Xuất File Gerber Từ Phần Mềm Thiết Kế Mạch In Altium Designer

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất File Gerber Từ Phần Mềm Thiết Kế Mạch In Altium Designer mới nhất ngày 02/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

Định dạng Gerber hay Gerber format là định dạng vector ASCII mở cho hình ảnh nhị phân 2D . Đây là tiêu chuẩn được sử dụng bởi phần mềm mạch in (PCB) để mô tả hình ảnh bảng mạch in, gồm các lớp đồng, mặt hàn, chỉ dẫn,…

Gerber được sử dụng làm dữ liệu cho chế tạo mạch in PCB. Mạch in được thiết kế nhờ một hệ thống thiết kế hỗ trợ bằng máy tính CAD. Các hệ thống này xuất dữ liệu để điều khiển các thiết bị gia công PCB. Dữ liệu này thường chứa tệp Gerber cho mỗi lớp hình ảnh (lớp đồng, lớp mặt hàn, lớp chỉ dẫn hoặc lớp lụa…).

Trong quá trình chế tạo bảng mạch, Gerber là định dạng đầu vào chuẩn cho máy photoplotter và tất cả các thiết bị chế tạo khác cần dữ liệu hình ảnh. Các tệp Gerber cũng chứa một lớp ‘stencil’ cho việc hàn dán, và các vị trí trung tâm của các linh kiện để cho phép nhà lắp ráp PCB tạo ra các nếp gấp, đặt và gắn kết các thành phần.

Làm thế nào để có được file Gerber từ phần mềm thiết kế Altium Designer ?

Để có file Gerber từ Altium Designer bạn phải thực hiện các bước sau:

Di chuyển và kích chuột vào trái vào vị trí cần đặt gốc tọa độ.

Ở thẻ General chọn đơn vị Inches và Format 2:4

Trong thẻ Layers ,chọn Used On

Sau khi tất cả các thông số được chọn như trong hình. Bấm ‘OK’ file Gerber được sinh ra trong Folder Ouput của Project

3. Xuất file Drill – lỗ khoan mạch:

Chọn các thông số như hình

Copy toàn bộ file trong folder : Project Outputs for …, kể cả file TXT, lỗ khoan và nén dưới định dạng .Zip để gửi cho nhà sản xuất mạch in

Bạn đang xem bài viết Xuất File Gerber Từ Phần Mềm Thiết Kế Mạch In Altium Designer trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!