? Cách Lấy (Get) Token Facebook 2021
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Token Facebook A
 • Token Facebook Là Gì? Lấy Token Fb Để Làm Gì Cách Lấy Token Fb Nhanh
 • Info Là Gì ? Những Ý Nghĩa Quay Quanh Từ Info 2021
 • Aac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Aac

  --- Bài mới hơn ---

 • Aoac Quốc Tếhướng Dẫn Phòng Thử Nghiệm Thực Hiện Thử Nghiệm Vi Sinh Và Hóa Học Trên Thực Phẩm Và Dược Phẩm
 • Phương Pháp Aba Là Gì? Các Bước Tiến Hành
 • Phương Pháp Phân Tích Hành Vi Ứng Dụng Aba Trong Điều Trị Tự Kỷ
 • Mbti, Trắc Nghiệm Mbti, Trắc Nghiệm Tâm Lý Tính Cách Chọn Nghề Nghiệp
 • Mbti Là Gì? Ứng Dụng Mbti Trong Công Việc Nhà Hàng Khách Sạn
 • Một tệp có phần đuổi mở rộng .AAC là tệp mã hóa âm thanh nâng cao MPEG-2 (MPEG-2 Advanced Audio Coding file). Nó tương tự như định dạng âm thanh MP3 nhưng bao gồm một số cải tiến về hiệu suất.

  ITunes và iTunes Music Store của Apple là những ứng dụng sử dụng mã hóa âm thanh nâng cao làm phương thức mã hóa mặc định cho các tệp nhạc của mình. Đây cũng là định dạng âm thanh tiêu chuẩn cho Nintendo DSi và 3DS, PlayStation 3, DivX Plus Web Player cũng như các thiết bị và nền tảng khác.

  Lưu ý: Các tệp AAC chắc chắn có thể sử dụng phần mở rộng tệp .AAC nhưng chúng cũng thường được thấy trong các thư mục chứa tệp M4A và do đó, đôi khi cũng được mang phần mở rộng là .M4A.

  Bạn có thể mở các tệp AAC bằng iTunes hoặc các trình phát đa phương tiện phổ biến như VLC, Media Player Classic (MPC-HC), Windows Media Player, MPlayer, Audials One và nhiều trình phát đa phương tiện khác.

  Mẹo: Bạn có thể nhập các tệp AAC vào iTunes thông qua menu File. Trên máy Mac, bạn sử dụng tùy chọn Add to Library. Đối với Windows, nhấp vào một trong hai tùy chọn File to Library hoặc Add Folder to Library, để tiến hành thêm các tệp AAC vào thư viện iTunes của mình.

  Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng trên PC của mình đã cố mở tệp AAC nhưng đó là ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng hoặc nếu bạn muốn có một chương trình khác mở các tệp AAC, hãy xem bài viết ” 7 cách thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows ” để nắm được cách thực hiện cụ thế.

  Cách chuyển đổi tệp AAC

  Bạn có thể sử dụng một ứng dụng trong danh sách các trình chuyển đổi âm thanh miễn phí này để chuyển đổi các tệp AAC. Hầu hết các chương trình này đều cho phép bạn chuyển đổi tệp AAC thành MP3, WAV, WMA và các định dạng âm thanh tương tự khác. Bạn cũng có thể sử dụng các trình chuyển đổi âm thanh miễn phí này để lưu tệp AAC làm nhạc chuông M4R (có thể sử dụng trên iPhone).

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trang web chúng tôi để chuyển đổi các tệp AAC thành MP3 (hoặc một số định dạng âm thanh khác) trên macOS, Linux hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác vì nó hoạt động thông qua trình duyệt web chứ không yêu cầu cài đặt. Chỉ cần tải tệp AAC lên FileZigZag và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển đổi AAC sang MP3, WMA, FLAC, WAV, RA, M4A, AIF/AIFF/AIFC, OPUS và nhiều định dạng khác. chúng tôi cũng là một công cụ chuyển đổi tệp AAC trực tuyến miễn phí khác tương tự như FileZigZag.

  Lưu ý: Một số bài hát mà bạn mua qua iTunes có thể được mã hóa theo một loại định dạng AAC được bảo vệ và do đó sẽ không thể được chuyển đổi bằng các trình chuyển đổi tệp thông thường. Bạn có thể xem trang iTunes Plus này của Apple để biết một số thông tin về cách để có thể xóa tính năng bảo vệ đó nhằm chuyển đổi các tệp một cách bình thường.

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một tệp AAC?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Phân Tích Abc Trong Quản Lý Tồn Kho
 • Kỹ Thuật Phân Tích Abc Và Phân Tích Xyz Trong Quản Lý Tồn Kho
 • Phương Pháp Abc Activity Based Costing
 • Nội Dung Và Ý Nghĩa Phương Pháp Phỏng Vấn Và Phương Pháp Ankét
 • Phương Pháp Fifo Trong Kế Toán Là Gì?
 • Wav Và Wave Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Wav Và Wave

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 2): Cách Tạo Mới Và Mở Tài Liệu Có Sẵn
 • File Stl Là Gì? Cách Xem Và Chỉnh Sửa File Stl Đơn Giản
 • Cách Giải Nén File Zip Trên Máy Tính
 • File 7Z Là Gì? Mở File Này Như Thế Nào?
 • 1️⃣ File Daa Là Gì?
 • Một file có đuôi .WAV hoặc .WAVE là các file Waveform Audio (hay còn gọi là định dạng âm thanh cho Windows ở một vài thời điểm trước đó nhưng giờ đã không còn nữa). Đây là định dạng âm thanh tiêu chuẩn được phát triển bởi sự hợp tác giữa Microsoft và IBM vào năm 1991.

  Các file WAV thường không được nén nhưng bạn vẫn có thể nén chúng lại nếu muốn. WAV thật ra chỉ là định dạng file chứa âm thanh của Windows. Điều này có nghĩa là WAV có thể chứa âm thanh ở dạng nén, mặc dù người ta ít khi dùng nó như vậy. Hầu hết các file WAV chứa âm thanh không nén đều ở định dạng PCM. Các tập tin WAV chỉ là “vỏ bọc” cho việc mã hóa file PCM, làm cho nó phù hợp hơn để sử dụng được trên các hệ thống Windows. Tuy nhiên, các hệ thống Mac vẫn có thể mở các file WAV như bình thường mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

  Các file WAV không nén thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các định dạng âm thanh phổ biến khác như MP3, mp4… Vì vậy chúng thường không được sử dụng làm định dạng âm thanh ưa thích khi chia sẻ tệp nhạc trực tuyến hoặc mua nhạc, mà thay vào đó được sử dụng trong các phần mềm chỉnh sửa âm thanh, chức năng hệ điều hành và các trò chơi điện tử.

  WAV là phần mở rộng của định dạng bitstream của tệp tin trao đổi tài nguyên ( Resource Interchange File Format – RIFF). Về bản chất, WAV cũng tương tự như các tệp AIFF và 8SVX, cả hai đều được sử dụng phổ biến hơn trên các hệ điều hành Mac.

  Cách mở một file WAV và WAVE

  Bạn hoàn toàn có thể mở các tệp WAV bằng Windows Media Player, VLC, iTunes, QuickTime, Microsoft Groove Music, Winamp, Clementine, XMMS và rất nhiều ứng dụng trình phát đa phương tiện phổ biến khác.

  Lưu ý: Rất khó có thể xảy ra việc các file .WAV hoặc .WAVE của bạn không phải là các file âm thanh, nhưng chúng hoàn toàn có thể được lưu ở một một trong 2 định dạng này. Để kiểm tra điều này, bạn hãy mở tệp WAV hoặc WAVE trong các trình soạn thảo code để xem nó dưới dạng tài liệu code văn bản. Trong đó, nếu mục đầu tiên bạn nhìn thấy là “RIFF”, thì file WAV WAVE của bạn là những file âm thanh và sẽ mở với một trong các công cụ được liệt kê ở trên. Nếu không, thì file của bạn có thể bị đã hỏng (hãy thử tải xuống hoặc sao chép lại). Nhìn chung là bạn hoàn toàn có thể đọc các đoạn văn bản này để xác định xem đó là file gì, có tác dụng như thế nào.

  Cách chuyển đổi một file WAV/WAVE

  Các file WAV có thể được chuyển đổi sang các định dạng âm thanh khác (như MP3, AAC, FLAC, OGG, M4A, M4B, M4R, v.v.) bằng hầu hết các phần mềm chuyển đổi định dạng âm thanh miễn phí phổ biến trên thị trường như Freemake Audio Converter, FileZigZag, và MediaHuman Audio Converter…

  1. Bấm vào menu thả xuống Import Using, chọn tùy chọn MP3 Encoder.
  2. Nhấp vào OK một vài lần để thoát khỏi cửa sổ cài đặt.

  Một số trình chuyển đổi file miễn phí khác hỗ trợ chuyển đổi file WAV sang định dạng khác là FileZigZag và Zamzar. Đây là những công cụ chuyển đổi trực tuyến, có nghĩa là bạn phải tải file WAV lên trang web, chuyển đổi file đó rồi tải xuống máy tính của mình. Phương pháp này là rất hữu ích bi bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi 1 vài file hoặc các file WAV có kích thước nhỏ.

  Những thông tin cần biết thêm về file WAV và WAVE

  Định dạng tệp này không thể chứa các file có kích thước vượt quá 4 GB và một số chương trình phần mềm thậm chí có thể hạn chế con số này ở mức thấp hơn nữa, chỉ 2 GB.

  Một số tệp WAV khác trên thực tế được sử dụng để lưu trữ dữ liệu không phải dạng âm thanh, chẳng hạn như biểu mẫu tín hiệu được gọi là dạng sóng (waveforms).

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file WAV/WAVE?

  Nếu bạn vẫn không thể mở được các file WAV mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng WAV. Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file .WAV, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

  WVE là một ví dụ của về một file có phần mở rộng gần giống như WAVE và WAV, nhưng trên thực thế nó không phải là một tập tin âm thanh nào cả. Các file WVE là các tệp dự án Wondershare Filmora, được mở với chương trình chỉnh sửa video Wondershare Filmora. Các loại khác có thể là tệp WaveEditor Project được sử dụng với CyberLink Media Suite.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Wax Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Wax Đúng Cách
 • Webp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Định Dạng Ảnh Giúp Tăng Tốc Website
 • Văn Phòng Phẩm Là Gì? Gồm Những Gì?
 • Tìm Hiểu Về Các Định Dạng File Video Phổ Biến
 • Vob Player: Làm Thế Nào Để Chơi File Vob
 • Pptx Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Pptx

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồ Hoạ Vector Là Gì? Ảnh Vector, Hay Thiết Kế Đồ Hoạ Vector Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Mẫu File Quản Lý Dành Cho Cửa Hàng Bán Lẻ
 • Nhiều Người Dùng Iphone Mỗi Khi Tải Dữ Liệu Xuống Đều Không Tìm Được File. Dưới Đây Là Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Các File Tải Về Trên Iphone Nằm Ở Đâu.
 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar
 • Khái Niệm Định Dạng Ảnh Raw Và Jpeg
 • Các file có phần mở rộng .PPTX là file Microsoft PowerPoint Open XML Presentation. Các file này được sử dụng để lưu trữ bản trình chiếu trên Microsoft PowerPoint.

  Các file PPTX sử dụng sự kết hợp giữa XML và ZIP để nén nội dung của nó. File PPTX có thể chứa nhiều nội dung khác nhau như văn bản, đối tượng được định dạng, nhiều trang trình chiếu, hình ảnh, video và hơn thế nữa.

  PPTX là định dạng file trình chiếu mặc định cho PowerPoint 2007 và các phiên bản trở về sau này. Phiên bản cũ hơn của file PPTX là PPT, được sử dụng trong Microsoft PowerPoint 2003, và các phiên bản Microsoft PowerPoint từ 2003 trở về trước.

  Chú ý: Định dạng PPSX của Microsoft PowerPoint về cơ bản cũng tương tự PPTX ngoại trừ việc nó sẽ mở trực tiếp bản trình chiếu trong khi các file PPTX sẽ mở bản trình chiếu ở chế độ chỉnh sửa.

  Cách mở một file PPTX

  Nếu bạn đang có trong tay một tập tin PPTX mà bạn chỉ muốn xem và không có nhu cầu chỉnh sửa, điều này có thể được thực hiện rất dễ dàng với chương trình PowerPoint Viewer miễn phí có sẵn từ Microsoft. Với PowerPoint Viewer, bạn sẽ không thể tiến hành chỉnh sửa trang trình bày hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào như bạn có thể làm với phiên bản đầy đủ của Microsoft PowerPoint, nhưng ứng dụng này có thể coi là một phao cứu sinh nhanh gọi nếu bạn đang vội và chỉ có nhu cầu nhìn lướt qua bản trình chiếu PPTX mà ai đó đã gửi cho bạn.

  Để mở và chỉnh sửa các file PPTX mà không có Microsoft PowerPoint, bạn có thể sử dụng các công cụ trình chiếu miễn phí khác như Kingsoft Presentation hoặc OpenOffice Impss. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều các lựa chọn thay thế cho Microsoft Office miễn phí hỗ trợ đầy đủ các tính năng với file PPTX.

  Ngoài ra còn có một số phần mềm tạo bản trình chiếu miễn phí có hỗ trợ đọc các file PPTX để chỉnh sửa trực tuyến, tức bạn sẽ không cần phải tải về máy và cài đặt. Trong số đó, nổi tiếng nhất có lẽ là Google Slides. Google Slides cho phép bạn tải lên các file PPTX từ máy tính, thực hiện những chỉnh sửa cần thiết, sau đó lưu trữ chúng trong tài khoản Google Drive hoặc tải xuống máy tính của bạn dưới dạng PPTX, hoặc một số định dạng khác như PDF.

  Ngoài ra, Google cũng có một tiện ích mở rộng miễn phí là Office Editing for Docs, Sheets & Slides hoạt động như một trình xem và chỉnh sửa file PPTX chạy ngay bên trong trình duyệt Chrome. Tính năng này không chỉ hoạt động đối với các file PPTX mà bạn tải lên trình duyệt từ máy tính của mình mà còn cho bất kỳ file PPTX nào bạn mở từ internet, bao gồm cả các file nhận được qua email. Hơn nữa, Office Editing for Docs, Sheets & Slides cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng MS Office khác như XLSX và DOCX.

  Cách chuyển đổi một file PPTX

  Như đã nói, đôi khi, có một cách nhanh hơn để chuyển đổi tệp PPTX, đó là sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến. Một trong những công cụ chuyển đổi file trực tuyến được nhiều người yêu thích là chúng tôi Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi các file PPTX thành PDF, ODP, PPT và một số định dạng hình ảnh, như JPG, PNG, TIFF và GIF.

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file PPTX ?

  Nếu bạn vẫn không thể mở được các file PPTX mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng PPTX. Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file .PPTX, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

  Ví dụ: File PTX có thể trông giống với PPTX nhưng loại file này hoàn toàn không thể mở được với các chương trình trình chiếu được liệt kê ở phía trên.

  Một ví dụ tương tự có thể kể đến là các file Serif PagePlus Template, sử dụng phần mở rộng là .PPX, rất dễ bị nhầm với PPTX nếu người dùng không để ý. Các file PPX chỉ được sử dụng với chương trình PagePlus mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Tốt Nhất Để Mở File Psd Mà Không Cần Photoshop
 • Mov Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Mov
 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)
 • Csv File Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Fyi, Inc, Jsc, Co. Ltd Là Gì?
 • Mov Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Mov

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Tốt Nhất Để Mở File Psd Mà Không Cần Photoshop
 • Pptx Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Pptx
 • Đồ Hoạ Vector Là Gì? Ảnh Vector, Hay Thiết Kế Đồ Hoạ Vector Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Mẫu File Quản Lý Dành Cho Cửa Hàng Bán Lẻ
 • Nhiều Người Dùng Iphone Mỗi Khi Tải Dữ Liệu Xuống Đều Không Tìm Được File. Dưới Đây Là Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Các File Tải Về Trên Iphone Nằm Ở Đâu.
 • Một file có phần mở rộng .MOV là file video của Apple QuickTime. Được phát triển bởi Apple. Inc, định dạng file QuickTime là một định dạng chia sẻ và xem video phổ biến cho người dùng Mac và thường được sử dụng trên web để lưu file video và phim. Apple đã đưa ra phiên bản mới hơn có tên là QuickTime X, có trên Mac OS X Snow Leopard, Lion và Mountain Lion. Các file MOV thường sử dụng trình phát Apple QuickTime Player trên hệ điều hành Mac để chạy. Tuy nhiên nó không giới hạn trên máy tính Apple vì trên hệ điều hành Windows có một phiên bản miễn phí của trình phát QuickTime Player. Được xem là một trong những định dạng file tốt nhất, file MOV có chất lượng cao và thường có kích thước lớn.

  Định dạng MOV có thể cho phép lưu trữ được âm thanh, video và văn bản trong cùng một file thông qua các mục khác nhau hoặc các mục này cũng có thể tham chiếu đến những dữ liệu được lưu trữ ở trong các file khác.

  MOV chính là định dạng file mặc định của những video được quay bằng các thiết bị iOS. File video của Apple QuickTime thường ở định dạng .MOV, tuy nhiên, một số file khác cũng có thể được lưu với đuôi .QT hoặc .MOVIE thay thế.

  Cách mở một file MOV

  Các chương trình như iTunes và QuickTime của Apple, VLC, Windows Media Player và Elmedia Player đều có thể phát các được các tệp MOV.

  Lưu ý: Nếu file video trên Apple QuickTime của bạn có đuôi là .QT hoặc .MOVIE, chỉ mỗi QuickTime mới có thể mở được file này, nếu bạn vẫn muốn sử dụng các chương trình nêu trên, bạn phải đổi tên phần mở rộng file đó thành .MOV.

  Có một cách khác để mở các file MOV trên máy tính là sử dụng Google Drive. Để làm được như vậy thì bạn cần phải tải video đó lên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive, ngoài ra, Google Drive cũng cho phép bạn không chỉ sao lưu tệp trực tuyến mà còn truyền tệp MOV từ bất kỳ trình duyệt nào và thiết bị di động tương thích (thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động).

  Làm thế nào để chuyển đổi một file MOV

  Trên thực tế, do là định dạng video chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị iOS nên không phải tất cả trình phát phương tiện, thiết bị, dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến và trang web đều hỗ trợ định dạng MOV. Trong những trường hợp đó, bạn có thể chuyển đổi tệp MOV sang định dạng mới để nó có thể sử dụng được trong tình huống cụ thể của bạn.

  Cách tốt nhất để chuyển đổi một file MOV là sử dụng các trình chuyển đổi file miễn phí. Hầu hết trong các phần mềm này đều cho phép bạn chuyển đổi MOV video sang MP4, WMV và AVI, hoặc thậm chí chuyển đổi trực tiếp sang một đĩa DVD. Một số cũng hỗ trợ trích xuất âm thanh từ tập tin MOV và lưu nó dưới dạng MP3. Hai trình chuyển đổi video offline được tin dùng nhất đó là Freemake Video Converter và EncodeHD.

  Các tệp video thường có kích thước khá lớn, vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các chương trình chuyển đổi video chuyên dụng (được tải xuống và cài đặt trong máy). Tuy nhiên, nếu bạn có một tệp video có dung lượng nhỏ hoặc bạn không ngại việc tải nó lên Internet, bạn cũng có thể sử dụng các trình chuyển định dạng file trực tuyến như chúng tôi hoặc chúng tôi Hãy nhớ rằng việc chuyển đổi tệp MOV theo cách này có nghĩa là sau khi file đã được chuyển đổi xong bạn phải nhớ tải nó về máy tính của mình thì mới sử dụng được.

  Mẹo: Zamzar là một ví dụ về trình chuyển đổi file MOV cũng hỗ trợ lưu video dưới dạng tệp GIF.

  Những thông tin bạn nên biết thêm về file MOV

  Các file MP4 và MOV giống nhau ở chỗ chúng đều là những định dạng nén mất dữ liệu, nghĩa là các phần của file gốc sẽ được cắt bớt để có kích thước file đầu ra nhỏ hơn. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy các file MP4 và MOV được chọn làm định dạng file video phân phối trực tuyến.

  Tuy nhiên, định dạng file MP4 được sử dụng phổ biến hơn MOV nhiều và do đó nó cũng sẽ được hỗ trợ bởi nhiều thiết bị phần mềm và phần cứng khác nhau.

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file MOV?

  Nếu bạn vẫn không thể mở được các file MOV mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng MOV. Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file .MOV, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

  Một ví dụ khác là MKV. Mặc dù MKV và MOV đều là cả định dạng file video, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoạt động với cùng một chương trình. Nói cách khác, một công cụ mở MKV trên máy tính của bạn có thể không tương thích với các file MOV và ngược lại. Điều này cũng đúng với MOD, MODD và có thể là nhiều định dạng file khác nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)
 • Csv File Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • Fyi, Inc, Jsc, Co. Ltd Là Gì?
 • Autolisp Thật Là Đơn Giản: Tệp Tin *.ntd Những Điều Cần Biết (Phần 1)
 • Phần Mở Rộng File Là Gì?
 • M4A Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File M4A

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Dạng File Mkv Là Gì ? Cách Mở File Đuôi Mkv
 • Phần Mở Rộng File Là Gì?
 • Autolisp Thật Là Đơn Giản: Tệp Tin *.ntd Những Điều Cần Biết (Phần 1)
 • Fyi, Inc, Jsc, Co. Ltd Là Gì?
 • Csv File Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Csv Và Excel
 • File có phần đuổi mở rộng .M4A là các tệp âm thanh MPEG-4. Chúng thường được tìm thấy trong iTunes Store của Apple và được coi như là định dạng mặc định của các bài hát khi tải xuống.

  Nhiều file M4A được mã hóa bằng codec mã hóa âm thanh nâng cao (Advanced Audio Coding – AAC) để giảm kích thước của file. Ngoài ra, một số file M4A thay vào đó có thể sử dụng Codec Audio Lossless của Apple (ALAC).

  Nếu bạn đang tải xuống một bài hát được bảo vệ sao chép (copy protected) thông qua iTunes Store, nó sẽ được lưu về máy với phần mở rộng file là M4P.

  Lưu ý: Về bản chất, các file M4A cũng tương tự như các file video MPEG-4 (MP4) vì cả hai đều sử dụng định dạng vùng chứa MPEG-4. Tuy nhiên, khác với MPEG-4, các tệp M4A chỉ có thể chứa được dữ liệu âm thanh.

  Cách mở một file M4A

  Có rất nhiều các chương trình hỗ trợ phát các tập tin M4A phổ biến, có thể kể đến như iTunes, QuickTime, Windows Media Player (v11 yêu cầu K-Lite Codec Pack), VLC, Media Player Classic, Winamp và một số ứng dụng phát đa phương tiện khác.

  Máy tính bảng và điện thoại Android, cùng với iPhone, iPad và iPod của Apple, cũng hộ trợ các chức năng tích hợp sẵn như trình phát M4A và có thể mở được các file âm thanh này trực tiếp trên email hoặc trên các trang web mà không cần đến một ứng dụng riêng biệt, cho dù file đó có sử dụng AAC hay không ALAC. Các thiết bị di động khác cũng có thể được tích hợp sẵn công cụ hỗ trợ phát tệp M4A.

  Lưu ý: Bởi vì định dạng MPEG-4 được sử dụng cho cả hai loại file là M4A và MP4, do đó, bất kỳ trình phát video nào hỗ trợ phát M4A cũng đều có thể phát được cả MP4 vì hai loại file này có cùng định dạng giống nhau.

  Cách chuyển đổi một file M4A

  Tuy rằng định dạng M4A có thể cũng khá là phổ biến, nhưng vẫn chưa là gì nếu so với định dạng MP3, đó là lý do tại sao nhiều người có thể muốn chuyển đổi từ định dạng M4A sang MP3 để có thể phát được trên nhiều nền tảng, nhiều thiết bị hơn.

  Nếu máy tính của bạn đã được cài đặt iTunes, bạn có thể dùng chính phần mềm này để tạo một file MP3 từ một file M4A khác một cách nhanh chóng.

  Để chuyển đổi định dạng M4A sang MP3 bằng iTunes, bạn phải thay đổi cài đặt import trên iTunes và sau đó sử dụng tùy chọn menu Convert để tạo các bản sao MP3.

  Lưu ý: iTunes sẽ không xóa file M4A sau khi bạn chuyển đổi nó sang MP3. Cả hai sẽ vẫn còn được trong thư viện iTunes của bạn.

  Có một vài công cụ chuyển đổi tập tin miễn phí có thể chuyển đổi file M4A sang các định dạng âm thanh khác như WAV, M4R, WMA, AIFF và AC3… Chứ không chỉ MP3, Có thể kể đến như , Switch Sound File Converter Freemake Audio Converter và MediaHuman Audio Converter.

  Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến như chúng tôi hoặc chúng tôi để chuyển đổi các file M4A sang một định dạng âm thanh khác. Đầu tiên, bạn tải file M4A cần chuyển lên một trong các trang web đó và sau đó thiết lập tùy chọn định dạng đầu ra khác nhau ngoài MP3, bao gồm FLAC, M4R, WAV, OPUS và OGG, và một vài loại file khác nữa.

  Bạn cũng có thể “chuyển đổi” các file M4A thành văn bản bằng phần mềm nhận dạng giọng nói như Dragon. Các chương trình như thế này có thể phiên âm các từ, các câu nói trực tiếp thành văn bản, và Dragon là thậm chí còn có thể thực hiện với một tệp âm thanh. Tuy nhiên, trước tiên bạn có thể sẽ phải chuyển đổi file M4A thành MP3 bằng một trong các trình chuyển đổi được đề cập ở trên.

  Những thông tin bạn cần biết thêm về định dạng M4A

  Một số file audiobook và podcast cũng sử dụng phần mở rộng tệp M4A, nhưng vì định dạng này không hỗ trợ dấu trang để lưu vị trí được truy cập cuối cùng của bạn trong file, chúng thường được lưu ở định dạng M4B để có thể lưu trữ được thông tin này.

  Định dạng âm thanh MPEG-4 cũng được sử dụng trên iPhone của Apple dưới dạng nhạc chuông, nhưng chúng được lưu với đuôi mở rộng M4R thay vì M4A.

  So với MP3, các file M4A thường nhỏ hơn nhưng có chất lượng tốt hơn. Điều này là do các cải tiến ở định dạng M4A ban đầu được dự định để thay thế MP3, chẳng hạn như nén file kiểu perception-based, trong tín hiệu cố định có các khối kích thước lớn hơn và kích thước khối mẫu nhỏ hơn.

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file M4A?

  Nếu bạn vẫn không thể mở được các file M4A mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng M4A . Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file . M4A , vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí
 • Khắc Phục Sự Cố Không Thể Chạy Được File .exe
 • File Excel Bị Lỗi.. Và Cách Phục Hồi Hiệu Quả Nhất !
 • Phân Tích Mã Độc Tống Tiền Locky
 • File .lic Bản Quyền Phần Mềm Misa2020
 • Flac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Flac

  --- Bài mới hơn ---

 • Description Là Gì? Hướng Dẫn Kỹ Thuật Viết Thẻ Description Chuẩn Seo
 • Chế Độ Bản Vị Vàng (Gold Standard) Là Gì?
 • Hàng Oem Là Gì? Một Số Kiến Thức Cần Nắm Rõ Về Hàng Oem
 • File Mềm Là Gì? Những Cơ Bản Về File Mềm
 • File Là Gì ? Khái Niệm Và Cấu Trúc Của File Như Thế Nào
 • Một file có là 1 kiểu nén file bảo toàn dữ liệu (lossless compssion), không giống như phần mở rộng .FLAC (Free Lossless Audio Codec) chỉ đơn giản là một định dạng file audio (Audio codec) dùng để chứa dữ liệu nhạc đã được nén lại và những nội dung liên quan đến file nhạc. FLAC , WMA, OGG, MPC, ATRAC, định dạng ACC hay Vorbis ,… Các dữ liệu âm thanh khi nén dạng FLAC sẽ thu gọn được khoảng 30% kích thước gốc

  Âm thanh được nén qua Free Lossless Audio Codec FLAC được gọi , có nghĩa là chất lượng âm thanh sẽ không bị hao hụt đi trong quá trình nén file.

  Ngoài ra file FLAC Fingerprint là một file văn bản thuần túy, thường được gọi là Zdungk.com được sử dụng để lưu trữ tên file và các thông tin kiểm tra liên quan đến một file FLAC cụ thể. Đôi khi chúng được tạo cùng với file FLAC.

  Cách mở một file FLAC

  Trình phát FLAC tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay có lẽ là VLC vì nó không chỉ hỗ trợ FLAC mà còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video phổ biến khác mà bạn có thể gặp phải trong q uá trình sử dụng.

  Tuy nhiên, cũng phải nói thêm là gần như tất cả các trình phát phương tiện phổ biến hiện nay đều có thể phát được định dạng FLAC. Ví dụ, Windows Media Player có thể mở tập tin FLAC với plugin OpenCodec của Xiph. Công cụ Fluke miễn phí có thể được sử dụng trên máy Mac để phát tệp FLAC trong iTunes. Microsoft Groove Music, GoldWave, VUPlayer, aTunes và jetAudio cũng là một số trình phát đa phương tiện nổi tiếng có thể chơi được định dạng FLAC.

  Cộng đồng Free Lossless Audio Codec có riêng một trang web dành cho việc lưu trữ và chia sẻ định dạng nhạc này, cũng như một danh sách các chương trình phần mềm và các thiết bị phần cứng hỗ trợ tốt định dạng FLAC.

  Cách chuyển đổi một file FLAC

  Nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi một hoặc hai tệp FLAC thì cách nhanh nhất là sử dụng các trình chuyển đổi định dạng file trực tuyến miễn phí để không phải mất thời gian tải xuống và cài đặt phần mềm. Zdungk.com Zdungk.com Zdungk.com là một vài ví dụ về các công cụ hỗ trợ chuyển đổi FLAC thành WAV, AC3, M4R, OGG và các định dạng tương tự khác trực tuyến.

  Nếu tệp FLAC của bạn có thích thước lớn và mất quá nhiều thời gian để tải lên, hoặc bạn muốn chuyển đổi hàng loạt các file FLAC một lúc, hãy sử dụng các trình chuyển đổi định dạng âm thanh offline chuyên dụng. ), bạn có thể sử dụng Free Studio và Switch Sound File Converter là hai công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng FLAC sang các định dạng âm thanh như MP3, AAC, WMA, M4A và các định dạng âm thanh phổ biến khác. Để chuyển đổi FLAC sang ALAC (ALAC Encoded Audio hay con được gọi là m4a, cũng tương tự như FLAC nhưng do Apple tạo ra cho các thiết bị của riêng họ MediaHuman Audio Converter.

  Nếu bạn cần mở các tệp FLAC dưới dạng các văn bản thuần túy, hãy cân nhắc sử dụng một phần mềm trong danh sách 5 trình soạn thảo code miễn phí tốt nhất.

  Những thông tin bạn nên biết thêm về định dạng FLAC

  FLAC được cho là “định dạng âm thanh lossless thực sự mở và miễn phí đầu tiên”. Khái niệm miễn phí ở đây không chỉ là để sử dụng mà ngay cả toàn bộ các đặc điểm kỹ thuật của định dạng âm thanh này cũng có sẵn cho mọi người tự do sáng tác. Các phương pháp mã hóa và giải mã file FLAC không vi phạm bất kỳ bằng sáng chế nào và mã nguồn được cung cấp miễn phí dưới dạng giấy phép nguồn mở.

  FLAC không được bảo vệ bởi các thông tin mã hóa DRM (Digital Rights Management) . Tuy nhiên, do định dạng không được tích hợp bất kỳ công cụ bảo vệ sao chép nào, người ta có thể mã hóa các file FLAC của riêng mình thành bất kỳ định dạng âm thanh nào khác.

  Định dạng FLAC không chỉ hỗ trợ dữ liệu âm thanh mà còn bao gồm nghệ thuật, tìm kiếm và gắn thẻ nhanh. Vì các file FLAC có thể tìm kiếm được, chúng có lợi thế hơn một số định dạng khác trong việc chỉnh sửa ứng dụng.

  FLAC tuy đang vấp phải sự cạnh tranh của rất nhiều định dạng mới xuất hiện nhưng sẽ còn rất lâu nữa vị trí của nó mới có thể bị lung lay. Điểm mạnh nhất của nó là dung lượng nhỏ cho phép dễ dàng lưu trữ hay truyền tải qua mạng internet.

  Người dùng sẽ chỉ phải bỏ tiền ra mua album FLAC 1 lần là có thể nghe được vĩnh viễn, trong khi các dịch vụ stream nhạc đang được ưa chuộng hiện nay như Spotify và Tidal đều yêu cầu trả phí hàng tháng và nếu bạn ngừng dịch vụ thì thư viện nhạc mà bạn dày công lựa chọn cũng theo đó mà “ra đi”.

  Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file FLAC?

  Nếu bạn vẫn không thể mở được các file FLAC mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng FLAC . Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file FLAC , vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

  Một ví dụ thường gặp là định dạng file Hoạt ảnh Animate Adobe thường có đuôi mở rộng là .FLA. Các loại file này chỉ được mở bằng Adobe Animate, và ngược lại Adobe Animate cũng không thể mở tệp âm thanh FLAC. Tương tự là trường hợp của các tập tin FLIC (FLIC Animation), FLASH (Frictional Games Flashback) và FLAME (Fractal Flames).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Logistics Là Gì? Lương Của Ngành Logistics Cao Hay Thấp?
 • Logistics Là Gì? Làm Logistics Là Làm Gì?
 • Axit Là Gì? Công Thức Và Phân Loại Axit
 • Detox Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Detox
 • Zalo Pay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng, Nạp Rút Tiền Tại Zalopay
 • Avi Là Gì? Định Nghĩa, Ứng Dụng Và Cách Mở Định Dạng File Avi

  --- Bài mới hơn ---

 • Fifo Và Lifo Là Gì: Khái Niệm Cơ Bản Và Cách Phân Biệt
 • The Waves Of Feminism, And Why People Keep Fighting Over Them, Explained
 • Giới Thiệu Về Từ Đồng Nghĩa (Synonyms), Khái Niệm, Phân Loại Và Cách Phân Biệt ” Anh Ngữ Zim
 • Function Người Dùng Tự Định Nghĩa Trong Sql
 • Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Function
 • Trong quá trình tương tác với máy tính và các thiết bị di động chúng ta gặp rất nhiều các định dạng khác nhau. Trong đó chắc hẳn đã có lần bạn bực mình với những video không thể mở được bằng máy tính. Một trong số đó có những loại video có đuôi .AVI, vậy AIV là gì chúng ta sẽ cùng điểm qua một chút khái niệm về nó

  AVI ( Audio Video Interleave) hay tệp tin AVI, file AVI là tên gọi của 1 loại file dữ liệu đa phương tiện định dạng Container do Microsoft phát triển năm 1992. AVI là định dạng video gốc (không nén) có thể chứa cả video và audio trong một file duy nhất. File AVI đồng bộ hoá Âm thanh và thình ảnh cho phép phát cùng lúc giống như các định dạng video khác. Ngoài ra AVI cho phép sử dụng cùng lúc nhiều định tuyến âm thanh và video, nó cho phép sử dụng các định dạng mở rộng với tên gọi AVI 2.0. Điểm khác biệt lớn nhất của AVI so với các loại định dạng khác đó là chất lượng của audio và video có chất lượng gốc. Có nghĩa là chúng không bị nén hoặc nén rất ít, nhưng bù lại chúng ta có một tệp tin với dung lượng rất lớn.

  Chính những ưu điểm là loại tệp tin này mang lại mà chúng trở thành một phần không thể thiếu. Ở thời điểm hiện tại công bằng mà nói với những người dùng bình thường thực sự họ không thích loại tệp tin này. Các video AVI có dung lượng lớn, không mở được bằng cách thông thường, ít tương thích hơn MP4. Tuy vậy AVI vẫn là loại tệp tin được đông đảo cộng đồng sử dụng bởi chất lượng đầu ra ổn định thích hợp với chỉnh sửa nhiều lần

  Tệp tin AVI có những đặc điểm riêng của nó mà không có bất kì định dạng nào khác có được. Với người dùng các file video định dạng AVI có chất lượng tốt với màu sắc, độ chi tiết được đảm bảo. Đồng thời AVI dung lượng lớn, việc xuất video từ các phần mềm tương đối lâu, ngoài ra rất khó để mở loại tệp tin này trên các thiết bị không thuộc hệ sinh thái của microsoft. Đặc biệt các video định dạng AVI làm giảm tốc độc load, tải, và phát trên các trang web.

  Về mặt kỹ thuật AVI có cấu trúc đơn giản và dễ hiểu, dữ liệu AVI được chia làm 2 phần bao gồm là tiêu đề và các khác là khối. Trong đó tiêu để của tệp tin chứa các thông tin của tệp tin mà nó lưu trữ. AVI sử dụng khối dữ liệu song song chúng bao gồm các thông tin dữ liệu bao gồm thời gian của toàn bộ tệp tin

  Trong quá trình phát triển của mình các tệp tin AVI đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng của mình vậy những ưu nhược điểm của tệp tin AVI là gì?

  Ưu điểm của File AVI là gì

  1. Tệp tin có chất lượng tốt. File đa phương tiện định dạng AVI có chất lượng tốt hơn nhiều so với các định dạng khác. Tệp tin AV giữ nguyên chất lượng gốc của video và âm thanh mà nó lưu trữ. Tất nhiên chất lượng video tốt hay không phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị ghi đầu vào nữa.
  2. Định dạng được hỗ trợ tốt. Ngoài việc tương thích với các ứng dụng trong hệ sinh thái nhà cửa sổ. Các tệp tin AVI được những editor cực kì ưa thích nhờ việc tương thích tốt với các phần mềm chỉnh sửa video và âm thanh.
  3. Yêu cầu không quá khắt khe: Các tệp tin AVI không có những yêu cầu cụ thể nào cho trình phát của các ứng dụng. Chúng không yêu cầu một phần mềm chuyên biệt nào để mở tệp tin container AVI
  4. Dễ dàng chuyển đổi định dạng: Các tệp tin AVI có chất lượng gốc, chính vì vậy chúng dễ dàng được nén và chuyển đổi sang các định dạng khác. Việc sử dụng AVI để nén hạn chế việc mất mát dữ liệu do nén tệp tin nhiều lần.

  Nhược điểm lớn nhất của AVI có lẽ là dung lượng của tệp tin. Các tệp tin AVI có dung lượng lớn lớn hơn rất nhiều so với các định dạng nén khác. Gần đây nhiều ứng dụng, phần mềm mới không còn cho phép phát định dạng AVI nữa. Chúng cũng không được các website yêu thích bởi rất tốn bộ nhớ và băng thông trong quá trình truyền dữ liệu

  Trước khi mở các video có định dạng AVI bạn cần chắc chắn rằng bạn đã cài các ứng dụng mở video AVI. Trong window bạn có thể mở trực tiếp bằng ứng dụng phát media của Window. Với các hệ điều hành khác, bạn cần cài một số ứng dụng dùng để phát tệp tin đa phương tiện như: KMPlayer; JetAudio Basic; RealPlayer; VLC Media Player. Bạn cần tiến hành cài đặt các trình phát video này vào máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt bạn thực hiện như sau:

  Trên trình duyệt của mình bạn truy cập vào trang web tại địa chỉ chúng tôi Đây là trang web chuyển đổi định dạng file media tốt nhất mà tôi từng biết. Nó cho phép bạn chuyển đổi hàng chục định dạng của các tệp tin khác nhau trong đó có cả các tệp .AVI.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Danh Cv Bản Cứng Là Gì? Điều Bạn Cần Làm Khi Nộp Cv Bản Cứng
 • Suất Điện Động Cảm Ứng, Công Thức Định Luật Faraday Về Cảm Ứng Điện Từ Và Bài Tập
 • Hướng Dẫn Tạo Fanpage Trên Facebook Từ A Đến Z Để Bán Hàng, Tạo Thương Hiệu
 • Fanpage Facebook Là Gì? Cập Nhật Đầy Đủ Về Fanpage 2021
 • Làm Cách Nào Để Xây Dựng Một Fanpage Đem Lại Hiệu Quả ?
 • Tin tức online tv