Rong Nho Tươi Trí Tín

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Rong Nho Tươi Trí Tín xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Rong Nho Tươi Trí Tín để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.465 lượt xem.

Có 66 tin bài trong chủ đề【Rong Nho Tươi Trí Tín】

【#1】Tuổi 40 Yêu Dấu Tác Giả: Ann Lee

Giới thiệu sách Tuổi 40 Yêu Dấu – Tác giả Ann Lee

Ann Lee đã tự hứa với bản thân, với những phụ nữ – bạn bè mình, rằng sẽ ghi lại những tươi trẻ nồng nhiệt hay lắng đọng ngọt ngào của phụ nữ thường chỉ nhớ ra mình đáng yêu và đáng được yêu khi đã còn rất ít thời gian hay sức lực.

Và đây, không bắt buộc… mà tất cả chữ cứ tự chảy. Dường như cuộc sống của những phụ nữ sắp bước vào tuổi 40, đang 40 hay vừa qua tuổi 40 đểu rạng rỡ, nồng nàn và buộc chị phải viết về họ, để tự hào về họ và chính mình.

Chị ấy không chờ nữa.

Và những phụ nữ 40 khác, cũng không chờ đợi nữa.

Chúng ta cần chia sẻ để thấy mình nên tiếc từng phút của cuộc sống luôn đáng gọi là Yêu dấu .

20, tóc mượt dày, má tự nhiên hồng, ta e ngại khi 30 da sẽ bớt căng và môi không còn mọng.

30, không muốn bị hỏi tuổi, ta sợ lúc 40 sẽ không còn đi được giày cao, ra ngoài thiếu cây son là không thể tự tin.

39, ta thảng thốt nghĩ cơ hội dành cho mình còn rất ít, rằng ta đã qua bên kia dốc cuộc đời.

Nhưng lạ thay, khi 40, ta như rẽ vào một con đường mới…

40, ta thấy mình như một chùm nho đã trải qua những ngày xanh non, ươm nắng, chín sẫm, vừa xuống khỏi cành để bắt đầu ủ men chứ không phải để héo đi. Thứ men say đằm đượm

20-30 không thể nào có được.

Thế nên, với phụ nữ, 40, chỉ là mới bắt đầu…

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tuổi 40 Yêu Dấu
 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Ann Lee
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 208

2. Đánh giá Sách Tuổi 40 Yêu Dấu

1 Thầm cám ơn những cuốn sách của Cô Ann Lee! Mình đã mua tặng chúng cho 1 chị bạn thân, người gần như mất niềm tin vào đàn ông, dẫn đến chán nản với cuộc sống, bỏ bê con cái. Đọc được sách của Cô Ann Lê mình thấy chị ấy yêu đời hẳn. Tự đi sửa soạn cho mình, chăm lo cho mấy đứa nhỏ, vui vẻ cười đùa dù da dẻ đã bị sạm nhiều. “Kỳ diệu” quá đỗi.

Cám ơn Cô Ann Lê đã “cứu” người phụ nữ ấy. Mình chưa đến 40 nhưng cũng đã tự tặng mình quyển này và đọc ngáu nghiến. Đọc để rồi thêm vững vàng và mạnh mẽ bước vào tuổi 40 … cho đỡ bỡ ngỡ và bớt vấp ngã!

2 “Hãy yêu thương bản thân trước khi quá muộn”. Thầm cám ơn những cuốn sách của Cô Ann Lee! Mình đã mua tặng chúng cho 1 chị bạn thân, người gần như mất niềm tin vào đàn ông, dẫn đến chán nản với cuộc sống, bỏ bê con cái. Đọc được sách của Cô Ann Lê mình thấy chị ấy yêu đời hẳn. Tự đi sửa soạn cho mình, chăm lo cho mấy đứa nhỏ, vui vẻ cười đùa dù da dẻ đã bị sạm nhiều. ‘Kỳ diệu’ quá đỗi. Cám ơn Cô Ann Lê đã ‘ cứu’ người phụ nữ ấy. Mình chưa đến 40 nhưng cũng đã tự tặng mình quyển này và đọc ngáu nghiến. Đọc để rồi thêm vững vàng và mạnh mẽ bước vào tuổi 40 … cho đỡ bỡ ngỡ và bớt vấp ngã.

3 “Tuổi bốn mươi yêu dấu” là tác phẩm thuôc thể loại tản văn của tác giả người việt Ann Lee. Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết của tác giả về những vấn đề của người phụ nữ đang ở độ tuổi tứ tuần gặp phải. Với cách viết đầy thú vị, đôi khi hài hước, tác giả đã phân tích rõ các vấn đề. Ví dụ như khi viết về một cuộc tình không mấy hạnh phúc, tác giả đã viết câu nói của người thứ ba: “Chồng chị đâu là sợi dây chuyền? Mà tôi cũng đâu phải kẻ cướp mà đi giật lấy ngoài đường. Tôi chỉ là Nắng, anh ấy có tự say thì cũng sẽ tỉnh, nếu chị khéo pha một ly nước mát giải say”… Với cách viết ấy, tác giả chia sẻ cách chăm sóc con; vượt qua nỗi đau, khủng hoảng việc ly dị;cách làm nên một mái ấm hạnh phúc,…. Câu chuyện đơn giản, có khi là những cảm xúc mạnh mẽ được ghi chép lại, cũng có khi là cách bình tĩnh trước sự cuốn hút của người khác phái. Lời văn không cứng nhắc mà mềm mại, dễ đi sâu vào tâm trí người đọc. Mỗi vấn đề, tác giả lật đi lật lại để phân tích, làm rõ ở nhiều khía cạnh khác nhau: đúng hay sai, có lỗi hay không có lỗi, …. Những câu văn thể hiện sự lạc quan, luôn hướng tới ánh sáng của tác giả, từ đó động viên và giúp cho những người phụ nữ đang gặp các vấn đề về hạnh phúc gia đình có thêm ý chí, động lực để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Lời văn đôi khi mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên giấu sâu trong đó vẫn là tâm tình của người phụ nữ yếu đuối mong đợi có một người đàn ông tốt để nương tựa, cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời.

Review sách Tuổi 40 Yêu Dấu

Rồi thì ai cũng có tuổi 40 khi thời thanh xuân qua mất. Như thứ trái cây bắt đầu vào độ chín, người ta cần được trọn vẹn. Với mình, và với người…

Cách đây hai năm, tôi mở quán cơm Bắc trên đường Mạc Đĩnh Chi tên là Giày Đỏ. Một người phụ nữ làm chung với tôi, nấu món gì cũng ngon hết, thuộc kiểu người tốt, lúc nào cũng nhìn thấy mặt phải và ít khi nghi ngờ. Chị thường vừa bán cơm vừa tặng khách thêm món này, món kia. Khi vắng khách, tôi thấy chị thường ngồi thẫn thờ nhìn ra con phố xuôi đèn xe, không biết chị nghĩ gì.

Tôi ít khi hỏi về cuộc đời chị, chỉ đôi khi thấy chị hay nói về chuyện đàn bà đàn ông và những niềm mong về sự tử tế của con người. Có những buổi trưa muộn, chị thường có một nhóm bạn thân ngồi uống trà mạn, ăn sấu chín hay bánh cốm, và nói với nhau chuyện “làm sao để đàn ông phải luôn say đắm”.

Tôi nhớ khi ấy chị nói: “Hãy trân trọng từng phút sống của mình. Mỗi khi thấy một người đàn ông trân trọng phụ nữ, lại thấy mình may mắn vì đã không có giới tính khác. Không là phụ nữ, đã là một thiệt thòi đáng kể. Khi đã là phụ nữ, đừng cho phép ai có cơ hội từ chối mình. Và không thể vì bị từ chối mà khép mình, coi như đã về hưu non, và cơ thể của mình, cũng bắt nó phải “khép cửa”.”

Nghe chị và đám bạn xôn xao cách yêu thân mình, dù các chị đều ngót nghét tứ tuần và ai cũng trĩu đầy bổn phận, tôi chỉ cười mà đùa rằng: “Chị viết văn đi, em hứa sẽ làm biên tập cho chị”. Mắt chị lấp lánh hẳn: “Thật hả? Vậy đặt tên sách là gì?”. Tôi rằng: “Thiệp (Nguyễn Huy Thiệp) có Tuổi hai mươi yêu dấu, mà sách đó không mấy thành công. Chị nên viết gấp đôi lên, Tuổi 40 yêu dấu, kiểu gì sách cũng bán chạy”. Nói rồi tôi chạy xe đến tòa soạn, câu nói đùa tan như khói xe…

Hai năm sau. Sài Gòn chiều trời giông lớn. Người cảnh sát bảo vệ báo, tôi có khách, là một nhà văn. Chị đến, áo mưa quây xung quanh, tóc bết vì nước. Chị ôm khư khư bọc sách. “Chị vừa lấy từ nhà in về, mang qua tặng cậu luôn. Vì là em đặt tên cuốn sách, em xứng đáng là người đọc đầu tiên”. Tôi chết sững.

Thời gian đã làm chúng tôi không thường gặp nhau, quán cơm vì bận rộn quá mà đóng lại, tưởng mọi thứ đã cũ lắm rồi. Vậy mà, người đàn bà tốt bụng này vẫn lặng lẽ hàng ngày viết những câu chuyện của mình, lặng lẽ in thành sách. Và chị vẫn tin lời nói đùa của tôi khi trước là quý giá. Nên hôm nay tôi mới cầm trên tay cuốn sách Tuổi 40 yêu dấu. Và người phụ nữ hàng ngày khuất mình sau gian bếp với hành gừng ớt tỏi, nay thành tác giả Ann Lee.

Tuổi 40 yêu dấu không phải dòng sách mà tôi lựa chọn theo đuổi, nhưng đọc hơn 200 trang sách của Ann Lee, tôi chợt nhận ra rất nhiều điều tưởng như vụn vặt, nhưng lại là quan trọng và đôi khi là cứu cánh trong cuộc sống của những người phụ nữ.

Một người đàn bà khi mất đi tất cả niềm tin vào cuộc sống hôn nhân, thì họ còn lại gì? Họ chẳng còn gì ngoài trách nhiệm. Người phụ nữ bước vào tuổi 40, nghĩa là họ đã dành cả tuổi thanh xuân cho những khái niệm hạnh phúc truyền thống, yêu một gã đàn ông nào đó có vẻ tử tế, làm một đám cưới có vẻ tươm tất, gầy dựng một gia đình vợ chồng con cái có vẻ hạnh phúc.

Cho đến một ngày, khi cơm áo không phải là chuyện thường trực đối diện, khi con cái đã bắt đầu tự biết chăm sóc bản thân mình, thì người phụ nữ tuổi 40 mới nhận ra rằng, thời con gái đã xa. Và người đàn ông tưởng như tử tế kia hóa ra lại là một “thiên tài kinh ngạc” chế tác ra những tính cách xấu xí mà lâu ngày như một thứ ung nhọt khiến người phụ nữ phải hì hục tìm cách trốn thoát cuộc ràng buộc lâu ngày.

Và người phụ nữ sẽ tiếp tục làm gì? Một là nhàu nhĩ hơn, nát bét hơn trong cuộc sống vốn thừa chán chường. Hai là sẽ nỗ lực tận cùng để đổi thay, để đẹp hơn, để yêu chính mình. Ann Lee luôn chọn hướng thứ hai.

Những biến thái mới của đời sống đô thị, những gãy khúc của tâm trạng đàn bà được Ann Lee đưa vào những câu chuyện của mình nhẹ nhàng, hoàn toàn không triết lý hay lên gân, nó như một cuộc chuyện từ tốn của một người phụ nữ đã từng trải nghiệm đau đớn, nên nay nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Như cách chị viết về đổ vỡ của phụ nữ trung niên: “Đàn bà đến tuổi 40 càng nhạy cảm, càng dễ lãnh cảm. Y như một viên kem nhiều sữa, ngon thì ngon thật đấy, nhưng dễ tan chảy. Và khi tan rồi, mọi thứ thật vô duyên”… Hay những câu dành cho “gái ế”: “Trước đây gái ế thường vì xấu, vụng, nghèo. Thị Nở là một ví dụ khái quát và điển hình. Giờ thì gái ế lại xinh, khéo và không nghèo. Nếu có cả ba thứ ấy, nguy cơ ế càng cao… Ế như một xu thế, nên ế càng cần duyên dáng và ấm áp. Cho những ngày vẫn ở phía trước, cho chính mình”. Và cả tâm trạng của một người thứ ba đầy tỉnh táo: “Chồng chị đâu là sợi dây chuyền? Mà tôi cũng đâu phải kẻ cướp mà đi giật lấy ngoài đường. Tôi chỉ là Nắng, anh ấy có tự say thì cũng sẽ tỉnh, nếu chị khéo pha một ly nước mát giải say”…

Mọi câu chuyện, đôi khi chỉ là những khoảng vỡ cảm xúc được chép lại bằng một thứ ngôn từ không bóng bẩy, nhưng đầy thấm thía bao dung. Hay cũng có khi là một sự tỉnh táo trước sức lừa mị của một người khác phái. Hoặc là chuyện đàn bà phải bỏ đi hết và làm lại, thì vẫn cần ngẩng cao đầu…

Dẫu vậy, có một dòng chảy ngầm không hiển lộ ra những con chữ của Ann Lee, cũng có lẽ là khát khao của những người đàn bà nhạy cảm, đó là dù có cô đơn và học cách yêu lấy mình, thì điều họ mong mỏi vẫn là có một người đàn ông tử tế để nương tựa, vỗ về. Thành ra, ở vỏ ngoài, Ann Lee bày biện rất nhiều những tính từ để miêu tả về sự mạnh mẽ và độc lập. Nhưng thực ra trong đó, không gì khác, vẫn là người phụ nữ Á đông thường tình, yêu và khao khát được yêu…

Mua sách Tuổi 40 Yêu Dấu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi 40 Yêu Dấu” khoảng 60.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi 40 Yêu Dấu Shopee”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi 40 Yêu Dấu Tiki”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi 40 Yêu DấuFahasa”

Đọc sách Tuổi 40 Yêu Dấu ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI


【#2】Tuổi Thọ Của Rượu Vang Quyết Định Như Thế Nào Đến Chất Lượng Rượu?

Tuổi thọ của rượu vang ảnh hưởng đến vị ngon của rượu

Rượu vang có tuổi thọ bao nhiêu lâu?

Với những quý ông yêu thích hương vị rượu vang, muốn tiếp đãi khách quý bằng những ly rượu hảo hạng trong những bữa ăn sang chảnh thì ắt hẳn sẽ không ngần ngại tự đầu tư cho mình một chiếc tủ rượu vang đặt ở trong nhà. Thưởng thức hương vị tuyệt hảo của rượu vang trong không gian ngập tràn âm nhạc từ những bộ loa đỉnh nhất trong căn phòng mát lạnh với chiếc điều hòa thì còn gì tuyệt vời hơn? Ngoài việc cảm nhận được hương thơm quyến rũ trong mỗi lần nhấp ly, người ta còn chú ý đến độ tuổi của rượu vang – một trong những tiêu chí đánh giá vị ngon của rượu mà khó lòng bỏ qua.

Lưu ý: Rượu vang chất lượng thường có in năm thu hoạch nho (Niên vụ – kí hiệu là Vintage) trên nhãn chai.

Tuổi thọ của rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Vang trắng: Có tuổi thọ khá ngắn (1 – 3 năm)

Rượu vang trắng được làm từ những trái nho đã được loại vỏ hoặc những quả nho có vỏ màu xanh nhạt hay màu đỏ nhợt. Khi rượu vang trắng ngả sang màu vàng là là dấu hiệu bị oxy hóa, uống sẽ không ngon. Tuy nhiên, nếu rượu vang trắng ngọt được sản xuất từ Pháp và Bồ Đào Nha, thì tuổi thọ rượu vang có thể kéo dài được 10 – 20 năm, vì lượng đường của nho trong rượu khá cao.

Vang đỏ: thường có tuổi thọ dài (3 – 20 năm)

Rượu vang đỏ được làm từ những trái nho còn giữ luôn cả vỏ (thường là vỏ màu đỏ sậm, màu đen hoặc màu tím). Chất tannin chứa nhiều trong vỏ, nên nó sẽ là nguyên tố để kéo dài tuổi thọ của rượu vang. Bởi vì các hợp chất trong rượu cần có thời gian để tan rã trước khi rượu có được hương vị tuyệt vời nhất!

Đặc biệt, khi rượu vang được làm từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Zinfandel, Syrah; Sangiovese; Chianti Classico; Shiraz, thì có thể kéo dài tuổi thọ từ 3 – 20 năm. Và bạn nên uống rượu vang này từ năm thứ 3 trở đi, kể từ thời điểm bắt đầu ủ rượu. Trái lại, rượu vang đỏ làm từ các giống nho Grenache hay Gamay thì lại có tuổi thọ ít hơn (chừng 1 – 3 năm), nên tốt nhất là bạn hãy uống càng sớm để cảm nhận được vị ngon của rượu!

Yếu tố xác định tuổi thọ của rượu vang

Yếu tố xác định tuổi thọ của rượu vang

Để xác định được tuổi thọ của rượu vang, bạn cần ít nhất biết thông tin về: giống nho và nguồn gốc xuất xứ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang. Tuy nhiên, ở đây chúng ta ưu tiên đề cập đến chất lượng của giống nho – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ rượu vang.

Chất tannin (chứa trong vỏ nho, hạt nho và cuống nho) sẽ ngấm vào rượu, tạo thành một khung tường vững chắc, sẽ khó làm tan rã các hợp chất có trong rượu. Vì thế, rượu vang để được rất lâu.

Ngoài ra, lượng đường cao trong quả nho cũng sẽ là nhân tố góp phần kéo dài tuổi thọ rượu vang nữa!

5 nguyên tắc vàng khi bảo quản rượu vang trong tủ rượu

1. Nhiệt độ ổn định 12 – 16 độ C

Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12 – 16 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15 – 18 độ C, vang trắng 12 – 15 độ C. Điều quan trọng là phải luôn có sự ổn định nhiệt độ trong thời gian dài.

2. Độ ẩm trên 50%

Độ ẩm bảo quản rượu vang từ 50 – 80%, độ ẩm lí tưởng 70%. Độ ẩm trên 80% sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng rượu và sẽ làm hỏng tem nhãn rượu, điều này các cửa hàng bán rượu và những người thích dùng rượu làm vật trang trí phải lưu ý.

3. Bảo quản rượu trong bóng tối

Giữ cho rượu vang trong bóng tối

Ánh sáng sẽ làm cho rượu vang nhanh mất đi vị ngon, những chai có màu sáng sẽ dễ bị tác động bởi ánh sáng. Đối với tia cực tím UV thì kể cả chai sáng màu lẫn sẫm màu đều bị ảnh hưởng. Tia UV làm phá vỡ cấu trúc hợp chất hữu cơ có trong rượu vang mà các chất này lại có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên thiết kế hầm rượu ở một nơi tối, đối với tủ trữ rượu bạn nên đặt ở nơi ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời.

4. Không rung lắc

Những tiếng động liên tục từ máy móc sẽ làm cho các chai rượu bị rung động, va chạm sẽ khiến cho tốc độ phản ứng hóa học bên trong chai rượu diễn ra nhanh hơn làm rượu nhanh bị mất hương vị. Bạn cần tìm một nơi yên tĩnh, có nhiệt độ ổn định, vị trí sạch sẽ, thoáng mát là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể kiểm soát thời gian bảo quản rượu được lâu hơn.

Giữ cho rượu vang không bị rung lắc

5. Không khí phù hợp

Những chai rượu vang được đặt trong tủ trữ phải được lưu thông không khí, để bên trong tủ không bị ngộp khí, điều này giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc bám trên chai. Cần chọn những loại tủ trữ có hệ thống quạt đối lưu hoạt động liên tục và tốt.


【#3】Bé Sinh Năm 2021 Mệnh Gì? Bố Mẹ Tuổi Nào Nên Sinh Con Kỷ Hợi

Vậy, bé sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi Kỷ Hợi hợp với bố mẹ tuổi nào? Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?…Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Bé sinh năm 2021 tức cầm tinh con Heo ( Kỷ Hợi) sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng). Bình Địa Mộc được xếp vào loại mộc tự nhiên nên vô cùng tươi tốt, những bé sinh năm 2021 đều có một cuộc sống tự lập, không dựa dẫm vào bất cứ ai. Ngoài ra, những bé sinh năm Kỷ Hợi 2021 thường có chí lớn, tài năng nên sự nghiệp rộng mở. Nếu may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng tốt thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, cả đời giàu sang phú quý. Cụ thể:

Bé trai sinh năm 2021

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc phù hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 • Các con số hợp: 3, 4, 9.

Bé gái sinh năm 2021

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Các con số hợp: 6, 7, 8.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 Kỷ Hợi?

Để có thể biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 thì trước tiên chúng ta cần xem ngũ hành tương sinh tương khác. Việc xem ngũ hành có người cha và người mẹ có hợp với con không đóng vai trò quan trọng trong phỏng thủy giúp gia đình luôn êm ấm hạnh phúc.

Ngoài việc xem mệnh 2021 hợp bố mẹ tuổi gì, bạn cần xem cả can chi của bố mẹ. Ví dụ bố và mẹ đều là Tân Mùi, mệnh Thổ, con là Kỷ Hợi mệnh Mộc. Tuy Mộc khắc Thổ, thế nhưng Can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ tam hợp với con nên dù có khác mệnh nhưng vẫn được tuổi để sinh con năm 2021.

Ngoài những tuổi bố mẹ hợp để sinh con năm 2021, bố mẹ tuổi gì không nên sinh con năm 2021 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, những tuổi xung khắc với bé tuổi Kỷ Hợi không nên sinh con năm 2021 phải kể đến Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão.

Sinh con Kỷ Hợi năm 2021 vào giờ nào tốt?

Với những gia đình quan trọng phong thủy thì việc chọn ngày giờ sinh mổ cho con năm 2021 vô cùng quan trọng. Cụ thể ý nghĩa của từng khung giờ sinh con Kỷ Hợi như sau:

Những bé sinh vào khung giờ này thường có một diện mạo thanh tú, đầu óc thông minh hơn người. Tuy nhiên, về chuyện tình cảm thì thường không mấy suôn sẻ, dễ bị lụy tình.

Do Thổ khắc Thủy nên những bé sinh vào giờ này thường có lỗi sống tiêu cực, hám danh coi nhẹ tình nghĩa. Tương lai của những bé sinh vào giờ này không rõ ràng do bản tính trọng nghĩa khinh tài.

Tính cách của những bé tuổi Hợi sinh vào giờ này rất hung bạo, coi thường người khác nên khó mà làm được việc lớn. Bởi tính tình cường bạo nên công danh sự nghiệp khó thành và không rộng mở.

Theo ngũ hành, Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc, do đó những người sinh vào khung giờ này thường có một cuộc sống may mắn, thuận lợi. Đường công danh sự nghiệp rộng mở, tài lộc dồi dào, sau này có của ăn của để.

Bé Kỷ Hợi sinh vào giờ này có số làm người nổi tiếng, thích một cuộc sống hào nhoáng, hư vinh nên dễ bị người đời xu nịnh.

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh, do đó cuộc sống bình an, sự nghiệp cũng có cơ hội phát triển nếu biết nỗ lực, cố gắng.

Là những người nổi danh nhưng dễ bị hao tiền tốn của, tuy có số làm quan nhưng cuộc sống không giàu sang phú quý.

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy thông minh, đa tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên phá tài, gặp nhiều tai họa, công việc sự nghiệp gian nan.

Sinh con giờ Thân (15h-17h)

Là người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận, có thể làm những công việc danh tiếng. Tuy nhiên, chỉ có số nổi tiếng 1 thời, không lâu dài.

Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng dễ gặp chuyện phiền phức, trong công việc và cuộc sống hay bị tiểu nhân quấy phá.

Bé Kỷ Hợi sinh vào giờ này thường có cuộc sống bình yên, vì yêu sự tự do nên chấp nhận sự cô đơn, buồn tẻ.

Người sinh vào khung giờ này có sự nghiệp buồn tẻ, có lúc thăng nhưng cũng có lúc trầm. Việc kết giao bạn bè cần thận trọng, sự nghiệp không bền dễ bị phá.

Sinh con năm 2021 vào tháng nào thuận lợi nhất?

Có thể nói rằng, nếu sinh con năm 2021 tháng may thì đẹp, cả cuộc đời con sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Bé sinh năm Kỷ Hợi 2021 vào tháng giêng đầu xuân thường rất thông minh, tưởng hiển quý nên sự nghiệp vẻ vang, được nhiều người kính trọng.

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập sẽ có thể là một kiệt xuất với trí tuệ hơn người, cuộc đời luôn bình an. Tất cả những tài đức trong con người sinh vào tháng này sẽ tạo điều kiện cho sự nghiệp bay cao như diều gặp gió.

Sinh vào tiết Thanh Minh, bé tuổi Hợi 2021 là người có khí chất, tự lập trong cuộc sống cũng như sự nghiệp nên được nhiều người kính nể.

Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ với bản tính thông minh nên dễ làm quan, đa tài nên sự nghiệp rộng mở, cả đời an nhàn phú quý.

Những bé sinh vào tháng này là người có tính nhu nhược, bảo thủ nên dù có chút tài năng nhưng không sự nghiệp không mấy thuận lợi. Cuộc đời nhìn chung bình lặng, không có gì nổi bật.

Tính cách của người tuổi Hợi sinh tháng này thường thiếu quyết đoán, không có ý chí nên sự nghiệp không thành. Cuộc đời của người này bất ổn, thăng trầm, không có chí tiến thủ.

Là người sống độc lập, cả đời được hưởng vinh hoa phú quý, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Có tố chất lãnh đạo nhưng phải trải qua nhiều thử thách mới có thể chạm tới thành công. Vì thế, để dựng lên sự nghiệp chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc.

Người sinh tháng này thiếu quyết đoán, vật chất tương đối tốt, song cần sự kiên trì nhẫn nại mới có cuộc sống đầy đủ.

Tính cách hiền hậu, tự lập nên cả đời được quý nhân phù trợ, những bé sinh năm 2021 tháng 10 sẽ luôn được yêu mến, về sau không thiếu thốn vật chất.

Thông thường bé sinh năm 2021 tháng 11 thường rất trung thành, danh lợi song toàn, cuộc sống vật chất đầy đủ, không thiếu thốn.

Người sinh tháng này sẽ trời ban lộc, tuy vậy lại không có quyền lực ngoài xã hội nên vẫn có thể gặp phải họa lớn.


【#4】5 Mẹo Giảm Cân Bằng Phương Pháp Detox Hiệu Quả Với Trái Cây Tươi

Giảm cân bằng phương pháp Detox là phương pháp giảm cân rất hiệu quả được nhiều người trên thế giới áp dụng. Đây là phương pháp giảm cân theo nguyên tác lắng nghe nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Detox giảm cân thực hiện chiến lược giải độc gan, giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Giảm cân bằng phương pháp Detox tốt cho sức khỏe

Detox giảm cân là phương pháp gì?

Phương pháp giảm cân Detox hoạt động theo nguyên tác hạn chế tối thiểu việc hấp thụ các chất độc hại, chất hóa học, các chất bảo quản thực phẩm để bảo vệ gan. Detox giảm cân và đẹp da tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Bổ sung chất xơ và nước để ngăn hấp thụ chất béo và thải độc tố cho cơ thể.

Hướng dẫn cách làm detox giảm cân cấp tốc tại nhà

Detox giảm cân đẹp da là một gợi ý tuyệt vời cho chị em nào đang muốn giảm cân mà chưa tìm ra cách. Nguyên liệu để làm detox giảm cân vô cùng đơn giản, chính là các loại rau củ quả có sẵn hàng ngày.

Detox giảm cân đơn giản chính là tập hợp những món ăn từ rau, củ quả có tác động thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ chuyển hóa mỡ thừa. Detox giảm cân an toàn và giảm nhẹ gánh nặng cho gan trước những chất độc hại và giúp da dẻ bạn bớt mụn nhọt.

Bạn có thể hiểu nhanh detox là cách ăn uống tăng cường rau xanh, giảm bớt calo và đẩy mạnh tiêu hóa. Detox giảm cân nhanh nhất, hiệu quả nhất chỉ khi bạn áp dụng nó thường xuyên để điều chỉnh chế độ ăn giảm cân của mình sao cho hợp lý.

Phương pháp giảm cân Detox được rất nhiều người áp dụng vì nó dựa trên nguyên tắc rất đơn giản nhưng lại hiệu quả. Để giảm cân bằng phương pháp Detox hiệu quả, chúng ta có thể thực hiện theo những cách sau:

Giảm cân bằng phương pháp Detox với trái cây

Detox giảm cân bằng nước trái cây là loại detox phổ biến nhất

Theo nguyên tắc giảm cân Detox thì sử dụng trái cây để giảm cân là cách rất hiệu quả. Các loại trái cây chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất, chất xơ và nước giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Detox giảm cân bằng nước trái cây giảm cảm giác thèm ăn nên kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Một số loại trái cây rất tốt để giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng phương pháp Detox như các loại trái cây họ cam quýt ( chanh, cam, bưởi, quýt…) hay nho, táo, lê, chuối… Bạn có thể ăn nhiều loại trái cây khác nhau hoặc một loại tùy thích. Tuy nhiên không nên thực hiện detox giảm cân cấp tốc quá 1 tuần để đảm bảo sức khỏe

Detox giảm cân 3 ngày yêu cầu bạn ăn nhiều trái cây và rau củ quả và chỉ ăn thêm tinh bột, đạm để duy trì dinh dưỡng tối thiểu mà thôi. Khi dùng detox giảm cân an toàn bằng cách ăn trực tiếp rau củ quả, bạn nên lựa chọn 3 loại rau xanh làm detox là cần tây, bí đao và súp lơ xanh.

Ăn trực tiếp trái cây sau bữa ăn, với những loại trái giàu tinh bột như chuối và cà chua sẽ giúp bạn no bụng mặc dù bạn ăn ít hơn trước. Detox giảm cân 7 ngày với chuối và mật ong khá hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Giảm cân bằng phương pháp Detox với các loại đồ uống

Detox giảm cân đẹp da được làm từ các loại trái cây có vị chua

Detox giảm cân đơn giản sử dụng một số loại đồ uống như nước lọc, trà, sinh tố rau củ quả hoặc sữa cũng là cách giảm cân bằng phương pháp Detox rất hiệu quả. Các loại đồ uống trên sẽ giúp bạn giảm béo bằng cách hạn chế lượng calo, tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giải độc tố. Detox giảm cân đẹp da này nên kết hợp thêm với các loại hoa quả tươi để đảm bảo dinh dưỡng và nên kết thuecs sớm trong 2-3 ngày để đảm bảo sức khỏe.

Detox giảm cân cấp tốc ưu tiên các loại trái chua và mọng nước sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Ví dụ như chanh leo, dứa, chanh, lê hoặc cam là những loại trái mọng, bạn có thể ép chúng thành nước dễ dàng.

Detox giảm cân bằng nước trái cây sẽ cung cấp rất nhiều vitamin, thích hợp với những đối tượng béo phì do lười ăn rau củ quả. Các loại nước trái cây giảm cân này dùng sau bữa ăn là tốt nhất, để hỗ trợ các enzyme tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn cũng như tránh đau dạ dày.

Nước ép trái cây có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, ví dụ như nước ép dứa, chanh leo, cà chua, dưa chuột, cam… Mỗi loại detox giảm cân này đều có vị ngon riêng của nó, hoặc bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây làm detox giảm cân cũng được.

Giảm cân bằng phương pháp Detox với thực phẩm xanh trong 1 tuần

Detox giảm cân bằng thực phẩm xanh ở đây bao gồm những nhóm sau:

Detox giảm cân nhanh nhất cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

 • – Chất xơ từ đậu đen, táo, đậu nành, quả việt quất, và hoa atisô.
 • – Kali từ cà rốt, chuối, khoai tây, rau xanh nấu chín, và khoai lang.
 • – Vitamin C từ kiwi, dâu tây, cải xoăn, súp lơ, cà chua, cam, cải bruxen, xoài, và ớt chuông.
 • – Folate từ rau bina nấu chín, dưa hấu, măng tây, cam, và đậu đen.
 • – Chất béo tốt từ bơ, ô liu, và dừa.

Mỗi nhóm chất bạn chọn ra 1 loại để kết hợp trong detox giảm cân đơn giản.

Detox giảm cân cấp tốc bạn nên thay đổi và kết hợp với thực đơn hàng ngày tránh nhàm chán. Nên sử dụng detox giảm cân kết hợp cả rau xanh lẫn trái cây trong mỗi bữa ăn sẽ tốt hơn là chỉ dùng trái cây hay rau xanh không.

Thực đơn detox giảm cân 7 ngày chia theo chế độ ăn: Tinh bột (cơm) + Rau củ luộc (nấu canh/xào) + Thịt nạc + Trái cây tráng miệng/nước ép. Thực đơn giảm cân với detox cần tránh xa các món chiên rán dầu mỡ cũng như các món ngọt, nhiều đường như bánh, kẹo hoặc nước ngọt có ga.

Những thực phẩm detox giảm cân ở trên chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa chúng còn giúp giảm cân hiệu quả.

Aloola.vn xin giới thiệu đến bạn một số thực phẩm chức năng giảm cân chính hãng được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Thực phẩm chức năng giảm cân hiệu quả Best Slim Collagen USA

Best Slim Plus viên uống giảm cân tại Mỹ được bào chế từ loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng giảm cân hiệu quả đem lại cho chị em một cơ thể săn chắc, eo thon, quyến rũ như thời con gái.

Viên uống giảm cân Best Slim là một trong những loại thực phẩm chức năng có tác dụng giảm cân hiệu quả, với thành phần của viên uống được chiết xuất từ tự nhiên sẽ giúp bạn có cách giảm cân an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt các thành phần có trong Best Slim collagen usa sẽ tác động trực tiếp lên các mô mỡ trên cơ thể rồi đốt cháy, chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, đào thải mỡ thừa theo đường nước mà không khiến bạn mệt mỏi.

Lưu ý thực phẩm chức năng giảm cân best slim không phải là thuoc giam can best slim, nó không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cung cấp đầy đủ vitamin, làm cho cơ thể có cảm giác no, ngán ăn, ăn không được nhiều.

Ngăn sự hình thành và hấp thụ mỡ hay chất béo vào cơ thể, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

Thực phẩm chức năng giảm cân hiệu quả Best Slim USA còn ngăn ngừa tăng cân trở lại với phương pháp giảm cân tự nhiên đốt cháy mỡ và phân giải lượng mỡ dư thừa chống béo phì, giảm béo nhanh ngay cả khi bạn không còn sử dụng sản phẩm nữa

Thực phẩm chức năng giảm cân hiệu quả Best Slim đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cho phép lưu hành trên toàn quốc.

2. Viên uống giảm cân Rich slim

Rich slim là một sản phẩm giảm cân thiên nhiên, hoàn toàn chiết xuất từ các thành phần thảo mộc. Rich slim giúp bạn duy trì chế độ ăn kiêng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Rich slim usa giúp giảm cân đốt mỡ hiệu quả đồng thời thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cải thiện các bệnh về mỡ máu. Viên uống giảm cân rich slim là sự lựa chọn tuyệt vời nếu kết hợp cùng khiêu vũ giảm cân.

Rich slim cũng không phải là thuốc giảm cân rich slim như thói quen người tiêu dùng Việt vẫn gọi. Nó chỉ đơn giản là một loại thực phẩm chức năng giảm cân, không phải là thuốc, không thay thế được thuốc chữa bệnh.

Rich Slim – với 100% thành phần thảo dược từ thiên nhiên kết hợp giữa tinh chất ICCG trong trà xanh hòa quyện với nhụy hoa hồng và vỏ cam, cung cấp một chế độ hấp thụ thức ăn phù hợp, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ mới cho kết quả giảm cân nhanh, an toàn.

Tại Mỹ và các nước phương tây Rich Slim usa là sản phẩm giảm cân đẹp dáng được phải đẹp cực kỳ ưa chuộng. Rich Slim là sản phẩm được người dùng đánh giá cao về tác dụng giảm cân an toàn, hiệu quả.

3. Viên uống giảm cân mượt tóc biotin collagen slim

Biotin collagen slim viên uống giảm cân nhập khẩu từ Mỹ tăng cường khả năng loại bỏ lượng mỡ dư thừa cho thân hình cân đối, săn chắc, sức khỏe dẻo dai.

Những tác dụng tuyệt vời mà viên uống giảm cân biotin collagen slim mang lại:

 • Collagen cho làn da săn chắc, trắng sáng, mịn màng, không bị nhăn nheo sau quá trình giảm cân nhanh. Hợp chất có trong collagen còn giúp giải phóng mỡ thừa một cách triệt để và nhanh chóng.
 • Viên uống giảm cân Biotin collagen slim giúp đào thải độc tố và đốt cháy nhanh chóng khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, là nhân tố giúp tái tạo và nuôi dưỡng tóc và các tế bào da mới.
 • Tác dụng của biotin collagen slim giúp làm giảm lượng mỡ thừa, chuyển hóa mỡ thành năng lượng.
 • Viên uống biotin collagen slim giúp bạn kiểm soát cơn đói và sự thèm ăn.
 • Biotin collagen slim đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da săn chắc, mịn màng, tươi khỏe.
 • Sản phẩm còn bổ sung dưỡng chất collagen tái tạo làm giảm sự hình thành các vết rạn sau giảm cân.
 • Viên uống giảm cân biotin collagen slim tăng khả năng trao đổi chất, giảm hấp thụ chất béo và tinh bột.
 • Chỉ với 1 viên duy nhất mỗi ngày Biotin Collagen Slim không chỉ giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà còn giúp làm đẹp da và tóc.

Nếu còn thắc mắc gì về các sản phẩm giảm cân giảm mỡ bụng trên bạn có thể liên hệ ngay theo hotline 0914.844.666 – 0985.667.004 (miễn phí). Tư vấn viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc và giúp bạn lựa chọn sản phẩm giảm cân an toàn, giảm mỡ bụng ưng ý nhất!

Các sản phẩm giảm cân trên không phải là thuốc giảm cân, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác Giả: Ánh Tuyết

Thuốc Giảm Cân

Tin tức Thuốc Giảm Cân


【#5】Các Cách Chế Biến Rong Nho

Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

– Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

– Thực hiên:

Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

2. Gỏi rong nho tôm tươi :

– Nguyên liệu:

100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

– Chế biến và trình bày:

Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

Cách bảo quản rong nho khô:

Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

 • chúng tôi
 • chúng tôi
 • Địa chỉ:
 • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.
 • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi
 • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
 • CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • E-mail: [email protected]
 • Hotline: 0906.352.529
 • ==============================================
 • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất
 • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang
 • : https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
 • : https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
 • :https://www.youtube.com/rongnhotritin


【#6】Rong Nho Biển Tươi / Khô Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Có Tác Dụng Gì? Làm Món Gì?

Rong nho là gì? Rong nho có tác dụng gì?

Rong nho là một loại tảo biển rất bổ dưỡng, có thể ăn như một loại rau nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ quả thông thường. Do có hình dạng giống chùm nho nên loại thực phẩm này được gọi là rong nho. Rong nho biển còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (trứng cá muối hay caviar là món ăn rất đắt đỏ do có giá trị dinh dưỡng cao).

Rong nho thường phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Rong nho có vị mặn tự nhiên vì sống trong môi trường biển. Rong có vị tanh nhẹ, vì thế, khi sơ chế cần ngâm qua đá lạnh để khử vị tanh. Tuy nhiên, vị mặn và vị tanh của rong nho không đáng kể. Nên có thể sử dụng để chế biến với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, tươi mát.

Do nhu cầu sử dụng nhiều nên rong nho biển tự nhiên trở nên khan hiếm, người ta quyết định trồng rong nho để thu hoạch và cung cấp rộng rãi trên thị trường. Ở Việt Nam, giống rong nho Nhật Bản đã được trồng ở Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh.

 • Trong điều kiệnánh sáng tốt, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng thích hợp, rong nho sẽ hấp thụ và phát triển rất nhanh chóng, thậm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là thu hoạch được.
 • Với rong nho mọc tự nhiên, không cần phải chăm sóc, cứ đến mùa là bạn có thể thu hoạch.
 • Với rong nho được nuôi trồng, cần phải chăm sóc theo mô hình khép kín để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Rong nho có chứa nhiều thành phần rất tốt cho toàn bộ cơ thể và có thể giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Rong nho không chỉ là một món ăn mới lạ, hấp dẫn, mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh lượng nước và chất xơ dồi dào, rong nho còn cung cấp những chất dinh dưỡng đem lại các công dụng sau:

 • Rong nho giúp xương chắc khỏe: Rong nho rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa đa có trong nhóm omega 3 (DHA, EPA, ALA), có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Do đó ăn loại rong này sẽ giúp bạn có một khung xương dẻo dai và không còn sợ phải đối mặt với nguy cơ bị loãng xương.
 • Rong nho giúp tăng cường thị lực: Rong nho giàu chất sắt và vitamin A nên có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và phòng chống các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…
 • Rong nho tốt cho tim mạch: Rong nho chứa các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu. Các axit trong rong còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch, qua đó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.
 • Rong nho có công dụng làm đẹp da: Chất béo có trong rong nho sẽ giúp bảo vệ màng tế bào, cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu, qua đó giảm các triệu chứng khô da. Rong cũng có khả năng sản xuất collagen và chất chống oxy hóa, hai chất được coi là “mỹ phẩm tự nhiên” giúp cải thiện da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa rất tốt.
 • Rong nho hạn chế táo bón: Rong nho chứa lượng calo và đường rất thấp, cho phép vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải một cách nhanh chóng. Do đó, rong có tác dụng rất tốt trong việc điều trị táo bón ở cả người lớn và trẻ em.
 • Rong nho giúp tránh béo phì: Rong nho ít đường nhưng giàu canxi, kẽm, sắt, protein thực vật, vitamin C và axit béo không bão hòa đa nên có thể coi là thực phẩm bổ dưỡng và an toàn cho trong trường hợp bạn bị thừa cân hay đang trong chế độ ăn kiêng.
 • Rong nho phòng ngừa ung thư: Fucoidan có trong rong nho được xem như một chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu năm 2002 và 2005 đã chứng minh Fucoidan là một thành phần mới có khả năng điều trị ung thư hiệu quả. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng được phát hiện cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Rong nho biển trên thị trường có 2 loại

Hiện nay, có hai loại rong nho chính là: Rong nho tươi và rong nho tách nước – hay còn gọi là rong nho khô.

Rong nho tươi

Loại rong được thu hoạch và bảo quản lạnh, có thời hạn sử dụng rất ngắn. Tốt nhất nên sử dụng rong nho tươi trong vòng 3 – 5 ngày kể từ khi thu hoạch. Tuy nhiên, với công nghệ bảo quản hiện nay thì một số nơi đã sản xuất được rong nho tươi đông lạnh. Loại rong này vẫn là rong tươi, còn nguyên nước nhưng được cấp đông. Giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon, tươi giòn sẽ không bằng rong tươi. Thời gian sử dụng rong nho tươi đông lạnh lên đến 3 – 4 tuần.

Rong nho khô (rong nho tách nước)

Loại rong này đã được sơ chế để tách nước, được đóng gói trong túi chân không. Nên có thể bảo quản được từ 6 – 8 tháng mà không cần trữ lạnh. Khi chế biến rong nho khô, cần ngâm nước để rong nở và ngấm nước. Rong nho khô tuy vẫn giữ nguyên được độ ngon, giòn nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ giảm bớt.

Rong nho Sabudo có tốt không? Top #1 rong nho giá tốt nhất, bán chạy nhất

Mặc dù trên thị trường có nhiều loại rong nho khác nhau nhưng khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn rong nho Sabudo. Không chỉ đem đến giá trị dinh dưỡng cao, rong nho Sabudo còn có nhiều những công dụng vượt trội đến sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng.

Rong nho Sabudo được Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 lấy giống chất lượng cao của viện nghiên cứu công nghệ cao Nhật Bản, rồi mang về nuôi trồng tại vùng biển sạch ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Sau khi thu hoạch, rong nho Sabudo được sơ chế và đóng gói tại Xưởng sản xuất rong nho của công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu D&T, Khánh Hoà. Xưởng sản xuất này đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Khánh Hoà cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm rong nho Sabudo của công ty F99 đã đạt kết quả thành phần an toàn sau khi gửi mẫu thử nghiệm tại Trung tâm phân tích và thử nghiệm 1 VINACONTROL.

Rong nho Sabudo có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho mẹ bầu và bé. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng, tốt cho người tiểu đường, tim mạch và cung cấp dưỡng chất giúp trẻ hoá làn da. Có thể nói, rong nho Sabudo là siêu thực phẩm lý tưởng cho mọi đối tượng, từ phụ nữ, trẻ em cho đến người có tuổi.

Vào tháng 10/2018, rong nho Sabudo đã được tạp chí Mỹ- Bright Side bình chọn là “TOP MÓN ĂN KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI”

Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không có chất bảo quản. Nhờ công nghệ tách nước ly nên sử dụng rong nho Sabudo rất tốt cho sức khỏe, còn nguyên dinh dưỡng khi dùng.

Hơn hết, rong nho Sabudo chứa thành phần chống ung thư kháng viêm cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó, sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hiện rong nho Sabudo được chứng nhận về độ an toàn cao, được Bộ y tế cấp phép và cho phép sử dụng trên toàn quốc.

Cách sử dụng rong nho Sabudo

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều người mua và sử dụng rong nho Sabudo. Tuy nhiên, có người khi ăn thì cảm thấy rất ngon, có người thì không. Lý do là chưa biết sơ chế sao cho rong có vị giòn và mát. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Ngâm rong nho Sabudo vào bát nước sạch khoảng 5 phút để rong nở mềm và tươi hơn.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn vớt ra, tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá khoảng 5-7 phút để rong giòn hơn cũng như khử mùi tanh và vị mặn.
 • Bước 3: Bỏ ra đĩa và chén thôi

Tại sao nên chọn rong nho Sabudo?

Thị trường hiện nay có nhiều loại nhưng rong nho Sabudo vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi vì nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn mà còn được ứng dụng công nghệ TÁCH NƯỚC LY TÂM để đảm bảo hàm lượng dưỡng chất bên trong.

Rong nho là loại thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng việc bảo quản rất khó khăn, nếu để lâu hay vận chuyển xa thì sẽ bị mất các chất dinh dưỡng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho người dùng khó tiếp cận với sản phẩm này.

Nhưng mới đây, các chuyên gia đầu ngành thực phẩm đã ứng dụng thành công Công nghệ TÁCH NƯỚC LY TÂM trong sản xuất rong nho Sabudo. Đây là bước đột phá, không chỉ đảm bảo giữ nguyên được các dưỡng chất trong rong nho (đặc biệt là Fucoidan) mà còn giúp bảo quản lâu hơn, không cần phải dùng đến các loại hoá chất bảo quản khác.

Bên cạnh đó, rong nho Sabudo có nhiều điểm vượt trội so với những loại rong nho thông thường khác, như:

 • Rong nho Sabudo có vị tươi ngon, giòn, mát mà vẫn giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Thời gian bảo quản lên tới 1 năm (ngăn mát tủ lạnh). Với loại rong nho thường thì sợi rong nhỏ, hàm lượng dinh dưỡng kém, dễ bị nhiễm kim loại nặng và hóa chất độc hại. Bảo quản chỉ dưới 6 tháng, dễ bị thối hỏng.
 • Như đã nói ở trên, rong nho Sabudo nhập giống chất lượng cao của viện nghiên cứu công nghệ cao Nhật Bản rồi mang về nuôi trồng tại vùng biển sạch ở Nha Trang, Khánh Hòa, quy trình nuôi trồng và đóng gói theo tiêu chuẩn của Nhật. Thậm chí các chuyên gia Nhật Bản còn đánh giá rong nho nuôi trồng tại Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rong ở Nhật Bản. Trong khi đó với loại rong nho thường thì nuôi trồng chủ yếu theo mô hình tự phát, chưa được đầu tư bài bản, vùng trồng và phương pháp đóng gói chưa được kiểm định hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Rong nho Sabudo là sản phẩm duy nhất trên thị trường rong nho được VTV1 đưa tin về tác dụng và độ an toàn, còn những loại rong nho thông thường thì lại thiếu tính công khai, minh bạch.

Rong nho Sabudo chính hãng mua ở đâu?

Là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường cho nên việc mua được rong nho Sabudo chất lượng, chính hãng không hề đơn giản, bởi vì ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi sản phẩm này chưa thực sự phổ biến. Ngoài ra, thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại rong nho với những mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng càng thêm rối.

Đối với rong nho Sabudo, do nhu cầu sử dụng cao nên Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 đã lập website để phân phối sản phẩm chính hãng, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua và tiếp cận với loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Ngoài ra, việc có một website bán hàng chính hãng cũng giúp cho người dùng tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Truy cập webiste sẽ biết được những thông tin cơ bản về rong nho Sabudo, nếu quan tâm thì bạn có thể để lại số điện thoại và họ tên, nhân viên công ty sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp.

Rong nho Sabudo giá bao nhiêu?

Rong nho Sabudo với những ưu điểm vượt trội đang được nhiều người quan tâm và tìm mua. Loại rong nho mà Công ty F99 là rong nho khô, loại này có thể bảo quản được lâu hơn so với rong nho tươi mà hàm lượng dưỡng chất không thay đổi cho nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Còn nếu bạn muốn ăn rong nho tươi thì chỉ có một cách là ra tận nơi nuôi trồng để mua.

Rong nho Sabudo được đóng theo gói trọng lượng 20gr/gói và bán với giá như sau:

 • Combo 8 gói: 390.000đ
 • Combo 10 gói tặng 2 gói: 449.000đ (449k/ hộp)
 • Combo 20 gói tặng 16 gói: 898.000đ (tương đương 299k / hộp)
 • Combo 30 gói tặng 24 gói: 1.347.000đ (tương đương 299k/ hộp)
 • Combo 50 gói tặng 40 gói: 2.070.000đ (tương đương 276k/ hộp)
 • Combo 10 hộp tặng 5 hộp: 3.960.000đ (tương đương 264k/ hộp)

Hiện tại thì đang có chương trình khuyến mãi miễn phí ship toàn quốc.

Cách phân biệt rong nho Sabudo thật và giả

Trên thị trường hiện nay rong nho Sabudo bị làm giả khá nhiều. Chính vì vậy bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để mua và cần biết một số bí kíp sau để phân biệt hàng thật và giả.

 • Về hình dạng: thân rong dài, trái rong nho có hình tròn nhỏ, mọng nước và mọc đều xung quanh thân, nhìn giống y như 1 chùm nho xanh mini. Những trái rong này có kích cỡ to và đều, tỏa ra 4 phía xung quanh thân 1 cách gọn gàng và đẹp mắt. Còn loại rong nho Sabudo giả thì rong có thân ngắn, trái rong kích cỡ không đều, trái to, trái nhỏ, mọc không đều xung quanh thân.
 • Vỏ hộp: phải có tem chống hàng giả của Công ty F99, hình ảnh và chữ trên hộp được in rõ ràng, sắc nét.

Chỉ với 2 phương pháp trên là bạn hoàn toàn có thể phân biệt được rong nho Sabudo thật hay giả rồi. Nhưng theo mình, cách tốt nhất là cách nhanh nhất để mua được rong nho Sabudo chính hãng đó là mua trực tiếp trên website phân phối của công ty F99, bạn không phải mất thời gian để ngồi phân biệt thật hay giả.

Rong nho làm món gì ngon? Ăn như thế nào?

Cách sơ chế rong nho tươi: Đối với rong nho tươi, bạn có thể rửa sạch với nước ngọt rồi ngâm vào tô nước đá để tránh vị tanh vốn có của rong. Rong khi ngâm vào nước sẽ bị teo lại sau khoảng 30 giây, do đó, bạn không nên bỏ rong nho hết vào tô mà chỉ nên ăn bao nhiêu bỏ bấy nhiêu. Như vậy, rong sẽ giòn và dễ ăn hơn.

Cách sơ chế rong nho khô: Với rong nho khô, trước tiên, bạn mở túi lấy rong nho tách nước cho vào tô nước sạch, ngâm khoảng 3 – 5 phút, rong sẽ từ từ nở ra và tươi trở lại. Sau đó, bạn đổ phần nước đã ngâm, sau đó cho rong vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút. Cũng tương tự như rong nho tươi, bạn chỉ nên ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

#1. Gỏi rong nho tôm tươi

 • 8 com tôm sú
 • 1/2 củ cà rốt
 • 1/4 củ hành tây tím
 • 150g rong nho tươi
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 1/2 muỗng cà phê ớt băm
 • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
 • 1/2 muỗng canh nước mắm
 • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
 • Đầu tiên, bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để cho ráo nước.
 • Tôm sú bạn luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp.
 • Cà rốt thì bạn gọt vỏ và cắt sợi nhỏ.
 • Tiếp đến, bạn pha nước mắm với nước cốt chanh, tỏi và ớt băm.
 • Bạn cho rong, tôm, cà rốt vào thố, rưới nước mắm đã pha sẵn vào và trộn đều tất cả lên.
 • Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như các món gỏi tôm thông thường.
 • Sau khi đã trộn rong nho, bạn nên ăn ngay để rong giữ được độ tươi, giòn ngon hoặc nên bọc kín để tránh rong nho tiếp xúc với hơi gió.

#2. Nước ép rong nho

 • Bạn vắt cam và ép cà rốt để lấy nước.
 • Sau đó bạn lần lượt cho rong vào máy xay cùng nước cam và cà rốt đã ép trước đó.
 • Cuối cùng bạn cho thêm đá bào vào, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường và say đến khi thấy hỗn hợp mịn thì có thể đổ ra và thưởng thức.
 • Bạn có thể uống riêng nước ép rong nho với cam hoặc cà rốt hay trộn hỗn hợp nhiều thành phần như công thức trên để có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

#3. Chè rong nho táo đỏ

Nguyên liệu:

 • 8 trái táo đỏ
 • 20g nhãn nhục
 • 500ml nước lọc
 • 30g rong nho tươi
 • 2 muỗng canh đường phèn

Cách làm:

 • Bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
 • Táo đỏ và nhãn nhục thì bạn rửa sạch, đem ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở.
 • Tiếp đến, bạn bật bếp đun sôi nước và cho đường vào nấu tan.
 • Sau đó, cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu.
 • Bạn hãy để lửa nhỏ nấu riu riu đến khi thấy mềm thì tắt bếp là vừa.
 • Bạn có thể thêm hương vani vào chè để tạo mùi thơm.
 • Khi nào ăn, bạn cho rong vào.
 • Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.
 • Táo đỏ có tác dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa.
 • Nhãn nhục có tác dụng an thần, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
 • Cách ăn rong nho với táo đỏ và nhãn nhục sẽ mang đến cho bạn một món chè thơm ngon đầy bổ dưỡng.

#4. Đậu hũ sốt dầu hào rong nho

Nguyên liệu:

 • Lá dứa
 • 1 trái ớt sừng
 • 20g rong nho tươi
 • 2 miếng đậu hũ non
 • 1 tai nấm đông cô khô
 • 2 muỗng canh dầu hào
 • 1/4 muỗng cà phê tiêu
 • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
 • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
 • 1/2 muỗng cà phê gừng băm
 • 1/2 chén nước dùng từ rau củ
 • 1/2 muỗng cà phê hành baro băm
 • 1/2 muỗng cà phê mè rang vàng

Cách làm:

 • Bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
 • Nấm đông cô thì bạn cắt bỏ gốc, khía chữ thập trên đỉnh, ngâm nước cho nở mềm, rửa thật sạch sau đó vớt ra và để ráo.
 • Tiếp đó, bạn cắt đậu hũ thành những khối vuông nhỏ, cho vào xửng hấp cùng với lá dứa cho có mùi thơm.
 • Bạn tiếp tục phi thơm hành baro, cho thêm gừng, dầu hào và nước dùng vào.
 • Bạn nêm thêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
 • Cuối cùng, bạn xếp lá dứa ra đĩa, cho đậu hũ lên và rưới sốt dầu hào.
 • Bạn cho rong nho lên trên, thêm ớt sừng thái sợi, mè rang vàng và tiêu lên cho đẹp mắt.
 • Đậu hũ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, qua đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

#5. Mực nướng cuộn rong nho

Nguyên liệu:

 • 1 con mực nang
 • 60g rong nho tươi
 • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
 • 1/2 muỗng cà phê tỏi xay
 • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
 • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
 • 1/2 muỗng canh giấm trắng
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh
 • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

Cách làm:

 • Bạn ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
 • Mực thì bạn khía bông phần thân sau đó ướp với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và một chút dầu ăn trong 15 phút cho mực thấm đều.
 • Tiếp theo, bạn nướng mực sao cho vừa chín vàng.
 • Bạn cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
 • Sau đó, bạn xếp mực ra đĩa và cho rong nho lên trên.
 • Bạn có thể rắc một ít ớt bột lên trên mực cho đẹp.
 • Bạn có thể trộn mù tạt xanh với giấm, nước tương làm nước chấm.
 • Khi dùng rưới nước chấm vào rong nho, trộn đều và thưởng thức.

#6. Salad rong nho bốn mùa

Nguyên liệu:

 • Giấm, đường
 • 1 củ cà rốt
 • 80gr rong nho
 • 8 quả trứng cút
 • 8 trái cà chua bi
 • 1/2 muỗng cà phê tiêu
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm:

 • Bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
 • Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi. Cà chua thì rửa sạch và để ráo nước.
 • Tiếp theo, bạn ngâm cà rốt và rong trong nước đá khoảng 5 phút để tăng độ giòn. Sau đó bạn vớt ra rổ và để ráo.
 • Bạn pha phần nước sốt với giấm, đường, muối, tiêu chung với dầu ăn, nêm nếm cho vừa miệng.
 • Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào đĩa trộn đều. Bạn rưới nước sốt lên bên trên, trộn qua và dùng ngay để rong vẫn còn độ giòn ngon.
 • Món salad này kết hợp nhiều loại rau củ sẽ không gây cảm giác ngán. Cách ăn rong nho này rất thích hợp trong thực đơn khi bạn đã ăn quá nhiều món thịt, cá trước đó.

Để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của rong nho trước khi dùng, bạn cần biết cách bảo quản rong nho sao cho đúng cách như sau:

Nguyên liệu:

 • Đối với rong nho tươi, nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Đối với rong nho khô, nên bảo quản theo khuyến nghị của nhà sản xuất in trên bao bì với nhiệt độ và môi trường phù hợp. Chẳng hạn, để trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Thời gian bảo quản rong nho tươi có thể diễn ra từ 3 – 5 ngày, thậm chí có thể để bên ngoài trong môi trường phù hợp để nó tiếp tục quang hợp (còn sống) trước khi bạn thưởng thức.
 • Thời gian bảo quản rong nho khô có thể lên đến 6 – 8 tháng, vì được bảo quản trong bao bì hút chân không.

Rong nho giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá rẻ nhất?

Cách làm:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp rong nho khác nhau. Do đó, mức giá và cách đóng gói của từng nhà cung cấp cũng khác nhau, mời bạn xem giá chính thức trên website chính hãng.

Giá tham khảo các loại rong nho trên thị trường:

 • Rong nho tươi Trường Thọ có giá 50.000 đồng/hộp 20gr.
 • Rong nho tươi Trí Tín có giá 145.000 đồng/hộp 200gr.
 • Rong nho tươi Âu Việt có giá 65.000 đồng/hộp 250gr.
 • Rong nho tách nước Greenfood có giá 70.000 đồng/gói 100gr.
 • Rong nho tách nước Sabudo có giá 499.000 đồng/10 hộp 240gr.

Nguyên liệu:

Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon mà rong nho mang lại, món ăn này hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Để mua rong nho chất lượng, bạn có thể mua rong nho ở siêu thị hoặc trung tâm thương mại lớn như Big C, Vinmart… Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các đại lý rong nho biển tươi, cửa hàng thực phẩm sạch, thực phẩm nhập khẩu để mua rong nho nhập khẩu Nhật Bản. Hoặc có thể tìm kiếm những nhà phân phối, bán lẻ rong nho tươi của các thương hiệu lớn tại địa phương để mua. Tuy nhiên cần lựa chọn nhà bán hàng có uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua rong nho tách nước trên các trang thương mại điện tử hoặc website của các nhà phân phối và sản xuất rong nho. Hiện nay, rong nho rất phổ biến nên có thể mua được ở nhiều nơi. Để mua được rong nho tốt, an toàn thì chị em cần xem xét chất lượng, nguồn gốc và thời gian bảo quản của rong nho để đảm bảo chất lượng sản phẩm của thực phẩm.

Cách làm:

Xem 324,324


【#7】Rong Nho Tươi Là Gì? Tác Dụng Cách Dùng Giá Bao Nhiêu 1Kg?

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là sản phẩm cây rong nho vừa được thu hoạch tại các ao nuôi thuộc vùng biển của huyện Ninh Hòa – Khánh Hòa. Các cây rong đảm bảo chiều dài trên 6cm và đủ thời gian sinh trưởng thì sẽ được người dân thu hoạch. Lúc này trạng thái cây rong nho nguyên sinh chưa hề qua xử lý, có thể rửa nhẹ nhưng không làm biến đổi chất hay cấu trúc của cây rong nho.

Cây rong nho biển tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất an toàn cho sức khỏe vì hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất.

Thành phần rong nho tươi

 • Rong nho tươi chứa nhiều các loại vitamin A, C, khoáng chất vi lượng.
 • Hàm lượng các chất Canxi, Kẽm, Sắt, Đồng, Kali, Natri… tương đối cao.
 • Chứa hơn 10 Axit amin như: Histidine, Isoleusine, Leusine, Lysine, Methionine, Phenylalannne, Threonine, Trypthophan, Valine, Glutamic, Aspartic.
 • Chứa nhiều lượng Lod giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
 • Chứa nhiều Hydrat Carbon giúp thải độc và tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa.

Tác dụng rong nho tươi

Rong nho biển tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên được săn lùng như thực phẩm chữa trị nhiều bệnh lý. Cụ thể tác dụng rong nho tươi như sau:

 • Giúp xương dẻo dai, chắc khỏe: Rong nho biển tươi rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa.
 • Tăng cường thị lực: Rong nho tươi chứa nhiều chất sắt và Vitamin A nên giúp mắt sáng, tinh thông, tránh quáng gà, khô mắt.
 • Trị tiểu đường: Vitamin C kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể làm chống và giảm thiểu bệnh tiểu đường.
 • Tăng cường hệ tim mạch: Các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA trong rong nho biển tươi làm giảm Cholesterol trong máu, giảm bệnh lý hệ tim mạch.
 • Làm đẹp da: Rong nho tươi cũng có collagen và chất chống oxy hóa giúp cải thiện da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa.
 • Phòng ngừa ung thư: Chất Fucoidan có trong rong nho biển tươi khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Làm giảm các khối u và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Cách chế biến rong nho tươi

Có rất nhiều cách chế biến rong nho tươi trong đó phải kể đến các món ăn, nước ép. Tuy nhiên bạn cần phải sơ chế trước để tránh vị tanh đặc trưng của rong nho biển tươi. Bạn ăn bao nhiêu thì cho vào tô rồi nhúng nước rửa bấy nhiêu nếu không muốn nó bị teo lại và không còn giòn như lúc mới khai thác. Cụ thể 1 số cách chế biến rong nho biển tươi như sau:

 1. Gỏi rong nho biển tươi với tôm: Tôm sú luộc chín, bóc đầu chừa đuôi cho đẹp. Rong nho biển tươi nhúng nước 15 phút để ráo nước. Cho rong, tôm, cà rốt đã thái nhỏ vào thố. Rưới nước mắm chanh tỏi ớt đã pha sẵn vào và trộn đều là ăn được.
 2. Nước ép rong nho biển tươi: Dùng cam và cà rốt ép lấy nước. Sau đó cho rong nho biển tươi cùng hỗn hợp nước vào máy xay sinh tố. Thêm chút đá bào và chút đường sẽ được nước ép tươi ngon bổ dưỡng.
 3. Chè rong nho táo đỏ Hàn Quốc: Táo đỏ ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho nở. Nấu một nồi nước, sôi nước thì cho đường, táo đỏ đã ngâm nở, có thể thêm chút nhãn nhục (long nhãn), để lửa riu riu 5 phút. Khi nào ăn thì cho rong biển tươi vào sẽ được bát chè rong táo đỏ siêu ngon.
 4. Salad rong nho biển tươi: Cà rốt rửa sạch gọt vỏ cắt sợi, ngâm nước đá 5 phút cho giòn. Chế nước sốt với giấm, đường, muối, tiêu chung với dầu ăn, nêm nếm cho vừa miệng. Cho toàn bộ nước sốt và cà rốt, rong biển vào trộn đều sẽ được món Salad ngon không cưỡng nổi.

Cách bảo quản rong nho tươi

Rong nho tươi sau khi thu hoạch từ các ao nuôi thì sẽ được vận chuyển vào khu vực sản xuất. Tiếp theo sẽ được các công nhân sàng lọc các sợi rong đạt chuẩn và cho vào bồn nước biển có lắp đặt sẵn hệ thống ozone, nhằm xử lý vết thương và giúp loại bỏ hết các tạp chất có hại bám trên thân và trái rong. Sau đó sẽ được quay ly tâm và đóng gói.

Thông thường, các đồ tươi sống các bạn thường cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu nhất. Tuy nhiên đối với rong nho biển tươi thì lại khác, không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó bạn để nơi thoáng mát tránh nắng và gió sẽ được tầm khoảng 5-7 ngày, hoặc trong chậu nước biển sẽ là tốt nhất. Lúc này rong biển vẫn quang hợp ánh nắng mặt trời và sinh sống bình thường nên xem như phương pháp bảo quản rong nho tươi lâu nhất.

Giá rong nho tươi

Giá rong nho tươi phụ thuộc khá nhiều vào từng đơn vị bán hàng. Tuy nhiên mặt sàn chung giá 1kg rong nho biển tươi không quá 500.000 đồng. Trong đó có lẽ chúng tôi là đơn vị bán rong nho biển tươi rẻ và chuẩn chất lượng nhất.

Cụ thể giá rong nho biển tươi bán tại chúng tôi có 3 mặt hàng chủ lực là:

 • Đóng theo túi nilon với giá 150.000 đ/1kg.
 • Đóng theo hộp nhựa với giá 90.000 đ/0.5kg.
 • Đóng theo hộp nhỏ với giá 29.000 đ/0.1kg.

Địa chỉ bán rong nho biển tươi

Tại các thành phố lớn bạn khó biết được nơi bán rong nho tươi tại TPHCM ở đâu. Tuy nhiên có một điều liệu chất lượng rong nho ở đây có thật sự là rong nho biển tươi hay là nuôi trong đầm, ao hồ. Bởi nuôi không phải ở biển dinh dưỡng và giá trị dược liệu ít hơn hẳn rất nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn rong nho tươi Nha Trang bởi vì biển Nha Trang phù hợp nhất để nuôi trồng rong nho. Một phần nữa sản phẩm bên công ty TNHH GCAP VN chúng tôi đều được sản xuất, chế biến theo quy trình nghiêm ngặt, tuân thủ các khâu chế biến theo tiêu chuẩn Nhật Bản, dịch vụ giao hàng tới khách hàng đảm bảo không bị hỏng khi tới tận tay bạn.

Liên hệ ngay tới Hotline 038.707.88.62 để được tư vấn chọn mua rong nho tươi Nha Trang chính hãng giá rẻ. chúng tôi hân hạnh được cung cấp sản phẩm chất lượng tới các bạn, xin cảm ơn!


【#8】Underground Là Gì? Top Ca Sĩ Việt Nổi Tiếng Trong Underground

Đối với những người thực sự am hiểu về âm nhạc. Thì chắc hẳn cái tên Underground đã quá là quen thuộc với họ rồi. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kiến thức về âm nhạc. Đặc biệt là những người chỉ nghe nhạc như chúng ta thôi. Thì chắc chắn sẽ không thể hiểu rõ ràng về Underground được.

Underground là một dòng nhạc với những thể loại nhạc không chính thống. Khác với âm nhạc đương đại, mang lại sự mới lạ cho khán thính giả. Thể loại nhạc này hoạt động chính trên Internet.

Nhạc Underground rất coi trọng tính chân thực, sự tự do sáng tạo, sự riêng tư và thường thể hiện các khái niệm thông thường. Khác hẳn với những bài hát mang tính thương mại cao, tính cá nhân của nghệ sĩ. Đặc biệt, Underground không đi theo các xu hướng hiện tại.

Đặc biệt, các ca sĩ nhạc Underground thường hoạt động tự do. Họ không có các hoạt động chạy show, phát hành album hay quảng bá các sản phẩm âm nhạc của mình trên những phương tiện truyền thông, báo chí,…

Nhìn chung, thế giới của nhạc Underground hội tụ những con người đam mê ca hát. Họ hát và sáng tạo theo niềm đam mê âm nhạc với sở thích, sự tự do. Họ không bị ràng buộc thương mại, không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy luật, xu hướng thị trường hay thị hiếu khán giả.

Nhạc Underground có những nét gì đặc trưng?

Đầu tiên chúng ta phải nói đến Underground là những sáng tác chân thực về cuộc sống, là những điều giản dị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của con người.

Những bản nhạc Underground luôn hướng đến việc nhìn nhận thẳng vào vấn đề, không hào nhoáng màu sắc. Những khó khăn, vất vả của con người trong cuộc sống đời thường đều có thể đưa vào từng câu chữ, từng giai điệu trong bài hát. Có lẽ chính vì thế mà Underground đã đi sâu vào lòng các thính giả từ lúc nào không hay.

2. Nghệ sĩ tự do hát và sáng tác

Có thể nói đây chính là đặc trưng rõ ràng nhất và dễ nhận biết nhất của thể loại nhạc Underground. Các nghệ sĩ hoạt động trong dòng nhạc này có thể thỏa sức sáng tạo không theo một khuôn khổ nào cả. Họ cũng không cần phải quan tâm đến những nguyên tắc và xu hướng trên thị trường âm nhạc. Bởi mục đích cuối cùng của họ đã thỏa sức đam mê chứ không nhằm mục đích thương mại và mở rộng danh tiếng.

Đây cũng là một đặc trưng giúp cho Underground ngày càng chiếm được sự yêu mến của khán thính giả. Với lỗi dẫn dắt cảm xúc của người nghe vào trong câu chuyện chân thật ở từng bài hát. Nghệ sĩ Underground đã thể hiện nỗi lòng mình, tìm kiếm sự đồng cảm ở người nghe qua từng giai điệu.

Đến với thế giới Underground, bạn có thể thoải mái tận hưởng những hương vị ngọt ngào của tình yêu, cũng có khi lặn ngụp trong cuộc sống mông lung lạ thường. Trải nghiệm những tháng ngày đau khổ nhất trong cuộc đời hay sự chông chênh khi tiếng hát xen lẫn tiếng khóc trong từng ca khúc.

Nhạc Underground Việt có lịch sử phát triển như thế nào?

Cùng với sự phát triển của Internet thì Underground đã bắt đầu chảy vào Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm về trước. Lần đầu tiên xuất hiện trước những khán thính giả Việt Nam, Underground Việt còn mang nhiều âm hưởng của hip hop Mỹ. Chính vì lẽ đó mà nó mang vẻ ngoài xù xì, gai góc, không khác gì một “sinh vật lạ” vậy.

Có thể thấy trong thời kỳ đầu, Underground không nhận được nhiều sự hưởng ứng từ phía khán giả bởi giai điệu, ca từ trần trụi, đi ngược với nét mềm mại, dịu dàng của làng nhạc trẻ lúc bấy giờ. Ngoài ra, cách ăn mặc và trình diễn của nghệ sĩ Underground cũng bị coi là “khác người”.

Tuy nhiên, từ năm 2011 trở đi, Underground đã bắt đầu bùng nổ thực sự, thậm chí còn ảnh hưởng đến nền âm nhạc Việt Nam. Và cho đến nay, các sản phẩm Underground ngày càng gây bão mỗi khi được ra mắt công chúng. Bởi ca từ, giai điệu luôn bắt kịp xu hướng đời sống hiện đại và chân thực của giới trẻ.

Những ca sĩ Việt nổi tiếng trong thể loại Underground

Khi nhắc đến Underground Việt, chúng ta không thể không nhắc đến các tên tuổi như:

1. Suboi – nữ hoàng hip hop Việt

Suboi là một cô gái trẻ đam mê dòng nhạc rap từ năm 15 tuoir và cô đi hát khi tròn 17 tuổi. Có thể nói Suboi là một hiện tượng 9X của thế giới âm nhạc Underground. Các MV của Suboi trên Youtube thường thu hút một lượng lớn người xem.

Những sáng tác của cô thường nói về gia đình, bạn bè, tình yêu, hy vọng, áp lực từ dư luận và kể cả các chất gây nghiện. Suboi thường đi diễn ở nhiều sự kiện âm nhạc lớn, thu hút đông đảo khán giả ở các nước láng giềng.

Quả là một thiếu sót rất lớn nếu như Sơn Tùng MTP không được nhắc đến trong danh sách này.

Sơn Tùng MTP hiện được biết đến với những bản R & B, dance “chất lừ” sôi động. Tuy nhiên, trước khi “một bước thành sao” nhờ ca khúc Em của ngày hôm qua thì Sơn Tùng đã hoạt động trong giới Underground. Được khán giả quan tâm đến với ca khúc nổi tiếng Cơn mưa ngang qua.

Đây là một nhóm nhạc rap có 3 thành viên, nổi lên như một hiện tượng âm nhạc Việt với ca khúc Một nhà. Khi đó, Da LAB mới được nhiều khán giả biết đến. Những ca khúc nổi tiếng của Da LAB rất gần gũi và thân thuộc với cuộc sống con người phải kể đến như Về nhà, Đời là đi, Đừng trốn trong phòng,…

Là một ca sĩ xuất thân từ thế giới Underground đi theo hình ảnh gần gũi, bình dị. Năm 2013, Big Daddy được biết đến nhiều hơn nhờ bản hit Tình yêu màu nắng với sự kết hợp cùng Đoàn Thùy Trang. Ca khúc này đạt kỷ lục 15 triệu lượt xem trên Youtube và 55 triệu lượt nghe online.

Là một mảnh ghép của nhóm SpaceSpeakers – nhóm nhạc Underground nổi tiếng ở Hà Thành.

Tuy nhiên, đến năm 2021, Soobin đã không còn bó buộc trong thế giới âm nhạc Underground nữa mà anh bắt đầu được khán giả yêu thích và biết đến nhiều hơn nhờ bài hit Phía sau một cô gái. Năm 2021, 2021, Soobin Hoàng Sơn liên tiếp được mời làm huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt nhí.

Gu âm nhạc của giới trẻ ngày nay thường là sự mới lạ, ca từ bài hát mạnh mẽ. Chính vì thế mà các bài hát rap Underground của Karik luôn được đông đảo khán thính giả trẻ đón nhận nồng nhiệt. Điển hình là ca khúc Người lạ ơi, Anh không đòi quà,…

Karik từng cùng Mỹ Tâm nhận giải thưởng MV xuất sắc nhất tại giải thưởng MTV Việt Nam năm 2011 với MV ca khúc Rắc rối.


【#9】Cố Gắng Lên Trong Tiếng Anh Dịch Ra Nghĩa Là Gì?

Trong cuộc sống này thành công luôn đến với những người cố gắng hằng ngày, đôi khi sự cố gắng cũng gặp trở ngại khó khăn. Và chính lúc cần rất cần một sự động viên cho dù bằng lời nói cũng như là động lực để vượt qua mọi thứ để đi đến điểm đích. Và để đông viên một ai đó trong hoàn cảnh như vậy bằng tiếng anh thì làm sao? Từ cố lên, cố gắng lên trong tiếng anh là gì ? Bài viết ngày hôm sẽ gợi ý cho bạn một số câu bằng tiếng anh cố lên để giúp bạn nhé.

Cố gắng lên trong tiếng anh dịch ra nghĩa là gì?

Khi ai đó gục ngã đến gần và vỗ vai nói cố lên, cố gắng lên, hãy làm hết sức mình,… đó là những lời động viên hơn nữa như những mồi lửa cần châm vào quả bom. Thế nhưng để lời động viên hiệu quả hơn, độc hơn thì cụm từ cố gắng lên dịch sang tiếng anh thì sẽ hiệu quả hơn thích hợp cho tuổi trẻ hơn.

Dưới đây là một số gợi ý có nội dung động viên cố gắng được dịch sang tiếng anh mà khá là nhiều người dùng để động viên, nếu bạn để ý thì chúng ta bắt gặp khá nhiều từ ở trong các phim mỹ, châu âu,… thì hay dùng những cụm từ cố lên dạng này.

Don’t worry too much

Đừng lo lắng quá

Take this risk !

Hãy mạo hiểm thử!

Think and affirm yourself!

Hãy suy nghĩ và khẳng định mình

I totally believe in you

Anh rất tin tưởng ở em

Try your best!

Cố gắng hết sức mình

You have nothing to worry about

Bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì

Call me if there is any problem

Hãy gọi cho tôi nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì

Let’s forget everything in the part

Hãy quen những gì trong quá khứ đi nhé

Một số câu có dùng từ cố gắng dịch sang tiếng anh

  Cố gắng lên nhéShake it out
  Đó là câu chuyện về những con người vẫn tiếp tục cố gắng , cố gắng nhiều hơn nữa , những người quá yêu quê hương mình đến nỗi không thể làm bất cứ việc gì mà không cố gắng hết sức .

It ‘s about people who kept going , who tried harder , who loved their country too much to do anything less than their best .

  Bí quyết là không nên cố gắng xem xét tất cả mọi góc độ , mà cố gắng xác định yếu tố nào có vẻ đáng quan tâm nhất trong khoảng thời gian đầu tư .

The trick is to not try and p out all the angles , but to determine what factors are likely to count most over the time span of the investment .

  Các tác giả thấy rằng 52,4% người hút thuốc thường xuyên đã cố gắng để bỏ thuốc lá trong vòng 12 tháng trước đó – và chỉ có 31,7% cố gắng làm được như vậy nhờ gặp chuyên gia tư vấn hoặc dùng thuốc .

The authors found that 52.4 % of regular smokers had tried to quit at some time during the pvious 12 months – only 31.7 % attempted to do so with either counseling or medication .

  Cách tốt nhất để xử lý bất kỳ sự tấn công hoặc đe doạ tấn công nào là cố gắng thoát ra .

The best way to handle any attack or threat of attack is to try to get away .

  Những người công nhân này đang cố gắng làm mát các lò phản ứng đã bị hư hỏng nhằm ngăn chặn giải thoát phóng xạ .Cố gắng đầu tư tiền của bạn vào những công ty thường hoạt động ổn định hoặc tương đối tốt hơn trên thị trường .

Aim to invest your money in products that tend to perform in line or slightly better than the market .

  Nói chung , các nước cố gắng kiềm chế lạm phát thông qua lãi suất và rồi tác động đến tỷ giá hối đoái giữa các quốc gia .

Generally speaking , countries attempt to manage inflation through interest rates and that in turn affects exchange rates between countries .

  Ông cho biết mặc dù cố gắng khử trùng liên tục , 169 gia súc của ông đã trở thành nạn nhân của bệnh lở mồm long móng vào năm ngoái , và cũng giống như nhiều nông dân khác trên khắp cả nước , ông phải cho người giết chúng .

Despite continual disinfecting efforts , he says his 169 cattle fell victim to foot-and-mouth disease last year , and like so many other farmers across the country , he had to have them killed .

  Hãy cố gắng xác định tất cả các nguyên nhân gây mất ngủ có thể xảy ra .

Try to identify all possible causes of your insomnia .

  Bạn cũng có thể cố gắng làm những việc như thế .

It is possible to do so , though .

  Tôi đang cố gắng học tiếng Anh.

I am trying to learn English.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ rên hy vọng bổ sung thêm kiến thức từ vựng tiếng anh thêm cho bạn. Với những từ cố lên bằng tiếng anh giúp ích cho bạn nhiều.


【#10】Zona Thần Kinh Bội Nhiễm Là Gì? Cách Điều Trị Hiệu Quả

Cần hết sức cẩn trọng khi bệnh zona thần kinh xuất hiện tình trạng bội nhiễm. Bởi lúc này tổn thương da thường sâu, dễ lan tỏa rộng và gây đau rát dữ dội. Đặc biệt, sự hình thành các vết sẹo thâm, sẹo lớn sau điều trị là rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu nghiêm túc điều trị và chăm sóc tốt thì hoàn toàn có thể kiểm soát nhiễm trùng.

Zona thần kinh bội nhiễm là gì? Triệu chứng đặc trưng

Zona thần kinh bội nhiễm là biến chứng thường gặp của bệnh zona thần kinh. Biến chứng này thường xảy ra khi virus phát triển mạnh hay có vi khuẩn hoặc vi nấm tấn công vào các nốt mụn nước và gây viêm nhiễm.

So với tình trạng bệnh thông thường, khi có kích hoạt bội nhiễm thì triệu chứng sẽ nặng nề hơn. Ngoài ra còn diễn tiến rất phức tạp và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh zona thần kinh bội nhiễm thường kích hoạt những tổn thương da nặng nề đi kèm với triệu chứng toàn thân. Triệu chứng tại chỗ thường là:

 • Vùng da bị bệnh sưng đỏ và có dấu hiệu viêm nhiễm nặng nề.
 • Các nốt mụn nước thường xuất hiện dịch mủ kèm theo tình trạng sưng đau và nóng rát dữ dội.
 • Tình trạng ngứa ngáy và đau nhức cũng kích hoạt ở mức độ nghiêm trọng hơn bình thường.
 • Tổn thương da thường sâu và có xu hướng dễ lan tỏa ra các vùng da khỏe mạnh.
 • Bệnh kéo dài còn có thể gây đau nhức, co giật các dây thần kinh liên quan.

Ngoài ra, còn đi kèm với các triệu chứng toàn thân như:

Các triệu chứng toàn thân thường kích hoạt với mức độ nặng nề hơn ở nhóm đối tượng có hệ miễn dịch suy yếu. Ví dụ như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, bệnh nhân tiểu đường hay nhiễm HIV…

Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh bội nhiễm

Bội nhiễm da khi bị zona thần kinh có thể phát sinh khi có một số nguyên nhân cùng các yếu tố thuận lợi sau đây:

 • Vệ sinh da kém: Zona thần kinh đặc trưng bởi tình trạng nổi mụn nước theo từng cụm. Các mụn nước có thể vỡ ra, chảy dịch và gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu không vệ sinh và chăm sóc da đúng cách thì các tác nhân gây hại rất dễ xâm nhập vào các vết thường ở và gây nhiễm trùng.
 • Sức đề kháng suy giảm: Những người có thể trạng kém và hệ miễn dịch suy giảm thường có tốc độ phục hồi tổn thương da rất chậm. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây bội nhiễm.
 • Lạm dụng thuốc bôi corticoid: Đây là loại thuốc bôi có tác dụng chống viêm và giảm dị ứng nhanh thường được dùng phổ biến trong điều trị tổn thương da do zona thần kinh. Tuy nhiên Thuốc bôi corticoid hoạt động bằng cách ức chế miễn dịch của da. Chính vì thế mà da có thể giảm sức đề kháng tự nhiên và dễ bị nhiễm trùng nếu dùng thuốc này kéo dài.
 • Cào gãi và chà xát lên các nốt mụn nước: Ngứa ngáy và nóng rát, khó chịu là những triệu chứng cơ năng điển hình của bệnh zona thần kinh. Nhiều người thường có thói quen cào gãi và chà xát để thỏa mãn cơn ngứa. Thói quen xấu này có thể khiến mụn nước vỡ ra, da bị trợt loét và tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm hay virus tấn công vào bên trong.
 • Dùng thuốc điều trị tùy tiện: Tổn thương da do zona thần kinh thường không quá nghiêm trọng và có thể thuyên giảm nhanh. Tuy nhiên nếu tùy thiên sử dụng thuốc không đúng cách có thể khiến tổn thương da lở loét, chảy dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Zona thần kinh bội nhiễm có nguy hiểm không?

Zona thần kinh bội nhiễm chính là một dạng tiến triển nặng, biến chứng của bệnh zona thần kinh. Chính vì thế mà hiện trạng này thường có mức độ nghiêm trọng và diễn tiến phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu kịp thời phát hiện, tình trạng bội nhiễm trên da hoàn toàn có thể điều trị khi sử dụng thuốc và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, với những trường hợp chậm trễ hay thiếu nghiêm túc trong điều trị thì các biến chứng nghiêm trọng hoàn toàn có thể phát sinh.

Những thông tin về một số biến chứng sau sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn mức độ nguy hiểm của bệnh zona thần kinh bội nhiễm:

 • Viêm mô tế bào: Đây chính là một dạng nhiễm trùng phát sinh tại tổ chức liên kết của da, liên cầu nhóm A hay tụ cầu vàng là nguyên nhân chính gây ra. Viêm mô tế bào thường có mức độ nghiêm trọng hơn nhiều so với tình trạng bội nhiễm thông thường. Biến chứng này có thể dẫn tới áp xe dưới da, viêm gân, hoại tử da hay nhiễm khuẩn huyết.
 • Sẹo vĩnh viễn: Bội nhiễm thường sẽ kích hoạt các tổn thương da sâu và rất dễ để lại thâm sẹo. Đặc biệt là ở những người có làn da nhạy cảm và đề kháng kém thì thâm sẹo có thể sẽ tồn tại vĩnh viễn và không thể khắc phục được hoàn toàn.
 • Nhiễm khuẩn huyết: Trường hợp không can thiệp chữa trị kịp thời thì nhiễm trùng da thường có xu hướng bùng phát mạnh. Thậm chí có thể đi vào tuần hoàn máu và gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết. Đây là biến chứng rất nguy hiểm, có thể dẫn tới suy hô hấp, sốc, trụy tim mạch và gây tử vong.
 • Các biến chứng khác: Trường hợp bệnh zona thần kinh tam thoa trên mặt thì mụn nước có thể mọc trong miệng, trên mắt hay ở vùng tai. Zona mọc gần mắt có thể làm giảm thị lực, đặc biệt bội nhiễm có thể khiến dây thần kinh thị giác bị tổn thương nặng dẫn tới mù mắt. Còn nếu zona bội nhiễm ở tai thì rất dễ làm giảm thính lực, đôi khi gây điếc.

Cách điều trị zona thần kinh bội nhiễm

Zona tiếp xúc bội nhiễm thường gây ra tổn thương da sâu trên phạm vi rộng, đi kèm với những triệu chứng nghiêm trọng khác. Việc điều trị cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất để kiểm soát tốt nhiễm trùng, giảm tổn thương da, ngăn ngừa biện chứng.

Cần kết hợp việc sử dụng các loại thuốc điều trị với chăm sóc tốt tại nhà:

1. Sử dụng thuốc chữa zona thần kinh bội nhiễm

Các chuyên gia Da liễu cho biết, sử dụng thuốc chính là phương pháp điều trị chính đối với bệnh zona thần kinh bội nhiễm. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương da và diễn tiến của bệnh mà bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc phù hợp.

Một số loại thuốc có thể được chỉ định, bao gồm:

Bệnh zona thần kinh dù phát sinh bội nhiễm hay chưa thì việc sử dụng thuốc kháng virus cũng rất cần thiết. Trong nhiều trường hợp, bội nhiễm có thể phát sinh do varicella zoster virus hoạt động quá mạnh. Hoặc cũng có thể do các chủng virus khác tấn công vào tổn thương da đang bị trợt loét. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định thuốc kháng virus dạng bôi hay dạng uống cho phù hợp.

Thuốc tím chính là dung dịch sát khuẩn được dùng phổ biến nhất trong điều trị zona thần kinh bội nhiễm. Có thể đáp ứng tốt trong trường hợp tổn thương da nhiễm trùng và tiết nhiều dịch. Thành phần kali permanganate trong thuốc tím có tác dụng sát trùng nhẹ và tiêu diệt vi khuẩn nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Kháng sinh là nhóm thuốc thường được chỉ định ưu tiên trong kiểm soát các triệu chứng zona thần kinh bội nhiễm. Tùy vào mức độ nhiễm trùng mà bác sĩ có thể khuyến nghị dùng thuốc trong khoảng từ 7 tới 10 ngày. Amoxicillin, Ceftriaxon,… là các thuốc kháng sinh thường được kê toa.

Zona thần kinh bội nhiễm thường kích hoạt các triệu chứng đau nhức dữ dội hay gây sốt cao. Lúc này có thể dùng thuốc giảm đau (Paracetamol) và chống viêm (NSAID) để giúp làm giảm đau và hạ thân nhiệt. Cần cẩn trọng khi sử dụng các nhóm thuốc này cho người gặp vấn đề về dạ dày, gan thận hay tim mạch.

Sau khi tình trạng bội nhiễm được kiểm soát, bác sĩ có thể sẽ cân nhắc chỉ định một số loại thuốc khác để làm giảm triệu chứng và thúc đẩy phục hồi tổn thương da. Ví dụ như thuốc kháng histamine H1, thuốc bôi có chứa Tacrolimus, thuốc corticoid đường uống…

2. Chăm sóc và hỗ trợ tại nhà

Ngoài việc dùng các loại thuốc theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra, người bị zona thần kinh bội nhiễm cần chú ý thực hiện chăm sóc tốt tại nhà. Điều này sẽ hỗ trợ kiểm soát tốt hơn triệu chứng, ngăn ngừa diễn tiến xấu của bệnh và thúc đẩy quá trình chữa lành các tổn thương trên bề mặt da.

Khi bị zona bội nhiễm, cần chú ý đến các vấn đề sau trong chăm sóc:

 • Chú ý nghỉ ngơi và dành ít nhất 3 – 5 ngày cho việc điều trị tại nhà.
 • Cần uống nhiều nước, bên cạnh nước lọc có thể dùng thêm nước ép trái cây, rau củ tươi để nâng cao đề kháng và cải thiện miễn dịch.
 • Ăn uống đủ chất, bổ sung các thực phẩm có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy tốt hơn quá trình chữa lành tổn thương da.
 • Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo vùng da bị tổn thương phải luôn ở trong trạng thái thông thoáng.
 • Tuyệt đối không cào gãi, chà xát hay mặc quần áo chật. Các thói quen xấu này có thể khiến nhiễm trùng lan rộng, dễ dàng phát sinh các biến chứng nghiêm trọng.
 • Tuyệt đối không áp dụng các mẹo chữa dân gian tại nhà khi bệnh zona thần kinh bước sang giai đoạn kích hoạt bội nhiễm.
 • Trong thời gian điều trị, tốt nhất nên hạn chế tập thể dụng cường độ cao hoặc vận động mạnh. Bởi các hoạt động này thường khiến da tiết nhiều mồ hôi, không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn khiến tổn thương chậm lành.

Biện pháp ngăn ngừa zona thần kinh bội nhiễm

Bệnh zona thần kinh thường có khả năng tái phát rất cao ở những người có hệ miễn dịch suy yếu hay khi có yếu tố thuận lợi tạo điều kiện. Nếu không chú ý chăm sóc và điều trị thì nguy cơ dẫn đến bội nhiễm là rất cao.

Để phòng ngừa bệnh zona thần kinh kích hoạt bội nhiễm, cần chú ý đến các biện pháp sau:

 • Khi phát hiện triệu chứng zona thần kinh, cần thăm khám để được bác sĩ hướng dẫn điều trị càng sớm càng tốt. Đồng thời sử dụng thuốc đúng theo chỉ định về cả liều lượng, tần suất cũng như thời gian.
 • Chăm sóc và vệ sinh da sạch sẽ, đúng cách, nhất là vùng da xuất hiện mụn nước. Chú ý nhiều hơn khi mụn nước đã vỡ ra hay da bị tổn thương thứ phát do bất cứ nguyên nhân nào.
 • Tuyệt đối không cào gãi hoặc chà xát lên vùng da bị mụn nước do zona thần kinh. Đồng thời nên mặc quần áo rộng thoáng để hạn chế sự ma sát lên bề mặt da, ma sát mạnh sẽ rất dễ khiến da bị trợt loét.
 • Cần nâng cao sức đề kháng và cải thiện miễn dịch cho cơ thể bằng cách ăn uống khoa học và duy trì lối sống lành mạnh. Tránh thức khuya, làm việc quá sức hay để thần kinh căng thẳng.

Zona thần kinh bội nhiễm thường kích hoạt những triệu chứng nặng nề và rất dễ phát sinh biến chứng. Chính vì thế người bệnh cần thận trọng và đặc biệt nghiêm túc khi điều trị. Bên cạnh việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì cần chăm sóc tốt tại nhà để có thể kiểm soát bệnh tốt nhất.


Bạn đang xem chủ đề Rong Nho Tươi Trí Tín trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!