【#1】1Kg Rong Nho Tươi/1 Hộp Rong Nho Khô (210Gr)

Trong những năm qua sản phẩm rong nho biển đã có mặt ở Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng, mang lại những kết quả tích cực về kinh tế, sức khỏe, cải thiện đời sống người lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của Doanh nghiệp trong cung cấp sản phẩm trong nước đặc biệt là hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty D&T là một trong những đơn vị tiên phong đưa giống rong nho Nhật bản vào nuôi trồng tại Khánh Hòa và lấy được niềm tin của người tiêu dùng về an toàn chất lượng thực phẩm.

Rong nho phải giòn giòn, có vị chua, mặn vừa phải và mang một hương vị đặc biệt, không những giúp bữa ăn thêm ngon, mà còn có tác dụng trang trí, giúp món ăn trông tinh tế và bắt mắt hơn. Rong nho có thể làm salad hoặc rau ăn kèm với các món chính như bít tết, thịt rán, có thể nấu canh hoặc ăn như rau sống hay rau gia vị. Phần thân non giòn có thể làm gỏi giống như những loại rong biển khác.

Loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này chứa nhiều vitamin A, C ngon miệng, được sử dụng như một loại rau xanh mới lạ. Rong nho có tác dụng phòng chống các bệnh như: bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng, thấp khớp và cao huyết áp. Ngoài ra, rong nho còn giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.

Đặc biệt hiện nay người ta sử dụng rong nho như một loại mỹ phẩm tự nhiên, có công dụng làm đẹp da và giảm béo cho phái nữ. Rong nho làm nguyên liệu để massage toàn thân rất hiệu quả.

Rong nho khô được nuôi trồng tại Khánh Hòa theo công nghệ hiện đại, rất an toàn và bổ dưỡng cho người sử dụng. Rong nho tươi được xử lý tách nước và sấy khô để sản phẩm được gọn nhẹ, bảo quản được lâu hơn, nhưng vẫn đảm bảo được thành phần dinh dưỡng và những tính chất đặc trưng vốn có của rong như: màu sắc, độ ngon, giòn khi sử dụng.

– Ngâm vào tô nước sạch từ 5 – 7 phút, rong sẽ từ từ nở ra và tươi trở lại.

– Đổ phần nước đã ngâm trước đó, sau đó cho vào tô nước đá đập nhỏ ngâm cho rong giòn và lạnh khoảng 3 phút. Lấy một lượng rong đủ ăn cho 1 lần, vì rong sẽ bị teo lại sau 30 phút.

– Dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nuớc chấm thông thường như xì dầu + wasabi (mù tạc) + chanh + đường hoặc sốt mayonnaise + tương ớt. Nếu ăn chay thì chấm với xì dầu ớt… Tuỳ khẩu vị hoặc ăn kèm với các món ăn khác như: Tôm nướng, mắm nhỉ, mực lá nướng muối ớt, tôm hùm hấp bia, tôm đất sống…

【#2】5 Cách Nấu Canh Rong Nho Tươi Mát Ngày Hè

Một món ăn hot dạo gần đây, được các mẹ và các bạn trẻ chia sẻ rầm rộ về công dụng cũng như độ thơm ngon của nó. Rong nho là loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, không những thế nó còn có hương vị tươi ngon mát lành và đậm đà của biển cả, rong nho có thể được dùng để nấu như một loại rau, topping hoặc chế biến thành đa dạng các loại món ăn từ Đông sang Tây.

Top 5 cách nấu canh rong nho tại nhà cho ngày hè thanh mát

Cách nấu canh rong nho tôm mực

Nguyên liệu

– 500g xương heo

– 200g rong nho tươi

– 100g tôm tươi

– 100g mực tươi

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, hành ngò

Thực hiện cách nấu canh rong nho tôm mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xương heo và đem hầm khoảng 1 giờ đồng hồ làm nước lèo;

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen;

– Mực làm sạch, loại bỏ túi mực, để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn;

– Hành ngò bỏ gốc rễ, rửa sạch, thái nhỏ;

– Rong nho ngâm trong nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo;

Bước 2: Tiến hành nấu canh

– Bắt sôi nồi nước lèo và cho tôm, mực vào. Nêm nếm gia vị và chờ sôi lại lần nữa thì tắt bếp;

– Cuối cùng cho rong nho vào, múc ra tô. Rắc tiêu và hành ngò lên và thưởng thức.

Cách nấu Canh rong nho cải thìa

Nguyên liệu

– 50g rong nho tươi

– 1 bó cải thìa

– Cà rốt

– Củ cải

– Gừng, hành, tỏi

– Tôm tươi

– Gia vị, hành ngò

Thực hiện cách nấu canh rong nho cải thìa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong nho trong nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo;

– Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt bỏ, cắt miếng vừa ăn;

– Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch;

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát;

– Hành, tỏi băm nhuyễn

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào vừa chín tới;

Bước 3: Nấu canh

– Bắt bếp nước, cho cà rốt + củ cải vào nồi nấu đến khi chín mềm;

– Sau đó cho tôm đã xào chín + gừng thái lát vào nồi, nêm nếm gia vị, chờ sôi lại rồi tắt bếp;

– Cuối cùng cho rong nho vào nồi, múc ra tô, thêm chút hành ngò, tiêu và thưởng thức.

Cải thìa là loại rau xanh cực kỳ phổ biến, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Đây là cách nấu canh rong nho đơn giản tiết kiệm cho gia đình mà vẫn mang lại hiệu quả cao về hương vị và độ dinh dưỡng.

Cách nấu canh rong nho đậu phụ

Nguyên liệu

– 100g đậu hũ non

– 20g rong nho tươi

– Cà rốt

– Hạt nêm chay

– Gừng, ngò

– Dầu mè

Thực hiện cách nấu canh rong nho đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong nho tươi trong nước lạnh khoảng 10 phút để giảm độ mặn;

– Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn;

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn;

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi;

– Ngò rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ;

Bước 2: Nấu canh rong nho đậu phụ

– Bắt nồi nước lên bếp, cho cà rốt vào nấu đến khi chín mềm, cho tí dầu mè vào tăng vị;

– Tiếp tục cho đậu phụ và gừng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp;

– Cuối cùng là thêm rong nho vào nồi;

– Múc canh ra tô, rắc ngò lên và thưởng thức.

Đây là cách nấu canh rong nho thanh đạm và bổ dưỡng dành cho những người ăn chay, đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Cách nấu canh rong nho nấm kim châm

Nguyên liệu

– 20g rong nho tươi

– 50g nấm kim châm

– Hành lá, gừng

– Dầu mè

– Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Thực hiện cách nấu canh rong nho nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo;

– Nấm kim châm cắt gốc, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch và để ráo;

– Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ;

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi;

Bước 2: Nấu canh

– Bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi;

– Cho nấm kim châm và gừng vào nấu 2 phút, nêm nếm gia vị, tắt bếp

– Cuối cùng cho rong nho vào nồi canh, múc ra tô, rải hành lá và thưởng thức.

Đây là cách nấu canh rong nho cho người có huyết áp cao và hệ tiêu hóa kém. Sự kết hợp của nấm kim châm với rong nho có tác dụng cân bằng huyết áp, giảm mỡ trong máu, phòng ngừa viêm loét dạ dày, cải thiện chiều cao và phát triển trí não.

Cách nấu canh rong nho hạt sen

Nguyên liệu

– 10g rong nho

– 100g hạt sen

– 100g nấm rơm

– Cà rốt

– Gừng

– Hành ngò

– Gia vị

Thực hiện cách nấu canh rong nho hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong nho trong nước sạch 10 phút rồi vớt ra để ráo;

– Nấm rơm làm sạch, cắt đôi, ngâm nước muối 10 phút, vớt ra, để ráo;

– Hạt sen ngâm nước 15 phút, rửa sạch;

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi;

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn;

– Hành ngò rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ;

Bước 2: Nấu canh

– Bắt nồi nước và cho cà rốt, hạt sen vào nồi nấu đến khi các nguyên liệu chín đều;

– Tiếp tục cho nấm rơm vào nấu chung khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị, tắt bếp;

– Cuối cùng, cho rong nho vào nồi và rắc hành ngò vào. Múc ra tô thưởng thức.

Đây là cách nấu canh rong nho với sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu thanh mát, có chức năng giải độc, giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa một số bệnh tật cho cơ thể.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách nấu canh rong nho

– Không được nấu rong nho với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tốt hơn hết món canh khi đã nấu chín xong xuôi, tắt bếp mới cho rong nho vào sau cùng;

– Thực hiện các cách nấu canh rong nho rất dễ và bổ dưỡng, tuy nhiên không nên quá lạm dụng ăn mỗi ngày. Một tuần chỉ nên dùng tối đa 3 lần canh rong nho, để cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Salad Rong nho biển hay Oblaladang 5 Cách Làm Gỏi Rong Nho Thanh Mát Tại Nhà

【#3】Rong Nho Tươi, Rong Nho Khô Và Rong Nho Tách Nước Khác Nhau Như Thế Nào?

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các “vết thương” sau khi ngắt được “lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một loại. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó có thể giúp cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá nhiều thay đổi. Nếu muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

Hiện nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

Tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho khô lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – 2.5kg rong nho tươi.

Cách sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong nho khô

Bạn có thể chế biến được rất nhiều món từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này không có gì khác biệt cả. Tuy nhiên giữa 2 loại rong nho nay thì có cách sơ chế khác biệt đôi chút:

  • Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại cho nên bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.
  • Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là có thể ăn được. Tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn không, ăn với cơm hay trộn salad, dùng kèm với các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Tham khảo sốt mè rang, mù tạt tại Bách hóa XANH:

Tổng kết lại sự khác biệt giữa rong nho tươi và rong nho khô:

– Rong nho tươi: Thời gian sử dụng ngắn (3 – 5 ngày), cách sơ chế dễ hơn, giá tầm 200 – 300 ngàn/kg.

– Rong nho khô: Thời gian sử dụng lâu hơn (6 – 8 tháng), cách sơ chế phức tạp hơn một chút, giá tầm 500 – 600 ngàn/kg.

Cả 2 loại rong nho này không có khác biệt về hương vị nên tùy vào sở thích, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tham khảo mù tạt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/rong-nho-tuoi-rong-nho-kho-va-rong-nho-tach-nuoc-khac-nhau-nhu-the-nao-1283160

【#4】Giải Đáp: Nên Ăn Rong Nho Tươi Hay Khô? Loại Nào Tốt Hơn

Rong nho là một loại tảo biển cao cấp có giá trị dinh dưỡng rất cao, đây là nguồn thực phẩm quý hiếm được nuôi trồng tự nhiên dưới vùng biển sạch, có giá đắt hơn các loại tảo biển khác. Cũng chính vì rất bổ dưỡng nên nhiều gia đình lựa chọn để chăm sóc sức khỏe.

Sự khác nhau giữa rong nho tươi và khô

Rong nho tươi là gì? Có thể sử dụng trong bao lâu?

Rong nho tươi được ưa chuộng hơn các loại rong nho khác trên thị trường, bởi rong nho tươi không qua xử lý, giữ được màu sắc, hương vị và độ giòn tự nhiên đặc trưng. Các chất dinh dưỡng có trong rong nho tươi luôn ở trạng thái cơ thể dễ hấp thụ nhất.

So với rong nho khô thì rong nho tươi có thời gian bảo quản không lâu bằng. Bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày sau khi mua về. Nếu để rong nho tươi tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ làm giảm độ giòn, mất nước và không còn tươi ngon như trước.

Rong nho tươi vừa giòn vừa ngon vừa bổ dưỡng

Thông thường, các nhà sản xuất khuyến cáo nên ăn hết rong nho tươi trong vòng 3 ngày để cảm nhận được vị ngon và các tinh chất quý giá nhất có trong rong nho.

Rong nho tươi yêu cầu khắt khe về nhiệt độ bảo quản, chỉ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thông thoáng, nếu bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh (trong tủ lạnh) thì các cọng rong sẽ bị teo, giảm độ giòn và mất đi một số dưỡng chất thiết yếu.

Rong nho khô là gì? Sử dụng được trong bao lâu?

Rong nho khô là loại rong nho đã được nhà sản xuất xử lý, tách nước và làm khô trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nếu rong nho tươi chỉ được sử dụng từ 3 – 7 ngày thì rong nho khô có thể sử dụng lên đến 6 tháng.

Rong nho khô đã được tách nước ly tâm, lượng muối tự nhiên sẽ giúp bảo quản rong nho trong một thời gian dài mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc và mùi vị của cọng rong nho.

Rong nho khô có thể bảo quản trong thời gian dài

Sau khi ngâm rong nho khô trong nước, các cọng rong sẽ nỡ ra và mọng nước không khác gì rong nho tươi, vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, giòn tan đặc trưng của sản phẩm.

Rong nho khô có ưu điểm là rất tiện lợi cho việc sử dụng, mua một lần có thể sử dụng dần trong một thời gian dài, có thể mang đi bất cứ đâu là không sợ bị dập nát hay hư hỏng.

Đối với rong nho khô, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Thời gian sử dụng từ 6 – 12 tháng, tùy vào cách bảo quản và sử dụng của bạn.

Nên ăn rong nho tươi hay khô?

Rong nho tươi và khô đều tốt như nhau, đều có thành phần từ rong nho, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có từng lựa chọn khác nhau.

Nếu bạn sử dụng ít, ăn ngay sau khi mua về, không cần phải dự trữ trong một thời gian dài thì nên ăn rong nho tươi, vừa đảm bảo độ tươi ngon, giòn và giàu dinh dưỡng.

Nếu gia đình bạn có thói quen sử dụng rong nho mỗi ngày thì có thể chọn mua rong nho khô để tiết kiệm thời gian mua sắm, bạn có thể ăn vào bất kỳ lúc nào mà không phải tìm mua khó khăn.

Rong nho tươi và khô chỉ khác nhau về thời gian sử dụng và cách bảo quản. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn có thể chọn ăn rong nho tươi hay khô tùy thích mà không cần phải quá lo lắng về chất lượng.

Sử dụng rong nho tươi và khô như thế nào?

Cách sử dụng rong nho tươi và khô khá giống nhau, không hề tốn kém nhiều thời gian hay quá cầu kỳ. Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn có thể sử dụng được hai loại rong nho này.

Bước 1: Bạn ngâm rong nho vào tô nước sạch khoảng 10 – 15 phút để làm giảm bớt vị mặn.

Bước 2: Vớt ra và cho rong nho tươi vào tô nước đá lạnh khoảng 5 – 7 phút để làm tăng độ giòn.

Bước 3: Vớt rong nho tươi ra ngoài, để ráo nước và sử dụng.

Bước 1: Xé bao bì đóng gói, cho rong nho khô vào tô nước sạch khoảng 10 – 15 phút để cọng rong nho được nở tươi trở lại.

Bước 2: Vớt ra và ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút để giảm bớt vị mặn.

Bước 3: Tiếp tục ngâm rong nho trong tô nước đá lạnh khoảng 3 – 5 phút để làm tăng độ giòn.

Bước 4: Vớt ra để ráo nước và sử dụng ngay.

Sau khi vớt rong nho tươi và khô ra ngoài, bạn có thể sử dụng giống như nhau bằng cách chế biến thành các món ăn hấp dẫn như: salad rong nho, gỏi rong nho, kimbap rong nho, chè rong nho, cháo rong nho,…

Rong nho khô chỉ khác với loại rong nho tươi là phải ngâm qua nước để cọng rong được tươi và mọng nước trở lại. Tất cả các bước còn lại sẽ giống như cách sử dụng rong nho tươi, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Một số lưu ý khi ăn rong nho bạn cần phải biết

  • Chọn mua các loại rong nho tươi và khô chất lượng, không chứa chất bảo quản.
  • Sử dụng cả hai loại rong nho trong vòng 30 phút, ngay sau khi đã ngâm nước.
  • Mỗi người chỉ nên ăn 10g rong nho mỗi ngày, không nên lạm dụng quá nhiều.
  • Không nên chế biến rong nho ở nhiệt độ quá cao.
  • Không nên bảo quản rong nho tươi trong tủ lạnh.
  • Người có tiền xử mẫn cảm với các thành phần của tảo biển không nên ăn rong nho tươi và khô.
  • Người bị quá tải iot không nên ăn nhiều rong nho.

Lời kết

Rong nho tươi và khô đều tốt với sức khỏe của người sử dụng. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người, có thể ăn rong nho tươi hay khô tùy thích.

【#5】Quy Trình Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon Dinh Dưỡng

Rong nho trên thị trường được chia thành 2 loại chính bao gồm rong nho tươi và rong nho khô (rong nho tách nước). Cách bảo quản và chế biến rong nho theo từng loại cũng khác nhau.

Bảo quản rong nho tươi

– Rong nho tươi là loại rong nho được bảo quản trong môi trường thông thoáng ngay sau thu hái và đã được xử lý sạch các tạp chất bám trên thân rong theo quy trình được chuyển giao từ các kỹ sư Nhật Bản, thời gian sử dụng tương đối ngắn. Rong nho tươi chỉ sử dụng được trong vòng từ 5-7 ngày trong điều kiện bảo quản tốt, tức là bảo quản rong nho tự nhiên ở môi trường bên ngoài, kín gió, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp, không để biến đổi nhiệt độ môi trường quá nhiều.

– Lưu ý không để rong nho quá lạnh (như trong tủ lạnh) sẽ bị teo, hoặc quá nóng sẽ bị hỏng.

– Sau thời gian này dù nhìn bề ngoài có thể tươi tốt nhưng nếu chế biến rong nho thì hương vị và giá trị dinh dưỡng đã không còn giữ được nữa.

– Với đặc tính khắc nghiệt như vậy, nên để có thể vận chuyển rong nho tươi đến tay người tiêu dùng, người ta phải sử dụng máy bay và đảm bảo các điều kiện đặc thù về nhiệt độ, ánh sáng, đóng gói kỹ lưỡng. Một số người tiêu dùng ở xa chỉ đành phải sử dụng rong nho tươi đông lạnh hoặc rong nho khô.

– Một số công nghệ đột phá hiện nay cho phép cấp đông rong nho tươi, bảo quản được trong vòng 3-4 tuần trong điều kiện đông lạnh. Tất nhiên phương pháp này sẽ làm cho độ giòn và giá trị dinh dưỡng của rong thấp đi so với ban đầu, nhưng cũng lại một biện pháp hợp lý để sử dụng rong nho được lâu hơn.

Bảo quản rong nho khô (Rong nho muối, rong nho tách nước)

– Rong nho khô sử dụng công nghệ tách nước và được đóng gói trong túi chân không, hạn sử dụng lên đến 6-12 tháng.

– Công nghệ tách nước rong nho phải đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất nhiều nhất có thể. Một số công đoạn như khử ozone, lọc tạp chất, quay ly tâm khô nước, đóng gói chân không và vận chuyển đến tay khách hàng.

– Rong nho khô nếu đã được sơ chế và đóng gói như trên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần trong nhiều tháng.

Chế biến rong nho đúng cách

– Rong nho tươi: Chế biến rong nho bằng cách ngâm trong nước đá lạnh tầm 5-10 phút. Vớt ra để ráo nơi kín gió. Sử dụng ngay trong vòng 30 phút sau khi chế biến.

– Rong nho khô: Chế biến rong nho bằng cách ngâm trong nước sạch tầm 10 phút để rong nở trở lại. Sau đó ngâm tiếp trong nước đá lạnh tầm 5 phút như trên. Vớt ra để ráo nơi kín gió. Cũng sử dụng ngay trong vòng 30 phút.

– Sau khi sơ chế có thể chế biến rong nho thành đa dạng các món ăn từ làm gỏi, trộn salad, nấu canh, nấu cháo, nấu chè, ăn như rau sống, ăn kèm sushi,… Hoặc chế biến rong nho thành các sản phẩm làm đẹp như mặt nạ, mỹ phẩm,…

– Lưu ý không chế biến rong nho ở nhiệt độ cao. Các món ăn có rong nho thì khi kết thúc quá trình nấu với nhiệt mới cho rong nho vào sau cùng, tương tự như vậy đối với các món trộn hoặc ăn kèm thì không được làm mạnh tay với rong nho.

【#6】6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh

Rong nho có 2 loại là rong nho tươi và rong nho khô (rong tách nước).

Đối với rong nho khô:

  • Cắt bịch rong nho và ngâm vào tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra
  • Sau đó rửa sạch lại từ 2 – 3 lần để giảm độ mặn.
  • Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử mùi tanh của rong nho.
  • Vớt ra đĩa cho thêm đá viên vào để tăng độ giòn của rong.

Đối với rong nho tươi:

  • Cũng ngâm rong trong nước sạch
  • Rửa lại nhiều lần cho rong bớt mặn và bớt độ nhớt.
  • Sau đó ngâm trong nước đá và rửa bằng nước đá để rong bớt tanh (rong tươi thường tanh rất nhiều)
  • Vớt ra đĩa cho thêm đá viên để dùng.

** Ngoài ra bạn có thể dùng gừng, tỏi, ớt hoặc gia vị ướp rong nho trước khi chế biến cũng khử được mùi tanh của rong.

Hoặc khi ăn hãy ăn kèm nước chấm mè rang, sốt mayonnaise, tương ớt, xì dầu thì cũng không còn cảm thấy mùi tanh nữa.

Món ăn thì có vô vàn, hôm nay tụi mình giới thiệu 6 hướng để ăn, để chế biến món rong nho hấp dẫn.

Cách thứ nhất đơn giản nhất là ăn tươi không cần chế biến gì cả.

Bạn chỉ cần chấm với nước sốt mè rang, mayonnaise hay tương ớt tùy theo sở thích.

Ăn như vậy là cũng đủ ngon hấp dẫn rồi đâu cần phải chế biến chi rườm rà.

Món tiếp theo vô cùng hấp dẫn đó là trộn gỏi rong nho hay còn gọi là salad rong nho.

Đây là món ăn được nhiều yêu thích của các chị em vì nếu ăn đúng cách, trộn đúng loại thì lại có tác dụng giảm cân, giữ dáng đẹp da.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

  • Rong nho sơ chế như trên
  • Tôm bóc vỏ lấy chỉ đen trên lưng, sau đó ướp gia vị
  • Phi hành cho thơm, cho tôm vào xào sơ qua rồi để ra tô.
  • Pha nước măm với tỷ lệ 2 nước mắm, 2 đường, 2 nước cốt chanh.
  • Trộn hỗn hợp vào cà rốt, hành tây, rong nho làm thành món gỏi
  • Cho tôm đã xào vào, thêm ít đậu phộng
  • Cho ra dĩa và thưởng thức nào.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

  • Sơ chế rong nho như cách trên.
  • xà lách rửa sạch, cà chua thái nhỏ
  • Dưa leo xắt lắt nhỏ vừa ăn
  • Đậu hủ thái lát vừa phải
  • Pha nước chấm theo tỷ lệ 1:1:1 nước mắm, đường, nước cốt chanh.
  • Trộn hỗn hợp với tất cả nguyên liệu
  • Nhớ cho rong nho vào cuối vì dễ bị teo

Đây cũng là 1 món ngon được chế biến từ rong nho.

Có rất nhiều cách nấu canh rong nho, nhưng lưu ý 1 điều là nên để rong nho vào cuối cùng thì rong mới ngon.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Đây cũng là món ngon hấp dẫn từ rong nho, thích hợp cho các chị em giảm cân nè.

Bạn có thể thêm ít đường, mật ong hoặc sữa nếu thích.

Món này vừa làm đẹp da lại hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả.

1 món ăn ngon không hề kém cạnh đó là làm món xào.

Bạn có thể xào với bò, tôm, thịt heo hay mực, hải sản.

1 phương thức khác trong các cách chế biến rong nho tươi ngon thành món ăn.

Đó là khi bạn thưởng thức rong nho kèm các món mặn như: cá nướng, mực nướng, thịt kho,…

Xem rong nho như rau xanh và ăn kèm với cơm trắng là ngon tuyệt các bạn.

Rong nho ăn kèm mực nướng

Khi mua rong nho tươi chọn rong nho tươi ngon, thân nho không héo, đen, cũ.

Nếu mua rong nho tách nước thì chọn thương hiệu uy tín được nhiều nghệ sĩ, người tiêu dùng review tốt.

Bạn có thể tham khảo ” rong nho Sabudo vua rong nho Nhật Bản ”

Khi chế biến chỉ nên ngâm rong nho trước 5 -10 phút. Vì nếu để lâu (30 phút) rong có thể teo lại.

Như vậy tụi mình đã chia sẽ 1 vài phương thức cũng như cách chế biến rong nho tươi ngon. Hy vọng góp ít được phần nào tạo nên bữa ăn ngon cho các bạn. Chúc mọi người thành công!

Bài Viết Liên Quan:

Rong Nho Biển – Món Quà Siêu Phẩm Giành Cho Sức Khoẻ Tốt Nhất Năm 2021

Nên Mua Rong Nho Ở Siêu Thị Hay Không Và Những Điều Lưu Ý

【#7】Cách Bảo Quản Rong Nho Tươi Sau Khi Thu Hoạch

Rong nho tươi chỉ có thời hạn sử dụng tầm 1 tuần trong điều kiện lý tưởng, vậy cách bảo quản rong nho tươi như thế nào kể từ khi thu hoạch để có thể tận dụng các công dụng của nó một cách tối ưu nhất.

Rong nho khô (Rong nho tách nước, rong nho muối) là kỹ thuật xử lý tách nước cho rong nho nhằm gia tăng thời hạn sử dụng rong nho lên nhiều tháng so với rong nho tươi ban đầu.

Kể từ khi được các kỹ sư Viện Hải Dương học nghiên cứu nhân giống thành công, ngành nông nghiệp nuôi trồng rong nho đã phát triển vượt bậc cho đến ngày hôm nay, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân tham gia vào quá trình nuôi trồng và sản xuất sản phẩm này.

Các phương pháp nuôi trồng, chăm sóc và cách bảo quản rong nho tươi phổ biến

Hiện nay, rong nho Việt Nam được nuôi trồng chủ yếu ở một số tỉnh ven biển miền Trung, nhiều nhất là ở Khánh Hòa. Một số phương pháp nuôi trồng bao gồm: Trồng đáy, trồng kê sàn, trồng trong vỉ lưới, trồng bể composite,…

– Phương pháp trồng đáy: Trồng rong nho trực tiếp xuống đáy biển, dùng các thanh tre hoặc gỗ để cố định các nhánh rong nho.

– Phương pháp trồng kê sàn: Đóng sàn bằng gỗ hoặc tre hoặc sử dụng gạch để cách đáy biển khoảng nửa mét. Cấy rong nho vào các khay hình chữ nhật 0.5 x 0.3 m có chứa mùn cát dinh dưỡng và đặt lên sàn vừa đóng.

– Phương pháp trồng vỉ lưới: Đóng khung chứa rong bằng tre và gỗ thành hình chữ nhật 0.3 x 0.6 m, lấy lưới bao xung quanh làm thành khay. Cấy rong nho vào rồi treo lơ lửng các khung đó trong ao nuôi.

Điểm chung của các phương pháp trên là có thể chủ động trong việc chăm sóc, điều tiết nhiệt độ, cung cấp nước thường xuyên, diệt trừ các tác nhân gây hại cho sự phát triển của rong nho. Nhờ đó chất lượng sản phẩm tốt hơn, các cách bảo quản rong nho tươi sau này cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra việc sử dụng các vật liệu dễ kiếm, giá rẻ và thân thiện với môi trường như gỗ, tre cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Quy trình nuôi trồng rong nho

Chọn vị trí trồng rong nho

Điều kiện lý tưởng là những vùng biển, vịnh kín sóng, nước sạch, tránh xa các khu sả thải công nghiệp, tránh xa khu vực cửa sông đổ ra biển.

Tốt nhất là tận dụng các đìa nuôi tôm cá cũ, xử lý vệ sinh lại rồi sử dụng để trồng rong nho

Độ mặn của vùng biển này phải đạt 30 – 33%, độ pH cao, đáy biển có mùn cát dinh dưỡng giúp rong nho hấp thu nhiều dưỡng chất tự nhiên hơn.

Chọn giống

Giống rong tốt phải có sắc xanh lá tươi, đều màu, không có tạp chất đeo bám, thân rong béo tốt, quả rong căng mọng, sắp xếp dày và đều trên thân nhánh. Để lựa chọn được như thế trước đó phải có cách bảo quản rong nho tươi làm giống tốt theo quy trình nghiêm ngặt.

Chăm sóc

Thường xuyên kiểm tra theo lõi tiến trình phát triển của cây rong. Làm vệ sinh ao nuôi, diệt trừ sâu bọ, vi sinh vật gây hại, lọc bỏ tạp chất đeo bám rong.

Sử dụng hệ thống điều tiết ánh sáng và nhiệt độ, giữ thường xuyên ở môi trường lý tưởng đối với điều kiện phát triển của cây rong.

Nắm bắt thời điểm thủy triều lên xuống để điều chỉnh mực nước, chắn sóng hoặc thay nước cho phù hợp.

Thu hoạch

Khi cấy giống lần đầu tiên, thời gian thu hoạch là từ 1.5 – 2 tháng. Sau thu hái có thể để rong nho tiếp tục phát triển bình thường, các khoảng thời gian thu hoạch tiếp theo cách nhau tầm 20 ngày.

Tiêu chuẩn thu hoạch là nhánh rong đạt kích thước trên 5cm, hạt to, tươi, có độ giòn, độ mặn và độ tanh nhất định.

Cách bảo quản rong nho tươi sau thu hoạch

Rong nho sau khi được cắt hái sẽ được sục rửa liên tục để làm sạch và loại bỏ những nhánh rong kém chất lượng, sau đó tiếp tục được nuôi dưỡng trong môi trường lý tưởng trước khi được phân loại đóng gói để cung cấp ra thị trường.

Ngoài cách bảo quản rong nho tươi sau thu hoạch, người ta còn sử dụng công nghệ quay ly tâm tách nước chế biến thành rong nho khô nhằm tăng thời hạn sử dụng lên vài tháng.

Cách bảo quản rong nho tươi tại nhà

Rong nho là loại tảo biển vô cùng nhạy cảm với sự biến đổi của môi trường, vì vậy khi mua rong nho về nhà, phải để nó nơi thoáng mát, kín gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp từ mặt trời.

Đặc biệt không bỏ rong nho tươi trong tủ lạnh, chỉ để ngoài nhiệt độ phòng bình thường.

Sơ chế cũng là một bước quan trọng sau các cách bảo quản rong nho tươi. Khi chế biến món ăn, ăn bao nhiêu thì lấy ra bấy nhiêu, tránh lấy quá nhiều gây lãng phí.

– Ngâm rong nho tươi trong nước đá lạnh tầm 5 phút để giảm mặn, giảm tanh, tăng giòn. Rồi vớt ra để ráo nơi kín gió. Lưu ý chế biến và ăn ngay trong vòng 30 phút, để lâu rong nho sẽ bị teo. Và tuyệt đối không chế biến rong nho ở nhiệt độ cao.

– Đối với rong nho khô, là loại rong tách nước nên đang bị khô teo lại, cần ngâm nước sạch trong 5 phút để rong nở lại bình thường, đạt kích thước như rong nho tươi. Rồi tương tự ngâm tiếp trong nước đá lạnh 5 phút rồi sử dụng.

Rong Nho Tươi Khánh Hòa Và Bài Toán Khó Cho Thị Trường Nội Địa

【#8】Rong Nho Tươi Hà Nội? Chất Lượng Và Giá Thành Như Thế Nào?

Rong nho là một loại tảo biển tự nhiên, có môi trường sống tự nhiên tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cũng như các sản phẩm rong nho khác, rong nho tươi Hà Nội cũng là loại thực phẩm cũng được đánh giá cao về hàm lượng chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người.

Rong nho tươi Hà Nội bán ở đâu?

Như đã đề cập, rong nho chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, ngoài ra còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm tự nhiên để làm đẹp da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.

Chính vì vậy mà rong nho đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được nuôi trồng đại trà và đưa vào phân phối ở nhiều kênh thị trường phổ biến. Điển hình là sản phẩm rong nho tươi Hà Nội có thể được tìm thấy ở các siêu thị lớn, các đại lý, hoặc mua online từ các website thương mại điện tử,…

Lưu ý là nếu muốn mua rong nho tươi Hà Nội online, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà sản xuất, nơi phân phối để có thể tìm nơi cung cấp sản phẩm chất lượng nhất. Địa chỉ tại https://rongnhont.com/san-pham cũng là một nơi bạn có thể tin tưởng.

Vì điều kiện sống của rong nho khá khắc nghiệt, là sản phẩm nhạy cảm với môi trường và có thời hạn sử dụng ngắn, rong nho tươi Hà Nội luôn được đóng gói và xử lý vô cùng cẩn thận, chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo tốt nhất trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Giá rong nho tươi Hà Nội bao nhiêu tiền?

Đến thời điểm hiện tại rong nho tươi đã khá thông dụng ở các thành phố lớn trên cả nước. Người tiêu dùng có thể bắt gặp món ăn này từ bếp nhà của gia đình cho đến các nhà hàng lớn sang trọng.

Không khó có thể tìm kiếm các địa điểm cung cấp sản phẩm rong nho tươi Hà Nội, cho đếnTP HCM, hoặc đến chính nơi sản xuất nổi tiếng ở Khánh Hòa, Ninh Bình… Chỉ cần search google các cụm từ: Rong nho ngon, rong nho tươi Hà Nội, rong nho TP HCM, rong nho biển Nha Trang,… Là có thể dễ dàng tìm hiểu được các địa chỉ uy tín để mua rong nho.

Giá thành rong nho vì thế có sự dao động lớn nhỏ giữa những nhà cung cấp. Trung bình 1kg rong nho tươi Hà Nội bán với giá 180,000 vnđ – 200,000 vnđ.

Một số lưu ý khi mua rong nho

Những nơi bán phá giá rong nho với giá rẻ mạt thường là nguồn cung chất lượng kém. Tương tự những nơi nào bán với giá quá cao cũng là đang lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng để thổi giá. Người tiêu dùng nên tìm hiểu sản phẩm này thật kỹ trước khi quyết định đặt mua.

Một bất cập hiển nhiên nữa là rong nho thường được bán dưới dạng rong nho khô, bởi thời hạn sử dụng của rong nho tươi quá ngắn, chỉ tối đa 7 ngày trong điều kiện bảo quản lý tưởng. Nên các sản phẩm rong nho tươi Hà Nội cực kỳ ít thấy, các đại lý nhập hàng ít. Nếu có thì cũng bị người khác tranh mua sớm dẫn đến hết hàng.

Sơ chế sau khi mua rong nho

– Người tiêu dùng phải hiểu là rong nho tươi Hà Nội mới được mua trực tiếp sẽ có vị mặn và tanh nồng của biển. Cần phải có bước xử lý để giảm bớt các đặc tính này. Chỉ cần ngâm rong nho trong nước đá lạnh 10 phút, vớt ra để ráo nơi kín gió là có thể sử dụng được

– Còn nếu là rong nho khô thì phải ngâm nước sạch trước trong 10 phút để rong ngậm nước trở lạnh, sau đó ngâm tiếp trong nước đá lạnh 5 phút. Rong nho khô thì độ tanh và mặn sẽ nhẹ hơn so với rong nho tươi ngay từ đầu. Cuối cùng cũng vớt ra để ráo nơi kín gió là có thể sẵn sàng để chế biến món ăn.

– Nếu còn hơi khó ăn, thì bạn có thể chế biến rong nho kèm với các loại sốt, tương ớt hay ướp với gia vị để hòa quyện hương vị để bớt mùi.

Rong Nho TP HCM Và Thông Tin Cần Biết

【#9】Rong Nho Tươi Để Được Bao Lâu? Sử Dụng Như Thế Nào?

Rong nho được mệnh danh là thực phẩm vàng trong làng chăm sóc sức khỏe, với những giá trị dinh dưỡng tối ưu cho người sử dụng. Rong nho góp phần nâng cao sức khỏe, phòng ngừa và cải thiện các loại bệnh lý cho mọi đối tượng từ già đến trẻ, vừa có thể giúp giữ dáng, làm đẹp da.

Rong nho thực chất là một loài rong biển, nhưng cao cấp hơn rong thông thường, theo đó giá thành cũng cao hơn. Không phải lúc nào mua về cũng có thể ăn hết trong một lần, vì vậy cần phải biết rong nho tươi để được bao lâu để có cách bảo quản trong thời gian hợp lý.

Rong nho tươi để được bao lâu?

Rong nho tươi vẫn được ưu chuộng hơn rong khô bởi nó giữ được hương vị, màu sắc, độ giòn tươi như mới từ thu hái xong, và quan trọng là các chất dinh dưỡng bên trong vẫn ở trạng thái nguyên vẹn khiến cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.

Rong nho tươi có thời hạn rất ngắn, chỉ từ 5-10 ngày. Cần bảo quản nơi kín gió, khô ráo, thoáng mát, khung nhiệt độ từ 18 – 26 độ C là lý tưởng cho việc bảo quản rong nho tươi. Không để rong nho tươi trong tủ lạnh sẽ khiến rong bị teo, mất nước. Rong nho tươi để được bao lâu tùy thuộc vào cách bảo quản kỹ càng của người dùng.

Đối với những địa phương ở xa nơi nuôi trồng thì nhà sản xuất bắt buộc phải vận chuyển bằng máy bay để rút ngắn thời gian. Cũng vì vòng đời ngắn nên cũng nên mua một lượng vừa phải, đủ dùng cho gia đình trong 10 ngày trở lại.

Lời khuyên từ những người thường xuyên sử dụng là hãy ăn hết rong tươi trong vòng 3 ngày đầu tiên, vì sau đó dù còn dùng được nhưng độ tươi và độ giòn đã không còn được như lúc đầu.

Rong nho khô để được bao lâu?

Rong nho khô thực chất là rong nho tươi được tách nước bằng công nghệ ướp muối và tách nước ly tâm. Mục đích là tăng thời hạn sử dụng mà vẫn giữ lại được những giá trị dinh dưỡng có trong rong nho. Vì vậy nói là rong nho khô nhưng thực chất khi mua về rong nho vẫn được đóng gói trong một túi nước muối.

Dù trước đó rong nho tươi để được bao lâu, thì khi tách nước thành rong nho khô, nó có thể để được đến 6 – 12 tháng. Dù là rong nho tươi hay rong nho khô, thì khi chế biến ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Phần dư còn lại vẫn phải bảo quản kỹ càng như trước.

Một số dược tính của rong nho

Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với rất nhiều công dụng thần kỳ của rong nho. Dù rong nho tươi để được bao lâu thì trong thời hạn sử dụng của nó, nó cũng mang đến cho người sử dụng một số đặc điểm sau:

– Tính chất và hương vị: Mặn, lạnh, hơi tanh, giòn;

– Tác động đến các bộ phận của cơ thể: Tim, dạ dày, não, thần kinh, xương, da;

– Công dụng: Chống lão hóa, tăng sức đề kháng, bù nước, làm đẹp, phòng bệnh, giải nhiệt, giải độc, kích thích sự thèm ăn, tăng khả năng trí não;

– Chủ trị: Bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư, bệnh về tiêu hóa, bệnh lão hóa, tiểu đường…

Sử dụng rong nho làm gì?

– Dùng làm rau xanh ăn sống;

– Dùng làm món ăn khai vị với các loại nước sốt như sốt mè rang, mù tạt, muối tiêu chanh, tương ớt, tương cà…

– Dùng ăn kèm với các món ăn gia đình: Gỏi, canh, cơm, cháo, salad, sushi,…

– Dùng là sinh tố như các loại trái cây, rau củ;

– Dùng làm mặt nạ hoặc mỹ phẩm làm đẹp;

Rong Nho Nhật Bản Là Gì? Công Dụng, Nuôi Trồng Và Mua Ở Đâu?

【#10】Rong Nho Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Rong nho tươi là một loại rong biển rất tốt cho sức khỏe vì rong nho chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, phòng chống các bệnh về huyết áp,…Nhanh tay đặt mua rong nho tươi để thưởng thức được nhiều chất dinh dưỡng từ rong nho.

Chất dinh dưỡng và hình ảnh của rong nho tươi

Đây là một loại rong biển với hình dáng đặc biệt có một dải dài với những viên rong nho nhỏ tý ty nhìn thật đẹp mắt mà còn có nhiều dinh dưỡng. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, trong rong nho tươi có chứa nhiều hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin giúp ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt,… giúp hỗ trợ trị các chứng bệnh như suy dinh dưỡng, bướu cổ, thất khớp, cao huyết áp và một tác dụng lớn nhất được rất nhiều người phụ nữ yêu thích đó là làm đẹp da và chống lão hóa cực kỳ tốt.

Hình dáng rong nho tựa như mỗi chuỗi hạt được kết dính sát nhau và nối liền với nhau bằng một sợi dây ở giữa. Chỉ những rong nho được khai thác từ tự nhiên mới đem lại kết quả tốt nhất. Nó được ví như một loại thuốc thần kỳ với nhiều công dụng bổ ích. Thông thường, sau khi mua về, rong nho thường được dùng ăn sống với vị mằn mằn, giòn giòn, những hạt rong nho tan trong miệng cực hấp dẫn.

Mua rong nho tươi ở đâu – giá bao nhiêu 1 kg

Nếu quý khách muốn tìm một nơi bán rong nho tươi an toàn và đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu – công ty chuyên hải sản tươi sống với mặt hàng rong nho tươi. Nhận biết nhu cầu lớn của nhiều thực khách, công ty đã chủ động được nguồn hàng rong nho tươi đảm bảo an toàn vì chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng chỉ muốn có được những mặt hàng chất lượng ngon nhất. Với dịch vụ giao hàng tận nơi tại các quận TpHCM nên mặt hàng rong nho tươi nếu quý khách mua sẽ vô cùng tiện lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa trong nội thành HCM.

  • Giá rong nho tươi hiện nay: 250.000 đ/kg
  • Quy cách: Rong nho tươi đóng bịch
  • Kích cỡ: Đóng bịch 1kg/bịch

Các món ăn từ rong nho: có nhiều cách chế biến rong nho tươi như: Salad rong nho tươi, táo hầm rong nho tươi, đậu hũ sốt dầu hào rong nho tươi, cá hồi cuộn rong nho. Để ăn được rong nho, sau khi mua về, bạn cần ngâm rong nho trong nước sạch tầm 2 – 4 phút. Sau đó cho rong nho vào tô nước đá để ngâm khoảng 3 phút cho giòn. Khi chế biến, sơ chế như vậy là đã đủ để bạn bắt đầu chế biến các món ăn với nhiều phụ liệu khác.

Gọi ngay Hotline để đặt hàng mua rong nho tươi hải sản Ông Giàu. Mọi chi tiết, quý khách có thể liên hệ ngay với công ty để được giải đáp nhanh. Chúc quý khách có những món ăn ngon với rong nho tươi.