【#1】Điện Tích Là Gì? Công Thức Biểu Thức Định Luật Cu Lông Và Bài Tập

I. Sự nhiễm điện của các vật, Điện tích và Tương tác điện

* Dựa vào hiện tượng hút các vật nhẹ để kiểm tra xem một vật có nhiễm điện hay không.

* Các hiện tượng nhiễm điện của vật

– Nhiễm điện do cọ xát.

– Nhiễm điện do tiếp xúc

– Nhiễn điện do hưởng ứng.

* Ví dụ: khi cọ xát những vật như thanh thuỷ tinh, thanh nhựa, mảnh poli etilen,… vào dạ hoặc lụa thì những vật đó sẽ có thể hút được những vật nhẹ như mẩu giấy, sợi bông vì chúng đã bị nhiễm điện.

– Vật bị nhiễm điện còn gọi là vật mang điện, vật tích điện hay là một điện tích. Điện là một thuộc tính của vật và điện tích là số đo độ lớn của thuộc tính đó.

– Vật tích điện có kích thước rất nhỏ so với khoảng cách tới điểm mà ta xét goin là điện tích điểm.

* Sự đẩy hay hút nhau giữa các điện tích gọi là sự tương tác điện.

* Chỉ có hai loại điện tích là điện tích dương (kí hiệu bằng dấu +) và điện tích âm (kí hiệu bằng dấu -).

* Các điện tích cùng loại (cùng dấu) thì đẩy nhau.

* Các điện tích khác loại (khác dấu) thì hút nhau.

II. Định luật Cu-lông, Hằng số điện môi

– Phát biểu Định luật Cu-lông: Lực hút hay đẩy giữa hai điện tích điểm đặt trong chân không có phương trùng với đường thẳng nối hai điện tích điểm đó, có độ lớn tỉ lệ thuận với tích độ lớn của hai điện tích và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng.

– Công thức định luật Cu-lông:

– Trong đó:

k là hệ số tỉ lệ, phụ thuộc vào hệ đơn vị mà ta dùng. Trong hệ đơn vị SI,

F: đơn vị Niutơn (N);

r: đơn vị mét (m);

q 1 và q 2 các điện tích, đơn vị culông (C).

2. Lực tương tác giữa các điện tích điểm đặt trong điện môi đồng tính. Hằng số điện môi

a) Điện môi là môi trường cách điện.

b) Thí nghiệm chứng tỏ rằng, khi đặt các điện tích điểm trong một điện môi đồng tính (chẳng hạn trong một chất dầu cách điện) thì lực tương tác giữa chúng sẽ yếu đi Ɛ lần so với khi đặt chúng trong chân không.

* ε được gọi là hằng số điện môi của môi trường (ε ≥1).

* Công thức của định luật Cu-lông trong trường hợp này là:

– Đối với chân không thì ε = 1.

c) Hằng số điện cho biết, khi đặt các điện tích trong một chất cách điện thì lực tác dụng giữa chúng sẽ nhỏ đi bao nhiêu lần so với khi đặt chúng trong chân không.

III. Bài tập vận dụng lý thuyết điện tích và Định luật Cu-lông.

– Điện tích điểm là một vật tích điện có kích thước rất nhỏ so với khoảng cách tới điểm mà ta xét.

– Phát biểu định luật Cu-lông: Lực tương tác giữa hai điện tích điểm có phương trùng với đường thẳng nối hai điện tích điểm, có độ lớn tỉ lệ thuận với tích độ lớn của hai điện tích và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng.

– Lực tương tác giữa các điện tích đặt trong điện môi sẽ nhỏ hơn khi đặt trong chân không vì hằng số điện môi của chân không có giá trị nhỏ nhất (ɛ=1).

– Hằng số điện môi của một chất cho biết khi đặt các điện tích trong môi trường điện môi đó thì lực tương tác Cu-lông giữa chúng sẽ giảm đi bao nhiêu lần so với khi đặt chúng trong chân không.

A. Tăng lên gấp đôi

B. Giảm đi một nửa

C. Giảm đi bốn lần

D. Không thay đổi

¤ Chọn đáp án: D.Không thay đổi

– Gọi F là lực tương tác giữa hai điện tích q 1, q 2 khi cách nhau khoảng r.

– F’ là lực tương tác giữa hai điện tích q 1‘=2.q 1, q 2‘=2.q 2 khi cách nhau khoảng r’=2r

A. Hai thanh nhựa đặt gần nhau.

B. Một thanh nhựa và một quả cầu đặt gần nhau.

C. Hai quả cầu nhỏ đặt xa nhau.

D. Hai quả cầu lớn đặt gần nhau.

¤ Chọn đáp án: chúng tôi quả cầu nhỏ đặt xa nhau.

– Vì định luật Cu-lông chỉ xét cho các điện tích điểm (có kích thước nhỏ so với khoảng cách giữa chúng) nên hai quả cầu có kích thước nhỏ lại đặt xa nhau có thể coi là điện tích điểm.

¤ Ta có bảng so sánh định luật vạn vật hấp dẫn và định luật cu-lông như sau:

– Chỉ xét cho các vật hay điện tích được coi là chất điểm hay điện tích điểm (có kích thước nhỏ)

– Lực tương tác tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng

– Tỉ lệ thuận với tích khối lượng 2 vật.

– Là lực cơ học

– Lực hấp dẫn không đổi khi môi trường xung quanh 2 vật thay đổi.

– Tỉ lệ thuận với tích độ lớn 2 điện tích.

– Là lực điện

– Lực tương tác thay đổi khi đặt trong môi trường điện môi khác nhau.

* Bài 8 trang 10 SGK Vật Lý 11: Hai quả cầu nhỏ mang hai điện tích có độ lớn bằng nhau, đặt cách xa nhau 10 cm trong không khí thì tác dụng lên nhau một lực 9.10-3 N. Xác định điện tích của quả cầu đó.

– Khoảng cách: r = 10 cm = 0,1 m

– Môi trường là không khí nên hằng số điện môi: ε ≈ 1

– Lực tương tác Cu-lông giữa hai quả cầu là:

⇒ Điện tích của mỗi quả cầu là:

– Kết luận: q = 10 7 (C) hoặc q = -10-7 (C).

【#2】Sống Ảo Là Gì? Biểu Hiện Và Thực Trạng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay

 • Cuồng like: cuồng like là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Họ cập nhật trạng thái ở mọi lúc mọi nơi, dù là đang gặp chuyện vui hay những nỗi buồn như người thân mất, những hoạt động cá nhân đều được đưa lên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của mọi người. Thậm chí, họ còn kêu gọi số lượt like để làm cái này làm cái kia, để cứu sống một ai đó,… và số lượt like đối với họ là tiêu chuẩn để đánh giá con người (ví dụ những người được nhiều like sẽ được xem là idol của họ).
 • Chụp ảnh tự sướng ở bất cứ đâu: đi ăn, đám cưới, đám tang, đi chơi, đi chùa, đi vệ sinh,… họ luôn cầm điện thoại chụp hình tự sướng ở khắp mọi nơi. Sau đó, sẽ đầu tư rất nhiều thời gian để chọn ra những tấm hình đẹp nhất, photoshop nát tay, viết cap thật “deep” và đăng lên facebook, instagram,… Họ tin tưởng vào những lời tán thưởng mà những người bạn ảo dành cho họ, đồng thời sẽ rất tổn thương bởi những lời chê bai đến từ những người xa lạ.
 • Luôn dính chặt điện thoại: những người sống ảo thường coi điện thoại là vật bất li thân, luôn luôn cầm điện thoại dù bất cứ đâu.
 • Sống khác với điều kiện của bản thân: những người sống ảo thường rất thích khoe trên mạng xã hội. Thường thấy nhất là việc khoe sắm được những món đồ đắt tiền, có những người điều kiện gia đình không tốt nhưng vẫn sắm những món đồ đắt tiền để khoe cho “bằng bạn bằng bè”.
 • Sống ảo là một tình trạng rất phổ biến của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Vậy sống ảo là gì? Sống ảo là từ dùng để chỉ phong cách sống của một người nào đó không đúng với thực tế, thậm chí họ còn có phần thể hiện thái quá cà lố bịch trên mạng xã hội. Nói tóm lại, những người sống ảo thường rất mơ mộng về cuộc sống thực tại và rất chú tâm vào thế giới ảo.

  Biểu hiện của sống ảo là gì?

  • Nhiều năm gần đây, cái khái niệm hot boy, hot girl trở nên dễ dãi hơn bao giờ hết. Trước kia, hot boy, hot girl là những người có ngoại hình xinh đẹp, có tài năng và tham gia nhiều hoạt động. Nhưng bây giờ, bất cứ ai có lượt like, follow nhiều trên mạng xã hội đều được coi là hot boy, hot girl; thậm chí họ được nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội bởi những tiếng xấu của họ
  • Dù bất cứ đâu chúng ta đều dễ dàng thấy người người dán mắt vào màn hình điện thoại. Báo giấy, sách hay những trò chơi truyền thống đang dần bị triệt tiêu nhường chỗ cho điện thoại di động, các ứng dụng trò chơi, các trang báo mạng tràn lan,….
  • Các trang mạng xã hội đầy rẫy những thông tin, hình ảnh không lành mạnh. Có thể đó là những hình ảnh đồi trụy không phù hợp với lứa tuổi, những thông tin về chính trị mang tính phản động, những người kém hiểu biết hùa theo gây nên một xã hội vô cùng hỗn loạn
  • Vì quá chú tâm vào thế giới ảo khiến con người trở nên thờ ơ, lạnh nhạt với nhau hơn. Gặp hỏa hoạn, tại nạn, chết chóc người ta “vô tư” livestream trên facebook để câu tương tác. Một thông tin của báo lá cải về một hành vi xấu của ai đó, khi chưa được chứng thực nhiều người cho mình cái quyền được chửi rủa, lăng mạ người khác.
  • Làm tốn nhiều thời gian của bạn: có những người lên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, kiếm tiền hay giải trí. Nhưng rất ít người có thể sử dụng mạng xã hội một cách có khoa học, họ thường sa đà vào những tin tức không chính thống, họ dành quá nhiều thời gian để lướt lướt màn hình điện thoại một cách vô bổ.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: việc sử dụng điện thoại quá nhiều ảnh hưởng đến thị lực của mắt, khiến con người bạn trở nên mệt mỏi và dẫn đến các vấn đề về tâm lý. Ví dụ như trường hợp tự tử vì bị chế giễu trên mạng xã hội, cho trẻ em sử dụng quá nhiều điện thoại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, những vụ nổ điện thoại khi sử dụng quá mức,…
  • Bạn sẽ tiếp cận những thông tin không lành mạnh: ảnh đồi trụy, các thông tin phản động, các hội nhóm được lập ra để chửi người khác,… là những thứ bạn có thể nhìn thấy trên mạng xã hội.

  Thực trạng sống ảo là gì? Sống ảo là vấn đề đang được rất quan tâm của toàn xã hội với những thực trạng đáng báo động sau đây:

  Với những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào biết được tác hại của sống ảo là gì rồi, cuộc sống của con người bị thế giới ảo điều khiển quá nhiều và dần xa cách hơn. Tác hại của sống ảo:

  Tác giả: Việt Phương

  【#3】Phương Thức Biểu Đạt Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Ra Sao?

  Khái niệm phương thức biểu đạt là gì?

  Phương thức biểu đạt là cách mà người viết truyền tải những thông tin, thông điệp đến với người khác. Qua đó thể hiện, bày tỏ những tình cảm, tâm tư và suy nghĩ của chính mình với những đối tượng đang đọc tác phẩm đó.

  Có mấy loại phương thức biểu đạt và cách nhận biết

  Xác định đúng phương thức biểu đạt là một mảng kiến thức quan trọng thường xuất hiện trong phần Đọc – hiểu đề thi THPT môn Ngữ văn mà các bạn học sinh cần nắm vững.

  Phương thức biểu đạt tự sự

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận biệt được phương thức biểu đạt này qua các dấu hiệu như sau:

  • Có nhân vật tự sự, sự việc, sự kiện xảy ra theo từng diễn biển
  • Có ngôi kể thích hợp.

  Các thể loại thường gặp: Bản tin báo chí, văn bản tiểu thuyết, bản tường thuật tường trình hay trong các tác phẩm văn học nghệ thuật điển hình như truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn….

  Phương thức biểu đạt miêu tả

  Với phương thức này, sẽ sử dụng từ ngữ, hình ảnh nhằm giúp người đọc liên tưởng được sự vật, hiện tượng được nói đến hoặc đang xảy ra một cách chân thực và sinh động nhất. Hoặc thông qua việc miêu tả đem đến cho người đọc hình dung rõ nét vế thế giới nội tâm từng nhân vật, con người.

  Đặc trưng &cách nhận biết phương thức miêu tả như sau:

  • Sử dụng linh hoạt tính từ, động từ và các biện pháp tu từ.
  • Có thể miêu tả chi tiết hình dáng bên ngoài và thế giới nội tâm con người. Đồng thời tái hiện lại đặc điểm sự vật, cảnh vật một cách dễ hiểu.

  Văn tả người, tả phong cảnh, bút ký hay thơ là những thể loại thường xuất hiện phương thức biểu đạt này.

  Phương thức biểu đạt biểu cảm

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phương thức biểu đạt biểu cảm xuất hiện trong phần lớn nhiều loại văn bản như thơ, truyện hay vè… Thông qua việc bộc lộ những tâm tư, cảm xúc & nguyện vọng của con người.

  Để nhận biết hình thức này, chúng ta có thể dựa vào qua những từ ngữ thể hiện cảm xúc, thái độ và tình cảm của sự vật, hiện tượng được nói đến trong câu. Hay cảm xúc mà người viết gửi gắm ngay trong chính tác phẩm của mình.

  Phương thức biểu đạt thuyết minh

  Là cách cung cấp, giảng giải, giới thiệu những kiến thức về một sự vật, hay một hiện tượng, nhân vật lịch sử nào đó mà con người chưa biết. Từ đó giúp mở rộng vốn kiến thức, hiểu biết của con người về các sự vật, hiện tượng đó

  Phương thức biểu đạt thuyết minh thường được áp dụng trong các văn bản thuyết minh như: Văn thuyết minh về con vật, địa điểm du lịch, hay về một vấn đề khoa học nào đó….

  Để nhận biết phương thức biểu đạt này, các bạn học sinh hãy chú ý đến những câu văn chỉ đặc điểm riêng, nên lên nổi bật của đối tượng để chúng ta hiểu rõ về chúng.

  Phương thức biểu đạt nghị luận

  Mục đích chính của phương thức biểu đạt nghị luận để đưa ra ý kiến, đánh giá hay bàn luận về một sự vật, sự việc hay sự kiện nào đó. Thông qua việc dùng những dẫn chứng, luận điểm, luận cứ để bày tỏ quan điểm cá nhân, dẫn dắt thuyết phục người đọc đồng tình theo quan điểm của mình.

  Văn nghị luận về một tư tưởng đạo lý hay một hiện tượng đời sống… là những dạng văn bản thường áp dụng phương thức biểu đạt này. Cách nhận biện biết phương thức biệt nghị luận như sau:

  • Có quan điểm, vấn đề cần bàn luận, phân tích

  Phương thức biểu đạt hành chính – công cụ

  Những bản giấy xin phép nghỉ học, hợp đồng lao động… mà chúng ta thường gặp hàng ngày chính là dạng văn bản sử dụng phương thức biểu đạt hành chính công vụ.

  Thường trong các đề thi đọc hiểu rất ít xuất hiện văn bản sử dụng phương thức biểu đạt này. Đây là hình thức dùng để giao tiếp giữa Nhà nước với nhân dân, giữa cơ quan với cơ quan, giữa quốc gia này với quốc gia khác dựa trên cơ sở pháp lý ( Quy định, thông tư, nghị định, báo cáo, đơn từ, hợp đồng).

  • Tự sự: Trình bày diễn biển sự việc theo lối kể chuyện, có nguyên nhân và kết quả
  • Miêu tả: Tái hiện, miêu tả sự vật, sự việc, cảnh vật và con người hiện ra trước mắt
  • Biểu cảm: Bày tỏ cảm xúc, tình cảm nhân vật
  • Nghị luận: Nêu nên ý kiến, đánh giá, bàn luận thuyết phục người khác theo quan điểm của mình.
  • Thuyết minh: Giới thiệu, cung cấp, giảng giải… kiến thức nhằm mục đích giúp người đọc hiểu rõ về đối tượng, sự việc, sự kiện nào đó…
  • Hành chính – Công vụ: Trình bày quyết định, hướng dẫn thể hiện quyền trách nhiệm của mỗi người…

  Kết luận

  【#4】Lambda Là Gì? Tìm Hiểu Về Biểu Thức Lambda

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất cả sẽ giải đáp ngay sau đây.

  Trước khi tìm hiểu về cú pháp hàm Lambda và cách sử dùng hàm Lambda với các ví dụ cụ thể, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu định nghĩa về hàm Lambda trong Python.

  Hàm Lambda trong Python là một hàm vô danh hay hàm ẩn danh (Anonymous function), một hàm được định nghĩa mà không có tên. Đây là một hàm nhỏ và bị hạn chế, không có nhiều hơn một dòng. Cũng giống như một hàm bình thường, một hàm Lambda có thể có nhiều đối số với một biểu thức.

  Trong Python, biểu thức Lambda được sử dụng để xây dựng các hàm ẩn danh. Để làm như vậy, bạn sẽ sử dụng từ khóa lambda (giống như bạn sử dụng def để định nghĩa các hàm thông thường). Mỗi hàm ẩn danh mà bạn xác định trong Python sẽ có 3 phần thiết yếu:

  – Một hàm Lambda có thể lấy bất kỳ số lượng đối số nào, nhưng chúng chỉ chứa một biểu thức duy nhất. Biểu thức là một đoạn mã được thực thi bởi hàm Lambda, có thể trả về hoặc không trả về bất kỳ giá trị nào.

  – Các hàm Lambda có thể được sử dụng để trả về các đối tượng hàm.

  – Về mặt cú pháp, các hàm Lambda chỉ được giới hạn trong một biểu thức duy nhất.

  2. Cách sử dụng hàm Lambda trong Python

  Một hàm Lambda trong Python có cú pháp như sau:

  2.1. Cú pháp của hàm Lambda

  Tại đây, bạn có thể thêm bao nhiêu tham số tùy ý. Tuy nhiên, lưu ý rằng chúng ta không sử dụng dấu ngoặc xung quanh các tham số như chúng ta làm với các hàm thông thường. Biểu thức là bất kỳ biểu thức Python hợp lệ nào hoạt động trên các tham số bạn cung cấp cho hàm.

  2.2. Ví dụ về hàm Lambda trong Python

  Đây là một ví dụ về hàm Lambda tăng gấp đôi giá trị nhập vào:

  Trong ví dụ này, lambda x: x * 2 là hàm Lambda. x là đối số và x * 2 là biểu thức đảm nhận việc tính toán và trả về kết quả.

  Hàm này không có tên. Nó trả về đối tượng hàm được gắn với định danh là nhan_doi. Chúng ta có thể gọi nó là một hàm thông thường. Lệnh

  nhan_doi= lambda x: x * 2

  gần giống như:

  Thông thường, hàm Lambda được sử dụng khi cần một hàm vô danh trong một thời gian ngắn. Trong Python, chúng ta sử dụng nó như một đối số cho bậc hàm cao hơn (một hàm nhận các hàm khác làm đối số). Hàm Lambda được sử dụng cùng với các hàm tích hợp sẵn như filter(), map() hay reduce()…

  3.1. Ví dụ sử dụng hàm Lambda với hàm filter()

  Hàm filter() trong Python sẽ lấy các tham số trong một hàm hoặc một list. Hàm sẽ được gọi với tất cả các mục trong list và list mới được trả về, chứa các mục mà hàm đánh giá là True.

  Đây là ví dụ về việc sử dụng hàm filter() để chỉ lọc các số chẵn từ danh sách:

  3.2. Ví dụ sử dụng hàm Lambda với hàm map()

  Hàm map() trong Python cũng lấy các tham số trong một hàm và một list. Hàm được gọi với tất cả các mục trong list và list mới được trả về, chứa các mục được hàm trả về cho mỗi mục.

  Đây là một ví dụ sử dụng hàm map() để nhân đôi tất cả các mục trong một danh sách.

  Hàm Lambda được xử lý giống như các hàm thông thường ở cấp thông dịch. Theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng hàm Lambda cung cấp cú pháp nhỏ gọn để viết các hàm trả về một biểu thức duy nhất.

  Một trong những trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho hàm Lambda là trong lập trình hàm vì Python hỗ trợ mẫu hình (hoặc kiểu) lập trình được gọi là lập trình hàm.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/lambda-la-gi-61644n.aspx

  Nó cho phép bạn cung cấp một hàm dưới dạng tham số cho một hàm khác (ví dụ: trong bản đồ, bộ lọc…). Trong những trường hợp như vậy, hàm Lambda mang đến một cách hay để tạo một hàm dùng một lần và chuyển nó làm tham số.

  【#5】Phương Thức Biểu Đạt Là Gì Và Các Phương Thức Biểu Đạt Hiện Nay Trong Công Việc

  Phương thức biểu đạt là gì?

  Hiểu 1 cách đơn giản, phương thức biểu đạt là cách thức, phong cách sử dụng ngôn ngữ, giọng điệu,… để biểu đạt thái độ, tình cảm và ý nghĩa nhất định nào đó. Thông qua phương thức này, chúng ta còn truyền tải được thông điệp đối với người đọc, người nghe 1 cách rõ ràng.

  Trong 1 bài nói hoặc bài viết, hay thậm chí là các tác phẩm nghệ thuật văn chương, người ta có xu hướng kết hợp các phương thức biểu đạt khác nhau. Điều này cho phép tác giả thể hiện ý đồ của mình 1 cách rõ ràng, đa dạng hơn.

  Tự sự

  Tự sự là phương thức dùng ngôn ngữ để kể một chuỗi sự việc có trình tự và dẫn tới kết thúc. Bên cạnh truyền tải nội dung câu chuyện, tự sự còn khắc hoạ tính cách nhân vật. Thông qua đó, chúng ta còn cảm nhận được những bài học, thông điệp sâu sắc, mới mẻ về con người, cuộc sống.

  Miêu tả

  Miêu tả là phương thức dùng ngôn ngữ nhằm khiến cho người nghe, người đọc có thể hình dung cụ thể sự vật, sự việc được nhắc đến. Thông qua cách nói, cách viết miêu tả, người nghe, người đọc hình dung sự vật, sự việc như đang hiện ra trước mắt.

  Miêu tả không chỉ hướng tới những thứ bên ngoài, mà còn lột tả được thế giới nội tâm bên trong.

  Biểu cảm

  Biểu cảm là phương thức lồng ghép, thể hiện cảm xúc của người nói, người nghe về thế giới xung quanh. Mục đích của phương thức này là khiến người ta rung động, đồng cảm với cảm xúc của người viết, người nói.

  Thuyết minh

  Thuyết minh là phương thức cung cấp, giới thiệu, giảng giải về 1 sự vật, hiện tượng nào đó. Khác với những phương thức khác, văn bản thuyết minh chỉ đơn thuần cung cấp tri thức chính xác.

  Nghị luận

  Nghị luận là phương thức được dùng để bàn luận về 1 vấn đề nào đó. Nghị luận cho chúng ta biết được quan điểm về vấn đề đúng – sai như thế nào. Bên cạnh đó, phương thức này còn bộc lộ ý kiến và thuyết phục người khác đồng ý với quan điểm đó.

  Hành chính – công

  Hành chính – công là phương thức mang tính trịnh trọng, chính xác. Những văn bản hành chính – công đơn thuần để thông báo, cam kết, yêu cầu tuân thủ các quy định.

  Phương thức này được sử dụng để giao tiếp giữa các cơ quan, Nhà nước và nhân dân, các quốc gia,…

  Liêm sỉ là gì? Ý nghĩa của việc liêm sỉ trong… Clone là gì? Clone có ý nghĩa như thế nào trong… Quyết đoán là gì? Đặc điểm và ý nghĩa

  【#6】Nơi Mà Các Biểu Hiện Đã Gặp Rắc Rối. Một Biểu Thức Có Nghĩa Là Gì?

  Đăng lại từ nhật ký

  Http: chúng tôi

  =========================================================

  Và đây là một bổ sung khác:

  Http: //dic.academia.ru/dic.nsf/michelson_old/7133/

  .

  Từ điển giải thích lớn của Michelson (đánh vần gốc)

  .

  Thợ may Tom

  .

  Bị bắt ở prosak (nước ngoài)

  .

  – trong tình trạng khó khăn, trong b; du.

  Chín cảnh báo, và thứ mười – đã vào prosak.

  .

  Thứ tư Thông minh, nhưng một xu không giữ,

  Heather, và đi qua

  Thôi nào!

  .

  Nekrasov. Gửi cho ai ở Nga. Cuối cùng; Thở. 2.

  .

  . Thứ tư (Mặc dù) đôi khi anh ấy ở prosak

  Anh ta đi qua như một kẻ đơn giản.

  .

  A.S Pushkin. Evg. Ông; g. 6, 6. (O Zar; ckom.)

  .

  .

  Thứ tư Anacreon dưới cá heo,

  Nhà thơ, lẩm bẩm, vui vẻ!

  Bạn ăn lyre, saber hoặc thủy tinh

  Tương tự, bạn sẽ không nhận được vào lỗ.

  .

  Hoàng tử P.A Vyazemsky. Để nhà thơ đảng phái.

  Thêm bổ sung …

  .

  .

  Prosacus từng được gọi là một cỗ máy đặc biệt để dệt dây thừng và dây thừng. Nó có cấu trúc phức tạp và những sợi xoắn rất nhiều đến nỗi việc lấy quần áo, tóc, râu vào đó có thể khiến một người phải trả giá. Chính từ những trường hợp như vậy mà biểu hiện mà ông gặp rắc rối đã xảy ra, mà ngày nay có nghĩa là đang ở trong một vị trí khó xử.

  . (http://ru.wikipedia.org/wiki/)

  .

  http://www.consmed.ru/ginekolog/view/7672/

  .

  Các vprosakiêu, như một số nhà từ nguyên học xem xét, có thể được kết nối với các món ăn, cũng như nó. Sackgasse là một ngõ cụt.

  / Theo tôi, đây là ảo tưởng thuần túy, thậm chí theo nghĩa thời gian thuần túy. Những từ tương tự như Sê-ri, cho đến khi có từ vựng về môi trường thế tục, nhưng trong một ngôi làng, hoàn toàn là dân gian, chúng tồn tại từ thời cổ đại, khi dây thừng, vải, dây thừng, đồ gia dụng được tạo ra ../.

  .

  Từ diễn đàn dịch thuật trực tuyến:

  – Những người khác tin rằng biểu thức quay trở lại từ “prosak” – một nhà máy kéo sợi, một máy cáp cỡ lớn. Để vào đó trong khi dệt dây thừng vừa nguy hiểm vừa ngu ngốc, vì chỉ có một người rất bất cẩn và thiếu chú ý không thể nhận ra những sợi dây xoắn trên nó. V.I. Dahl giải thích: Hồi Prosak là không gian từ bánh xe quay đến xe trượt tuyết nơi dây bện bị vênh và xoắn ..; nếu bạn đến đó với phần cuối của quần áo, với mái tóc của bạn, bạn sẽ vặn nó, và bạn đã thắng được ra ngoài; từ điều này và câu nói. ”

  .

  Trước đây, có những sự kết hợp như là bạn, bạn sẽ ở trong cống,, bị bắt trong một địa ngục cao cấp. Nhưng sau khi nghĩa gốc của từ prosak bị lãng quên, sự kết hợp trong prosak biến thành một trạng từ và giờ chỉ được sử dụng trong sự kết hợp ổn định (đơn vị cụm từ) của chú chó gặp rắc rối, được biết đến từ đầu thế kỷ 18. Hiện nay, bài phát biểu văn học chỉ được viết và độc quyền với nhau.

  .

  Một phiên bản thay thế của từ nguyên của cụm từ trong phim của Alexei Balabanov “Zhmurki”, được lồng tiếng bởi nhân vật N.S. Mikhalkova:

  Mạnh – Chúng tôi, Sergei Mikhalych, đã rơi vào một mớ hỗn độn.

  – Seryozhenka, bạn có biết rằng pros prosak là gì không? Prosak, Seryozha, đây là khoảng cách giữa âm đạo và hậu môn …

  – Ở phụ nữ.

  Vâng, ngay cả Vladik cũng biết.

  Để hỗ trợ cho phiên bản này, ngoài bộ phim được đặt tên, họ còn chỉ ra sự tồn tại của Don Cossacks trong từ “crotch” trong ý nghĩa của crotch, nó được trích dẫn như thể câu tục ngữ tồn tại trên Don được trích dẫn: Họ cũng đề cập đến A. Rosenbaum, người có lời trong bài hát “Silent Flows the Don”:

  .

  “Cắt con chó

  Để yên xe, rê bóng,

  Còn gì nữa không

  Cho người thân trong làng,

  Trên đồng cỏ

  Vâng, đối với bất động sản hoàng gia

  .

  (trên trang web chính thức của A. Rosenbaum – trước khi rút xuống, có lẽ đây là một sai lầm khi giải mã bản ghi âm bằng tai). Diễn đàn của các dịch giả ghi nhận từ những lời của chúng tôi Rosenbaum, rằng khi ông viết chu kỳ các bài hát Cossack của mình, ông đã bắt gặp câu “Chúng tôi băm con chó lên yên, đến prozaka.” Anh ta cũng bắt đầu quan tâm đến từ nguyên, và sau một nghiên cứu nhỏ, anh ta đã tìm thấy ở đâu đó một nhược điểm là một cái háng, và đâm vào một vết trượt có nghĩa là có được một cái gì đó chắc chắn trên đó hoặc cực kỳ không thành công để ngồi xuống. Trong trường hợp này, có lẽ chúng ta đang xử lý các từ đồng âm và sự ô nhiễm (chồng chéo, trộn lẫn) ý nghĩa của chúng.

  .

  Mặc dù, theo các chuyên gia, khái niệm về rò rỉ, không có trong giải phẫu học, trong tiếng lóng của các nhân viên y tế, từ này cũng được ghi nhận trong khoảng cách ý nghĩa giữa âm đạo và hậu môn – đây có thể là kết quả của quá trình từ hóa thứ cấp của cụm từ hiện đại. . Hôm nay trên các diễn đàn có một cách sử dụng tiếng lóng của từ “pros prosak” theo nghĩa được chỉ định.

  Nguồn và thông tin bổ sung:

  chúng tôi – nó là gì – gặp rắc rối;

  chúng tôi – định nghĩa trong Từ điển Giải thích D.N. Ushakova;

  Từ Internet (diễn đàn của các dịch giả):

  .

  Tôi nghe một phiên bản hơi khác. Giống như, người đánh xe, ngủ gật, lạc lối, có thể nói, điều khiển con ngựa * S * Đến một lúc nào đó con ngựa mệt mỏi đi đâu đó và cô dừng lại. Một người đánh xe đang ngủ từ một điểm dừng, theo quán tính, rơi vào mặt anh ta với khuôn mặt của anh ta. Tức là vào một tình huống khó xử. Trời ạ!

  http://www.trworkshop.net/forum/viewtopic.php?fu003d55&tu003d1649

  .

  .

  Nếu bạn không quá lười biếng để tìm hiểu xung quanh, có rất nhiều điều bạn có thể tìm thấy về prosak!

  © Bản quyền: Falaleyeva Tatyana, 2013

  Nhận xét

  Nhiều thành ngữ biến âm thanh biểu cảm. Chúng được sử dụng theo nghĩa thông thường, và ít người nghĩ về nghĩa gốc của các từ tạo nên cơ sở của chúng. Ngồi trên kukan có nghĩa là không có đủ mức độ tự do di chuyển. Đây là loại đầu bếp nào? Có lẽ đây là một cái gì đó không đứng đắn? Không, đó là một thuật ngữ câu cá thông thường, có nghĩa là một sợi dây hoặc dây câu, trong đó bắt được gắn vào, văng xuống nước trong thời gian hiện tại.

  Thật không may, văn hóa của lời nói hiện đại, thật không may, quá thường xuyên dựa vào cụm từ mượn từ từ vựng của các bộ phận gộp lại trong xã hội. Trong một thời gian, việc sử dụng những lời tục tĩu đã trở thành một sự sang trọng đặc biệt trong số các đại diện của giới trí thức Nga và Liên Xô, cả về kỹ thuật và sáng tạo. Có một số lý do cho việc này. Hầu hết các tầng lớp này đã trải qua một trường trại trại khắc nghiệt cách đây vài thập kỷ và học được nhiều ngã rẽ từ những người hàng xóm doanh trại của họ, trong khi những người khác, với mục đích được gọi là những người dày dạn, cũng bắt đầu sử dụng biệt ngữ, đôi khi, những từ này có ý nghĩa ban đầu khá vô nghĩa.

  Trong hơn hai thế kỷ đi bộ, biểu hiện, rơi vào một lỗ, ý nghĩa của nó vẫn như cũ và sự kiểm duyệt của hoàng gia không nhận thấy bất kỳ sự tục tĩu nào trong đó. Từ điển của Dahl đã cho anh ta một sự biện minh hoàn toàn hợp lý và hài hòa.

  Một sự khai sáng của người Viking như vậy có thể dẫn đến việc loại trừ khỏi một doanh thu lời nói của một đơn vị cụm từ dân gian hoàn toàn đàng hoàng và có nguồn gốc dân gian. Có thể trong một xã hội tử tế, những cụm từ vô hại khác sẽ sớm trở nên xấu hổ khi phát âm.

  Từ đồng nghĩa với biểu thức Hit vào lỗ: cho một cái đu, vặn nó lên, ngồi trong vũng nước, xấu hổ, đánh vào mặt đất, ngồi xuống trong một cái galosh, đi ra ngoài.

  Ví dụ:

  Đếm đi, hôm nay cái quần ở đường may tách ra trên mông, suốt ngày như thế này, ở đây, một sự xấu hổ, tôi đã rơi vào một mớ hỗn độn, bây giờ không có gì để làm.

  Ưu điểm– đây là nơi nằm giữa vl @ g Biếnche và @ nus (phân vùng), trong đó một người đàn ông vụng về bước vào trong một sekas, cố gắng nhanh chóng lặn xuống độ sâu ẩm ướt

  ???

  Chưa ai đánh giá bài viết này về thang điểm của các bài viết Dự án: Điện ảnh.

  Người ta tin rằng một sinh viên y khoa đã không uống cocaine (trong những ngày khắc nghiệt đó, rất khó tìm thấy ngay cả ở Moscow, nhưng amphetamine (“tốc độ”). Hãy thay đổi, xin vui lòng. 109.173.105.226 13:20, ngày 17 tháng 8 năm 2014 (UTC) Đi ngang qua Vasily Shpil.

  Về “prosak”

  Tôi không biết phải thêm từ đâu về ý nghĩa thực sự của từ “sai lầm” hay sự thật. Hỗn hợp 217.150.61.161 05:50, ngày 24 tháng 9 năm 2010 (UTC)

  Lỗi trong phim (đã xóa khỏi bài viết)

  Thêm AI!

  • Trong cảnh trong phòng bi-a vào lúc cô phục vụ ra lệnh, một TV LCD màn hình rộng trên tường, không được sản xuất tại thời điểm đó, có thể nhìn thấy rõ trong khung.
  • Ở phần đầu của bộ phim, hành động diễn ra trong nhà xác, máy quay di chuyển chậm, trong hậu cảnh là những xác chết. Họ thở, được nhìn thấy rõ ràng khi được xem trong một màn hình tăng tốc (diễn viên – sinh viên và người quen của các thành viên phi hành đoàn đóng vai trò là “xác chết”).
  • Trong tập phim khi Simon và Serega đến gặp Bác sĩ, vào lúc Simon giết Bác sĩ, rõ ràng là Bác sĩ đã chết, đang ngã, đang cố nắm lấy cạnh bàn bằng tay phải
  • Khi Simon giết người nghiện và đổ anh ta cho bác sĩ, rõ ràng “phù thủy” mặc áo khoác đen đang thở.
  • Tập phim, trong đó BMW lái xe tới nhà và đập vào người Zhiguli, – chiếc xe năm năm (chiếc xe bị đánh cắp để cướp quả bóng) trên nhiều đường nhựa ướt của BMW có thể nhìn thấy, đó là bộ phim không phải là lần đầu tiên.
  • Trong tập phim về cuộc trò chuyện với Bác sĩ sau khi giết chết mái nhà của mình, có thể thấy rõ rằng trong các cửa hàng của cả hai khẩu súng ngắn của Simon, hộp đạn đã hết (các bu lông vẫn ở vị trí cực đoan phía sau, đứng trên chốt chậm). Tuy nhiên, ngay sau khi Simon rời khỏi khung hình, tiếng súng vang lên. Không chắc là anh ta có thể tải lại vũ khí trong tích tắc.
  • Khi băng đảng Crown lấy chiếc vali, ở phía sau, một nhân viên đền thờ bình tĩnh thay đổi các biển hiệu trên cổng, bất chấp những phát súng. Tuy nhiên, cô biến mất trong một giây, khi góc nhìn của camera thay đổi.
  • Khi cảnh sát bị giết và nó rơi khỏi ghế, rõ ràng là một dây đeo được buộc vào chân ghế, rõ ràng là đã được kéo để cảnh sát trên ghế nghiêng lại
  • Không giống như phiên bản lồng tiếng trong bộ phim Prosac –

  1. Kéo sợi; xoắn, thắt nút dây hoặc máy nghiền dây, kéo dây. 2. Tình trạng khó khăn. Ví dụ, anh ta rơi vào một mớ hỗn độn hoặc đang ngồi trong bùn. 3. Từ từ để xoắn – không gian từ bánh xe quay đến xe trượt tuyết, nơi dây bện bị vênh và xoắn, một đoạn riff hạ xuống. Nếu bạn đến đó với phần cuối của quần áo hoặc mái tóc của bạn, bạn sẽ vặn nó và bạn đã giành được ra khỏi đó, đó là câu nói. (V. I. Dahl, Từ điển minh họa tuyệt vời của ngôn ngữ Nga,

  • Lúc mới bắt đầu, nơi Simon và Sergey dừng lại gần một cỗ máy với dòng nước lấp lánh, ở phía đối diện của con phố có một cửa hàng với dòng chữ khắc gỗ dán, vải sơn …. Đầu những năm 90, laminate không được bán rộng rãi …
  • Simon và Sergey đã cắn một miếng tại McDonald. Được biết, bộ phim diễn ra tại một thị trấn tỉnh vào năm 1995. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đồ ăn nhanh của McDonald ở Nga chỉ có ở Moscow và St. Petersburg – 178.130.40,65 12:54, ngày 13 tháng 3 năm 2014 (UTC) George.

  89,23.202.174 13:51, ngày 3 tháng 6 năm 2013 (UTC) Vasilich “… vào năm 1995. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thức ăn nhanh của McDonald ở Nga chỉ ở Moscow và St. Petersburg …” Vô nghĩa. Ví dụ, ở Samara “Mack” từ năm 1989.

  • Trong tập phim về cuộc trò chuyện giữa Brain (Garik Sukachev) và chú chó nhọn (Viktor Sukhorukov), có một chiếc đèn trên bàn với chao đèn màu đen và chân đế linh hoạt – lúc đó không có đèn bàn như vậy.
  • Trong cảnh khi Serge và Semyon đặt các thi thể vào bồn tắm dưới nền, có một nồi hơi, phù hợp với ống nhựa kim loại và vòi khí bằng đồng – những ống và vòi như vậy không được bán vào thời điểm đó.

  Khi Simon và Sergey lái xe đến máy soda, Simon đã uống một cốc nước và ném nó lên nhựa đường. Chiếc kính không vỡ, nhưng trở thành tư thế thẳng đứng. Có lẽ, người điều khiển đã nhận thấy tai nạn này, và sau khi bọn cướp rời đi, chiếc kính vẫn ở trong khung thêm 5-6 giây nữa. Diễn viên Grigory Siyatvinda, người đóng vai Cà tím, thực sự có nước da ngăm đen, nhưng sáng hơn nhiều so với trong phim. Để đạt được màu da mong muốn, anh đã đến thăm phòng tắm nắng, khiến nhân viên của anh vô cùng ngạc nhiên. 46.188.123.196 19:09, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

  Ở Samara, McDonald mở năm 1998)))) I.

  Câu chuyện trật khớp với một chiếc vali

  Có ai hiểu logic của cảnh sát đã va vào nhà xác trong nỗ lực tìm hiểu những gì Mikhalych đã nói với kẻ hành quyết để tìm ra từ anh trai mình không? Và tại sao, khi đọc được ghi chú từ túi của kẻ hành quyết, cảnh sát đã quyết định rằng Mikhalych đang bảo vệ luật sư, người sẽ phải chuyển tiền cho anh ta ngay cả ngày và giờ? Nó không phù hợp trong bất kỳ cách nào.

  Nhận được vào prosak này:

  Vào trong kê

  Glade

  Tiêu dùng

  bạn sẽ ở trong glade, bị bắt trong một địa ngục của một cái nhìn thoáng qua vào kê

  Trạng từ vô ích

  Ý kiến u200bu200bthay thế

  Thánh địa (ngõ cụt).

  / A. S. Pushkin, “Eugene Onegin”/

  Georges Danden

  Ghi chú

  Tài liệu tham khảo

  Vì lý do chính đáng đó là:

  Vô ích

  Glade – một từ có nhiều nghĩa, bao gồm cả nghĩa bóng.

  Ưu điểm

  1. Kéo sợi; xoắn, thắt nút dây hoặc máy nghiền dây, kéo dây.

  2. Tình hình thật khó khăn, anh bạn nghèo, nơi bạn không biết phải làm gì. Ví dụ anh ấy đã vào một mớ hỗn độn hoặc ngồi trong bóng.

  3. Từ – không gian từ bánh xe quay đến xe trượt tuyết, nơi dây bện bị vênh và xoắn, một đoạn riff hạ xuống. Nếu bạn đến đó với phần cuối của quần áo hoặc tóc, bạn sẽ vặn nó và bạn đã giành được ra khỏi đó, đây là một câu nói.

  do đó prosak, đây là một máy để dệt dây thừng và dây thừng. Đó là một mạng lưới phức tạp của những sợi dây kéo dài từ một bánh xe quay đến một chiếc xe trượt tuyết nơi chúng xoắn lại. Cỗ máy xoắn sợi dây rất nhiều đến nỗi lấy quần áo, tóc, râu vào đó có thể khiến một người phải trả giá.

  Tiêu dùng

  Trước đây, từ này đã được sử dụng trong một số lượt ổn định (ví dụ: bạn sẽ ở trong glade, bị bắt trong một địa ngục của một cái nhìn thoáng qua), bây giờ từ này được sử dụng riêng trong lời nói thông tục trong biểu thức vào kê (hoặc không có gì), có nghĩa là thông qua lỗi của bạn trong một vị trí khó chịu, khó xử; Biểu hiện đã được biết đến từ đầu thế kỷ 18.

  Trạng từ vô ích được hình thành như là kết quả của sự hợp nhất của các yếu tố biểu hiện và sự tiến hóa của ngôn ngữ.

  Ý kiến u200bu200bthay thế

  Một số nhà từ nguyên học liên kết từ này với từ tiếng Đức Thánh địa (ngõ cụt).

  Ưu điểm trong tác phẩm nghệ thuật

   Đôi khi chính anh ta rơi vào một cái lỗ như một kẻ đơn giản.

  / A. S. Pushkin, “Eugene Onegin”/

  Georges Danden

  Ghi chú

   V.I. Dahl, Từ điển Giải thích minh họa lớn về ngôn ngữ Nga, 2007, M. Astrel, trang 254

  Tài liệu tham khảo

  • Ưu điểm trong Từ điển giải thích của tiếng Nga Ushakov
  • Ưu điểm trong Từ điển giải thích của ngôn ngữ Nga vĩ đại sống Dahl

  Công tố là gì?

  Công tố là gì?

  Kẻ giết người – 78 ™

  Công tố là gì?

  Prosac là một từ có nhiều nghĩa, bao gồm cả nghĩa bóng.

  1. Kéo sợi; xoắn, thắt nút dây hoặc máy nghiền dây, kéo dây.

  2. Tình trạng khó khăn. Ví dụ , anh ấy đã vào một mớ hỗn độn hoặc đang ngồi trong một mớ hỗn độn.

  3. Từ từ để xoắn – không gian từ bánh xe quay đến xe trượt tuyết, nơi dây bện bị vênh và xoắn, một đoạn riff hạ xuống. Nếu bạn đến đó với phần cuối của quần áo hoặc tóc, bạn sẽ vặn nó và bạn đã giành được ra khỏi đó, đây là một câu nói.

  T. về. Triển vọng là một máy để dệt dây thừng và dây thừng. Đó là một mạng lưới phức tạp của những sợi dây kéo dài từ một bánh xe quay đến một chiếc xe trượt tuyết nơi chúng xoắn lại. Cỗ máy xoắn sợi dây rất nhiều đến nỗi lấy quần áo, tóc, râu vào đó có thể khiến một người phải trả giá.

  Trước đây, từ này được sử dụng trong một số lượt ổn định (ví dụ: khi bạn ở trong một lỗ, bạn đã bị một lỗ khá lớn), bây giờ từ này chỉ được sử dụng trong biểu thức thông tục để đi vào lỗ (hoặc một mớ hỗn độn), có nghĩa là ở một vị trí khó chịu, lúng túng; Biểu hiện đã được biết đến từ đầu thế kỷ 18.

  Trạng từ được hình thành là kết quả của sự hợp nhất các yếu tố biểu hiện và sự tiến hóa của ngôn ngữ.

  Từ prosak có nghĩa là gì?

  Gotcha, v.v.

  Vova nhỏ

  Mọi người đều biết câu nói “Hit a pro-hacker”, nghĩa là để vào một vị trí khó chịu, khó xử, để bỏ lỡ. Người hùng của bộ phim Burnt by the Sun lặp lại nó, ôm bạn gái của mình.

  Từ điển Michelson từ diễn giải từ “pros prosak” là khoảng trống trong máy Tkat. Nói rằng, đến được mép của chiếc váy, sẽ rất khó để thoát ra.

  Tuy nhiên, các nguồn đáng tin cậy (những người được tôi tôn trọng) đã giải thích cho tôi từ “prosak” (tôi xin lỗi vì các chi tiết giải phẫu) là một nơi giữa âm đạo và hậu môn.

  Cuối cùng, tôi dễ dàng tin tưởng. Nó thực sự trở nên lúng túng khi bạn đến đó. Nó cũng đau.

  Như vậy ở đây, “khoa học và công nghệ.”

  Peresvetik

  Trên thực tế, “đã vào một lỗ” là một tiếng lóng, một câu tục ngữ. Và từ “lỗ” về cơ bản có nghĩa là một spinner, nó như một vòng xoắn trên đó dây thừng và dây thừng được đan và bện. Prosak cũng có nghĩa là một tình huống khó khăn.

  Biểu hiện để gặp rắc rối hoặc gặp rắc rối có nghĩa là rơi vào một tình huống khó xử, ngu ngốc và khó khăn. Bây giờ từ prosak đã để lại cụm từ và chỉ tiếng lóng được sử dụng để đi vào prosak.

  Trước đó, thường trong ngôn ngữ thông tục và văn học có những biểu hiện – bạn sẽ ở trong một cái lỗ hoặc bạn sẽ rơi vào một cái lỗ cực kỳ lớn. Và sau đó, mọi thứ biến thành một trạng từ và những từ này đã bị lãng quên. Và từ thế kỷ thứ mười bảy, nó chỉ được sử dụng để đi vào prosak.

  Từ cổ rê bóng chúng tôi, có lẽ, sẽ chỉ gặp nhau trong cụm từ “đi vào một mớ hỗn độn”, có nghĩa là “ở trong một vị trí khó khăn, lúng túng hoặc vô lý.” Cụm từ này phát sinh từ bài phát biểu của những người quay và các bậc thầy cáp treo “chui vào lỗ”. Prosak là một dây thừng hoặc nhà máy dây thừng mà trên đó dây thừng dày hoặc dây thừng được xoắn. Chính nó, cấu trúc này là cồng kềnh và nằm trên đường phố. Để vào một cái máy như vậy khỏi sự khó xử đã đe dọa đến tính mạng. Khi sản phẩm này biến mất, từ “pros prosak” đã bị lãng quên, và trạng từ bị đặt sai vị trí, vẫn chỉ tồn tại trong đơn vị cụm từ này.

  Vest

  Câu hỏi tuyệt vời. có hai câu trả lời ngữ nghĩa. Vâng, thực sự, đúng tolikvot – một thiết bị cho mạng dệt. Nhưng sau đó, một cách giải thích có phần thô lỗ xuất hiện, mà phần còn lại đang nói đến. Vì vậy, chọn những gì gần gũi hơn với bạn trong tinh thần. Nói tóm lại, “bối rối, tình huống không thoải mái, tình huống vô vọng” …

  C s c p

  Theo tôi biết, từ này được gọi là đáy quần (Nếu bạn xem xét kỹ hơn từ này, nó sẽ trở nên rõ ràng tại sao. Để vào một prossak có nghĩa là bỏ lỡ, bỏ lỡ mục tiêu đã được đặt trước.

  Bắt bẫy – vào một vị trí khó khăn, không thoải mái hoặc hài hước.

  Một số nhà từ nguyên học tin rằng, Vprosak, có thể được liên kết với, sak, giống như anh ấy. Thánh địa – một ngõ cụt.

  Trước đây, cũng có những sự kết hợp của bạn, bạn sẽ tham gia vào trò chơi Glade, được bắt gặp trong một vinh quang tuyệt vời. Tuy nhiên, sau khi ý nghĩa vĩnh cửu của từ prosak bị lãng quên, sự kết hợp trong prosak đã chạy vào trạng từ và hiện chỉ được sử dụng trong sự kết hợp ổn định (cụm từ) để gặp rắc rối, điều này đã được hiểu từ đầu thế kỷ 18. Thời gian hiện tại trong văn học nói chỉ được viết và chỉ với nhau.

  Một phiên bản khác của từ nguyên cụm từ trong phim của Alexei Balabanov Hồi Người mù Người lồng tiếng do nhân vật N.S. Mikhalkova:

  Mạnh – Chúng tôi, Sergei Mikhalych, đã rơi vào một mớ hỗn độn.

  Seryozhenka, bạn có biết rằng pros prosak là gì không? Prosak, Seryozha, đây là khoảng cách giữa âm đạo và hậu môn …

  Ở phụ nữ.

  Chà, ngay cả Vladik cũng biết.

  Để hỗ trợ cho phiên bản này, ngoài bộ phim được đặt tên, họ còn chỉ ra sự tồn tại của từ “pros prosak” trong ý nghĩa của crotch Criêu trong số các Don Cossacks, nó được trích dẫn như thể câu tục ngữ tồn tại trên Don: Thay Cut từ vương miện của người đứng đầu. Họ cũng đề cập đến A. Rosenbaum, người có lời trong bài hát “Silent Flows the Don”:

  “Cắt con chó

  Để yên xe, rê bóng,

  Còn gì nữa không

  Cho người thân trong làng,

  Trên đồng cỏ

  Vâng, đối với bất động sản hoàng gia

  Các liên kết hữu ích đến Từ điển cụm từ toàn diện của Michelson không được hỗ trợ trong ấn phẩm được trình bày trên Internet (Mikhelson MI Ý tưởng và bài phát biểu của Nga. Sở hữu và kẻ thù. Kinh nghiệm về cụm từ tiếng Nga. Bộ sưu tập các từ ngữ và câu chuyện ngụ ngôn. T. 1-2. và các từ được viết tốt. Một bộ sưu tập các trích dẫn, tục ngữ, câu nói, cách diễn đạt và các từ riêng lẻ (ngụ ngôn). St. Petersburg: Class. Khoa học hàn lâm, 1896-1912.), như vậy không có nghĩa của từ này.

  Mặc dù, theo các chuyên gia, khái niệm về rò rỉ, không có trong giải phẫu học, trong tiếng lóng của công nhân mật ong, từ này cũng được ghi nhận trong ý nghĩa của khoảng cách giữa âm đạo và hậu môn – đây có thể là kết quả của từ nguyên từ thứ cấp của cụm từ hiện đại. văn minh. Bây giờ trên các diễn đàn được quan sát tiếng lóng sử dụng từ “prosak” trong giá trị được chỉ định.

 • vprosak.ru – nó là gì – gặp rắc rối;
 • slovari.yandex.ru – định nghĩa trong Từ điển Giải thích D.N. Ushakova;
 • slovopedia.com – định nghĩa của từ pros prosakồng trong M. Fasmer từ điển từ điển;
 • Ngoài ra với trang web về ý nghĩa của các từ và thành ngữ, hãy bắt các cụm từ và trích dẫn:

 • Tào lao là gì?
 • Một “chabold” là gì?
 • Abracadabra là gì?
 • Sự tôn trọng là gì?
 • Từ mamon có nghĩa là gì?
 • Biểu hiện của người Viking trong Palestine Palestine có nghĩa là gì?
 • Biểu hiện của cảnh báo tiếng Trung cuối cùng của Nhật Bản có nghĩa là gì?
 • Biểu hiện “chúng ta đã đánh hơi được bông hoa này” nghĩa là gì?
 • Cụm từ lịch sử của các Medes là tối và không thể hiểu được nghĩa là gì?
 • Những biểu hiện của pinch lint tinh nghĩa là gì?
 • Biểu thức “thả màu xanh” có nghĩa là gì?
 • Ngoài ra với trang web về triết học ngôn ngữ học:

 • Hoán dụ là gì?
 • Synecdoc là gì?
 • Thần kinh học là gì?
 • Oxymoron là gì?
 • Nghĩa bóng là gì?
 • Màng phổi là gì?
 • Có những sai lầm phong cách nào?
 • Một câu hỏi tu từ là gì?
 • 【#7】Biểu Thức Lambda Trong C ++ 11 Là Gì?

  C ++ bao gồm các hàm chung hữu ích như std::for_eachstd::transform, có thể rất tiện dụng. Thật không may, chúng cũng có thể khá cồng kềnh khi sử dụng, đặc biệt nếu mà bạn muốn áp dụng là duy nhất cho chức năng cụ thể.

  Trong C ++ 03, bạn có thể muốn viết một cái gì đó như sau, để giữ functor cục bộ:

  C ++ 11 giới thiệu lambdas cho phép bạn viết một functor nội tuyến, ẩn danh để thay thế struct f. Đối với các ví dụ đơn giản nhỏ, điều này có thể dễ đọc hơn (nó giữ mọi thứ ở một nơi) và có khả năng duy trì đơn giản hơn, ví dụ ở dạng đơn giản nhất:

  Các hàm Lambda chỉ là đường cú pháp cho hàm functor ẩn danh.

  Trong các trường hợp đơn giản, kiểu trả về của lambda được suy ra cho bạn, ví dụ:

  tuy nhiên khi bạn bắt đầu viết lambdas phức tạp hơn, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải trường hợp loại trả về không thể được suy ra bởi trình biên dịch, ví dụ:

  Cho đến nay chúng ta không sử dụng bất cứ thứ gì ngoài những gì được truyền cho lambda trong đó, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng các biến khác, trong lambda. Nếu bạn muốn truy cập các biến khác, bạn có thể sử dụng mệnh đề chụp ( nắm bắt tất cả các biến được sử dụng trong lambda bằng cách tham chiếu

 • nắm bắt các biến như với nắm bắt các biến như với [=], nhưng epsilon bằng cách tham chiếu
 • operator()consttheo mặc định, với ngụ ý rằng ảnh chụp sẽ được constkhi bạn truy cập chúng bằng cách mặc định. Điều này có tác dụng là mỗi cuộc gọi có cùng một đầu vào sẽ tạo ra cùng một kết quả, tuy nhiên bạn có thể để yêu cầu cuộc gọi operator()được tạo ra không const

  【#8】Biểu Thức Lambda Trong C++ 11 Là Gì?

  Vấn đề

  C++ bao gồm các hàm chung hữu ích như std::for_eachstd::transform, có thể rất tiện dụng. Thật không may, chúng cũng có thể khá cồng kềnh khi sử dụng, đặc biệt nếu functor bạn muốn áp dụng là duy nhất cho chức năng cụ thể.

  Nếu bạn chỉ sử dụng f một lần và ở nơi cụ thể đó, có vẻ như quá mức cần thiết để viết cả một lớp chỉ để làm một cái gì đó tầm thường và một cái.

  Trong C++ 03, bạn có thể muốn viết một cái gì đó như sau, để giữ functor cục bộ:

  tuy nhiên điều này không được phép, f không thể được truyền cho a template function trong C++ 03.

  Giải pháp mới

  C++ 11 giới thiệu lambdas cho phép bạn viết một functor nội tuyến, ẩn danh để thay thế struct f. Đối với các ví dụ đơn giản nhỏ, điều này có thể dễ đọc hơn (nó giữ mọi thứ ở một nơi) và có khả năng duy trì đơn giản hơn, ví dụ ở dạng đơn giản nhất:

  Các hàm Lambda chỉ là đường cú pháp cho hàm functor ẩn danh.

  Trả về các loại

  Trong các trường hợp đơn giản, kiểu trả về của lambda được suy ra cho bạn, ví dụ:

  tuy nhiên khi bạn bắt đầu viết lambdas phức tạp hơn, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải trường hợp loại trả về không thể được suy ra bởi trình biên dịch, ví dụ:

  Biến “Chụp”

  Cho đến nay chúng ta không sử dụng bất cứ thứ gì ngoài những gì được truyền cho lambda trong đó, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng các biến khác, trong lambda. Nếu bạn muốn truy cập các biến khác, bạn có thể sử dụng mệnh đề chụp ( chụp bằng tham chiếu

 • nắm bắt tất cả các biến được sử dụng trong lambda theo giá trị
 • , nhưng epsilon theo giá trị
 • , nhưng epsilon bằng cách tham chiếu
 • Theo mặc định, operator() được tạo là const, với hàm ý rằng các ảnh chụp sẽ là const khi bạn truy cập chúng theo mặc định. Điều này có tác dụng là mỗi cuộc gọi có cùng một đầu vào sẽ tạo ra cùng một kết quả, tuy nhiên bạn có thể đánh dấu lambda là mutable để yêu cầu operator() được tạo ra không phải là const.

  【#9】Lý Thuyết Làm Quen Với Biểu Thức, Tính Giá Trị Của Biểu Thức. Toán 3

  + Biểu thức số học bao gồm các số được nối với nhau bởi các phép tính.

  + Giá trị của biểu thức: Là kết quả sau khi thực hiện các phép tính trong biểu thức.

  – Ghi nhớ quy tắc về thứ tự thực hiện các phép tính trong một biểu thức.

  + Trong biểu thức chỉ có chứa phép cộng và phép trừ, ta thực hiện các phép tính theo chiều từ trái sang phải

  + Trong biểu thức chỉ có chứa hai phép toán nhân, chia, ta thực hiện phép tính từ trái sang phải.

  + Biểu thức có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia thì ta thực hiện các phép tính nhân, chia trước; rồi thực hiện các phép tính cộng, trừ sau.

  + Biểu thức có dấu ngoặc thì cần tính các phép tính trong ngoặc trước rồi thực hiện các phép toán ngoài ngoặc theo thứ tự nhân, chia trước; cộng, trừ sau.

  Dạng 1: Tính giá trị của biểu thức.

  + Trong biểu thức chỉ chứa phép tính cộng, trừ hoặc nhân, chia ta thực hiện phép tính từ trái sang phải.

  + Trong biểu thức có chứa phép tính nhân, chia và phép tính cộng, trừ

  Bước 1: Thực hiện phép nhân, chia trước.

  Bước 2: Thực hiện phép cộng, trừ theo thứ tự từ trái sang phải.

  Ví dụ:

  (begin{array}{l}a),,268 – 68 + 17\b),,41 times 5 – 100end{array})

  Giải:

  (begin{array}{l}a),,268 – 68 + 17 = 200 + 17 = 217\b),,41 times 5 – 100 = 205 – 100 = 105end{array})

  Dạng 2: So sánh

  Bước 1: Tính giá trị của các phép toán đã cho trong các vế

  Bước 2: So sánh các giá trị vừa tìm được và điền dấu (nếu có yêu cầu)

  Ví dụ: Điền dấu thích hợp vào chỗ chấm:

  (left( {11 + 12} right) times 3….45)

  Giải

  Ta có: (left( {11 + 12} right) times 3 = 23 times 3 = 69)

  Dạng 3: Toán đố

  Bước 1: Đọc và phân tích đề, xác định các số đã biết, yêu cầu của đề bài.

  Bước 2: Tìm cách giải cho bài toán, dựa vào các từ khóa như thêm, bớt, gấp, giảm đi, chia đều… để có dùng phép tính phù hợp.

  Bước 3: Trình bày bài toán rõ ràng: Câu lời giải, phép tính và đáp số.

  Bước 4: Kiểm tra lời giải và kết quả vừa tìm được.

  Ví dụ: Em hái được (12) bông hoa, chị hái được (13) bông hoa. Sau đó cả hai chị em gói số hoa vừa hái thành (5) bó. Hỏi mỗi bó có bao nhiêu bông hoa ?

  Phân tích đề và tìm cách giải:

  Đề bài đã cho số hoa của mỗi người, số bó hoa và yêu cầu tìm số hoa của một bó

  Muốn tìm lời giải ta cần:

  – Tìm tất cả số hoa hái được của hai người.

  – Tìm số hoa của mỗi bó bằng cách thực hiện phép tính chia.

  Em và chị hái được số hoa là:

  (12 + 13 = 25) (bông)

  Mỗi bó hoa có số bông là:

  (25:5 = 5) (bông)

  Đáp số: (5) bông

  【#10】Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Thực Trạng, Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Hậu Quả, Giải Pháp Khắc Phục

  ấn đề Ô nhiễm môi trường là 1 hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, cùng với nó là các tính chất vật lý, sinh học, hóa học của môi trường bị thay đổi gây tác hại tới sức khỏe của con người và các sinh vật khác trong tự nhiên. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động xả thải từ đời sống, sinh hoạt, sản xuất của con người gây ra. Ngoài ra, ô nhiễm còn do một số hoạt động từ tự nhiên khác có các tác động tới môi trường theo hướng tiêu cực. V nguyên nhân biến đổi khí hậu ở việt nam đang rất được quan tâm.

  ô nhiễm môi trường tiếng anh còn được gọi là : Environmental pollution

  Trong cuộc sống không ngững phát triển hiện nay, vấn đề ô nhiễm mỗi trường đang là vấn đề nhức nhối đối với nhà nha, người người. Không riêng gì tại Việt Nam, tại mỗi quốc gia, mỗi nước, mỗi địa phương đều xảy ra tình trang ô nhiễm.Có thể là ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm biển…

  Để đưa ra bàn luận về vấn đề ô nhiễm môi trường, chúng ta nhắc tới rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân, từ chủ quan tới khách quan, từ con người tới thiên nhiên, từ ý thức tới chính sách luật pháp xã hội là điều mang theo nhiều trăn trở.

  Sự nghiêm trọng của tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng thấy rõ hơn và mạnh hơn bao giờ hết. Nó không chỉ ảnh hưởng gián tiếp tới thiên nhiên mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và gây biến đổi khí hậu nghiêm trọng.

  2. Các loại ô nhiễm môi trường chính hiện nay và biểu hiện của ô nhiễm môi trường

  2.1. Ô nhiễm môi trường không khí

  Ô nhiễm môi trường không khí là hiện tượng gây mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa do bụi do sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí, làm cho không khí không sạch.

  Hiện nay, ô nhiễm không khí đang là vấn đề thời sự nóng bỏng của cả thế giới chứ không phải riêng của một quốc gia nào. Hàng năm trên thế giới, con người khai thác và sử dụng hàng ngàn, hàng tỉ tấn than đá, dầu mỏ, khí đốt. Đồng thời cũng hàng ngày thải vào môi trường một khối lượng lớn các loại chất thải khác nhau như: các loại chất thải công nghiệp từ các nhà máy và xí nghiệp, chất thải sinh hoạt hộ dân làm cho hàm lượng các loại khí độc hại tăng lên nhanh chóng. Môi trường khí quyển đang có nhiều biến đổi xấu đi rất rõ rệt và gây ảnh hưởng xấu đến con người và các sinh vật trên trái đất xanh của chúng ta.

  Ở các nước nghèo, phương tiện đi lại chủ yếu vẫn là xe gắn máy nên sự ô nhiễm từ khói xe gắn máy cũng là một loại ô nhiễm khí đáng lo ngại.

  2.2. Ô nhiễm môi trường nước

  Ô nhiễm môi trường nước được hiểu là với sự xuất hiện các chất lạ ở thể lỏng, rắn làm cho nguồn nước trở nên độc hại với con người và sinh vật thì sự biến đổi theo chiều tiêu cực của các tính chất vật lý – hóa học và sinh học của nước. Nguồn Nước có thể bị phú dưỡng do ô nhiễm và làm giảm độ đa dạng các sinh vật trong nước. Xét về tốc độ lan truyền của chúng và quy mô ảnh hưởng nhanh chóng thì ô nhiễm nước là vấn đề đáng lo ngại hơn cả ô nhiễm ô nhiễm đất.

  Nước bị ô nhiễm là do sự phú dưỡng đã xảy ra chủ yếu ở các khu vực vùng ven biển và nước ngọt hoặc vùng biển khép kín. Do lượng muối khoáng và hàm lượng các chất hữu cơ trong đó quá dư thừa làm cho các quần thể sinh vật trong nước không thể nào đồng hóa được. Kết quả làm cho hàm lượng ôxy ở trong nước giảm đột ngột, tăng cao độ đục của nước, các loại khí độc tăng lên, gây suy thoái thủy vực. Sự cố tràn dầu là ở các đại dương là nguyên nhân chính gây ô nhiễm.

  Thực trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay rất nặng.

  Ô nhiễm nước có nguyên nhân từ các loại hóa chất, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp thải ra nguồn nước, sông ngoài, kênh rạch và ra biển, Đại dương mà chưa qua xử lý. Tât cả các loại phân bón hoá học và thuốc trừ sâu dư thừa trên đồng ruộng ngấm vào nguồn nước ngầm và nguồn nước ao hồ; nước thải sinh hoạt được thải ra từ các khu dân cư ven sông sẽ gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và sinh vật trong khu vực. Các loại chất độc hại đó lại bị đưa ra nguồn biển và là nguyên nhân xảy ra hiện tượng “thủy triều đỏ” nhức nhối hiện nay, gây ô nhiễm nặng nề và sẽ làm chết các sinh vật sống ở trong môi trường nước.

  Biện pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước là tăng cường kiểm tra, giám sắt, phạt nặng các cơ ở sai phạm, tuyên truyền vận động ý thúc người dân giảm xả thải ra môi trường. Xử lý triệt để bằng tính nghiem minh của pháp luật. Thực hiện đồng thời các biệ pháp xử lý nguồn nước, vớt rá thải kênh mương, ao hồ, sông suối..

  2.3. Ô nhiễm môi trường biển

  Việc xả thải vô tội vạ ra môi trường biển đã làm mọi thứ ngày càng tệ hại hơn. Ô nhiễm môi trường biển hiện nay đang là hiện tượng nước biển đã bị tác động xấu làm thay đổi tính chất. Nó Gây nên những ảnh hưởng rất tiêu cực tới các chỉ số mực nước, sinh vật, sinh hóa trong nước biển. và tất nhiên nó gây hại tới sức khỏe con người 1 cách gián tiếp khi ăn các thực phẩm từ biển. Cũng như giết hại dần các sinh vật sống trên biển.

  2.4. Ô nhiễm môi trường đất

  Ô nhiễm môi trường đất chính là hậu quả các hoạt động của con người làm thay đổi các nhân tố sinh thái khi vượt qua những giới hạn sinh thái của các quần xã sống trong mặt đất.

  Môi trường đất là nơi sinh sống của con người và hầu hết các sinh vật trên cạn, là nền móng của tất cả các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và văn hóa của con người. Đất là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, con người sử dụng tài nguyên đất vào hoạt động sản xuất nông lâm ngư nghiệp để đảm bảo nguồn cung cấp lương thực và thực phẩm cho con người. Nhưng với nhịp độ phát triển kinh tế, gia tăng dân số và tốc độ phát triển của nền công nghiệp và hoạt động đô thị hoá theo như hiện nay thì diện tích đất dùng để canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng nguồn đất ngày càng bị suy thoái, diện tích đất bình quân đầu người đã giảm. Riêng chỉ với ở Việt Nam, thực tế suy thoái tài nguyên đất là rất đáng lo ngại và nghiêm trọng.

  Các loại ô nhiễm khác

  2.5. Ô nhiễm phóng xạ

  Ô nhiễm phóng xạ chính là việc chất phóng xạ nằm trên các bề mặt, chất lỏng hoặc chất khí (kể cả cơ thể con người), hoặc trong chất rắn, nơi mà sự hiện diện của chúng là ngoài ý muốn hoặc không mong muốn, hoặc quá trình gia tăng sự hiện diện của các chất phóng xạ ở những nơi như vậy.

  2.6. Ô nhiễm tiếng ồn

  Là tất cả nỗi sợ của người làm việc hay cần không gian yên tĩnh, là khát khao của những hộ dân sống trên đường lộ hay gần khu công nghiêp sản xuất, là tiếng ồn do xe cộ, máy bay..

  2.7. Ô nhiễm ánh sáng

  Ô nhiễm ánh sáng xảy ra do hiện nay con người đã sử dụng lạm dụng các thiết bị chiếu sáng gây ảnh hưởng lớn tới môi trường như ảnh hưởng tới quá trình phát triển của động thực vật.

  2.8. Ô nhiễm sóng

  Ô nhiễm sóng lại khó thấy hơn, có thể hiểu là do các loại sóng như sóng phóng xạ, sóng điện thoại, truyền hình… tồn tại với mật độ lớn mà mắt thường không thấy được. Làm cho con người bị ảnh hưởng đến bộ não của con người nhiều, khiến cơ thể con người bị chịu nhiều tác động xấu khác do ảnh hưởng bởi các loại sóng này.

  2.9. Ô nhiễm môi trường trong sản xuất cơ khí

  Các ngành sản xuất cơ khí ngày càng phát triển gây nên tình trạng ô nhiễm nặng hơn. Các loại ô nhiễm cơ khí từ chât sthair, khí thải, tiếng ồn đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

  3. Biểu hiện của ô nhiễm môi trường đang diễn ra như:

  • Trái đất đang dần nóng lên
  • Chất lượng nguồn nước ngày càng giảm, Nguồn nước ngày càng mất dần
  • Băng tan ở hai cực ngày 1 nhiều hơn
  • Nước biên dâng cao
  • Tình trạng cháy rừng, lũ lụt diễn ra liên miên
  • Đất liền bị xâm nhập, nhiễm mặn
  • Tình trạng sạt lỡ đất diễn ra nhiều hơn ở ven sông ven suối
  • Khí hậu thay đổi thất thường, khi quá nóng, khi quá lạnh, hiện tượng tuyết rơi, mưa đá xuất hiện
  • Sâu bệnh hại rau mùa ngày càng khó điều trị
  • Con người ngày càng nhiều bệnh tật hơn.

  4. Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

  • Do thiên nhiên tạo hóa, thiên tai, hạn hán cháy rừng, lũ lụt
  • Do các chất khí thải, chất thải ra từ hoạt động công nghiệp và sinh học.
  • Do các loại thuốc trừ sâu, hóa chất bảo vệ thực vật và các chất độc hóa học.
  • Do các tác nhân phóng xạ từ bên ngoài trái đất.
  • Do các chất thải rắn công nghiệp.
  • Do vấn đề xả thải chưa xử lý triệt để
  • Do tiếng ồn, khói bụi từ xe cộ và hoạt động kinh doanh, sản xuất của con người…
  • Do sinh vật gây bệnh lâu năm…
  • Và nhiều nguyên nhân khác.

  Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường cũng được chia làm nhiều dạng khác nhau. Mỗi dạng sẽ có một tình trạng và biểu hiện ô nhiễm riêng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và sinh vật. Trong đó thì mỗi dạng cũng có nguyên nhân dẫn đến loại ô nhiễm khác biệt.

  5. Có 9 nguyên nhân ô nhiễm môi trường chính như sau:

  Để bàn sâu sắc về nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, chúng ta cũng biết nhiêu đây lời văn không thể nói hết tâm ý và nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường được. Nhưng chúng ta có thể tóm gọn các dạng ô nhiễm môi trường chính sau:

  5.1. Ô nhiễm môi trường do Thiên nhiên

  Nguyên nhân gián tiếp gây ô nhiễm ô trường là vấn đề không thể kiểm soát mà chỉ có thể dự đoán được thôi. 1 phần cũng là do thảm họa của thiên nhiên gây ra: Các hiện tượng tự nhiên như Động đất, sóng thần, Vòi rồng, Sạt Lỡ, Thủy Triều, Bão lũ… Sự biến động sâu ở trong lòng đất, thay đổi cấu trúc sinh tầng…

  Qúa trình phun trào từ núi lửa tạo nên rất nhiều chất độc hại hòa lẫn vào trong không khí. Đây cũng là 1 trong các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam. Gió bão, lũ lụt, sóng thần hằng năm làm chúng ta đang đối mặt với 1 một lượng khí gây độc hại cho con người rất lớn. Chưa kể đến những loại khói độc do cháy rừng thường xảy ra hằng năm cũng đã khiến bầu không khí không còn được trong lành như trước nữa.

  5.2 Ô nhiễm môi trường do Các chất thải công nghiệp

  Đây là nguyên nhân chính của ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường không khí nói riêng. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, hoặc bắt buộc hoặc cố tình, chủ các khu công nghiệp đã thải ra các loại khí như SO2, NO, CO2, CO.. vào bầu không khí chung của chúng ta. Ngoài ra nhiều xí nghiệp công nghiệp thải các loại chất thải vào lòng đất, đặc biệt là ở những nhà máy nhiệt điện hiện đang sử dụng nguyên liệu than để sản xuất khiến cho ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn.Ngoài ra, còn loại chất thải ra các chất như bụi than, tất cả khói bụi nhà máy và bụi bẩn làm ô nhiễm không khí nặng hơn.

  5.3. Do Chất thải rắn chưa được xử lý an toàn

  Hiện nay, số lượng rác thải rắn, chất thải phế liệu, rác thải từ sản xuất ngày càng nhiều. Bao gồm: chất thải công nghiệp, chất thải xây dựng, chất thải sinh hoạt thường ngày, rác thải y tế, rác thải chế biến, rác xác các vật tư hư cũ, chất thải trong nông nghiệp. Những loại rác thải này nếu không được bán đi hay giao cho các công ty thu mua phế liệu giá cao có chức năng thu gom, phân loại và xử lý chúng theo đúng quy trình thì sẽ làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường đất, nước mặt, nước ngầm và không khí.

  5.4. Do Các chất thải từ phương tiện giao thông

  Chúng ta cũng biết chất thải và khói bụi từ các phương tiện giao thông như xe ô tô, xe máy, xe tải, máy bay, tàu hỏa rất dễ gây ô nhiễm bầu không khí nhiều. Đặc biệt, các loại khói bụi này không thể bị rửa trôi vào những tháng ít mưa. Khói bụi có tính axit cao sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe con người và gây nên nhiều loại bệnh tật khác.

  5.5. Do Các chất từ thuốc bảo vệ thực vật và chất độc hóa học

  Để chống mầm mống bệnh tật,bảo vệ cây trồng và tăng năng suất trồng trọt cao hơn thì cần phải áp dụng những kỹ thuật mới, những loại thuốc bảo vệ thực vật chuyên dụng khi sử dụng quá liều sẽ tạo nhiều tác động xấu, người dân không đủ kiến thức căn bản nên thường hay lạm dụng thuốc quá nhiều hoặc không sử dụng đúng cách thuốc này, sau khi sử dụng phân bón lại thải ra các loại bao bì, vỏ thuốc, bình chứa hoặc thuốc tồn độc hại ra môi trường.

  các loại rác thải cũng bị đem chôn lấp lâu ngày không thể phân hủy. Từ đó gây ô nhiễm môi trường đất. Đặc biệt, điều này còn ảnh hưởng xấu hơn khi trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra thêm mầm bệnh trong đất, trong nước, làm hại sinh vật và con người.

  5.6. Do Chất thải sinh hoạt

  Bên cạnh đó, do nhiều bộ phận nhân dân tiếp xúc truyền thông ít, ý thức kém, không được truyền đạt kĩ năng bảo vệ môi trường, không có hoặc thiếu kiến thức môi trường cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm lớn hiện nay. Cụ thể, nhiều hoạt động trong sinh hoạt như xả thải trực tiếp ra sông, sử dụng than củi, các chất đốt, vất bừa bãi rác độc hại xuống kênh rạch, giếng cũ không dùng.

  Tất cả bao ni lông, các loại rác thải khó phân hủy và nếu bị con người đem chôn dưới lòng đất sau đó sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm đất gây hậu quả rất nguy hiểm.

  Các loại rác hữu cơ và vô cơ gây mùi khó chịu khi không xử lý triệt để . Việc này cũng tạo ra các chất thải không phân hủy hoặc khi phân hủy sẽ gây ô nhiễm không khí.

  Khi người dân thường xuyên xả rác ra đường phố, bãi hoang, các kênh mương, ao hồ làm ô nhiễm môi trường nước cũng ít bị kiểm tra, trừng trị thích đáng cũng là 1 nguyên nhân làm cho mọi ý thức cộng đồng trở nên ì ạch và khó giải quyết hơn..

  6. Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam rất tệ và Thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới cũng vậy

  Theo UNICEF, thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới nói chung và thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Vam nói riêng hiện nay khá nóng và đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí do chất thải chưa qua xử lý đúng quy trình bị xả thẳng ra môi trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường toàn cầu đang ngày càng nóng hơn. Chất thải từ các công ty, xí nghiệp, khói bụi từ hoạt động của các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông,…Đất nước ta mỗi ngày đang đối mặt với các mức độ ô nhiễm khác nhau, chuyển biến theo chiều hướng xấu và vô cùng nghiêm trọng. Vấn đề ô nhiễm môi trường ở việt nam hiện nay là điểm nóng trên các mặt báo và được nhiều cơ quan ban ngành cũng như dân chúng quan tâm.

  Chủ đề nóng trên các kênh truyền thông hiện nay được cư dân cả nước và ban lãnh đạo, cũng như các mặt báo, ngành chức năng quan tâm là ô nhiễm môi trường.Và đáng quan tâm hơn cả là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam, đây là vấn đề đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Không cần thông qua các phương tiện truyền thông, đập vào mắt hằng ngày chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh đáng lo ngại đó, cũng như theo các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay trên cả nước.

  Tìm hiểu từ nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở nước ta chúng ta sẽ hiểu tình trạng và có hướng khắc phục hợp lý, hiệu quả nhất. Tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay đang rất tệ, đây là thười gain cần sự chung tay, chung sức của toàn đồng bào.

  Cùng với nền công nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp nặng như sản xuất kim loại như sắt, chì, gang, nhiệt điện, khai thác than, thép, boxit, titan thì môi trường Việt Nam đang gặp vấn đề lớn. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện là 2 địa điểm có chỉ số ô nhiễm không khí xếp hàng đầu thế giới, đó là báo động đỏ cho sức khỏe người dân cũng như là sức khỏe của đất nước Việt Nam. Năm vừa qua đã xảy ra nhiều sự cố môi trường đã xảy ra như nhiệt điện Vĩnh Tân, Formosa vào năm 2021 và hàng loạt sự cố môi trường khác.

  Mặc dù các ban ngành chức năng, cơ quan môi trường, đoàn thể địa phương ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu không khí, bảo vệ nguồn nước,… Nhưng Tình trạng quy hoạch tại các khu đô thị chưa gắn liền với vấn đề xử lý chất thải, xử lý nguồn thải công nghiệp, xử lý nước thải,… vẫn còn nhiều tồn đọng nên tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, công ty sản xuất và khu đô thị,…và khi chưa đụng tới kinh tế và pháp luật thì dường như chưa đủ để răn đe và giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

  7. Số liệu ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

  Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường ( MoNRE ) đã báo cáo rằng tất cả các hoạt động giao thông đã gây ra khoảng 70% tình trạng ô nhiễm không khí, nhất là tại Hà Nội. tình trạng ngày nghiêm trọng nhất

  Theo tổ chức của ngân hàng Thế giới đã ước tính rằng khoảng trên dưới 90% nước thải sinh hoạt tại các đô thị lớn của Việt Nam không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường tự ho.

  Hiện nay đang có khoảng 20% tổng số hộ gia đình trên toàn quốc đang phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm từ kênh mương, nguồn nước ngầm và ao hồ.

  Năm 2021 đã có 1 ví dụ đã từng được dư luận quan tâm thì trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hóa chất độc hại thải ra từ nhà máy sản xuất của công ty bột ngọt Vedan suốt 14 năm liền mà không ai lên tiếng.

  Tình hình ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động đỏ. Theo ước tính của bộ tài nguyên môi trường, trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước thì có trên khoảng 60% các khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung đúng quy định. Tại các đô thị hiện nay, chỉ có khoảng 60% – 70% các cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải chưa hoàn thiện nên các loại chất thải rắn được thu gom nên chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm,… Nguồn thải chưa được xử lý đều đổ thẳng ra các sông, hồ kênh rạch tự nhiên.

  Bên cạnh đó thì phần lớn ô nhiễm cũng là do ý thức của con người: Chưa biết cách phân loại rác thải từ nguồn,Vứt rác chưa đúng nơi quy định theo quy trình phân loại rác, chưa biết tận dụng được các loại phế liệu bỏ đi. Thải rác sinh hoạt rơi ra môi trường và trôi theo nguồn nước hay có những hộ dân vô ý thức thường chờ đêm tối hoặcmưa lớn sẽ đem rác thả trôi theo dòng nước, đổ thẳng xuống sông, ao hồ mà không một chút nghĩ ngợi. Điều này đang là được nhiều người lên án gay gắt và hệ thống pháp luật chưa thể xử lý.

  Khi xảy ra các tình trạng ô nhiễm như trên bạn thấy cuộc sống hằng ngày rất ngột ngạt. Đi đâu cũng ngữi nộc mùi hôi thối, phải bịt khẩu trang, ra ngoài đường đi có khúc là loại bụi mịn dính đầy cơ thể. Thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn. Mưa nắng, gió bão không lường trước được.

  Tình trạng nông nghiệp tệ đi, Hoa màu, rau xanh ngày càng bị ô nhiễm do ảnh hưởng từ nước thải từ các nhà máy lớn. Không có đất canh tác hoặc phải bỏ không chúng vì bị ngập mặn. Tình trạng thiếu hụt nước do nắng nóng gây ra. Hiện nay ở Miền Bắc hàng ngàn hecta ruộng lua phải chịu cảnh chết khô. Mùa mưa thfi tình trạng ngập lụt, sạt lở lại ảnh hưởng nhiều.

  Dịch bệnh tăng cao, Các loại động vật dễ bị dịch bệnh. Gà, Vịt, gia cầm thì bị các loại bệnh cúm gia cầm như AH5N1, A/H5N2 và AH5N5, Heo thì cúm A H1N1, H3N1, H1N2,H3N2, và H2N3… còn ở người thì dịch bệnh hoàn hành trên toàn thế giới đó là Covid 19 do một loại virus cực động gây nên có thể truyền từ người sang người.

  Hiện tượng chúng ta thường thấy vào mùa khô là cháy rừng. Việc nay dẫn tới bộc phát một cách dữ dội, kéo theo đó là sự ô nhiễm không khí, thay đổi tính cơ học của đất, chim thú hệ sinh thái đều bị thay đổi nghiêm trọng, sạc lỡ đồi núi, mạch nước ngầmở trong các khe hang động ngày càng ít đi. Có những dòng nước chạy ngầm lại có màu khác lạ: khi nâu, vàng hoen rỉ, , khi đỏ khi lại đen sì…

  8. Hậu quả ô nhiễm môi trường

  Hậu quả của ô nhiễm môi trường là cực kì nghiêm trọng hiện nay. Các loại ô nhiễm hiện nay đều gây ra những hậu quả nguy hiểm nghiêm trọng như:

  8.1. Ảnh hưởng đến cuộc sống và đối với sức khỏe của con người

  Khi môi trường bị ô nhiễm thì sức khỏe của con người sẽ bị đe dọa nhiều nhất. Đặc biệt là mỗi dạng môi trường lại gây ra những biến chứng riêng cho sức khỏe.

  Chúng ta không ai mong muốn phải sống trong một môi trường bị ô nhiễm. Nhưng ý thức của con người quá kém lại đem lại hậu quả hết sức nặng nề đến sức khỏe của chính chúng ta.

  • Môi trường không khí: không khí bị nhiễm bẩn, chúng ta hít phải bầu không khí không được trong lành thì hệ hô hấp của con người bị ảnh hưởng đầu tiên. Phổi sẽ tiếp nhận một lượng chất độc, bụi bẩn hằng ngày. Từ đó tích tụ lâu dần và khiến cho chức năng phổi bị suy giảm. Ngoài ra, không khí bị ô nhiễm còn gây ra những biến chứng như chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ… Điều đáng nói là người già phải đối mặt với tình trạng đột quỵ và bệnh tim mạch gia tăng do hậu quả của không khí ô nhiễm.
  • Môi trường nước: cơ thể chúng ta phần lớn là nước. Vậy nhưng, nước bị ô nhiễm thì chắc chắn một điều là cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu thường xuyên sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm thì sẽ gây nên những bệnh như tiêu chảy, dịch tả…Nguy hiểm hơn còn có thể ảnh hưởng đến não và hệ tim mạch. Nguồn nước không đảm bảo cũng làm cho tuổi thọ của chúng ta giảm sút đáng kể.
  • Môi trường đất: hóa chất trong nông nghiệp hiện nay đang bị lạm dụng quá mức quy định. Những hóa chất dư thừa này sẽ ngấm vào trong đất và là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh cho con người. Tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc từ nông nghiệp không còn xa lạ đối với người dân. Nếu đất và cây trồng không được cân bằng sinh học thì con người còn đối diện với căn bệnh gan to, hệ thần kinh suy giảm. Đặc biệt hóa chất này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thông minh của trẻ nhỏ. Đây là vấn đề không thể bỏ qua trong giai đoạn hiện nay.
  • Môi trường biển: hằng năm, lượng khách du lịch đến biển rất lớn. Nhưng chất lượng thủy hải sản không được như mong muốn là nguyên nhân khiến cho nhiều du khách không còn hứng thú đi biển. Thậm chí có nhiều người bị ngộ độc sau khi thưởng thức những món ăn đến từ biển.

  8.2. Hậu quả đối với hệ sinh thái

  Hệ sinh thái biển cũng đang bị đe dọa khi lượng rác thải xuống sông ngoài và biển ngày càng nhiều. Những rạn san hô nằm sâu dưới đáy biển cũng đang bị đe dọa bởi chất thải công nghiệp quá nhiều.

  Hệ sinh thái bao gồm nhiều quần thể sống chung với nhau dưới biển và tương tác qua lại lẫn nhau. Nhưng tình trạng điều tiết hệ sinh thái suy giảm mạnh đang ngày càng diễn ra trầm trọng hơn.

  Đặc biệt là đối với hệ sinh thái dưới biển. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do ô nhiễm môi trường. Khi không khí ô nhiễm sẽ làm cho hiện tượng mưa axit ngày càng nhiều hơn.

  Mưa axit sẽ hủy hoại sinh vật, giết chết cây cối và làm phá hủy hệ sinh thái các khu rừng nguyên sinh. Thậm chí có nhiều loài cây đang nằm trong bờ vực tuyệt chủng bởi mưa axit sẽ kéo dài. Nếu mất đi hệ sinh thái rừng nguyên sinh thì chúng ta sẽ rất khó để lấy lại được.

  Ngày nay, lãnh đạo và người dân nước ta đang ra sức bảo vệ các hệ sinh thái để cải thiện phần nào tình trạng ô nhiễm và làm bẩn môi trường. Những hệ sinh thái này đều được chăm sóc kĩ càng và có biện pháp để tránh được hậu quả nặng nề của vấn nạn môi trường bị ô nhiễm về sau.

  8.3. Hậu quả đối với kinh tế xã hội

  Môi trường bị ô nhiễm sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho chúng ta.

  Thứ 1: Xuất hiện bệnh lạ và khó chữa hơn, kéo dài hơn khiến cho kinh tế của con người trở nên kiệt quệ. Thậm chí có nhiều người phải bán hết nhà cửa để chữa các bệnh hiểm nghèo do ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm.

  Thứ 2: Nền kinh tế giảm sút do lượng nông sản và hải sản ngày càng bị khan hiếm. Hoạt động đánh bắt hải sản sẽ bị gián đoạn và không còn thuận lợi như trước. Nguồn cung ứng thực phẩm giảm sút hiện nay là nỗi lo của nhiều người. Tình trạng sản lượng thu hoạch tại các khu nuôi trồng thủy hải sản cũng giảm đáng kể do ô nhiễm nguồn nước.

  Thứ 3: Nền kinh tế thiệt hại do việc đầu tư cải thiện môi trường bị tàn phá. Quá trình xây dựng lại những hệ sinh thái và làm sạch môi trường, nước, đất, không khí, biển đã chiếm rất nhiều thời gian và tiền của nhiều người và đất nước. Bên cạnh đó thì những hoạt động du lịch cũng sẽ không còn thuận lợi như trước nữa vì môi trường tự nhiên không còn dẫn tới mất thu nhập của một bộ phận lớn dân chúng tại iền du lịch.

  9. Hình ô nhiễm môi trường

  10. Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

  Chúng ta cùng chung tay nhau trong từng hành động nhỏ dưới sự khuyến khích của đảng và nhà nước. Nhưng ý thức con người và tính hà khắc của Luật pháp là điều quan trọng nhất chúng ta cần chú ý đặc biệt. Có nhiều cách khắc phục được đưa ra như là:

  ✅Tham gia hưởng ứng ✅Bán ve chai cho các cơ sở tái chế phế liệu hoặc các công ty chuyên ngày môi trường thế giới 5 tháng 6 hằng năm tên gọi khá làc: Eco Day / Environment Day/ WED ;Tên chính thức: UN World Environment Day. Khi các bạn đã cố gắng rất nhiều, nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi các công ty, xí nghiệp vụ lợi mà bất chấp làm ảnh hưởng tại địa phương bạn sống. Hãy mạnh mẽ đứng lên bằng cách hưởng ứng chiến dịch vào ngày môi trường thế giới và các ngày bình thường khác. thu mua phế liệu. Bạn vừa có thể bảo vệ môi trường vừa có thêm thu nhập. Bạn có thể biết việc bán phế liệu cho các công ty đó rất có lợi: bạn không phải mất công sức gom hàng, phân loại…, Bạn sẽ hông cần chở chúng đến tận nơi để bán hay không phải tự tay dọn dẹp, lau sạch sẽ khu vực đó. Hãy để các vựa, cơ ở hay các công ty thu mua làm điều đó.

  ✅Hạn chế sử dụng các loại rác thải nhựa chỉ sử dụng một lần thay vào đó nên sự dụng các loại nhựa: Nhựa HDPE – ký hiệu số 2 và Nhựa PP – ký hiệu số 5

  10.1 Những nơi ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất thế giới

  Theo Viện Blacksmith (là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế) đã đánh giá về ô nhiễm môi trường đe dọa con người trong các nước đang phát triển, số thường niên đã được liệt kê những nơi ô nhiễm nhất trên thế giới của chúng ta vào năm 2007 liệt kê 10 nước đứng đầu bao gồm Azerbaijan, Trung Quốc, Peru, Ấn Độ, Nga, Ukraina và Zambia.

  11. Tải mẫu đơn phản ánh ô nhiễm môi trường

  Hotline: 0979.637.678 (Mr. Dương) – 0949.193.567 (Mr. Minh)

  Email: [email protected]

  Website: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/

  Địa chỉ HCM: 589 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

  Địa chỉ Hà Nội: Số 10, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội