【#1】Nghị Luận Xã Hội Về Câu Nói: Lòng Yêu Nước Ban Đầu Là Yêu Những Vật Tầm Thường Nhất Yêu Cái Cây Trồng Ở Trước Nhà, Yêu Con Phố Nhỏ Đổ Ra Bờ Sông, Yêu Vị Thơm Chua Mát Của Trái Lê Mùa Thu Hay Mùi Cỏ Thảo Nguyên Có Hơi Rượu Mạnh. Lòng Yêu Nhà, Yêu Làng Xóm, Yêu Miền Quê Đã Trở Nên Lòng Yêu Tổ Quốc

Nghị luận xã hội về câu nói: Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc – Bài số 1

“Tình yêu nước ban đầu là tình yêu những vật tầm thường nhất, yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu dãy phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu…”, câu văn ấy từng đọng lại trong tâm hồn một thế hệ học sinh kháng chiến những năm 50, để rồi vì tình yêu ấy mà họ “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”. Vì tình yêu nước, nhiều thế hệ trẻ VN đã hiến dâng đời mình cho Tổ quốc, có vậy mới có ngày 30 tháng 4 lịch sử hôm nay.

Đương nhiên, không một dân tộc nào sống trên quả đất này mà lại không yêu đất nước của mình. Nhưng tùy theo sự hình thành quốc gia, dân tộc trên những vùng lãnh thổ khác nhau, trong những điều kiện không giống nhau, tính thường trực và nhạy cảm của lòng yêu nước cũng sẽ không có những biểu hiện như nhau. Arnold Toynbee, nhà sử học lớn nhất của thế kỷ XX, qua nghiên cứu sự hình thành và phát triển của các quốc gia, dân tộc trên thế giới từng đưa ra nhận định: “thành công của con người thường là kết quả sự chống trả đối với thách thức”. Điều kiện hình thành, tồn tại và phát triển của dân tộc ta trong một vị thế địa-chính trị “trứng nằm dưới đá”, triền miên phải đối diện với các thế lực xâm lược luôn lớn hơn mình gấp bội, “sự chống trả đối với thách thức” ấy quả là khốc liệt. Nhưng cũng chính vì thế, lòng yêu nước trở thành một đặc điểm nổi bật trong tính cách VN. Chạm vào điểm nhạy cảm bậc nhất này trong nỗi niềm VN sẽ rung lên những cung bậc hết sức mãnh liệt và đa dạng trong bản giao hưởng tình cảm và hành động VN, đặc biệt là trong thế hệ trẻ, nguồn sinh lực sung sức nhất của dân tộc. Với ngày 30.4.1975, lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc như trỗi dậy, góp phần kết thúc thắng lợi cuộc trường chinh cứu nước gần một phần ba thế kỷ của mấy thế hệ VN, non sông đã quy về một mối. Rồi hơn một phần ba thế kỷ nữa trôi qua, cao trào của bản giao hưởng nỗi niềm dân tộc, sự sục sôi của tình cảm yêu nước trong mọi trái tim Việt Nam ở mọi cung bậc khác nhau ấy của đủ mọi tầng lớp xã hội vẫn là nét đẹp nhất của đời sống tinh thần VN.

Từ đỉnh cao chiến thắng, mấy ai lường hết được những gì rồi sẽ xảy ra. Điều ấy là thường tình. Những khó khăn dồn dập, thế nước có lúc chung chiêng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng kéo dài, nhưng rồi sức sống VN trỗi dậy, tạo ra bước ngoặt quyết định của Đổi Mới, đưa đất nước bứt lên. Và chính trong bối cảnh ấy, là đồng tác giả của Đổi Mới, các tầng lớp nhân dân đã biểu thị lòng yêu nước của mình trong vô vàn những trạng huống cực kỳ phong phú.

Khi có độ lùi về thời gian để tỉnh táo suy tư về dòng chảy của những sự kiện mới thấy hết ý nghĩa lạ lùng của nó. Chẳng hạn như, sức quật khởi cứu nước dạo nào vào lúc cam go trước Đổi Mới lại biểu hiện ra trong sự “phá rào” để “khoán chui” của người nông dân vừa buông tay súng để nắm lại tay cày, tháo gỡ thế bế tắc, đẩy cuộc sống đi tới. Chính sức năng động tự thân của cuộc sống, một dạng biểu hiện thầm lặng của truyền thống yêu nước, đã “cứu một bàn thua trông thấy” trong nông nghiệp nông thôn để rồi tác động đến công nghiệp và đô thị, khởi động sự nghiệp Đổi Mới do Đảng lãnh đạo, mà nếu không có nó, thì không có được những thành tựu như đã có.

Tuổi trẻ hôm nay đang được thử thách trong một nhiệm vụ mà xem ra cũng gian nan không kém so với cha anh. Họ phải đưa đất nước bứt lên thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu để bước vào quỹ đạo của phát triển mà do một thời “bút nghiên phải xếp lại” đã bị lạc hậu, không những thế, có lĩnh vực đã lạc điệu trong quỹ đạo đó. Người ta ngày càng nhận ra rằng, “xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn” khó khăn không kém, thậm chí trên nhiều khía cạnh còn nghiệt ngã hơn nhiều, so với đấu tranh giành lại nước từ tay quân thù.

Khi “sơn hà nguy biến” trước giặc ngoại xâm thì phải bằng súng gươm để hóa giải, nhưng khi đất nước đối diện với nghèo nàn và lạc hậu, với tham nhũng và thoái hóa của một bộ phận không nhỏ cán bộ có chức quyền, thì phải bằng bản lĩnh và trí tuệ của tuổi trẻ để giúp nước. Cuộc chiến đấu này không có gươm súng, không dàn thành trận tuyến nhưng “là một cuộc chiến đấu chống lại những gì đã cũ kỹ, hư hỏng để tạo ra cái mới mẻ tốt tươi” như Bác Hồ đã chỉ ra. Bác gọi đây là “cuộc chiến đấu khổng lồ” mà muốn giành thắng lợi thì phải “động viên toàn dân, tổ chức và giáo dục toàn dân, dựa vào lực lượng vĩ đại của toàn dân”.

Trong “lực lượng vĩ đại” đó, tuổi trẻ phải là lực lượng xung kích. Chính vì không dàn thành trận tuyến nên bản lĩnh cá nhân trên từng chỗ đứng của mình có ý nghĩa quyết định sự thành bại.

Biết đánh thức sức mạnh của tình yêu nước trong bầu nhiệt huyết của thanh niên, điểm nhạy cảm nhất trong tâm thức VN, đánh thức tiềm lực trong những trái tim thế hệ trẻ, mới tạo ra được những biến chuyển mang tính đột phá, đưa đất nước bứt lên trong nhịp phát triển của thời đại.

Nghị luận xã hội về câu nói: Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc – Bài số 2

Bài văn Lòng yêu nước trích từ bài báo Thủ lửa của l-li-a Ê-ren-bua viết năm 1942, giai đoạn đầu cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại chống phát xít Đức. Nó được coi là bài ca bất diệt về cội nguồn và sức mạnh lòng yêu nước của nhân dân Nga.

Bài vàn thể hiện tinh thần yêu nước tha thiết, sâu sắc của tác giả và những người dân Xô-viết trong hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc. Đồng thời bài văn đã nêu lên một chân lí: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất… Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc.

ở đoạn văn này, tác giả giải thích về ngọn nguồn của lòng yêu nước. Nhận định của nhà văn được rút ra từ thực tiễn: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Tiếp đó, tác giả nói đến tình yêu quê hương trong một hoàn cảnh cụ thể. Cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc khiến cho mỗi công dân Xô-viết nhận ra vẻ đẹp hết sức quen thuộc của quê hương mình. Điều này được minh hoạ bằng một loạt hình ảnh đặc sắc thể hiện nét đẹp riêng của mỗi vùng trên đất nước Xô viết. Từ đó dẫn đến nhận định khái quát: Dòng suối đổ vào

sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc. Ngọn nguồn của lòng yêu nước đã được chứng minh, mở rộng và nâng cao thành một chân lí ở cuối đoạn văn.

Đềnói về vẻ dẹp riêng biệt của từng vùng trên đất nước Xô viết rộng lớn, tác giả đã lựa chọn những chi tiết tiêu biểu cho vẻ đẹp ở nhiều vùng khác nhau. Từ cực Bắc nước Nga đến vùng núi phía Tây Nam thuộc nước Cộng hoà Gru-di-a, những làng quê êm đềm xứ U-crai-na, từ thủ đô Mát-xcơ-va cổ kính đến thành phố Lê-nin-grát đường bệ và mơ mộng,… Mỗi hình ảnh tuy chỉ là gợi tả qua nỗi nhớ nhưng vẫn làm nổi rõ được vẻ đẹp riêng và tất cả đều thấm đượm tình cảm yêu mến, tự hào của mọi người về quê hương mình.

l-li-a Ê-ren-bua đã diễn tả lòng yêu nước là một khái niệm trừu tượng bằng những hình ảnh cụ thể và dễ hiểu: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất: yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu cái phô’ nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùa cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Có nghĩa là lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những sự vật, khung cảnh gần gũi thân quen quanh ta trong cuộc sống hằng ngày. Tình yêu ấy tạo nên sợi dây vô hình mà bền chắc, ràng buộc con người với làng mạc, quê hương, xử sở.

Khi phải sống xa quê hương, tình yêu ấy càng trỗi dậy mãnh liệt trong lòng mỗi người. Giữa những khoảnh khắc im tiếng súng trong một cuộc chiến đấu gay go, ác liệt, mỗi chiến sĩ Xô-viết đều nhớ tới hình ảnh đẹp đẽ, thanh tú của quê hương mình: Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi-na hay miền Xu-cô-nô, thân cây mọc là là mặt nước, nghĩ đến những đêm tháng sáu sáng hồng và tiếng “cô nàng” gọi. đùa người yêu. Hay: Người xứ U-crai-na nhớ bóng thuỳ dương tư lự bên đường, cái bằng lặng của trưa hè vàng ánh… Người ở thành Lê-nin-grát… nhớ dòng sông Nê-va rộng và đường bệ như nước Nga… Người Mát-xcơ-va nhở như thấy lại những phố cũ chạy ngoằn ngoèo lan man như một hoài niệm, Đềrồi đổ ra những đại lộ của thành phố mới. Xa nữa là điện Krem-li, những tháp cổ ngày xưa, dấu hiệu vinh quang của đất nước Nga… Như vậy là trong lòng những người lính của bất kì miền quê nào, dù là miền núi hayđồng bằng, dù nông thôn hay thành thị… đều ẩn chứa những hình ảnh, kỉ niệm sâu sắc về nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Nhà văn Ê-ren-bua đưa ra một khái niệm thật giản dị, cụ thể về lòng yêu nước: Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc. Giản dị và dễ hiểu bởi nó là một chân lí, một quy luật, chẳng khác nào dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu gia đình, yêu quê hương mở rộng, nâng cao lên sẽ trở thành lòng yêu nước.

Lòng yêu nước được bắt nguồn từ tình yêu với những vật bình thường, gần gũi, từ lòng yêu gia đình, quê hương. Nhưng lòng yêu nước chỉ có thể bộc lộ đầy đủ sức mạnh lớn lao của nó trong những hoàn cảnh thử thách gay go, mà lúc này là cuộc chiến tranh Vệ quốc ác liệt một mất một còn với quân thù. Chính trong hoàn cảnh ấy, cuộc sống và số phận của mỗi người gắn liền làm một với vận mệnh của Tổ quốc và lòng yêu nước của nhà văn đã được thể hiện với tất cả sức mãnh liệt của nó.

Không thể chấp nhận một lòng yêu nước mơ hồ, chung chung. Lòng yêu nước phải đi đôi với những suy nghĩ, hành động thiết thực và được bộc lộ rõ ràng nhất trong lửa đạn chiến tranh. Trước sự tồn vong của Tổ quốc, mỗi công dân Nga đều hiểu lòng yêu nước của mình lớn đến dường nào. Họ yêu người thân, yêu Tổ quốc, yêu nước Nga, yêu Liên bang Xô-viết. Ai cũng cảm thấy mất nước Nga thì ta còn sống làm gì nữa, bởi nước Nga thiêng liêng đã trỏ thành máu thịt, thành linh hồn của mỗi người.

Trong cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại chống phát xít Đức xâm lược, nhân dân Nga càng yêu đất nước bao nhiêu thì càng căm thù bọn cướp nước bấy nhiêu. Họ đã biến lòng căm thù ấy thành hành động cụ thể. Mỗi làng quê, thành phố của nước Nga là một pháo đài, mỗi người dân Nga là một chiến sĩ kiên cường, dũng cảm.

Lòng yêu nước chân chính là cơ sở Đềphân biệt rạch ròi sự khác biệt giữa các chiến sĩ Hồng quân – người anh hùng cầm súng bảo vệ Tổ quốc và tên lính Đức – đứa hung phạm, kẻ sát nhân nhà nghề. Lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của các chiến sĩ Hồng quân đã khiến cho binh lính Đức khiếp sợ và khâm phục.

Gương hi sinh oanh liệt của năm chiến sĩ hải quân trong trận giao chiến ác liệt bảo vệ Xê-bát-xtô-pôn là bằng chứng hùng hồn cho lòng yêu nước: Họ đã ôm lấy nhau, gùi nhau lời chào vĩnh biệt và quấn lựu đạn vào người, lăn ra cản xe tăng địch. Hơn ai hết, họ là những người tha thiết mến yêu cuộc sống nhưng cũng dám xông vào cái chết, hiến dâng sự sống của cá nhân Đềgìn giữ sự sống cho đất nước và dân tộc. Họ đã chiến thắng cái chết và trở thành bất tử bởi tinh thần hi sinh cao cả của họ đã thổi một nguồn sống mới vào lòng triệu con người; nó đã mỗ rộng và luyện chắc linh hồn nước Nga; nó sống mãi giữa trận chiến đấu ác liệt nhất trong năm nay; nó còn sống cả sau ngày thắng lợi giữa muôn hoa rực rỡ tung nở trên khắp các đồng quê và trong những giọng hát trong trẻo nhất của một bầy thiếu nữ đồng ca. Tổ quốc Liên bang Xô viết và nhân dân Nga ngàn đời ghi nhớ công ơn của những người anh hùng cứu nước. Vinh quang bất diệt thuộc về họ.

Nghị luận xã hội về câu nói: Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc – Bài số 3

I-li-a Ê-ren-bua là một nhà văn – nhà báo nổi tiếng của Liên Xô trước đây. Cuộc đời cầm bút của ông đã gắn bó với một giai đoạn thử thách đầy ác liệt và cam go của đất nước Xô Viết: cuộc đụng đầu quyết liệt giữa nhà nước Xô Viết chân chính với bọn phát xít Hít-le trong cuộc chiến tranh vệ quốc vỉ dại (1941- 1945). Lửa thử vàng, chính trong lúc cam go nhất của lịch sử, lòng yêu nước của công dân Xô Viết được thử thách. Là một nhà báo, I-li-a Ê-ren-bua đã ghi lại được những thời khắc lịch sử vô cùng quý báu và thiêng liêng của dân tộc. Nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông đã ra đời trong thời kì này mà Thử lửa là một sáng tác đặc sắc.

Thử lửa là một bài báo rất độc đáo. Chính chất văn và chất báo trong con người ĩ-li-a Ê-ren-bua đã kết tinh nên thiên tuỳ bút – chính luận này.

Bài văn Lòng yêu nước (Ngữ văn 6, tập II) là một phần của thiên tuỳ bút chính luận Thử lửa. Chỉ mấy chục dòng nhưng bài văn cũng đủ đem đến cho người đọc những cảm xúc, ấn tượng khó quên. Bài văn đã hội tụ được trong nó chất chính luận sắc sảo với chất trữ tình đằm thắm, vì thế, việc khẳng đinh chân lí. Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất… Lòng yêu nhà, yèu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc trở nên có sức thuyết phục mạnh mẽ.

Bài văn được bố cục thành hai phần với hai ý lớn. Ở phần đầu của bài viết, tác giả đề cập tới ngọn nguồn của lòng yêu nước. Để thể hiện nội dụng này, tác giả sử dụng một trình tự lập luận khá chặt chẽ.

Mở đầu đoạn văn, tác giả nêu lên một nhận định được đúc kêt từ thực tiễn: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất, cụ thể là yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu cái phô nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lè mùa thu hay mùa cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh.

Tiếp đó, tác giả mở rộng chứng minh nhận định, đề cập đến tình yêu quê hương trong một hoàn cảnh cụ thể: Chiến tranh khiến cho mỗi công dân Xô Viết nhận ra vẻ thanh tú của chốn quê hương.

Cuối cùng, tác giả khái quát thành một chân lí. Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn- ga, con sông Vôn- ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yếu miền quê trở nên lòng yêu tổ quốc.

Tuy nhiên, sức thuyết phục của bài văn chủ yếu không phải bằng lí lẽ, mà bằng tình cảm thiết tha, sâu đậm và sự hiểu biết sâu sắc về Tổ quốc Liên bang Xô viết của nhà văn. Chính tình cảm và sự hiểu biết ấy đã khiến tác giả cảm nhận được những “nét thanh tú”, những vẻ đẹp riêng biệt độc đáo của mỗi miền đất nước.

Ngòi bút của tinh tế I li a Ê-rẽ -ri-bua đưa người đọc đến những vùng miền khác nhau của đất nước Liên Xô rộng lớn, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản, cảm nhận những tình cảm bình dị, ngọt ngào. Đây miền Bắc của Liên Xô với những cánh rừng bên dòng sông, có nhừng thản cây mọc là là mặt nước, những đêm tháng sáu sáng hồng và tiếng cô nàng gọi đùa người yêu. Đây xứ U-crai-na êm đềm với bóng thuỳ dương tư lự bèn đường, trưa hè vàng ánh. Đây sứ Gru-di-a với những triền núi cao có khí trời trong lành, những tảng đá sáng rực, dòng suối óng ảnh bạc, có vị mát của nước đóng băng, rượu vang cay, những lời thân ái giản dị Thật thú vị biết bao! Và đây, thành Lê-nin-grát đường bệ và mơ mộng, với những tượng đồng tạc những con chiến mã lồng lên, lá hoa rực rỡ của công viên mùa hè, những phố phường mà mỗi căn phòng là một trang lịch sử. Và đây nữa thành Mát-Xcơ-va cổ kính với những phố cũ ngoằn ngoèo lan man như một hoài niệm, với diện Krem-li, nhừng tháp cổ có ánh sao đỏ.

Ngòi bút miêu tả cùa I-li-a Ê-ren-bua mang đậm sác thái trữ tình, thể hiện tình cảm yêu mến và tự hào sâu sắc của ông về quê hương đất nước của mình.

Có thể nói, chưa bao giờ khái niệm về lòng yêu nước lại được diễn tả chính xác và gợi cảm đến thế.

Ngay chân lí về lòng yêu nước cũng được thể hiện bằng một hình ảnh so sánh rất ấn tượng. Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc.

Sau khi nêu ra ngọn nguồn của lòng yêu nước, I-li-a Ê – ren- bua chuyển sang khắng định: Lòng yêu nước chỉ có thể được bộc lộ đầy đủ nhất, cao đẹp nhất khi được thử thách trong lửa đạn chiến tranh: Có thể nào quan niệm được sức mãnh liệt của tình yèu /mà không đem nó vào lửa đạn gay go thử thách. Chính trong cuộc chiến tranh vệ quốc một mất một còn này, mỗi người dân Xô Viết hiểu cuộc sống và số phận của họ và gắn liền với vận mệnh Tổ quốc. Và vì thế, họ sẵn sàng rời xa quê hương tươi đẹp, thơ mộng xiết bao trìu mến để lên đường chiến đấu vì Tổ quốc.

Bài văn kết thúc bằng một câu nói đã trở thành phương châm sống của công dân Xô Viết lúc bấy giờ: Mất nước Nga thì ta còn sống làm gì nữa.

Phương châm ấy đã trở thành lí tưởng sống của mọi dân tộc.

Nghị luận xã hội về câu nói: Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc – Bài số 4

1. – Lòng yêu nước, trước hết, là một.loại tình cảm của con người nhưng là tình cảm đặc biệt nhất, quan trọng nhất tạo nên sự liên kết bền vững giữa các thành viên trong một cộng đồng, một dân tộc, một đất nước. Để có được lòng yêu nước cần phải có sự nhận thức cao, nhận thức đúng đắn. Con người bao giờ cũng sống thành cộng đồng, có gắn bó chặt chẽ với nhau, có quan hệ nhiều chiều, hoặc là quan hệ gia đình, quan hệ bè bạn và cao hơn là quan hệ xã hội. Con người được đặt và được sử dụng cùng nhau trong một không gian chung, tất cả mọi thứ, hiện thân qua đồng ruộng, vườn tược, cây cối, núi non, sông. biển,…

– Trong mỗi cuộc đời, không ai không phải quan hệ với những người khác, hay không cần tới một sự vật hay một không gian sống nào. Sự hiện diện của “những vật tầm thường nhất”, trở nên quen thuộc tới mức chúng trở thành “tầm thường” nhưng không thể thiếu chúng được, bởi chúng đã trở thành những kỉ niệm tạo nên những cột mốc trong một đời người, chẳng hạn, một cái cây ăn quả bô” trồng trước khi ra đi, một cây cầu nơi ta hò hẹn hoặc chia li,… đã tạo thành sự gắn bó hữu cơ giữa con người với chính những vật đó. Lòng yêu Tổ quốc bắt nguồn từ “lòng yêu những vật tầm thường nhất” là vì vậy, bồi nếu thiếu chúng, chúng ta khó tồn tại và phát triển.

– Cũng tương tự như vậy, ngôi nhà nơi ta cất tiếng khóc chào đời, nơi gia đình sum họp; làng xóm, nơi trở thành quê hương mà mỗi lúc đi xa là mang theo bao nỗi nhớ, cái làng nhỏ bé tại một miền quê nào đó trở thành kỉ niệm sâu sắc đối với mỗi chúng ta. Vì thế: “Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”, yêu chính những kỉ niệm của cuộc đời ta.

– Trọng cuộc đời nếu không có chút kỉ niệm nào, không có sự gắn bó nào thì cuộc đời đó trở nên vô vị nhạt nhẽo, trở thành cuộc sống bản năng chứ không phải cuộc sống của một con người đích thực. Sống bằng kỉ niệm, sống bằng yêu thương và bằng mọi cách thể hiện tình cảm yêu thương đó với những vật xung quanh, với ngôi nhà, với làng xóm, đó chính là lòng yêu nước.

2. – Khi nói “Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất” thì thực chất tác giả muốn đề cập đến tình cảm của con người đối với những đặc trưng riêng biệt của những nơi mà con người sống. Mỗi vùng quê, mỗi miền đất đều có nét riêng của nó, đều có những cái mà nơi khác không có được. Vì thế, yêu quê hương, đất nước, yêu Tổ quốc chính là yêu cái vẻ đẹp rất riêng tư này, cái vẻ đẹp đã gắn bó, đã trở thành máu thịt của mỗi con người.

– Vẻ đẹp của mỗi miền quê trên đất nước Liên Xô rộng lớn được tác giả gợi ra như một kĩ niệm không bao giờ quên, không bao giờ phai mờ, trồ thành đặc trưng của từng vùng. Tác giả không tả kĩ, mà chỉ gợi ra nhưng cũng đủ để tạo nên sức nặng thuyết phục tình cảm, khiến cho “mỗi công dân Xô viết nhận ra vẻ thanh tú của chốn quê hương”, nhất là trong hoàn cảnh chiến tranh, vẻ dẹp của các miền quê được tái tạo theo hình thức liệt kê, từ cấp độ các quốc gia thành viên trong nhà nước Liên Xô cũ như “người xứ U-crai-na”, “người xứ Gru-di-a”; được mở rộng theo địa danh các thành phố lớn, như “người ở thành Lê-nin-grát”, “người Mát-xcơ-va”; được kể theo phương vị như “người vùng Bắc”;…

– Mỗi địa danh như vậy, mỗi vùng miền như vậy lại được tôn tạo bằng đặc trưng riêng của từng nơi, những đặc trưng tạo nên sự khác biệt giữa vùng này hay vùng khác nhưng đều có chung đặc điểm là tính chất quê hương, đều là những nét đẹp riêng tư tạo nên cốt cách của con người tại từng miền quê ấy. Như vậy, trong lòng mỗi người ai cũng có cái riêng để mà yêu, để mà quý của mình. Nhưng nếu. các vẻ đẹp ấy dùng riêng, tách bạch, thì sẽ không trụ vững trước thử thách ác liệt của chiến tranh. Vì thế, tính chất quy luật hiện ra như một chân lí của thời đại, chân lí gắn với sự sống còn của một đất nước: “Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể”. Các vẻ đẹp của từng vùng miền tạo nên vẻ đẹp của Liên Xô vĩ đại, tạo thành sức mạnh dân tộc, sức mạnh vô song không những chỉ đánh bại mà còn tiêu diệt được cả kẻ thù, cho dù đó là kẻ thù tàn bạo, hung hãn, hiếu thắng nhất của thế kỉ XX. Sức mạnh liên kết các vẻ đẹp ấy chính là hiện thân của tình đoàn kết dân tộc.

– Cách chọn lọc và miêu tả của tác giả, trên cơ sở lựa chọn những nét đặc sắc nhất, tiêu biểu nhất, đã tạo ra sức mạnh thuyết phục, khơi dậy lòng yêu nước, trả lời cho câu hỏi lòng yêu nước là gì và phải làm những gì để thể hiện lòng yêu nước đo. Cách lập luận chặt chẽ được lồng vào trong niềm kiêu hãnh, tự hào về vẻ đẹp của quê hương, đất nước đã tạo nên sức mạnh thuyết phục cho văn bản này.

3. Trình tự lập luận của đoạn văn được thể hiện trong các ý sau:

– Xác lập cội nguồn của lòng yêu nước: Lòng yêu nước khỏi nguồn từ “lòng yêu những vật tầm thường nhất: yêu cái cây trồng trước nhà, yêu cái phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùa cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh”. “Những vật tầm thường” này sẽ trồ thành hết sức bình dị, ít ai để ý trong cuộc sống đời thường, trong cuộc sống bình lặng không có biến cố, biến động lớn lao nào tác động lên mọi cuộc đời nói chung. Nhưng “những vật tầm thường” ấy lại mang một giá trị khác khi chiến tranh xảy ra, khi cuộc sống bị đảo lộn.

– Biểu hiện của “những vật tầm thường” mang vẻ đẹp “thanh tú của chốn quê hương”: Những vật tầm thường ấy trở thành kỉ niệm gắn với cuộc đời mỗi người, trở thành hành trang trong ba lô của những người lính khi ra trận. Những vật tầm thường đó trở thành kỉ vật thiêng liêng trong, tâm khảm mỗi con người khi chiến tranh xảy ra. Tác giả đưa ra các dẫn chứng về vẻ đẹp “thanh tú” của những miền quê khác nhau, theo các phương vị khác nhau: từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, từ nông thôn đến thành thị, từ làng quê xa xôi tới Lê-nin-grát, từ những ngọn núi đến những dòng sông, những dấu hiệu đặc trưng của mỗi miền quê hay thành phố…

– Dẫn dắt để tạo ra sự kết nối các biểu hiện của “những vật tầm thường”: vẻ đẹp “thanh tú” của mỗi miền quê giống như con suối riêng lẻ, khi được kết hợp lại sẽ trở thành “dải trường giang Vôn-ga” để rồi từ đó, “con sông Vôn-ga” lại đi ra hoà vào biển lớn, tạo thành đại dương mang sức mạnh vô cùng to lớn. Sự so sánh tương đồng này dẫn tới lập luận tạo ra chân lí thuyết phục: “Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”.

Xác lập trách nhiệm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc: Nhưng tình yêu Tổ quốc chỉ trở nên có giá trị thực tiễn khi biết bảo vệ những vẻ đẹp “thanh tú” nảy

sinh từ “những vật tầm thường” ấy. Khi Tổ quốc bị đặt vào hoàn cảnh gay go, phải đối mặt với sự sông còn thì mỗi miền quê, mỗi vẻ đẹp riêng đều trở thành một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc và không được để mất chúng. Điều đó đồng nghĩa với câu cuối cùng của đoạn văn: “Mất nước Nga thì ta còn sống làm gì nữa”, nghĩa là Tổ quốc là trên hết, mất Tổ quốc thì mất luôn cả cuộc sống cũng như ý nghĩa vốn có của cuộc sống mỗi người.

【#2】Nên Thuê Xe Limousine Ở Đâu Uy Tín, Giá Tốt Nhất Hiện Nay?

Nên thuê xe Limousine ở đâu uy tín, giá tốt nhất hiện nay?

Trong mấy năm gần đây, xe Limousine là cụm từ quen thuộc và xuất hiện rất nhiều khi nhắc đến dịch vụ thuê xe ô tô. Xe Limousine là cụm từ quen thuộc và xuất hiện rất nhiều, đặc biệt là đối với những người đam mê xe ô tô. Trên thực tế, loại xe này không hề mới mẻ hay xa lạ với thế giới mà đã xuất hiện khá lâu trước đây.

Tuy nhiên gần đây, dòng xe này được ra đời với nhiều phiên bản hơn cùng sự phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam, dòng xe này dần trở nên phổ biến hơn.

Xe Limousine là gì?

Khái niệm xe Limousine trước đây thường được gắn liền với giới nhà giàu ở nước ngoài. Những biệt thự đồ sộ có bể bơi, quần áo hàng hiệu, những chiếc xe hơi sang trọng được thiết kế riêng biệt với đầy đủ tiện nghi… là những món đồ được nhắc đến khi nói đến tầng lớp này.

Trước đây, xe Limousine được mặc định gắn liền với những chiếc xe dài có nhiều cửa sổ. Nội thất bên trong xe sẽ có không gian rộng rãi, nội thất hiện đại tiện nghi, có sự cách biệt giữa buồng lái và khoang khách,… được bố trí thật nhiều tiện ích mà các dòng xe thường không có. Chính vì vậy dòng xe sang này chỉ có nhà giàu mới có thể sử dụng và sở hữu.

Khi xã hội phát triển hiện đại hơn, chất lượng cuộc sống đi lên, xu thế thay đổi quan điểm từ “Ăn chắc, mặc bền” chuyển hướng sang “Ăn ngon, mặc đẹp”, thì nhu cầu của con người cũng đòi hỏi cao hơn. Chính vì thế, nhu cầu sở hữu hay sử dụng những chiếc xe Limousine chất lượng cao trở nên phổ biến rộng rãi hơn không còn bó hẹp trong phạm vi giới thượng lưu nữa.

Xu thế dùng xe Limousine tại Việt Nam

Cũng không nằm ngoài xu thế của thế giới, những chiếc xe tiện nghi sang trọng cũng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên theo thời gian, dòng xe Limousine được phát triển với nhiều phiên bản hơn để đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

Ban đầu xe Limousine xuất hiện với dòng xe 4 chỗ để phục vụ những thương gia đi công tác, giao dịch ngoại giao với đối tác, … Khi việc dịch chuyển trở nên thường xuyên hơn thì các giao dịch trao đổi công việc không chỉ bó hẹp tại bàn làm việc, nó sẽ được kết hợp cùng các chuyến đi dã ngoại, công tác, chơi golf…..

Chính vì thế, các mẫu thiết kế với những phiên bản Limousine đa dạng và phong phú hơn được ra đời:

 • Xe Limousine 4 chỗ – 7 chỗ: được thiết kế, nâng cấp kết cấu nội thất từ những chiếc xe thường
 • Xe Limousine 10 chỗ – 11 chỗ được cải tạo, nâng cấp từ xe 16 chỗ nguyên bản mang đến một không gian rộng rãi, chỗ ngồi thoải mái tiện nghi như một phòng làm việc di động.
 • Xe Limousine 16 chỗ – 29 chỗ là phiên bản cải tạo, nâng cấp từ xe 29 chỗ – 45 chỗ đem lại không gian rộng rãi, chỗ ngồi thoải mái tiện nghi, … Sự cải tiến này giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời hơn, đặc biệt là những chuyến đi xa.

Khi những chiếc xe hiện đại sang trọng xuất hiện đem lại sự thoải mái tiện nghi khi di chuyển đường dài hoặc xuất hiện nổi bật tại các sự kiện quan trọng, chắc chắn nó sẽ được ưa chuộng sử dụng. Thêm vào đó, mức giá hoàn toàn phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng nên sự phổ biến và được yêu thích của xe Limousine hiện nay là một sự tất yếu.

Những tiện ích chỉ có khi sử dụng xe Limousine

Cụm từ thuê xe limousine gần đây được tìm kiếm rất nhiều, cho thấy nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của dòng xe này. Limousine có những tiện ích riêng biệt, mang lại cho người dùng trải nghiệm mới mẻ và khác biệt, vì thế, không có gì lạ khi loại xe này được ưa chuộng như vậy.

Nội thất trong xe Limousine

– Không gian nội thất sang trọng, rộng rãi: Hệ thống khoang sau được sắp đặt ít ghế ngồi giúp tạo ra lối đi lại với không gian rộng rãi, thoáng đãng. Hệ thống vách xe được bọc da cao cấp, trần được trang trí bằng hệ thống đèn led sang trọng mang đến sự thanh lịch, gần gũi nhưng vẫn sang trọng cho khách hàng.

– Hệ thống ghế bọc da cao cấp sang trọng: Những chiếc ghế lớn rộng 65cm được thiết kế ôm theo lưng người ngồi tạo cảm giác vững chắc, thoải mái. Thêm vào đó, ghế còn được kết hợp cùng hệ thống điều chỉnh tư thế ngồi và massage giúp người ngồi rất thoải mái khi đi cung đường dài.

– Ti vi ốp trần 19 inches.

– Hệ thống trang thiết bị tiện ích: Xe được tích hợp nhiều tiện ích hiện đại giống như phòng làm việc thu nhỏ, Wifi 4G, cổng sạc USB, tủ lạnh 22 lít, tủ y tế, hộc đựng dù che mưa, hộc đựng cốc, đèn đọc sách tại từng ghế ngồi riêng biệt, … tạo cho người dùng trải nghiệm hiện đại, tiện nghi nhất.

– Tủ lạnh mini: Đáp ứng nhu cầu cho hành khách trong các chuyến đi công tác hay khi tiếp đãi đối tác.

– Hệ thống âm thanh cao cấp: Trang bị hệ thống âm thanh chính hãng mang đến những âm thanh sống động, tươi trẻ.

– Hệ thống rèm cửa: Thiết kế bắt mắt, thanh lịch phục vụ nhu cầu tại từng vị trí ngồi của khách hàng

– Hệ thống cửa lùa tự động: phục vụ quá trình di chuyển lên xuống xe của khách hàng.

Ngoại thất sang trọng lịch sự, khẳng định đẳng cấp

– Toàn bộ xe được lắp đặt hệ thống body kit tạo cảm giác cứng cáp, năng động cho người đối diện

– Trang bị hệ thống mâm đúc chính hãng hiện đại

– Hệ thống cửa lùa tự động: Xe có hệ thống cửa lùa tự động khiến việc lên xuống xe của khách hàng rất nhẹ nhàng thuận tiện.

– Bệ bước chân tự động được mở ra cùng cửa lùa.

– Hệ thống tem Limousine ngoại thất sang trọng.

– Toàn bộ kính xe được dán loại cách nhiệt chính hãng chống tia UV.

Tiện ích xa hoa cao cấp

Ngoài thiết kế khoang ghế và trần nhà ấn tượng, xe Limousine còn có đầy đủ những tiện ích cao cấp khác, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Thêm vào đó, toàn bộ tiện ích đều được trang bị hiện đại và tân tiến nhất, giúp nội thất Limousine giống như một căn phòng sang trọng, thông minh thu nhỏ.

Một số tiện ích nổi bật khi bạn trải nghiệm xe Limousine có thể kể đến như:

 • Điều khiển rèm che nắng bằng nút bấm
 • Tiện ích tủ lạnh với thể tích vừa phải
 • Sắp xếp kệ sắt, kệ để đồ cá nhân và riêng biệt
 • Bàn sắp xếp tự động hóa
 • Các ngăn đồ uống với khá nhiều rượu thượng hạng
 • Sử dụng các loại cốc thủy tinh đắt tiền
 • Trang trí nhiều đèn neon nổi bật và bắt mắt

Với không gian như vậy, khi bắt đầu bước vào căn phòng của Limousine, bạn sẽ vừa bị choáng ngợp bởi sự sang trọng và hào nhoáng vừa như một căn phòng nhà ở cao cấp, vừa giống như một quầy bar thu nhỏ thực sự.

Những tiện ích khác của nội thất Limousine

Ngoài nội thất và tiện ích cao cấp, Limousine còn có nhiều tiện nghi khác để phục vụ tối đa cho người sử dụng, đặc biệt là phân khúc khách hàng cao cấp. Khi trải nghiệm và di chuyển quãng đường dài trên xe Limousine, bạn vẫn sẽ được phục vụ bởi các hoạt động giải trí khác như chơi game, nghe nhạc âm thanh sắc nét, radio vệ tinh,…

Trên xe được trang bị đầy đủ đầu đọc CD/DVD, dàn loa JBL, ampli Harman Kardon, TV màn hình plasma, máy chơi game và radio vệ tinh.

Ở một số dòng xe cao cấp hơn, Limousine còn có cả sàn nhảy hiện đại, dàn karaoke chuyên nghiệp và khả năng chống đạn để phục vụ khách hàng thượng lưu. Ngoài ra, phần lái và phần khoang dành cho khách hàng trên Limousine thường được cách biệt hoàn toàn bởi tấm chắn, vừa tạo sự riêng tư cho khách hàng, vừa giúp người lái tập trung nên sẽ thường dùng điện thoại hay bộ liên lạc để kết nối với nhau.

Địa chỉ cho thuê xe Limousine uy tín, chất lượng tốt

Có thể thấy, Limousine với rất nhiều ưu điểm nổi trội và tiện nghi ấn tượng, dễ dàng chinh phục mọi khách hàng, kể cả những người khó tính nhất. Tuy nhiên giá của một chiếc xe là rất đắt đỏ nên hiện nay chủ yếu dòng xe này được thuê nhiều thay vì mua sở hữu. Limousine có nhiều dòng xe khác nhau, đa dạng và phong phú để phục vụ người dùng chứ không còn bị bó hẹp trong số ít dòng xe đẳng cấp như trước. Vì vậy, bạn nên tùy vào mục đích sử dụng và kinh tế để chọn loại xe thuê phù hợp.

Ngày nay, Limousine được sử dụng rất nhiều và phục vụ vào đa dạng mục đích khác nhau. Anh Thư với nhiều năm kinh nghiệm và đang là đơn vị số 1 thị trường trong lĩnh vực cho thuê xe Limousine, chắc chắn sẽ là địa chỉ làm hài lòng các vị khách hàng khó tính nhất. Xe Limousine chính hãng với chất lượng tuyệt đối, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cho thuê.

Thêm vào đó, dịch vụ tận tâm, đặt lợi ích của khách hàng làm tiêu chí tiên quyết là những yếu tố giúp Anh Thư nhận được yêu quý và tin tưởng bởi rất nhiều khách hàng.

Các loại xe Limousine tại Xe Anh Thư

Tại Anh Thư đang cung cấp 3 loại xe chính, cũng là 3 dòng xe được khách hàng sử dụng nhiều nhất:

Xe Dcar Limousine 9 chỗ

Dcar Limousine 9 chỗ là dòng xe được cải thiện lại từ chiếc xe Ford transit 16 chỗ ngồi lấy ý tưởng từ ghế First Class, khoang hạng sang trên máy bay. Xe với thiết kế 7 ghế lớn, 2 ghế phụ và 1 ghế lái. Ghế ngồi được thiết kế riêng tư, ôm trọn các tiện ích vào khu vực ngồi như cổng sạc, máy massage, khay đựng ly nước,… ngoài ra còn có thêm đèn đọc sách vào buổi tối.

Điểm đặc biệt hơn của xe Dcar Limousine là phần ghế ngồi được bao quanh và ôm trọn, nên khi bạn ngả ghế ra để nằm cũng sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi sau. Mỗi ghế cũng sẽ có một dây đai 2 điểm như trên máy bay. Vì vậy, thuê xe limousine 9 chỗ thường được quan tâm nhiều nhất trong các dòng Limousine.

Xe Solati Limousine 10 – 11 chỗ

Đầu năm 2021 hãng xe Hyundai giới thiệu dòng xe Hyundai Solati 16 ghế ngồi ra thị trường. So với Ford Transit, Hyundai Solati 16 ghế có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như: Xe có chiều cao vượt trội hơn, khoang hành khách rộng và dài hơn, khoang hành lý rộng hơn và số lượng ghế VIP cũng nhiều hơn,…

Nhận thấy những điều này, Anh Thư đã mạnh dạn đi tiên phong trong việc hoán cải nâng cấp xe. Sử dụng thân xe Hyundai Solati nâng cấp thành dòng Solati Limousine đem lại những tiện ích tốt. Đồng thời cũng khắc phục được một số nhược điểm mà dòng xe Dcar Limousine được độ trên dòng xe Ford Transit còn thiếu như: Xe có chiều cao tốt hơn giúp những hành khách cao từ 1,8m trở lên có thể đứng thẳng, đi lại thoải mái, không bất tiện như xe Dcar Limousine.

Nhờ lòng xe rộng nên vị trí các ghế ngồi được bố trí hợp lý hơn, mang lại lối đi rộng rãi, thoáng. Ngoài ra, hệ thống ghế trượt ở băng sau cũng giúp việc chứa hành lý, va ly hay các bộ gậy Golf được nhiều và thoải mái hơn.

Dòng xe Solati 10 – 11 chỗ, phù hợp hơn cho mục đích chạy xe tuyến chở khách. Trên xe, ngoài những trang thiết bị cơ bản của một chiếc Limousine thì khoang chứa hành lý cũng rất ấn tượng. Với chiều sâu mặt sàn tới 90cm, khoang hành lý của Solati có thể chứa tối đa vali, túi xách số lượng lớn. Ngoài ra, xe Solati Limousine còn tăng số lượng ghế Vip với kích thước tới 65cm và nhiều tiện ích thông minh khác, giúp nhà xe có thể tăng chi phí cho mỗi ghế hơn các loại xe ghế thường.

Xe Tracomeco Limousine 16 chỗ

Tracomeco Limousine 16 chỗ là dòng xe VIP, lắp ráp 3 cục với toàn bộ linh kiện hiện đại hàng đầu và được chú trọng vào từng chi tiết nhỏ để mang lại trải nghiệm như khoang hạng nhất của máy bay. Từ nước sơn bên ngoài xe đến nội thất bên trong đều được chú trọng và đem đến sự thoải mái nhất có thể, phục vụ những nhu cầu khắt khe nhất của khách VIP. Dòng xe Tracomeco thường được lựa chọn để thuê xe Limousine 16 chỗ cho các mục đích như đón khách Vip, đón đoàn chuyên gia,… phổ biến nhất.

Những loại hình dịch vụ thuê xe được sử dụng nhiều nhất tại Anh Thư

Hiện nay, để vươn mình và trở thành địa chỉ uy tín nhất thị trường, là cái tên quen thuộc với khách hàng khi có nhu cầu thuê xe, Anh Thư đang cung cấp đa dạng các dịch vụ với chất lượng được đảm bảo hàng đầu hiện nay.

Trong rất nhiều các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, có thể kể đến 3 dịch vụ được sử dụng nhiều nhất như:

 • Thuê xe theo tháng: Đây là hình thức được nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài người lựa chọn với đa dạng mục đích như: đưa đón cán bộ công nhân, chuyên gia nước ngoài đi làm, đi công tác.
 • Thuê xe tháng cho phép khách hàng có sự thoải mái, tự do trong hành trình di chuyển của mình. Ngoài ra, Anh Thư còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái theo tháng để đảm bảo tối đa sự thoải mái và riêng tư theo nhu cầu của khách hàng. Không có giới hạn về địa điểm và sự tự do, cho thuê xe tháng đang ngày càng có nhu cầu cao.
 • Thuê xe cưới: Thuê xe đám cưới vốn vẫn là lựa chọn tốt nhất được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt,hiện nay cho thuê xe cưới hỏi bằng Limousine cũng đang phát triển khá nhanh với nhu cầu lớn.
 • Thuê xe du lịch: Dịch vụ cho thuê xe du lịch không còn xa lạ. Ngày nay, dịch vụ xe du lịch với sự phát triển của ngành công nghiệp không khói ngày càng gia tăng mạnh. Đặc biệt, thuê xe du lịch 16 chỗ được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Ngoài 3 dịch vụ trên, Anh Thư còn cung cấp các dịch vụ cho thuê như:

Đến với Xe Anh Thư, khách hàng sẽ vừa được trải nghiệm chất lượng hoàn hảo, vừa được hưởng mức giá tốt nhất. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về xe Limousine cũng như những dịch vụ khác, có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 097.551.9999 để được hỗ trợ tốt nhất!

【#3】Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Cuộc Đời Con Người?

Không ai có thể quay ngược thời gian nhưng bất cứ ai đều có thể bắt đầu từ hôm nay và tạo ra kết thúc mới.

Người xưa dạy rằng: Một người cho dù là sống ở đâu, làm việc gì thì điều nên làm trước hết và quan trọng nhất phải là “làm người” sau rồi mới là “làm việc”.

Người ta cũng ví rằng, “Làm người” là một môn học mà có dùng cả cuộc đời cũng không học hết được. Nhưng chỉ cần bạn nguyện ý thì ngày hôm nay bạn sẽ tốt hơn ngày hôm qua, ngài mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay…dần dần bạn sẽ trở thành một người có tu dưỡng.

Đừng tự cho mình tài giỏi hơn người

Người ta nói rằng: Trên bầu trời còn có bầu trời khác, người tài giỏi còn có người tài giỏi hơn. “Tĩnh lặng thì mới nhìn được xa”, nếu một người trong tâm lúc nào cũng tự cao tự đại, so sánh với người này người khác, thì sao có thể tĩnh tại mà nhìn xa được?

Một người tài đức ra sao, giỏi giang như thế nào, không cần bản thân nói ra thì người khác cũng sẽ tự biết. Người khiêm tốn thì luôn luôn được lòng người! “Không tự cho mình tài giỏi hơn người” là một loại khiêm tốn, là thể hiện của một người có trí huệ!

Đừng tùy tiện hứa hẹn, phán xét

Có câu rằng, gieo hành vi gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt vận mệnh. Cho nên, thói quen tạo nên con người. Một người mù quáng, tùy tiện hứa hẹn nhiều thì sẽ dễ trở thành người giả dối, không đáng tin, thậm chí còn tạo thành khẩu nghiệp.

Một sự việc, một hành động của một người nào đó rất có thể thực sự không như những gì mà chúng ta nhìn thấy. Cho nên, nhiều lúc tưởng là tốt mà chưa phải là tốt, tưởng là xấu mà chưa phải là xấu. Đừng vội vàng, tùy tiện phán xét người khác, nếu không có thể điều mà chúng ta nhận được sẽ là sự thống khổ trong hối hận!

Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả.

Đừng nói dối bản thân

Bạn có thể nói dối người khác, nhưng bạn không thể nói dối chính bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta chỉ tiến bộ khi chúng ta nắm bắt các cơ hội. Cơ hội đầu tiên cũng là khó khăn nhất mà chúng ta có thể nắm bắt lấy là trung thực với chính mình.

Đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua

Có thể chúng ta yêu nhầm người và đau khổ về những điều không xứng đáng, nhưng dù mọi việc có tồi tệ tới mức nào, thì cũng có một điều chắc chắn: sai lầm giúp chúng ta tìm được đúng người, đúng thứ phù hợp với chúng ta.

Chúng ta ai cũng có những sai lầm, khó khăn, thậm chí cả những hối tiếc trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm, khó khăn của mình, và ngay lúc này đây bạn có trong tay một sức mạnh để xây dựng hiện tại và tương lai của mình. Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều góp phần chuẩn bị cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

Đừng tùy tiện làm phiền người khác

Trong mắt bạn có thể đó là một loại đau khổ, nhưng đối với họ đó lại là cả một niềm hạnh phúc to lớn! Cho nên, đừng tùy tiện nhìn nhận người khác theo con mắt chủ quan của mình bởi vì rất có thể bạn đang làm phiền đến họ!

Nếu có thể xem bản thân mình là một người khác, bạn sẽ giảm bớt được nỗi thống khổ mình đang chịu. Nếu xem người khác là mình, bạn sẽ biết đồng cảm với nỗi bất hạnh của người khác, thông hiểu hơn về họ. Nếu bạn xem họ là họ thì sẽ biết tôn trọng sự độc lập, không xâm phạm người khác. Nếu xem mình là mình thì sẽ quý trọng bản thân, vui vẻ sống.

Có thể được hiểu người khác chính là một loại trí tuệ. Có thể được người khác hiểu mình thì đó là một loại hạnh phúc. Có thể tự mình hiểu mình thì đó mới là người tài đức!

Đừng giễu cợt, châm chọc người khác

Làm tổn thương nhân cách người khác thì có thể vui vẻ nhất thời nhưng sẽ mang vết thương suốt đời. Trên thế giới này, sinh mệnh vốn là dựa vào nhau để sinh tồn. Cho nên, ai cũng cần phải học được biết ơn!

Chúng ta cảm ơn thiên nhiên đã ban phúc! Cảm ơn cha mẹ đã dưỡng dục, cảm ơn sự bình yên của xã hội, cảm ơn hương vị của đồ ăn, cảm ơn sự ấm áp của quần áo, cảm ơn nghịch cảnh…

Đừng giữ mãi những hằn học

Đừng sống với những điều mà bạn ghét. Bạn sẽ tự làm đau bản thân mình hơn là việc những người bạn ghét đã làm. Tha thứ không phải là việc nói: “Những gì bạn đã làm thì ổn đối với tôi”, mà là nói: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại bởi những gì mà anh đã gây ra cho tôi”.

Tha thứ là câu trả lời cho việc hãy buông tay, đi tìm bình an và giải phóng bản thân bạn. Và hãy nhớ, tha thứ không chỉ dành cho người khác, nó còn dành cho chính bạn. Hãy tha thứ cho bản thân, tiếp tục sống và cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Đừng bỏ qua điều kỳ diệu của những khoảnh khắc nhỏ nhoi

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhoi nhất, bởi biết đâu một ngày nào đó nhìn lại bạn sẽ thấy đó là điều vô cùng ý nghĩa với mình. Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé, không tên mà bạn dành để mỉm cười cùng với ai đó qua trọng với bạn.

Đừng đổ lỗi cho người khác về rắc rối của bạn

Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì nhữnggì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

Đừng ức hiếp người yếu hơn mình

Đồng cảm với người yếu hơn mình là một loại đức hạnh, một loại cảnh giới, một loại hài hòa. Một người tâm lý khỏe mạnh thì mới có một thân thể khỏe mạnh!

Người có một phần độ lượng, thì sẽ có nhiều thêm một phần khí chất,. Người có nhiều thêm một phần khí chất thì sẽ có nhiều thêm một phần nhân duyên, càng có nhiều thêm một phần sự nghiệp, tích thiện thành đức, tu thân dưỡng tính.

Đừng tự khép kín bản thân

Giúp đỡ người khác là một loại cao thượng, hiểu cho người khác là một loại độ lượng, tha thứ cho lỗi lầm của người khác là một loại đạo đức vô cùng cao đẹp.

Khi xảy ra việc gì, đừng tự khép kín bản thân mình, hãy mở lòng, đi làm những việc này để thành tựu bản thân mình và thành tựu người khác!

Đừng lo lắng quá nhiều

Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay. Một cách để bạn có thể kiểm tra xem có nên mất công suy nghĩ về điều gì đó hay không là tự đặt ra cho mình câu hỏi này: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?”. Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

Đừng là người vô ơn

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về tình yêu và cuộc sống của chính bạn với bạn đọc chúng tôi bằng cách gửi về địa chỉ email [email protected]

【#4】Rong Nho Sabudo Nhật Bản Có Tốt Không ? Mua Ở Đâu Chính Hãng ?

Rong nho Sabudo là gì?

Rong nho là một loại tảo biển, mọc trong tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại củ, quả thông thường. Sở dĩ được gọi là rong nho vì loại tảo biển này có hình dạng giống như những chùm nho. Hiện nay, rong nho còn được gọi với các tên khác là trứng cá muối xanh.

Rong nho Sabudo là một loại rong nho, mọc và được trồng chủ yếu ở Nhật Bản, xung quanh đảo Okinawa. Loại rong này có kích thước to hơn so với rong nho thông thường và rất khó kiếm trong tự nhiên. Khi mọc, rong nho sẽ dính trực tiếp vào đá hay nền cát, thông qua một rễ nhỏ màu trắng. Từ phần thân, nhánh sẽ mọc các “lá” có chất dịch, dạng gel, tròn tròn giống quả nho.

Trong rong nho Sabudo có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật là hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có lợi cho sức khỏe. Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong Sabudo đang ngày càng được sử dụng phổ biến và là món ăn không thể thiếu để bổ sung dinh dưỡng trong các gia đình Việt.

Rong nho Sabudo có công dụng gì?

Giúp chắc khỏe xương

Trong rong nho Sabudo có chứa rất nhiều protein, canxi và sắt. Đây đều là những chất dinh dưỡng giúp chắc khỏe xương và phòng ngừa viêm khớp. Ngoài ra, trong loại rong nho này cũng chưa omega 3 gồm DHA, EPA, ALA giúp giảm nguy cơ loãng xương. Sử dụng rong Sabudo thường xuyên sẽ giúp bạn có một khung xương dẻo dai và chắc khỏe.

Tăng cường sức khỏe mắt

Các vitamin A có trong rong Sabudo sẽ giúp tăng cường sức khỏe mắt, giúp mắt sáng, giảm mỏi mắt, cải thiện thị lực. Đồng thời, rong Sabudo cũng giúp cải thiện các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…

Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Sử dụng rong biển Sabudo sẽ giúp giảm lượng đường tích tụ trong máu. Đặc biệt là giảm sự tích tụ của sorbitol và glycosyl hóa. Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới tiểu đường. Các vitamin C sẽ giúp kiểm soát lượng đường và cải thiện tình trạng bệnh với những bệnh nhân tiểu đường. Nếu chưa mắc bệnh, rong Sabudo sẽ giúp ngăn ngừa và phòng chống tiểu đường.

Cải thiện hệ tim mạch

Các dưỡng chất có trong rong Sabudo sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giúp thành mạch máu dẻo dai hơn, co giãn tốt hơn. Ngoài ra, các axit béo không bão hòa sẽ giúp ngăn ngừa oxy hóa, giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch. Đặc biệt là căn bệnh nguy hiểm – nhồi máu cơ tim.

Cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa

Nhắc tới những công dụng tuyệt vời của rong nho Sabudo, chắc chắn không thể bỏ qua ưu điểm về khả năng làm đẹp da, chống lão hóa. Trong rong nho chứa nhiều chất béo giúp bảo vệ tế bào, giúp da luôn mịn màng, khỏe mạnh và chắc khỏe. Hơn nữa, trong rong nho Sabudo cũng chứa nhiều collagen, giúp chống oxy hóa, tăng cường cấu trúc da từ sâu bên trong, giúp da luôn sáng khỏe.

Hạn chế táo bón

Là một loại thực vật bổ dưỡng, sử dụng rong Sabudo sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp dễ dàng tiêu hóa thức ăn và điều trị táo bón. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa nhiều calo giúp tăng cường bài tiết chất thải.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Trong rong nho có chứa rất nhiều Fucoidan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đây là một chất chống ngăn ngừa ung thư tự nhiên, giảm tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư bạch cầu hay ung thư hạch. Các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt và không thể phát triển. Vì thế bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa hoặc ức chế. Fucoidan cũng giúp giảm cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong nho Sabudo là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, là “món quà” giúp cải thiện sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Tuy nhiên, nên chế biến và sử dụng loại rong nho này thế nào để tăng cường hiệu quả tối đa?

Rong nho được trồng và thu hoạch thế nào?

Rong nho hiện ngày càng hiếm trong tự nhiên, sẽ rất khó để thu hoạch rong nho mọc tự nhiên tại các hòn đảo. Vì thế, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và phát triển cách nuôi dưỡng và thu hoạch rong nho Sabudo mà không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

Môi trường thích hợp nhất để trồng rong nho là các khu vực biển cạn, yên tĩnh. Rong nho sẽ được trồng trong các lồng hoặc các dây treo trên biển. Để trồng rong nho Sabudo, các trang trại cần đảm bảo đủ ánh sáng, nhiệt độ cũng như độ mặn của nước biển và hệ thống chăm sóc. Thông thường, rong nho sẽ được nuôi dưỡng và phát triển thông qua 4 hệ thống:

Trong đó, nước bảo quản sau thu hoạch vô cùng quan trọng. Hệ thống bảo quản phải đảm bảo đủ dinh dưỡng để giữ cho rong biển luôn tươi, mới và giữ nguyên được hàm lượng chất bổ ban đầu.

Thông thường, rong nho sẽ được trồng khoảng 20 ngày – 1 tháng là có thể thu hoạch. Hiện nay, kỹ thuật trồng rong nho mới chỉ được áp dụng ở một vài nơi, do yêu cầu kỹ thuật cao và quy trình thực hiện cần chuyên môn, độ chính xác và tỉ mỉ.

Phân loại rong nho Sabudo

Sau khi được thu hoạch, rong nho Sabudo sẽ được chia thành 2 loại, đó là rong nho tươi và rong nho khô. Trong đó:

Rong nho tươi: không mùi, vị mặn mặn mang đặc trưng của biển, có thể bảo quản tối đa 3 – 5 ngày khi được bảo quản ở môi trường tự nhiên. Đối với loại thực phẩm này, bạn không nên để tủ lạnh như những loại rau củ, quả khác nhe. Vì rong nho cần được quang hợp để sống nên phải để ở môi trường tự nhiên, nhưng nên tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Rong nho khô: là loại rong nho Sabudo đã qua chế biến, xử lý và được đóng trong các gói hút chân không. Rong nho khô có thời gian bảo quản được lâu hơn, từ 6 – 8 tháng.

Cách chế biến rong nho thơm ngon và bổ dưỡng nhất

Cách chế biến rong nho tươi

Bạn cũng có thể ăn kèm rong nho với các loại hải sản hoặc chế biến thành các món ăn như gỏi rong nho với tôm, mực; nước ép rong nho tươi hay chè rong nho và táo đỏ… Kết hợp cùng các thực phẩm bổ dưỡng khác sẽ giúp rong nho Sabudo phát huy tối đa công dụng.

Cách chế biến rong nho khô

Cũng giống với rong nho tươi, để chế biến rong nho khô, bạn cần ngâm rong nho vào nước khoảng 3 – 5 phút. Ngâm vào nước sẽ giúp rong nho nở ra và mềm, tươi hơn. Sau khi ngâm với nước sạch, hãy tiếp tục ngâm rong nho vào nước đá khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Rong nho khô sau khi đã qua chế biến sẽ bớt mùi tanh hơn.

Giá rong nho Sabudo trên thị trường hiện nay là bao nhiêu ?

1 hộp rong nho khô gồm 10 gói, tổng trọng lượng 240g sẽ có giá 489.000đ khi chưa khuyến mãi. Một gói nên được sử dụng 1 lần, ngay sau khi mở gói.

ĐẶT MUA TẠI NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM GỢI Ý TỪ KHÓA TÌM KIẾM GOOGLE : Ăn nhiều rong nho có tốt không Giá rong nho Chế biến rong nho biển tươi ĐẠI lý rong nho biển tươi Cách bảo quản rong nho Ăn nhiều rong biển có tốt không Rong nho ăn sống Rong nho có vị gì

【#5】Rong Nho Sabudo Nhật Bản Ăn Có Tốt Không? Mua Ở Đâu?

Thời gian gần đây, chắc bạn đã từng nghe đến món ăn đang được nhiều người nhắc đến có tên gọi là “rong nho Sabudo”. Theo trào lưu này thì mình cũng mua được mấy gói rong nho Sabudo để ăn và cùng trải nghiệm.

Có bạn nào ở đây đang quan tâm đến sản phẩm này và thắc mắc không biết rong nho Sabudo ăn có ngon không? Công dụng của nó như thế nào? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Sử dụng rong nho Sabudo như thế nào không?

ĐẶT MUA RONG NHO SABUDO CHÍNH HÃNG

Rong nho Sabudo là gì?

Rong nho thực chất là một loại tảo, sống ở ngoài biển, tảo này có thể ăn được như rau nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với rau củ quả thông thường. Sở dĩ loại tảo này có tên là rong nho bởi hình dáng của nó giống như 1 chùm nho xanh. Ngoài ra, rong nho còn được gọi là “trứng cá muối xanh”, bởi giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại.

Rong nho mọc tự nhiên ở các vùng biển thuộc Nhật Bản, Đông Nam Á và quanh các đảo khu vực Thái Bình Dương. Tại Việt Nam thì thực phẩm này chưa phổ biến, hơi khó mua, nhiều người mua về không biết cách ăn, cách bảo quản như thế nào.

Quay trở lại với sản phẩm chính, rong nho Sabudo.

Sau khi thu hoạch, rong nho Sabudo được sơ chế và đóng gói tại Xưởng sản xuất rong nho của công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu D&T, Khánh Hoà. Xưởng sản xuất này đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Khánh Hoà cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm rong nho Sabudo của công ty F99 đã đạt kết quả thành phần an toàn sau khi gửi mẫu thử nghiệm tại Trung tâm phân tích và thử nghiệm 1 VINACONTROL.

Vào tháng 10/2018, rong nho Sabudo đã được tạp chí Mỹ- Bright Side bình chọn là ” TOP MÓN ĂN KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI”

Hiện nay, rong nho nói chung và rong nho Sabudo nói riêng được nhiều người trên thế giới sử dụng. Phụ nữ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản thường xuyên dùng rong nho trong bữa cơm gia đình.

Đây là thực phẩm có từ rất lâu đời, tại Nhật Bản, người ta đã tìm ra rong nho và tin dùng nó từ 800 năm trước, đó cũng là một phần lý do tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Rong nho được ưa chuộng là do nó chứa nhiều chất dưỡng chất cực kỳ có lợi cho sức khoẻ con người.

Bên cạnh đó, Fucoidan gián tiếp làm tăng cường số lượng và hỗ trợ hoạt động của các tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) được tạo ra bởi các tế bào lá lách. Chất này còn chống hình thành và tiêu diệt tế bào ung thư nhờ khả năng kháng viêm, kháng u, kích thích quá trình tự chết theo chu trình Apoptosis.

Fucoidan ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới tại khối u, hạn chế nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư nhằm cô lập làm các tế bào ung thư. Từ đó ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u đến các bộ phận khác, giảm kích thước khối u và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, Fucoidan còn hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, hạn chế đông máu, hạ huyết áp, củng cố chức năng gan…và rất nhiều tác dụng khác. Nhìn chung, Fucoidan là một hoạt chất vô cùng quý giá, đặc biệt tốt cho việc hỗ trợ và điều trị ung thư.

Là 2 loại axit-béo thuộc nhóm Omega-3. DHA là chất rất cần thiết cho cho sự phát triển của mắt và hệ thần kinh, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai. Việc thiếu DHA có thể ảnh hưởng đến não bộ và trí thông minh của trẻ em. EPA còn được gọi là chất có tính lọc máu, chất này làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, có lợi trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch.

Nhìn chung, DHA và EPA giúp trẻ em thông minh và phát triển toàn diện, mẹ bầu phòng chống thiếu máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Ngoài những chất trên, bên trong rong nho Sabudo còn chứa: sắt, vitamin C, vitamin A, Canxi, I-ốt. Đây đều là những chất cần thiết và có lợi cho sức khoẻ con người. Vì đã quá quen thuộc nên mình không nêu chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.

Ngoài ra, chất này còn giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm và kháng virus hiệu quả.

Giảm nguy cơ tiểu đường, cải thiện hệ tim mạch

Hàm lượng Vitamin C cao kết hợp với Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch gấp 10 lần so với thực phẩm cùng loại. Vitamin C sẽ kiểm soát lượng đường trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu, cụ thể là giảm sự tích tụ sorbitol và glycosyl hóa. Từ đó cải thiện tình trạng bệnh của người tiểu đường, với những người chưa mắc, sử dụng rong nho Sabubo sẽ phòng chống được căn bệnh này.

Rong nho Sabudo chứa các chất béo không no, giàu Omega 3 giúp phòng ngừa bệnh tim mạch. Những dưỡng chất này có nhiệm vụ giảm lượng cholesterol trong máu và giúp thành mạch máu dẻo dai, co giãn tốt hơn. Ngoài ra, axit béo không bão hòa còn ngăn ngừa oxy hóa, giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch. Đặc biệt trong số đó là căn bệnh nhồi máu cơ tim.

Đặc biệt tốt cho Mẹ bầu và Em bé

Bên trong rong nho Sabudo chứa hàm lượng cao khoáng đa lượng và khoáng vi lượng như: DHA, EPA, Magie, Canxi, i-ốt, Sắt.. tốt cho phụ nữ mang thai, giúp trẻ em thông minh, phát triển toàn diện, phòng chống thiếu máu và bệnh bướu cổ.

Ngoài ra, các vitamin A có trong rong nho Sabudo sẽ giúp tăng cường sức khỏe mắt, giảm mỏi mắt, cải thiện thị lực ở cả trẻ em lẫn người lớn. Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, khô mắt…

Giảm táo bón

Là loại thực vật chứa thành chất xơ cao và bổ dưỡng cho nên rong nho Sabudo còn cải thiện hệ tiêu hóa, dễ dàng tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ điều trị táo bón. Ngoài ra, thực phẩm này chứa nhiều calo giúp tăng cường khả năng bài tiết chất thải của đường ruột.

Trẻ hoá làn da, chống lão hoá và giảm cân

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời mà rong nho Sabudo mang lại. Sở dĩ chị em phụ nữ ưa thích sản phẩm này là bởi bên trong rong nho Sabudo chứa nhiều chất béo bảo vệ tế bào da, giúp da luôn căng mịn và khoẻ mạnh. Đặc biệt, thực phẩm này thúc đẩy khả năng sản sinh collagen, chống oxy hoá, tăng cường cấu trúc da, từ đó làm chậm quá trình lão hoá, trẻ hoá làn da, giúp da luôn sáng khoẻ.

Ngoài ra, các axit amin, axit béo không no còn giúp bạn ăn nhiều, ăn no không hạn chế mà không gây tăng cân, giảm lượng mỡ thừa mà không bị sụt giảm sức khỏe. Nhìn chung, với những người đang có nhu cầu giảm cân thì đây là thực phẩm thích hợp.

Rong nho là thực phẩm tốt và dành cho tất cả mọi người nhưng sẽ còn tốt hơn nếu được sử dụng bởi những đối tượng sau:

Trẻ em

DHA và EPA trong rong nho Sabudo là 2 chất cực kỳ quan trọng đối với não bộ, trí thông minh và mắt của trẻ nhỏ.

Như chúng ta đã biết, DHA rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì chất này chiếm tỷ lệ cao trong chất xám và tạo sự thông minh ngay từ bé. Nếu thiếu DHA thì trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp. Ngoài ra, DHA có ảnh hưởng lớn đến vòng đầu, cân nặng và chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, DHA cũng rất quan trọng cho sự phát triển và hình thành chức năng mắt, chiếm tỷ lệ cao trong võng mạc.

Mình phải nêu chi tiết công dụng của 2 chất này để bạn hiểu được tầm quan trọng của chúng đối với trẻ em. Chính vì vậy, nếu cho bé ăn rong nho Sabudo thì sẽ có nhiều lợi ích đấy. Đây còn là món rau dễ ăn, bổ sung nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, giúp trẻ ăn được nhiều hơn, tốt cho hệ tiêu hoá.

Phụ nữ và Mẹ bầu

Với chị em phụ nữ thì làn da rất quan trọng, việc chứa nhiều Vitamin C và mang trên mình khả năng thúc đẩy sản sinh Collagen thì rong nho sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng, căng tràn sức sống, làm chậm quá trình lão hóa. Hơn nữa, rong nho Sabudo là loại rau dễ ăn, thích hợp làm thực phẩm ăn chay, phù hợp với những ai đang có nhu cầu giảm cân.

Phụ nữ mang thai ăn rong nho Sabudo còn giúp tăng cường sức khoẻ sinh sản và phòng ngừa các bệnh thường gặp trong giai đoạn này, như: tiểu đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh và một số bệnh lý khác. Ngoài ra, 2 chất DHA và EPA còn giúp phát triển não bộ của thai nhi. Đặc biệt hơn, EPA giúp hạn chế sinh non, thúc đẩy tăng trưởng thai nhi, tăng cân nặng.

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều người mua và sử dụng rong nho Sabudo. Tuy nhiên, có người khi ăn thì cảm thấy rất ngon, có người thì không. Lý do là chưa biết sơ chế sao cho rong có vị giòn và mát. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Ngâm rong nho Sabudo vào bát nước sạch khoảng 5 phút để rong nở mềm và tươi hơn.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn vớt ra, tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá khoảng 5-7 phút để rong giòn hơn cũng như khử mùi tanh và vị mặn.
 • Bước 3: Bỏ ra đĩa và chén thôi

Bảo quản rong nho ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi đã mở gói không nên để ở ngoài quá lâu, tốt nhất là nên ăn ngay sau khi chế biến.

Thị trường hiện nay có nhiều loại nhưng rong nho Sabudo vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi vì nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn mà còn được ứng dụng công nghệ TÁCH NƯỚC LY TÂM để đảm bảo hàm lượng dưỡng chất bên trong.

Nhưng mới đây, các chuyên gia đầu ngành thực phẩm đã ứng dụng thành công Công nghệ TÁCH NƯỚC LY TÂM trong sản xuất rong nho Sabudo. Đây là bước đột phá, không chỉ đảm bảo giữ nguyên được các dưỡng chất trong rong nho (đặc biệt là Fucoidan) mà còn giúp bảo quản lâu hơn, không cần phải dùng đến các loại hoá chất bảo quản khác.

Bên cạnh đó, rong nho Sabudo có nhiều điểm vượt trội so với những loại rong nho thông thường khác, như:

 • Rong nho Sabudo có vị tươi ngon, giòn, mát mà vẫn giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Thời gian bảo quản lên tới 1 năm (ngăn mát tủ lạnh). Với loại rong nho thường thì sợi rong nhỏ, hàm lượng dinh dưỡng kém, dễ bị nhiễm kim loại nặng và hóa chất độc hại. Bảo quản chỉ dưới 6 tháng, dễ bị thối hỏng.
 • Như đã nói ở trên, rong nho Sabudo nhập giống chất lượng cao của viện nghiên cứu công nghệ cao Nhật Bản rồi mang về nuôi trồng tại vùng biển sạch ở Nha Trang, Khánh Hòa, quy trình nuôi trồng và đóng gói theo tiêu chuẩn của Nhật. Thậm chí các chuyên gia Nhật Bản còn đánh giá rong nho nuôi trồng tại Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rong ở Nhật Bản. Trong khi đó với loại rong nho thường thì nuôi trồng chủ yếu theo mô hình tự phát, chưa được đầu tư bài bản, vùng trồng và phương pháp đóng gói chưa được kiểm định hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Rong nho Sabudo là sản phẩm duy nhất trên thị trường rong nho được VTV1 đưa tin về tác dụng và độ an toàn, còn những loại rong nho thông thường thì lại thiếu tính công khai, minh bạch.

Là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường cho nên việc mua được rong nho Sabudo chất lượng, chính hãng không hề đơn giản, bởi vì ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi sản phẩm này chưa thực sự phổ biến. Ngoài ra, thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại rong nho với những mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng càng thêm rối.

Đối với rong nho Sabudo, do nhu cầu sử dụng cao nên Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 đã lập ra website chính thức để phân phối sản phẩm chính hãng, giúp người tiêu dùng có thể mua và tiếp cận với loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Ngoài ra, việc có một website bán hàng chính hãng cũng giúp cho người dùng tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Truy cập webiste sẽ biết được những thông tin cơ bản về rong nho Sabudo, nếu quan tâm thì bạn có thể để lại số điện thoại và họ tên, nhân viên công ty sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp.

ĐẶT MUA RONG NHO SABUDO CHÍNH HÃNG

Rong nho Sabudo với những ưu điểm vượt trội đang được nhiều người quan tâm và tìm mua. Loại rong nho mà Công ty F99 là rong nho khô, loại này có thể bảo quản được lâu hơn so với rong nho tươi mà hàm lượng dưỡng chất không thay đổi cho nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Còn nếu bạn muốn ăn rong nho tươi thì chỉ có một cách là ra tận nơi nuôi trồng để mua.

Rong nho Sabudo được đóng theo gói trọng lượng 20gr/gói và bán với giá như sau:

 • Combo 4 gói: 209.000đ + phí ship (khoảng 10k) (từ 15/05/2020 thì nhà sản xuất đã dừng bán combo này)
 • Combo 8 gói: 390.000đ tặng kèm 8 gói sốt chấm.
 • 1 hộp 12 gói: 449.000đ tặng kèm 12 gói sốt chấm (được mua nhiều nhất)
 • 2 hộp: 799.000đ tặng kèm sốt
 • 3 hộp: 1.080.000đ tặng kèm sốt
 • 5 hộp: 1.699.000đ tặng kèm sốt

Hiện tại thì đang có chương trình khuyến mãi miễn phí ship toàn quốc khi mua 1 hộp rong nho Sabudo

ĐẶT MUA RONG NHO SABUDO CHÍNH HÃNG

Các cụ vẫn có câu “nói có sách, mách có chứng”, trong phần này mình xin trích dẫn phản hồi của những người đã và đang sử dụng rong nho Sabudo, có cả MC, diễn viên nổi tiếng nữa đấy.

ĐẶT MUA RONG NHO SABUDO CHÍNH HÃNG

Anh Bo Đan Trường Thuy Quỳnh Review rong nho Sabudo Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu ăn Rong nho

10. Cảm nhận bản thân về rong nho Sabudo

Mình mua rong nho Sabudo trên website bán hàng của F99. Sau khi để lại họ tên và số điện thoại thì khoảng 30 phút sau có nhân viên gọi điện đến. Nghe bạn ấy tư vấn 1 lúc thì mình đặt mua combo 4 gói với giá 199k + 10k tiền vận chuyển (hiện tại thì nhà sản xuất đã dừng bán combo này).

4 ngày sau nhân viên giao hàng đến. Bóc ra nó có mùi thơm của tảo, hơi tanh tanh, bên trong túi chứa rong và 1 chút nước để giữ độ tươi. Khi ăn thì mình sơ chế giống video hướng dẫn ở phía trên.

Sơ chế xong, mùi tanh và vị mặn đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn mùi thơm nhẹ của tảo biển. Cảm giác ban đầu là nó giòn, rất giòn, có vị mặn nhẹ và mát, khi ăn phát ra tiếng rộp rộp, vừa vui tai vừa sướng mồm . Điều thú vị là lúc mới ăn thì có vị mặn nhẹ nhưng khi nuốt vào đến cổ họng thì lại có vị ngọt.

Nếu ai tinh ý thì sẽ cảm nhận được lúc mới nhai hơi nhơn nhớt, nhai kỹ hơn một chút thì không còn nữa. 2 bé nhà mình rất khoái chí với món này, có vẻ như bé thích cảm giác giòn sần sật của rong nho, cứ nhai hết miếng này đến miếng khác rồi luôn miệng nói: “mát thế”.

Nhìn chung, rong nho Sabudo ăn ngon, vị mặn nhẹ dễ chịu, giòn và mát. Ngoài ra nó còn tạo cho người ăn cảm giác thích thú, muốn ăn nhiều. Tiếc là hôm trước mình mua có 4 gói, hơi ít nên mấy mẹ con ăn không đủ, vẫn thòm thèm. Sáng nay mình vừa đặt mua thêm một ít, hy vọng sẽ giao hàng sớm.

Về tác dụng của rong nho Sabudo thì mình chưa thể cảm nhận ngay được vì đây là ăn lần đầu. Sau này sử dụng trong thời gian dài nếu có tác dụng gì, tốt cho sức khoẻ như thế nào thì mình sẽ cập nhật ở bài viết này.

Đó là toàn bộ chia sẻ của mình về rong nho Sabudo. Với cá nhân mình thì đây là một thực phẩm tốt, hương vị thơm ngon và mát. Thực tế thì có nhiều người đang sử dụng rong nho với mục đích bồi bổ, tăng cường sức khoẻ hay đơn giản dùng nó như một loại rau trong bữa cơm gia đình.

ĐẶT MUA RONG NHO SABUDO CHÍNH HÃNG

Rong nho Sabudo không phải là thuốc, cũng không phải là thực phẩm chức năng, nó không có tác dụng chữa bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh. Rong nho Sabubo đơn thuần chỉ là một loại thực phẩm giống như bao loại rau khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều.

Nguồn bài viết: https://baotramblog.com/rong-nho-sabudo-an-co-tot-khong/

【#6】Rong Nho Sabudo Giá Bao Nhiêu? Mua Rong Nho Nhật Bản Ở Đâu?

Giá bán khá vừa túi tiền với đa số người tiêu dùng ở Việt Nam, mua nhiều sẽ được giảm nhiều.

RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN LÀ GÌ?

RONG NHO SABUDO hay còn gọi là Vua Rong Nho Nhật Bản. Với công nghệ tách nước của Nhật Bản, rong nho hoàn toàn được bảo quản và dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn Việt. Rong nho Sabudo đã được cấp đầy đủ các giấy tờ công nhận an toàn sản phẩm và FDA Hoa Kỳ.

RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN là một loại rong nho biển cực kỳ bổ dưỡng bởi nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Sản phẩm cực kỳ tốt cho mẹ bầu, thai nhi và người cao tuổi. Theo tạp chí Mỹ Bright Side bình chọn, sản phẩm là “TOP MÓN ĂN KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI” vào tháng 10/2018.

Ngoài ra, RONG NHO SABUDO Nhật Bản còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng, tốt cho người tiểu đường, tim mạch và cung cấp dưỡng chất giúp trẻ hoá làn da.

XEM GIÁ RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ CỦA RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Sau khi thu hoạch, RONG NHO SABUDO được sơ chế và đóng gói tại xưởng sản xuất của công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu D&T, Khánh Hoà.

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Khánh Hoà đã cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho xưởng sản xuất này.

LẤY GIỐNG VÀ NUÔI TRỒNG THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

Công ty F99 – đây là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm và đạt kết quả thành phần an toàn sau khi gửi mẫu thử nghiệm tại Trung tâm phân tích và thử nghiệm 1 VINACONTROL. Do đó, rong nho f99 có giá bán phải chăng, vừa túi tiền của mọi người.

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Đây là một loại chất nhờn có màu nâu ở trong rong biển. Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide, được cấu thành từ nhiều monosaccharides là fucose. Thành phần này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ con người,nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất, hỗ trợ, tăng cường sức đề kháng.

Hơn nữa, Fucoida còn chống hình thành và tiêu diệt tế bào ung thư nhờ khả năng kháng viêm, kháng u, kích thích quá trình tự chết theo chu trình Apoptosis. Giúp ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới tại khối u. Từ đó hạn chế nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, cô lập các tế bào ung thư. Chính vì vậy, nó giúp ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u đến các bộ phận khác. Giảm kích thước khối u và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

DHA

DHA là viết tắt của từ Docosa Hexaenoic Acid, là một loại acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega 3, ngoài ra thuộc nhóm này còn có các tiền tố DHA, đó là Acid béo alpha-linolenic.

DHA cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, hệ thần kinh. Đây là một chất rất cần thiết cho cho sự phát triển của mắt và hệ thần kinh, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai. Việc thiếu DHA có thể ảnh hưởng đến não bộ và trí thông minh của trẻ em.

EPA

EPA là tên viết tắt của Eicosapentaenoic acid. Tương tự DHA, EPA cũng là một acid béo chuỗi dài thuộc nhóm acid béo Omega-3.

Tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng Cholesterol, giảm bớt Triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA cũng có tác dụng chống viêm mạnh và được sử dụng trên thực tế như một loại thực phẩm vàng để chống viêm. Ngoài ra, EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch.

Ngoài những dưỡng chất trên, bên trong RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN còn chứa: sắt, vitamin A, Canxi, I-ốt vitamin C. Đây đều là những chất cần thiết và có lợi cho sức khoẻ con người.

TÁC DỤNG CỦA RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN LÀ GÌ

Sản phẩm mang lại nhiều tác dụng nổi bật cho người dùng như sau:

 • Trong thành phần của RONG NHO SABUDO có chứa chứa nhiều Fucoidan (cao gấp 5 lần so với những loại rau thông thường) nên sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm và kháng virus hiệu quả.
 • Hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường
 • RONG NHO SABUDO chứa các chất béo không no, giàu Omega 3 giúp cải thiện các vấn đề bệnh tim mạch.
 • Tăng cường sức khỏe mắt, giảm mỏi mắt, cải thiện thị lực ở cả trẻ em lẫn người lớn. Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, khô mắt…
 • Hỗ trợ chất dinh dưỡng giúp khung xương chắc chắn và dẻo dai.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa, dễ dàng tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ điều trị táo bón. Ngoài ra, thực phẩm này chứa nhiều calo giúp tăng cường khả năng bài tiết chất thải của đường ruột.
 • Tăng cường sản sinh collagen, chống oxy hoá, tăng cường cấu trúc da, từ đó làm chậm quá trình lão hoá, trẻ hoá làn da, giúp da luôn sáng khoẻ.
 • Ngoài ra, các axit amin, axit béo không no có trong RONG NHO SABUDO còn giúp bạn ăn nhiều, ăn no không hạn chế mà không gây tăng cân, giảm lượng mỡ thừa mà không bị sụt giảm sức khỏe.

XEM GIÁ RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG RONG NHO SABUDO?

 • Trẻ em
 • Phụ nữ muốn sở hữu làn da đẹp, vóc dáng chuẩn
 • Phụ nữ có thai
 • Người cao tuổi

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG RONG NHO SABUDO

Để chế biến và sử dụng tối đa một cách hiệu quả RONG NHO SABUDO, phía nhà sản xuất gợi ý cho bạn những bước sơ chế RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN như sau:

Lấy một bước bát nước sạch và ngâm RONG NHO SABUDO khoảng 5 phút để rong nở mềm và tươi hơn.

Bước 2: Sau khi ngâm rong đã đủ thời gian, rong đã nở mềm. Lúc này, bạn vớt rong ra và tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá khoảng 5-7 phút. Điều này sẽ giúp rong giòn hơn cũng như khử mùi tanh và vị mặn.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM RONG NHO NHẬT BẢN

 • Hãy đọc kỹ hướng dẫn và kiên trì sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, trong quá trình sơ chế rong nho bạn chỉ nên ngâm 1 lượng đủ ăn để rong luôn tươi ngon và giòn. Sẽ ngon hơn nếu bạn rải đá viên lên đĩa cùng rong nho.
 • Trong quá trình sử dụng, để ăn ngon hơn bạn có thể chấm RONG NHO SABUDO với các loại sốt như: sốt mè rang, sốt mayonnaise, sốt chanh, tỏi ớt…. hoặc hưởng thức cùng với sushi, sashimi và các món ăn thủy hải sản. Bạn cũng có thể chế biến rong nho Sabudo thành các món ăn theo sở thích nhưng nhớ phải tuân thủ các bước sơ chế bên trên.

RONG NHO SABUDO GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay, công ty F99 đang chịu trách nhiệm phân phối trực tiếp loại rong nho Sabudo Nhật Bản. Đây chính là ưu điểm bởi loại rong nho khô này có thể bảo quản được lâu hơn so với rong nho tươi mà hàm lượng dưỡng chất không thay đổi. Chính vì vậy, sản phẩm này có thể dùng làm quà để bạn và người thân có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Hiện tại, Giá RONG NHO SABUDO F99 được bán với các mức giá cụ thể như sau (đóng theo gói trọng lượng 20gr/gói):

 • Combo 8 gói: giảm giá bán chỉ còn 390.000 đ
 • Combo 10 gói tặng 2 gói: giá cũ 489.000đ, nay giảm giá bán chỉ còn 449.000 đ
 • Combo 20 gói tặng 16 gói: Giá bán chỉ 898.000đ (giảm còn 299K/ hộp)
 • Combo 30 gói tặng 24 gói: Giá bán giảm còn 1.347.000 đ (giảm còn 299K/ hộp)
 • Combo 50 gói tặng 40 gói: Giá bán giảm còn 2.070.000 đ (giảm còn 276K/ hộp)
 • Combo 10 hộp tặng 5 hộp: Combo giá rẻ nhất. Cả combo giá chỉ 3.960.000 đ (Giảm còn 264K/ Hộp)

RONG NHO SABUDO MUA Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG? NƠI BÁN UY TÍN

Vậy nên, để mua được được sản phẩm RONG NHO SABUDO chính hãng với chất lượng đảm bảo, mình khuyên các bạn nên mua trực tiếp tại đơn vị phân phối chính thức của sản phẩm.

REVIEW ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Chị Mai Quỳnh Anh – ***[email protected]

Trước đây bé em nhà mình lười ăn lắm đã vậy trong lớp cô giáo còn nhận xét bé tiếp thu chậm hơn các bạn nữa nên mình lo lắm. Mình đã cho bé nhà mình dùng RONG NHO SABUDO được 1 tháng rồi và thật may mắn bé nhà mình đã có tiến bộ hẳn. Mình thấy thích sản phẩm này ở điểm đó là thành phần có chứa nhiều dưỡng chất như DHA, EPA, ALA.. rất tốt cho bộ não cho trẻ. Đặc biệt, sản phẩm còn hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và điều trị bệnh tiểu đường nên mình đã mua sản phẩm cho cả nhà dùng. Là dạng rong khô về tự sơ chế bảo quản được lâu vừa làm quà được nên mình đã mua để tặng cho ông bà nội ngoại dùng.

Mình hoàn toàn hài lòng về sản phẩm này.

Top #5 Cách Trị Nám Da Mặt Bằng Thiên Nhiên Hiệu Quả Nhất Mách nhỏ 4 cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nguyên liệu tại nhà cực hay

Review đánh giá hiệu quả rong nho Nhật Bản sabudo

Kết luận

【#7】Rong Nho Sabudo Nhật Bản Có Tốt Không Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu

Rong nho Sabudo là gì

Rong nho Sabudo là một loại rong nho biển được mọc và nuôi trồng chủ yếu ở xung quanh đảo Okinawa Nhật Bản.

Rong nho Sabudo có kích thước to hơn so với rong nho thông thường và rất khó có thể kiếm trong tự nhiên.

Trong rong nho Sabudo có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể đặc biệt là chất Caulerpicin và Caulerpin rất có lợi cho sức khỏe.

Rong nho Sabudo được chia làm 2 loại chính là rong nho tươi và rong nho khô cụ thể:

 • Rong nho khô: Là sản phẩm đã được qua chế biến và xử lý được đóng gói chân không và có thể bảo quản từ 6-8 tháng.
 • Rong nho tươi: Loại này có vị mặn của biển và có thể bảo quản tối đa 5 ngày ở môi trường tự nhiên. Với rong nho thì bạn không nên bảo quản ở tủ lạnh vì chúng cần quang hợp để sống nhưng nên tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Rong nho Sabudo có tốt không

Rong nho Sabudo được chiết xuất 100% từ thiên nhiên không có chất bảo quản do đó rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm áp dụng công nghệ tác nước ly tâm nên sử dụng rong nho Sabudo rất tốt cho sức khỏe cũng như chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn.

Mua rong nho Sabudo ở đâu giá bao nhiêu

Fucoidan

Đây là một chuỗi phân tử cao polysaccharide, và được cấu thành từ nhiều monosaccharides là fucose.

Fucoidan góp phần cung cấp các dưỡng chất cũng như tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Bên cạnh đó Fucoidan có nhiều công dụng như: kháng viêm, kháng u, giúp kích thích các quá trình tự chết theo chu trình Apoptosis.

Ngoài hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành mạch máu tại khối u, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả thì Fucoidan còn hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, hạn chế đông máu, điều tiết chức năng gan, hạ huyết áp…

DHA và EPA

DHA vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển thần kinh, đặc biệt đối với với phụ nữ mang thai , nếu thiếu DHA sẽ khiến cho trẻ thiếu đi sự thông minh.

EPA là chất có tính lọc máu, giúp làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, mang lại lợi ích cực tốt trong việc điều trị các căn bệnh về tim mạch.

Canxi

Là chất rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, giúp cho trẻ khỏe phát triển tốt.

Vitamin và khoáng chất

Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da và cải thiện sức khỏe.

 • Góp phần phòng ngừa ung thư, và tăng sức đề kháng nhờ có hợp chất Fucoidan
 • Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe ở mắt
 • Tốt cho hệ xương nhờ có chứa nhiều hợp chất Sabudo, sắt và canxi
 • Cải thiện tim mạch, giúp thành mạch dẻo dai co giãn tốt và giảm cholesterol trong máu
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và biến chứng
 • Giúp giảm cân hiệu quả, chống táo bón
 • Giúp trẻ hóa làn da cũng như tăng cường sắc đẹp
 • Tốt cho phụ nữ mang thai và cho em bé
 • Khả năng ngăn ngừa ung thư

Công dụng của rong nho Sabudo Nhật Bản

 • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú
 • Trẻ em và người muốn nâng cao sức đề kháng cơ thể
 • Người có cơ thể suy yếu muốn tăng cường dưỡng chất
 • Người muốn giảm cân
 • Người muốn phòng các bệnh tiểu đường, huyết áp, ung thư cũng như tim mạch

Những đối tượng sử dụng rong nho Sabudo Nhật Bản

Cách sử dụng rong nho Sabudo Nhật Bản

Bước 1: Thực hiện ngâm rong nho Sabudo Nhật Bản vào nước khoảng 5 phút

Bước 2: Sau khi ngâm rong nho Sabuodo Nhật Bản được 5 phút thì vớt ra rồi lại cho vào tiếp ngâm từ 5-7 phút để rong nho được giòn hơn rồi mới sử dụng.

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm lượng vừa đủ và dùng hết mới ngâm tiếp. Nếu muốn rong nho ngon hơn bạn có thể ngâm với đá.

Ngoài ra rong nho cũng có thể ăn kèm với các thực phẩm khác như: mè rang, nước salad, tỏi ớt, sushi, sốt chanh….

Chia sẻ của diễn viên Hồng Diễm về rong nho

【#8】Rong Nho Sabudo Nhật Bản Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

RONG NHO – SIÊU THỰC PHẨM BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Rong nho là một loại tảo biển rất bổ dưỡng và có thể ăn như một loại rau. Nó có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ai cũng biết đến. Sở dĩ sản phẩm này được gọi là Rong nho vì nó có hình dạng giống như một chùm nho. Ngoài tên gọi Rong nho, sản phẩm còn được một số nơi gọi là trứng cá muối hay caviar. Chúng chủ yếu phân bổ ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản, các đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

Công dụng chung của Rong Nho

Giúp xương chắc khỏe: Rong nho giàu Protein, canxi, axit béo vì vậy rất tố cho xương của bạn. Chúng giúp cho khung xương dẻo dai và bạn không phải lo lắng vấn đề loãng xương.

Tăng cường thị lực: Rong nho giàu sắt, vitamin A nên có tác dụng giúp tăng cường thị lực rất tốt. Đặc biệt phòng chống các bệnh như quáng gà, khô mắt…

Giảm nguy cơ tiểu đường: Với thành phần là vitamin C sẽ giúp kiểm soát lượng đường tối ưu cho cơ thể. Đặc biệt, rong nho có thể cải thiện tình trạng tiểu đường đối với những người đang bị tiểu đường.

Tốt cho tim mạch: Rong nho còn chứa các axit béo không bão hòa. Vì vậy mà rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…

Làm đẹp da: Với chị em thì đây là thực phẩm lý tưởng. Vì Rong nho giúp làm đẹp da, giảm các triệu chứng khô da. Đồng thời rong nho giúp sản xuất collagen và chất chống oxy hóa. Vì vậy mà giữ được làn da tươi trẻ lâu dài.

Hạn chế táo bón/ béo phì: Với những người đang bị táo bón và béo phì thì đây là thực phẩm rất tốt. Rong nho giúp hạn chế táo bón, giúp đào thải mỡ tốt. Nhờ vậy mà bạn không lo táo bón hay béo phì.

Có khả năng ngăn ngừa ung thư: Do rong nho có chứa Fucoidan – thành phần có khả năng điều trị ung thư hiệu quả. Vì vậy nếu sử dụng rong nho thường xuyên có thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

1. RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Rong nho Sabudo Nhật Bản là thực phẩm bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người từ trẻ em đến người cao tuổi. Nó có hình dáng như chùm nho nên được gọi là Rong Nho. Ngoài ra, nó còn có tên gọi là trứng cá xanh – một món ăn ngon miệng bổ dưỡng.

Rong nho Sabudo có nhiều ở xung quanh đảo Okianwa Nhật Bản. Vì vậy sản phẩm được khai thác khá nhiều và được rất nhiều khách hàng sử dụng. Sản phẩm được xem là thần dược giúp chữa bệnh và làm đẹp da. Vì vậy rất nhiều người quan tâm.

2. NGUỒN GỐC RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Rong nho Sabudo Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm được nhiều người quan tâm yêu thích. Vì vậy Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công nghệ F99 đã lấy giống chất lượng cao của viện nghiên cứu công nghệ Nhật Bản. Sau đó mang về vùng biên sạch Nha Trang, Khách Hòa để nuôi trồng.

Như vậy, sản phẩm Rong nho Sabudo có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện tại đang nuôi cấy tại Nha Trang. Sản phẩm được liệt kê vào Top món ăn kỳ lạ nhất thế giới và là món ăn đáng thử nhất hiện nay.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RONG NHO THEO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN TẠI NHA TRANG

3. THÀNH PHẦN SABUDO RONG NHO NHẬT BẢN

San phẩm có các thành phần dinh dưỡng đặc biệt như: Fucoidan, DHA, Vitamin A, Canxi, I-ot Vitami C… Và nhiều thành phần dinh dưỡng khác.

Fucoidan: Đây là chuỗi phân tử cao polysaccharide và được thành từ monosaccharides là fucose. Thành phần này có tác dụng là cung cấp dưỡng chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, thành phần Fucoidan cũng có tác dụng kháng viêm, kháng u. Hỗ trợ các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch, đái tháo đường…

DHA: Thành phần rất tốt cho trẻ nhỏ. DHA giúp bổ mắt, bổ não, tăng cường trí thông minh cho trẻ.

EPA: Có tác dụng trong việc giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Sản phẩm có lợi cho việc hỗ trợ và điều trị bệnh về tim mạch.

Canxi: Rất tốt cho sự phát triển xương và chống lão hóa xương.

Các vitamin khoáng chất giúp tăng sức đề kháng. Ngoài ra còn giúp cải thiện sức khỏe, làn da.

4. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Sản phẩm thích hợp cho cả trẻ em và người già. Theo đó, với những trường hợp sau nên sử dụng sản phẩm:

– Người cao tuổi đang gặp các vấn đề về tim mạch, tiểu đường hoặc béo phì

– Người cao tuổi gặp vấn đề xương, lão hóa

– Trẻ nhỏ đang cần phát triển toàn diện

– Chị em muốn cải thiện làn da và vóc dáng

– Phụ nữ mang thai và cho con bú

5. CÔNG DỤNG CỦA RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Phòng ngừa ung thư và tăng sức đề kháng

Đây là công dụng tuyệt vời mà rong nho Sabudo mang lại. Nguyên nhân trong rong nho có chứa lượng lớn hợp chất Fucoidan. Đây là hợp chất đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, nó có khả năng kháng viêm và chống ung thư. Fucoidan còn tăng cường sức đề kháng ở người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi rõ rệt. Cơ thể khỏe lên trông thấy.

Tốt cho bé và mẹ bầu: khi rong nho giàu Protein, canxi và DHA, EPA, ALA. Sản phẩm còn chứa chất xơ cao vì vậy khi mang thai, mẹ sẽ không lo bị táo bón. Với trẻ nhỏ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, phát triển não bộ, xương và mắt.

Giúp giảm Cholesterol: Sản phẩm rất tốt cho người tiểu đường và tim mạch vì chứa axit béo không no làm giảm cholesterol. Nhờ vậy rong nho còn giúp ngăn ngừa các bệnh như huyết áp, tim mạch…

Có công dụng làm trẻ hóa da: Với chị em thì đây là công dụng tuyệt vời nhất. Rong nho Sabudo Nhật Bản giúp làm trẻ hóa da mặt. Giúp da mặt đàn hồi, sản xuất collagen, nhờ vậy bạn trông trẻ hơn tuổi thật rất nhiều.

6. CÁCH DÙNG RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN

Rong nho có giá trị dinh dưỡng cao và rất tố cho mọi người. Đây cũng là quà tặng ý nghĩa cho người thân trong gia đình. Đặc biệt gia đình có người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai thì rong nho là món quà sức khỏe giá trị nhất. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết những dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại, chúng ta cần phải biết cách dùng sản phẩm.

Cách sử dụng:

Bước 1: Ngâm rong nho với nước sạch từ 5 – 7 phút. Nếu sợ mặn có thể ngâm thêm 2 – 3 phút.

Bước 2: Ngâm với nước đá hoặc đặt trực tiếp lên đá để tạo độ giòn.

7. RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Với nhiều ưu điểm như trên rong nho được rất nhiều người tìm mua. Vậy trên thị trường hiện nay Rong nho được bán với giá thế nào? Tùy theo mỗi địa chỉ phân phối hàng mà giá khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một hộp rong nho hiện nay có giá khoảng 449.000 VNĐ (1 hộp gồm 10 gói rong nho).

8. MUA RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN Ở ĐỊA CHỈ NÀO?

Sản phẩm được rất nhiều người yêu thích nên có rất nhiều kênh phân phối bán hàng. Tuy nhiên, thị trường rong nho càng đa dạng thì càng cần phải cẩn trọng khi mua. Bạn nên tìm mua hàng tại các địa chỉ uy tín, kênh bán hàng chất lượng.

9. TẠI SAO GỌI RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN LÀ THẦN DƯỢC?

Rong nho biển là món ăn lạ nhất và đáng được thử nhất trên thế giới. Bởi vì nó có những tác dụng thần kỳ, mà nhiều người gọi nó là thần dược. Vậy “thần dược” đó là gì?

 • Rong nho biển 100% organic làm đẹp da, đẹp dáng ở phụ nữ.
 • Sản phẩm chứa chất ngăn ngừa ung thư nên được rất nhiều người yêu thích
 • Rất tốt cho người lớn tuổi hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, xương khớp, tiểu đường…
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn sử dụng được vì rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.

10. RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em và khách hàng quan tâm. Sản phẩm liệu có tác dụng phụ không? Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và rất tốt cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. Vì vậy nó không có tác dụng phụ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít. Ngoài ăn sống, rong nho còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể chế biến đa dạng món ăn với rong nho để không bị “ngán” khi ăn.

11. ĐÁNH GIÁ RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN TỪ CHUYÊN GIA VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG

11.1. Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Chúng ta cùng xem video để nghe Ths Bs Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ về sản phẩm:

11.2. Ý KIẾN TỪ NGƯỜI NỔI TIẾNG

Diễn viên Hồng Diễm (trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã sử dụng sản phẩm và thấy rất hiệu quả cho sức khỏe. Diễn viên cũng chia sẻ, trước khi ăn món gì chị tìm hiểu rất kỹ. Và rong nho là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nên đây sẽ là món “tủ” của chị hàng ngày. Hai bé nhà chị cũng rất thích ăn món này. Vì vậy chị thường xuyên chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

11.3. TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC ĂN RONG NHO TỪ NGƯỜI SỬ DỤNG

11.4. CHIA SẺ TỪ KHÁCH HÀNG ĐÃ TRỰC TIẾP SỬ DỤNG

Chị Lê Thúy, Hà Nội: Mình là một người khá khó tính trong ăn uống. Vì vậy mình thường chỉ tìm các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Sau khi nghiên cứu kỹ về rong nho Sabudo Nhật Bản mình thấy đây là sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chuyên gia và nhiều người đánh giá cao. Vì vậy mình đã sử dụng và thấy hiệu quả rõ rệt.

Chị Ánh, TpHCM: Mình có nghe bạn bè nói về sản phẩm này nhiều. Sau khi tìm hiểu kỹ mình có thử làm một số món từ rong nho cho cả nhà. Ví dụ như rong nho ướp lạnh ăn sống, chè rong nho, canh rong nho. Các bé nhà mình rất thích vì vị ngon và giòn. Từ khi ăn rong nho, mình và gia đình giảm hẳn tình trạng táo bón và ít ốm vặt hẳn.

Chị Linh Anh, TpHCM: Mình bị táo bón lâu năm. Dù đã thử nhiều cách nhưng không hiệu quả. Sau khi được người bạn giới thiệu Rong nho, mình đã sử dụng và thấy cải thiện rõ rệt. Đến nay, mình đã hết táo bón, da dẻ đẹp hơn hẳn.

12. BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ RONG NHO SABUDO NHẬT BẢN?

13. CÁCH PHÂN BIỆT RONG NHO SABUDO THẬT – GIẢ

Để phân biệt rong nho Sabudo thật – giả chúng ta dựa vào hình dáng của rong. Rong nho Sabudo có hình dáng quả cầu tròn không lớn, mọc xoay thân giữa và tỏa ra 4 hướng, 2 tầng lệch nhau thành 8 hướng rất đẹp.

Còn rong nho khác sẽ có hình dáng chùm không đều, quả to và thường trên ít trái, dưới nhiều trái. Loại rong này có thể tích một số độc tố và không tốt cho sức khỏe. Đây là lí do bạn cần tìm hiểu địa chỉ phân phối rong nho uy tín để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình và gia đình.

KẾT

Thực phẩm là thuốc, vì vậy khi sử dụng bất kỳ thực phẩm nào, chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ. Điều quan trọng là nên mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá và khuyên dùng.

Thị trường có hàng trăm địa chỉ phân phối Rong nho và cũng có nhiều sản phẩm mang tên rong nho. Tuy nhiên, mua sản phẩm ở đâu, sản phẩm của công ty nào phân phối là vấn đề bạn cần lưu ý. Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên, Rong nho Sabudo Nhật Bản do công ty vậy Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công nghệ F99 lấy giống nuôi trồng và theo công nghệ Nhật Bản. Vì vậy rong không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn rất an toàn cho sức khỏe.

【#9】Định Nghĩa Tender Panel / Nhóm Đấu Thầu Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Phương pháp cung cấp tài chính được sử dụng trong bán phiếu nợ (phiếu nợ Châu Âu) thông qua tiện ích bảo lãnh tuần hoàn RUF. Một tập đoàn có từ 15 đến 20 ngân hang thương mại và ngân hàng đầu tư, được bên vay (hoặc đại diện bên vay) ủy quyền để thu hút đấu giá trên cơ sở nỗ lực tốt nhất để cung cấp vốn cho dự án. Nhóm này hoạt động như một đại lý bán cho các ngân hang thỏa thuận một công cụ tín dụng. Kinh doanh qua nhóm chào giá cho phéo đầu tư trái phiếu châu Âu với số lượng lớn các nhà đầu tư tìm kiếm công cụ trung hạn (5 đến 7 năm). Nó cũng tách biệt ngân hàng xuất xứ với các ngân hang thực sự mua tín phiếu, vì vậy, sẽ phân tán rủi ro tín dụng giữa một số lớn bên tham gia. Sự tham gia của ngân hàng xuất xứ trong chào bán là khá nhỏ, thường chỉ bằng 10% tổng tài trợ.

Xem MULTICURENCY NOTE FACILITY; MULTIPLE OPTION; FUNDING FACILITY; NOTE ISSUANCE FACILITY; PRIME UNDERWRITING FACILITY; STANDBY NOTE ISSUANCE FACILITY; TRANSFERABLE UNDERWRITING FACILITY

【#10】Định Nghĩa Money Supply / Lượng Cung Tiền Tệ; (Mức) Cung Tiền Tệ; Phát Hành Tiền Tệ Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Tổng lượng tiền dành cho các khoản giao dịch và đâu tư trong nền kinh tế. Ủy ban Dự trữ Liên bang sử dụng nhiều số đo thống kê khác nhau, để đo lường nhiều hình thức khác nhau của nguồn tiền cung ứng. Tổng lượng tiền của nguồn cung ứng tiền được cập nhật hàng tuần bởi Ủy ban Dự trữ Liên bang.

Khi Fed theo đuổi chính sách tiền tệ mở rộng, thì ngân hàng trung ương bổ sung các khoản dự trữ vào hệ thống ngân hàng, và có thể cho vay nhiều hơn. Điều này kích thích tăng trưởng nguồn cung tiền, bởi vì những người vay kinh doanh giữ một phần các khoản vay dưới hình thức ký gửi ngân hàng.

Kể từ năm 1983, từ khi tổng lượng tiền được điều chỉnh lần cuối, cùng thì các thành phần của cung tiền như sau:

M1: Tiền do công chúng giứ, cộng với chi phiếu vãng lai, tiền gửi không kỳ hạn, tài khoản Lệnh rút tiền khả nhượng (NOW), tài khoản Super NOW, tài khoản dịch vụ chuyển tiền tự động (ATS), và hối phiếu cổ phần của hiệp hội tín dụng.

M2: M1 cộng với các khoản tiết kiệm và khoản tiền gửi kỳ hạn có mệnh giá nhỏ, tài khoản tiền gửi Thị trường Tiền tệ, cổ phần trong các quỹ Tương hỗ của thị trường tiền tệ được sở hữu bởi các nhà đầu tư cá nhân.

M3: M2 cộng với tiền gửi kỳ hạn dài, thỏa thuận mua lại kỳ hạn mệnh giá lớn, cổ phần trong các quỹ hỗ tương của thị trường tiền tệ sở hữu bởi các nhà đầu tư định chế, và một số tiền gửi đo la Châu Âu.

L: Tài khoản thanh toán dài hạn bao gồm M3 cộng với các khoản đầu tư phi ngân hàng vào các trái phiếu tiết kiệm Hoa Kỳ, chứng khoán Kho bạc ngắn hạn, thương phiếu và phiếu chấp nhận của ngân hàng.