Văn Bằng Bảo Hộ Là Gì?

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Bằng Bảo Hộ Là Gì? mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hộ Lao Động Là Gì? Mục Đích Ý Nghĩa Của Bảo Hộ Lao Động
 • Xét Nghiệm Nhóm Máu Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Bao Cao Su Viva Có Các Loại Nào, Giá Bao Nhiêu?
 • Dùng Bao Cao Su 12 Con Giáp
 • Xét Nghiệm Nhóm Máu Rh: Những Điều Cần Lưu Ý
 • Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và quyền đối với giống cây trồng.

  – Chủ sở hữu sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu (chủ văn bằng bảo hộ);

  – Tác giả sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí;

  – Đối tượng, phạm vi và thời hạn bảo hộ.

  – Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý, các tổ chức và cá nhân có quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý, chỉ dẫn địa lý được bảo hộ, tính chất đặc thù của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý đó, tính chất đặc thù về điều kiện địa lý và khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý.

  Văn bằng bảo hộ bao gồm

  – Bằng độc quyền sáng chế.

  – Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

  – Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

  – Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

  – Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

  – Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

  Hiệu lực của văn bằng bảo hộ

  Hiệu lực không gian: Văn bằng bảo hộ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  – Hiệu lực thời gian:

  + Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn. Bằng độc quyên sáng chế không được gia hạn như một số văn bằng khác vì những lý do như thúc đẩy sự sáng tạo của chủ sở hữu văn bằng, vì lợi ích công cộng….

  + Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn. Cũng tương tự với lý do của Bằng độc quyền sáng chế, Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cũng không được gia hạn thêm thời gian bảo hộ.

  + Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết năm năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn hai lần liên tiếp, mỗi lần năm năm. Như vậy, thời gian có hiệu lực tối đa của Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 15 năm kể từ ngày cấp nếu chủ sở hữu thực hiện các thủ tục gia hạn.

  + Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn có hiệu lực từ ngày cấp và chấm dứt vào ngày: Kết thúc 10 năm kể từ ngày nộp đơn hoặc Kết thúc 10 năm kể từ ngày thiết kế bố trí được người có quyền đăng ký hoặc người được người đó cho phép khai thác thương mại lần đầu tiên tại bất kỳ nơi nào trên thế giới hoặc Kết thúc 15 năm kể từ ngày tạo ra thiết kế bố trí.

  + Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Khác với các văn bằng khác, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu được gia hạn đều đặn thì sẽ được bảo hộ liên tục, không giới hạn thời gian có hiệu lực.

  + Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý có hiệu lực vô thời hạn, kể từ ngày cấp. Giấy chứng nhận này chỉ mất hiệu lực nếu rơi vào các trường hợp chỉ dẫn địa lý đó không đủ điều kiện để được bảo hộ.

  Duy trì và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ

  – Để duy trì hiệu lực Bằng độc quyền sáng chế, Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí duy trì hiệu lực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  – Để gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  – Mức lệ phí và thủ tục duy trì hoặc gia hạn hiệu lực các loại văn bằng bảo hộ do Chính phủ quy định.

  XEM NGAY VIDEO HƯỚNG DẪN VIẾT TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảo Hộ Là Gì ? Có Thể Bạn Chưa Biết: Bảo Hộ Lao Động ?
 • Giày Bảo Hộ Tiếng Anh Là Gì? Nghĩa Của Từ Giầy Bảo Hộ (Lao Động)
 • Khái Niệm Bảo Hộ Lao Động, Bao Ho Lao Dong La Gi
 • Bạn Gái Cũ Lên Tiếng ‘tố’ Tô Trần Di Bảo (Bi Bảo) Sống Hai Mặt, Đánh Đập Và Đuổi Cô Ra Khỏi Nhà
 • Bảo Suzu Và Cái Duyên Chạm Ngõ Điện Ảnh
 • Bạn đang xem bài viết Văn Bằng Bảo Hộ Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!