【#1】Phụ Nữ = Người Vợ Đảm Đang + Cô Nhân Tình Quyến Rũ

Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, trong một bài viết trên báo Phụ nữ Việt Nam về hạnh phúc gia đình, tôi có đề cập đến định nghĩa về người phụ nữ tuyệt vời, như sau “Phụ nữ, đó là một người vợ đảm đang đồng thời là cô nhân tình thật quyến rũ”.

Phụ nữ “là người vợ đảm đang”

Sinh ra đã được trời cho làm nàng Eva, có thể nói đến 99% có lẻ phụ nữ thực sự (không tính những ai không là phụ nữ… 100%) đều mong được “ngày mai em lên xe hoa” để có một mái ấm gia đình, thực hiện vai trò làm vợ và làm mẹ. Ngay cả với một số chị em, vì những lý do khác nhau mà “nửa đường đứt gánh” thì họ vẫn mong đợi hạnh phúc đến với mình. Nói như nhà văn Katarzyna Grochola, tác giả cuốn sách Xin cạch đàn ông (được tặng giải thưởng AS EMPIK dành cho cuốn sách best – seller số một trong năm 2001 của Ba Lan) đã để cho nhân vật của cuốn tiểu thuyết nói lên niềm tin vào hạnh phúc: “Tôi nghĩ tất cả chị em phụ nữ chúng ta đều giống nhau. Trong lòng mỗi người chúng ta chôn chặt niềm thương nỗi nhớ mà chúng ta không thích nói ra. Kể cả niềm thương nỗi nhớ về mối tình lãng mạn vĩ đại và chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng”.

Người phụ nữ Việt Nam ai cũng mang trong mình những phẩm chất truyền thống tốt đẹp với nết ăn nết ở hay lam hay làm lại thêm sự dạy dỗ, chỉ bảo của mẹ, của bà từ thuở ấu thơ. Đảm đang là một thuộc tính không thể thiếu trong mỗi người phụ nữ nước ta. Đó là nói đến tầm “vĩ mô” về phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, nhưng dựa trên tiêu chí nào để bàn về “người vợ đảm đang”, hay nói theo ngôn ngữ của xã hội học thì liệu có thể “cân, đong, đo, đếm” được khái niệm này hay không? Khó có một cách hiểu thống nhất và duy nhất đúng về “người vợ đảm đang”, mà mỗi người – tùy theo điều kiện kinh tế, môi trường sống và làm việc, học vấn và tôn giáo – sẽ có quan niệm về “người vợ đảm đang” theo cách riêng của mình. Người vợ đảm đang cũng có nghĩa là người vợ giỏi giang, cái sự giỏi giang lo toan, thu vén công việc gia đình, dòng họ. Điều này còn bao hàm cả sự chia sẻ, gánh vác những khó khăn thăng trầm của đời sống gia đình, kể cả khi người chồng – vốn được quan niệm là trụ cột trong gia đình – gặp trắc trở trong công danh, sự nghiệp hay vướng vòng lao lý. Cái phẩm chất đảm đang, giỏi giang của người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ được cố nhà văn Nguyễn Khải ngợi ca trong tập truyện ngắn Hà Nội trong mắt tôi. Ví dụ: “Giữ được sự ổn định về tinh thần trong một gia đình gặp tai nạn là khó lắm, người mẹ phải tỉnh táo, nhẫn nại từng giờ”, và “Nếu không có những người vợ, những bà mẹ một đời nhẫn nhục gánh mọi tai hoạ vì những người thân yêu thì thế giới này sẽ buồn thảm lắm, sẽ lạnh lẽo lắm”. Chính vì vậy, người vợ đảm đang là “vàng mười, là kim cương, là báu vật, là sự may mắn lớn nhất mà chồng con chị có được ở cõi đời này”. Tôi đồng ý với nhận xét đó, và muốn nói thêm: những người vợ như vậy phải có tình yêu chồng, thương con hết mực, và cách yêu thương của từng người cũng không ai giống ai, vì “mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng họ đều có điểm chung vì chồng vì con khi đảm nhận sứ mệnh “gánh vác giang san nhà chồng” . Một khi, không còn tình yêu thì cuộc đời này sẽ trở nên vô nghĩa, như cách diễn đạt của một nhà thơ “Sẽ là mất tất cả. Khi không còn biết yêu” (Hồng Thanh Quang)

Có thể ai đó nghĩ người viết bài này thuộc tuýp người “hoài cổ” cứ mong đợi “bao giờ cho đến ngày xưa”, còn phụ nữ hiện đại hôm nay mấy người còn những phẩm chất “xưa rồi Diễm” ạ! Phụ nữ thời @, kể cả thế hệ 3X hay 4X, biết còn được mấy phần những phẩm chất đáng ngợi ca đó? Không ít chị em hiện nay coi mình thuộc lớp người “hiện đại” quyết không thể để sự nghiệp xếp sau gia đình, nên việc nội trợ thường quy đổi sang các loại hình dịch vụ xã hội, thậm chí cả việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ thơ cũng khoán cho người giúp việc. Người chồng của những phụ nữ có quan niệm hiện đại như thế, thật cũng chẳng khác gì đàn ông sống độc thân, nếu xét từ phương diện đời sống gia đình. Không hiếm gia đình trẻ, việc có bữa cơm gia đình đã trở thành “chuyện xưa nay hiếm” chứ đừng nói đến “cơm dẻo, canh ngọt” do bàn tay nội trợ của người vợ thương yêu nấu nướng để mà “Em có tài nấu nướng. Anh có tài ngợi khen”. Thôi đành “mong đợi ngậm ngùi…”. Chỉ lo rằng, với những gia đình có quan niệm “hiện đại” như vậy chẳng khác gì chất axit ăn mòn dần tình yêu đôi lứa, và việc tổ ấm trôi dần về phía vực thẳm chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Đàn ông, dù thuộc tầng lớp xã hội nào, địa vị cao hay thấp, giàu hay nghèo cũng đều mong muốn có được người bạn đời thực sự là “nội tướng” không chỉ như quan niệm của dân gian về vai trò tay hòm chìa khoá (“đàn ông như cái giỏ, đàn bà như cái hom”) mà còn bởi sự cần kiệm, khéo léo trong việc lo toan, thu vén và chăm sóc các thành viên trong gia đình. Một người vợ đảm đang là người dù trong hoàn cảnh như thế nào cũng duy trì được sự cân bằng của đời sống gia đình, giữ gìn tổ ấm của mình bền vững trước những sóng gió của cuộc đời. Không phải ngẫu nhiên mà nhà xã hội học người Mỹ nổi tiếng thế kỷ XX là T. Parsons lại cho rằng phụ nữ đảm nhận vai trò tình cảm, duy trì mối quan hệ ấm êm trong gia đình và là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ. Cách nhìn ấy cũng tương đồng với sự nhìn nhận của một nhân vật nữ trong tập truyện ngắn Hà Nội trong mắt tôi, khi nói đến vai trò quan trọng của người phụ nữ khi làm vợ “Người đàn bà không là nội tướng thì cái gia đình ấy cũng chả ra sao?”. Vì lẽ đó, người đàn ông dù giỏi giang, thành đạt đến mấy nhưng trong gia đình nếu thiếu vắng người vợ đảm đang thì sẽ cảm thấy “Vắng em có một buổi chiều. Mà anh chếnh choáng như diều đứt dây…”

Phụ nữ là cô nhân tình quyến rũ

Bạn đọc đừng vội nghĩ đến chuyện người vợ đó thiếu sự thuỷ chung (dù rằng, trên thực tế sự chung thuỷ hình như không dành cho… nam giới), mà nên hiểu rằng: người vợ đảm đang đó rất nên là cô nhân tình thật quyến rũ đối với… chồng mình. Không ít người vợ xinh đẹp nhưng có suy nghĩ giản đơn đến mức nguy hiểm ở cấp độ… nguội lạnh tình yêu, khi cho rằng đã là vợ chồng rồi thì cần gì làm duyên với nhau nữa! Yên tâm với “một nửa” đã thuộc về mình nên người phụ nữ thả sức cho sự trễ nải việc ăn mặc, ứng xử. Điều này có ảnh hưởng ngoài ý muốn của nhiều quý bà, khi hình ảnh của họ chẳng những không “đẹp dần lên trong mắt chồng” mà còn có hệ quả ngược lại. Sự tự tin quá cũng là một liều thuốc thử nguy hiểm trong đời sống lứa đôi. Họ có lẽ không biết câu ca dao nói về sự xuống cấp nhan sắc của người phụ nữ xưa “… hai con vú quặt sau lưng, ba con vú thắt dải thừng…”. Ngày nay, các cặp vợ chồng đều thấm nhuần khẩu hiệu: “Dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt” nên cũng không ngại lắm về việc hoa hậu trở thành mẹ mướp vì sinh con, nhưng để luôn luôn hấp dẫn, quyến rũ chồng thì người vợ không thể không học cách để làm người tình tuyệt vời đối với chồng mình. Vừa là vợ, đồng thời là người tình quyến rũ của chồng, với người phụ nữ tuyệt vời như vậy khó có anh chồng nào có thể làm ngơ. Nói cách khác, người đàn ông không thể thoát khỏi “lưới tình” của người vợ, và những người chồng sẽ không (hoặc hiếm khi) có ý nghĩ vẩn vơ ngoài quan hệ vợ chồng, chứ đừng nói đến chuyện “chán cơm, thèm phở”. Nhan sắc là điều quan trọng nhưng chỉ có nhan sắc không làm nên người tình quyến rũ, mà vẻ đẹp nội tâm, sự duyên dáng với quyền lực vô biên của sự dịu dàng, cùng với những phẩm chất nữ tính của người phụ nữ mới là yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn người khác giới. Có hoa hậu báo Tiền phong, khi trả lời phỏng vấn trên một tờ báo đã thừa nhận: “Trong hôn nhân, tôi là người thất bại”, điều này cho thấy nhan sắc không làm nên hạnh phúc. Nhan sắc có thể tỷ lệ nghịch theo thời gian, còn vẻ đẹp tâm hồn và nữ tính lại tăng dần theo năm tháng cùng với độ chín, sự từng trải, đằm thắm có được qua bao thăng trầm của đời sống gia đình. Lẽ đương nhiên, một người tình quyến rũ không thể là người vô tư đến vô tình mà ranh giới dẫn đến vô cảm trong cuộc sống lứa đôi là rất mong manh. Sự thấu hiểu và cảm thông, chia sẻ với người bạn đời sẽ là chất keo kết dính đôi lứa dài lâu.

Vĩ thanh

Đến đây bạn đọc có thể phán rằng, đâu phải người phụ nữ nào cũng có đủ hai yếu tố như trong định nghĩa nói trên. Nhận xét này vừa đúng vừa không, theo thiển ý của người viết bài này thì bất cứ người phụ nữ nào cũng có hai yếu tố đó, chỉ có điều ở mức độ nhiều ít khác nhau mà thôi. Có phụ nữ cả hai yếu tố đó đều hoàn hảo, có người cả hai yếu tố đó đều có ở mức “thường thường bậc trung”. Lại có người làm tốt vai trò người vợ đảm đang nhưng lại chưa làm tốt vai trò người tình quyến rũ đối với chồng, hoặc ngược lại. Tuỳ thuộc mức độ nào, thì tình yêu – hạnh phúc gia đình sẽ bền vững theo tỷ lệ tương ứng. Để khép lại đôi dòng tản mạn về định nghĩa người phụ nữ tuyệt vời, xin được hỏi các chàng trai đang yêu và sẽ yêu, rằng nếu người bạn đời tương lai của bạn chỉ có được một trong hai yếu tố nói trên, thì bạn sẽ chọn yếu tố nào: chọn người vợ đảm đang hay chọn cô nhân tình quyến rũ?

【#2】Top 10 Đoạn Văn Viết Về Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Bài viết về Noel bằng tiếng Anh

1. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 1

Christmas Day

On the last day of school, I always give out Christmas psents and cards to my teacher and my friends in class. We always have a party the last day of the term and we play games.

When school is over we usually go down town and finish our Christmas shopping. Then we go home and have our dinner and we go to bed. The next day we go down town and we see all the Christmas lights and there is always carol singers on the street. We sometimes meet our friends and go for coffee. At around 6 pm we go home to get tea for our dad. When he comes home we open some psents that our friends have given us. At 9 we go to mass and when we go home we get our snacks for Santa ready.

Dịch:

Ngày Giáng sinh (Noel)

Vào ngày cuối cùng trước khi nghỉ Giáng sinh, tôi luôn tặng quà và thiệp chúc mừng Giáng sinh cho các thầy cô và bạn bè. Cả lớp có bữa tiệc nhỏ và cùng chơi trò chơi trước khi nghỉ kết thúc học kì.

Sau đó chúng tôi thường xuống thị trấn và mua sắm cho Giáng sinh. Mua sắm xong, chúng tôi về nhà, ăn tối và đi ngủ. Ngày hôm sau, mọi người cùng đi xuống thị trấn để ngắm nhìn những ánh đèn Giáng sinh và nghe các ca sĩ hát mừng giáng sinh trên đường phố. Thi thoảng chúng tôi có cùng bạn bè đi uống vài cốc cà phê. Khoảng 6 giờ chiều chúng tôi trở về nhà uống trà và chờ bố về. Khi bố về, cả nhà cùng mở những món quà được bạn bè tặng. Khoảng 9 giờ tối, cả nhà đi dạo phố, sau đó trở về nhà, thưởng thức vài đồ ăn nhẹ để chờ ông già Noel.

Ngày hôm sau là ngày Giáng sinh. Khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi thức dậy và xuống cầu thang để nhận những món quà mà ông già Noel đã để lại. 12 giờ trưa, cả nhà đi đến nhà ông bà. Khoảng 2 giờ chiều, một số họ hàng ghé qua để tặng ít quà. 7 giờ tối chúng tôi đi dạo quanh thị trấn, sau đó về nhà, uống chút đồ và đi ngủ.

2. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 2

What Is Christmas?

Christmas is a celebration of Jesus Christ’s birth. Some people celebrate Christmas differently, but it is all based upon the birth of Christ. Christmas is on December 25th. This is the day that Jesus is said to be born. Nobody really knows the exact date Jesus was born. Yet, in 137 AD, the Bishop of Rome ordered the birthday of The Christ child be celebrated as a solemn feast. In 350 AD, another Roman Bishop named Julius I, choose December 25th as the observance day of Christmas.

People celebrate Christmas differently form one another. For example, my family celebrates Christmas by decorating our entire house. We also exchange gifts, go to church, and cook a big dinner. Even though we do all these things, we remember the “true” meaning of Christmas – To Celebrate the Birth of Jesus Christ.

Dịch: Lễ Giáng sinh(Noel) là gì?

Lễ Giáng Sinh là ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa Jesus. Mỗi người có cách ăn mừng Giáng sinh khác nhau, nhưng tất cả đều để chào mừng ngày sinh của Chúa Jesus. Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12 – ngày được cho là khi Chúa Jesus ra đời. Không ai thực sự biết chính xác ngày Chúa Jesus ra đời. Tuy nhiên, năm 137 sau Công nguyên giám mục thành La Mã là Telesphoros đã chọn ngày Giáng Sinh là quốc lễ. Vào năm 350 sau Công nguyên, một vị giám mục khác của Roma tên là Julius I, chọn ngày 25/12 làm ngày Lễ Giáng sinh (Noel).

Mọi người tổ chức Lễ Giáng sinh khác nhau. Ví dụ, gia đình tôi kỷ niệm Giáng sinh bằng cách trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình. Chúng tôi cũng trao đổi quà tặng, đi nhà thờ và nấu một bữa tối thịnh soạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn nhớ ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh là kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Jesus.

3. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 3

Christmas

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, ppare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them psents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch: Giáng sinh

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

4. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 4

Christmas Day

Along with global cultural persities, there are more and more festivals held annually over the world and most people expss concern and look forward to the coming of a special occasion, Christmas. Xmas occurs on December 25th to commemorate the day Jesus was given to birth. During these days, there are different activities pparing for the big day. Most houses are decorated with colorful lights; shops, stores, groceries, restaurants are always crowded to satify the need of customers. Everyone is busy with dressing gorgeously, choosing meaningful gifts, pparing for a delicious meal to enjoy a Xmas night with their beloved ones. For Christian followers, this day is so important that they often go to the church at night to pray. To sum up, Christmas day has brought great pleasure and happiness for all citizens in the world, making our boring life more exciting and meaningful.

Dịch: Ngày Giáng sinh

Cùng với sự đa dạng văn hoá toàn cầu thì ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm trên thế giới và mọi người đều dành sự quan tâm và mong chờ cho một ngày lễ đặc biệt, đó chính là lễ Giáng sinh. Lễ giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ ngày Chúa Giêsu ra đời. Trong những ngày này, có rất nhiều các hoạt động khác nhau chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Hầu hết mọi nhà được trang trí với những ánh đèn rực rỡ sắc màu; những cửa hàng, tiệm tạp hoá, shops luôn đông đúc người nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi người đều bận với việc ăn mặc sao cho lộng lẫy, chọn những món quà giáng sinh ý nghĩa nhất, chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời nhất để tận hưởng một đêm giáng sinh tuyệt vời với người mà chúng ta yêu thương. Với những tín đồ Công giáo, đây là một dịp lễ quan trọng vì vậy mà mọi người thường đến nhà thờ vào ban đêm để cầu nguyện. Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi công dân trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống tẻ nhạt này của chúng ta trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

5. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 5

What Christmas Means to me

Christmas to me is a celebration, which includes spending time with my family, decorating the entire house, inside and out, and shopping, for the people I love. Doing this with the people I love is what means the most to me.

We usually gather and celebrate at my parent’s house, in East Tennessee. My husband, our three children, and myself travel from California. My two sisters, their husbands, and children come from a nearby town, for our celebration. We spend the day baking cookies, making fudge and pparing a big Christmas dinner, with all the trimmings. The children love to see each other. They spend the day playing games and sharing their new gifts and toys that Santa Claus brought for each of them. Happy Merry Christmas to my friend.

Dịch: Giáng sinh là ngày lễ ý nghĩa đối với tôi

Đối với tôi, Giáng sinh là dịp quây quần bên gia đình, trang trí toàn bộ nhà cửa, từ trong ra ngoài, mua sắm cho những người tôi yêu thương. Cùng những người mình yêu thương làm những công việc đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

6. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 6

Activities on christmas day

Christmas is a vitally important annual festival for the Christians. It takes place on the 25th of December to celebrate the birthday anniversary of Jesus Christ. From a purely religious holiday, Christmas has become a global cultural festival.

When Christmas was spad to different countries, its customs were modified to create a distinct identity. However, they still share some common traditions such as cleaning, decorating houses, and churches with flowers and a Christmas tree. The dinner on Christmas Day is also very important. It repsents joy, gratitude, and unity. Traditionally, the Christmas celebration lasts 12 days with a lot of activities. Nevertheless, the official occasion only starts from Christmas Eve.

The modern-day Christmas is celebrated in many different ways. Themed-parties, decoration races are always hot topics during the season. Moreover, Christmas is one of the biggest discount occasions of the year because of the strong growth in demand for shopping.

Dịch: Những hoạt động trong ngày giáng sinh

Giáng sinh là một ngày lễ thường năm cực kỳ quan trọng của các Ki-tô hữu. Nó diễn ra vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giê-su Ki-tô. Từ một ngày lễ tôn giáo thuần túy, Giáng sinh đã trở thành một lễ hội văn hóa toàn cầu.

Khi Giáng sinh được lan truyền đến các quốc gia khác nhau, phong tục của nó đã được sửa đổi để tạo ra một bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung một vài truyền thống phổ biến như dọn dẹp, trang trí nhà cửa và nhà thờ bằng hoa và cây thông Noel. Bữa tối vào ngày Giáng sinh cũng rất quan trọng. Nó đại diện cho niềm vui, lòng biết ơn và sự thống nhất. Theo truyền thống, lễ Giáng sinh kéo dài 12 ngày với rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, dịp chính thức chỉ bắt đầu từ đêm Giáng sinh.

7. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 7

There are several holidays held in a year. It is Christmas holiday that is interesting. Christmas occurs on 24 and 25th December but it starts from the beginning of the month. During Christmas, people are more friendly and gentle with each other because they believe to have a happier life without sorrow. I enjoy decorating Christmas tree and walk around the streets looking at the buildings and the trees around the city such as in squares and parks, shops and offices. Especially, there is always a big tree at city’s center, in which people gather and pray together in Christmas night. All the city is decorated with color and lights; therefore, it is a chance for citizens go out, take many beautiful photos and transfer to each other. We take part in several interesting activities like creating snowman, playing in snow, making homemade candy or cake, cleaning house. The snow is a symbol of Christmas. To me, it is a symbol of renewal and cleanliness of the upcoming event. Besides, the children enjoy receiving psents, which are put at the tree by Santa Clause. They believe he brings obedient kid joy, good health and hope for a new year. Actually, the gifts are ppared by parents or relatives in order to encourage them study and well behave with other. The tradition of giving psents originates from the old days and it becomes one of features of Christmas holiday. Christmas reinforces the belief of one’s soul and heals all sadness and dissatisfaction. In my opinion, it is essential to continue this holiday because of its beneficial role in culture of one country.

Dịch:

Có rất nhiều ngày lễ được tổ chức trong một năm nhưng lễ Giáng sinh vẫn luôn thú vị. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12 nhưng nó thường bắt đầu vào đầu tháng. Trong lễ giáng sinh, mọi người trở nên gần gũi và tốt bụng với nhau hơn vì họ tin rằng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc mà không buồn phiền. Tôi thích việc trang trí cây thông Nô-en và dạo quanh các khu phố, ngắm nhìn những toà nhà và cây trong thành phố như: khu thương mại, công viên, cửa hàng và văn phòng. Đặc biệt, luôn luôn có một cây thông to đặt giữa thành phố, ở đó người ta tụ họp và cầu nguyện cùng nhau trong đêm giáng sinh. Cả thành phố đều được trang hoàng bằng màu sắc và ánh sáng cho nên đây là cơ hội tốt cho người dân ra ngoài, chụp những bức ảnh đẹp và trao đổi với nhau. Chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động như tạo hình người tuyết, chơi trong tuyết, làm kẹo tại nhà, dọn nhà. Tuyết là biểu tượng của giáng sinh. Đối với tôi, tuyết tượng trưng cho sự tươi mới và sạch sẽ của những điều sắp tới trong tương lai. Ngoài ra, trẻ con còn rất hứng thú với việc được nhận quà để dưới cây nô-en bởi ông già nô-en. Chúng tin rằng ông ấy mang đến cho những đứa trẻ ngoan niềm vui, sức khoẻ tốt và hy vọng cho một năm mới. Thực ra, những món quà được ba mẹ hoặc họ hang chuẩn bị để động viên trẻ con học tập và cư xử tốt với mọi người. Truyền thống tặng quà này bắt nguồn từ rất lâu và trở thành một trong những nét đặc trưng của lễ giáng sinh. Giáng sinh củng cố niềm tin cho tâm hồn mỗi người và chữa lành những nỗi buồn và thất vọng. Theo tôi, tiếp tục giữ gìn ngày lễ này rất quan trọng bởi vì vai trò to lớn của nó trong văn hoá của mỗi quốc gia.

8. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 8

From very old days, Christmas is well known all around the world for its special features. It is usually held in the last month of year, when people ppare for new year. I love Christmas for many reasons. First, it maintains cozy atmosphere and mutual care and share between people. During the holiday, people gather together to decorate house, ppare delicious meal and spend time doing good things. People share thought, feeling and opinion to each other. They also behave well with others to show their kindness, love and care for both relative and friends. Christmas tree plays an important role as everyone ppares and decorates it with colorful electric lights, gift and little detail. During Christmas, a lot of delicious dishes are made such as: fried chicken, bbq, sweet cake and candy and so on. People enjoy making meal and clean their house and street in the town so as to hope for good thing and best wish for everyone. Although Christmas weather is cold, one feels cozy and not lonely when being with their beloved. Christmas is said to be one of the biggest holiday of a year especially in European countries. They celebrate Christmas as a special party for everyone to join and have wonderful time together. In my opinion, Christmas is not only a usual holiday but also tradition and culture, which reflect human’s lifestyle.

Dịch:

Đã từ rất lâu. Giáng sinh được biêt đến trên toàn thế giới bửi những đặc trưng thú vị của nó. Nó thường được tổ chức vào tháng cuối cùng của năm, khi mà mọi người chuẩn bị đón chào một năm mới. Tôi thích giáng sinh bởi rất nhiều lý do. Đầu tiên, nó đem lại không khí ấm cúng và sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau giữa mọi người. Trong suốt kì lễ, mọi người tụ tập lại để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món ăn ngon và dành thời gian làm nững việc có ích. Mọi người chia sẻ tâm tư, cảm xúc và ý kiến với nhau. Họ cũng cư xử rất tốt với nhau để bày tỏ sự tốt bụng, tình yêu thương và quan tâm tới họ hàng và bạn bè. . Lễ giáng sinh đóng vai trò quan trọng bởi vì mọi người chuẩn bị và trang trí mọi thứ với đèn điện nhiều màu, quà và nhiều dồ dung khác. Trong giáng sinh, rất nhiều món ăn ngon được chế biến như gà chiên, đồ nướng, bánh ngọt, kẹo và nhiều thứ khác nữa. Mọi người yêu thích việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và đường phố để cầu ước cho những điều tốt đẹp đến với mọi người. Mặc dù thời tiết giáng sinh khá lạnh, mọi người vẫn cảm thấy ấm cúng và không cô đơn khi ở bên những người thân yêu. Giáng sinh được biết đến như một trong những ngày lễ lớn nhất của năm đặc biệt là những nước phương Tây. Họ tổ chức giánh sinh như một bữa tiệc đặc biệt cho mọi người sum họp và có những khoảng thời gian tuyệt vời. Theo tôi, giáng sinh không chỉ là một ngày lễ bình thường mà còn là truyền thống và văn hoá, phản ánh đời sống con người.

9. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 9

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, ppare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them psents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch:

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

10. Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh số 10

Every country has its own national holiday which brings such joyful moments and pleasure for everyone. While Tet is considered as an important festival in Vietnam, Christmas is the most meaningful day in USA. For the time being, Christmas is almost a common holiday not only for worldwide Christian followers but also global citizens. Xmas is annually held in 25th December to commemorate the day Jesus was born. On this special occasion, from Christian families, parishes, churches to cathedrals are decorated with man- made stone cave. This tradition reconstitute the historic event of Christmas and Bethlehem cave- a place where Jesus was given to birth. A few days before great day, American houses are decorated with colorful lights of neon and flashlight, a pine tree with sparkling crystals, candle and gold lame’ located near the radiator and on the floor lies many different gift boxes. Under the cover of darkness on 25th December night, people often go to the church to pray for best things or gather to share happiness together. In conclusion, Christmas day has become one of the most popular festivals in our country, brings a new color to the picture of a civilized religious culture in Viet Nam.

Dịch:

Mỗi đất nước đều có một kì nghỉ riêng, cái mà mang đến những giây phút đáng nhớ và niềm vui cho mọi người. Nếu như Tết được coi là một ngày lễ quan trọng ở việt nam thì giáng sinh là kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mỹ. Hiện nay, lễ giáng sinh được coi là ngày lễ chung không chỉ dành riêng cho người công giáo trên toàn thế giới mà còn tất cả mọi công dân toàn cầu. Lễ giáng sinh được tổ chức hằng năm vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Trong kì nghỉ đặc biệt này, từ những gia đình công giáo, giáo xứ, nhà thờ đến nơi thánh đường đều được trang trí với những hang đá nhân tạo. Truyền thống này tái hiện lại một sự kiện lịch sử về lễ giáng sinh và hang đá Bê lem- nơi mà Chúa Jesus ra đời. Một vài ngày trước ngày lễ trọng đại, những ngôi nhà ở Mỹ thường được trang trí với những ánh đèn sáng rực rỡ của đèn neon, đèn nháy, cây thông với ánh sáng lấp lánh của tinh thể pha lê, nến và dây kim tuyến lấp lánh được đặt ở gần lò sưởi và trên sàn là những hộp quà của ông già noel. Trong sự bao phủ của màn đêm ngày lễ giáng sinh, mọi người thường đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp hoặc tụ tập để chia sẻ niềm vui với nhau. Kết lại, lễ giáng sinh ngày đang trở thành một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, mang đến màu sắc mới cho bức tranh tôn giáo văn hoá văn minh ở việt nam.

【#3】Viết Đoạn Văn Về Giáng Sinh, Noel Bằng Tiếng Anh Có Dịch Tiếng Việt

Đề bài: Write a paragraph( a passage ) about Christmas

Bài luận 1: Viết đoạn văn ngắn về noel, giáng sinh bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, ppare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them psents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch:

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

Every country has its own national holiday which brings such joyful moments and pleasure for everyone. While Tet is considered as an important festival in Vietnam, Christmas is the most meaningful day in USA. For the time being, Christmas is almost a common holiday not only for worldwide Christian followers but also global citizens. Xmas is annually held in 25th December to commemorate the day Jesus was born. On this special occasion, from Christian families, parishes, churches to cathedrals are decorated with man- made stone cave. This tradition reconstitute the historic event of Christmas and Bethlehem cave- a place where Jesus was given to birth. A few days before great day, American houses are decorated with colorful lights of neon and flashlight, a pine tree with sparkling crystals, candle and gold lame’ located near the radiator and on the floor lies many different gift boxes. Under the cover of darkness on 25th December night, people often go to the church to pray for best things or gather to share happiness together. In conclusion, Christmas day has become one of the most popular festivals in our country, brings a new color to the picture of a civilized religious culture in Viet Nam.

Dịch:

Mỗi đất nước đều có một kì nghỉ riêng, cái mà mang đến những giây phút đáng nhớ và niềm vui cho mọi người. Nếu như Tết được coi là một ngày lễ quan trọng ở việt nam thì giáng sinh là kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mỹ. Hiện nay, lễ giáng sinh được coi là ngày lễ chung không chỉ dành riêng cho người công giáo trên toàn thế giới mà còn tất cả mọi công dân toàn cầu. Lễ giáng sinh được tổ chức hằng năm vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Trong kì nghỉ đặc biệt này, từ những gia đình công giáo, giáo xứ, nhà thờ đến nơi thánh đường đều được trang trí với những hang đá nhân tạo. Truyền thống này tái hiện lại một sự kiện lịch sử về lễ giáng sinh và hang đá Bê lem- nơi mà Chúa Jesus ra đời. Một vài ngày trước ngày lễ trọng đại, những ngôi nhà ở Mỹ thường được trang trí với những ánh đèn sáng rực rỡ của đèn neon, đèn nháy, cây thông với ánh sáng lấp lánh của tinh thể pha lê, nến và dây kim tuyến lấp lánh được đặt ở gần lò sưởi và trên sàn là những hộp quà của ông già noel. Trong sự bao phủ của màn đêm ngày lễ giáng sinh, mọi người thường đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp hoặc tụ tập để chia sẻ niềm vui với nhau. Kết lại, lễ giáng sinh ngày đang trở thành một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, mang đến màu sắc mới cho bức tranh tôn giáo văn hoá văn minh ở việt nam.

Along with global cultural persities, there are more and more festivals held annually over the world and most people expss concern and look forward to the coming of a special occasion, Christmas. Xmas occurs on December 25th to commemorate the day Jesus was given to birth. During these days, there are different activities pparing for the big day. Most houses are decorated with colorful lights; shops, stores, groceries, restaurants are always crowded to satify the need of customers. Everyone is busy with dressing gorgeously, choosing meaningful gifts, pparing for a delicious meal to enjoy a Xmas night with their beloved ones. For Christian followers, this day is so important that they often go to the church at night to pray. To sum up, Christmas day has brought great pleasure and happiness for all citizens in the world, making our boring life more exciting and meaningful.

Dịch:

Cùng với sự đa dạng văn hoá toàn cầu thì ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm trên thế giới và mọi người đều dành sự quan tâm và mong chờ cho một ngày lễ đặc biệt, đó chính là lễ Giáng sinh. Lễ giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ ngày Chúa Giêsu ra đời. Trong những ngày này, có rất nhiều các hoạt động khác nhau chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Hầu hết mọi nhà được trang trí với những ánh đèn rực rỡ sắc màu; những cửa hàng, tiệm tạp hoá, shops luôn đông đúc người nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi người đều bận với việc ăn mặc sao cho lộng lẫy, chọn những món quà giáng sinh ý nghĩa nhất, chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời nhất để tận hưởng một đêm giáng sinh tuyệt vời với người mà chúng ta yêu thương. Với những tín đồ Công giáo, đây là một dịp lễ quan trọng vì vậy mà mọi người thường đến nhà thờ vào ban đêm để cầu nguyện. Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi công dân trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống tẻ nhạt này của chúng ta trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

【#4】Viết Một Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lễ Giáng Sinh, Lời Giới Thiệu Về Noel

Viết một đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh

Viết một đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh

1. Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh số 1: What Is Christmas?

Christmas is a celebration of Jesus Christ’s birth. Some people celebrate Christmas differently, but it is all based upon the birth of Christ. Christmas is on December 25th. This is the day that Jesus is said to be born. Nobody really knows the exact date Jesus was born. Yet, in 137 AD, the Bishop of Rome ordered the birthday of The Christ child be celebrated as a solemn feast. In 350 AD, another Roman Bishop named Julius I, choose December 25th as the observance day of Christmas.

People celebrate Christmas differently form one another. For example, my family celebrates Christmas by decorating our entire house. We also exchange gifts, go to church, and cook a big dinner. Even though we do all these things, we remember the “true” meaning of Christmas – To Celebrate the Birth of Jesus Christ.

Dịch sang Tiếng Việt: Lễ Giáng sinh(Noel) là gì?

Lễ Giáng Sinh là ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa Jesus. Mỗi người có cách ăn mừng Giáng sinh khác nhau, nhưng tất cả đều để chào mừng ngày sinh của Chúa Jesus. Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12 – ngày được cho là khi Chúa Jesus ra đời. Không ai thực sự biết chính xác ngày Chúa Jesus ra đời. Tuy nhiên, năm 137 sau Công nguyên giám mục thành La Mã là Telesphoros đã chọn ngày Giáng Sinh là quốc lễ. Vào năm 350 sau Công nguyên, một vị giám mục khác của Roma tên là Julius I, chọn ngày 25/12 làm ngày Lễ Giáng sinh (Noel).

Mọi người tổ chức Lễ Giáng sinh khác nhau. Ví dụ, gia đình tôi kỷ niệm Giáng sinh bằng cách trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình. Chúng tôi cũng trao đổi quà tặng, đi nhà thờ và nấu một bữa tối thịnh soạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn nhớ ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh là kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Jesus.

5 đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh hay nhất

2. Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh số 2: Christmas

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, ppare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them psents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch sang Tiếng Việt: Giáng sinh

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

Đoạn văn Tiếng Anh về lễ Giáng sinh giúp các bạn có thêm những hiểu biết về ngày lễ Giáng sinh

3. Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh số 3: Christmas Day

Along with global cultural persities, there are more and more festivals held annually over the world and most people expss concern and look forward to the coming of a special occasion, Christmas. Xmas occurs on December 25th to commemorate the day Jesus was given to birth. During these days, there are different activities pparing for the big day. Most houses are decorated with colorful lights; shops, stores, groceries, restaurants are always crowded to satify the need of customers. Everyone is busy with dressing gorgeously, choosing meaningful gifts, pparing for a delicious meal to enjoy a Xmas night with their beloved ones. For Christian followers, this day is so important that they often go to the church at night to pray. To sum up, Christmas day has brought great pleasure and happiness for all citizens in the world, making our boring life more exciting and meaningful.

Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về lễ Giáng sinh

Dịch sang Tiếng Việt: Ngày Giáng sinh

Cùng với sự đa dạng văn hoá toàn cầu thì ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm trên thế giới và mọi người đều dành sự quan tâm và mong chờ cho một ngày lễ đặc biệt, đó chính là lễ Giáng sinh. Lễ giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ ngày Chúa Giêsu ra đời. Trong những ngày này, có rất nhiều các hoạt động khác nhau chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Hầu hết mọi nhà được trang trí với những ánh đèn rực rỡ sắc màu; những cửa hàng, tiệm tạp hoá, shops luôn đông đúc người nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi người đều bận với việc ăn mặc sao cho lộng lẫy, chọn những món quà giáng sinh ý nghĩa nhất, chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời nhất để tận hưởng một đêm giáng sinh tuyệt vời với người mà chúng ta yêu thương. Với những tín đồ Công giáo, đây là một dịp lễ quan trọng vì vậy mà mọi người thường đến nhà thờ vào ban đêm để cầu nguyện. Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi công dân trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống tẻ nhạt này của chúng ta trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

4. Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh số 4: What Christmas Means to me

Christmas to me is a celebration, which includes spending time with my family, decorating the entire house, inside and out, and shopping, for the people I love. Doing this with the people I love is what means the most to me.

We usually gather and celebrate at my parent’s house, in East Tennessee. My husband, our three children, and myself travel from California. My two sisters, their husbands, and children come from a nearby town, for our celebration. We spend the day baking cookies, making fudge and pparing a big Christmas dinner, with all the trimmings. The children love to see each other. They spend the day playing games and sharing their new gifts and toys that Santa Claus brought for each of them. Happy Merry Christmas to my friend.

Dịch sang Tiếng Việt: Giáng sinh là ngày lễ ý nghĩa đối với tôi

Đối với tôi, Giáng sinh là dịp quây quần bên gia đình, trang trí toàn bộ nhà cửa, từ trong ra ngoài, mua sắm cho những người tôi yêu thương. Cùng những người mình yêu thương làm những công việc đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Đoạn văn Tiếng Anh về lễ Giáng sinh trình bày cảm nghĩ về ngày Giáng sinh

5. Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh số 5: Activities on christmas day

Christmas is a vitally important annual festival for the Christians. It takes place on the 25th of December to celebrate the birthday anniversary of Jesus Christ. From a purely religious holiday, Christmas has become a global cultural festival.

When Christmas was spad to different countries, its customs were modified to create a distinct identity. However, they still share some common traditions such as cleaning, decorating houses, and churches with flowers and a Christmas tree. The dinner on Christmas Day is also very important. It repsents joy, gratitude, and unity. Traditionally, the Christmas celebration lasts 12 days with a lot of activities. Nevertheless, the official occasion only starts from Christmas Eve.

The modern-day Christmas is celebrated in many different ways. Themed-parties, decoration races are always hot topics during the season. Moreover, Christmas is one of the biggest discount occasions of the year because of the strong growth in demand for shopping.

Đoạn văn viết về những hoạt động ngày Giáng sinh bằng Tiếng Anh

Dịch sang Tiếng Việt: Những hoạt động trong ngày giáng sinh

Giáng sinh là một ngày lễ thường năm cực kỳ quan trọng của các Ki-tô hữu. Nó diễn ra vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giê-su Ki-tô. Từ một ngày lễ tôn giáo thuần túy, Giáng sinh đã trở thành một lễ hội văn hóa toàn cầu.

Khi Giáng sinh được lan truyền đến các quốc gia khác nhau, phong tục của nó đã được sửa đổi để tạo ra một bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung một vài truyền thống phổ biến như dọn dẹp, trang trí nhà cửa và nhà thờ bằng hoa và cây thông Noel. Bữa tối vào ngày Giáng sinh cũng rất quan trọng. Nó đại diện cho niềm vui, lòng biết ơn và sự thống nhất. Theo truyền thống, lễ Giáng sinh kéo dài 12 ngày với rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, dịp chính thức chỉ bắt đầu từ đêm Giáng sinh.

【#5】Bài Viết Tiếng Anh Về Giáng Sinh

10 Đoạn văn viết về Giáng sinh bằng tiếng Anh

Giới thiệu về lễ giáng sinh bằng tiếng Anh

Bài viết về giáng sinh bằng tiếng Anh: Lễ Giáng sinh là gì? – Bài viết số 1

What Is Christmas?

Christmas is a celebration of Jesus Christ’s birth. Some people celebrate Christmas differently, but it is all based upon the birth of Christ. Christmas is on December 25th. This is the day that Jesus is said to be born. Nobody really knows the exact date Jesus was born. Yet, in 137 AD, the Bishop of Rome ordered the birthday of The Christ child be celebrated as a solemn feast. In 350 AD, another Roman Bishop named Julius I, choose December 25th as the observance day of Christmas.

People celebrate Christmas differently form one another. For example, my family celebrates Christmas by decorating our entire house. We also exchange gifts, go to church, and cook a big dinner. Even though we do all these things, we remember the “true” meaning of Christmas – To Celebrate the Birth of Jesus Christ.

Dịch: Lễ Giáng sinh (Noel) là gì?

Lễ Giáng Sinh là ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa Jesus. Mỗi người có cách ăn mừng Giáng sinh khác nhau, nhưng tất cả đều để chào mừng ngày sinh của Chúa Jesus. Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12 – ngày được cho là khi Chúa Jesus ra đời. Không ai thực sự biết chính xác ngày Chúa Jesus ra đời. Tuy nhiên, năm 137 sau Công nguyên giám mục thành La Mã là Telesphoros đã chọn ngày Giáng Sinh là quốc lễ. Vào năm 350 sau Công nguyên, một vị giám mục khác của Roma tên là Julius I, chọn ngày 25/12 làm ngày Lễ Giáng sinh (Noel).

Mọi người tổ chức Lễ Giáng sinh khác nhau. Ví dụ, gia đình tôi kỷ niệm Giáng sinh bằng cách trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình. Chúng tôi cũng trao đổi quà tặng, đi nhà thờ và nấu một bữa tối thịnh soạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn nhớ ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh là kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Jesus.

Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh – Bài viết số 2

Christmas Day

On the last day of school, I always give out Christmas psents and cards to my teacher and my friends in class. We always have a party the last day of the term and we play games.

When school is over we usually go down town and finish our Christmas shopping. Then we go home and have our dinner and we go to bed. The next day we go down town and we see all the Christmas lights and there is always carol singers on the street. We sometimes meet our friends and go for coffee. At around 6 pm we go home to get tea for our dad. When he comes home we open some psents that our friends have given us. At 9 we go to mass and when we go home we get our snacks for Santa ready.

Dịch: Ngày Giáng sinh (Noel)

Vào ngày cuối cùng trước khi nghỉ Giáng sinh, tôi luôn tặng quà và thiệp chúc mừng Giáng sinh cho các thầy cô và bạn bè. Cả lớp có bữa tiệc nhỏ và cùng chơi trò chơi trước khi nghỉ kết thúc học kì.

Sau đó chúng tôi thường xuống thị trấn và mua sắm cho Giáng sinh. Mua sắm xong, chúng tôi về nhà, ăn tối và đi ngủ. Ngày hôm sau, mọi người cùng đi xuống thị trấn để ngắm nhìn những ánh đèn Giáng sinh và nghe các ca sĩ hát mừng giáng sinh trên đường phố. Thi thoảng chúng tôi có cùng bạn bè đi uống vài cốc cà phê. Khoảng 6 giờ chiều chúng tôi trở về nhà uống trà và chờ bố về. Khi bố về, cả nhà cùng mở những món quà được bạn bè tặng. Khoảng 9 giờ tối, cả nhà đi dạo phố, sau đó trở về nhà, thưởng thức vài đồ ăn nhẹ để chờ ông già Noel.

Ngày hôm sau là ngày Giáng sinh. Khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi thức dậy và xuống cầu thang để nhận những món quà mà ông già Noel đã để lại. 12 giờ trưa, cả nhà đi đến nhà ông bà. Khoảng 2 giờ chiều, một số họ hàng ghé qua để tặng ít quà. 7 giờ tối chúng tôi đi dạo quanh thị trấn, sau đó về nhà, uống chút đồ và đi ngủ.

Viết một đoạn văn tiếng Anh về lễ giáng sinh – Bài viết số 3

What Christmas Means to me – By Rhonda

Christmas to me is a celebration, which includes spending time with my family, decorating the entire house, inside and out, and shopping, for the people I love. Doing this with the people I love is what means the most to me.

We usually gather and celebrate at my parent’s house, in East Tennessee. My husband, our three children, and myself travel from California. My two sisters, their husbands, and children come from a nearby town, for our celebration. We spend the day baking cookies, making fudge and pparing a big Christmas dinner, with all the trimmings. The children love to see each other. They spend the day playing games and sharing their new gifts and toys that Santa Claus brought for each of them.

Dịch: Giáng sinh rất ý nghĩa đối với tôi

Đối với tôi, Giáng sinh là dịp quây quần bên gia đình, trang trí toàn bộ nhà cửa, từ trong ra ngoài, mua sắm cho những người tôi yêu thương. Cùng những người mình yêu thương làm những công việc đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Viết một đoạn văn ngắn về lễ giáng sinh bằng tiếng Anh – Bài viết số 4

There are several holidays held in a year. It is Christmas holiday that is interesting. Christmas occurs on 24 and 25th December but it starts from the beginning of the month. During Christmas, people are more friendly and gentle with each other because they believe to have a happier life without sorrow. I enjoy decorating Christmas tree and walk around the streets looking at the buildings and the trees around the city such as in squares and parks, shops and offices. Especially, there is always a big tree at city’s center, in which people gather and pray together in Christmas night. All the city is decorated with color and lights; therefore, it is a chance for citizens go out, take many beautiful photos and transfer to each other. We take part in several interesting activities like creating snowman, playing in snow, making homemade candy or cake, cleaning house. The snow is a symbol of Christmas. To me, it is a symbol of renewal and cleanliness of the upcoming event. Besides, the children enjoy receiving psents, which are put at the tree by Santa Clause. They believe he brings obedient kid joy, good health and hope for a new year. Actually, the gifts are ppared by parents or relatives in order to encourage them study and well behave with other. The tradition of giving psents originates from the old days and it becomes one of features of Christmas holiday. Christmas reinforces the belief of one’s soul and heals all sadness and dissatisfaction. In my opinion, it is essential to continue this holiday because of its beneficial role in culture of one country.

Dịch:

Có rất nhiều ngày lễ được tổ chức trong một năm nhưng lễ Giáng sinh vẫn luôn thú vị. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12 nhưng nó thường bắt đầu vào đầu tháng. Trong lễ giáng sinh, mọi người trở nên gần gũi và tốt bụng với nhau hơn vì họ tin rằng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc mà không buồn phiền. Tôi thích việc trang trí cây thông Nô-en và dạo quanh các khu phố, ngắm nhìn những toà nhà và cây trong thành phố như: khu thương mại, công viên, cửa hàng và văn phòng. Đặc biệt, luôn luôn có một cây thông to đặt giữa thành phố, ở đó người ta tụ họp và cầu nguyện cùng nhau trong đêm giáng sinh. Cả thành phố đều được trang hoàng bằng màu sắc và ánh sáng cho nên đây là cơ hội tốt cho người dân ra ngoài, chụp những bức ảnh đẹp và trao đổi với nhau. Chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động như tạo hình người tuyết, chơi trong tuyết, làm kẹo tại nhà, dọn nhà. Tuyết là biểu tượng của giáng sinh. Đối với tôi, tuyết tượng trưng cho sự tươi mới và sạch sẽ của những điều sắp tới trong tương lai. Ngoài ra, trẻ con còn rất hứng thú với việc được nhận quà để dưới cây nô-en bởi ông già nô-en. Chúng tin rằng ông ấy mang đến cho những đứa trẻ ngoan niềm vui, sức khoẻ tốt và hy vọng cho một năm mới. Thực ra, những món quà được ba mẹ hoặc họ hang chuẩn bị để động viên trẻ con học tập và cư xử tốt với mọi người. Truyền thống tặng quà này bắt nguồn từ rất lâu và trở thành một trong những nét đặc trưng của lễ giáng sinh. Giáng sinh củng cố niềm tin cho tâm hồn mỗi người và chữa lành những nỗi buồn và thất vọng. Theo tôi, tiếp tục giữ gìn ngày lễ này rất quan trọng bởi vì vai trò to lớn của nó trong văn hoá của mỗi quốc gia.

Viết về lễ hội giáng sinh bằng tiếng Anh ngắn – Bài viết số 5

From very old days, Christmas is well known all around the world for its special features. It is usually held in the last month of year, when people ppare for new year. I love Christmas for many reasons. First, it maintains cozy atmosphere and mutual care and share between people. During the holiday, people gather together to decorate house, ppare delicious meal and spend time doing good things. People share thought, feeling and opinion to each other. They also behave well with others to show their kindness, love and care for both relative and friends. Christmas tree plays an important role as everyone ppares and decorates it with colorful electric lights, gift and little detail. During Christmas, a lot of delicious dishes are made such as: fried chicken, bbq, sweet cake and candy and so on. People enjoy making meal and clean their house and street in the town so as to hope for good thing and best wish for everyone. Although Christmas weather is cold, one feels cozy and not lonely when being with their beloved. Christmas is said to be one of the biggest holiday of a year especially in European countries. They celebrate Christmas as a special party for everyone to join and have wonderful time together. In my opinion, Christmas is not only a usual holiday but also tradition and culture, which reflect human’s lifestyle.

Dịch:

Đã từ rất lâu. Giáng sinh được biêt đến trên toàn thế giới bửi những đặc trưng thú vị của nó. Nó thường được tổ chức vào tháng cuối cùng của năm, khi mà mọi người chuẩn bị đón chào một năm mới. Tôi thích giáng sinh bởi rất nhiều lý do. Đầu tiên, nó đem lại không khí ấm cúng và sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau giữa mọi người. Trong suốt kì lễ, mọi người tụ tập lại để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món ăn ngon và dành thời gian làm nững việc có ích. Mọi người chia sẻ tâm tư, cảm xúc và ý kiến với nhau. Họ cũng cư xử rất tốt với nhau để bày tỏ sự tốt bụng, tình yêu thương và quan tâm tới họ hàng và bạn bè. . Lễ giáng sinh đóng vai trò quan trọng bởi vì mọi người chuẩn bị và trang trí mọi thứ với đèn điện nhiều màu, quà và nhiều dồ dung khác. Trong giáng sinh, rất nhiều món ăn ngon được chế biến như gà chiên, đồ nướng, bánh ngọt, kẹo và nhiều thứ khác nữa. Mọi người yêu thích việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và đường phố để cầu ước cho những điều tốt đẹp đến với mọi người. Mặc dù thời tiết giáng sinh khá lạnh, mọi người vẫn cảm thấy ấm cúng và không cô đơn khi ở bên những người thân yêu. Giáng sinh được biết đến như một trong những ngày lễ lớn nhất của năm đặc biệt là những nước phương Tây. Họ tổ chức giánh sinh như một bữa tiệc đặc biệt cho mọi người sum họp và có những khoảng thời gian tuyệt vời. Theo tôi, giáng sinh không chỉ là một ngày lễ bình thường mà còn là truyền thống và văn hoá, phản ánh đời sống con người.

Thuyết trình về lễ giáng sinh bằng tiếng Anh – Bài viết số 6

Christmas is a holiday on December 25th celebrating the birth of Jesus Christ. Christmas has now become more and more popular in Viet Nam, especially to young people. On this day, people often decorate their houses and ppare psents,… . Even so, many households in big cities buy the Christmas tree and hang lights and small bells upon it. Children also love Christmas day so much. They ppare clean stocks for receiving the psents from the Santa Claus. How about the celebration? On Christmas Eve, people often sing Christmas Carol, meet friends, relatives to make a wish for them. Some people often impersonate Santa Claus and give psent to everyone. All Christians go to church on this day. In England and Australia, people often make Christmas cake – a traditional food made for Christmas day.

Đoạn văn nói về Giáng sinh bằng tiếng Anh – Bài viết số 7

God Saigon cool. There is one week left until Christmas and then. Christmas this year I will not stay at home as the year before because he had promised to take me to play. You know what? Every night before bed, they are thought to his invitation: “This Sunday I’ll pick you go through the Christmas play offline!” And his smiling self. I did not hide the joy and surprise when he proposed to do so but still face the province. A cool person that knows invite others to play it anymore!

A week for me so long as a month. Maybe he thought I should day he called me remind about appointments. How many would expect, and also to Sunday. All day they struggle to find clothes to suits your lifestyle.

Close to the appointment, he calls. I’m scared to forget! I picked it up, the other is a halting voice. He told to go directly unexpected and sorry not to pick you were. No longer hear anything, I immediately turned off the phone. A minute ago you are excitedly told that today you would go out early Christmas. But now it … you suddenly Tears flowed. How many frustrations before they are brought out, cry once had life.

But I’m not angry with him for long. So try to call me that he was late, almost a little too was fined. Brother, I felt sorry for him too. Do not know how you feel when you sleep and wish tomorrow would promise a house for me. About me awake forever with his wishes for happiness.

He came to pick you up with lovely gifts on hand. It is true that they enjoyed the book and he is cooking it too mushy. I went with him nestled in the cold air at night. He asked me not have tired legs. Suddenly he grabbed her hand and whispered: If you’re tired feet, he would volunteer carrying children for life.

Viết đoạn văn ngắn về noel, giáng sinh bằng tiếng Anh có dịch – Bài viết số 8

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, ppare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them psents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch:

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

Every country has its own national holiday which brings such joyful moments and pleasure for everyone. While Tet is considered as an important festival in Vietnam, Christmas is the most meaningful day in USA. For the time being, Christmas is almost a common holiday not only for worldwide Christian followers but also global citizens. Xmas is annually held in 25th December to commemorate the day Jesus was born. On this special occasion, from Christian families, parishes, churches to cathedrals are decorated with man- made stone cave. This tradition reconstitute the historic event of Christmas and Bethlehem cave- a place where Jesus was given to birth. A few days before great day, American houses are decorated with colorful lights of neon and flashlight, a pine tree with sparkling crystals, candle and gold lame’ located near the radiator and on the floor lies many different gift boxes. Under the cover of darkness on 25th December night, people often go to the church to pray for best things or gather to share happiness together. In conclusion, Christmas day has become one of the most popular festivals in our country, brings a new color to the picture of a civilized religious culture in Viet Nam.

Dịch:

Mỗi đất nước đều có một kì nghỉ riêng, cái mà mang đến những giây phút đáng nhớ và niềm vui cho mọi người. Nếu như Tết được coi là một ngày lễ quan trọng ở việt nam thì giáng sinh là kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mỹ. Hiện nay, lễ giáng sinh được coi là ngày lễ chung không chỉ dành riêng cho người công giáo trên toàn thế giới mà còn tất cả mọi công dân toàn cầu. Lễ giáng sinh được tổ chức hằng năm vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Trong kì nghỉ đặc biệt này, từ những gia đình công giáo, giáo xứ, nhà thờ đến nơi thánh đường đều được trang trí với những hang đá nhân tạo. Truyền thống này tái hiện lại một sự kiện lịch sử về lễ giáng sinh và hang đá Bê lem- nơi mà Chúa Jesus ra đời. Một vài ngày trước ngày lễ trọng đại, những ngôi nhà ở Mỹ thường được trang trí với những ánh đèn sáng rực rỡ của đèn neon, đèn nháy, cây thông với ánh sáng lấp lánh của tinh thể pha lê, nến và dây kim tuyến lấp lánh được đặt ở gần lò sưởi và trên sàn là những hộp quà của ông già noel. Trong sự bao phủ của màn đêm ngày lễ giáng sinh, mọi người thường đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp hoặc tụ tập để chia sẻ niềm vui với nhau. Kết lại, lễ giáng sinh ngày đang trở thành một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, mang đến màu sắc mới cho bức tranh tôn giáo văn hoá văn minh ở việt nam.

Đoạn văn giới thiệu về giáng sinh bằng tiếng Anh – Bài viết số 10

Christmas is a very important festival especially for the Christians however it is celebrated by the people of other religions also across the world. It is an ancient festival which is celebrated for years in winter season. It falls every year on 25th of December. It is celebrated on the birth anniversary of the Jesus Christ.

There is an old tradition of distributing gifts by Santa Claus at midnight on Christmas to every child. It is believed that Santa comes to every house in the night and gives gifts to the children. Children eagerly wait for Santa to fulfill their wish. They also write their wish, keep in socks and hang it outside hoping Santa will fulfill their wish.

Everyone enjoys Christmas holidays by singing, dancing, partying and meeting with each other. People celebrate the birth of Jesus Christ with great faith and joy. People distribute gifts on the occasion to spad happiness as Christmas is also called as the Feast of Happiness.

Giáng sinh là một lễ hội rất quan trọng đặc biệt đối với cộng đồng theo đạo Kitô tuy nhiên nó cũng được tổ chức bởi những người thuộc các tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới. Đây là một lễ hội lâu đời được tổ chức trong nhiều năm vào mùa đông. Nó rơi vào ngày 25 tháng mười hai mỗi năm. Nó được tổ chức vào ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô.

Có một truyền thống lâu đời là phân phát quà tặng của ông già Noel vào nửa đêm Giáng sinh cho mọi trẻ em. Người ta tin rằng ông già Noel đến mọi nhà trong đêm và tặng quà cho trẻ em. Trẻ em háo hức chờ đợi ông già Noel thực hiện mong ước của mình. Họ cũng viết điều ước của mình, giữ tất và treo nó bên ngoài với hy vọng ông già Noel sẽ thực hiện mong ước đó.

Ngoài ra còn có truyền thống tặng quà như kẹo, sôcôla, thiệp chúc mừng, cây Giáng sinh, đồ trang trí,…vv cho các thành viên gia đình, bạn bè, người thân và hàng xóm. Mọi người bắt đầu chuẩn bị Giáng sinh với sự nhiệt tình và niềm vui vô bờ bến.

Mọi người đều tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh bằng cách ca hát, nhảy múa, tiệc tùng và gặp gỡ nhau. Mọi người kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô với niềm tin và niềm vui ngập tràn. Mọi người phân phát quà tặng nhân dịp hạnh phúc vì Giáng sinh còn được gọi là Lễ Hạnh phúc”.

【#6】Lòng Trung Thành Đối Với Thương Hiệu Nh Của Khcn Gửi Tiền Tiết Kiệm

Nghiên cứu xác định mức độ ảnh hưởng của các yếu tố: chất lượng dịch vụ tổng thể, uy tín thương hiệu, trách nhiệm xã hội, đến sự hài lòng của khách hàng, trong đó yếu tố chất lượng dịch vụ tổng thể có ảnh hưởng mạnh nhất đến sự hài lòng, yếu tố sự hài lòng có ảnh hưởng mạnh và thuận chiều đến lòng trung thành thương hiệu khi chưa có tác động của biến điều tiết. Hai biến điều tiết chi phí chuyển đổi và cam kết từ mối quan hệ có tác động thuận chiều đến quá trình chuyển đổi từ sự hài lòng sang lòng trung thành thương hiệu, bao gồm lòng trung thành hành vi và lòng trung thành thái độ.

Từ khóa: Tiết kiệm, khách hàng cá nhân, lòng trung thành, thương hiệu ngân hàng.

1. Giới thiệu

Sự ổn định và phát triển của nền kinh tế là cơ sở đầu tiên để người gửi tiền ra quyết định nên gửi tiền vào ngân hàng, tích trữ vàng, USD hay mua sắm các tài sản khác. Trong điều kiện nền kinh tế bất ổn định, giá cả và sức mua của đồng tiền biến động mạnh thì người dân có xu hướng tích trữ vàng, USD hoặc các dạng tài sản khác thay vì đem số tiền đó gửi tại NHTM. Ngược lại, một nền kinh tế phát triển ổn định với tỷ lệ lạm phát hợp lý thì người dân sẽ có cái nhìn khả quan hơn và xu hướng tiền gửi ở các NHTM tăng lên là một điều tất yếu. Do đó, các cơ quan quản lý nhà nước trong đó có NHNN đóng vai trò là đơn vị điều tiết chính đã đưa ra nhiều chính sách để quản lý nguồn tiền gửi từ khách hàng cá nhân (KHCN).

Tiền gửi tiết kiệm cá nhân là khoản tiền gửi của dân cư vào tài khoản tiết kiệm tại NHTM, nhằm tích lũy, sinh lời và đảm bảo an toàn tài sản. Khả năng huy động vốn dân cư là một trong những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá quy mô, năng lực và uy tín của NHTM tại thị trường Việt Nam. So với các sản phẩm khác của ngân hàng, tiền gửi dân cư khá đơn giản về mặt kỹ thuật, nghiệp vụ, do đó mọi NHTM đều có khả năng cung cấp sản phẩm huy động tiết kiệm cá nhân và tạo ra áp lực cạnh tranh lớn. Khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm chịu sự tác động trực tiếp của sự lựa chọn lý tính (Kalneman Daniel, 1986), đó chính là khả năng sinh lời của việc gửi tiền tiết kiệm so với các kênh đầu tư tiết kiệm khác dựa trên sự so sánh giữa mức độ rủi ro, chất lượng dịch vụ và sự thuận tiện.

Một số tác giả nghiên cứu sự tác động của các nhóm yếu tố đến lòng trung thành của khách hàng, tiêu biểu là các nghiên cứu của Zeyad và Norailis (2013), KokSal & Dema (2014). Tại Việt Nam, tác giả Nguyễn Thị An Bình (2016) đã có nghiên cứu và đưa ra 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lòng trung thành của nhóm khách hàng cá nhân sử dụng các dịch vụ ngân hàng bán lẻ nói chung, bao gồm cả khách hàng gửi tiền tiết kiệm cá nhân. Một số nhân tố được đưa vào phân tích ảnh hưởng trực tiếp đến lòng trung thành thương hiệu, bao gồm: Chất lượng dịch vụ, uy tín, niềm tin, thói quen, sự hài lòng, chi phí chuyển đổi, giá…

2. Cơ sở lý thuyết

  Thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu ngân hàng

Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ định nghĩa thương hiệu là “Tên, thuật ngữ, ký hiệu, biểu tượng hay thiết kế, hoặc sự kết hợp giữa chúng nhằm mục đích xác định và phân biệt hàng hóa, dịch vụ của một hoặc một nhóm người bán này với sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh”.

Feldwick (1996) định nghĩa thương hiệu là “Tập hợp những nhận thức trong tâm trí người tiêu dùng”. Theo đó, quan điểm này xem xét thương hiệu trên khía cạnh khác biệt của thương hiệu đó là ảnh hưởng tác động của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, ảnh hưởng của thương hiệu đến thái độ và hành vi của người tiêu dùng.

Dịch vụ tài chính ngân hàng với các đặc trưng của ngành dịch vụ không cho phép đóng gói, ghi nhãn và hiển thị sản phẩm nên giá trị thương hiệu phải được nhận thức và niềm tin của người tiêu dùng (Cobb và Ruble, 1991). Các yếu tố thương hiệu được gắn liền với các yếu tố trong không gian dịch vụ bao gồm cả hữu hình lẫn vô hình: cơ sở vật chất, con người (nhân viên, khách hàng khác), quy trình thực hiện (O’Cass & Grace, 2003).

  Khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm

Khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm là các cá nhân hoặc hộ gia đình có giao dịch gửi tiền tiết kiệm cá nhân tại các NHTM hoặc các tổ chức tín dụng, đối tượng trong nghiên cứu đề cập đến ở đây là KHCN gửi tiền tại các NHTM. KHCN là nền khách hàng cơ sở để các ngân hàng phát triển các sản phẩm bán thêm, bán chéo đa dạng (Rose và cộng sự, 2013). Như vậy, tiền gửi tiết kiệm của KHCN là khoản tiền của KHCN được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm và được xác định trên sổ/thẻ tiết kiệm được ngân hàng cung cấp, được hưởng lãi suất theo quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm và Ngân hàng Nhà nước.

  Đặc điểm hành vi của khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm

Hành vi của KHCN gửi tiền tiết kiệm tại các NHTM được phân loại và sắp xếp theo tiến trình thời gian trong quá trình gửi tiền giống như các hành vi tiêu dùng cá nhân khác (Admad Jamal và Kamal Naser, 2012), bao gồm các nhóm hành vi như sau: Hành vi trước khi gửi tiền, Hành vi trong quá trình gửi tiền, Hành vi sau khi gửi tiền và trong tương lai.

  Lòng trung thành đối với thương hiệu ngân hàng

Lòng trung thành là một khái niệm quan trọng trong quản trị marketing và tâm lý học hành vi. Khi khách hàng có lòng trung thành đối với thương hiệu, khách hàng sẽ có ít lý do hơn để tìm kiếm thông tin về cách thức thay thế cho sản phẩm dịch vụ hoặc thay thế cho thương hiệu đó. Hiện nay, lòng trung thành thương hiệu được tiếp cận theo 3 mức độ đó là: (1) Lòng trung thành hành vi; (2) Lòng trung thành thái độ; (3) Lòng trung thành kết hợp cả hành vi và thái độ.

Theo Cunningham (1956), lòng trung thành hành vi thông qua việc khảo sát ngẫu nhiều hành vi tiêu dùng của khách hàng. Theo Kumar và Reinartz (2006), lòng trung thành thái độ bao hàm nhận thức và thái độ của khách hàng đối với một sản phẩm dịch vụ cụ thể. Theo Caruana (2002), khách hàng trung thành là khách hàng thực hiện hành vi mua từ một nhà cung cấp lặp đi lặp lại nhiều lần, có thái độ tích cực đối với nhà cung cấp và chỉ nghĩ đến nhà cung cấp khi có phát sinh nhu cầu cho dịch vụ này.

  Tổng quan về nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành thương hiệu trong lĩnh vực ngân hàng

Với dịch vụ tài chính ngân hàng thì lòng trung thành thương hiệu của khách hàng phụ thuộc nhiều hơn vào sự phát triển của mối quan hệ giữa các cá nhân với các sản phẩm dịch vụ vô hình của ngân hàng (Bloemer và cộng sự, 1995, Jones and Taylor, 2007).

Zeyad và Norailis (2013) nghiên cứu “Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng trong Ngân hàng Hồi giáo: Bằng chứng từ các Ngân hàng Malaysia”. Nghiên cứu này đã đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành một cách trực tiếp bao gồm: Dịch vụ trực tiếp tại quầy, giá trị xã hội, trải nghiệm dịch vụ, niềm tin, độ tin cậy, dịch vụ tin cậy, sự thỏa mãn, sự mong đợi, giá trị thuận tiện. Benjamin (2006) nghiên cứu “Tương quan về lòng trung thành của khách hàng với ngân hàng của họ: nghiên cứu tại Nigeria”. Tác giả đã nghiên cứu sự tương quan giữa kỳ vọng của khách hàng, chất lượng dịch vụ cảm nhận và sự hài lòng của khách hàng. KokSal và Dema (2014) nghiên cứu “Các nhân tố thiết yếu ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng trong ngành ngân hàng: Trường hợp Ngân hàng Bán lẻ Albanian”, bao gồm: Sự hài lòng, sự bảo mật, sản phẩm, quy trình phục vụ, độ tin cậy, con người (nhân viên).

3. Mô hình nghiên cứu và các giả thuyết

Dựa trên những phân tích tổng quan nghiên cứu về nhân tố ảnh hưởng đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng ở trên, tác giả lựa chọn hướng tiếp cận mô hình nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành thương hiệu thông qua biến trung gian, tham khảo chính là mô hình nghiên cứu của tác giả Younes và cộng sự (2013) vì có sự tương đồng về lĩnh vực nghiên cứu là ngân hàng bán lẻ, đối tượng nghiên cứu là khách hàng cá nhân và mục tiêu nghiên cứu là lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu như đã phân tích ở trên. (Hình 1)

Hình 1: Mô hình nghiên cứu đề xuất của tác giả

Các giả thuyết trong mô hình nghiên cứu bao gồm:

– Giả thuyết H1: Chất lượng dịch vụ tổng thể tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng;

– Giả thuyết H2: Uy tín thương hiệu tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng;

– Giả thuyết H3: Trách nhiệm xã hội tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng;

– Giả thuyết H4: Sự hài lòng của khách hàng tác động tích cực đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng;

– Giả thuyết H5: Chi phí chuyển đổi tác động đến việc chuyển đổi từ sự hài lòng đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng;

– Giả thuyết H6: Cam kết từ mối quan hệ tác động đến việc chuyển đổi từ sự hài lòng đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng.

4. Phương pháp nghiên cứu

– Mẫu điều tra: Mẫu điều tra đuợc chọn là 356 khách hàng sinh sống tại TP. HCM. Cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019. Đặc điểm của mẫu là khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng. Họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đối với các thương hiệu ngân hàng hiện có mặt trên thị trường TP. HCM. Mẫu đuợc lựa chọn theo phương pháp thuận tiện dựa trên sự giới thiệu của cá nhân này đến cá nhân khác. Người được hỏi sẽ trả lời cho biết thương hiệu của ngân hàng mà mình đang gửi tiết kiệm.

Bảng 1. Tổng hợp thống kê mô tả theo một số hành vi của khách hàng

Nguồn: Tổng hợp kết quả tính toán của tác giả.

– Đánh giá thang đo: Trước tiên, các thang đo sẽ được đánh giá sơ bộ thông qua hai phương pháp: hệ số tin cậy Cronbach’s Alpha và phương pháp phân tích yếu tố khám phá (EFA). Kế đến, các thang đo được kiểm định bằng phương pháp phân tích yếu tố khẳng định (CFA).

4.1. Phân tích khám phá (EFA)

Bảng 2. Tổng hợp độ tin cậy và tổng phương sai trích của các thang đo

Nguồn: Tổng hợp kết quả tính toán của tác giả.

4.2. Phân tích nhân tố khẳng định (CFA)

Hình 1: Kết quả phân tích CFA

4.3. Phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM)

Hình 2: Kết quả của mô hình cấu trúc đã được hiệu chuẩn (SEM)

Kết quả phân tích cho thấy sự hài lòng là yếu tố tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng. Để nâng cao sự hài lòng của khách hàng cũng đòi hỏi các NHTM phải thực hiện đồng bộ các yếu tố cấu thành sự hài lòng của khách hàng. Nghiên cứu đưa ra một số khuyến nghị đối với các NHTM nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua các yếu tố: chất lượng dịch vụ, uy tín thương hiệu, trách nhiệm xã hội.

Mặc dù cố gắng thực hiện tốt nhưng do điều kiện thời gian hạn hẹp, nên mẫu nghiên cứu chưa đủ rộng trong phạm vi cả nước. Trên thực tế, có các nhân tố khác có thể ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu như: đặc thù vùng miền, văn hóa, thói quen… chưa được xem xét chi tiết trong nghiên cứu này.

 1. Ahmad Jamal, Kamal Naser (2002). Customer satisfaction and retail banking: an assessment of some of the key antecedents of customer satisfaction in retail banking. International Journal of Bank Marketing, 20 Issue: 4, pp.146-160.
 2. Ahmad Jamal (2007). Retail banking and customer behaviour: A study of self concept, satisfaction and technology usage. The International Review of Retail, Distribution and Consumer Research, Vol.14. Issue 3, pp.357 –
 3. Andrea Pérez, Ignacio Rodríguez Del Bosque, (2015). Customer responses to the CSR of banking Journal of Product & Brand Management, Vol.2 (5), pp.481-493.
 4. Bahareh Moradi Aliabadi et al. (2013). Design and explain the factors affecting customer loyalty in online banking. International Research Journal of Applied and Basic Sciences, Vol 4, Issue 9, pp. 2782-2791.
 5. Barroso, and Picón, A. (2012). Multi-dimensional analysis of perceived switching cost”. Industrial Marketing Management, Vol.41, Issue 3, pp.531-543.
 6. Deborah Goldring (2015). Reputation orientation: Improving marketing performance through corporate reputation building. Marketing Intelligence & Planning, Vol.33 (5), 784-803.
 7. Kassim, & Abdullah, N.A. (2010). The effect of perceived service quality dimensions on customer satisfaction, trust, and loyalty in e‐commerce settings: a cross cultural analysis. Asia Pacific Journal of Marketing and Logistics, Vol. 22, No. 3, pp. 351‐71.

FACTORS AFFECTING LOYALTY TO THE BANK BRAND

OF INDIVIDUAL CUSTOMERS’ SAVINGS DEPOSITS

MBA. BUI VINH THANH

ViettinBank, Tay Tien Giang Branch

Ph.D’s Student, TRAN HUU AI

Van Hien University

The study determines the influence of factors: overall service quality, brand reputation, social responsibility, and customer satisfaction. Overall service quality factor has the most impact on satisfaction. The satisfaction factor has a strong and positive effect on brand loyalty without the impact of regulatory variables. The two variables regulate conversion costs and commitment from relationships that have a positive impact on the transition from brand satisfaction to brand loyalty, including behavioral loyalty and attitude loyalty.

Keywords: Savings, personal customers, loyalty, bank brand.

【#7】Bài 19. Nhân Dân Việt Nam Kháng Chiến Chống Pháp Xâm Lược (Từ Năm 1858 Đến Trước Năm 1873)

PHẦN BA

LỊCH SỬ VIỆT NAM

1858 – 1918

CHƯƠNG III:

VIỆT NAM TỪ NĂM 1858 ĐẾN CUỐI THẾ KỶ XIX

BÀI 19

NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC

(Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

1. Tình hình Việt Nam đến giữa thế kỷ XIX (trước khi thực dân Pháp xâm lược).

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Chính trị:

– Giữa thế kỷ XIX, Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền, có những tiến bộ nhất định về kinh tế, văn hóa.

– Chế độ phong kiến khủng hoảng và suy yếu nghiêm trọng.

Tình hình chính trị , kinh tế, quân sự, đối ngoại của nước ta dưới triều Nguyễn trước khi thực dân Pháp xâm lược?

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

1. Tình hình Việt Nam đến giữa thế kỷ XIX (trước khi thực dân Pháp xâm lược).

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Kinh tế:

+ Nông nghiệp: sa sút, mất mùa, đói kém thường xuyên.

+ Công thương nghiệp đình đốn. Nhà nước thực hiện chính sách ” bế quan tỏa cảng”

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

1. Tình hình Việt Nam đến giữa thế kỷ XIX (trước khi thực dân Pháp xâm lược).

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Quân sự – đối ngoại:

– Quân sự : lạc hậu.

Đối ngoại sai lầm: chính sách “cấm đạo”, đuổi giáo sĩ phương Tây, gây ra những mâu thuẫn, làm rạn nứt khối đoàn kết dân tộc, gây bất lợi cho sự nghiệp kháng chiến sau này.

Súng thần công thời nhà Nguyễn

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

1. Tình hình Việt Nam đến giữa thế kỷ XIX (trước khi thực dân Pháp xâm lược).

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Với tình hình kinh tế, chính trị, quân sự như vậy thì nó đã ảnh hưởng như thế nào đến tình hình xã hội nước ta?

Xã hội:

– Mâu thuẫn giai cấp gay gắt

– Nhiều cuộc khởi nghĩa nổ ra : KN Cao Bá Quát, KN Lê Văn Khôi…

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

1. Tình hình Việt Nam đến giữa thế kỷ XIX (trước khi thực dân Pháp xâm lược).

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Sự khủng hoảng của nước ta giữa thế kỉ XIX, dẫn đến nguy cơ gì?

Đứng trước nguy cơ bị thực dân Pháp xâm lược

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

3. Chiến sự ở Đà Nẵng 1858

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

.

Pháp tấn công bán đảo Sơn Trà

ĐÀ NẴNG

Tại sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm điểm tấn công đầu tiên?

ĐÀ NẴNG

Nằm trên trục giao thông Bắc- Nam.

Cách Huế 100 km về phía Bắc.

Hải cảng Đà Nẵng sâu và rộng.

Âm mưu: chiếm Đà Nẵng làm căn cứ

rồi tấn công ra Huế, nhanh chóng buộc

triều đình nhà Nguyễn đầu hàng.

Là nơi Pháp xây dựng được cơ sở giáo dân theo Kitô và hậu phương ĐN là đb Nam- Ngãi

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

3. Chiến sự ở Đà Nẵng 1858

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

Triều đình và quân dân ta đã làm gì để chống lại sự xâm lược của Liên quân Pháp – Tây Ban Nha?

I. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược Việt Nam. Chiến sự ở Đà Nẵng năm 1858

3. Chiến sự ở Đà Nẵng 1858

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

.

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

II. Cuộc kháng chiến chống Pháp ở Gia Định và các tỉnh miền Đông Nam Kì từ năm 1859 đến năm 1862

1. Kháng chiến ở Gia Định

9-2-1859 Pháp đến Vũng Tàu

16-2-1859 áp sát Gia Định

17-2-1859 tấn công Gia Định

Pháp tấn công thành Gia Định

17-2-1859

Nguyên nhân thực dân Pháp tấn công Gia Định?

Xa TQ tránh được sự can thiệp của nhà Thanh

Xa Huế tránh được sự trợ giúp của triều đình

Gia Định là vựa lúa của triều đình

Theo đường sông Mê kong chiếm Campuchia làm chủ sông Mêkong

Mặt trận

Gia Định năm 1859

Gia Định năm 1860

Cuộc xâm lược của quân Pháp

Cuộc kháng chiến của quân dân Việt Nam

Kết quả

17/2/1859 Pháp đánh chiếm thành Gia Định

Làm thất bại kế hoạch “đánh nhanh thắng nhanh” của Pháp

Nhân dân chủ động kháng chiến ngay từ đầu.

1860 Pháp gặp khó khăn buộc phải dừng các cuộc tấn công, lực lượng ở Gia Định rất mỏng

– Triều đình không tranh thủ tấn công

– Nhân dân tiếp tục tấn công địch ở đồn Chợ Rẫy (7/1860), trong khi triều đình xuất hiện tư tưởng cầu hòa

Pháp không mở rộng đánh chiếm được Gia Đinh, ở vào thế tiến thoái lưỡng nan

Chiến sự Đà Nẵng

Thái độ của Triều đình

Thái độ của

nhân dân

Kêu gọi và phối hợp với nhân dân kháng chiến

Hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi của triều đình, nô nức tham gia

Số đông không có tinh thần chống Pháp;

Không biết tận dụng cơ hội để đánh bại Pháp, lo sợ Pháp, đường lối nặng về phòng thủ

– Quyết tâm chiến đấu đến cùng

– Biết tận dụng mọi cơ hội để đánh Pháp

Kháng chiến ở Gia Định

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

II. Cuộc kháng chiến chống Pháp ở Gia Định và các tỉnh miền Đông Nam Kì từ năm 1859 đến năm 1862

2. Kháng chiến lan rộng ra các tỉnh miền Đông Nam Kì. Hiệp ước 5/6/1862

(KKHSTH)

Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc chiến ở Trung Quốc với Điều ước Bắc Kinh (25/10/1860), quân Pháp liền kéo về Gia Định → tiếp tục đánh chiếm nước ta.

Mặt trận

Miền Đông Nam Kì trước 1862

Cuộc tấn công của quân Pháp

Cuộc kháng chiến của nhân dân

Thái độ của triều đình

– Ngày 23/2/1861, quân Pháp tấn công đánh chiếm Đại đồn Chí Hòa

– Kháng chiến của nhân dân phát triển mạnh mẽ

– Trận đánh lớn: 10/12/1861, nghĩa quân Nguyễn Trung Trực đốt cháy tàu giặc trên sông Nhật Tảo

– Tiếp đó, Pháp chiếm luôn Định Tường (12/4/1861), Biên Hòa (18/12/1861), Vĩnh Long (23/3/1862)

– Giữa lúc phong trào kháng chiến của nhân dân ngày một dâng cao thì triều đình Huế kí với Pháp Hiệp ước Nhâm Tuất (5/6/1862)

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

II. Cuộc kháng chiến chống Pháp ở Gia Định và các tỉnh miền Đông Nam Kì từ năm 1859 đến năm 1862

2. Kháng chiến lan rộng ra các tỉnh miền Đông Nam Kì. Hiệp ước 5/6/1862 (KKHSTH)

Quân Pháp tấn công Đại đồn Chí Hòa

Nghĩa quân Nguyễn Trung Trực đốt tàu chiến Pháp

(10/12/1861)

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

II. Cuộc kháng chiến chống Pháp ở Gia Định và các tỉnh miền Đông Nam Kì từ năm 1859 đến năm 1862

2. Kháng chiến lan rộng ra các tỉnh miền Đông Nam Kì. Hiệp ước 5/6/1862

Hiệp ước Nhâm Tuất 5-6-1862

– Về lãnh thổ: Huế thừa nhận quyền cai quản của Pháp ở Gia Định – Định Tường – Biên Hòa. Pháp trả lại Vĩnh Long khi nào triều đình buộc nhân dân ngừng kháng chiến

– Về thông thương: mở 3 cửa biển Đà Nẵng, Ba Lạt, Quảng Yên cho Pháp vào tự do buôn bán .

– Về chiến phí: bồi thường cho Pháp 288 vạn lạng bạc .

– Về truyền giáo: cho phép người Pháp và Tây Ban Nha tự do truyền đạo Gia Tô và bãi bỏ lệnh cấm đạo

PHAN THANH GIẢN VÀ LÂM DUY HIỆP KÝ HIỆP ƯỚC NĂM 1862

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

III. Cuộc kháng chiến của nhân dân Nam Kì sau Hiệp ước 1862 (KKHSTH)

1. Nhân dân ba tỉnh miền Đông tiếp tục kháng chiến sau Hiệp ước 1862

Triều đình ra lệnh giải tán các đội nghĩa binh chống Pháp ở các tỉnh Gia Định, Định Tường, Biên Hòa.

Nhân dân ba tỉnh miền Đông tiếp tục kháng chiến vừa chống Pháp vừa chống phong kiến đầu hàng.

Các sĩ phu yêu nước vẫn bám đất bám dân

Phong trào “tị địa”diễn ra sôi nổi khiến cho Pháp gặp nhiều khó khăn trong việc quản lí, tổ chức những vùng đất mới chiếm được.

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

III. Cuộc kháng chiến của nhân dân Nam Kì sau Hiệp ước 1862

1. Nhân dân ba tỉnh miền Đông tiếp tục kháng chiến sau Hiệp ước 1862

Trương Định(1820-1864) quê ở Quãng Ngãi, theo cha vào Nam từ nhỏ. Năm 1850, ông đuược triều đình phong chức Phó Quản cơ. Năm 1959, khi Pháp đánh Gia Định, ông đã đưa quân dồn điền của mình về sát cánh cùng quân triều đình chiến đâu

Ông được nhân dân phong là ” Bình Tây đại nguyên soái”

Trương Định

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

III. Cuộc kháng chiến của nhân dân Nam Kì sau Hiệp ước 1862

1. Nhân dân ba tỉnh miền Đông tiếp tục kháng chiến sau Hiệp ước 1862

Tóm tắt khởi nghĩa

1859, Trương Định đưa quân cùng với triều đình đánh Pháp tại Gia Định.

2/1861, về cane cứ Tân Hòa (Gò Công), chuẩn bị kháng chiến lâu dài.

1862, phất cao lá cờ “Bình Tây đại Nguyên soái” tập hợp nhân dân kháng chiến chống Pháp.

28/2/1862, Pháp tấn công căn cứ Tân Hòa, nghĩa quân chiến đấu anh dũng sau đó rút về căn cứ Tân Phước.

20.8.1864, Pháp tập kích bất ngờ Trương Định hi sinh, cuộc khởi nghĩa thất bại.

Pháp chuẩn bị tấn công Gò Công (1863)

Lược đồ cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam Kì

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

III. Cuộc kháng chiến của nhân dân Nam Kì sau Hiệp ước 1862

Khởi nghĩa Trương Định tiếp tục giành thắng lợi , gây cho Pháp nhiều khó khăn

Ông phất cao ngọn cờ “Bình Tây Đại Nguyên Soái”.

Nghĩa quân chống trả quyết liệt.

Hành động của Pháp: Bắt tay vào tổ chức bộ máy, Pháp mở cuộc tấn công vào Tân Hòa. Sau đó bất ngờ mở cuộc tập kích vào căn cứ Tân Phước.

Ý nghĩa lịch sử

1. Nhân dân ba tỉnh miền Đông tiếp tục kháng chiến sau Hiệp ước 1862

Bài 19: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP XÂM LƯỢC (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)

III. Cuộc kháng chiến của nhân dân Nam Kì sau Hiệp ước 1862

2. Thực dân Pháp chiếm ba tỉnh miền Tây Nam Kì

3. Nhân dân ba tỉnh miền Tây Nam Kì chống Pháp

Mặt trận

Kháng chiến tại miền Tây Nam Kì

Cuộc tấn công của quân Pháp

Thái độ của triều đình

Cuộc kháng chiến của nhân dân

– 20/6/1867 Pháp dàn trận trước thành Vĩnh Long → Phan Thanh Giản nộp thành

– Từ 20 → 24/6/1867 Pháp chiếm trọn 3 tỉnh miền Tây Nam Kì (Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên) không tốn 1 viên đạn

– Nhân dân miền Tây anh dũng kháng chiến.

– Tiêu biểu: Trương Quyền, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Hữu Huân…

Lúng túng, bạc nhược, nhanh chóng đầu hàng giặc

Lược đồ Pháp xâm lược 3 tỉnh miền Tây Nam Kì từ ngày 20/6 đến 24/6/1987

20/6/1867

24/6/1867

21/6/1867

【#8】Sự Cần Thiết Phân Biệt Các Khái Niệm Từ Gốc, Từ Mượn, Từ Ngoại Lai Và Từ Ngoại Trong Nghiên Cứu Từ Vựng Tiếng Việt

Thực tế trong những năm gần đây khi phân tích từ vựng tiếng Việt về mặt nguồn gốc, nhiều luận văn cao học và luận án tiến sĩ thường phân biệt từ thuần Việt với từ Hán Việt như là sự đối lập giữa một bên là từ bản ngữ và một bên là từ ngoại lai. Nhưng vì các khái niệm từ thuần Việt và từ ngoại lai chưa được xác định rõ ràng nên các số liệu thống kê thường ít có giá trị.

Về lí luận, có thể hiểu từ vựng thuần Việt là những từ ngữ vốn có của tiếng Việt, còn từ vựng ngoại lai là những từ ngữ mà tiếng Việt mượn của các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, trong thực tế việc nhận diện đâu là từ thuần Việt, đâu là từ ngoại lai không phải dễ dàng.

Hiện nay, đa số các nhà ngôn ngữ học quan niệm tiếng Việt là một ngôn ngữ thuộc nhóm Việt – Mường, tiểu chi Việt – Chứt, nằm trong khối Việt Katu, thuộc khu vực phía đông của ngành Mon – Khơ-me, họ Nam Á. Nếu chỉ coi những từ gốc Nam Á trong tiếng Việt mới là các từ thuần Việt thì số lượng các từ thuần Việt chẳng đáng là bao. Công trình sưu tập được nhiều nhất những từ gốc Nam Á trong tiếng Việt là cuốn Lược khảo lịch sử từ vựng tiếng Việt của Vũ Đức Nghiệu .

THƯ MỤC THAM KHẢO

1. Trần Trí Dõi, Khái niệm từ thuần Việt và từ ngoại lai từ góc nhìn của lịch sử tiếng Việt hiện nay, Ngôn ngữ, số 11, 2011.

2. Nguyễn Thiện Giáp, Từ vựng học tiếng Việt, NXB Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Hà Nội, 1985.

3. Nguyễn Thiện Giáp, Từ và nhận diện từ tiếng Việt, NXB Giáo dục, Hà Nội, 1996.

4. Nguyễn Thiện Giáp, Từ và từ vựng học tiếng Việt, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014.

5. Nguyễn Văn Khang, Từ ngoại lai trong tiếng Việt, NXB Giáo dục, Hà Nội, 2007.

6. Vũ Đức Nghiệu, Lược khảo lịch sử từ vựng tiếng Việt, NXB Giáo dục, Hà Nội, 2011

NGUYỄN THIỆN GIÁP 1

【#9】Các Loại Hình Du Lịch Ở Việt Nam

1. Du lịch là gì?

Từ du lịch có rất nhiều định nghĩa, mỗi tác giả nghiên cứu về du lịch sẽ nêu ra một quan điểm du lịch khác nhau, bao nhiêu tác giả sẽ có bấy nhiêu định nghĩa, song đến nay khái niệm du lịch vẫn chưa có được một sự thống nhất.

Theo Tổ chức du lịch Thế Giới IUOTU (Internatinal Union Of Travel Organization) “Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ, hiện tượng và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc vận hành và lưu trú của cá nhân hay tập thể ở bên ngoài nơi ở thường xuyên của họ hay ở ngoài nước họ vơi mục đích hòa bình, nơi họ đến lưu trú không phải là nơi làm việc của họ”.

Có thể nói rằng du lịch là một hoạt động đặc thù vừa mang đặc điểm của ngành kinh tế, vừa mang đặc điểm của văn hóa – xã hội.

Ngoài ra, du lịch còn gắn với trách nhiệm, đạo đức và sự an toàn của du khách.

  Du lịch có trách nhiệm: là khi du lịch, du khách sẽ tự ý thức về mặt lịch trình tour, đảm bảo thời gian quy định khi đi tour du lịch cũng như môi trường du lịch tại điểm tham quan.
  Du lịch có đạo đức: nhằm chứa đựng sự cảm thông về sự khác biệt văn hóa, cơ sở vật chất tại điểm du lịch.
  Du lịch an toàn: yếu tố an toàn rất quan trọng với du khách khi tham gia tour du lịch. Sự kiện Việt Nam là địa điểm an toàn hàng đầu cho khách du lịch cũng giúp du lịch nước nhà được phát triển nhanh chóng.

2. Loại hình du lịch là gì?

Sở thích, thị hiếu và nhu cầu của du khách là hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy cần phải tiến hành phân loại các loại hình du lịch ở Việt Nam, chuyên môn hóa các sản phẩm du lịch nhằm thỏa mãn cho sự lựa chọn và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của du khách. Hoạt động du lịch có thể phân nhóm theo các nhóm khác nhau tùy thuộc vào tiêu chí đưa ra.

3. Các loại hình du lịch ở Việt Nam

3.1 Phân loại theo mục đích chuyến đi

Du lịch nghỉ dưỡng

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của mỗi người cũng ngày càng cao hơn, do đó loại tour du lịch này được đầu tư và phát triển để đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách du lịch hiện nay. Khách du lịch có xu hướng kết hợp du lịch với thư giãn trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Ưu điểm của loại hình tour du lịch này ở Việt Nam là nó có thể giúp ban tận hưởng cảm giác thư giãn, giúp giảm bớt lo lắng hoặc căng thẳng bằng liệu pháp spa, các buổi tập yoga ngay tại khu nghỉ dưỡng có thể khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái từ trong ra ngoài.

Các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng bạn cần tham khảo là:

 • Du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu: một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho gia đình bạn, bãi biển sạch sẽ, khung cảnh đẹp hoang sơ, khí hậu mát mẻ quanh năm và quanh hồ Tràm, hồ Cốc là các resort nghỉ dưỡng cao cấp để bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng.
 • Du lịch Bình Châu – Hồ Cốc Vũng Tàu: suối khoáng nóng Bình Châu từ lâu đã là một địa chỉ nghỉ dưỡng quen thuộc để phục hồi sức khỏe và tham gia các hoạt động hấp dẫn tại khu du lịch suối nước nóng nơi đây.
 • Du lịch thành phố biển Nha Trang: bãi dài Nha Trang quy tụ một loạt các khách sạn resort nghỉ dưỡng tốt nhất bao trọn bờ biển trải dài, nên nghỉ dưỡng bãi dài Nha Trang là nơi nổi tiếng quen thuộc không chỉ du khách trong nước mà cả ngoài nước.
 • Du lịch nghỉ dưỡng tại Côn Đảo: Six senses – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất tại Côn Đảo, điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Resort có khu vực spa riêng trên bãi biển, giúp bạn thư giãn cả ngày, có phòng tiện nghi tập thể dục…
 • Du lịch Mũi Né – Phan Thiết: Phan Thiết du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu với các resort khách sạn nghỉ dưỡng tuyệt đẹp mà bạn cần tham khảo như: Anantara, The Cliff, Sealink city,…
 • Du lịch Phú Quốc: những bãi biển cát trắng mịn màng, cảnh hoàng hôn rực rỡ và bầu không khí mát mẻ của hòn đảo là nơi nghỉ dưỡng, giải trí tuyệt vời.

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào điều kiện tự nhiên và văn hóa của Việt Nam. Diễn ra trong các vùng có hệ sinh thái tự nhiên còn bảo tồn khá tốt về môi trường nhằm hưởng thụ và thưởng thức giá trị thiên nhiên mang lại. Vùng đồng bằng sông Cửu Long là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất miền Nam Việt Nam.

Các khu du lịch sinh thái hấp dẫn là:

 • Khu du lịch sinh thái Cồn Phụng: nằm giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, bạn sẽ được thưởng thức mọi điều mang đậm chất dân dã. Những bữa ăn miệt vườn miền Tây cho đến các trò chơi dân gian vui nhộn.
 • Khu du lịch Xẻo Quít: Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với khoảng 170 loài thực vật thân gỗ như tràm, gáo, sậy, trâm bầu, sen, súng… và hơn 200 loài động vật hoang dã như cá, ếch nhái, bò sát,… Đặc biệt, nếu có cơ hội bạn có thể nhìn những loài động vật quý hiếm đang được ghi vào sách đỏ như trăn mốc, rắn hổ trâu,…
 • Khu du lịch Mỹ Khánh: là một địa điểm tiêu biểu về sông nước miệt vườn tại tỉnh Cần Thơ, khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nơi này trồng nhiều loại cây trái thơm ngon hấp dẫn nức tiếng.
 • Khu du lịch sinh thái Cồn Phụng: nằm giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, bạn sẽ được thưởng thức mọi điều mang đậm chất dân dã. Những bữa ăn miệt vườn miền Tây cho đến các trò chơi dân gian vui nhộn.
 • Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp: tham quan du lịch sinh thái này bạn sẽ được chèo thuyền ba lá khám phá vườn quốc gia và được ăn các món ngon đặc sản Đồng Tháp.
 • Rừng tràm Trà sư – An Giang: địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ check in chụp hình trong những năm qua. Hương vị sông nước miệt vườn cùng quang cảnh đẹp quyến rũ cho bạn một kì nghỉ ý nghĩa.

Du lịch văn hóa, lịch sử

Trong mỗi chuyến đi du lịch ngoài tham quan những cảnh đẹp thì việc kết hợp tìm hiểu lịch sử những đặc điểm của văn hóa, con người ở địa điểm du lịch cũng rất được các nhà du lịch lồng vào chương trình tour. Du lịch văn hóa còn phản ánh giá trị lịch sử nhân văn, cho bạn cái nhìn tốt đẹp về lịch sử dân tộc đất nước.

 • Du lịch Hà Nội: du lịch theo tour Hà Nội, bạn sẽ được nghe thuyết minh về các địa điểm và nhân vật lịch sử ngày xưa làm tăng thêm kho tàng kiến thức lịch sử dân tộc.
 • Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An: cung đường di sản miền Trung diễn ra rất nhiều lễ hội văn hóa độc đáo, một nét đẹp của vùng đất miền Trung Việt Nam
 • Du lịch Sài Gòn: bảo tàng chứng tích chiến tranh, dinh độc lập hay địa đạo Củ Chi là một trong những điểm du lịch lịch sử – văn hóa đông đảo khách nước ngoài tham gia tìm hiểu.
 • Vịnh Hạ Long: tự hào với 1600 hòn đảo và đảo nhỏ ngoạn mục nổi lên từ mặt nước ngọc lục bảo để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật duyên dáng khổng lồ, không có gì ngạc nhiên khi Vịnh Hạ Long thường được coi là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới.
 • Phong Nha – Kẻ Bàng: vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Với chiều dài 7.729m, Phong Nha là một trong những hang động nước dài nhất thế giới mà bạn có thể chèo thuyền khám phá.
 • Sapa: du lịch đến Sapa vào một ngày đẹp trời, ngắm nhìn quang cảnh xung quanh ở miền Bắc xa xôi của Việt Nam thật ngoạn mục. Đây chính là địa điểm khám phá trekking tuyệt vời, chinh phục ngọn núi Fansipan hùng vĩ.
 • Ninh Bình: nơi lý tưởng để khám phá vẻ đẹp của Tam Cốc – Bích Động. Đi thuyền dọc qua các đường hầm đá vôi thạch nhũ cực kỳ đẹp.

Du lịch MICE

Việt Nam đang trên con đường hội nhập, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài là không thể tránh khỏi. Nhờ sự hợp tác này, các doanh nghiệp nước ngoài có thể đến Việt Nam thông qua các cuộc họp, hội thảo, hội nghị. Những cuộc họp này thường được kết hợp với du lịch, khám phá, trao đổi thông tin.

Loại hình du lịch MICE có thể diễn ra ở bất cứ tỉnh thành nào trên đất nước Việt Nam hoặc cũng có thể diễn ra khi tham gia các tour du lịch nước ngoài để phục vụ mục đích hội họp.

Điển hình một số địa điểm tổ chức du lịch MICE

 • Hà Nội: Một trong các địa điểm hàng đầu để tổ chức du lịch MICE, cùng đó là du lịch vùng đất lịch sử Hà Nội.
 • TP. Hồ Chí Minh: Với vị trí thuận lợi và tiềm năng kinh tế phát triển, đây cũng là một trong các điểm đến lý tưởng để tổ chức du lịch MICE
 • Đà Nẵng: thành phố đáng sống nhất Việt Nam và là địa điểm kết hợp du lịch và hội thảo được yêu thích.
 • Nha Trang: thành phố biển Nha Trang quy tụ rất nhiều khách sạn, resort cao cấp chứa các sảnh phòng họp, hội nghị đẳng cấp để tổ chức MICE tour.

Du lịch Teambuilding

Ở Việt Nam du lịch kết hợp teambuilding sẽ được tổ chức ở các địa điểm du lịch gần biển hoặc cũng có thể là là khu du lịch sinh thái.

Teambuilding tour đang là loại hình du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ. Các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng gói xây dựng đội ngũ nhân viên kết hợp du lịch tham quan, nghĩ dưỡng với các chương trình teambuilding hấp dẫn.

Hình thức du lịch này là cầu nối giúp mọi người trong cùng một tập thể thấu hiểu nhau hơn thông qua các trò chơi vận động trường nhằm xây dựng đội ngũ công ty ngày một gắn kết để cho ra năng suất lao động cao.

Các địa điểm tổ chức teambuilding rất đa dạng từ Bắc đến Nam, các nơi có bãi biển đầy nắng gió hay các khu du lịch sinh thái mát mẻ đều có thể tổ chức được teambuilding. Nếu bạn đã ưng ý hay còn băn khoăn một trong những địa điểm nào thì có thể liên hệ ngay với công ty du lịch Gonatour để được tư vấn các trend teambuilding mới lạ, hấp dẫn nhất mà không đâu có được.

Du lịch thể thao

Trong đời sống xã hội hiện đại, thể thao là một yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe và phục vụ những lợi ích khác trong đó loại hình du lịch thể thao cũng rất được ưa chuộng.

Ngoài mục đích tăng cường sức khỏe, giúp chống lại các loại bệnh tật, tạo sự dẻo dai, thì thể thao còn là động lực để tạo ra các sự kiện lớn thu hút du khách khắp nơi tìm đến, đồng thời thúc đẩy ngành du lịch của địa phương phát triển.

Trong thể thao chứa văn hóa, trong văn hóa là du lịch. Do vậy, văn hóa, thể thao và du lịch luôn có mối gắn kết chặt chẽ với nhau và thúc đẩy nhau cùng phát triển.

3.2 Phân loại theo lãnh thổ hoạt động

Du lịch inbound là gì:

  Du lịch quốc tế tên tiếng anh còn gọi là inbound: Trái ngược với outbound, thì inbound có thể hiểu là du khách nước ngoài hay người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài đi và về lại Việt Nam để đi du lịch.

Du lịch outbound là gì:

  Du lịch ra nước ngoài tên tiếng anh còn gọi là outbound: Đây là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành. Du lịch outbound nói về chuyến du lịch dành cho người hiện đang ở quốc gia sở tại đi đến các quốc gia khác tham quan, khám phá.

   Các tour du lịch bạn có thể chọn là: tour Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore – Malaysia – Indonesia, Trung Quốc, tour Châu Âu 5 nước, tour du lịch bờ đông Mỹ,…

Du lịch nội địa là gì:

  Du lịch trong nước tên tiếng anh còn gọi là domectic: là những chuyến di du lịch đến bất cứ địa điểm du lịch nào chỉ trong phạm vi đất nước của bạn.

   Các tour du lịch trong nước rất đa dạng từ miền Bắc đến miền Nam như: Hà Nội, vòng cung Tây Bắc, Huế – Đà Nẵng – Hội An, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc,…

3.3 Phân loại theo đặc điểm địa lý của điểm du lịch

 • Du lịch biển: du lịch biển là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên trong các vùng có tiềm năng về biển, hướng tới thỏa mãn nhu cầu của con người về vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, tắm biển
 • Du lịch núi: là hoạt động du lịch diễn ra trong một không gian địa lý xác định và hạn chế như đồi núi với đặc điểm đặc biệt và thuộc tính có gắn liền với một cảnh quan cụ thể, địa hình, khí hậu, đa dạng sinh học (thực vật và động vật) và cộng đồng địa phương.
 • Du lịch dã ngoại: dã ngoại là một hình thức hoạt động bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, thông qua việc vui chơi, giải trí, tham quan ngắm cảnh vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa được khám phá những điều mới lạ.
 • Du lịch miệt vườn: hình thức du lịch miệt vườn ngày nay rất được phổ biến và được nhiều người yêu thích. Việc du lịch miệt vườn đến các vườn trái cây trĩu quả, không những tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ, lại còn được hái trái cây, tham gia vui chơi thỏa thích.

3.4 Các cách phân loại khác

– Căn cứ vào phương tiện giao thông:

 • Du lịch xe đạp: du lịch phượt bằng xe đạp cũng là một cách vận động tốt giúp nâng cao được sức khỏe của bạn. Khi du lịch xe đạp bạn sẽ tự chủ và linh hoạt hơn trong việc di chuyển.
 • Du lịch ô tô: du lịch ô tô cũng quan trọng bậc nhất trên thế giới, là phương tiện chủ yếu nối liền các thành phố du lịch. Ô tô du lịch ngày nay còn tích hợp các phương tiện giải trí, hay giường nằm sang trọng giúp người đi thoải mái hơn.

Các loại xe phổ biến trên thị trường bao gồm:

 • Xe du lịch 16 chỗ ngồi: Toyota Hiace, Ford Transit, Hyundai Solati, Mercedes Sprinter
 • Xe du lịch 29 – 30 chỗ ngồi: Hyundai County, Isuzu Samco…
 • Xe du lịch 35 chỗ ngồi như Huyndai Aero Town, Thaco Town…
 • Xe du lịch 45 chỗ ngồi: Hyundai Universe, Hyundai Aero Hi-class, Hyundai Space
 • Du lịch bằng tàu hoả: một loại phương tiện du lịch an toàn với tốc độ di chuyển nhanh, đầy đủ tiện nghi, bạn có thể ngắm cảnh đường dài qua khung kính cửa sổ. Ngoài ra điểm cộng lớn là bạn dùng được tất cả các thiết bị điện tử khi đang đi tàu hỏa.

Đối với tàu hỏa bạn có thể đặt vé dễ dàng ở các đại lý bán vé tàu ở TP. Hồ Chí Minh như:

 • Bao Lâu: Lầu 8, 162 Pastuer, Phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM
 • Trung tâm kinh doanh VNPT TP HCM: 01-03 Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM
 • Vận tải Sài Gòn (ST.Corp.): 389 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
 • Vận chuyển Thế giới – Worldtrans: 153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP.HCM
 • Du lịch bằng tàu thuỷ: chuyến du lịch bằng tàu là một điều thuận tiện, tàu thủy vừa là phương tiện vận chuyển vừa là khách sạn, cung cấp cho du khách mọi tiện nghi giải trí cao cấp trong một chuyến tham quan dài.

Một số tour du lịch đi bằng tàu cho bạn trải nghiệm thú vị là:

 • Tour Hà Nội – Hạ Long: trải nghiệm đi tàu thủy 5 sao tham quan Hạ Long
 • Tour đảo Phú Quốc: đi tàu cánh ngầm từ cảng Rạch Giá
 • Tour du lịch Nga: đi thuyền trên sông Volga ngắm cảnh nước Nga hùng vĩ và thơ mộng
 • Du lịch máy bay: ưu điểm lớn nhất khi sử dụng máy bay là tốc độ vận chuyển đến địa điểm du lịch của bạn nhanh chóng mà không có loại phương tiện nào sánh kịp. Do đó mà du lịch bằng hàng không mắc nhất trong các loại phương tiện kể trên.

Các hãng hàng không tại Việt Nam:

 • Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline
 • Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airline
 • Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air
 • Hãng hàng không nội địa mới Bamboo Airways
 • Hãng hàng không Vasco chuyên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Căn cứ vào phương tiện lưu trú: bao gồm du lịch ở khách sạn, motel, nhà trọ, bãi cắm trại, làng du lịch…

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng các yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác trong quá trình khách lưu trú tại khách sạn. Các khách sạn đánh giá theo tiêu chí xếp hạng sao từ 1 sao đến 5 sao. Ngoài ra còn dựa vào quy mô khách sạn.

+ Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng

+ Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng

+ Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng

+ Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

Nơi mà mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, có thể ở lại với giá rẻ trong thời gian ngắn khi họ đi du lịch. Nhà nghỉ thanh niên thường cung cấp dịch vụ lưu trú với các phòng nhiều giường và đôi khi là phòng đôi hoặc phòng gia đình

Bungalow là các căn nhà tầng thấp được thiết kế đơn chiếc hoặc thành dãy hay cụm riêng biệt với đầy đủ tiện nghi để bạn du lịch nghỉ dưỡng.

Bao gồm một khu tập trung các biệt thự hoặc các căn hộ hay bungalow trong không gian riêng, yên tĩnh, cảnh quan đẹp, đầy đủ tiện nghi nằm trong khu phức hợp có nhà hàng, quán bar, khu vui chơi, bãi biển,…

Căn cứ vào thời gian du lịch: bao gồm du lịch dài ngày và du lịch ngắn ngày. Tùy theo mục đích chuyến đi và thời gian nghỉ của bạn mà sẽ có rất nhiều chuyến du lịch cho bạn lựa chọn

Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà/Thần Tài – Cù Lao Chàm/Rừng Dừa – Hội An 3N2D

Hà Nội – Hạ Long – Sapa 6N

Đà Nẵng – Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường 3N2D

ĐN – Sơn Trà – Bà Nà -Hội An – Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường 5N

ĐN – Sơn Trà – Bà Nà – Hội An – Huế 4N3D

ĐN/Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường – Cù Lao Chàm – Hội An – Ngũ Hành Sơn 5N

Sài Gòn -Tiền Giang – Cần Thơ 2N1D

Sài Gòn – Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Cần Thơ – 5N

Sài Gòn – Cần Thơ – Châu Đốc 3N2D

Căn cứ vào lứa tuổi: tùy vào độ tuổi mà sẽ có các loại hình du lịch khác nhau ở Việt Nam phù hợp với sở thích, lứa tuổi chẳng hạn như:

 • Du lịch thanh niên: loại hình du lịch này hướng đến các địa điểm du lịch đẹp đẽ theo trend để các bạn trẻ chụp hình check in sống ảo. Hoặc có thể du lịch tự túc phượt bụi cùng bạn bè.
 • Du lịch trung niên: độ tuổi trung niên khi họ đã ổn định kinh tế thì xu hướng phù hợp nhất là các tour du lịch nước ngoài. Các tour Nhật Bản ngắm hoa anh đào hay Hàn Quốc vào mùa thu là các tour bán chạy nhất.
 • Du lịch người cao tuổi: tour du lịch dành cho người cao tuổi sẽ hướng đến nghỉ dưỡng nhiều và tham quan cách cảnh đẹp gắn liền với lịch sử văn hóa.

Căn cứ vào hình thức tổ chức du lịch: bao gồm du lịch theo đoàn, du lịch gia đình và du lịch cá nhân( du lịch ba lô). Ở Việt Nam có rất nhiều loại hình du lịch được tổ chức theo mục đích cá nhân. Du lịch theo đoàn có thể là loại hình dành cho công ty hoặc du lịch nhóm gia đình trên 15 thành viên. Còn nếu du lịch một mình thì có thể chọn các tour lẻ.

Căn cứ vào phương thức hợp đồng: bao gồm du lịch trọn gói và du lịch từng phần.

 • Du lịch trọn gói: bạn sẽ không phải đắn đo suy nghĩ nhiều khi chọn điểm đến, ăn uống, đi lại ra sao. Bạn chỉ cần chọn một tour yêu thích với giá trọn gói hợp lý rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn.
 • Du lịch từng phần: nếu bạn muốn tự mình du lịch và chỉ cần đến chỗ ở, dịch vụ sim du lịch, visa du lịch thì hãy nghĩ ngay đến các gói Family Packed. Các dịch vụ riêng lẻ này dễ dàng để bạn chọn bất cứ gì bạn muốn như: vé máy bay, khách sạn, xe di chuyển,…

3.5 Một số loại hình du lịch mới

 • Du lịch thiền: Bên cạnh các loại hình du lịch khám phá, nghỉ dưỡng… Hiện nay, du lịch thiền ( Zentourism) đang là loại hình được ưa chuộng tại các nước có nhịp độ phát đô thị cao. Lập lại cân bằng tâm linh, thư giãn, thân thiện với môi trường là đặc trưng cơ bản của loại hình du lịch này. Nó đang là trào lưu thu hút mọi tầng lớp khách du lịch, dặc biệt là doanh nhân. Hình thức du lịch này đang rất được, ưa chuộng và phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang…
 • Du Lịch phượt/ bụi: loại hình tự đi du lịch bằng phương tiện di chuyển mà bạn tự chọn hiện nay đang rất phổ biến với phần lớn các bạn trẻ. Sẽ không cần thiết phải lên những lịch cụ thể, chỉ đi rồi đến và mệt thì dừng. Khám phá những cảnh đẹp khi du lịch Hà Nội, Sapa, Kỳ Co, Phan Thiết,…dừng lại thưởng thức, chụp hình. Du lịch phượt/bụi chỉ cần mang vài bộ đồ vật dụng cá nhân vừa đủ cần thiết, không quá nhiều và thêm một ít tiền rồi lên xe đến nơi mà mình thích.
 • Du lịch đến những thắng cảnh có nguy cơ biến mất: (Last Chance Tourism) loại hình du lịch này mong muốn du khách đến chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp Việt Nam và trên thế giới đang bị đe dọa có nguy cơ biến mất. Hay các loại động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng trước khi chúng hoàn toàn biến mất. Du lịch đến các thắng cảnh có nguy cơ biến mất cũng đang được sự hưởng ứng của nhiều du khách.

Các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam Du lịch Mice là gì? thực trạng du lịch Mice Việt Nam

【#10】Danh Sách Doanh Nghiệp Được Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Đa Cấp

Cùng với các hình thức kinh doanh truyền thống, Kinh doang đa cấp hay bán hàng đa cấp chính thống là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức marketing sản phẩm bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Thiết kế web và Phần mềm quản lý bán hàng đa cấp – Hotline: 090 22 11 365

DANH SÁCH CÁC CÔNG TY DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP ĐƯỢC CỤC QUẢN LÝ CẠNH TRANH NIÊM YẾT CHÍNH THỨC

Kinh doanh đa cấp đang bùng nổ và phát triển tại Việt Nam vì có nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng. Theo quy định hiện thời, kinh doanh đa cấp là ngành kinh doanh có điều kiện. Vì vậy sau đây Công ty phát triển phần mềm ADC Việt Nam liệt kê đanh sách các doanh nghiệp được cấp giấy phép bán hàng đa cấp.

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 001/QLCT-GCN

Ngày cấp : 12-10-2014

Địa chỉ : A6/D11+A7/D11 Đồng Bông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Số điện thoại : 0437639605 – Fax : 0437635231

Công ty TNHH Amway Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 002/QLCT-GCN

Ngày cấp :17-10-2014

Địa chỉ : Lô 230 Khu công nghiệp AMATA, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Số điện thoại : 0618890800 – Fax : 0613936575

Công ty TNHH Aimstar Network Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 003/QLCT-GCN – Ngày cấp :10-11-2014

Địa chỉ : Tầng 8, phòng 806, tòa nhà văn phòng, Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội, số 239 đường Xuân Thủy phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại : 0437954268 – Fax :0437954269

Đại diện theo pháp luật: Suparerk Tepchalerm

Chức vụ : Giám đốc

Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 004/QLCT-GCN

Ngày cấp : 18-12-2014

Địa chỉ : 100-102 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0838451826 – Fax : 0838458024

Công ty TNHH Tam Sinh Yofoto Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 005/QLCT-GCN

Ngày cấp : 22-12-2014

Địa chỉ : Khu dịch vụ DV03, Tầng 1- Tầng 2 Toà nhà N09 B1, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại : 0422101767 – Fax : 0422214027

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Liên Kết Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 009/QLCT-GCN

Ngày cấp : 25-12-2014

Địa chỉ : Lô C16/D21 KĐTM Cầu Giấy, Phố Dịch Vọng Hậu, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại : 0437876502 – Fax :0437876506

Đại diện theo pháp luật : Nguyễn Xuân Hoàng

Chức vụ : Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty TNHH Nhượng Quyền Thương Mại Thăng Long

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 011/QLCT-GCN

Ngày cấp : 26-12-2014

Địa chỉ : Số nhà 32, Ngõ 23, Phố Đỗ Quang, Tổ 40 Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại : 0466806803 – Fax :0466806803

Đại diện theo pháp luật: Phạm Ngọc Tuân

Chức vụ : Giám đốc

Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 008/QLCT-GCN

Ngày cấp : 23-12-2014

Địa chỉ : Khu công nghiệp Đại An, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Số điện thoại : 03203555788

Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số : 007/QLCT-GCN

Ngày cấp : 22-12-2014

Địa chỉ : Số 19, đường Cộng Hòa, phường 12, Quân Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0473052358 – Fax :0437955407

Đại diện theo pháp luật : Rocky Smart

Công ty Cổ Phần Liên Kết Sản Xuất Thương Mại Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :006/QLCT-GCN

Ngày cấp :22-12-2014

Địa chỉ : Số 10, ngõ 80, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :0462630308 – Fax : 0462630308

Công ty Cổ Phần TM&DV Sóng Đại Dương

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :015/QLCT-GCN

Ngày cấp :08-01-2015

Địa chỉ : Tầng 2 Toà nhà 25T2 KĐT Đông Nam, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Số điện thoại :0435551368 – Fax :0435551369

Đại diện theo pháp luật:Phạm Thanh Tùng

Chức vụ :Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty TNHH Thương Mại Lô Hội

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :014/QLCT-GCN

Ngày cấp :31-12-2014

Địa chỉ : 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại :0839325076 – Fax :0839325928

Đại diện theo pháp luật:Trương Thị Nhi

Chức vụ : Tổng giám đốc

Công ty Cổ Phần Liên Minh Tiêu Dùng Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :013/QLCT-GCN

Ngày cấp :31-12-2014

Địa chỉ : Số 30 đường Á Lữ, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam

Số điện thoại :02406250533 – Fax :02406250533

Đại diện theo pháp luật:Nguyễn Văn Chung

Chức vụ :Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty Cổ Phần Liên Kết Tri Thức

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Và Thương Mại MLM Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :010/QLCT-GCN

Ngày cấp :25-12-2014

Địa chỉ : Số B5 – D6 Khu ĐTM Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việ Nam .

Số điện thoại :0915195962

Đại diện theo pháp luật:Trịnh Thanh Liêm

Chức vụ :Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty TNHH Một Thành Viên Herbalife Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :020/QLCT-GCN

Ngày cấp :05-02-2015

Địa chỉ : Số 224 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại :08-38279191 – Fax :08-38279393

Công ty TNHH Elken International Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :019/QLCT-GCN

Ngày cấp :28-01-2015

Địa chỉ : 117 Diện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, chúng tôi Việt Nam

Số điện thoại :08-62617711 – Fax :08-62617766

Công ty TNHH Thương Mại Vision Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :018/QLCT-GCN

Ngày cấp :27-01-2015

Địa chỉ : Nhà A50 phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :04-35569100 – Fax :04-35569101

Công ty TNHH Isagenix Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :017/QLCT-GCN

Ngày cấp :23-01-2015

Địa chỉ : Ô số 2, Tầng M, Tòa nhà Sông Hồng, số 165 phố Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :0432080888 – Fax :0432080188

Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam

Gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 090 22 11 365 để chúng tôi phục vụ bạn.

Công ty TNHH Siberian Health Quốc Tế

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :025/QLCT-GCN

Ngày cấp :12-02-2015

Địa chỉ : Số 6, lô 2A, phố Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :04-37835886 – Fax :04-37835979

Đại diện theo pháp luật:Phạm Ngọc Sơn

Chức vụ :Giám đốc

Công ty Cổ Phần VISI Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :024/QLCT-GCN

Ngày cấp :11-02-2015

Địa chỉ : 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại :0919899060

Đại diện theo pháp luật: Nguyễn Văn Đối

Chức vụ :Giám đốc

Công ty TNHH Tupperware Việt Nam

Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :022/QLCT-GCN

Ngày cấp :10-02-2015

Địa chỉ : Số 89, Đường Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại :08-39481628 – Fax :08-38119826

Đại diện theo pháp luật:WANG WEN CHIN

Chức vụ :Tổng giám đốc

Công ty TNHH Perfect Global (Việt Nam)

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :021/QLCT-GCN

Ngày cấp :10-02-2015

Địa chỉ : Tòa nhà Agrex Tower, số 58, đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại :08-39302199 – Fax :08-39302432

Đại diện theo pháp luật: LIM YOKE SHY

Công ty TNHH CNI Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :030/QLCT-GCN

Ngày cấp :14-02-2015

Địa chỉ : 39 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại diện theo pháp luật:Cheong Chin Tai

Chức vụ :Tổng giám đốc

Công ty TNHH BHIP

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :029/QLCT-GCN

Ngày cấp :14-02-2015

Địa chỉ : Số 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :04-35739901 – Fax :04-35739903

Đại diện theo pháp luật:Đỗ Hồng Quyên

Chức vụ :Giám đốc

Công ty TNHH MTV Naturally Plus Việt Nam Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Dịch Vụ Hoằng Đạt Công ty Cổ Phần Tân Ích Mỹ Công ty TNHH Một Thành Viên CVI Link Việt Nam Công ty TNHH Morinda Việt Nam Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam Công ty TNHH Thương Mại Tiến Thịnh Phát

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :031/QLCT-GCN

Ngày cấp :27-02-2015

Địa chỉ : 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại :0835265757 – Fax :0838483796

Đại diện theo pháp luật:Nguyễn Thị Ngọc Bích

Chức vụ :Chủ tịch Hội đồng thành viên

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Thương Mại Con Đường Việt

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :040/QLCT-GCN

Ngày cấp :08-04-2015

Địa chỉ : Số 06, ngách 43, ngõ 337 đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại :0936692836

Đại diện theo pháp luật:Nguyễn Văn Bắc

Chức vụ :Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Bông Sen Vàng Công ty TNHH Zija Quốc Tế Công ty TNHH Đầu Tư Và Thương Mại Trường Giang Việt Nam Công ty TNHH Một Thành Viên Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Vi Na Linh Công ty TNHH Network Hoàng Kim

Việc thiết kế website bán hàng đa cấp là giải pháp hàng đầu để quản lý bán hàng đa cấp 24/7 thông qua internet bằng mọi thiết bị có thể kết nối Internet. Website được thiết kế tối ưu cho người quản lý

Công ty Cổ Phần Everrichs Công ty Cổ Phần Nhượng Quyền Thương Mại Quốc Tế G10 Công ty TNHH Kangzen – Kenko Việt Nam Công ty TNHH Vemma Công ty TNHH Triwonder International Công ty Cổ Phần New Power Việt Nam Công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng Công ty TNHH Phong Cách Sống Kim Cương Việt Nam Công ty TNHH Người Lái Xe Mặt Trời Việt Nam Công ty TNHH Homeway Việt Nam Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam Công ty Cổ Phần Mạng Lưới Đầu Tư Và Thương Mại Toàn Cầu Công Ty TNHH Tầm Nhìn Đại Hưng 668 Công ty Cổ Phần Zogo Công ty TNHH Một Thành Viên Gano Excel Việt Nam Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Quốc Tế TNC Công ty Cổ Phần Queenet Quốc Tế Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :057/QLCT-GCN

Ngày cấp :02-10-2015

Địa chỉ : Số 39, đường Lý Chính Thắng, Phường 08, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại diện theo pháp luật: Ooi Choo Hoe

Chức vụ :Tổng Giám Đốc

Công ty Cổ Phần Japan Life Việt Nam Công ty Cổ Phần Nhượng Quyền Thiên Lộc

GCN ĐK hoạt động BHĐC số :065/QLCT-GCN

Ngày cấp :18-12-2015

Địa chỉ : Số 21 Lê Trung Nghĩa, Khu K300, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại diện theo pháp luật:Nguyễn Đức Lộc

Chức vụ :Tổng giám đốc

Công ty Cố Phần Tập Đoàn Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Greenlife Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Và Thương Mại Sen Việt Group Công ty TNHH Thương Mại Việt Nam Quốc Tế Mưa

ADC VIỆT NAM SẼ GIÚP BẠN QUẢN LÝ KINH DOANH ĐA CẤP TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN

Chúng tôi sẽ là kênh tư vấn miễn phí cho các đơn vị có ý tưởng kinh doanh theo mô hình mạng.

Giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống nhanh, chính xác và đảm bảo sự thống nhất.

Giúp bạn tính chính xác 100% hoa hồng cho khách hàng, bảo mật tối ưu nhất đảm bảo sự uy tín lâu dài của công ty.

 • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

 • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

 • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

 • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!