Webinar Là Gì? Zoom Meeting Giải Pháp Webinar Hiệu Quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Webinar Là Gì? Zoom Meeting Giải Pháp Webinar Hiệu Quả mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

Công nghệ trực tuyến được cho là công cụ giao tiếp của con người trong thời đại 4.0, webinar cũng là một phần quan trọng trong công nghệ trực tuyến đó, sự ra đời của webinar góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho việc tiếp nhận, trao đổi cũng như giúp quảng bá và tiếp thị thương hiệu của các doanh nghiệp hiện nay.

Webinar là hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối một hay nhiều người lưu trữ webinar với những người khác trên toàn cầu. Người sử dụng webinar có thể tự thuyết trình, chuyển màn hình máy tính sang chế độ slideshow thậm chí là có thể mời những vị khách từ các địa điểm khác nhau cùng tham gia vào webinar.

Không những thế, webinar còn cung cấp các tính năng nhằm hỗ trợ các khán gải có thể trò chuyện hoặc đặt câu hỏi trực tuyến với host của webinar. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ việc giải đáp thuận tiện hơn thì ở môi cuối chương trình các chủ host webinar tạo hẳn phần Q&A để có thể trả lời những câu hỏi mà khán giả đã đặt ra cho mình.

Các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng webinar để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan tới các chương trình hoạt động của mình đến khán giả nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ và hiệu quả hơn. Có khi, các công ty thường sử dụng webinar để tạo ra một chủ đề hoặc những bài thuyết trình để có phối hợp với ngành giáo dục phân tích về một vấn đề nào đó và mang tới giá trị cho người xem hoặc họ cũng có thể sử dụng webinar với mục đích thương mại, bán các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, webinar còn là công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn các chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, nhằm mang lại giá trị kiến thức cho khán giả và đây là giải pháp thu hút lượng người xem nhiều hơn cho các chương trình trực tuyến.

Hiện tại, webinar có những phương thức phát triển phổ biến như sau:

 • Phát trực tiếp: webinar trực tiếp diễn ra tại thời điểm chương trình được tổ chức, mọi thắc mắc của khán giá với chương trình sẽ được giái đáp ngay lúc đó, khán thính giả sẽ được theo dõi chương trình ngay tại thời điểm chương trình được phát sóng
 • Ghi sẵn: đây là phương thức được lên kịch bản rõ ràng và tiến hành dựng sẵn chương trình, khán giả có thể xem đi xem lại nhiều lần nhưng không thể đặt câu hỏi hoặc nêu ra thắc mắc của mình trong lúc theo dõi chương trình.Hình thức này phù hợp với nhu cầu học và giảng dạy trực tuyến cho học sinh và giáo viên, học sinh có thể xem lại bải gaingr của thầy cô bất kì lúc nào và tại mọi thời điểm.

Phần mềm zoom meeting và chức năng của webinar

Zoom meeting được cho là công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay liên quan đến việc tổ chức các cuộc họp hội nghị trực tuyến trong các doanh nghiệp, tuy zoom có cung cấp bản dùng free nhưng để có những tính năng vượt trội hơn với webinar thì người dùng cần phải nâng cấp lên.

 • Bản zoom pro: được tích hợp tính năng zoom video conference webinar, gói zoom pro là điều kiện cần có để có thể sử dụng tính năng của webinar, đặc biệt là webinar client version 3.5+.
 • Các tính năng của webinar được tích hợp trên zoom: cho phép host có thể lên lịch sẵn cho các cuộc họp, gửi lời mời, thu thập thông tin người đăng ký. Bên cạnh đó, chủ phòng có thể quản lý được phòng họp của mình như quản lý audio, video và những người tham gia trong phòng họp cảu mình

Các tính năng của webinar trong hội họp trực tuyến:

1.Chuẩn bị cho cuộc họp/hội nghị

Hẹn thời gian bắt đầu diễn ra cuộc họp, tiến hành gửi thư mời cho những người tham gia chính đó là panelist và attendees.

 • Panelist là những người tham gia chính được hỗ trợ các tính năng như chat, phát biểu hoặc có thể chia sẻ màn hình.
 • Attendees cũng là những người tham gia vào cuộc họp nhưng bị hạn chế tính năng chỉ có quyên theo dõi buổi họp, nhưng cần phát biểu thì host sẽ tiến hành phân quyền để có các tính năng đó.

2. Tiến hành bắt đầu cuộc họp:

 • Chủ phòng sẽ tiến hành mở phòng họp và những người tham gia có thể vào phòng họp băng cách như sau:
  • Với những người đã có sẵn tài khoản thì và đã cài đặt zoom video webinar thì chỉ cần nhập ID của phòng họp được chủ phòng cung cấp để có thể tham gia phòng họp.
 • Cuộc họp sẽ được lưu lại để có thể làm dữ liệu sau này và sẽ được lưu trữ vào đám mây.
 • những người tham gia có quyền chat riêng với nhau trong khi diễn ra buổi họp.

Sau khi kết thúc cuộc họp, nếu muôn lưu về máy bạn có thể nén file record và lưu lại để làm dữ liệu để có thể dễ dàng theo dõi lại những kế hoạch, định hướng mà trong lúc họp đã được đề xuất và chấp thuận.

Như vậy, webinar đang và sẽ trở thành công cụ cực kỳ phổ biến trong thời gian tới, khi mà nhu cầu giao tiếp trực tuyến giữa các doanh nghiệp, người dân và kể cả học sinh sinh viên tăng lên.

Bạn đang xem bài viết Webinar Là Gì? Zoom Meeting Giải Pháp Webinar Hiệu Quả trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!