Uat Là Gì? Thông Tin Từ A

Xem 5,049

Cập nhật thông tin chi tiết về Uat Là Gì? Từ A mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,049 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về User Acceptance Testing (Uat)
 • Bài Văn Mẫu Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường
 • Nghị Luận Xã Hội Về Ô Nhiễm Môi Trường
 • Nghị Luận Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Trong Xã Hội Hiện Đại
 • Dàn Ý Văn Nghị Luận Xã Hội Về “ô Nhiễm Môi Trường”
 • Giải thích về UAT cần thiết phải bóc nghĩa từng phần trong cái tên đầy đủ của nó – Kiểm tra chấp nhận người dùng (tiếng Anh là User Acceptance Testing). UAT là gì?

  1.1. “Người dùng” trong UAT là gì?

  Đầu tiên là từ người dùng. Người dùng trong cụm từ kiểm tra chấp nhận người dùng ở đây có nghĩa là người dùng doanh nghiệp thực sự, những người sẽ phải vận hành hệ thống. Thông thường họ là nhân viên của một tổ chức, những đó có thể là nhà cung cấp hoặc khách hàng của bạn. Họ là những người duy nhất hiểu chính xác doanh nghiệp là gì và hoạt động như thế nào. Do đó, họ là những người duy nhất đủ điều kiện để kiểm tra một hệ thống để xem liệu nó có mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp hoặc tổ chức hay không?

  Các nhà phát triển hệ thống không thể làm điều đó, vì mặc dù họ là chuyên gia viết phần mềm, nhưng họ không thể viết bất cứ điều gì về thực tế của việc điều hành tổ chức. Sau đó là những gì họ có được từ thông số kỹ thuật yêu cầu và các tài liệu tương tự. Ngoài ra, họ đã tham gia chặt chẽ vào các thỏa hiệp thiết kế luôn ra khi một hệ thống đang được phát triển, và do đó có một cam kết với hệ thống như hiện tại.

  1.2. “Chấp nhận” trong UAT là gì?

  Việc chấp nhận một hệ thống có nghĩa là bạn tự tin rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức. Nó không có nghĩa là nó chỉ đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật ban đầu theo yêu cầu. Một hệ thống có thể đáp ứng rất tốt tất cả các thông số được yêu cầu, nhưng khi thử xem nó sẽ hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp, người ta nhận ra rằng nó sẽ không mang lại điều gì tích cực, hoặc thậm chí có thể làm hỏng một cái gì đó. Điều này có thể vì một số lý do như thay đổi môi trường kinh doanh, phương pháp kinh doanh.

  Vấn đề là một hệ thống có thể không được chấp nhận, ngay cả khi nó đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật. Bạn vẫn có thể phải trả tiền cho các nhà cung cấp, nhưng bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào để thực hiện nó. Tất nhiên nó có thể không hoạt động đến đặc điểm kỹ thuật, điều này làm cho câu hỏi về sự chấp nhận thâm chí khó trả lời hơn. Có những trường hợp đáng để thực hiện và trả tiền cho các hệ thống, mặc dù không hoàn hảo nhưng mang lại giá trị kinh doanh thực sự.

  1.3. “Kiểm tra” trong UAT là gì?

  Bất cứ khi nào mọi người được hỏi kiểm tra, hay thử nghiệm là gì, nhiều người trong số họ nói rằng là để chứng minh hệ thống hoạt động được. Đây là vấn đề với chính cách sử dụng UAT trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì không thể chứng minh bất kỳ hệ thống nào là chính xác. Trong thực tế, rất nhiều nỗ lực được sử dụng, và lãng phí, trong việc cố gắng để có được câu hỏi.

  Từ phân tích 3 khái niệm trên, có thể rút ra về khái niệm kiểm tra chấp nhận người dùng, hay còn gọi UAT là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho bất kỳ sản phẩm phần mềm nào. Nó thể hiện một bộ quy trình quan trọng trong vòng đời phát triển phần mềm. Trước khi một sản phẩm phần mềm được tung ra thị trường, nó cần phải được thử nghiệm UAT hoặc nó có thể bị “nổ tung” khi được phát hành mà không kiểm tra.

  Bạn có thể hiểu giai đoạn thử nghiệm này là thử nghiệm Beta, thử nghiệm ứng dụng hoặc thử nghiệm người dùng cuối. Kiểm tra UAT đề cấp đến một tập hợp các bước kiểm tra được thực hiện ngay trước khi cung cấp một sản phẩm phần mềm để bán. Trong giai đoạn này, sản phẩm có thể được cung cấp miễn phí dưới dạng phiên bản Beta hoặc có thể được thử nghiệm nội bộ.

  2. Hiểu đúng về kiểm tra UAT

  Nhiều nhà phát triển mới nghe về thử nghiệm UAT là gì, nhưng không biết nhiều về quy trình hoạt động nó. Kiểm tra cấp nhận người dùng là tự giải thích và đề cập đến việc thử nghiệm một sản phẩm trước khi phát hành để xem nó được chấp nhận cho người dùng cuối hay không?

  Những người khác gọi đó là thử nghiệm Beta vì đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình phát triển sản phẩm phần mềm và phiên bản đang được thử nghiệm thường được gọi là phiên bản Beta.

  Để giải thích cho câu hỏi về UAT là gì, nó đại diện cho một loạt các quy trình kiểm tra được xác định rõ ràng có thể được áp dụng bởi những người được chọn là một phần của đối tượng mục tiêu mà sản phẩm phần mềm sẽ được bán hoặc bởi đội nhà của người kiểm thử phần mềm.

  Giai đoạn UAT về cơ bản giúp phát hiện các lỗi không mong muốn và các rào cản khác đối với trải nghiệm người dùng trơn tru để nhóm phát triển có thể sửa chúng trước khi ra mắt chính thức.

  Bây giờ bạn đã biết thử nghiệm UAT là gì, đã đến lúc chuyển sang các tiêu chí được tính đến khi thực hiện giai đoạn thử nghiệm này. Nhìn chung, có một loạt các yêu cầu cần được tôn trọng trong quá trình Kiểm tra chấp nhận người dùng để có kết quả tốt nhất.

  Các yêu cầu này được đặt theo sản phẩm phần mềm đang được phát triển, cũng như các điều kiện do doanh nghiệp sở hữu sản phẩm đó đặt ra. Đặt tiêu chí phù hợp cho thử nghiệm UAT sẽ đảm bảo sự thành công của toàn bộ hoạt động. Một số tiêu chí đầu vào phổ biến của UAT là:

  4. Tại sao kiểm tra UAT rất quan trọng?

  Câu hỏi tiếp theo sẽ là tại sao các nhà phát triển cần Kiểm tra chấp nhận người dùng ngay từ đầu nếu sản phẩm về cơ bản đã sẵn sàng?

  Câu trả lời rất đơn giản. Các nhà phát triển có một cách rất kỹ thuật để tạo ra một sản phẩm và họ giải thích dữ liệu và sự kiện theo quan điểm phương pháp luận. Các nhà phát triển biết khi nào sản phẩm phần mềm được hoàn thành chỉ khi nói về mã và các đặc tả chức năng,

  Đây là nơi mà UAT sẽ can thiệp. Một sản phẩm chức năng không nhất thiết phải là một sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kinh doanh. Để thích ứng sản phẩm với hoàn cảnh thực tế, nó cần phải trải qua quá trình kiểm tra chấp nhận người dùng. Bằng cách này, sản phẩm được xác minh bởi những người muốn làm việc với sản phẩm và những người thực sự sẽ sử dụng sản phẩm một cách thường xuyên.

  Bất cứ khi nào những người thử nghiệm UAT nhận thấy rằng có điều gì đó không đúng, họ có thể gửi phản hồi của mình cho nhóm phát triển có thể cải thiện thêm. Đây là cách an toàn nhất để cải thiện sản phẩm và khởi chạy mà không có lỗi. Càng nhiều thời gian được đầu tư vào Kiểm tra chấp nhận người dùng, sản phẩm phần mềm sẽ càng tốt hơn trong phiên bản cuối cùng.

  Nếu không có thử nghiệm Beta, sản phẩm phần mềm sẽ không được xác thực và người dùng mua trực tiếp sẽ là người phát hiện ra các lỗi và nhược điểm của nó. Thay vì đưa một sản phẩm phần mềm bị hỏng ra thị trường, tốt nhất bạn nên chạy các chương trình UAT và xem những gì có thể được cải thiện.

  Việc làm nhân viên phát triển phần mềm

  5. Quy trình thực hiện UAT

  UAT được thực hiện bởi người dùng dự định của hệ thống hoặc phần mềm. Loại kiểm thử phần mềm này thường xảy ra tại vị trí máy khách, được gọi là thử nghiệm Beta. Khi các tiêu chí Entry cho UAT được thỏa mãn, sau đây là các nhiệm vụ được thực hiện bởi những người thử nghiệm:

  5.1. Phân tích các yêu cầu kinh doanh

  Một trong những hoạt động quan trọng nhất trong UAT là xác định và phát triển các kịch bản thử nghiệm. Các kịch bản thử nghiệm này được lấy từ các tài liệu sau:

  Kế hoạch kiểm tra UAT phác thảo chiến lược sẽ được sử dụng để xác minh và đảm bảo ứng dụng đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của nó. Nó ghi lại các tiêu chí nhập và xuất cho UAT, kịch bản thử nghiệm và cách tiếp cận trường hợp thử nghiệm và thời gian thử nghiệm.

  5.3. Xác định các kịch bản thử nghiệm

  5.4. Chuẩn bị dữ liệu kiểm tra

  Tốt nhất nên sử dụng dữ liệu trực tiếp cho UAT. Dữ liệu nên được xáo trộn vì lý do riêng tư và bảo mật. Người kiểm thử nên làm quen với luồng cơ sở dữ liệu.

  5.5. Chạy và ghi lại kết quả

  Thực hiện các trường hợp thử nghiệm và báo cáo lỗi nếu có. Kiểm tra lại lỗi một khi đã sửa. Công cụ quản lý kiểm tra có thể được sử dụng để thực hiện.

  5.6. Xác nhận mục tiêu kinh doanh đã đáp ứng

  Chuyên viên phân tích nghiệp vụ hoặc người kiểm tra UAT cần gửi thư tắt sau khi kiểm tra UAT. Sau khi đăng nhập, sản phẩm tốt để đi vào sản xuất. Các sản phẩm để thử nghiệm UAT là Kế hoạch kiểm tra, Kịch bản UAT và Các trường hợp thử nghiệm, Kết quả kiểm tra và Nhật ký lỗi.

  Cuối cùng, thử nghiệm UAT phân tích xem sản phẩm có tôn trọng các yêu cầu kinh doanh hay không. Nếu câu trả lời là tích cực, sản phẩm có thể được tung ra thị trường. Nếu vẫn còn vấn đề cần khắc phục, một vòng UAT khác sẽ được yêu cầu sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết.

  6. UAT Tester và những điều cần biết

  6.1. Phẩm chất của người thực hiện UAT

  Kiểm tra chấp nhận người dùng, như tên gọi của nó, cho thấy rằng nó được thực hiện bởi người dùng thông thường. Người kiểm thử chuyên nghiệp chỉ xử lý các phần kiểm tra của sản phẩm phần mềm kỹ thuật hơn. Mặt khác, người dùng cuối được yêu cầu kiểm tra toàn bộ trải nghiệm của họ với sản phẩm.

  Các thành viên trong nhóm sản phẩm sẽ không có quan điểm khách quan về sản phẩm khi thử nghiệm nó. Đây là lý do tại sao thử nghiệm UAT được thực hiện bởi những người nằm ngoài nhóm phát triển. Bất kỳ ai là một phần của quá trình phát triển sẽ có quan điểm tầm nhìn đường hầm không phù hợp để thử nghiệm. Hơn nữa, các nhà phát triển có xu hướng bỏ qua các bước trong quy trình thử nghiệm vì họ đã biết cách sản phẩm hoạt động, tiết kiệm thời gian nhưng rất không hiệu quả vì các sự cố không mong muốn có thể dễ dàng phát sinh khi sử dụng không chuẩn.

  Thứ hai, thử nghiệm UAT đòi hỏi phản ứng của người dùng chính hãng, đưa ra một số gợi ý về việc sản phẩm có được các thành viên mục tiêu đánh giá cao hay không. UAT Tester nên sở hữu kiến thức tốt về kinh doanh. Họ nên độc lập về suy nghĩ như một người dùng chưa biết đến hệ thống. Người kiểm thử nên là người suy nghĩ, phân tích và bên cạnh đó kết hợp tất cả các loại dữ liệu để làm cho UAT thành công. Người kiểm tra hoặc Chuyên viên phân tích nghiệp vụ hoặc Đối tượng chuyên gia cần hiểu rõ các yêu cầu hoặc luồng kinh doanh có thể chuẩn bị kiểm tra và dữ liệu thực tế cho doanh nghiệp.

  6.2. Cách thực hành UAT tốt nhất

  Những điểm sau đây cần được xem xét để làm nên thành công của UAT:

  Như bạn có thể nhận thấy, UAT không thể bị bỏ qua. Thử nghiệm UAT có thể ngăn nhóm phát triển thực hiện các thay đổi khó khăn hoặc lãng phí thời gian, và có thể cứu doanh nghiệp khỏi những sai lầm không đáng xấu hổ. Quá trình thử nghiệm giữ cho cả người dùng và doanh nghiệp đều hài lòng, giảm một lượng chi phí đáng kể, tiết kiệm thời gian và nhiều lợi ích khác đáng để xem xét.

  Cuối cùng, một sản phẩm phần mềm không bao giờ được tung ra mà không tiến hành kiểm tra chấp nhận người dùng, vì họ sẽ bị phát hiện ra lỗi. Mặc dù lỗi đó có thể nhỏ, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và với điều đó doanh số của công ty sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • User Acceptance Testing ( Uat) Là Gì? 11 Vấn Đề Của Uat
 • User Acceptance Testing (Uat) Là Gì? Các Loại User Acceptance Testing
 • Đối Tượng Chịu Thuế Bảo Vệ Môi Trường Theo Pháp Luật Việt Nam Hiện Hành
 • Luật Bảo Vệ Môi Trường
 • Đĩa Thạch Tcbs Agar Plate
 • Bạn đang xem bài viết Uat Là Gì? Từ A trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv