(Y), Cmt, Tm, Ad, Tag, Add Là Gì Trong Facebook?

Cập nhật thông tin chi tiết về (Y), Cmt, Tm, Ad, Tag, Add Là Gì Trong Facebook? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

Thế giới chúng ta hiện nay đang phát triển rất nhanh, mọi thứ trong cuôc sống của chúng càng ngày được nâng cao,trong đó đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Phải nói là nghành công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh. Mỗi năm đều cho ra mắt những sản phẩm cực kỳ đôc đáo. Và trong đó mạng xã hội đã cho ra đời một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời.

Đó chính là facebook. Facebook hiện nay được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Theo thống kê thì hơn 50% dân số thế giới sử dụng facebook. Một con số khổng lồ đủ để nói lên mức quan trọng cuả facebook đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nó giúp tất cả mọi người trên thế giới được gần nhau hơn, làm các mối quan hệ xã hội tốt hơn, và tăng sự hiểu quả của công việc của mỗi người hơn rất nhiều.

Vì vậy các từ ngữ , kí hiệu được sử dụng trong facebook cực kì đa dạng và phong phú, thậm chí còn rất nhiều người không hiểu hết về những từ ngữ , kí hiệu này. Cho nên hôm tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về một vài kí hiệu thông dụng nhất trong facebook đó là:(y), cmt, tm, ad, tag, add. Đây là những từ ngữ được sử dụng rất nhiều torng facebook. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu về những từ ngữ này nhé.

(y), cmt, tm, ad, tag, add là gì trong facebook?

Đầu tiên đó là một kí hiệu rất quan trọng được sử dụng rất nhiều, đó là kí hiệu(y). Kí hiệu này có ý nghĩa là gì? (y)=like=thumb up=ngón tay chỉ lên có nghĩa là thích. (y) thể hiện thích một sự vật, sự việc gì đó.

Ví dụ:

Tôi(y) bạn: tôi thích bạn

Tôi(y) chiếc áo của bạn: tôi thích chiếc áo của bạn

Tôi(y) kiến của bạn: tôi thích ý kiến của bạn

Ví dụ:

Các bạn hãy “cmt” bài viết của tôi: các bạn hãy bình luận về bài viết của tôi

Bạn hãy “cmt“cho tôi nhanh nhất nhé: bạn hãy trả lời cho tôi nhanh nhất nhé

Theo thứ tự đến lượt cụm từ “tm“. “tm” là viết tắt của talk more. Có nghĩa là nói thêm nữa. cũng có thể là thay mặt.

Ví dụ:

Tôi sẽ “tm” cho các bạn biết: tôi sẽ nói thêm nữa cho các bạn biết

Tôi “tm” cho bạn tôi để gặp bạn: tôi thay mặt cho bạn tôi để gặp bạn

Cụm từ mà tiếp theo chúng ta tìm hiểu đó là “ad“. “ad” là gì? “ad” là viết tắt của administrator dịch qua tiếng Việt có nghĩa là quản lý, quan trị. Ở đây chúng ta có thể hiểu là người quản lý, quản trị fanpage trong facbook.

Ví dụ:

Tôi là “ad” của fanpage này: tôi là người quản lý fanpage này

Ad cua page này viết bài hay quá: người quản trị của page này viết bài hay quá.

Đến lượt là cụm từ “tag“. “tag’ thể hiên một hành động đánh dấu , them lượt. hiểu đơn giản hơn là đánh dấu một ai đó.” Tag” được những người sử dung trong facebook rất nhiều , để đánh dấu , thêm một người nào đó vào bài viết, sự kiên hay hình ảnh của mình.

Một vài ví dụ để các ban rõ hơn về cụm từ này:

Tôi sẽ “tag” bạn vào bài viết của tôi: tôi sẽ đánh dấu bạn vào bào viết của tôi.

Bạn nhớ “tag” tôi vào hình nhé .Bạn nhớ đánh dấu tôi vào hình nhé

Và “add” là cụm từ cuối cùng chúng ta tìm hiểu hôm nay . “add” có thể đúng nghĩa là thêm trong tiến anh. Còn “add” trong facebook có thể là add bạn(kết bạn), add group( thêm vào nhóm)… Ngoài ra cũng có thể hiểu là address tức là địa chỉ. Nghĩa này thường rất ít người sử dụng. nói tóm có thể hiểu kết bạn, thêm một người nào đó vào danh sách bạn bè hay nhóm của mình.

Ví dụ:

Bé này xinh quá mình phải “add” thôi: bé này xinh quá mình phải kết bạn thôi

Bạn ” add” mình vào nhóm với nhé: bạn thêm mình vào nhóm với nhé.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy câu” phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam” quả thực là đúng phải không các ban. Và hãy đón chờ những bài viết để có thể biết nhiều hơn các bạn nhé.

Add có nghĩa là thêm vào, cộng vào. Còn Add friend hay add bạn có nghĩa là thêm bạn, kết bạn trên facebook

Bạn đang xem bài viết (Y), Cmt, Tm, Ad, Tag, Add Là Gì Trong Facebook? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!