Uk Là Nước Nào Và Ở Đâu Trên Thế Giới?

Cập nhật thông tin chi tiết về Uk Là Nước Nào Và Ở Đâu Trên Thế Giới? mới nhất ngày 23/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

UK là từ viết tắt của chữ United Kingdom. Dịch nghĩa tiếng Việt là Liên Hiệp Vương Quốc, chữ tiếng Việt thường dùng là Liên Hiệp Vương Quốc Anh.

United Kingdom hay UK bao gồm các quốc gia thành viên mà chúng ta quen gọi là xứ như: Anh Quốc, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

UK đã từng là quốc gia thống trị thế giới với hệ thống thuộc địa khắp năm châu. Các quốc gia lớn như: Mỹ, Canada, Australia đã từng là thuộc địa của Anh. Và một câu nói kinh điển thể hiện tầm bá chủ của Anh là: “Mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh.”

UK ở đâu và nói tiếng gì?

UK là quốc gia nằm ở phía Tây Châu Âu, cách nước Pháp 1 eo biển là Manche. Eo biển này có đường ngầm nối liền 2 quốc gia này.

Và đương nhiên là quốc gia này nói tiếng Anh rồi. Thứ tiếng tuy không phải là nhiều người nói, nhưng là ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ của khoa học kỹ thuật. Vì thế, ai muốn hội nhập với quốc tế thì không thể kém tiếng Anh. Ít nhất cũng có thể giao tiếp cơ bản.

UK có gì đặc biệt?

Văn hóa

 • Phớt tỉnh Ăng Lê là câu nói mô tả cho tính cách người Anh hay UK. Họ lạnh lùng và điềm tĩnh trước mọi thử thách vì dân đã quen với nghề hàng hải và chinh chiến tại thuộc địa. Vì thế, dù có gì xảy ra, gương mặt họ không có tí cảm xúc nào.
 • Trà chiều là nét ẩm thực độc quyền của dân xứ đảo sương mù. Họ làm liên tục từ 9h sáng và tới tầm 2h nghỉ một chút uống trà rồi lại làm tiếp.
 • Hooligan Anh từng là nỗi ám ảnh của các sân cỏ châu Âu những năm 90. Sau này biến mất do những chế tài mạnh tay.
 • Văn hóa quý tộc là nỗi niềm khao khát học hỏi của nhiều dân tộc đang lên như Ả Rập và Trung Quốc.
 • Người ta bảo ma xuất hiện nhiều tại Anh. Một phần do nước này nằm giữa dòng hải lưu nóng và hải lưu lạnh. Vì thế sương mù luôn dày đặc tạo ra ảo giác có ma trong những tòa nhà cổ ở quốc gia này.

Kinh tế

 • Một nền kinh tế mạnh của châu Âu nói chung và nói riêng. Nhưng người dân đã chọn bỏ phiếu rời khỏi EU sau sự kiện .
 • Là một cường quốc trước Mỹ với hệ thống thuộc địa trải dài khắp thế giới với nhiều cảng biển thương mại. Các nước thuộc địa cũ giờ trở thành nguồn cung nguyên liệu cho nước Anh.
 • Động cơ máy, tàu biển và cả thời trang là sản phẩm UK mang đến thế giới. Chắc bạn đã từng nghe đến thương hiệu Roll Royce có dòng xe hạng sang và có cả động cơ cho máy bay.
 • Những vở kịch của Shakepear có lẽ ai cũng từng được học thời phổ thông được sáng tác tại đảo quốc này. Cốt truyện thì thu thập nhiều vùng từ khắp châu Âu.
 • Thời trang cũng là điểm nhấn tại đảo quốc này. Nếu bạn muốn theo phong cách quý ông, hoàng tử hay hoàng thân, có lẽ nên tham khảo phong cách thời trang ở đây.

Du lịch

 • Thủ đô Luân Đôn vừa là trung tâm tài chính, vừa là điểm du lịch nổi tiếng. Đừng quên tháp đồng hồ Big Ben và cung điện Buckingham của nữ hoàng.
 • Hồ Loch Ness với con quái vật huyền thoại thuộc Scotland.
 • Vùng Lake District phổ biến với dân địa phương kết hợp hồ, núi, sông và đương nhiên

Giáo dục

Có hai trường đại học hàng đầu thế giới là Cambridge và Oxford. Nơi sản sinh những lý thuyết thay đổi cuộc sống loài người.

Bạn đang xem bài viết Uk Là Nước Nào Và Ở Đâu Trên Thế Giới? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!