Ứng Dụng Hàm Pv Trong Excel Để Tính Toán Hiệu Quả Của Các Phương Án Đầu Tư

Cập nhật thông tin chi tiết về Ứng Dụng Hàm Pv Trong Excel Để Tính Toán Hiệu Quả Của Các Phương Án Đầu Tư mới nhất ngày 02/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,524 lượt xem.

Ứng dụng hàm PV trong Excel để tính toán hiệu quả của các phương án đầu tư

Nếu bạn đang có trong tay 500 – 700tr tiền tiết kiệm và muốn đầu tư vào mảng nào đó, ví dụ bất động sản như mua chung cư cho thuê, mua nhà cho thuê, hoặc chứng khoán, hoặc đơn giản nhất là gửi tiết kiệm … nhưng bạn không biết phương án đầu tư nào hiệu quả, an toàn và đem lại lợi tức cho bạn thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn ứng dụng hàm PV trong Excel để tính toán hiệu quả của các phương án đầu tư.

Hàm PV được hiểu là hàm sử dụng để tính các khoản tiền bạn nhận được trong tương lai về hiện tại chính xác là bao nhiêu tiền sau khi trừ đi các chi phí cơ hội.

Ví dụ mình bỏ ra 100 triệu đầu tư hôm nay, sau một năm mình nhận được 200tr, nếu tính đơn giản thì bạn lãi 100tr, nhưng nếu xét về khía cạnh tài chính thì chưa chính xác, vì bạn đang bỏ qua chi phí cơ hội là số tiền bạn có thể nhận được khi bạn đầu tư đơn giản là gửi ngân hàng với lãi suất 10%. Trong ví dụ này thực lãi của bạn khoảng 90tr chứ không phải 100tr như bạn hình dung.

Hàm PV có cấu trúc như sau:

2. Phương án mua đất xây nhà cho thuê.

3. Phương án đầu tư chứng khoán.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều blue chip trả cổ tức khá cao, tính trên vốn đầu tư nhiều mã được 20%-30% (Tức là bạn bỏ 10K thu về 2K-3K một năm), bạn bỏ 700tr đầu tư, bình quân mỗi tháng bạn sẽ thu về được 14tr5, sau 10 năm bạn bán đi vẫn được 700Tr thì bạn lãi: 804Tr, không may giá cổ phiếu bị giảm và chỉ còn 400Tr thì bạn vẫn lãi: 755Tr nha. Nhưng đời không đẹp như mơ vì chưa chắc mã cổ phiếu trên sẽ đem lại cho bạn khoản lợi tức đều như vậy, nhưng cũng không biết trước được vì nó có thể tăng lên 50% thì sao?

4. Phương án gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hàng tháng bạn có khoản lợi tức 4tr và tất nhiên rồi, bạn sẽ bảo toàn được giá trị số tiền của bạn, bạn vẫn thu về được 700Tr ban đầu nhưng bạn không lãi không lỗ.

Bạn đang xem bài viết Ứng Dụng Hàm Pv Trong Excel Để Tính Toán Hiệu Quả Của Các Phương Án Đầu Tư trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!