【#1】Khái Niệm Chỉ Số Da Là Gì Trong Seo? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

Thời gian gần đây có khá nhiều bạn hỏi mình khái niệm chỉ số DA là gì trong SEO. Mình thu thập lại và viết một bài viết nói về chỉ số DA và tầm quan trọng của nó khi SEO một website.

Khi bạn lên google tìm kiếm “Chỉ số DA là gì” trong SEO sẽ thấy hiển thị ra 507.000.000 kết quả. Bạn sẽ tìm đến kết quả đầu tiên để đọc phải không nào:

Một ngày nào đó bạn sẽ đọc được bài viết này của mình, mình hi vọng rằng có thể giải đáp đúng thắc mắc cho bạn

Định nghĩa:

Chỉ số DA (Domain Authority) là chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh toàn bộ website của bạn tính từ trang ROOT trở đi. Tức là bạn phân tích bất kì đường link nào trong website của bạn vẫn chỉ có 1 chỉ số DA duy nhất.

Thang điểm:

Chỉ số DA sẽ có thang điểm chạy từ 1 đến 100. Tức là chỉ số DA càng cao thì độ uy tín website của bạn càng cao.

Thông thường đển đạt được chỉ số DA từ 1 đến 30 khá dễ dàng thậm chí bài viết và backlink của bạn ít vẫn thừa sức đạt được chỉ số này.

Tuy nhiên, nếu chỉ số từ 40 đến 70 thì website của bạn có backlinks lớn, lượng truy cập lớn, lượng dữ liệu lớn.

Còn con số từ 70 – 100 thì phải là những cộng đồng lớn, những site mạnh ở nội dung và index google lớn hơn 1 triệu. Thuộc top site alexa 10.000.

Tầm quan trọng

Một website có tầm quan trọng lớn chứng tỏ lượng thông tin trong website khá chính xác và lượng người dùng truy cập hằng ngày rất cao.

Độ phổ biến

Website luôn phát triển thông tin, lượng người dùng quay lại website nhiều

Backlink

Dễ hiểu rằng, có càng nhiều website đặt backlink sang website của bạn chứng tỏ website bạn đang cung cấp một thông tin gì đó quan trọng và đáng chia sẻ nên các website khác họ mới đặt backlink qua phải không nào?

Tuổi tên miền

Tuổi tên miền càng cao thì độ uy tín càng cao

Độ lớn dữ liệu

Dữ liệu của website đánh giá bằng số lượng link google đang index trên hệ thống dữ liệu lớn của họ. Vậy website của bạn càng nhiều bài viết chất lượng thì độ lớn dữ liệu càng cao. Đồng nghĩa với việc website của bạn càng uy tín.

Vậy làm cách nào để check chỉ số DA ?

Để check DA bạn có thể sử dụng website sau : http://www.opensiteexplorer.org/

Hoặc sử dụng SeoMoz browser addon trên Firefox. Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy ở toolbar firefox xuất hiện chỉ số này.

【#2】Định Nghĩa Mô Sẹo Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Mô Sẹo

Nó được gọi là callus – một thuật ngữ xuất phát từ từ tiếng Latinh – đến độ cứng được tạo ra trong các mô thực vật hoặc động vật do ma sát hoặc áp lực tác động lên khu vực.

Sự kích thích này gây ra cái chết của những tế bào còn sót lại trong lớp biểu bì và sau đó được nén lại, và sự tích tụ keratin được tạo ra. Điều này tạo ra sự cứng lại của da được gọi là mô sẹo.

Thông thường các vết chai xuất hiện ở khuỷu tay, ở tay hoặc ở chân, vì chúng là những khu vực thường chịu ma sát. Khi có sự quá tải trên da, sinh vật phát triển mô sẹo như một cơ chế bảo vệ . Sự hình thành mô sẹo còn được gọi là hyperkeratosis .

Các vết chai có thể được loại bỏ bởi một chuyên gia thông qua các phương pháp khác nhau. Trong mọi trường hợp, điều cần thiết là phải biết tại sao mô sẹo được tạo ra vì nếu không, nó sẽ xuất hiện lại sau khi bị xóa. Ví dụ, nếu vết chai xuất hiện ở một bàn chân, một bác sĩ phẫu thuật nên phân tích tình huống để tìm ra điều gì tạo ra chức năng bất thường của bàn chân.

Nói chung, vết chai trên bàn chân xảy ra do ma sát của ngón tay với một số đôi giày nhất định, đặc biệt là nếu kích thước không đủ hoặc nếu người đó dành quá nhiều giờ trong một ngày. Những người phát triển trên ngón tay hoặc trên các cạnh gây ra sự hình thành của một lớp vỏ cứng; Mặt khác, những người xuất hiện giữa các ngón tay là mềm, vì chúng vẫn ẩm.

Các vấn đề về tư thế là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của ngô, đặc biệt là khi kết hợp với việc sử dụng giày cao gót, mặc dù chúng cũng có thể xảy ra do sử dụng. Mặc dù podiatrist thường thực hiện loại bỏ mô sẹo, vai trò chính của ông là cung cấp cho bệnh nhân một số mẹo nhất định để tránh lặp lại vấn đề.

Để loại bỏ vết chai trên bàn chân, chúng tôi có một số lựa chọn: mặc dù hầu hết mọi người đi đến bác sĩ phẫu thuật, những người khác thích làm điều đó ở nhà. Đối với điều này, cần phải đun nóng nước cho đến khi đạt đến nhiệt độ thoải mái và đổ đầy một vật chứa trong đó chúng ta có thể ngâm chân trong khoảng mười phút, để làm mềm mô sẹo. Tiếp theo, chúng ta phải chà khu vực bị ảnh hưởng bằng đá bọt hoặc bất kỳ dụng cụ tương tự nào khác, chẳng hạn như một tập tin.

Thông thường cần phải lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn mô sẹo. Đối với các vết chai xuất hiện giữa các ngón tay, nên mua nêm bọt silicon, dùng để giảm mức độ ma sát và áp suất.

Khái niệm mô sẹo cũng được sử dụng để đặt tên cho vết sẹo được tạo ra trong đó các phần của xương bị gãy và hiện đang phục hồi tính liên tục của nó; đến tận cùng của vành móng ngựa ; và các tấm được sử dụng để củng cố móng guốc của một số động vật .

Trong lĩnh vực ẩm thực, vết chai là những miếng dạ dày bò được hầm. Một trong những công thức phổ biến nhất với thành phần này là tripe kiểu Madrid, cũng bao gồm xúc xích máu và chorizo ​​và được chế biến với sốt cà chua, tỏi và các loại gia vị khác nhau.

【#3】Từ Khóa Seo Là Gì? Từng Bước Seo Cơ Bản Cho Người Mới

Bạn đang tự hỏi từ khóa là gì?

Là một newbie trong ngành , chắc hẳn bạn không khỏi bối rối giữa muôn vàn thuật ngữ và kiến thức SEO, trong đó có lập kế hoạch từ khóa seo. Nhưng bạn không hề cô đơn. Tôi ở đây để giúp bạn.

Và nếu bạn đã có kiến thức nền sẵn từ trước, thì có lẽ bạn đã đến nhầm chỗ rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả mà chính GTV SEO hiện đang áp dụng. Sẽ có ích cho bạn hơn đấy!

Từ khóa SEO là gì?

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “top” các công cụ tìm kiếm.

Organic Search là gì?

Đơn giản Organic Search là hành vi tìm kiếm tự nhiên của người dùng trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine) nhằm tìm đến một kết quả nhất định. Organic Search không bao gồm các kết quả tìm kiếm trả phí.

Organic search nói đến kết quả thuật toán Google chọn do thỏa mãn được nhu cầu của người đọc.

Do vậy, xác định từ khóa mục tiêu không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

Bạn chỉ đạt được ROI khi nhắm vào bộ từ khóa seo mục tiêu chính xác.

91.5% traffic tìm kiếm đến từ các trang top đầu kết quả tìm kiếm (SERP).

SEO tốt giúp:

 • Tăng lượt người truy cập và thứ hạng trên SERP
 • Đem lại nhiều conversion (chuyển đổi), engagement (tiếp cận) tốt hơn
 • Nâng cao độ nhận biết thương hiệu

Trong khảo sát gần đây của các chuyên gia marketing cho thấy:

Nói cách khác, yếu tố quan trọng hơn tìm đúng từ khóa là …

Hãy viết trên website những gì mà mọi người muốn nhìn thấy.

Và khi nói tầm quan trọng của content là cung cấp giá trị thực đối với người đọc cũng không hề nói quá chút nào.

Tại sao SEO từ khóa lại quan trọng?

Chỉ một từ thôi: ROI.

Từ khóa là gì? Cách xác định từ khóa là gì? Xác định từ khóa là chọn đúng cụm từ khóa và sử dụng đúng chuẩn SEO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả đưa người dùng đến website của bạn.

SEO trong marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google thích nó và xếp hạng cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO.

SEO là gì? 6 Lợi ích SEO có thể bạn không ngờ tới! Tìm hiểu ngay!

Người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Referral (link từ trang khác)
 • Social media

Tuy nhiên, đối với mua sắm trực tuyến, tìm kiếm tự nhiên (organic search) chiếm tỷ lệ traffic cao nhất (38.98%). Nó hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%).

Qua các con số cụ thể trên, bạn có thể thấy SEO quan trong như thế nào. Chính vì vậy một chiến thuật cụ thể sẽ rất cần thiết dành cho doanh nghiệp ban.

Thay vào đó, hãy hiểu loại từ khóa và dùng chúng để cung cấp người dùng content mà họ mong muốn.

À mà bạn đã biết đến các loại từ khóa chưa nhỉ? Để tôi giới thiệu sơ lược lại cho bạn.

Các loại từ khóa cơ bản

Dựa vào ý nghĩa của keyword, thì có 3 dạng từ khóa cơ bản bạn cần chú ý đến:

Từ khóa giao dịch (transactional keyword)

Từ khóa giao dịch (transactional keyword) là từ khóa người dùng gõ vào khi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tất cả từ khóa trong ví dụ “quần áo” tôi đề cập ở trên là từ khóa dạng giao dịch. Chúng có thể là từ khóa chung chung (như từ khóa “đầm váy”) hoặc từ khóa phạm vi hẹp hơn (như từ khóa “đầm váy dự tiệc size lớn tại TP.HCM”)

Những truy vấn của người dùng theo chiều hướng transactional thì sẽ có khả năng chuyển đổi tốt hơn. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của nó rất khốc liệt.

Do vậy, tìm ra được long-tail keyword tốt có độ cạnh tranh thấp mới quan trọng.

Những từ giúp bạn nhắm đến từ khóa hiệu quả hơn bao gồm:

 • Tính từ (tốt nhất, khuyến mãi, đỏ)
 • Tên thương hiệu (giày Nike)
 • Mô tả sản phẩm cụ thể (giày bóng rổ nam)

Đừng cố tranh hạng những sản phẩm hay thương hiệu mà bạn không bán. Điều này có hại hơn là có lợi.

Từ khóa thông tin (informational keyword)

Từ khóa thông tin (informational keyword) là từ khóa người dùng sử dụng khi muốn biết thông tin mới. Chúng thường chứa từ để hỏi như “là gì” “thế nào”.

Ví dụ: “lịch sử Việt Nam” là từ khóa thông tin.

Những từ khóa này giúp tăng uy tín và độ nhận biết thương hiệu thông qua chia sẻ kiến thức chuyên môn với mọi người.

Với từ khóa thông tin, bạn phải tránh lối viết bài PR sản phẩm. Lúc này, người dùng chỉ mong muốn thấy những bài viết đáng tin và chỉnh chu.

Từ khóa điều hướng (navigational keyword)

Từ khóa điều hướng (navigational keyword) là từ khóa người dùng sử dụng để đi đến trang hoặc website cụ thể do họ không nhớ chính xác URL hoặc không muốn gõ tất cả ra.

Ví dụ như: “Trang chủ Microsoft” hay “GTVSEO”.

Tối ưu thứ hạng cho từ khóa điều hướng của trang bạn rất quan trọng. Nhưng nếu là từ khóa của người khác thì sẽ là sự lãng phí đấy.

Những yếu tố quan trọng của từ khóa SEO

Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng

Cái tên Average monthly search – lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng đã nói lên tất cả. Con số này càng cao thì mỗi tháng càng có nhiều người tìm kiếm từ khóa này. Và traffic tiềm năng mang về cho website của bạn cũng nhờ đó tăng lên, từ đó góp phần tăng thứ hạng website của bạn với từ khóa đó.

Tuy nhiên, con số này không phải là tất cả. ” Từ khóa là gì” là long-tail keyword, nghĩa là nó dễ dàng đáp ứng tiêu chuẩn tìm kiếm của mọi người.

Ví dụ: Từ ” từ khóa ” có lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cao hơn nhiều nhưng lại quá chung chung. Do vậy, bạn không thể làm từ khóa mục tiêu được.

Độ cạnh tranh từ khóa

Những từ khóa cạnh tranh trong tìm kiếm trả phí chắc chắn cạnh tranh so với tìm kiếm tự nhiên. Đơn giản bởi vì bạn không cần trả phí cho tìm kiếm tự nhiên. Do đó, bạn cũng khó tranh hạng hơn. Có 3 cách giúp bạn đo lường được độ khó này.

3 Cách đánh giá độ khó từ khóa

 • Sử dụng keyword planner của Google AdWords Keyword để tìm hiểu số lượng tìm kiếm từ khóa, số lượng tìm kiếm càng cao độ khó càng cao
 • Sử dụng chỉ số hiệu quả từ khóa – KEI (Keyword Efficiency Index). Theo đó KEI = (Số lượng tìm kiếm)^2 / Số trang cạnh tranh từ khóa đó

  KEI càng cao thì độ khó càng cao.

Suggested Bid và CPC

Thông thường thì những từ có CPC cao sẽ có giá trị hơn cho doanh nghiệp. Nên bạn có thể dùng số liệu này để cân nhắc chọn từ khóa phù hợp.

Lưu ý: Tôi chỉ khuyên bạn CÂN NHẮC vào các yếu tố này để lựa chọn. Đó không phải là yếu tố cốt lõi để quyết định chọn từ khóa.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến lựa chọn từ khóa

Do vậy, để tìm từ khóa SEO, bạn có thể cân nhắc các yếu tố khác. Chẳng hạn như:

 • Khách hàng muốn gì?
 • Từ khóa mục tiêu của đối thủ là gì?
 • Chất lượng của trang 1 kết quả tìm kiếm như thế nào?

Nếu bạn thấy kết quả trên Google và nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn thì từ khóa đó sẽ dễ tranh hạng hơn.

Quy trình nghiên cứu từ khóa SEO tổng quan

Quy trình nghiên cứu từ khóa tổng quan

Google có các thuật toán bí mật để xếp hạng các website. Chưa kể các thuật toán này liên tục được cập nhật theo chiều hướng phức tạp hơn.

Đối với bài viết nghiên cứu từ khóa chuyên sâu, tôi sẽ đi vào 3 phần quan trọng:

 • Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa Google & Phân Loại Triển Khai
 • 4 Cách nghiên cứu từ khóa cho website đã có sẵn
 • Lập kế hoạch triển khai Content

Bạn có thể đánh dấu trang lại để dành thời gian tìm hiểu. Ở đây tôi sẽ chỉ nói sơ lược một quy trình nghiên cứu từ khóa tổng quan trong 5 bước để bạn dễ hình dung.

 • Bước 2: Nghiên cứu các từ khóa con. Đây là lúc bạn nên dùng công cụ hỗ trợ
 • Bước 3: Kiểm tra kết hợp các thuật ngữ chính và từ khóa đuôi dài trong mỗi nhóm. để có thể tăng sự đa dạng từ khóa, unique content mà vẫn đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao
 • Bước 4: Xem cách các đối thủ cạnh tranh xếp hạng cho các từ khóa này. Từ đó chọn lọc ra danh sách từ khóa nên cạnh tranh
 • Bước 5: Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google AdWords để cắt giảm danh sách từ khóa của bạn.

Vậy là xong, bạn đã có danh sách từ khóa để triển khai chiến lược content. Nhưng khoan, bạn đang thắc mắc về công cụ hỗ trở tôi nói đến ở bước 2, đúng không nào? Tôi sẽ giải thích ngay đây.

Tool nghiên cứu giá trị từ khóa

Một từ khóa có thể mang lại bao nhiêu giá trị cho website của bạn?

Những công cụ tôi gợi ý bạn sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên:

Bonus! Điểm “Difficulty” của Keyword Explorer cũng có thể giúp bạn thu hẹp các tùy chọn từ khóa cho các cụm từ có khả năng xếp hạng tốt nhất. Difficulty càng cao, thì càng khó xếp hạng cho cụm từ đó.

Google Keyword Planner – Công cụ lập plan từ khóa AdWords của Google được sử dụng phổ biến nhất cho nghiên cứu từ khóa SEO. Tuy nhiên, Google Keyword Planner hạn chế data search volume bằng cách gộp các từ khóa lại với nhau thành các nhóm search volume lớn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Keyword Research: Phương pháp nghiên cứu từ khóa hiệu quả 2021.

Google Trend – Công cụ cập nhật xu hướng từ khóa của Google rất tuyệt vời giúp bạn tìm các biến động từ khóa theo mùa. Ví dụ: “ý tưởng trang phục halloween vui nhộn” sẽ đạt đỉnh vào những tuần trước lễ Halloween.

AnswerThePublic – Là một công cụ miễn phí tập hợp các câu hỏi thường được tìm kiếm xung quanh một từ khóa cụ thể. Bonus! Bạn có thể sử dụng công cụ này song song với một công cụ miễn phí khác, Keywords Everywhere, để ưu tiên các đề xuất của ATP theo search volume.

Công cụ SpyFu Keyword Research – Cung cấp một số dữ liệu từ khoá cạnh tranh thực sự gọn gàng.

Tuy nhiên, số liệu này cũng chỉ là con số.

Sử dụng hiệu quả từ khóa SEO cho chiến lược content

Từ khóa không chỉ đơn thuần gắn vào bài viết của bạn là xong. Mà bạn còn phải giúp đề ra được chiến lược lập kế hoạch từ khóa SEO hợp lý.

Lưu ý mật độ từ khóa

Nếu từ khóa chính chỉ xuất hiện một lần trong cả bài viết thì sẽ không hiệu quả. Vậy nếu lặp đi lặp lại y chang từ khóa sẽ giúp tăng thứ hạng bài viết? Không đơn giản vậy đâu.

Trước đây, chất lượng bài viết đôi khi không phải vấn đề lớn. Content có thể chỉ là đoạn văn bản chứa danh sách các từ khóa. Lúc đó, Google không đủ thông minh để đánh giá chất lượng. Nên SEO mũ đen có thể leo lên thứ hạng cao chỉ với việc đăng content kém chất lượng và dùng vài chiêu trò.

Từng có thời Google và marketer phải chạy đua với nhau.

Khi Google nhận diện ngôn ngữ tốt hơn thì những người làm marketing không thể chỉ đăng danh sách hàng loạt từ khóa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể qua mặt Google bằng cách sử dụng bài viết kém chất lượng với mật độ từ khóa nhất định.

Theo tôi, quan trọng vẫn là chất lượng và readability (khả năng đọc hiểu) của bài viết.

Chuẩn kiến thức SEO website ngay hôm nay! Tham khảo các khóa học đào tạo SEO của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống chi tiết & update thường xuyên.

Lưu ý chất lượng content

Ví dụ cụ thể: chẳng hạn thứ hạng website bạn xếp hạng 15 cho từ khóa “top giày bóng rổ nam”. Bạn quyết định thêm nhiều content phù hợp với intent người dùng hơn. Content phù hợp sẽ đẩy trang bạn lên cao trên SERP và thu về nhiều traffic hơn.

Đó là dấu hiệu chứng tỏ content của bạn không mang lại giá trị.

Nếu traffic không cải thiện, hoặc người dùng không ở lại trang của bạn sau khi nhấp vào bài viết nghĩa là bạn đang lãng phí công sức.

Nguyên nhân

 • Vấn đề có thể do quần áo của bạn chỉ là thời trang bình thường thay vì là thời trang cao cấp. Từ khóa có thể thiếu yếu tố này. Do thị trường của bạn không chỉ được nhận diện qua từ “đại học” mà còn có cụm từ “quần áo”. Người dùng có thể sử dụng những từ khóa theo các yếu tố:
  • Khu vực: quần áo ở Hà Nội, quần áo ở TP. HCM
  • Mùa: xu hướng thời trang màu hè
  • Giá cả: quần áo thời trang giá rẻ
  • Sở thích: quần áo dành cho bánh bèo
  • Chất liệu: áo voan
  • Thương hiệu: áo sơ mi Việt Tiến
 • Vấn đề cũng có thể nằm ở bản thân content. Bài viết không đủ hấp dẫn, tiêu đề giật tít hoặc không thu hút. Kiểm tra một từ khóa không thể cung cấp nhiều thông tin. Nhưng hãy quan sát cả bộ từ khóa seo – hàng chục, hàng trăm từ khóa ảnh hưởng số liệu trang của bạn.

  Ví dụ:

  • Trang nào dẫn người dùng đến?
  • Họ ở lại bao lâu?
  • Tỷ lệ phần trăm convert?

Điều này có thể giúp bạn xây dựng chiến thuật content tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập và người dùng ở lại website lâu hơn.

Chắc ai đó sẽ cần: Ôn tập lại kiến thức căn bản về SEO

Long-tail Keyword: không thể bỏ qua

Long-tail Keyword là gì?

Từ khóa dài hay Long-tail keyword là cụm từ khóa mở rộng từ keyword chính gồm 3 – 4 từ trở lên mô tả cụ thể về sản phẩm/dịch vụ hoặc bất kỳ vấn đề nào đó. Nó có thể giúp doanh nghiệp xác định hiệu quả bài viết mục tiêu trong khi triển khai SEO.

Tỉ lệ chuyển đổi từ khóa dựa theo số lượng chữ

Sơ đồ sau đây sẽ cho bạn thấy hiệu quả của long-tail keyword khi so sánh về Competitive – khả năng cạnh tranh và Conversion – tỷ lệ chuyển đổi của các Single Word Phrases (Từ khóa đơn), 2-3 Word Phrases (Từ khóa ngắn) và 4+ Word Phrases (Từ khóa dài).

Content càng thỏa mãn mối quan tâm cụ thể của khách hàng thì càng hiệu quả.

Từ khóa cũng vậy – càng gần với sự quan tâm của khách hàng càng tốt.

Nếu bạn cũng giống công ty bán quần áo trong ví dụ trên, bạn nên coi lại những long-tail keyword hiện có. Nếu từ khóa ” xu hướng thời trang đại học” không đủ hấp dẫn nhưng cụm từ ” xu hướng thời trang” vẫn hiệu quả. Bạn có thể khai thác nhiều lựa chọn hơn. Chẳng hạn như: ” xu hướng thời trang TP. HCM

Bài viết bạn đang đọc cũng là ví dụ tuyệt vời cho cách sử dụng long-tail keyword hiệu quả. Tôi viết bài này để chia sẻ kiến thức căn bản về SEO và keyword cho doanh nghiệp, thậm chí là những người muốn thuê đội ngũ content cho digital marketing.

Tôi cũng muốn thu hút cả người ngoài ngành marketing. Nên ở tiêu đề tôi đặt là “Từ khóa là gì”. Đây chính là long-tail keyword mà mọi người có thể gõ vào Google khi muốn tìm kiếm thông tin cơ bản. Mặt khác, long-tail keyword giúp làm rõ hơn ý định người dùng tìm kiếm.

Điều này có hai cái lợi sau:

 • Google sẽ xếp hạng trang web của tôi dựa trên lượt tìm kiếm của khách hàng mục tiêu.
 • Long-tail keyword trong tiêu đề “Từ khóa là gì” giúp người dùng nhìn thấy bài viết thỏa mãn truy vấn của họ.

Ở phần sau, tôi sẽ nói cụ thể hơn về làm thế nào để tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề.

Quy trình SEO từ khóa tổng quan

Dù vậy, tôi vẫn sẽ giới thiệu đến bạn quy trình SEO từ khóa tổng quan để bạn có thêm thông tin. Quy trình này gồm 5 bước cơ bản:

 • Xây chiến lược content với bộ từ khóa đã chọn
 • Thực hiện SEO – tối ưu onpage, offpage website cùng bộ từ khóa
 • Theo dõi, kiểm tra và đánh giá để có thể cải thiện chiến lược liên tục

Dịch vụ SEO từ khóa không còn phổ biến, nhưng việc chọn lọc bộ từ khóa chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu của SEO-er. Nói cơ bản, có thể kể ra những cách sau để tăng thứ hạng website bền vững nhờ tối ưu từ khóa.

Cách tối ưu từ khóa để tăng vị thứ website

Công cụ tìm kiếm không chỉ xem xét chữ trong bài viết mà còn là code. Khi bạn tìm kiếm một truy vấn, Google sẽ hiển thị tiêu đề, URL và mô tả sơ lược cho từng trang thông qua meta description.

Trong nhiều trường hợp, Google còn đưa ra cả hình ảnh, video và featured snippet.

Tag thông báo đến Google (Bing/Yahoo) thông tin sẽ cung cấp đến người dùng trong bài viết. Và mỗi loại tag lại phù hợp với mỗi loại từ khóa riêng.

Title tag

Title tag là dòng chữ in đậm hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google. Chúng cũng là tiêu đề hiển thị trên top trình duyệt của người dùng.

Title tag nên ngắn gọn bởi Google sẽ cắt bớt những tiêu đề nhiều hơn 50-70 kí tự. Tốt nhất là không vượt quá 55-60 kí tự.

Title tag nên chứa từ khóa chính nhưng đôi lúc không thể làm vậy được vì sẽ vượt quá số lượng kí tự cho phép.

Nhiều trang dùng tiêu đề giống với title tag và header. Có nhiều tranh cãi xoay quanh 3 cái này có nên viết như nhau hay không.

Nhìn chung, miễn là cả title và header có từ khóa, miêu tả content chính xác và hấp dẫn với người đọc thì có phải nó cũng sẽ hiệu quả dù giống hay không.

Meta description xuất hiện dưới title tag trên kết quả tìm kiếm của Google.

Phần này dài 1-2 dòng giúp giới thiệu nội dung cơ bản của bài viết. Meta description nên ngắn (thường dưới 155 kí tự) và viết thú vị nhất có thể. Người dùng sẽ lướt nhanh qua tiêu đề và phần mô tả nên bạn có thể chèn từ khóa để thu hút người đọc. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó.

Tối ưu hóa URL với từ khóa SEO

Từ khóa URL là từ khóa chứa trong URL dẫn đến trang blog hoặc website của bạn. Cách sắp xếp các trang trên website có thể ảnh hưởng phức tạp đến SEO và không phải lúc nào từ khóa cũng là yếu tố quan trọng nhất.

Chẳng hạn nếu bạn có thương hiệu, bạn nên sử dụng tên thương hiệu trong domain thay vì từ khóa miêu tả sản phẩm (ví dụ trang của Nike là chúng tôi , chứ không phải chúng tôi )

Thêm vào đó tên domain được tối ưu quá kỹ cũng trở nên đáng ngờ đối với người dùng. Chẳng hạn khi tìm từ khóa “Mẹo xử lý vết thương”, kết quả hiển thị đầu tiên là:

Đây là featured snippet – Google nhận định thông tin trên trang này thỏa mãn truy vấn của tôi và hiển thị trang này trên vị trí nổi bật.

Nhưng thậm chí nếu Google không làm nổi bật kết quả này, tôi vẫn có thể nhấp vào vì tiêu đề và domain – chúng tôi – đều phù hợp. Nếu trang này là chúng tôi thì không khác gì trang spam cả.

Đường dẫn – một phần của URL nằm trước phần html – là nơi thích hợp để tối ưu từ khóa. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy được đường dẫn của nó ” meo-xu-ly-vet-thuong-tai-nha-n88771 “. URL vẫn chứa từ khóa của bài viết “meo-xu-ly-vet-thuong” nên vẫn chuẩn SEO.

Ví dụ này, cũng cho thấy bạn không cần phải tối ưu hóa mọi từ khóa. Google hiểu ” meo-xu-ly-vet-thuong-tai-nha ” sẽ mang đến nhiều thông tin có ích mặc dù bài viết không được tối ưu hóa chính xác theo từ khóa tìm kiếm của tôi.

Internal link – là link dẫn về trang khác trên chính website của bạn. Nó có thể cải thiện SEO và giúp người dùng điều hướng trang, từ đó mua sản phẩm.

External link cũng có tác dụng tương tự trong một số trường hợp. Nhưng thông thường là có lợi cho trang được dẫn đến. Đó cũng là lý do tại sao backlink rất quan trọng trong content marketing.

Thường thì tốt nhất là liên kết sử dụng anchor text thay vì hình ảnh. Do text link thúc đẩy SEO và dễ hiểu.

Vẫn còn một số yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến SEO

Từ khóa rất quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Content tốt vẫn là một trong các ưu tiên hàng đầu và những yếu tố khác quyết định thành công của trang web bao gồm:

 • Backlink
 • Thiết kế website
 • Trải nghiệm người dùng
 • Hình ảnh và media
 • Kỹ thuật SEO (cách xây dựng website)

Tương tự, công ty sở hữu trang web cũ, có uy tín và thứ hạng tốt sẽ cần chiến lược content khác với doanh nghiệp online chưa có danh tiếng gì.

Nhìn chung, digital marketing là quá trình tương tác với người dùng. Và từ khóa chỉ là một trong nhiều công cụ giúp bạn tìm kiếm và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp bạn.

 1. “SEO Keywords: How Better Keyword Research Gets You Better Results” – WordStream

  https://www.wordstream.com/seo-keyword

 2. “SEO basics: What is a keyword?” – Yoast

  https://yoast.com/what-is-a-keyword/

 3. “SEO Keywords” – Backlinko

  https://backlinko.com/hub/seo/seo-keywords

Tham khảo bài viết:

【#4】Meta Description Là Gì? Cách Viết Thẻ Mô Tả Chuẩn Seo Top 1

Có bốn loại thẻ meta trong Seo chính bạn nên biết:

 • Meta title là gì? – Đây là văn bản bạn sẽ thấy ở đầu trình duyệt của mình. Các công cụ tìm kiếm xem văn bản này là “tiêu đề” của trang của bạn.
 • Meta description là gì? – Mô tả ngắn gọn về trang.
 • Meta Robots là gì? – Một chỉ dẫn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm (robot hoặc “bot”) về những gì họ nên làm với trang.

Meta description là thẻ mô tả meta hoạt động như một bản tóm tắt 155-160 ký tự mô tả nội dung của một trang web. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi meta description là gì mà mọi người đang thắc mắc.

Các công cụ tìm kiếm hiển thị meta description trong kết quả khi nó chứa các từ khóa đang được người dùng truy vấn. Không giống như tiêu đề trang, thẻ mô tả không phải là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, chúng lôi kéo người dùng nhấp qua một trang và là một phần hiệu quả trong SEO website.

Bạn sẽ thấy thẻ meta description html

Lấy ví dụ. khi bạn search từ khóa “Phần mềm seo tốt nhất” vào thanh tìm kiếm của Google, bạn được dẫn đến trang kết quả của SERP như sau.

Mọi người dễ dàng nhận thấy, các từ màu xanh ở trên cùng là Meta Title. Bên dưới chúng, bạn sẽ thấy một mô tả không quá 155 ký tự. Đây là được gọi là thẻ mô tả.

Họ sẽ chỉ cần nhấp vào liên kết, thỏa mãn sự tò mò của về vấn đề đó. Đây là một ví dụ tốt về một thẻ mô tả meta tuyệt vời và hấp dẫn người dùng

Chỉ với 32 từ, Top On Seek đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, hấp dẫn đến cho người đọc. Chỉ với thẻ meta description, bạn đã biết được dịch vụ SEO, tư vấn từ khóa mà công ty cung cấp. Toponseek định vị thương hiệu của nó cho người đọc cực kỳ tốt thông qua các từ khóa “uy tín” “toàn diện” “hiệu quả”. Cuối cùng, của thẻ mô tả meta là thông tin liên hệ ngay cho những ai muốn tư vấn trực tiếp qua điện thoại.

Viết mô tả meta cho các trang sản phẩm dễ hơn so với trang chủ. Tuy nhiên chúng ta cần xem xét một số lưu ý sau:

4.1. Thẻ không chứa toàn bộ nội dung trang chủ

Sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn nếu bạn đưa hoàn toàn nội dung thẻ mô tả trang chủ vào trang sản phẩm. Điều này sẽ khiến thông tin bị loãng và không kích thích người đọc tìm hiểu.

Thay vào đó, bạn hãy cung cấp nội dung gì hữu ích cho người mua hàng một cách cụ thể hơn cho meta description:

 • Bán keo chà ron? Hãy để người đọc biết rằng keo chà ron sẽ là giải pháp hỗ trợ tối ưu cho các công trình xây dựng.
 • Bán máy cắt cỏ? Cho người đọc tưởng tượng một hành trình nhanh chóng và dễ dàng qua cỏ.

Để có một ví dụ hay về mô tả meta thuyết phục, hãy xem kết quả tìm kiếm cho dịch vụ phân tích SEO và chiến lược SEO của Top On Seek.

Thẻ meta description của Toponseek đưa ra được hướng giải quyết cho vấn đề cho khách hàng của mình; Đó là “phân tích tiềm năng thị trường, dựa vào nhu cầu tìm kiếm người dùng và…” Đồng thời hứa hẹn đây là giải pháp tối ưu cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn; Thể hiện qua “Dựa vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng…”.

Viết hoa mô tả meta là một bước đi táo bạo cho trang sản phẩm. Toponseek không khuyên bạn nên viết hoa toàn bộ thẻ của mình. Tuy nhiên, khi viết hoa dễ dàng gây hiệu ứng thu hút sự chú ý của người đọc vào trang sản phẩm của mình.

Thay vì viết hoa toàn bộ gây rối mắt, bạn có thể viết hoa 1-2 cụm từ bạn cho là đặc biệt quan trọng cần chú ý. Điều này giúp chúng nổi bật trong nội dung thẻ meta description của bạn và giữ được sự tập trung của người đọc.

Qua hình ảnh trên bạn có thể thấy, trang sản phẩm dịch vụ lập trình Web và Moblie App của TopOnSeek viết hoa một số từ như ” SEO Expert” ” On -Page “, chữ cái đầu của cụm từ “Tốc đô tải trang”. Điều này làm những từ này trở nên nổi bật khi nhìn vào thẻ meta mô tả của Top On Seek.

4.4. Chỉ rõ sự khác biệt, nổi trội sản phẩm

Ngoài những nội dung cần có, bạn cần đưa ra một số ý tưởng về sự khác biệt của sản phẩm trong thẻ meta description.

Chúng ta cùng phân tích ví dụ trên. Đầu tiên, thẻ mô tả meta này cung cấp được nội dung của bài viết đó là “Thế nào là nội dung chuẩn SEO? Cấu trúc của nó?”

Sau đó, TopOnSeek thực hiện điều này bằng cách nhấn mạnh “lên top bền vững”. Đồng thời thẻ mô tả meta này còn một số yêu cầu khi tối ưu nội dung chuẩn SEO như tối ưu các thẻ Heading. Nhưng sau đó, tất cả chỉ là để khách hàng tự hình dung về cách xây dựng nội dung SEO bền vững. Điều này khiến bạn thắc mắc và dễ nhấp chuột vào thẻ tiêu đề để xem nội dung bài viết.

4.5. Kết thúc nội dung thẻ bằng nửa câu

Một số chuyên gia SEO thường sẽ khuyên bạn để nên đảm bảo meta description cần kết thúc bằng câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đôi lúc chỉ cần nửa câu có thể làm nên điều kỳ diệu cho tỷ lệ nhấp bài viết của bạn trên trang. Chiên lược này càng hiệu quả hơn khi giới hạn ký tự viết thẻ mô tả meta càng nằm trong khoảng từ 155-160 ký tự càng tốt.

Bây giờ chúng ta đã hiểu sâu hơn về meta description là gì? Chắc có lẽ bạn đang tự hỏi: Cách tốt nhất để áp dụng kiến ​​thức này vào doanh nghiệp của bạn là gì?

Đầu tiên, tập trung vào những gì sẽ buộc người dùng tìm kiếm nhấp vào thẻ tiêu đề của bạn. Điều đó đòi hỏi phải trả lời hai câu hỏi:

 1. Bạn đang yêu cầu gì?
 2. Tại sao tôi nên mua từ bạn?

Đối với các trang sản phẩm, đầu tiên thẻ meta description cần trả lời: bạn đang cung cấp sản phẩm của mình. Điều thứ hai sẽ được giải quyết bằng một thực tế đơn giản rằng bạn là người bán sản phẩm.

Meta description cho trang chủ của bạn khá phức tạp. Như chúng ta đã thấy trong ví dụ TopOnSeek, điều tốt nhất là liên tục nhấn mạnh thương hiệu của bạn. Đó là điều mà toàn bộ doanh nghiệp của bạn cung cấp, và đó là lý do họ nên sử dụng dịch vụ của bạn.

Meta description là nơi mà độc giả biết những gì bạn làm, nói với họ về đề xuất bán hàng độc đáo của bạn và truyền đạt thông tin này nhiều lần. Vì vậy tốt nhất bạn nên kiên nhẫn và suy nghĩ kỹ về thương hiệu của bạn để có được thẻ mô tả meta hiệu quả.

Nếu bạn là doanh nghiệp lâu năm, khách hàng quay lại nói gì về bạn? Và nếu bạn là người mới, điều gì khiến bạn nghĩ doanh nghiệp này sẽ có được khách hàng?

6.1. Xuất hiện từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong cách viết meta description chuẩn Seo. Bạn phải đảm bảo các từ khóa quan trọng nhất của bạn cho trang web hiển thị trong phần mô tả meta.

Viết thẻ mô tả dễ đọc là điều cần thiết cách viết mô tả meta chuẩn Seo. Nếu bạn nhồi quá nhiều từ khóa vào thẻ mô tả meta sẽ khiến người dùng nghĩ bạn là một trang web spam. Thông thường, bạn nên bắt đầu thẻ meta description bằng từ khóa và toàn bộ nội dung chỉ chứa 1-2 từ. Bạn hãy chắc chắn rằng mô tả của bạn đọc giống như một câu bình thường, do con người viết.

6.3. Nội dung hấp dẫn khớp với trang

Đây là một yếu tố quan trọng trong cách viết meta description chuẩn Seo. Một mô tả meta nên dài không quá 155 – 160 ký tự mặc dù gần đây Google đang thử nghiệm những đoạn dài hơn.

6.6. Xem xét sử dụng đoạn mã phong phú:

Yếu tố này khá quan trọng trong cách viết meta description chuẩn Seo tuy nhiên ít ai chú ý đến. Bằng cách sử dụng đánh dấu lược đồ, bạn có thể thêm các yếu tố vào thẻ mô tả để tăng sức hấp dẫn của chúng. Ví dụ: xếp hạng sao, xếp hạng khách hàng, thông tin sản phẩm, lượng calo, v.v.

Thẻ meta description html trong wordpsss cũng tương tự là

Thẻ mô tả meta cho phép bạn nói với các công cụ tìm kiếm nhiều hơn về nội dung của bài đăng và trang của bạn. Meta description wordpss là một mô tả ngắn gọn về nội dung trang hoặc bài đăng của bạn.

  Bước 1: Truy cập SEO “Trang bảng điều khiển và chọn tab ‘Tính năng’.
  Bước 2: Ở mục Cài đặt trang nâng cao “Đã bậtvà chọn “lưu thay đổi”.
  Bước 3: SEO “Tiêu đề & trang Meta và sau đó nhấp vào tab ‘Khác’.

Trang cài đặt SEO Yoast bây giờ sẽ tải lại và bạn sẽ có thể thấy nhiều tùy chọn hơn trong menu SEO.

Bây giờ bạn cần nhấp vào ‘Đã bật’ trong ‘Sử dụng thẻ từ khóa meta?’ tùy chọn và sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi.

Bạn đã thêm meta description vào WordPress. Bây giờ bạn có thể thêm thẻ mô tả vào bài viết và trang của bạn .

Bạn đang có một bài viết cần sửa thẻ mô tả meta WordPress.

Đầu tiên, bạn hãy cuộn xuống một chút để hộp meta ‘Yoast SEO’ bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng. Bạn sẽ thấy tiêu đề trang web của bạn và tự động tạo mô tả dưới dạng đoạn trích. Chọn nút “Edit snippet” bạn sẽ thấy trường meta keyword. Điều này sẽ biến bản xem trước đoạn trích thành một khu vực có thể chỉnh sửa.

Bây giờ bạn đã biết sửa meta description ở đâu rồi phải không nào?

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa chính của bạn ít nhất một lần trong meta description wordpss.

Sau đó nhấp vào nút ‘Đóng trình chỉnh sửa đoạn trích’ khi bạn hoàn tất. Bạn sẽ có thể thấy thẻ mô tả meta tùy chỉnh của mình trong bản xem trước đoạn trích ngay bây giờ. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài viết hoặc trang của bạn.

Tưởng tượng như này.. Bạn đang duyệt các kết quả SERP chung chung cũ và đột nhiên bạn thấy thế này

Đột nhiên bạn thấy nó thật dễ thương và thật thú vị.

Trên thực tế, Emoji – biểu tượng cảm xúc trong thẻ Tiêu đề và Meta description được cho là có tác dụng thu hút sự chú ý và tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Và nếu bạn muốn làm những thứ đáng yêu này, thì hãy bắt đầu khám phá cùng Top On Seek sau đây.

Với plugin Yoast SEO, tất cả bạn đều được thiết lập với sự hỗ trợ cho Emoji trong thẻ tiêu đề và meta description của mình.

8.2. Lựa chọn Emoji theo nhu cầu

Đây là một ví dụ.

Một trang web tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lấy mã cho Emoji là chúng tôi Trên trang web, bạn có quyền truy cập vào vô số biểu tượng cảm xúc thú vị, cùng với các mã hoạt động trên Yoast.

Tìm kiếm một biểu tượng cảm xúc cụ thể? Bạn có thể sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng bên phải của trang để thu hẹp tìm kiếm của mình.

Ví dụ: nhập “love” vào trường tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm sẽ như sau:

Lấy mã cho Emoji thật dễ dàng! Đơn giản chỉ cần nhấp vào Emoji bạn muốn.

Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy một phiên bản phóng to của biểu tượng cảm xúc của mình cùng với mã để sao chép và dán.

Nếu bạn muốn thay đổi HTML thành CSS. Chỉ cần quay lại trường tìm kiếm ở trên cùng bên phải của trang và nhấp vào mũi tên bên cạnh trường.

Bạn sẽ có thể chọn mã cho biểu tượng cảm xúc của mình, cho dù bạn muốn U + 0000, HTML Decimal, HTML Hex, JSON, CSS hay URL.

Khi bạn có mã cho Emoji đã chọn, hãy sao chép và dán mã đó vào trường WordPress cho thẻ Tiêu đề hoặc Meta description của bạn.

Nếu bạn đang mã hóa trang web của mình từ đầu, bạn có thể sử dụng nó theo cách tương tự.

Tất nhiên, biểu tượng cảm xúc trong thẻ tiêu đề của bạn sẽ thu hút ánh mắt của những người có tính vội vàng và thậm chí cho họ thêm lý do để nhấp.

Tuy nhiên, một lưu ý phụ là bạn có thể gặp vấn đề khi làm như vậy.

#2 Nếu người dùng không đặt Emoji trên thiết bị của họ, Emoji có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dưới dạng hình rỗng

Khả năng hiển thị Emoji của Yoast khác nhau giữa các thiết bị. Mình đã thực hiện nghiên cứu này bằng cách sử dụng PC chạy Windows với Google Chrome và thường thì mã Unicode, mã Google đều không hiển thị bản xem trước.

Không có cách nào để biết liệu người dùng có đặt biểu tượng cảm xúc trên thiết bị của họ hay không. Và nếu không có điều đó, họ sẽ thấy biểu tượng cảm xúc của bạn dưới dạng hình rỗng. Và dĩ nhiên bạn sẽ không muốn điều này xảy ra!

#3 Emoji có thể không xuất hiện trong trình duyệt trên PC và thay vào đó là hiển thị hình rỗng

Tuy nhiên, bạn luôn có thể thực hiện một số thao tác phụ để phát hiện thiết bị hoặc nếu biểu tượng cảm xúc xuất hiện.

#4 Google có thể Update và ngừng hiển thị Emoji trong tìm kiếm, thì nó có thể dẫn đến hiển thị mã thay vào trong hiển thị của thẻ Tiêu đề

Ví dụ: Emoji trên trang này được xem trước trong Yoast, xuất hiện trong SERPs và hiển thị tốt trong các trình duyệt trên thiết bị di động – nhưng biểu tượng này hiển thị dưới dạng hình rỗng có nghĩa là trình duyệt không thể phân tích cú pháp mã hóa ký tự.

#5 Emoji chiếm không gian ký tự trong thẻ tiêu đề và yêu cầu thẻ tiêu đề phải ngắn hơn bình thường

Hy vọng rằng, nếu họ ngừng sử dụng chúng thì họ sẽ gỡ những mã đó. Nhưng các chuyên gia SEO sẽ làm tốt để theo dõi SERP của họ để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Mặc dù Yoast cho xem trước Emoji dưới dạng một hình ảnh có khoảng trắng sau, nhưng trên thực tế, nó yêu cầu 9 ký tự và khoảng trắng để chèn biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề.

Mình vẫn không chắc điều này hoạt động như thế nào bên trong Google, mặc dù mình hy vọng nó dựa trên chiều rộng của biểu tượng cảm xúc chứ không phải mã bắt buộc để hiển thị biểu tượng đó.

Nên hay không khi sử dụng Emoji?

Biểu tượng cảm xúc rất dễ thương, thân thiện và cực kỳ dễ hiểu.

Hơn nữa, chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trực tuyến. Mọi người cắm một cái để thể hiện cảm xúc khi văn bản không thể hiện hết ý họ muốn nói.

Nhưng chúng có thực sự phù hợp khi đặt vào thẻ Tiêu đề và Meta discription của bạn không? Câu trả lời là “Tùy thuộc vào bạn”.

“Nên” khi biểu tượng cảm xúc có thể mang lại cho những người có nhịp sống nhanh thích thú và nhấp vào. Nhưng cũng có những lý do tại sao việc thêm Emoji có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

 • https://www.shopify.com/blog/how-to-write-meta-descriptions
 • https://www.wpbeginner.com/beginners-guide/how-to-add-keywords-and-meta-descriptions-in-wordpss/
 • https://www.searchenginewatch.com/2016/05/26/how-to-write-meta-descriptions-for-seo-with-good-and-bad-examples/
 • https://www.wordstream.com/meta-tags
 • Bạn có muốn chấp nhận rủi ro khi một số người nhìn thấy hình rỗng bên cạnh dòng tiêu đề của bạn để có thêm vài lần nhấp chuột không? Quyết định cuối cùng là của bạn.

  【#5】Link Facebook Là Gì? Mối Liên Kết Giữa Link Và Seo Như Thế Nào?

  Có thể nói hiện nay đang là trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm nhất tại Việt Nam. Bởi nó mang lại nhiều điều thú vị giữa con người với con người. Cũng chính vì thế người làm SEO thường tìm hiểu link Facebook là gì hơn những người có nhu cầu sử dụng bình thường khác. Với Facebook họ có thể tạo ra nhiều link giúp mang lại truy cập cho website.

  Nhưng để hiểu rõ về link Facebook, trước hết mình xin sơ lược về link và các loại link như sau:

  Link là gì?

  Link là gì? Một thuật ngữ rành riêng cho máy tính. Nó là một từ viết tắt của Hyperlink có nghĩa là siêu liên kết. Nói cách khác là liên kết tham chiếu đến cơ sở dữ liệu khổng lồ của máy chủ Google.

  Có 3 loại link chính

  Đường link dùng để liên kết từ website này đến website khác nhờ vào tính chất của các link mà người ta chia link làm các loại gồm:

  1. Link hướng liên kết

  Link hướng liên kết có 2 loại đó là inbound link và outbound link

  – Inbound link hay còn gọi là backlink, chắc mọi người đã nghe nhắc nhiều nhưng chưa hiểu nó hoạt động thế nào? Nếu một trang web chưa liên kết đến một trang web A bất kì, thì liên kết đó của trang web A được gọi là Inbound link hay backlink.

  – Outbound link ngược lại với Inbound link thì đường link chưa tại chính trang web đi link tới website khác được gọi là Outbound link của chính trang web đó.

  2. Link hướng nội bộ

  Link hướng nội bộ được chia làm 2 loại là liên kết trong (internal link) và liên kết ngoài (external link)

  – Liên kết trong (internal link) là liên kết giữa các website có cùng tên miền.

  Internal link thực sự có rất nhiều tính năng ưu việt đối với SEO:

  – Liên kết ngoài (external link) là những liên kết giữa các trang web có tên miền khác nhau.

  3. Link theo kiểu liên kết

  Có 2 kiểu liên kết: inline link (liên kết nội tuyến) và anchor link (neo liên kết)

  – Inline link (liên kết nội tuyến) là loại liên kết không có ở trang web của bạn mà nó được đặt tại một website khác (nơi khác). Đối tượng thường dùng nhất để làm đường link là những hình ảnh, video, các đoạn mã,…

  – Anchor link (neo liên kết) là loại liên kết sử dụng một đoạn văn bản hoặc một phần hình ảnh (trong bản đồ) để liên kết. Phần được dùng để liên kết gọi là anchor text.

  Qua đó, mình xin giới thiệu tới các bạn khái niềm và mối liên kết giữa link Facebook và SEO.

  Link Facebook là gì?

  Link Facebook là liên kết được dùng trong link Facebook liên kết ghép nối từng cá nhân con người lại với nhau làm cho chúng đan xem như mạng nhện và chú nhện của chúng. Và ở đó nhện có thể bò từ chỗ này đến chỗ khác thông qua các sợi tơ – là các đường link đó. Giống như việc người làm SEO tạo ra nội dung trên website của họ, cũng có chức năng đăng bài viết.

  Vai trò của link đối với người làm SEO

  Chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả mà vai trò của link hay liên kết mang lại!

  • Được công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng cao là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu trong vai trò của link.
  • Vai trò của link như là một phiếu bầu chọn cho trang web của bạn có độ tin cậy cao.

  Vậy một người cần phải làm gì để nâng cao thứ hạng của website hay bằng link Facebook? Hẳn đây là câu hỏi đang có rất nhiều người thắc mắc. việc của chúng ta là sẽ tạo ra nhiều liên kết có chất lượng. Điều đó không phải ai cũng có thể làm được mà cần đòi hỏi phải nắm vững kiến thức về công cụ tìm kiếm.

  Mục đích mà người làm SEO sử dụng link Facebook là gì?

  Bạn có thể xem quy trình làm SEO chuẩn quốc tế của đội ngũ Lamvt Group:

  Cách dễ nhất để sử dụng link Facebook là gì?

  Ngoài việc viết nội dung trong mục chia sẻ cảm nghĩ, bạn còn thể tạo ra note để viết nội dung, sau đó thêm đường dẫn chuyển hướng sang website. Cuối cùng là thêm hình ảnh, trên hình ảnh bạn giới thiệu đến trang web của mình. Như thế bạn có thể tạo ra nội dung với link Facebook rất dễ dàng, thích hợp cho những bạn có khả năng tạo nội dung. Không chỉ đưa nội dung tốt, có gắn kết cộng đồng bạn còn nhận được những chia sẻ cùng góp ích của mọi người để nội dung của mình được phong phú đa dạng.

  【#6】Định Nghĩa Và Chức Năng Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu Một Pha

  Máy biến áp là 1 trong những máy biến áp được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường ngày nay. Máy biến áp được chia thành 2 mẫu chính là máy biến áp đông anh tự ngẫu 1 pha và máy biến áp tự ngẫu ba pha. Vậy công dụng và nguyên lý hoạt động của máy biến áp tự ngẫu 1 pha là gì?

  Máy biến áp tự ngẫu 1 pha

  Máy biến áp một pha có công suất hơi nhỏ, cho nên nó thường được dùng trong các phòng thí nghiệm và trong các trang bị như một nguồn để điều chỉnh điện áp đầu ra theo đề xuất. Các bộ chuyển đổi tự động 1 pha bao gồm những dây dẫn áp suất thấp là 1 phần của các dây dẫn điện cao áp. Mặt cắt của máy biến áp một pha nhỏ hơn so với máy biến áp bình thường nhưng vẫn đảm bảo đủ công suất.

  Ưu cơ sở của máy là nhỏ gọn, hiệu suất cao, chi phí rẻ nên nó được dùng đa dạng và phổ thông.

  các trang bị điện gia dụng chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Nhật Bản như nồi cơm điện, sắt, lò vi sóng … Với điện áp đầu vào quy chuẩn là 120V. Trong khi ấy, điện áp của một pha điện được dùng trong các hộ gia đình ở Việt Nam là 220V. Do vậy, nếu dùng máy biến áp gia đình, các hộ gia đình nên chọn máy biến thế điện áp 1 pha để sử dụng cho các trang bị điện nhập cảng.

  các thiết bị điện và thiết bị điện đóng 1 vai trò rất không thể bỏ qua trong cuộc sống và cung cấp. Để sử dụng năng lượng hiệu quả và an toàn, việc lắp đặt các thiết bị bổ sung như máy biến áp 1 pha là rất phải thiết và cấp bách. Hy vọng rằng trong bài viết trên bạn đã học được những thông báo cơ bản về máy biến áp tự động 1 pha cũng như việc dùng nó để có thể chọn lựa cho gia đình những trang bị an toàn và chất lượng nhất.

  【#7】Cùng “sống Xanh” Với Các Sản Phẩm Thân Thiện Môi Trường

  Ly sợi rơm thiết kế sành điệu thân thiện môi trường

  Rác thải và những con số biết nói

  Theo Viện nguyên vật liệu Cyclope và Veolia Propté, công ty quản lý rác lớn thứ hai thế giới, lượng rác gom được trên thế giới đang là từ 2.5 – 4 tỉ tấn/năm, trong đó có 1.2 tỉ tấn tập trung ở vùng đô thị, và 150 triệu tấn rác thải đặc biệt nguy hiểm. Tính trung bình ra cứ mỗi phút có 1 xe tải rác thải nhựa đổ xuống đại dương.

  Không chỉ trực tiếp gây ảnh hưởng lên môi trường tự nhiên như nguồn nước, nguồn đất, không khí,… rác thải còn khiến hơn 1 triệu sinh vật biển chết vì rác. Những rác thải đó đa phần là các loại khó phân hủy như chai lọ hộp nhựa, bao nylon sử dụng 1 lần.

  Đầu tháng 6/2018, một con cá voi dạt vào bờ biển Thái Lan trong tình trạng yếu không thể nạp thêm dinh dưỡng. Dù đã cố gắng hết sức nhưng các nhân viên Cơ quan Hàng hải và Tài nguyên biển Thái Lan vẫn bất lực trong việc cứu sống chú cá. Nhưng điều kinh hoàng hơn, đó là người ta phát hiện hơn 80 chiếc túi nylon, nặng khoảng 8 kg trong dạ dày của cá voi.

  Con người có thể nói dối nhưng những con số trong tự nhiên thì không! Với nguyên nhân gây hại đã rõ ràng, thì tại sao chúng ta lại không thay đổi, chung tay bảo vệ trái đất, sinh vật bằng các sản phẩm thân thiện môi trường.

  Thế nào là sản phẩm thân thiện môi trường?

  Sản phẩm thân thiện với môi trường là những vật dụng sinh hoạt, đồ dùng hàng ngày có thể sử dụng lại nhiều lần, được làm từ các chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy trong tự nhiên ngắn. Các vật liệu như rơm, tre, gỗ, vải cotton hoặc các loại nhựa tái chế đều nằm trong định nghĩa này.

  Lợi ích từ các sản phẩm thân thiện với môi trường

  Các tiêu chí của sản phẩm xanh:

  1. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi có thể được tái sử dụng nhiều lần, ví dụ như túi vải cotton thay vì túi nylon sử dụng 1 lần.
  2. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng phân huỷ trong môi trường tự nhiên như rơm, tre, gỗ, nhựa tái chế; ví dụ ống hút tre thay vì ống hút nhựa sử dụng 1 lần.
  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất sử dụng ít nhất các tài nguyên, chẳng hạn như bàn chải tre làm từ tre – là nguyên liệu tự nhiên, ngoài ra tre còn là một trong những loài cây có sức sống mãnh liệt, tự mọc không cần bón phân, tưới nước; ít sử dụng tài nguyên.
  4. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất, sử dụng không tiết ra các chất hoá học gây hại cho người sử dụng, làm ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước; như bộ nước giặt quần áo, lau nhà từ tinh chất trà xanh, không chứa chất tẩy hoá học, chlorin… có khả năng gây ô nhiễm nguồn nước.
  5. Sản phẩm than thiện với môi trường khi nó hạn chế hết mức có thể bao bì, đặc biệt là các loại bao bì nhựa, chẳng hạn như sử dụng xà bông thảo dược thay vì sữa tắm (thực chất chỉ là xà bông hoà trong nước), đựng trong chai nhựa.

  Lợi ích khi sử dụng sản phẩm xanh:

  Các sản phẩm thân thiện môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi phân hủy tạo ra các chất hữu cơ cho đất giúp tái tạo đất, bắt đầu một vòng đời tuần hoàn mới mà không gây hại đến môi trường.

  Các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế sẽ hạn chế lượng chất thải thải ra mỗi năm, giảm ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Chất lượng không khí, nước được cải thiện, giảm các tác nhân gây bệnh cho con người.

  Top sản phẩm thân thiện với môi trường

  Ống hút tre

  Thời đại trà sữa và các thức uống khác lên ngôi đã tạo ra một lượng ống hút nhựa khổng lồ. Những ống hút với chất liệu này khó phân hủy trong môi trường và số lượng dùng 1 ống/lần khiến số lượng thải ra một năm là một con số không tưởng.

  Để hạn chế tình trạng này, các loại sẽ là giải pháp hợp lý để bảo vệ môi trường. Sản phẩm này còn được sử dụng làm quà tặng cho đối tác & khách hàng trong kinh doanh.

  Ly sợi rơm

  Tương tự như ống hút, những chiếc ly nhựa rất khó phân hủy trong môi trường sống. Dù có thể được tái chế nhưng ly tái chế sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người (do nhựa chứa nhiều vi khuẩn và phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất).

  Ly sợi rơm được làm từ những bột rơm, sử dụng một nguyên liệu đáng lẽ là rác thải nông nghiệp, có thể là giải pháp kinh doanh độc đáo cho các cửa hàng, quán vừa thu hút khách hàng vừa thân thiện môi trường.

  Bình nước gốc tre tự nhiên

  Bình nước gốc tre có thể tải sử dụng nhiều lần và hầu như không gây hại cho môi trường khi được thải ra ngoài tự nhiên. Tre là loại cây lớn nhanh, có sức sống mãnh liệt không cần bón phân, tưới nước quá nhiều nên sử dụng rất ít tài nguyên. Tương tự như các sản phẩm thân thiện môi trường khác, bình nước có thể được dùng làm quà tặng cho doanh nghiệp.

  Bình nước gốc tre Xà bông Sao Sa thảo dược

  Xà phòng thảo dược với công thức bí truyền từ các loại thuốc quý, giúp nhẹ nhàng rửa sạch sâu, ngăn ngừa mụn, mẩn ngứa và dưỡng ẩm cho da. Đựng trong chiếc túi thủ công đan từ tre độc đáo và sành điệu.

  Ngoài ra, các sản phẩm xanh còn có túi làm từ sợi rơm, túi vải coton, muỗng nĩa tre, .

  Hiện nay, House of Chay là một trong những Nhà hàng & Siêu thị chuyên cung cấp các món ăn chay, sạch, xanh và các sản phẩm thân thiện với môi trường mới nhất. Các sản phẩm của House of Chay được sản xuất dựa trên những quy trình chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế, mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Để chọn sản phẩm phù hợp, bạn vui lòng liên hệ hotline 097 157 6984 hoặc shop ngay tại houseofchay.com.

  【#8】【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn

  Organic Traffic là gì? Định nghĩa khái niệm

  Hiểu một cách đơn giản, Organic Traffic chính là nguồn truy cập miễn phí của người dùng được gửi đến từ những thanh công cụ tìm kiếm thường xuyên nhờ các thuật toán xếp hạng để nâng cao nội dung mà trang web đang nói đến. Như thế, nghĩa là lưu lượng truy cập có thể có được một cách tự nhiên mà không cần trả bất cứ chi phía nào để tăng lượng truy cập.

  Mỗi truy cập tìm kiếm tự nhiên này sẽ được trang Google Analytics xác nhận chỉ khi người dùng truy cập vào từng kết quả tìm kiếm tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Và thường những trang web nào có thứ hạng từ khóa cao trên SERP thì lượng Organic Traffic sẽ càng tăng. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, dù website có thứ hạng cao nhưng lượng Organic Traffic lại thấp hơn các trang web có thứ hạng thấp hơn.

  Vai trò của Organic Traffic đối với Marketing

  Organic Traffic là gì? Organic Traffic ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong từng hoạt động Digital Marketing, nhất là Seo. Đây là một chỉ số cần thiết với trang web vì lượng truy cập tự nhiên sẽ giúp tăng Traffic cho website và thúc đẩy thứ hạng từ khóa cực kỳ hiệu quả.

  Khi chỉ số truy cập lớn thì website sẽ càng có cơ hội tăng thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm và gia tăng sự tương tác của người dùng cũng như tăng thêm độ uy tín của trang web.

  Organic Traffic là gì? Nó còn là chỉ số để đánh giá hiệu quả của một quá trình Seo cho doanh nghiệp. Chỉ khi website của bạn có thứ hạng cao thì mới thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng lượng truy cập.

  Có thể thấy được Organic Traffic là một nguồn để người dùng truy cập miễn phí từ những thanh công cụ tìm kiếm và nhờ hỗ trợ của thuật toán sẽ sắp xếp lại thứ hạng của trang web theo nội dung khi người dùng tìm kiếm.

  Vậy nên việc quan tâm đến việc thúc đẩy Organic Traffic tăng trưởng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm chú trọng.

  XEM THÊM:

  Làm sao để kiểm tra Organic Traffic?

  Sử dụng Google Analytics

  Muốn kiểm tra lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Google Analytics với những thao tác đơn giản.

  Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản trên công cụ này, sau khi đăng nhập và thực hiện các bước sau:

  • Kênh: Tùy chọn này chia lượng truy cập theo từng nguồn truy cập khác nhau như: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search Traffic.
  • Biểu đồ dạng cây: Cũng tương tự như “kênh” nhưng được chuyển hóa thành dạng biểu đồ.
  • Nguồn/Phương tiện: Mục này sẽ phân tích tất cả trang mà người dùng truy cập trước khi tới website chính.
  • Giới thiệu: Cũng giống như “Nguồn/Phương tiện” nhưng ở đây chúng chỉ tập trung phân tích Referral Tracffic.

  Bạn có thể nhận thấy Organic Traffic luôn có tỷ lệ truy cập cao hơn so với những loại Traffic khác trên website. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng chiến lược Seo cụ thể của doanh nghiệp.

  Sử dụng Google Search Console

  Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Search Console cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn: tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.

  Sử dụng Ahrefs kiểm tra Organic Traffic

  Ahrefs là bộ công cụ phân tích Website theo Organic Keywords và Organic Traffic, kiểm tra Backlink tốt nhất và cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay. Công cụ này có hàng trăm tính năng khác nhau dành cho các Web Master theo dõi trang của mình và cả đối thủ. Trong đó có tính năng theo dõi Organic Traffic.

  Mặc dù chỉ số Organic Traffic của Ahrefs không chính xác nhưng nó phản ánh quá trình phát triển của website và rất cần thiết khi tiến hành chiến dịch SEO tổng thể.

  Vì sao nên chú trọng vào Organic Traffic?

  Ngoài những vai trò đã được chúng tôi nói tới ở trên, Organic Traffic còn đem lại nhiều lợi ích khác mà ít người biết đó là:

  Đây là nguồn Traffic miễn phí

  Khác với các hình thức tìm kiếm mà chúng ta thường thấy, Organic Traffic sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượng truy cập không trả phí trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí trong từng chiến dịch SEO. Và nguồn Content SEO chất lượng sẽ chi phối rất lớn đến lượng Traffic vào Website kèm theo những thao tác của người dùng trên web.

  Hành vi tìm kiếm được tối ưu hóa

  Hiện các công cụ tìm kiếm luôn lấy người dùng làm trọng tâm, nên khi kết quả trả về có vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ chính là những điều mong muốn của người dùng. Chúng cho thấy kết quả đó là phù hợp tại thời điểm đó với hành vi của người dùng.

  Thương hiệu tăng khả năng nhận diện

  Hiểu được Organic Traffic là gì? Bạn sẽ biết được khi Organic Traffic càng lớn sẽ càng làm từ khóa của trang web chính tăng dần lên. Chúng sẽ khiến tần suất xuất hiện của thương hiệu tăng lên và khách hàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp nhiều hơn.

  Tiếp cận đúng mục tiêu đối tượng

  Organic Traffic giúp chúng ta tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và làm tốt hơn so với những hình thức khác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng với Organic Traffic, đồng thời hiểu rõ hơn khác hàng đang ở vị trí nào trong quá trình mua hàng và có thực hiện hành vi mua sắm không.

  Nguyên nhân nào làm giảm lượng Organic Traffic?

  Lượng truy cập Organic Traffic của trang web bạn đang giảm dần có thể đến từ những nguyên nhân sau:

  Sự thay đổi thuật toán của Google

  Nguyên nhân đầu tiên bạn cần biết khi lượng truy cập Organic Traffic của website giảm chính là sự thay đổi thuật toán của Google. Google sẽ thay đổi liên tục và những gì mà bạn có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của sự thay đổi này.

  Việc thay đổi thuật toán sẽ khiến doanh nghiệp càng gặp khó khăn khi muốn tăng thứ hạng của website trên các kết quả tìm kiếm. Yêu cầu phải luôn đổi mới cách làm trong từng kế hoạch Seo.

  Google giảm lượng Traffic của website

  Bị lấn át bởi những thông tin khác

  Gia tăng xu hướng Social Search

  Không ai có thể phủ nhận Google là trang tìm kiếm đem lại hiệu quả cao với người dùng. Nhưng hiện nay, lượng người dùng công cụ này không còn nhiều, họ bắt đầu chuyển sang các công cụ khác có tính chuyên môn cao hơn.

  Ví dụ khi muốn tìm một bài hát mới, thay vì dùng Google như trước đây, bạn sẽ vào các trang chuyên dụng như Youtube, Nhaccuatui hay Zing…Hoặc khi muốn đặt mua một sản phẩm nào đó, người dùng sẽ vào những trang như eBay, Lazada, chúng tôi vì sử dụng Google.

  Vậy nên có thể thấy rõ ràng rằng nhu cầu sử Google của người dùng khi tìm kiếm thông tin ngày càng giảm. Từ đó sẽ khiến lượng tìm kiếm của từ khóa giảm theo và lượng Traffic tự nhiên cũng vì thế mà thấp hơn.

  Traffic thay đổi từ Desktop sang Mobile

  Khi mạng lưới internet ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm thông tin của người dùng càng cao. Trong lúc đó khả năng tìm thông tin trên Smartphone của Google vẫn còn nhiều hạn chế.

  Muốn sử dụng Google trên điện thoại, người dùng buộc phải thực hiện một số thao tác như khởi động trình duyệt, truy cập trang rồi mới gõ từ khóa cần tìm, xem từng lượt kết quả, bấm vào và mở ra một trình duyệt khác mới xem được thông tin. Đó là chưa kể đến thông tin không phù hợp, người dùng phải thực hiện lại các bước trên một lần nữa.

  XEM THÊM BÀI VIẾT KIẾN THỨC SEO:

  Cách làm tăng lượng Organic Traffic cho website

  Tăng lượng từ khóa sử dụng

  Từ khóa chính là chìa khóa của khách hàng để mở cánh cửa vào cửa hàng của bạn. Vì vậy càng sử dụng nhiều từ khóa thì trang web của bạn sẽ càng tăng thêm lượng truy cập tự nhiên và tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Muốn chọn lọc từ khóa phù hợp, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

  Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sử dụng từ khóa ngắn mới tốt, nhưng lại không biết răng sử dụng từ khóa dài khi Seo mới là cách tăng lượng truy cập nhanh nhất.

  XEM NGAY: Dịch vụ SEO Intent tại TPHCM

  Từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao

  Muốn biết từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao, hãy sử dụng một số công cụ như Google Trend, Keyword Planner…Từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những từ khóa khác nhau. Nhưng bạn cần lựa chọn và nghiên cứu những từ khóa phù hợp để giúp tăng lượng Traffic như mong muốn.

  Thường xuyên cập nhật mới nội dung

  Một trong những cách tăng lượng Organic Traffic cho website hiệu quả nhất đó là việc làm mới nội dung thường xuyên. Bởi vì sự thay đổi thuật toán của Google hiện này đều dựa vào người dùng và muốn tăng sự uy tín của trang web thì nội dung trên đó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy làm SEO Onpage thật chăm chỉ và hướng theo Search Intent thì website của bạn chắc chắn sẽ phát triển bền vững.

  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VIẾT BÀI SEO SIÊU CHUẨN

  Thế nên bạn cần bổ sung thêm nhiều nội dung mới, kèm với đó là đảm bảo chất lượng bài viết luôn cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng cần. Như thế mới khiến lượng truy cập vào website của bạn tăng lên một cách đáng kể.

  Tăng backlink chất lượng

  Google luôn ưu tiên các website có nhiều Backlink chất lượng. Vậy nên nếu bạn muốn tăng lượng truy cập Organic Traffic đối với trang web thì nên tăng lượng baclink chất lượng. Hình thức tăng lượng backlink có thể thực hiện bằng cách trao đổi backlink, mua bài viết PR trên báo, textlink…

  Rất nhiều anh chị em vẫn nghĩ rằng Backlink là những liên kết đến từ website khác. Đó là sai lầm cực kỳ tai hại. Bạn có thể xây dựng Backlink ngay trên chính website của mình, đó gọi là những Internal Link

  Dùng dịch vụ quản trị Website của Ma Ngoáy

  XEM NGAY: Dịch vụ quản trị website trọn gói

  【#9】Những Nam Thần Tượng Là Định Nghĩa Của ‘sự Hỗn Loạn’

  Xin giới thiệu những nam thần tượng không bao giờ thất bại trong việc khiến người hâm mộ bật cười vì sự hỗn loạn của mình trên các chương trình truyền hình

  Ngoài việc khiến người hâm mộ mỉm cười với âm nhạc của mình, nhiều nhóm nhạc Kpop đã thể hiện khía cạnh hài hước của họ trên các chương trình truyền hình. Hãy xem những nam thần tượng không bao giờ thất bại trong việc khiến người hâm mộ bật cười vì sự hỗn loạn của họ

  Super Junior Heechul

  Heechul được mệnh danh là ‘sassy queen’ trên các chương trình thực tế, anh chàng không bao giờ thất bại trong việc khiến mọi người cười với tính cách vui nhộn của mình

  Stray Kid Han

  Han không chỉ được biết đến giữa các thành viên mà còn rộng rãi với người hâm mộ như một thành viên đảm nhận không khí của nhóm

  N.Flying Jaehyun

  Jaehyun có một danh sách dài những tài năng kì lạ, tính cách cực kỳ hoạt bát và biểu cảm gương mặt sống động. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người thích xem chương trình thực tế của Jaehyun

  ATEEZ Jongho

  Là maknae trong nhóm, Jongho có những khoảnh khắc ngây ngô khiến người hâm mộ cười lăn lộn. Các thành viên lớn trong nhóm dường như cũng không thể ngăn cản sự tăng động của Jongho

  WINNER Mino

  Mino hiện tại đang dần vươn lên dần đầu như một ngôi sao của chương trình tạp kỹ. Mino có vô số khoảnh khắc để đời trong “Tân Tây Du Kí”

  NCT Haechan

  Haechan có tài năng aegyo dí dỏm và sự tự tin của anh chàng là điều khiến mọi người xung quanh bật cười. Haechan thoải mái thể hiện tính cách đặc biệt của mình trên show của NCT

  GOT7 Bambam

  Tất cả các thành viên GOT7 đều tràn đầy năng lượng. Một trong những thành viên tăng động nhất nhóm là Bambam, người có thể khuấy động bầu không khí và sản xuất meme

  SEVENTEEN DK

  SEVENTEEN có một bộ ba tấu hài khét tiếng – BooSeokSoon. Sự bùng nổ năng lượng tự phát và tài năng độc đáo đến điên rồi của DK luôn đảm bảo mang đến thời gian vui vẻ cho người hâm mộ

  MONSTA X Jooheon

  Jooheon luôn đặt 100% ý chí và năng lượng vào mọi thứ mình làm, và đôi khi, những điều Jooheon thực hiện khiến người hâm mộ bật cười.

  BTOB Changsub

  Các thành viên BTOB đều hài hước nhưng lầy lội thì hiếm ai qua Changsub. Được gọi là thành viên hỗn loạn nhất trong BTOB hỗn loạn.

  Source: TH

  【#10】Định Nghĩa Về Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng (Customer Lifetime Value

  Giá trị vòng đời khách hàng là gì (Customer Lifetime Value – CLV)

  Giá trị vòng đời khách hàng tên tiếng anh là customer lifetime value. Thường được gọi tắt là CLV.

  Đó là giá trị của một khách hàng đóng góp vào lợi nhuận của doanh nghiệp.

  Những khách hàng có giá trị vòng đời cao là những khách hàng trung thành đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp.

  Công thức tính giá trị vòng đời khách hàng (LTV – Lifetime Value)

  Như đề cập ở phần trên, giá trị vòng đời khách hàng cũng chính là doanh thu mà khách hàng tạo ra trong suốt vòng đời của họ.

  Chỉ số LTV càng cao chứng tỏ khách hàng đem lại càng nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Chỉ số LTV phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Hoạt động Marketing,
  • Bán hàng,
  • Chăm sóc khách hàng,

  Có 2 cách tính giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value)

  Cách 1: Giá trị vòng đời lịch sử

  Bạn có thể tính tổng lợi nhuận từ các giao dịch của một khách hàng bằng công thức:

  CLV = (Giao dịch 1 + Giao dịch 2 + Giao dịch 3 + chúng tôi dịch n) x Tỷ suất lợi nhuận TB

  Cách 2: Dự đoán giá trị vòng đời khách hàng

  Dự đoán giá trị vòng đời sẽ phức tạp hơn so với cách tính giá trị vòng đời theo lịch sử.

  Nó là thuật toán dựa vào những dữ liệu đã có. Ví dụ:

  Giá trị vòng đời khách hàng luôn là lợi nhuận ròng của tổng tất cả các nguồn thu trong tương lai một khách hàng.

  Trên thực thế, công thức tính phức tạp hơn rất nhiều:

  LTV = (T x AOV) AGM) ALT

  Trong đó:

  • T: số giao dịch trung bình hàng tháng
  • AOV: Giá trị TB các đơn hàng
  • ALT: Tuổi TB khách hàng (theo tuổi)
  • AGM: Tỷ suất lợi nhuận TB

  Làm sao để tăng giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value)

  Một trong những cách hiệu quả để tăng LTV là tăng sự hài lòng của khách hàng. Có nghiên cứu chỉ ra rằng:

  “Tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận tăng lên từ 25% – 95%”

  Một nghiên cứu tương tự khác cũng chỉ ra:

  “Thu hút một khách hàng mới tốn gấp 5 – 7 lần việc giữ chân một khách hàng cũ”

  Để tăng giá trị vòng đời khách hàng, bạn cần phải có một chiến lược tối đa cho CLTV (Custom Life Time Value).

  Nguyên lý của CLTV khá đơn giản, hoàn toàn giống những nguyên lý cơ bản khác của marketing:

  • Thu hút (Attention)
  • Làm khách hàng hứng thú (Interest)
  • Khơi gợi mong muốn sử dụng sản phẩm (Desire)
  • Tạo thêm niềm tin cho khách hàng (Confidence)
  • Làm khách hàng không có sự lưỡng lự (Decide)
  • Action

  7 bước thì 6 bước AIDCDA đã liệt kê ở trên, còn bước cuối cùng có đến 70% doanh nghiệp chưa thực sự làm tốt đó là làm khách hàng cảm thấy thỏa mãn (Satisfaction).

  Tại sao Satisfaction lại quan trọng đến vậy? Bởi bản chất của bán hàng là làm cho khách hàng cảm thấy sung sướng. Sung sướng vì được chăm sóc tận tình, sung sướng vì được mua sản phẩm. Tóm lại tất cả các chuỗi hành vi dẫn đến sự thỏa mãn của khách hàng đều được quy về việc làm tăng giá trị CLTV.

  Tối ưu hóa dịch vụ khách hàng

  Dịch vụ khách hàng bao gồm tất cả các quá trình tương tác trước và sau sử dụng dịch vụ. Nhân viên Marketing có thể sử dụng chỉ số LTV để xác định phân khúc khách hàng nào đem lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp để tạp mối quan hệ với phân khúc đó.

  Tạo dựng mối quan hệ cá nhân hóa

  Tạo dụng mối quan hệ cá nhân là yếu tố tạo ra sự khác biệt của doanh nghiệp bạn so với đối thủ cạnh tranh. Có 1 điều mà bạn luôn có thể khẳng định “khách hàng nào cũng muốn được đối xử một cách khác biệt”.

  Do đó, bạn có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ khách hàng (hành vi, sơ thích, lịch sử giao dịch,… để áp dụng những dịch vụ cá nhân hóa để ghi điểm với khách hàng.

  Củng cố sự trung thành của khách hàng

  Muốn tăng giá trị vòng đời khách hàng thì việc ghi nhận sự trung thành của khách là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình khách hàng thân thiết để lôi kéo khách hàng quay trở lại cũng như tạo thêm các mối quan hệ.

  Máy giặt hãng XYZ dùng tốt thật, Nồi cơm điện hàng ABC tốt nè,…

  Qua bài viết này, ONESE mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về giá trị vòng đời khách hàng (customer lifetime value) để có những chiến lược phù hợp.

  ONESENhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

  ONESE Digital Marketing

  Điện thoại: 028 6292 1313