Viện Chiến Lược Và Chính Sách Y Tế

Xem 2,475

Cập nhật thông tin chi tiết về Viện Chiến Lược Và Chính Sách Y Tế mới nhất ngày 08/05/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Béo Phì Ở Trẻ Em: Những Điều Bố Mẹ Hiện Đại Cần Biết!
 • Thế Nào Được Coi Là Thừa Cân Béo Phì?
 • Lý Thuyết Điện Trường Và Cường Độ Điện Trường
 • Điện Trường Và Cường Độ Điện Trường, Trắc Nghiệm Vật Lý Lớp 11
 • Giáo Án Vật Lý 11/bài Điện Trường Và Cường Độ Điện Trường. Đường Sức Điện
 • THỪA CÂN VÀ BÉO PHÌ

  Thông tin chung:

  Trên toàn thế giới béo phì đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 1980. Trong năm 2008, có khoảng hơn 1.4 tỷ người, có khoảng 35% người ở độ tuổi 20 trở lên bị thừa cân và 11 % bị béo phì. Trong số này, hơn 200 triệu người và gần 300 triệu phụ nữ bị béo phì. 65% dân số thế giới ở các quốc gia có nhiều người thừa cân và béo phì có tỷ lệ tử vong nhiều hơn người thấp cân. Năm 2011, có hơn 40 triệu trẻ em dưới năm tuổi bị thừa cân.

  Thừa cân và béo phì được định nghĩa là tích tụ mỡ bất thường hoặc quá mức gây ra suy giảm sức khỏe. Chỉ số cơ thể (BMI) là một chỉ số đơn giản về cân nặng chiều cao, thường được sử dụng để phân loại thừa cân và béo phì ở người trưởng thành. Nó được định nghĩa là trọng lượng của một người tính bằng kg chia cho bình phương chiều cao của mình tính theo mét (kg/m2).

  Định nghĩa của WHO là:

  Một chỉ số BMI lớn hơn hơn hoặc bằng 25 là thừa cân

  Một chỉ số BMI lớn hơn hơn hoặc bằng 30 là béo phì.

  Nhiều quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đang phải đối mặt với “gánh nặng bệnh tật kép”. Trong khi họ tiếp tục đối phó với các vấn đề về bệnh truyền nhiễm và dinh dưỡng, họ đang trải qua một sự bùng nổ nhanh chóng trong các yếu tố nguy cơ bệnh không lây như béo phì và thừa cân, đặc biệt là ở đô thị. Trẻ em ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng trong khi mang thai, trẻ sơ sinh và ở trẻ nhỏ. Nhưng bên cạnh đó, những đứa trẻ này được tiếp xúc với nhiều chất béo, hàm lượng đường cao, muối cao, năng lượng dày đặc, nghèo vi chất dinh dưỡng, xu hướng thấp kéo theo chất lượng dinh dưỡng thấp. Những mô hình chế độ ăn uống kết hợp với hoạt động thể chất, kết quả là làm gia tăng mức béo phì ở trẻ em trong khi các vấn đề suy dinh dưỡng vẫn chưa được giải quyết.

  Thừa cân và béo phì, cũng như các bệnh không lây phần lớn là ngăn ngừa được. Hỗ trợ từ môi trường sống và cộng đồng là nền tảng trong việc hình thành sự lựa chọn của người dân, lựa chọn lành mạnh trong thực phẩm và hoạt động thể chất thường xuyên là sự lựa chọn sáng suốt (có thể tiếp cận với mức chi phí thấp), do đó béo phì có thể ngăn chặn được.

  Hạn chế tiêu thụ năng lượng từ chất béo và đường tổng hợp;

  Tăng tiêu thụ trái cây và rau quả, cũng như các loại đậu, ngũ cốc và các loại hạt;

  Tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên (60 phút mỗi ngày cho trẻ em và 150 phút mỗi tuần cho người lớn).

  Khuyến khích các hoạt động thể chất thường xuyên và khỏe mạnh, lựa chọn chế độ ăn uống có sẵn, giá cả phải chăng và dễ dàng mua.

  Ngành công nghiệp thực phẩm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách:

  Giảm hàm lượng chất béo, đường và muối thực phẩm chế biến;

  Đảm bảo sản phẩm lành mạnh và bổ dưỡng với giá cả phải chăng cho tất cả người tiêu dùng;

  Thực hiện tiếp thị có trách nhiệm nhất là với đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên;

  Đảm bảo sự sẵn có với thực phẩm tốt và hỗ trợ thực hoạt động thể chất thường xuyên tại nơi làm việc .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Nghĩa Béo Phì Ở Trẻ Em Là Gì?
 • Định Nghĩa Béo Phì Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Béo Phì
 • Định Nghĩa Béo Phì Ở Trẻ Em
 • Khái Niệm Bán Hàng Là Gì?
 • Bước Sóng Là Gì? Những Cần Biết Về Bước Sóng
 • Bạn đang xem bài viết Viện Chiến Lược Và Chính Sách Y Tế trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!