【#1】Rong Nho Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Cập Nhật Giá Rong Nho Nội Địa Và Nhập Khẩu Hiện Nay

Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến nhiều giá trị sức khoẻ cho người sử dụng, rong nho đang trở thành thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người “săn đón”, là món quà sức khỏe được nhiều người lựa chọn để dành cho người thân, bạn bè của mình.

Tuy nhiên song song với nhu cầu sử dụng rong nho ngày càng tăng cao hiện nay là sự xuất hiện của đa dạng các loại rong nho đến từ các nhà cung cấp trong các ngoài nước khác nhau. Giá rong nho cũng vì thế mà có sự chênh lệch, thay đổi khiến người tiêu dùng không biết nên chọn rong nho loại nào tốt, đâu mới là giá rong nho chuẩn để trở thành người tiêu dùng “thông thái” khi tìm mua rong nho chăm sóc sức khỏe.

Giá rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá rong nho tươi bán lẻ dao động khoảng 200.000 VNĐ/kg, với rong nho khô là 600.000 VNĐ/kg

Trên thị trường hiện nay, xét theo hình thức rong nho được chia thành 2 loại là rong nho khô và rong nho tươi, còn xét theo nguồn gốc thì có rong nho nội địa (chủ yếu là rong nho được trồng ở các vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa) và rong nho nhập khẩu (chủ yếu là rong nho Nhật Bản). Mỗi loại rong nho khác nhau thì cũng có mức giá riêng biệt.

Hiện nay giá rong nho tươi bán lẻ dao động khoảng 200.000 VNĐ/kg, với rong nho khô là 600.000 VNĐ/kg. Và theo quy trình sản xuất thì 3kg rong tươi sẽ thu được 1kg rong khô và từ 1kg rong nho khô khi ngâm sẽ thu được 2.5kg rong tươi.

Đây là mức giá của rong nho nội địa, được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam còn với rong nho nhập khẩu thì mức giá sẽ có sự chênh lệch khoảng 50.000- 100.000 VNĐ/kg tuỳ từng loại rong nho cũng như đơn vị cung cấp.

Lý giải cho sự chênh lệch giá rong nho trên thị trường hiện nay?

Mức giá mà chúng tôi vừa đề cập trong bài viết mới chỉ là mức giá dao động ghi nhận từ các đơn vị trực tiếp cung cấp các sản phẩm rong nho chính hãng không qua nhiều khâu trung gian phân phối. Và thực tế trên thị trường hiện nay, giá rong nho cũng có những biến động thay đổi khác nhau.

Giá rong nho dao động tuỳ theo từng loại rong nho, nguồn gốc, xuất xứ của rong nho đó

Được bày bán cả ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đồng thời cũng được rao bán trên các trang mua sắm trực tuyến, nếu tìm hiểu một chút các bạn sẽ thấy, có sản phẩm rất nhiều sản phẩm rong nho có mức giá rẻ đến bất ngờ nhưng cũng có sản phẩm rong nho cao hơn mức bình quân rất nhiều.

Lý giải cho sự chênh lệch về giá rong nho trên thị trường hiện nay có thể kể đến những nguyên nhân sau:

– Chênh lệch giá rong nho nội địa và giá rong nho nhập khẩu

Quy trình sản xuất, kiểm định ở nước ngoài (đặc biệt là Nhật Bản) thường khắt khe hơn, nguồn nguyên liệu cũng được nuôi trồng theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, chênh lệch tỷ giá, thuế nhập khẩu cũng khiến giá rong nho nhập khẩu từ nước ngoài về thị trường trong nước thường bị đẩy cao hơn so với rong nho nội địa.

– Chênh lệch giá các sản phẩm rong nho nội địa

Tương tự như giá rong nho nhập khẩu, giá rong nho nội địa cũng có sự chênh lệch tùy theo từng đơn vị sản xuất, phân phối. Thông thường giá mua trực tiếp từ nhà sản xuất hay đơn vị phân phối chính thức mức giá bao giờ cũng ưu đãi hơn. Còn các đơn vị trung gian, do quá trình mua bán trải qua nhiều khâu khác nhau nên mức giá thường bị đẩy lên cao hơn.

Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng rong nho ngày càng tăng cao, trở thành thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng hơn cả đã kéo theo sự xuất hiện của một loạt các cơ sản xuất rong nho và trong số đó là rất nhiều cơ sở chưa có chứng nhận chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, quy trình sản xuất đơn giản, không tốn kém quá nhiều chi phí nên giá bán ra cũng “mềm” hơn rất nhiều so với các cơ sở sản xuất “chính quy”. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn có thể thấy nhiều sản phẩm rong nho sở hữu mức giá rẻ đến bất ngờ nhưng nguồn gốc, chất lượng của những sản phẩm này lại rất khó có thể kiểm chứng được.

Song song với đó là rất nhiều đơn vị, nhà cung cấp lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng trong mua và sử dụng rong nho đã đẩy mức giá rong nho lên cao hơn hẳn so với mức giá thực tế.

– Chênh lệch giá rong nho tươi và rong nho khô

Rong nho tươi là loại rong nho được thu hoạch và bảo quản lạnh ngay sau đó, có thời gian sử dụng tương đối ngắn, trong vòng từ 3-5 ngày. Còn rong nho khô là rong nho đã được sơ chế để tách nước, được đóng gói trong túi chân không với thời gian sử dụng kéo dài tới 6-8 tháng. Và theo quy trình sơ chế thì 3kg rong tươi mới thu được 1kg rong khô.

Rong nho khô thường có giá cao hơn so với rong nho tươi

Chính sự khác biệt cho quá trình sơ chế, bảo quản rong nho, thời gian sử dụng đã khiến giá rong nho khô luôn cao hơn so với rong nho tươi.

Làm thế nào để tìm mua rong nho với mức giá phải chăng nhất?

Tuyệt đối không ham rẻ, mua rong mua không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Để trở thành người tiêu dùng thông thái, chọn mua được sản phẩm rong nho tốt và đặc biệt là không bị “hớ” trong mỗi lần mua rong nho, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đối với những sản phẩm rong nho có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là sản phẩm rong nho của các đơn vị lớn, có uy tín thường sẽ có mức giá niêm yết. Các bạn nên tìm hiểu mức giá đúng của sản phẩm. Và tốt hơn hết nên ưu tiên mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối chính thức của sản phẩm, hạn chế mua qua các đơn vị trung gian với mức giá cao hơn.
 • Tuyệt đối không ham rẻ, mua các sản phẩm rong nho không rõ nguồn gốc, xuất xứ, rông được đảm bảo về chất lượng.
 • Sản phẩm rong nho tươi thường có thời gian sử dụng ngắn, khi mua các bạn cũng cần lưu ý mua đủ lượng dùng, tránh mua quá nhiều, không sử dụng hết gây lãng phí.

Lời kết:

Song song nhu cầu sử dụng rong nho ngày càng gia tăng của người sử dụng là sự xuất hiện của hàng loại các sản phẩm rong nho trong và ngoài nước khác nhau với những mức giá chênh lệch khác nhau.

Để trở thành người tiêu dùng thông thái, trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm rong nho nào bạn hãy tìm hiểu, nắm rõ mức giá rong nho, ưu tiên mua rong nho tại các cơ sở sản xuất trực tiếp hay đơn vị phân phối chính thức. Và tuyệt đối không ham rẻ mua sản phẩm rong nho không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không được đảm bảo về chất lượng.

【#2】Rong Nho Tươi Là Gì? Tác Dụng Cách Dùng Giá Bao Nhiêu 1Kg?

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là sản phẩm cây rong nho vừa được thu hoạch tại các ao nuôi thuộc vùng biển của huyện Ninh Hòa – Khánh Hòa. Các cây rong đảm bảo chiều dài trên 6cm và đủ thời gian sinh trưởng thì sẽ được người dân thu hoạch. Lúc này trạng thái cây rong nho nguyên sinh chưa hề qua xử lý, có thể rửa nhẹ nhưng không làm biến đổi chất hay cấu trúc của cây rong nho.

Cây rong nho biển tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất an toàn cho sức khỏe vì hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất.

Thành phần rong nho tươi

 • Rong nho tươi chứa nhiều các loại vitamin A, C, khoáng chất vi lượng.
 • Hàm lượng các chất Canxi, Kẽm, Sắt, Đồng, Kali, Natri… tương đối cao.
 • Chứa hơn 10 Axit amin như: Histidine, Isoleusine, Leusine, Lysine, Methionine, Phenylalannne, Threonine, Trypthophan, Valine, Glutamic, Aspartic.
 • Chứa nhiều lượng Lod giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
 • Chứa nhiều Hydrat Carbon giúp thải độc và tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa.

Tác dụng rong nho tươi

Rong nho biển tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên được săn lùng như thực phẩm chữa trị nhiều bệnh lý. Cụ thể tác dụng rong nho tươi như sau:

 • Giúp xương dẻo dai, chắc khỏe: Rong nho biển tươi rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa.
 • Tăng cường thị lực: Rong nho tươi chứa nhiều chất sắt và Vitamin A nên giúp mắt sáng, tinh thông, tránh quáng gà, khô mắt.
 • Trị tiểu đường: Vitamin C kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể làm chống và giảm thiểu bệnh tiểu đường.
 • Tăng cường hệ tim mạch: Các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA trong rong nho biển tươi làm giảm Cholesterol trong máu, giảm bệnh lý hệ tim mạch.
 • Làm đẹp da: Rong nho tươi cũng có collagen và chất chống oxy hóa giúp cải thiện da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa.
 • Phòng ngừa ung thư: Chất Fucoidan có trong rong nho biển tươi khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Làm giảm các khối u và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Cách chế biến rong nho tươi

Có rất nhiều cách chế biến rong nho tươi trong đó phải kể đến các món ăn, nước ép. Tuy nhiên bạn cần phải sơ chế trước để tránh vị tanh đặc trưng của rong nho biển tươi. Bạn ăn bao nhiêu thì cho vào tô rồi nhúng nước rửa bấy nhiêu nếu không muốn nó bị teo lại và không còn giòn như lúc mới khai thác. Cụ thể 1 số cách chế biến rong nho biển tươi như sau:

 1. Gỏi rong nho biển tươi với tôm: Tôm sú luộc chín, bóc đầu chừa đuôi cho đẹp. Rong nho biển tươi nhúng nước 15 phút để ráo nước. Cho rong, tôm, cà rốt đã thái nhỏ vào thố. Rưới nước mắm chanh tỏi ớt đã pha sẵn vào và trộn đều là ăn được.
 2. Nước ép rong nho biển tươi: Dùng cam và cà rốt ép lấy nước. Sau đó cho rong nho biển tươi cùng hỗn hợp nước vào máy xay sinh tố. Thêm chút đá bào và chút đường sẽ được nước ép tươi ngon bổ dưỡng.
 3. Chè rong nho táo đỏ Hàn Quốc: Táo đỏ ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho nở. Nấu một nồi nước, sôi nước thì cho đường, táo đỏ đã ngâm nở, có thể thêm chút nhãn nhục (long nhãn), để lửa riu riu 5 phút. Khi nào ăn thì cho rong biển tươi vào sẽ được bát chè rong táo đỏ siêu ngon.
 4. Salad rong nho biển tươi: Cà rốt rửa sạch gọt vỏ cắt sợi, ngâm nước đá 5 phút cho giòn. Chế nước sốt với giấm, đường, muối, tiêu chung với dầu ăn, nêm nếm cho vừa miệng. Cho toàn bộ nước sốt và cà rốt, rong biển vào trộn đều sẽ được món Salad ngon không cưỡng nổi.

Cách bảo quản rong nho tươi

Rong nho tươi sau khi thu hoạch từ các ao nuôi thì sẽ được vận chuyển vào khu vực sản xuất. Tiếp theo sẽ được các công nhân sàng lọc các sợi rong đạt chuẩn và cho vào bồn nước biển có lắp đặt sẵn hệ thống ozone, nhằm xử lý vết thương và giúp loại bỏ hết các tạp chất có hại bám trên thân và trái rong. Sau đó sẽ được quay ly tâm và đóng gói.

Thông thường, các đồ tươi sống các bạn thường cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu nhất. Tuy nhiên đối với rong nho biển tươi thì lại khác, không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó bạn để nơi thoáng mát tránh nắng và gió sẽ được tầm khoảng 5-7 ngày, hoặc trong chậu nước biển sẽ là tốt nhất. Lúc này rong biển vẫn quang hợp ánh nắng mặt trời và sinh sống bình thường nên xem như phương pháp bảo quản rong nho tươi lâu nhất.

Giá rong nho tươi

Giá rong nho tươi phụ thuộc khá nhiều vào từng đơn vị bán hàng. Tuy nhiên mặt sàn chung giá 1kg rong nho biển tươi không quá 500.000 đồng. Trong đó có lẽ chúng tôi là đơn vị bán rong nho biển tươi rẻ và chuẩn chất lượng nhất.

Cụ thể giá rong nho biển tươi bán tại chúng tôi có 3 mặt hàng chủ lực là:

 • Đóng theo túi nilon với giá 150.000 đ/1kg.
 • Đóng theo hộp nhựa với giá 90.000 đ/0.5kg.
 • Đóng theo hộp nhỏ với giá 29.000 đ/0.1kg.

Địa chỉ bán rong nho biển tươi

Tại các thành phố lớn bạn khó biết được nơi bán rong nho tươi tại TPHCM ở đâu. Tuy nhiên có một điều liệu chất lượng rong nho ở đây có thật sự là rong nho biển tươi hay là nuôi trong đầm, ao hồ. Bởi nuôi không phải ở biển dinh dưỡng và giá trị dược liệu ít hơn hẳn rất nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn rong nho tươi Nha Trang bởi vì biển Nha Trang phù hợp nhất để nuôi trồng rong nho. Một phần nữa sản phẩm bên công ty TNHH GCAP VN chúng tôi đều được sản xuất, chế biến theo quy trình nghiêm ngặt, tuân thủ các khâu chế biến theo tiêu chuẩn Nhật Bản, dịch vụ giao hàng tới khách hàng đảm bảo không bị hỏng khi tới tận tay bạn.

Liên hệ ngay tới Hotline 038.707.88.62 để được tư vấn chọn mua rong nho tươi Nha Trang chính hãng giá rẻ. chúng tôi hân hạnh được cung cấp sản phẩm chất lượng tới các bạn, xin cảm ơn!

【#3】Đường Phèn Vàng Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu 1Kg?

Đường phèn vàng và đường phèn trắng có gì khác nhau là thắc mắc của rất nhiều người, và mua ở đâu? Gía bao nhiêu 1kg? Câu trả lời cho giá đường phèn bao nhiêu? sẽ có trong bài viết này để mọi người tham khảo.

Theo như khoa học đường phèn là loại đường saccarôzơ ở dạng kết tinh, ở thể rắn, cứng và trong. Ngoài là gia vị tạo độ ngọt cho món ăn, nó còn có tác dụng chữa bệnh, chẳng hạn dùng chưng với quả quất rồi uống để trị ho…

Như mọi người biết đường phèn là đặc sản của Quảng Ngãi dùng để làm bánh, nấu chè, nêm nếm thức ăn, làm nước giải khát đều được bởi có vị ngọt thanh dễ chịu. Dọc miền đất nước ta có rất nhiều nơi trồng được mía đường, nhưng riêng vùng đất Quảng Ngãi lại cho ra cây mía với tỉ lệ đường và khoáng chất cao nhất nên đường phèn Quảng Ngãi là đặc sản của xứ sở này, cùng với hành và tỏi.

Để làm được một ký đường phèn ngon, các lò nấu phải mất từ 8- 10 ngày tùy theo thời tiết và cũng mất rất nhiều công đoạn mới cho ra được một mẻ đường. Chính vì vậy mà đường phèn có giá cao hơn đường cát.

Quy trình làm ra đường phèn vàng

Người ta sẽ nấu nước đường mật mía hoặc đường cát vàng trên chảo lớn đến khi nước sôi tiến hành vớt bọt, rồi đập trứng gà cho vào để làm sạch đường. Sau đó tiếp tục nấu canh cho đến khi đường tới người ta sẽ đổ nước đường vào vại. Để biết đường tới hay chưa phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ, họ sẽ dùng chén nước để thử, nhìn giọt đường trong chén là họ biết đường tới hay chưa.

Người ta sử dụng chiếc vại trên miệng chiếc vại này được đậy tấm đan bằng nan tre và treo những sợi chỉ lủng lẵng phía dưới. Nước đường khi đổ vào sẽ bám vào những sợi chỉ này và đóng đinh thành đường phèn.

Khi đường tới người ta sẽ đổ nước đường vào trong vại khoảng 7 ngày, sau đó sẽ tiến hành nghiêng vại để cho nước mật không đóng đinh chảy ra. Rồi để đường lại đến ngày hôm sau sẽ tiến hành úp vại hoàn toàn và đập để lấy đường phèn vàng.

Sau đó mang đường phèn Quảng Ngãi đi phơi khô để không bị chảy nước và cho vào bao để bảo quản.

Giá bán lẻ đường phèn vàng 60.000 đồng/1kg. Còn nếu quý khách hàng muốn mua đường phèn vàng giá sỉ để kinh doanh, buôn bán kiếm thêm thu nhập hay làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất thì có thể liên hệ Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn và nhận mức giá ưu đãi tốt nhất.

Chúng tôi cam kết với mọi người đây là mức giá của đường phèn chuẩn nhất được làm thủ công có vị ngọt, thơm đúng chuẩn đường phèn. Nếu đường phèn có giá rẻ thì rất có thể đó là đường phèn công nghiệp (đường phèn công nghiệp được sản xuất hàng loạt, không tốn thời gian nhiều và các viên đường có kích thước bằng nhau nên giá sẻ rẻ hơn so với đường phèn làm bằng phương pháp thủ công).

Tham khảo một số nơi mọi người sẽ thấy đa phần đường phèn chất lượng có giá là 57.000 đồng-62.000 đồng/kg. Còn một số nơi bán với giá 28.000-30.000 đồng/kg mọi người phải cẩn thận về chất lượng.

Để làm ra được đường phèn chất lượng người nấu đường phải bỏ rất nhiều công sức. Đầu tiên họ sẽ chọn mua nguyên liệu mía có chất lượng tại Phổ Phong. Sau đó để làm ra mẻ đường ngon đúng chuẩn người thợ phải đứng canh nấu liên tục trên bếp lò lửa. Lọc bỏ tạp chất bằng cách sử dụng trứng gà. Rồi người thợ miệt mài luồng những sợi chỉ, vào tâm phên tre để đường bám vào. Còn để đường rắn chắc người thợ phải ngâm từng vỏ sò, ốc, hến để lấy vô tự nhiên để cho đường chắc chắn. Cho nên nếu giá đường phèn thấp thì sẽ không thể nào bù được chi phí và công sức mà người thợ bỏ ra, khi mua đường phèn giá rẻ thì cần phải cẩn thận cân nhắc.

Đường phèn vàng mua ở đâu?

 • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Hoặc có thể truy cập vào website:Dacsanngon3mien.net để tiến hành đặc hàng, sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Đường phèn vàng nguyên chất sử dụng để làm gì?

Khi có sẵn đường phèn vàng trong nhà mọi người có thể sử dụng nó trong rất nhiều việc:

 • Dùng để nấu các món chè: Khi nấu các món chè như chè hạt sen, chè thập cẩm, chè bưởi,…bạn sử dụng đường này sẽ có vị ngọt thanh, dễ chịu chứ không ngọt gắt như đường cát.
 • Dùng để chưng: Các mẹ có thể sử dụng đường phèn vàng nguyên chất để chưng tổ yến, chưng tắc,..Ngoài ra có sử dụng để ngâm chanh đào, làm siro húng chanh,… để bồi bổ sức khoẻ trị ho cho bé và gia đình.
 • Dùng pha thức uống, nêm nếm món ăn: Các mẹ nấu nước đường phèn rồi pha thức uống, nấu ăn sẽ giúp tạo hương vị ngọt thanh, hấp dẫn.
 • Làm siro: khi làm siro trị ho (siro húng chanh, tắc) hay siro giải khác (siro dâu, siro cam, siro chanh dây, siro atiso đỏ) thì người ta cũng hay sử dụng đường phèn để tạo vị ngọt thanh.
 • Dùng để ngâm rượu: mọi người có thể sử dụng đường phèn ngâm với các loại trái cây để tạo nên rượu như rượu nho, rượu cà na, rượu bưởi, rượu atiso đỏ,…

Đường phèn có ăn chay được?

Khi nấu đường phèn thì sẽ có rất nhiều tạp chất. Một trong những cách để người thợ làm sạch tạp chất này đó là sử dụng trứng. Khi nấu nước đường người thợ sẽ đập trứng cho vào khi đó với độ bám dính của mình lòng trứng trắng sẽ bám các tạp chất, sau đó người thợ tiến hành vớt ra ngoài. đây là cách làm truyền thống và an toàn nhất từ bao đời ông cha để lại.

Trứng sử dụng là trứng gà công nghiệp không có trống nên mọi người vẫn có thể sử dụng ăn chay được.

Đường phèn khác đường cát trắng như thế nào?

Đường cát: đường cát có hạt nhỏ mịn và cát hạt thường có kích thước bằng nhau

Đường phèn: Đường phèn thường có kích thước to hơn đường cát. Kích thước đường phèn cũng rất đa dạng có thể là cục to, có thể là cục nhỏ do quá trình người ta dùng búa đập.

Đường cát: Đường cát chỉ có duy nhất một vị đó là ngọt. Khi ăn nhiều đường cát thì cảm nhận vị ngọt gắt khó chịu.

Đường phèn: Đường phèn, đặc biệt là đường phèn vàng khi bạn ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của mật mía. Còn khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh rất dễ chịu. Ngoài ra đường phèn khi ăn tạo cảm giác “mượt” ở cổ. Chính vì vậy mà đường phèn thường được sử dụng trong việc làm món siro trị ho.

Đường cát trắng thường sẽ có hàm lượng chất tẩy nhiều hơn, còn đường phèn qua quá trình tinh chế và lọc làm sạch bằng trứng gà nên không còn lượng chất tẩy, mọi người có thể yên tâm sử dụng.

【#4】Tôm Tích Còn Gọi Là Gì? Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Nhiều người thắc mắc Tôm tích còn gọi là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Tôm tích còn gọi là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Tôm tích còn gọi là gì? sống ở đâu?

Tôm tích còn gọi là tôm thuyền, tôm tít, bề bề hay tôm búa làm một loài động vật giáp xác thuộc bộ tôm chân miệng. Tôm tích có thể thay đổi màu của bản thân mình từ màu nâu sang màu xanh lục, đen, đến hồng nhạt đôi khi có một số cá thể có thể phát quang. Tôm tích có khi được nuôi trong những hồ thủy sinh nhằm mục đích nghiên cứu đời sống của chúng nhưng vì chúng quá hung dữ nên đôi khi chúng có thể phá hồ kiếng.

Tôm tích thường sống ở những vùng biển ấm như Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, tôm tích tập trung ở vùng duyên hải miền Trung khá là phong phú và chúng thường sinh sống ở những vùng trũng, hoặc núp dưới khe hang hốc đá hoặc các rạn san hô. Thức ăn tôm tích chủ yếu là những sinh vật cá nhỏ hoặc những loài nhuyễn thể khác. Tôm tích thường sinh sản vào cuối tháng 3 âm lịch và mùa thu hoạch tôm tích nở rộ nhất là cuối tháng 5 âm lịch cho tới tháng 7 âm lịch. Thịt tôm tích ngọt và ngon thường dùng để đãi khách là tuyệt vời nhất.

Tôm tích là một loài có giá trị kinh tế cao nhưng bên cạnh đó nó cung cấp cho con người một lượng dinh dưỡng không hề ít như:

Bạn chưa biết: Cầu gai biển là gì? + Nghêu sống ở đâu?

Những món ngon từ tôm tích:

– Tôm tích xốc tỏi

– Tôm tích xào me

– Tôm tích nướng muối ớt

– Tôm tích chiên giòn

– Tôm tích hấp bia

– Tôm tích luộc chấm muối tiêu xanh

Tôm tích giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Loại 150gr/con: 1.190.000/kg

Qua bài viết tôm tích còn gọi là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

【#5】Nho Khô Nguyên Cành Úc Giá Bao Nhiêu 1Kg, Mua Ở Đâu Tại Tphcm?

Nho khô nguyên cành Úc do chúng tôi cung cấp là một sản phẩm được sản xuất mang thương hiệu Vila – Úc. Sản phẩm thu được sau khi trái chín và để nguyên cành phơi khô dưới nắng 40 độ C. Khi nho chín người ta dùng máy cắt các cành của chúng và để cho chúng tự khô trên dưới nhiệt độ khoảng 40ºC trong 1 tháng thì sẽ có được nho nguyên cành Úc thơm ngon.

Nho khô nguyên cành Úc có vị ngọt thanh mát, không gia vị, không gắt như nho sấy bình thường. Ngoài ra nho khô nguyên cành Úc giữ lại hầu như toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng, cũng như chất khoáng bên trong quả, do không có sự can thiệp nhiệt độ cao (nguyên nhân làm mất hàm lượng dinh dưỡng) nên rất phù hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ em….

Nho nguyên cành Úc là loại nho rất ngon và bổ dưỡng nên đặc biệt tốt cho bà bầu, người tim mạch, tiểu đường…

Thành phần dinh dưỡng của nho khô nguyên cành Úc

Công dụng của nho khô nguyên cành Úc

Nho khô nguyên cành ÚC là món ăn có giá trị từ lâu và được ghi nhận trong lịch sử. Người thời cổ xem nho khô như quà tặng của thượng đế nên dùng món này làm vật trang sức, thậm chí khắc hình nho khô trên vách đá hang động. Theo truyền thuyết ở Trung Đông, từ nhiều nghìn năm trước công nguyên, người Do Thái đã dùng nho khô nộp thuế.

Cùng tìm hiểu chi tiết những công dụng của nho khô ngay sau đây:

Nho khô giúp phòng chống bệnh tim mạch và huyết áp hiệu quả

Nho khô nguyên cành Úc là thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành và là thuốc cho người bị cao huyết áp. Do trong nho khô có chứa chất lợi tiểu và bổ sung Kali giúp giảm bệnh tim mạch hiệu quả.

Những người từ độ tuổi 40 trở lên nên thường ăn nho khô để ổn định huyết áp. Đặc biệt, nho khô được cho thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim và hữu ích trong nỗ lực giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.

Theo kết quả một công trình nghiên cứu ở Mỹ, sau một tháng áp dụng ăn nho khô lượng LDL trong máu giảm đáng kể trên số bệnh nhân có 80 – 100g nho khô mỗi ngày trong khẩu phần.

Với hàm lượng kali cao trong nho khô là cơ sở giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi của hoạt động của mạch máu. Sự bổ trợ cho huyết áp từ thành mạch máu rất đáng kể, cùng với đó, các chất xơ có trong nho có ảnh hưởng nhất định đến hóa sinh mạch máu. Sử dụng nho khô thường xuyên sẽ giúp bạn ổn định huyết áp. Từ đó góp phần điều trị chứng bệnh cao huyết áp xảy ra.Tốt với người bị tiểu đường

Như đã nói ở trên thì phần lớn đường có trong nho khô đều là đường tự nhiên ở dạng fructose và glucose. Đây là một trong những loại đường mà không gây ảnh hưởng tới bất kỳ nào đối với mạch máu.

Song bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng giảm các phản ứng insulin sau khi ăn. Điều này có nghĩa là sau mỗi bữa ăn, ăn nho khô sẽ giúp giảm nồng độ insulin một tác nhân trực tiếp và chủ yếu gây nên chứng bệnh tiểu đường.

Nho khô có công dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai

Đối với thai nhi thì trong Nho khô nguyên cành Úc có chứa lượng acid folic cao nên có thể giúp thai nhi không bị khuyết tật ống thần kinh ở giai đoạn hình thành não bộ.

Nho khô còn chứa lượng vitamin B cao giúp kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi được tốt hơn. Trong đó nho khô Úcchứa lượng Photphos cao giúp duy trì hệ thống gene tốt hơn vì photphos là thành phần của acid nuleic.

Còn đối với mẹ thì nho giúp giảm tình trạng bị chuột rút do cung cấp lượng magie cao làm cho hệ thống cơ cũng như máu lưu thông ổn định.

Vitamin E và vitamin K trong nho khô giúp đông máu, có lợi cho quá trình chuyển dạ. Vì thế nếu mỗi ngày mẹ bầu nên ăn 1 ít nho khô sẽ chống được mệt mỏi và có lợi cho người mẹ trước cơn chuyển dạ.

Nho khô có hàm lượng chất sắt cao giúp bổ khí huyết, có thể ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu và phù thũng. Nho khô thường rất ngon miệng nhưng bà bầu không nên ăn nhiều, đặc biệt là bà bầu tăng cân nhiều hoặc bị bệnh tiểu đường

Nho khô còn là nguồn giàu chất sắt giúp những người thiếu máu, đối tượng vừa qua cơn chấn thương xuất huyết, phụ nữ mang thai, thiếu nữ hay bị rong kinh… nên chọn nho khô để bổ sung chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu thay vì trông cậy vào thịt, gan rồi khó tránh trục trặc với mỡ máu.

Ăn nho khô giúp trị táo bón và đường ruột

Nho khô chứa nhiều chất xơ nên là món ăn công hiệu cho người bị táo bón và bệnh trĩ. Cũng nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên nho khô gián tiếp hạ cholestero. Nho khô có thể chữa táo bón cho trẻ em bằng phương pháp bỏ một vài quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm chờ nho nở ra thì lấy nho, ép lấy nước cốt khoảng vai ba muỗng cà phê nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng để đi tiêu dễ dàng. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé táo bón kể cả những trường hợp bị táo bón mãn tính.

Sau khi ăn, chất xơ trong Nho khô Úc nguyên cành sẽ nở ra khi hấp thụ nước, do đó sẽ có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm nguy cơ táo bón. Thường xuyên ăn nho khô sẽ giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi, đồng thời chất xơ trong nho còn giúp quét các độc tố và các hóa chất gây hại ra khỏi cơ thể.

Nho khô giúp chống sâu răng và bảo vệ nướu

Nho khô có thể giúp loại bỏ các mẩu thực phẩm kẹt trong răng vì trong nó có 5 chất có trong loại nho khô không hạt Thompson có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu là oleanolic acid, oleanolic aldehyde, betulin, betulinic acid và 5-(hydroxy methyl)-2-furfural.

Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu. Đồng thời có thể ngăn chặn các vi khuẩn bám trên bề mặt, vì thế hạn chế sự hình thành bựa răng.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Chất xơ dưới dạng khô có trong nho khô trong quá trình tiêu hóa sẽ được biến đổi theo dạng phòng do có sự tác động của chất lỏng tự nhiên. Do đó, bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể nhằm cải thiện hiệu quả chức năng tiêu hóa hoạt động có hiệu quả hơn, ngăn ngừa táo bón…

Cải thiện cân nặng

Tin vui đối với ai muốn tăng cân, nho khô nguyên cành Úc là một giải pháp tuyệt vời nhất, hiệu quả và an toàn nhất. Theo đó, một cành nho khô sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lượng fructose và glucose dồi dào tràn đầy năng lượng.

Ngày nay, nho khô được áp dụng vào chế độ ăn uống của các vận động viên hay lực sỹ, những người cần tăng cân, cần sức mạnh… mà không phải sợ các cholesterol xấu.

Ngăn chặn ung thư phát triển

Với hàm lượng các catechin cao, kết hợp với chất chống oxy hóa polyphenolic trong máu. Chúng có chức năng ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do cũng như loại bỏ các tế bào chết. Từ đó có tác dụng phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Nho khô có tác dụng tốt cho đôi mắt của bạn

Với dinh dưỡng thực vật polyphenolic kết hợp với chất chống oxy hóa sẽ là giải pháp tuyệt vời trong bảo vệ đôi mắt của bạn. Chúng sẽ giúp mắt tránh xa được các tác động xấu của các gốc tự do, dưới dạng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay thị lực kém…

Ngăn chặn rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Nho khô nguyên cành Úc được biết đến với khả năng kích thích sự ham muốn về tình dục, tạo điều kiện hưng phấn trong chuyện chăn gối vợ chồng nhờ có amino axit Arginine. Một loại axit có tác dụng điều hòa và đặc trị chứng rối loạn cương dương cho nam giới.

Ăn nho khô giúp xương chắc khỏe

Với thành phần canxi chứa nhiều trong nho khô sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho xương góp phần giúp xương chắc khỏe,, dẻo dai. Đặc biệt hiệu quả điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh….

Tốt cho răng miệng

Nhờ có Oleanolic axit một loại hóa chất thực vật có trong nho khô. Đây là loại axit có chức năng phòng ngừa bệnh sâu răng, các lỗ hỏng hay răng dễ vỡ, ngăn ngừa bốc tróc men răng, góp phần giúp răng chắc khỏe….

Đối tượng sử dụng nho khô nguyên cành Úc

 • Phụ nữ mang thai và trẻ em
 • Người có bệnh tim mạch, tiểu đường và mạn tính
 • Người lớn tuổi cần bổ sung khoáng chất
 • Người có hệ tiêu hóa không tốt
 • Vận động viên bổ sung vi chất

Cách sử dụng nho khô nguyên cành Úc

Nho khuyên nguyên cành Úc đã phơi khô dưới nắng tự nhiên 40 độ C, nên khách hàng chỉ cần mua về và sử dụng. Tuy nhiên chúng ta cũng phải chú ý một vài chú ý khi ăn hạt nho khô như:

Ăn nho với sữa, dưa chuột, cá, bia, nước khoáng hoặc với các bữa ăn nhiều chất béo sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Một số người bị dị ứng khi ăn nho như đau bụng, ho, nôn, khô miệng, đau họng, đau đầu…

Những thai phụ bị sâu răng không nên ăn nho, nếu ăn nên súc miệng thật sạch hoặc đánh răng sau mỗi lần ăn nho.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng khi sử dụng các loại mứt nho không nguồn gốc, đặc biệt là xuất xứ từ Trung Quốc.

Cách bảo quản nho khô

– Để nho khô nguyên cành của Úc nơi khô mát, tốt nhất nên bảo quản lạnh được 6 tháng.

– Bảo quản ở nhiệt độ 8*-14* kho lạnh chuẩn sẽ được đến 1 năm.

Nho khô nguyên cành Úc giá bao nhiêu 1kg, mua ở đâu tại TP.HCM?

Hiện tại, chúng tôi đang là địa chỉ cung cấp các sản phẩm hạt dinh dưỡng nói chung và nho khô nguyên cành Úc nói riêng uy tín và chất lượng nhất tại chúng tôi Giá nho khô nguyên cành Úc nhãn hiệu Vila được cung cấp tại chúng tôi là 520,000đ/1kg, 260,000đ/hộp 500g.

Khi đến với cửa hàng chúng tôi, bạn sẽ:

– Có được sản phẩm được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Sản phẩm luôn luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng và chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:

– Hotline: 0909.615.670 – 0938.262.122

– Mail: [email protected]

– Website: https://saigonnuts.com/

【#6】Tỏi Đen Lý Sơn Giá Bao Nhiêu 1Kg, Mua Ở Đâu Chất Lượng?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, thường thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn có giá khoảng 2,5 triệu đồng/kg nhưng nếu là tỏi nhiều nhánh sẽ có giá rẻ hơn. Tỏi đen Lý Sơn có giá như vậy là bởi chúng có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh hiệu quả, trong đó nổi bật khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh nan y khác thành công.

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, chọn cơ sở nào mua uy tín ?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg , thường thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn có giá khoảng 2,5 triệu đồng/kg nhưng nếu là tỏi nhiều nhánh sẽ có giá rẻ hơn. Tỏi đen Lý Sơn có giá như vậy là bởi chúng có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh hiệu quả, trong đó nổi bật khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh nan y khác thành công.

Tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi tươi thông qua một lò sấy điện, sau đó được ủ khoảng 45 ngày để vỏ biến màu ngà, tép bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị ngọt dịu. Vậy nên 1kg tỏi tươi thường chỉ cho ra được khoảng 400g đến 500g tỏi đen. Chính vì thế giá tỏi đen trên thị trường cực cao; đặc biệt tỏi đen Lý Sơn. Vậy tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg ?

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, cụ thể, giá 1 kg tỏi đen thường của Việt Nam (loại nhiều nhánh) dao động từ 1,2 triệu tới 1,5 triệu đồng/kg. Còn đối với loại tỏi đen cô đơn nổi tiếng của Lý Sơn có giá tới 2,5 triệu đồng/kg, và loại này thường rất ít và hiếm.

Tỏi đen giá bao nhiêu ? Tại sao tỏi đen cô đơn Lý Sơn lại có giá cao?

Theo ông Nguyễn Đức Luân, Giám đốc công ty cổ phần CGroup Việt Nam cho biết: giá tỏi tươi cô đơn Lý Sơn khá cao, nhưng mỗi năm người dân chỉ trồng một vụ, mỗi hộ chỉ thu được vài kg nên loại tỏi này rất hiếm, đó cũng là lý do khiến chúng có giá đắt hơn nhiều so với sản phẩm thường có nguồn gốc từ tỏi Hải Dương hay Phan Rang…Hơn nữa để có được một mẻ tỏi đen thành phẩm chất lượng phải cần chi phí để xây dựng, máy lên men tỏi đen khá tốn kém cho nên giá 1kg tỏi đen cô đơn Lý Sơn trên thị trường cao là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, người dân trồng tỏi Lý Sơn cho hay, tỏi cô đơn ở đây đang ngày càng khan hiếm vì loại tỏi này không thể trồng đại trà, cộng với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, sâu bọ phá hoại nên tỏi cô đơn thu được đạt sản lượng rất thấp, chỉ khoảng 1,5 tấn/năm. Với số lượng nhỏ nhoi này sẽ không đủ cung ứng cho các cơ sở kinh đoanh làm tỏi đen trong khi nhu cầu sử dụng lại khá cao; chính vì thế giá thành của chúng không thể rẻ được.

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg ? Theo khảo sát thị trường của chúng tôi cho thấy giá tỏi tươi Phù Yên, Phan Rang, Hải Dương khoảng 400 nghìn đồng/kg trong khi đó tỏi tươi Lý Sơn khoảng 1,2 triệu đồng/kg. Cho nên giá tỏi đen mang thương hiệu Lý Sơn, đặc biệt tỏi đen cô đơn hiện nay có mức giá khá cao từ 2 – 2,5tr/kg do nguồn cung ứng khan hiếm. Còn tỏi đen của Trung Quốc bán tràn lan xuất hiện hiện khá nhiều làm nhiễu loạn thị trường tỏi đen Việt Nam. Thậm chí nhiều cơ sở phân phối dùng mác tỏi đen Lý Sơn để gán cho tỏi Trung Quốc.

Hiện nay, ngoài tỏi đen cô đơn Lý Sơn, sản phẩm tỏi đen cô đơn Phan Rang cũng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi lẽ hàm lượng dưỡng chất có trong chúng không thua gì tỏi Lý Sơn. Đặc biệt, Tỏi Đen Đất Việt – sản phẩm được sản xuất lên men bằng hệ thống máy móc hiện đại từ tỏi tươi cô đơn Phan Rang cũng đang được người tiêu dùng đánh giá cao, với chất lượng vượt trội so với các sản phẩm tỏi đen đang được lưu hành.

Như vậy, đến đây phần nào bạn đã hiểu được phần nào giá cả cũng như đã lựa chọn được mua tỏi đen ở đâu uy tín chất lượng rồi phải không nào.

Mách nhỏ cho bạn: Tỏi Đen Đất Việt làm từ tỏi tươi cô đơn 1 nhánh vùng Phan Rang – Quảng Ngãi, cát trắng trải dài, nên tạo ra hương vị rất riêng của tỏi. Các củ tỏi cô đơn được chúng tôi lựa chọn kỹ và cùng với quy trình lên men tiên tiến của Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm chất lượng và có dược chất cao vượt trội.

GIẤY CHỨNG NHẬN PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM

Tỏi Đen Đất Việt đã THÀNH CÔNG trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho hơn 20.000 người Việt đang sinh sống làm việc ở Việt Nam và kiều bào ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ …

500ml mật ong với giá chỉ 50.000vnđ (50% OFF)

Tỏi Đen Đất Việt là đơn vị Sản Xuất Tỏi Đen đầu tiên tại Việt Nam đưa nhân viên sang học tập và nghiên cứu kỹ thuật sản xuất Tỏi Đen Chuyên Nghiệp từ các đối tác Nhật Bản, đồng thời theo định kỳ các chuyên gia đến từ Nhật Bản sẽ kiểm định 3 tháng 1 lần. Vì vậy những Lô Tỏi Đen xuất xưởng của Tỏi Đen Đất Việt đều mang những tâm huyết về chất lượng sản phẩm theo đúng sứ mệnh đã được đặt ra là ” CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI DÂN VIỆT “. Tỏi Đen Đất Việt không ngừng nỗ lực nghiên cứu và trau dồi kiến thức để mang đến những sản phẩm ” CHẤT LƯỢNG NHẤT ” dành cho các khách hàng thân yêu.

❤ HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI VÌ SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP CỦA BẠN ❤

Bạn không cần phải bỏ ra mua

TỎI ĐEN ĐẤT VIỆT CAM KẾT 100% TỎI VIỆT NAM.

CÙNG NÓI KHÔNG VỚI TỎI TRUNG QUỐC!!!

Công ty TNHH Ứng Dụng Công Nghệ Tiên Tiến

Website: chúng tôi

Hotline: 08.35 006 008, 0901.663.669, 0989.102.234

GỌI NGAY SỐ DI ĐỘNG cho Mr Trình để được TƯ VẤN CỤ THỂ 24/24

Email: [email protected]

Địa chỉ: 57/4 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q 9, TP HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Website: chúng tôi

【#7】Giá Nho Xanh Ninh Thuận Bao Nhiêu? Chỉ Từ 70K Tại Hà Nội

Mô tả sản phẩm

Giá nho xanh Ninh Thuận 2021

Giá nho xanh Ninh Thuận 1kg :

Giá sỉ 1kg nho ninh thuận:

Liên hệ 02471078899 để nhận giá sỉ.

Giới thiệu nho xanh Ninh Thuận

Cây nho thuộc họ nho gốc ở các miền ôn đới khô Âu Á (Acmêni – Iran), là loại cây lâu năm được du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1960 và được sản xuất thành hàng hóa vào những năm 1980. Nơi đây đã hình thành một vùng nho điển hình và tập trung lớn nhất cả nước.

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nước ta, vùng khô hạn nhất nước, có từ khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh và không có mùa đông. Có thể nói khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Ninh Thuận có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch (là thời điểm thích hợp để trồng nho vụ chính), mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau (đặc điểm cây nho chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn những loại cây khác nên trong một môi trường có mùa khô dài, cây nho vẫn sinh trưởng và phát triển tốt).

Nho xanh Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết và giá cả hợp với xu hướng người tiêu dùng. Nho Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng như vậy là nhờ có các tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại nho khác.

Đặc trưng của nho xanh Ninh thuận là chùm nho dài thon trọng lượng khoảng từ 200g-500g, các quả hình oval khít gần nhau có vỏ dày, màu xanh tươi đến vàng nhạt, thịt trong, vị ngọt thanh, chua nhẹ, không chát và có hạt. (Nếu ăn nho không có hạt, vỏ bóng, mọng, ngọt sắc có thể đó là nho Trung Quốc).

Sử dụng và bảo quản nho Ninh Thuận.

Từ lâu quả nho đã được chứng minh là một loại quả chứa nhiều chất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe như: giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, tăng thị lực, thải độc tố… Quả nho ăn tươi đã rất ngon rồi mà các món được chế biến từ nho cũng ngon và đặc sắc không kém.

Chúng ta hoàn toàn có thể chế biến nho thành các món điển hình như: sinh tố nho, làm mứt nho, nho khô, làm thạch rau câu quả nho, kẹo nho, chè nho trái cây, rượu vang… rất đơn giản lại ngon và bổ dưỡng.

 • Không nên để nguyên cả chùm nho mà chia nhỏ từng nhánh nhỏ và trải ra để tránh chùm nho chín quá nhanh. Cắt chia nhỏ ra rồi thì bạn có thể kiếm lấy 1 cái khay để trải chúng ra rồi bỏ vào tủ lạnh là tốt nhất.
 • Cắt bỏ quả bị hư hỏng khỏi chùm nho để tránh chúng lây lan sang quả khác sẽ làm hỏng hết cả chùm nho.
 • Không rửa nho nếu chưa ăn ngay, chỉ nên rửa trước khi ăn thôi, để ráo nước nho sẽ lâu chín và hạn chế hư hỏng hơn.
 • Không để nho gần những thực phẩm có mùi vì nho rất dễ bị ám mùi khiến mất đi vị ngon vốn có nho.
 • Sau khi lấy nho ra khỏi tủ lạnh rồi thì nên dùng luôn, vì khi bỏ ra khỏi tủ lạnh rồi nho sẽ héo dần và mất đi độ tươi ngon vốn có.

Mua nho xanh Ninh thuận ở đâu giá rẻ Hà Nội

Mua nho xanh Ninh Thuận chuẩn, chính gốc hãy đến cửa hàng thực phẩm chay Đại An vegan tại địa chỉ Số 1, ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội . Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm chay và các loại rau củ sạch, trái cây tươi ngon, đặc sản vùng miền. Cam kết nho xanh Ninh Thuận chuẩn, chính gốc, không phải nho Trung Quốc.

Hotline 0993996113

【#8】Giá Rong Nho Biển Là Bao Nhiêu? Mua Rong Nho Đúng Giá

Sở hữu giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ của người sử dụng, rong nho đang trở thành thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người “săn đón”, là món quà đáng quý được nhiều người lựa chọn để dành cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Với nhu cầu sử dụng rong nho ngày càng cao, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại rong nho đến từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Giá rong nho biển vì thế mà có sự chênh lệch, thay đổi khiến người tiêu dùng băn khoăn không nắm bắt đúng thông tin về giá cả và chất lượng của mỗi loại rong nho.

Giá rong nho biển trên thị trường

Xét theo hình thức, rong nho được chia thành 2 loại là rong nho khô (rong nho tách nước, rong nho muối) và rong nho tươi. Còn xét theo nguồn gốc thì có rong nho tự nhiên được tìm thấy ở một số vùng biển như biển Phú Quý, các đầm tự nhiên ở Cà Ná – Ninh Thuận, một số địa phương khác và rong nho được nhập giống từ Nhật Bản về nhân giống và nuôi trồng (chủ yếu được trồng ở các vùng biển Ninh Hòa – Khánh Hòa), được chuyển giao từ Viện Hải dương học Nha Trang. Mỗi loại khác nhau thì lại cũng có nhiều mức giá rong nho biển riêng biệt.

Nhìn chung giá rong nho biển tươi bán lẻ dao động khoảng 150.000 VNĐ/kg đến 320.000 VNĐ/kg, giá rong nho biển khô (tách nước, muối) là 600.000 VNĐ/kg đến 7500.000 VNĐ/kg. Theo quy trình sản xuất được chuyển giao từ các kỹ sư người Nhật, thì 3kg rong tươi sẽ thu được 1kg rong khô và từ 1kg rong nho khô khi ngâm sẽ thu được 2.5kg rong nho tươi.

Giá rong nho biển trên cũng là mức giá của rong nho nội địa, được sản xuất trực tiếp và tiêu dùng tại Việt Nam. Còn với hàng xuất khẩu thì mức giá rong nho biển sẽ có sự chênh lệch từ 100.000- 200.000 VNĐ/kg tùy từng loại và tùy theo yêu cầu của đơn vị đặt hàng.

Tại sao lại có sự chênh lệch mức giá rong nho biển trên thị trường?

Mức giá ở trên là mức giá khi mua tại đơn vị cung cấp, không qua các khâu trung gian cung cấp. Nên sẽ tùy vào nhiều điều kiện khác nhau, như nguồn gốc, thương lái, điều kiện vận chuyển, các đại lý, cửa hàng, thương hiệu,… mà sẽ có nhiều những biến động thay đổi khác nhau.

Rong nho biển hiện nay phổ biến đến nỗi nó được bày bán cả ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, thậm chí cả trên các trang mua sắm online. Nhiều nơi rao bán giá rong nho biển rẻ bất ngờ, nhưng cũng có nơi hét giá trên trời.

Với sự năng động của thị trường thì việc này không quá khó hiểu, nhưng sẽ gây hoang mang đối với người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ về giá rong nho biển các loại thì họ sẽ dễ bị rơi vào ma trận của thị trường. Một số thông tin cần lưu ý khi tìm hiểu về giá rong nho biển:

– Chênh lệch giá rong nho nội địa và giá rong nho xuất khẩu, do bởi yêu cầu của đơn vị đặt hàng (chủ yếu là Nhật Bản) khắt khe hơn, chưa kể chênh lệch tỷ giá, chi phí hàng hải, thuế nhập khẩu cũng là nguyên nhân khiến giá rong nho biển xuất khẩu ra nước ngoài cao hơn.

– Các đơn vị sản xuất trong nước cũng tương tự, tùy điều kiện sản xuất, chất lượng và thương hiệu mà sẽ có sự dao động chênh lệch từ 20.000 – 50.000 VNĐ/kg.

– Tất nhiên rong nho thu mua từ nông dân, từ công xưởng hoặc từ nhà phân phối cấp 1 thì giá rong nho biển sẽ thấp hơn. Còn các cửa hàng khi đã qua quá nhiều khâu trung gian thì giá thành sẽ bị đẩy lên cũng là điều dễ hiểu.

– Chênh lệch giá rong nho biển tươi và khô: Rong nho tươi chỉ có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần, rong nho khô thực chất là rong nho tươi được tách nước, có hạn sử dụng lâu hơn từ 6 – 12 tháng. Theo quy trình đã đề cập như trên, thì cứ 3 kg rong tươi làm thành 1 kg rong khô. Vì thế mà giá rong nho biển khô thường cao gấp 2 – 3 lần rong nho tươi.

Giá rong nho biển đa dạng và sự bất cập trong đó

Theo quy luật cung cầu của thị trường, rong nho hiện nay đã trở thành thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng, kéo theo sự xuất hiện tràn lan của các cơ sở buôn bán cung ứng rong nho với chất lượng đa dạng. Đáng buồn là nhiều trong số đó có chất lượng kém, không rõ xuất xứ, không có chứng nhận gì và cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điểm chung của các loại rong nho kém chất lượng là đều xuất phát từ các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, quy trình sản xuất đơn giản, không tốn kém quá nhiều chi phí nên giá rong nho biển bán ra cũng “mềm” hơn rất nhiều. Nhưng “tiền nào của đấy”, nhiều sản phẩm giá rẻ gây choáng váng nhưng lại không thể kiểm chứng được chất lượng của những sản phẩm này.

Làm thế nào để tìm mua giá rong nho biển với mức giá phải chăng nhất?

– Đối với những sản phẩm rong nho có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín thường sẽ có mức giá niêm yết. Trước khi mua các bạn nên dạo quanh tìm hiểu mức giá đúng của sản phẩm.

– Cố gắng tìm mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối chính thức, hạn chế mua qua các đơn vị trung gian vì khi đó mức giá cao hơn là điều phải chấp nhận

– Với giá trị dinh dưỡng mà rong nho mang lại, tuyệt đối không ham rẻ mà mua các sản phẩm rong nho không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Lưu ý khi mua rong nho tươi chỉ mua đủ dùng, vì hạn sử dụng của chúng rất ngắn. Dùng không hết thì gây lãng phí.

【#9】Rong Nho Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Rong nho tươi là một loại rong biển rất tốt cho sức khỏe vì rong nho chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, phòng chống các bệnh về huyết áp,…Nhanh tay đặt mua rong nho tươi để thưởng thức được nhiều chất dinh dưỡng từ rong nho.

Chất dinh dưỡng và hình ảnh của rong nho tươi

Đây là một loại rong biển với hình dáng đặc biệt có một dải dài với những viên rong nho nhỏ tý ty nhìn thật đẹp mắt mà còn có nhiều dinh dưỡng. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, trong rong nho tươi có chứa nhiều hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin giúp ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt,… giúp hỗ trợ trị các chứng bệnh như suy dinh dưỡng, bướu cổ, thất khớp, cao huyết áp và một tác dụng lớn nhất được rất nhiều người phụ nữ yêu thích đó là làm đẹp da và chống lão hóa cực kỳ tốt.

Hình dáng rong nho tựa như mỗi chuỗi hạt được kết dính sát nhau và nối liền với nhau bằng một sợi dây ở giữa. Chỉ những rong nho được khai thác từ tự nhiên mới đem lại kết quả tốt nhất. Nó được ví như một loại thuốc thần kỳ với nhiều công dụng bổ ích. Thông thường, sau khi mua về, rong nho thường được dùng ăn sống với vị mằn mằn, giòn giòn, những hạt rong nho tan trong miệng cực hấp dẫn.

Mua rong nho tươi ở đâu – giá bao nhiêu 1 kg

Nếu quý khách muốn tìm một nơi bán rong nho tươi an toàn và đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu – công ty chuyên hải sản tươi sống với mặt hàng rong nho tươi. Nhận biết nhu cầu lớn của nhiều thực khách, công ty đã chủ động được nguồn hàng rong nho tươi đảm bảo an toàn vì chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng chỉ muốn có được những mặt hàng chất lượng ngon nhất. Với dịch vụ giao hàng tận nơi tại các quận TpHCM nên mặt hàng rong nho tươi nếu quý khách mua sẽ vô cùng tiện lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa trong nội thành HCM.

 • Giá rong nho tươi hiện nay: 250.000 đ/kg
 • Quy cách: Rong nho tươi đóng bịch
 • Kích cỡ: Đóng bịch 1kg/bịch

Các món ăn từ rong nho: có nhiều cách chế biến rong nho tươi như: Salad rong nho tươi, táo hầm rong nho tươi, đậu hũ sốt dầu hào rong nho tươi, cá hồi cuộn rong nho. Để ăn được rong nho, sau khi mua về, bạn cần ngâm rong nho trong nước sạch tầm 2 – 4 phút. Sau đó cho rong nho vào tô nước đá để ngâm khoảng 3 phút cho giòn. Khi chế biến, sơ chế như vậy là đã đủ để bạn bắt đầu chế biến các món ăn với nhiều phụ liệu khác.

Gọi ngay Hotline để đặt hàng mua rong nho tươi hải sản Ông Giàu. Mọi chi tiết, quý khách có thể liên hệ ngay với công ty để được giải đáp nhanh. Chúc quý khách có những món ăn ngon với rong nho tươi.

【#10】Rong Nho Biển Tươi Bao Nhiêu 1 Kg

Rong nho biển tươi là một loài rong biển quý, hiếm và giàu dinh dưỡng, được coi là thần dược chống lại tuổi già và bệnh tật, là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Hải sản Ông Giàu chuyên bán rong nho biển ở tphcm.

Chuyên bán rong nho biển tươi tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

Rong nho biển tươi mua bán ở đâu tại TpHCM

Hiện nay, rong nho tươi đã được trồng tại Việt Nam tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận…nơi có những bạn trẻ đang khởi nghiệp với sản phẩm này và đã có những thành công đáng kể.

Hải sản Ông Giàu chuyên bán các loại rong nho biển tươi đảm bảo hàng từ biển về tươi ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay độ giòn của rong biển tươi, từng hạt rong biển vỡ tan tí tách rất hấp dẫn.

Hiện nay, sản lượng rong nho tại Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dù giá rất cao. Vì vậy, loại rong này được trồng tại vùng biển miền Trung nước ta chủ yếu được xuất khẩu sang Nhật bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý, chỉ có một số lượng nhỏ được bán tại thị trường nội địa.

Chúng tôi chuyên nhập những mặt hàng chất lượng được nuôi trồng tại tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận… Nơi rong biển được nuôi trồng theo một quy trình khép kín, an toàn và hợp vệ sinh nhằm đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm an toàn – chất lượng – giá cả hợp lý.

Rong nho biển giá bao nhiêu 1kg ở tphcm

Quy Cách: Rong nho tươi vừa được lấy từ biển

Nguồn gốc: Nuôi trồng tại tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận

Giá bán rong nho biển tươi hiện nay của hải sản Ông Giàu

Giá bán: Rong nho tươi bao nhiêu 1kg?

+ Giá rong nho tươi giá : 250.000 đ/kg

Mua rong nho tươi ở đâu?

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

Vì sao bạn nên chọn hải sản Ông Giàu để mua rong nho tươi?

 • Sản phẩm được nhập tại vùng biển Nam Trung Bộ: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận nơi có nguồn nước sạch, được nuôi trồng với một quy trình khép kín, an toàn.
 • Được nuôi trồng một cách tự nhiên
 • Trở thành một mặt hàng xuất khẩu sang Nhật bản với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.
 • Nguồn hàng liên tục và tươi ngon.
 • Giá cả ổn định.
 • Ship hàng tận nơi trên toàn quốc với giá cạnh tranh và an toàn.

Rong nho biển có tác dụng gì

Là một loài rong biển quý, hiếm và giàu dinh dưỡng, rong nho được người Nhật yêu mến gọi là umibudou (nho biển).

+ Rong nho có hàm lượng cao các khoáng đa lượng Ca, Mg, K, Na, P đặc biệt các khoáng đa lượng cần thiết cho người là Canxi (chiếm 2,1%) và Magiê (chiếm 1,2 %)

+ Trong rong nho chứa nhiều khoáng vi lượng, trong đó có đầy đủ các khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là Iod, Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Coban,…

+ Ngoài ra trong rong nho có chứa Protein ( Chiếm 7,4%), Lipid (1,2%)…

Rong nho chứa nhiều tác dụng bổ ích

Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho còn được ưa chuộng bởi công dụng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác bởi đây là một loại rau xanh, sạch, có vị giòn, ngọt, dễ ăn, không tanh, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ và đầy đủ dưỡng chất

Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, cho cả người ăn mặn và ăn chay. Dùng để trang trí cho các món ăn hoặc làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên không cần pha chế.

* Phòng bệnh:

– Giúp phòng chống 1 số bệnh như Thấp khớp và Cao huyết áp, Bệnh đường ruột, Tiểu đường, Huyết áp, Bướu cổ, Thiếu máu, Suy dinh dưỡng,…

* Nhuận trường kháng khuẩn:

– Giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ kim loại độc hại trong cơ thể và thải ra ngoài qua đường bài tiết.

– Chất Caulerparine trong rong nho kích thích ăn ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn và gây tê nhẹ.

* Làm đẹp:

– Chất Caulerparine giúp bảo vệ đường tiêu hóa, làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa và chống béo phì…

– Đặt biệt rong nho được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, làm đẹp da, và dùng làm nguyên liệu để massage toàn thân rất hiệu quả.

Cách chế biến rong nho biển tươi

Rong nho có đặc điểm mềm, giòn, ngon, rất bổ dưỡng do có chứa nhiều vitamin A, C, và chứa nhiều khoáng chất vi lượng cần thiết. Vì vậy nó cũng được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại dễ chế biến.

1. Chè rong nho táo đỏ

Rong nho đã có tính mát, thêm cùng táo đỏ vào, bạn sẽ có ngay một chén chè đầy chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể.

2. Mực cuốn rong nho

Món ngon mực cuốn rong nho

3. Sa-lát rong nho tôm

Món ngon salad rong nho tôm

4. Rong nho ăn sống

Nhiều người khi mua rong nho biển tươi về, không muốn chế biến gì nhiều mà chỉ cần ăn sống. Để ăn ngon, trước tiên, bạn cần rửa rong nho sơ qua với nước lọc. Sau đó cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra ăn sống. Khi làm vậy, những hạt rong nho sẽ sạch và trở nên rất giòn. Ngoài ra nó còn sẽ giảm đi độ mặn vốn có của rong nhỏ biển, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thưởng thức rong nho tươi ngon hơn.